รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 30 มิถุนายน 2564 : โดย พิมพ์พรร

  • 30 มิถุนายน 2564
  • 65

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากญาติผู้ใหญ่ที่เป็นสตรี อาจจะได้ตามสัญญาที่เขาให้กับท่านไว้นานแล้ว หรือได้รับคำบอกเล่าว่าจะให้ แต่อาจจะยังไม่ได้รับในทันที จะได้จับต้องทรัพย์สินเป็นกอบเป็นกำจริงๆ ก็น่าจะราวปลายปี ช่วงนี้เป็นระยะที่ท่านเงื้อง่าราคาแพง คือทำอะไรก็ลงมือทำได้ไม่เต็มที่ ได้แต่จ่ายเงินรอ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีเรื่องให้คิดซับคิดซ้อน จะทำอะไรก็ต้องใช้ความคิดไตร่ตรองมากกว่าคนอื่น เป็นคนช่างสังเกตอะไรๆ ที่เป็นผลประโยชน์แก่ตนเอง มีรายได้จากผู้ใหญ่ใกล้ชิดเพศชายหรือบิดา ท่านที่ว่างงานอยู่ก็จะเสาะแสวงหางานทำ โดยมีผู้สนับสนุนเป็นสตรีที่อายุมากกว่า หรืออาจได้เจ้านายที่เป็นสตรีสูงอายุ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมักเจ้าระเบียบ อาจลุกขึ้นมาจัดบ้านช่องที่อยู่อาศัยให้เรียบร้อยมากขึ้น ส่วนใหญ่จะลงมือจัดเอกสารหนังสือภายในบ้านก่อนอย่างอื่น จะมีงานเอกสารที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัยรอให้ท่านจัดการให้เรียบร้อย ซึ่งหากเป็นเรื่องผลประโยชน์ของท่านแล้ว ท่านไม่ควรรีรอชักช้า เพราะอาจพลาดถ้ารอถึงปลายปี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีพละกำลังทำงานทำการอย่างมาก จะขยันขันแข็งสะสางงานที่คั่งค้าง หรือหากท่านไม่มีงานอะไรที่รอท่านอยู่ ท่านก็จะออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาเป็นบ้าเป็นหลัง ถึงขั้นเรียกว่าบ้าพลังก็ได้ จะพบรักหรือได้คู่ครองที่เพียบพร้อม มีหน้าตาและฐานะทางสังคมสูงกว่า แถมยังเป็นคนมีความอดทนสูงอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะสนอกสนใจเรื่องการหาลาภผลประโยชน์ให้กับตัวเอง หรือคิดหารายได้เสริมด้วยวิธีการต่างๆ แต่ไม่ควรหมกมุ่นกับการหาเลขเด็ดหรือหวังลาภแบบฟลุ๊คๆ ไม่ควรรับฟังคำนินทาใดๆ ที่เกิดกับคนรักของท่านทั้งสิ้น การติดต่องานโดยไม่ระวังวาจาอาจเกิดความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ได้อย่างนึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้รับความร่วมมือจากบริวารที่มีขีดความสามารถสูง และไม่หวังผลกำไรใดๆ จากท่าน เหตุการณ์ในบ้านไม่ปกติ อาจมีการถกเถียงหาข้อสรุปบางอย่างที่ท่านต้องใช้สติปัญญาในการต่อรองอย่างมาก หรือหากท่านจำเป็นต้องติดต่อกับเพื่อบ้าน ก็ควรเจรจากับพวกเขาด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่งยวด

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้เครื่องแต่งบ้านอันสวยงาม ช่วยเสริมสง่าราศีให้แก่ท่าน เช่น ต้นไม้ใหญ่ หรือท่านจะทาสีบ้านใหม่ที่สว่างไสวทีเดียว ความยุ่งยากหรืออุปสรรคข้อขัดข้องในทางการงานอาชีพจะมีผู้ช่วยเหลือ โดยท่านไม่ต้องวิ่งเต้นหรือต่อสู้อะไรใดๆ ทั้งสิ้น อาจต้องเดินทางโดยที่ท่านยังไม่พร้อม แต่กำลังใจท่านยังดีอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้รับลาภเป็นของเก่าของโบราณ เครื่องรางของขลัง หรือเงินตราต่างประเทศ การซื้อขายสินค้ากับชาวต่างชาติจะได้กำไรดี มีลาภผลประโยชน์จากทางไกลเข้ากระเป๋าอย่างสม่ำเสมอ ญาติมิตรที่เป็นคนต่างจังหวัดหรืออยู่ต่างประเทศไปมาหาสู่นำลาภมาให้ การติดต่อราชการมักประสบปัญหา

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะไม่ทราบว่าใครมาเป็นมิตรหรือศัตรู เพราะเขาจะเข้ามาหาผลประโยชน์จากท่านด้วยความฉลาดแยบยล บางคนอาจเข้ามาในแบบเพื่อนฝูงที่คอยแทงข้างหลัง หรือหวังเงินทองของท่านในแบบที่ไม่สุจริตนัก ระยะนี้ท่านเองก็เลือดลมไม่ค่อยดี แต่ใครมาขายยาบำรุงกำลัง สมุนไพรใดๆ ท่านไม่ควรเชื่อถือ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านใช้ชีวิตและทำกิจการงานโดยเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ถึงแม้ดาวพฤหัสฯ ดาวประจำราศีของท่านโคจรถอยหลัง ท่านก็ยังมีโอกาสได้ทำกิจการสำคัญอย่างที่ท่านต้องการ เพียงแต่ทุกอย่างอาจจะเชื่องช้าไม่ทันใจท่านก็เท่านั้น และไม่ว่าท่านทำอะไรจะได้รับการสนับสนุนจากบริวารที่มีสติปัญญาเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่แข็งแรง ร่างกายกระทบความผันแปรของอากาศก็อาจเจ็บป่วยได้โดยง่าย ถ้าท่านทำงานแต่พอเหมาะพอดี รักษาพลานามัยให้สมบูรณ์ก็จะแข็งแรงอยู่ได้ แต่ระยะนี้การงานของท่านก็ดูจะมีอุปสรรคให้ท่านต้องต่อสู้ฝ่าฟันมากพอสมควร สำคัญท่านต้องรักษาสมดุลในชีวิตให้ดีจึงจะผ่านไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำอะไรก็ตามจะทำด้วยความนุ่มนวลประนีประนอม เกิดเหตุการณ์อะไรท่านจะอะลุ้มอะล่วยให้ฝ่ายตรงข้ามเสมอ ไม่เถรตรงกับหลักการหรือวิชาการอย่างที่เคยเป็น ผู้ที่กำลังศึกษาเล่าเรียนจะไม่ประสบความสำเร็จนัก ผลสอบชิงทุนใดๆ อาจไม่เป็นไปตามที่ท่านคาดหวัง รายได้ไม่ค่อยดี