รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 มกราคม 2564 โดย โหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 04 มกราคม 2564
  • 6,662

     ดูดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 มกราคม 2564 มาลุ้นกันว่าราศีไหนกันนะที่จะดวงดีเป็นพิเศษ หรือราศีไหนที่มีเรื่องต้องระวัง! เผยคำทำนายแม่นๆ กันด้วยไพ่ Lernormand กับ โหรการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ พร้อมคำแนะนำดีๆ ที่เหมาะกับดวงของคุณค่ะ
 

     สำหรับการพยากรณ์นี้ ใช้ไพ่ Lernoemand ในการออกคำทำนาย จะเน้นประเด็นเด่นๆ 3 เรื่องคือความสัมพันธ์ การเงิน การงาน เพื่อให้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินชีวิตนะคะ อย่างไรก็ตาม หากเรื่องไหนปรากฏขึ้นเป็นประเด็นเด่น ก็จะลงรายละเอียดกับเรื่องนั้นเป็นพิเศษค่ะ

 

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 มกราคม 2564

     ในปี 2021 นี้ ชีวิตของผู้คนมากมายจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างสำคัญ ในการออกคำพยากรณ์รายปักษ์ของปีนี้ จึงจะเน้นการเจาะในเรื่องสำคัญของแต่ละราศี ซึ่งขึ้นอยู่กับว่า จะเป็นเรื่องเด่นด้านใดนะคะ

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

เรื่องสำคัญ
มีเกณฑ์ต้องได้พักกันยาวๆ เลยล่ะ เตือนถึงภาวะเป็นหวัดเป็นไข้ มีปัญหาสุขภาพ จัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะสัมพันธ์กับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ด้วยนะ จึงควรจะต้องดูแลตัวเองให้มากๆ ล่ะ

ประเด็นรอง
แต่ในเรื่องที่ดี ช่วงนี้ จะได้มิตรจิตมิตรใจ มีความสัมพันธ์ที่ช่วยเหลือเกื้อกูล บ้างได้อยู่กับญาติพี่น้องมากขึ้น ที่เคยพลัดพรากจะมีเหตุให้ได้มาพบกัน ไม่ได้พบหน้าก็จะได้วิดีโอคอล หรือคุยไลน์กันอย่างสม่ำเสมอมากขึ้น

เพิ่มเติม
สถานการณ์อื่นๆ จะต้องได้ตัดสินใจในเรื่องสำคัญ มีเกณฑ์การต้องคิดทบทวนกับชีวิตที่จะไปต่อภายภาคหน้า และเรื่องความรักความใคร่ หรือคนที่คบหา จะเข้ามาเป็นหนึ่งในปัจจัยที่จะต้องได้เอามาประกอบการคิด

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

เรื่องสำคัญ
ในเรื่องของรายได้เงินทอง เรียกว่าสวนกระแสชาวบ้านเขาอยู่ไม่น้อยนะคะ เรื่องที่น่าสนใจก็คือ คุณยังจะมีเงินทองรองรัง มีรายได้สม่ำเสมอ หรือบ้างมีมรดกพกห่อ มีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุน ต่อให้ปีนี้สถานการณ์รอบๆ จะแย่อย่างไร คุณก็จะไม่ลำบากอย่างคนอื่นๆ

ประเด็นรอง
แต่ช่วงนี้ จะต้องใจแข็ง เด็ดเดี่ยว จะได้ยืนยันความคิดความเชื่อของตัวเอง แถมด้วยการเดินหน้าท้าชน อย่างไรก็ตาม ช่วงสัปดาห์นี้ ใครจะมาจิ๊จ๊ะอะไรยังไง คุณจะมีแรงพลังในการตอบโต้อย่างโนสนโนแคร์ และคนจะได้รู้ว่าคุณน่ะ มันแน่มาโดยตลอด

เพิ่มเติม
แต่จะว่าไปแล้ว อีกเรื่องที่ดีในชีวิตคุณคือความรักความสัมพันธ์ มักได้เจอคนสอดคล้องกัน หรือมีคนเข้ามามอบความรู้สึกดีๆ ให้ บ้างจะได้คนคอยดูแลไม่ห่าง แม้ไม่ใช่ตัวจริงก็ตาม สิ่งที่เด่นอย่างหนึ่งเพราะคุณนี้มีเสน่ห์ในตัว เป็นคนที่คนอยู่ใกล้สบายใจยามได้คบหา

