รีเซต

ทายนิสัยตามเวลาเกิด ฉบับจีนโบราณ โดยแม่หมอวิกกี้ Wicca witch 9365

  • 17 ธันวาคม 2564
  • 767

     คนเรารู้หน้าไม่รู้ใจ แต่ถ้ารู้เวลาเกิด อาจทายนิสัยได้ว่าอีกฝ่ายเป็นคนยังไง ด้วยศาสตร์การทายนิสัยตามเวลาเกิด แบบจีนโบราณ ที่จะช่วยให้คุณรู้นิสัยของอีกฝ่ายได้เพียงแค่ใช้เวลาเกิดเท่านั้น! ง่ายขนาดนี้จะแม่นขนาดไหนมาพิสูจน์กันเลยค่ะ

 

ทายนิสัยตามเวลาเกิด ฉบับจีนโบราณ

โดยแม่หมอวิกกี้ Wicca witch 9365

ทายนิสัยตามเวลาเกิด ฉบับจีนโบราณ


05.00-05.59 น. เวลา " กระต่าย "

      เป็นคนสดใส ไม่เฉื่อยชา รักสวยรักงาม ทําอะไรละเอียดอ่อน รักความสะอาด มีรสนิยมและชอบแต่งตัวให้ดูดีเสมอ เป็นคนมีมาดบุคลิกสุภาพ อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ พูดจาดี นอบน้อมถ่อมตัว มีมารยาท ลึกๆมีความมั่นใจในตนเอง มีความทะเยอทะยาน เป็นคนเข็มแข็งข้างใน รู้จักระมัดระวัง รอบคอบ ขี้ระแวง ขี้เหงาอาจจะตื่นเต้นตกใจง่าย แต่เป็นคนมีเมตตา ขี้สงสาร จิตใจดี ชอบช่วยเหลือ มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ จิตวิทยาสูง เข้าอกเข้าใจคนอื่นได้ดี ใจกว้าง โกรธง่ายหายเร็ว เกลียดความวุ่นวาย

 


07.00-08.59 น. เวลา " มังกร "

      บุคลิกสง่าผ่าเผย รักความหรูหรา มีความน่าเกรงขาม เข้าถึงยาก มีความเป็นผู้นําสูง มุมานะบากบัน กล้าสู้ ใจแข็ง คนรอบบ้างมักจะเกรงใจ เป็นคนใจกล้า ใจกว้างและเด็ดเดี่ยว รักศักดิ์ศรี ชอบความท้าทาย เวลาโกรธจะน่ากลัวมาก โมโหรุนแรง ทําอะไรตรงไปตรงมา เกลียดการโกหกและเล่ห์เหลี่ยม เป็นที่พึ่งพิงของครอบครัวได้ มีความรับผิดชอบสูง บางครั้งจะลงมือทําก่อนคิดเพราะใจร้อน

 

ทายนิสัยตามเวลาเกิด ฉบับจีนโบราณ


09.00-10.59 น. เวลา "งู"

      โดยมากจะหน้าตาดี แต่งตัวดีเสมอ ด้วยของหรูหราราคาแพงหรือมียี่ห้อ ให้ความสําคัญกับภาพลักษณ์ภายนอก บุคลิกภายนอกดูเงียบขรึม เรียบร้อยสุภาพ รู้จักกาลเทศะ พูดจาหว่านล้อมให้คนเชื่อได้ง่าย เป็นคนฉลาด เก็บความรู้สึกและความต้องการได้ดี รักการแบ่งปัน มีความทะเยอทะยานสูง ชอบเป็นที่รู้จัก อยากมีชื่อเสียง เป็นนักวางแผน ใจเแข็งไม่ยอมอ่อนข้อให้ใครง่าย ๆ เก็บความลับได้ดี

 

 

11.00-12.59 น. เวลา " ม้า "

      มีบุคลิกคล้ายนักกีฬา แข็งแรงอดทน ร่าเริงคึกคัก ชอบสนุกสนาน ชอบเรื่องตลกโปกฮา รักอิสระ เป็นนักผจญภัย ไม่ค่อยชอบอยู่ในกรอบ มีความเป็นตัวของตัวเอง แต่งตัวเก่ง ปาร์ตี้เก่ง ใจกว้างกระตือรือร้นมาก ตัดสินใจรวดเร็ว กล้าเสี่ยง กล้าลุย บางครั้งจึงขาดความรอบคอบไปบ้าง มีจิตใจที่เข้มแข็งและมานะบากบั่น จริงใจ รักเพื่อน และครอบครัว เวลามีทิฐิจะเป็นคนหัวแข็ง ดื้อรั้นสุดๆ เวลาน่ารักจะมีชีวิตชีวาน่าตื่นเต้น เจอมรสุมก็ยังลุกขึ้นสู้ได้

 

 

13.00-14.59 น. เวลา " แพะ "

      เป็นคนใจดี อ่อนโยน บุคลิกท่าทางสุภาพนุ่มนวลใจเย็น ไม่มีพิษไม่มีภัย ขี้อายแต่ก็มีความคิดสร้างสรรค์ ช่างฝัน มีไอเดียใหม่ๆตลอด ชอบเรื่องตลก บางเวลาจะดูเศร้าซึม อมทุกข์เพราะชอบคิดมากเกินเหตุ จิตใจดีทําร้ายใครไม่เป็นแต่ถ้าถูกรังแกก็จะสู้ยิบตา มีความมั่นใจซ่อนไว้ภายใต้ความเขินอาย เป็นคนซื่อตรง รักสงบ เกลียดความรุนแรง แอบดื้อเงียบ

 

 

15.00-16.59 น. เวลา " ลิง "

      ค่อนข้าง active อยู่ไม่สุข เป็นนักกิจกรรม เป็นคนเปิดเผย ใจร้อนและซุ่มซ่าม นิสัยเหมือนเด็กๆ ชอบเล่นพิสดาร ไม่ชอบโดนกดดัน เป็นคนฉลาด(แกมโกง)หัวไว มีไหวพริบ กล้าพูดกล้าทํา ตรงไปตรงมา เป็นนักวางแผน และรู้จักเอาตัวรอด มีเล่ห์กลแต่ไม่ทําร้ายใครลับหลัง มีความสามารถรอบตัว ปรับตัวเข้ากับคนได้ทุกระดับ ทุ่มเทกับการงานมาก งานดีเชื่อถือได้ เสน่ห์ในตัวอยู่ที่ความขี้เล่น มีชีวิตชีวา เฮฮา แม้ท่าทางจะดูกะล่อนแต่ลึกๆเป็นคนหนักแน่นจริงใจมาก

 

 

17.00-18.59 น. เวลา " ไก่ "

     เป็นคนเข้มแข็ง ขี้เล่น มีบุคลิกเป็นผู้นํา แต่อาจหัวโบราณนิดๆ แต่งตัวเชยหรือชอบแต่งย้อนยุค ร่วมสมัย เป็นนักอนุรักษ์นิยม มีความขี้อวดและเจ้าชู้อยู่ในตัว เจ้าระเบียบ จู้จี้ ขี้บ่นเก่ง หงุดหงิดง่าย ไม่ยอมเสียเงินแบบไร้ค่า ยกเว้นเรื่องภาพพจน์ มีหัวในการบริหารควบคุม มีความเด็ดขาด ละเอียดถี่ถ้วน ต่อสู้กับอุปสรรคไม่มีถอย ตอนอารมณ์ดี จะเป็นคนสนุก ชอบล้อเล่น ใจกว้าง มีน้ำใจนักกีฬา ไม่ชอบการใช้อํานาจ

 

 

19.00-20.59 น. เวลา " สุนัข "

     เป็นคนซื่อสัตย์ รักคุณธรรม ความถูกต้อง จริงใจมาก จนถึงขั้นยึดมั่นถือมั่นเลยทีเดียว ยืดหยุ่นไม่ค่อยเป็น ตรงๆ ที่อๆ ไม่กล้าแหกกฎระเบียบ ชีวิตจึงไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ บางครั้งจึงดูน่าเบื่อ มีความขยันขันแข็ง ฉลาด อดทนเก่ง แต่พลิกแพลงไม่เป็น ชอบเป็น Hero ปกป้องคุ้มครองคนอื่น มองโลกแบบตรงไปตรงมา ไม่เพ้อฝัน ขาดความโรแมนติก แต่บางมุมก็น่ารักขี้อ้อน มองโลกในแง่ดี สดใสร่าเริง มีชีวิตชีวา เสียสละเพื่อคนอื่นได้เสมอ

 

 

21.00-22.59 น. เวลา "หมู"

      รักวันสบายๆ และการพักผ่อนเป็นที่หนึ่ง ขี้เกียจนิด ๆ เอื่อยหน่อย ๆ เรียบง่ายไม่เรื่องมาก สุภาพอ่อนโยน ใจดี และอบอุ่นอาจคุยไม่ค่อยเก่งมากนัก มีอารมณ์สุนทรี รักดนตรี ศิลปะสวยงาม มีความโรแมนติกในหัวใจ แม้จะพูดน้อย แต่เอาอกเอาใจเป็นเลิศ แต่งตัวเนี้ยบ ไม่อินเทรนด์ แต่รสนิยมดี ชอบทําอาหาร ชอบกิน ชอบเที่ยว รูปร่างจึงออกจะแข็งแรงและสมบูรณ์ รักเพื่อน รักครอบครัว เป็นคน ใจกว้างและชอบให้อภัย หากถูกทําร้ายจะสู้แบบไม่ยอม รอบคอบใจเย็นจนกว่าจะมั่นใจแล้วจึงจะลุยแบบไม่ถอย

 

 

23.00-00.59 น. เวลา "หนู"

     บุคลิกกระตือรือร้น ร่าเริงปราดเปรียวสดใส แต่แอบขี้เหงา มีความระแวดระวัง ฉลาดหัวไวไหวพริบดี ตรงไปตรงมาไม่มีเล่ห์เหลี่ยม รักเพื่อน ชอบช่วยเหลือและมีน้ำใจ จุดเด่นคือ ความขยัน และสะสมเก่ง มักมีเงินสํารองซ่อนไว้ ชอบวางแผนการเงิน ประหยัดไม่ฟุ่มเฟือย เป็นคนมีระเบียบ มุ่งมั่น ปรับตัวเก่ง มีความรักแบบผู้ให้ รักบ้านรักครอบครัว แต่ก็รักอิสระ ไม่อยากถูกผูกมัด คิดนานก่อนจะลงเอยกับใครสักคน กล้าเสี่ยง กล้าลอง ชอบเรียนรู้ เวลาโมโหจะดุมาก

 

 

01.00-02.59 น. เวลา " วัว "

     พูดน้อยต่อยหนัก มาดลุ่มลึกแต่มักทําอะไรช้ากว่าชาวบ้าน ใจเย็น โกรธยากแต่โกรธที่เหมือนระเบิดลง มีความบากบั่น มีระเบียบ ขยันเรียน บยันทํางาน มีความอดทน หนักแน่น เป็น perfectionist ทําอะไรตรงไปตรงมา ไม่ชอบความโลดโผน ไม่ชอบอะไรที่ดูไร้สาระ (ในความคิดของตนเอง) ที่อตรงจนอาจไม่ค่อยทันใคร ขาดอารมณ์มัน ตลกแบบฝืดนิดๆ ไม่ชอบการทะเลาะวิวาท แต่หากโดนหยามก็พร้อมสู้สุดกําลัง

 

ขอขอบคุณเนื้อหา และภาพประกอบจากเพจ Wicca witch 9365

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล