รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ เศรษฐวุฒิ แนวโน้มวันที่ 14-20 ก.พ. 2564

  • 14 กุมภาพันธ์ 2564
  • 538

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักมีเรื่องเดือดร้อนรำคาญต่างๆ ไม่ว่าเป็นเรื่องการเงิน หรือชีวิตประจำวันเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม จะใช้จ่ายเป็นเงินก้อนหนึ่งเพื่อซื้อสิ่งของที่ไม่จำเป็น และท่านจะไม่ได้หยิบมันมาใช้สอยเท่าไหร่นัก อาจเป็นเพียงซื้อมาเพราะเพื่อนๆ เขาซื้อกัน หรือเพราะโฆษณาชวนเชื่อทางสื่อต่างๆ ซื้อแล้วก็นำมาโพสต์ลงโซเชี่ยลว่าท่านมีแล้วก็เท่านั้น หาเป็นประโยชน์จริงๆ อันใดไม่ ลาภผลที่ได้รับจะได้น้อยกว่าที่คิด หรือท่านตกขบวนลาภที่ควรจะได้ การฝากหรือถอนเงินสดควรทำด้วยตนเอง ญาติสนิทแค่ไหนก็ไม่ควรมอบหมายให้เขาทำ เพราะระยนี้ท่านจะเสียเงินเพราะญาติพี่น้องได้ง่ายๆ การงานยังคงมีแนวโน้มที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรก็รู้สึกติดขัด อาจถูกมอบหมายงานให้ทำแต่ท่านก็ไม่มีกะจิตกะใจจะทำนัก ดาวอาทิตย์(1) ได้ตำแหน่ง ไม่ค่อยดีในเรือนกัมมะของท่านตั้งแต่สัปดาห์นี้ ผู้ที่ยังว่างานอาจได้งานในระยะนี้ แต่ก็เป็นงานที่ต่ำกว่าคุณวุฒิและฐานเงินเดือนเดิมของท่านมาก หรือถ้ามีงานอยู่แล้ว ก็ควรระวังปัญหาอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นในงานของท่านให้ดี ไม่ควรทำงานด้วยความประมาทใดๆ ทั้งสิ้น อย่างไรก็ดี ดาวอื่นๆ ยังคงส่งกระแสที่ดีให้ราศีของท่าน จะได้รับข่าวสารต่างๆ ในทางที่ดีเป็นส่วนมาก มีโชคดีในการค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องเก่าๆ ท่านจะโสดหรือไม่ก็ตาม อาจมีคนต่างชาติต่างศาสนามาให้ความสนใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรที่เกี่ยวกับบ้านช่องห้องหอจะรู้สึกมีอุปสรรคขัดข้อง อะไรที่วางแผนไว้จะไม่ค่อยราบรื่นนัก หรือต้องมีการต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคมากหน่อย ท่านที่กำลังหาซื้อที่พักอาศัยหรือก่อสร้างบ้านเรือนอยู่ควรระวังว่าจะได้ของไม่ตรงตามสเป๊ก หรือได้มาแล้วอาจเกิดความเสียหายทำให้มีเรื่องมีราวขึ้นมาได้ในภายหลัง ทางที่ดีท่านควรชะลอการซื้อขายไปปลายเดือนหน้าจะดีกว่า โชคลาภทางการเงินที่คาดหวังไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ถ้าเลื่อนมาจ่ายสัปดาห์นี้ ท่านจะไม่ได้ตามที่หวังนัก การเดินทางไกลหรือการไปค้างอ้างแรม ที่อื่นนานๆ ไม่เป็นผลดี เพราะถ้าเขามีเรื่องร้ายแรงในบ้านของเขาท่านก็จะติดร่างแหไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจถูกโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่ทางการงานอย่างกะทันหัน ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีในระยะแรกๆ เท่านั้น ซึ่งถ้าหากท่านได้ตำแหน่งมาจากการทำร้ายคนอื่น ท่านก็จะมีศัตรูเพิ่มขึ้นมาก และพวกเขาจะมาเอาคืนท่านอย่างรุนแรงเมื่อเขามีโอกาส อย่างไรก็ดี ท่านจะทำการทำงานอย่างขยันขันแข็งไม่เถลไถล ไม่ควรสนใจความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในสำนักงานของท่านแต่อย่างใด