 

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เรื่องสำคัญ
จิตใจจะไม่ค่อยสงบนัก จะอยากพักผ่อน อยากเดินทาง อยากอยู่กับสิ่งสวยๆ งามๆ แต่ว่ายังมีเรื่องให้ค้างคา การเดินทางไกลมากก็ยังไม่สะดวก แต่ก็มีเกณฑ์จะปลอดภัยดี กรณีอยู่ในกลุ่มผู้มีความเสี่ยง มีการต้องระบุไทม์ไลน์ จะไม่มีปัญหาชีวิตแต่อย่างใด

ประเด็นรอง
แต่ในช่วงนี้ จะมีเรื่องให้ต้องทบทวนอย่างหนัก มักได้อยู่กับสิ่งที่ไม่พอใจ มีปัญหากับการเลือกไม่ได้ หรือใจไม่ได้อยากจะชี้ชัดฟันธงอะไรในตอนนี้ บางทีจะต้องได้ใช้ความอดทนไปอีกพักใหญ่ อะไรที่อยากได้จะยังไม่ได้ ส่วนที่ไม่ต้องการ เอ้า! เข้ามาจัง

เพิ่มเติม
จิตใจคุณจะโหยหาการผจญภัย การเดินทาง ขณะเดียวกันก็จะรู้ว่าชีวิตกำลังเปลี่ยนแปลงไปข้างหน้าอย่างไม่อาจคาดเดาได้ จึงอาจได้ปลอบใจตัวเองไปพลางๆ ว่าก็เป็นการผจญชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่ง ข่าวดีเล็กน้อย มักมีคนอายุน้อยเข้ามาทำให้มีชีวิตชีวา

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

เรื่องสำคัญ
เหนื่อย หนัก เครียด มีปัญหาเฉพาะหน้าให้ต้องแก้ไขไม่หยุด แล้วยังต้องรับบทบาทการเป็นผู้นำที่สำคัญ มักได้เป็นผู้เคาะว่าจะพาทีมไปทางใด แต่ถ้าคุณอยู่ในตำแหน่งลูกน้องลูกจ้าง มีหัวหน้านายงานชัดเจน จะเป็นช่วงที่ต้องฝ่าฟันอย่างหนัก จะมีการถูกเพ่งเล็งจับจ้องอย่างเต็มที่

ประเด็นรอง
ช่วงนี้ จะมีเรื่องของการปรับตัวอย่างสำคัญ การต้องจัดสมดุลชีวิตให้ได้ เปรียบเหมือนคนที่ยืนอยู่บนพื้นตลิ่งอันหมิ่นเหม่ จะประคองตัวเองอย่างไรให้ไปได้ตลอดรอดฝั่ง แต่กระนั้นก็ตาม มักมีการโยกย้ายที่อยู่เล็กๆ น้อยๆ ย้ายฝ่ายย้ายแผนก บ้างได้ย้ายโต๊ะทำงาน

เพิ่มเติม
การทำให้ตัวเองมีความเป็นกลางจะเป็นเรื่องสำคัญมาก จึงหมายถึงการต้องใจเย็น อดทน รับฟังความเห็นของคนรอบข้างมากขึ้น ขณะเดียวกันหากมีใครให้คำแนะนำกับคุณ การรับมาพิจารณาใช้ก็จะให้ประโยชน์อยู่มาก

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เรื่องสำคัญ
การต้องมองไปข้างหน้าด้วยความไหวหวั่น อาจเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และวิสัยทัศน์ของคุณอาจจะพร่ามัวชั่วคราว มีเรื่องให้ไม่สบายใจ แม้ส่วนลึกรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร แต่ก็นั่นเอง ลึกเข้าไปอีกชั้นก็ยังจะรู้ได้อีกว่า มันยังจะไม่เป็นจริงได้ง่าย