ใครจะมาชักชวนทะเลาะวิวาทย่อมทำให้สำเร็จได้โดยยาก จะเก็บของมีค่าได้โดยบังเอิญ แต่เจ้าของเขามาพบและทวงคืนโดยเร็ว ซึ่งบางทีเขาก็เข้าใจผิดคิดว่าท่านเป็นคนเอาไปด้วยซ้ำ ไปไหนระวังอุบัติเหตุไว้ให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระมัดระวังการออกความเห็นในที่สาธารณะ การปาฐกถาใดๆ ไม่เป็นผลดีแก่ท่าน คำพูดคำสัญญาของท่านอาจไปกระทบใจฝ่ายตรงข้ามโดยที่ท่านไม่รู้ตัว แล้วเขามาเอาเรื่องเอาราวกับท่านภายหลังก็เป็นได้ การแสดงความเห็นในโซเชี่ยลมีเดียก็เช่นกัน บางทีอาจเป็นดาบสองคมกับท่านและเป็นการสร้างศัตรูที่ท่านไม่รู้จักเขาเลยก็เป็นได้ ท่านมีคำตอบให้แก่ญาติมิตรที่มีปัญหามาหาท่านทุกคน แต่คำแนะนำของท่านเป็นสิ่งที่ของพวกเขาไม่เข้าใจเท่าไรนัก ถ้าท่านต้องตาต้องใจบุคคลอื่นที่ไม่ใช่คู่ครองของตนก็ควรระงับจิตใจ ไม่ให้เลยเถิดเอาไว้ เพราะระยะนี้ท่านจะประพฤตินอกลู่นอกทางได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้สิทธิพิเศษในการเป็นหัวหน้าคนหมู่มาก หรือได้สิทธิในการวางแผนงานให้กับผู้ทรงคุณวุฒิหรือผู้มีความรู้สูงต่างๆ อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรใช้อำนาจบาตรใหญ่กับใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเขาจะไม่ฟังท่าน หรือฟังก็ไม่เข้าใจว่าท่านสั่งอะไร แต่ถ้าท่านขอร้องเขาดีๆ เขาจะทำให้ท่านอย่างถวายหัวทีเดียว บริวารได้เลื่อนตำแหน่งฐานะทางการงานหรือได้เงินเดือนขึ้น ญาติพี่น้องบางคนของท่านจะแสดงเจตจำนงว่าจะบวชหรือสนใจในการศึกษาพระธรรมวินัย ท่านอาจได้รับของขวัญของรางวัลต่างๆ จากคู่ครองคนรัก หรือบางท่านคนรักจะยินยอมวางแผนมีบุตรในระยะนี้ ทั้งๆ ที่ท่านร้องขอมานาน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรใช้ชีวิตอยู่ในความประมาท แม้แต่อุบัติเหตุจากการเดินทางเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าใกล้หรือไกลก็อาจเกิดขึ้นได้ หากท่านเคยทำผิดกฎหมายหรือมีคดีความอยู่แล้ว ท่านควรระวังการถูกฟ้องร้องดำเนินคดีที่ร้ายแรงมากขึ้นเอาไว้ด้วย หรือบางท่านอาจมีการผ่าตัดใหญ่แบบปัจจุบันทันด่วนเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ทั้งนี้ เพราะดาวอังคาร(3) ร่วมดาวมฤตยู(0) เล็งราศีของท่านในเรือนปัตนิอยู่ ท่านควรระมัดระวังความแตกแยกในครอบครัว หรือความขัดแย้งกับคู่ครองคนรักที่ถึงขั้นแตกหักเอาไว้ให้ดี บางท่านอาจเกิดการพลัดพรากจากกันกับคนรักหรือหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน เป็นที่เศร้าเสียใจเป็นอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักจะมีปัญหาด้านสุขภาพและการเจ็บไข้ได้ป่วยได้ง่าย และจะเป็นไปอย่างปัจจุบันทันด่วน อาจเกิดอุบัติเหตุที่ต้องมีการผ่าตัด หรือเลือดตกยางออกเพราะอุบัติเหตุพอสมควร ลูกน้องบริวารในบ้านของท่านจะก่อความยุ่งยากเดือดร้อนให้กับท่าน พวกเขาอาจก่อเรื่องชู้สาวในบ้านของท่าน หรือพาผู้เยาว์เข้ามาพักอาศัย แล้วผู้ปกครองของผู้เยาว์พาตำรวจมาค้นบ้านท่านก็เป็นได้ จะมี ผู้พยายามกล่าวร้ายคู่ครองคนรักของท่านอย่างไร้สาระ ซึ่งท่านไม่ควรเชื่อถือใดๆ ทั้งสิ้น จะได้สนุกสนานกับเพื่อนฝูง หรือมีเพื่อนใหม่ๆ ที่มีฐานะทางสังคมสูง แต่ไม่ควรเข้าไปอยู่ใกล้ชิดกับเพื่อนที่ทะเลาะวิวาทกันอย่างหนัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับรายได้หรือทรัพย์สินที่สามารถสร้างเป็นหลักฐานมั่นคงต่อไปในอนาคต แต่ท่านมักจะใช้จ่ายสิ้นเปลืองโดยเปล่าประโยชน์กับความสนุกสนานรื่นเริงต่างๆ ไม่ควรเสี่ยงโชคแบบการพนัน หรือลงทุนซื้อหุ้นซื้อหวยด้วยความผลีผลามและไม่ยั้งคิด เพราะระยะนี้ความเป็นนักเลงของท่านค่อนข้างรุนแรงกว่าปกติ การลงทุนและการเสี่ยงทุกประเภทจะประสบความผิดพลาดได้ง่ายและไม่ได้ผลดีใดๆ ทั้งสิ้น ความรีบร้อนหรือความโกรธอาจเป็นเหตุให้มีของแตกหักเสียหายได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับมอบหมายให้ทำงานอะไรก็จะไม่ยอมอ่อนข้อหรือท้อถอยให้กับอุปสรรคใดๆ จะมานะบากบั่นจนแล้วเสร็จ ใครจะมาขัดขวางไม่ได้ บริวารจะค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องแปลกๆ หรือพบเห็นเหตุการณ์ลึกลับแล้วนำมาเล่าให้ท่านฟัง บริวารชอบทำการต่างๆ อันเป็นเรื่องของความเชื่อ เช่น นำเครื่องรางมาไหว้บูชา หรือนำมาให้ท่านบูชาในสำนักงานหรือบ้านของท่าน มีค่าใช้จ่ายในกิจการส่วนตัวต่างๆ ค่อนข้างสูง จะซื้อสิ่งของส่วนรวมโดยใช้ทุนทรัพย์ส่วนตัวเป็นเหตุให้ผู้คนเขม่นไปตามๆ กัน ท่านจะใช้ทรัพย์สินดำเนินกิจกรรมต่างๆ ตามอำเภอใจด้วยความเผอเรอ หรือคิดว่าถ้ามีใครไม่พอใจก็ช่างเขา

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรจัดเลี้ยงอาหารแก่ผู้ที่ไม่ใช่คนในครอบครัวของท่านโดยไม่มีเหตุผลความจำเป็น เพราะถ้ามีงานเลี้ยงในบ้านของท่านหรือท่านเป็นผู้จัดขึ้นที่ไหนก็ตามจะเกิดชกต่อยชุลมุนวุ่นวาย หรือบริวารที่บ้านของท่านเองจะก่อเหตุชกต่อยตบตีกับแขกของท่านเป็นการใหญ่ ท่านมีค่าใช้จ่ายสูงมาก ซึ่งสวนทางกับรายได้ของท่านที่ไม่สูงตามไปด้วย ควรระวังการติดต่อสื่อสารกับผู้หลักผู้ใหญ่ในทางการงานอย่างมาก เพราะหากพูดผิดหูเขาเพียงนิดเดียว เขาก็มีอำนาจลงโทษท่านได้อย่างเต็มที่และจะทำในทันที อาจมีความยุ่งยากในเรื่องคนรัก เพราะคู่ครองของท่านชอบแสดงตนว่ามีอำนาจเหนือกว่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจรู้สึกเบื่อโลกและปลงตกกับชีวิต อาจเบื่อหน่ายต่อการแสวงหาลาภผลประโยชน์ใดๆ ไม่ค่อยมีความทะเยอทะยาน บางท่านอาจหันไปฝักใฝ่ธรรมะและหลักการทางศาสนาเพื่อหาความเห็นเป็นได้ แต่ความรู้สึกเบื่อหน่ายเช่นนี้จะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น เหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นแล้วท่านยังไม่เข้าใจ ก็จะเข้าใจได้ในระยะนี้ จะสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายเพราะอารมณ์เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาของท่านเองแบบเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย มีลาภ และผลประโยชน์พอสมควรแก่อัตภาพ ท่านสามารถใช้คำพูดและ การเจรจาหาลาภให้ตนเองได้ และสามารถปลอบโยนผู้ตกทุกข์ได้ยากให้มีกำลังใจลุกขึ้นด้วย