ประเด็นรอง
เตือนถึงการพลัดพรากจากลา การถูกกักตัว การต้องกักตัวเองเพื่อความปลอดภัย อาจตกอยู่ในความเสี่ยงโดยไม่รู้ตัวมาก่อน และที่ควรระวังให้มากคือปัญหาจากความสัมพันธ์ อยู่ใกล้กันเพียงใด หัวใจก็อาจจะมีช่องว่าง

เพิ่มเติม
ชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง อะไรก็ตามที่เกิดในช่วงนี้ใช่ว่าจะเป็นอย่างนี้ไปตลอด ต้องมีความหวังเอาไว้ จังหวะดีๆ ยังจะมีเข้ามา และไม่แน่ว่าคุณอาจจะพลิกวิกฤติเป็นโอกาสได้ ส่วนถ้าจะเสี่ยงโชคในรอบใหม่นี้ ดูที่เลข 7810

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

เรื่องสำคัญ
จะมีเรื่องให้คุณสบายใจขึ้น อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะสถานการณ์รอบตัวอาจจะดูวุ่นวาย เรื่องโรคไวรัสระบาดก็ดูจะไม่จบง่าย แต่คุณมักได้พบคุณค่าของความรัก ความงาม ความสุขในชีวิตประจำวัน หรือการได้อยู่กับเด็กๆ ที่ทำให้มีความสุข รวมได้ถึงสัตว์เลี้ยงและงานกิจกรรมอดิเรกต่างๆ

ประเด็นรอง
อย่างไรก็ดี จิตใจคุณยังไม่นิ่งจริง จะมีระยะของความหวั่นไหวกังวล (อ้าว) เหมือนการเจอเรื่องทำให้จิตตก แม้จะรู้ว่าตัวเองมีอะไรดีๆ อยู่แค่ไหน ก็อดไม่ได้ที่จะคิดมากอยู่ดี จึงเป็นช่วงที่ควรระวังอารมณ์ตนเอง ความเปราะบางข้างในยังรอเผยโฉมอยู่

เพิ่มเติม
ครอบครัวที่มีความสุข คือสิ่งที่ดีสุดแล้วสำหรับคุณ หากคุณได้อยู่กับบุคคลที่รักพร้อมหน้า นั่นคือโชคดีที่สุดแล้ว อย่าลืมใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณค่า ส่วนถ้าคุณอยู่โดดเดี่ยวห่างไกล ไม่มีใคร ให้รักตัวเองให้มากๆ และวันหนึ่งคุณจะมีความอบอุ่นในชีวิตได้อีก

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

เรื่องสำคัญ
คุณคือหนึ่งในราศีที่จะแจ็คพ็อตในทางที่ดีมากๆ จะมีอะไรบางอย่างเข้ามาเป็นโชคเป็นลาภ เป็นดวงที่เด่นดังสวนกระแส หรือบ้างจะได้กลายเป็นไอดอลของสังคม สิ่งที่คุณทำจะนำเรื่องน่ายินดีมาให้ และใครที่มีไอเดียดีๆ ให้รีบนำออกมาใช้ จะมีปัจจัยเสริมให้คุณประสบความสำเร็จ

ประเด็นรอง
ชีวิตคือสิ่งที่ไม่หยุดนิ่ง มักจะมีทั้งการเริ่มต้นและจุดจบอยู่เสมอ แต่เรื่องหนึ่งจบไป เรื่องใหม่ก็มักจะเข้ามาแทนที่ หากช่วงนี้มีสิ่งใดยุติสิ้นสุดลง หนทางใหม่ของคุณกำลังจะเริ่มต้น อย่าได้กลัวการก้าวต่อไป ส่วนถ้าใครเข้าโหมดพักงาน เกษียณแล้ว คุณจะได้ความสุขกว่าที่ตัวเองคิด

เพิ่มเติม
ใช้พลังของคุณอย่างสร้างสรรค์ ใช้ทักษะในการควบคุมสถานการณ์ การเจรจาต่อรอง การประนอมหนี้ หรือถ้าคุณมีปัญหาใดๆ ให้ทำตัวเองเข้มแข็งเข้าไว้ คุณจะผ่านได้ในที่สุด จะมีจุดที่คุณได้ภาคภูมิใจกับตัวเอง

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

เรื่องสำคัญ
ความมั่นคงเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคุณแล้วล่ะ เพียงแต่ว่า มันมาในรูปของสินทรัพย์ อสังหาฯ หรือว่าเกี่ยวกับบุคคลและจิตใจล่ะ? บางทีคำตอบอาจมาถึงคุณแล้วอย่างเงียบๆ ระยะนี้ถ้าคุณกำลังใช้ชีวิตกับใคร อยู่ร่วมชายคากับผู้ใด นั่นคือสิ่งที่ดีสำหรับชีวิต ถ้าทะเลาะเบาะแว้งกันไม่นานก็จะคืนดี

ประเด็นรอง
ระวังความโกรธของตัวเอง ตลอดจนบาดแผลที่ตกสะเก็ดอยู่ข้างใน ยังจะมีสิ่งที่เป็นด้านมืดในจิตใจ ทำให้คุณตกในความทุกข์เศร้าหรือความไม่แจ่มใสเป็นพักๆ ลองถามตัวเองว่า ความรักจะช่วยให้คุณดีขึ้นได้ไหม

เพิ่มเติม
งาน งาน งาน อาจเป็นคำตอบอีกอย่างในตอนนี้ คือการทุ่มเทสมาธิ การตั้งหลัก การทำสิ่งต่างๆ อย่างเต็มที่ ชีวิตคุณจะมีผลลัพธ์ที่น่าชื่นใจภายหลัง งานที่ทำในตอนนี้จะพิสูจน์อะไรมากมายหลายอย่าง แล้วคุณจะยังนับถือตัวเองได้อีกต่อไป

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

เรื่องสำคัญ
เห็นท่าจะไม่ดีนัก การเงินของคุณจะมีปัญหา จะได้เข้าโหมดรัดเข็มขัดอย่างเป็นทางการ และเข้าช่วงการต้องรอบคอบในการใช้จ่าย คุณอาจจะมีสิ่งที่อยากได้อยากมีมากมาย แต่ต้องหยุดใจตัวเองให้ได้ อย่างไรก็ตาม คุณจะไม่ลำบากไปมากกว่าที่เป็นอยู่

ประเด็นรอง
คุณจะยังทำงานได้ดี มีความโดดเด่นในเรื่องทักษะอาชีพ ความสามารถ จะยังเป็นที่ต้องการตัว กรณีตกงาน หรือมองไม่เห็นช่องทางใดๆ ให้คิดทบทวนดีๆ อะไรที่คุณเชี่ยวชาญ สิ่งนั้นจะยังพาของขวัญมาให้ได้

เพิ่มเติม
สถานการณ์เอาแน่นอนยังไม่ได้ และข่าวลือข่าวลวงจะยังมากมาย ก็ต้องฟังหูไว้หูอยู่มาก อย่าด่วนเชื่ออะไรในทันที และต้องใช้ไหวพริบในการปรับตัวรับเหตุการณ์ต่างๆ การก้าวให้ทันกระแสทุกอย่างคือสิ่งที่จำเป็น

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เรื่องสำคัญ
คุณน่าจะมีเรื่องที่เป็นความสุข ความพอใจ มีก๊อกสองก๊อกสามอยู่ในตัวเอง เป็นกลุ่มที่มีทุนรองรังทางใดทางหนึ่ง หรือไม่ก็มีคนคอยช่วยหลืออยู่เบื้องหลังเงียบๆ นับได้ว่าจะมีชีวิตที่ดีอยู่ไม่น้อย แต่ก็นั่นเอง ความลับอาจเป็นสิ่งสำคัญในเวลานี้ เพราะดูเหมือนสิ่งที่คุณมีความสุข ไม่ได้อยากจะบอกใคร?

ประเด็นรอง
คุณจะเริ่มได้คิดถึงการสั่งสมทรัพย์สิน วางรากฐานชีวิตให้เป็นปึกแผ่นต่อไปภายภาคหน้า จะได้ลงมือลงแรงวางแผนอนาคต หรือมีส่วนที่คิดเกี่ยวกับการเกษตร การสร้างความมั่นคงทางอาหาร คุณจะได้มองเห็นความสำคัญของการลงมือทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง

เพิ่มเติม
คุณจะมีด้านที่อ่อนไหว และสนใจในความงาม สุนทรียะ การมองหาความสุขจากรูปรสกลิ่นเสียงต่างๆ บางทีก็จึงจะอดใจไม่ได้ ต่อให้สถานการณ์ไม่เอื้ออำนวยอย่างไร ก็ยังจะหาช่องทางให้ความสุขตัวเองอยู่เงียบๆ แต่ก็ควรระวังไว้ ถ้าเป็นเรื่องสัมพันธ์กายใจ ทำอย่างไรไม่ให้กลับมาทุกข์ภายหลัง

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรื่องสำคัญ
จะเป็นช่วงที่เหมือนสิ่งต่างๆ ต้องมาเซ็ทอัพกันใหม่ จะได้กลับสู่จุดเริ่มต้น จึงอาจหมายถึงการเริ่มงานใหม่ การเปลี่ยนแผนการเดินทาง การเรียนรู้โลกใบใหม่ และการก้าวสู่ชีวิตช่วงใหม่ ที่แตกต่างจากเคยผ่านมา สำคัญสุดคือว่า ถ้าคุณเองยังมีชีวิตชีวา ยังมีกำลังใจ คุณไปต่อได้แน่นอน

ประเด็นรอง
แต่ตอนนี้ จะมีเรื่องบีบคั้นคุณอยู่อีกหลายประการ มักตกในสถานการณ์กลืนไม่เข้าคายไม่ออก มีภาระต้องแบกเอาไว้ และอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต้องกักตัว หรือเสี่ยงที่จะติดเชื้อติดไข้ ควรดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี ส่วนถ้าอยู่บ้านมากๆ ช่วงนี้ ต้องระวังทะเลาะกันเองกับคนในบ้านด้วย

เพิ่มเติม
คุณจะเดือดร้อนชั่วคราว แล้วจะมีความช่วยเหลือมาถึง หรือในอีกทางหนึ่ง คุณยังมีความมั่นคงอยู่มาก หากมีเรื่องการสูญเสียเงินทอง สูญเสียงาน ผ่านช่วงยากลำบากไปสักหน่อยแล้วจะค่อยๆ ดีขึ้น ส่วนถ้ามีเรื่องซื้อขายอสังหาฯ จะยังได้ราคาดี

 

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)

เรื่องสำคัญ
จะมีความสำเร็จเป็นที่น่าชื่นใจ เป็นอีกหนึ่งราศีที่มีดวงสวนกระแสชาวบ้านเขา ถือได้ว่าอะไรที่เคยทำมานานจะได้ความลุล่วงสำเร็จ มันอาจเป็นเป้าหมายเล็กหรือใหญ่ก็ได้ ประเด็นคือคุณจะสบายใจขึ้น ได้รางวัลสำหรับตัวเอง หรืออย่างน้อยก็มองเห็นเส้นทางตัวเองชัดขึ้นด้วยแหละ

ประเด็นรอง
แต่งานก็จะยังหนักอยู่ล่ะ จากนี้ไปจะมีภาระความรับผิดชอบหนักหนาขึ้นอีก ที่น่าห่วงหน่อยก็คือ มักมีคนโยนปัญหามาให้ หรือต้องไปแบกรับทุกสิ่งอย่าง บางครั้งก็เหมือนคนที่ต้องพยายามเข็นครกขึ้นภูเขา รู้ว่าตัวเองจะไปไหน รู้ว่ามีรางวัลรออยู่ไม่ไกล แต่ยังต้องเหนื่อยใจไปตลอดทาง

เพิ่มเติม
คุณจะมีความสุขความสำเร็จได้อีกมาก หากคุณยากลำบากในช่วงนี้ จะเป็นเพียงสถานการณ์ชั่วคราว และยังจะเป็นช่วงที่ดีสำหรับการตกลงปลงใจ การใช้ชีวิตคู่ แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในช่วงแต่งงานหมั้นหมายทันที แต่จะมีแผนการดีๆ ร่วมกันได้ ชีวิตระยะยาวจะได้ความสมบูรณ์พร้อมอย่างแน่นอน

 

--------------------------------------------

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล