รีเซต

ดูดวง 12 ราศี เดือนมกราคม 2566 การงาน การเงิน และความรัก โดย โหรเจมส์

  • 06 มกราคม 2566
  • 652

         เดือนนี้ดวงชะตาของคุณเป็นอย่างไร มา ดูดวง 12 ราศี เดือนมกราคม 2566 ทั้ง ดวงการงาน การเงิน ความรัก กับ โหรเจมส์ กันได้เลยค่ะ โดยเฉพาะใกล้ช่วง ดาวมฤตยูย้าย แบบนี้ จะต้องระวังเรื่องอะไร หรือมีอะไรดีๆ เกิดขึ้นกับคุณบ้าง ต้องติดตามกันนะคะ

 

 

ดูดวง 12 ราศี เดือนมกราคม 2565 การงาน การเงิน และความรัก โดย โหรเจมส์ 


ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวอยู่ในสภาวะโคจรพักร์องศา ตั้งแต่ 30 ต.ค. 2565 - 9 ก.พ. 2566 ในราศีพฤษภ มีตำแหน่งประเกษตร และ ตำแหน่งราชาโชค ในเรือนการเงิน ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ตนเองให้ความสนใจต่อการสร้างช่องทางต่างๆที่จะนำไปสู่รายได้ การคิดเริ่มต้น และ โอกาสในการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของรายได้เป็นหลัก โดยสภาพของดาวที่โคจรพักร์ จะส่งผลให้เวลานี้จะชอตัว เกิดความล่าช้าในเรื่องที่ตนเองจะตัดสินใจ เหมือนคิดได้แต่ยังไม่ดำเนินการ ยังรอโอกาสของการสนับสนุนส่งเสริม และ โอกาสจากคนรอบตัวในช่วงเวลานี้จึงยังไม่ได้ความชัดเจนต่อสิ่งที่จะดำเนินการเท่าไรนัก

การเงิน

      ในวันที่ 1 ม.ค. – 24 ม.ค. ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ จะโคจรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เจ้าเรือนการงาน ซึ่งเป็นดาวคู่ศัตรูกัน จะส่งผลให้ช่วงเวลาดังกล่าว มีจังหวะที่จะเกิดการลงทุนขยับขยาย การมีคนอื่น หรือ หุ้นส่วนเข้ามามีบทบาทหน้าที่ในสิ่งที่เราทำมากขึ้น โดยจะมีจังหวะที่ต้องระวังเช่นกันในปัญหา ติดขัด หรือ ความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้นในช่วงดังกล่าว สำหรับเกณฑ์ที่ดีย่อมได้รับอิทธิพลของดาวอาทิตย์(๑)เจ้าเรือนปุตตะ โคจรเข้าสู่เรือนการงานวันที่ 15 ม.ค. – 13 ก.พ. ได้เกณฑ์ทางโหราศาสตร์ เป็นองค์เกณฑ์แก่ราศีของตน ส่งผลให้การงานมีความก้าวหน้า ขยับขยายในโปรเจคโครงการ เป็นที่ได้รับการยอมรับในความสามารถ  การงานโดยภาพรวมถือว่าดีแม้ว่าจะมีปัญหาจากบุคคลอื่นบ้างที่มากระทบต่องาน

การเงิน

    ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเสริตอย่างรวดเร็ว ในวันที่ 1 ม.ค. – 25 ม.ค. ทำให้สภาพการเงินใช้จ่ายได้คล่องตัว จะมีการใช้จ่ายมากในเรื่องของการลงทุน แต่จะได้ผลลัพธ์ในทิศทางที่ดีเช่นกัน เป็นช่วงที่จะใช้ง่ายและจ่ายคล่อง

ความรัก

     คนโสด มีโอกาสพบเจอคนรักจากการทำงาน หรือ คนที่มีบทบาทต่อสิ่งที่เราทำ และ คู่ค้าทางธุรกิจ คนที่จะเข้ามาเวลานี้จะเกี่ยวกับเรื่องของการงานเป็นหลัก คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงที่คนรักจะมาช่วยเหลือในสิ่งที่ตนทำ แต่จะเกิดความขัดแย้งกันได้ง่าย ควรใช้เหตุผลและเปิดใจรับฟังกันให้มาก ความเข้าใจเป็นสิ่งสำคัญในช่วงนี้

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ขณะที่ดาวอังคาร(๓)ยังโคจรทับดวงชะตา มีตำแหน่งราชาโชค และ ตำแหน่งประเกษตร ส่งผลให้เป็นช่วงที่จะได้รับโอกาส หรือ ช่องทางต่างๆ จากคนอื่น หรือ เวลานี้จะทำอะไรยังพอมีตัวช่วยส่งเสริม ความสำเร็จที่จะเกิดกับชาวราศีพฤษภในเวลานี้จะมาจากความวิริยะ อุตสาหะ จะเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดความสำเร็จ

การงาน

     ในช่วงวันที่ 1 ม.ค. – 24 ม.ค. ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนอริ มีตำแหน่งเทวีโชค ในเรือนศุภะ แปลว่าตนนั้นพบเจอหนทางในสิ่งที่เป็นเป้าหมายของตนเอง ซึ่งไม่ว่าจะมีอุปสรรคอย่างไรก็ตาม ในระยะยาวหลังจากช่วงดังกล่าวไปแล้วจะส่งผลดี โดยวันที่ 25 ม.ค. ดาวศุกร์(๖)จะโคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ ในเรือนการงาน เป็นปัศวะองค์เกณฑ์ ทำให้การงานมีความโดดเด่น ก้าวหน้า ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ทำ และ จะส่งผลดีต่อเนื่องในช่วง 1-2 เดือนถัดไปเช่นกัน การงานจะเป็นเวลาที่ต้องมุ่งมั่น ตั้งใจทำอย่างเต็มที่ คนที่จะหางานจะพอมีโอกาสในช่วงเดือนถัดไป

การเงิน

      ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปุตตะ โคจรพักร์องศาในเรือนมรณะ ตั้งแต่ 20 ธ.ค. 2565 – 9 ม.ค. 2566 ส่งผลให้การเงินชะลอตัว มีรายจ่ายมาก ขาดสภาพคล่องตัว หลังจากวันที่ 9 ม.ค. ดาวพุธ(๔)จะโคจรเดินหน้า ทำให้การเงินเริ่มหาได้ง่าย และ มีความคล่องตัว แต่ด้วยเรือนที่ดาวพุธ(๔)ไปอยู่ในเวลานี้เป็นเรือนมรณะ ยังส่งผลให้การเงินยังมีทิศทางของรายจ่ายที่มากในเวลานี้

ความรัก

    ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและเจ้าเรือนวินาศ ในปัจจุบันโคจรทับดวงชะตา มีตำแหน่งราชาโชคและตำแหน่งประเกษตร โคจรพักร์องศาตั้งแต่ 30 ต.ค. 2565 - ปลายเดือน ก.พ. 2566 ส่งผลให้ความรักเวลานี้จะมีความวุ่นวาย และ ไม่ชัดเจน หากจะเลือกเดินหน้าในความสัมพันธ์ต้องดูจากส่วนที่คนมาสัมพันธ์นั้นเข้ามาช่วยส่งเสริม หรือ นำความเดือดร้อนมาให้ สำหรับคนโสด จะเจอคนเก่าที่อยากจะกลับมาแต่ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน และ ให้ระวังปัญหาที่จะเกิดขึ้นตามมา ถ้าเวลานี้มีคนที่เข้ามาช่วยเหลือส่งเสริม สามารถเปิดใจศึกษาดูกันไปก่อนได้ แต่ถ้าเจอคนที่นำปัญหามาให้ควรออกห่างไว้ก่อน คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ความสัมพันธ์โดยส่วนใหญ่จะไปให้ความสัมพันธ์ในลักษณะการทำงาน หรือ มีบทบาทในสิ่งที่เราทำกันมากขึ้น แต่คนรักจะยังช่วยอะไรไม่ได้มากนัก

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัว โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2565 – 9 ม.ค. 2566 ส่งผลให้เป็นจังหวะที่ตนเองจะหมดแรงอ่อนกำลัง มีความลังเลในการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ แต่หากสิ่งที่คิดนั้นเป็นสิ่งที่ตนมีความรู้ ประสบการณ์ และ พอมีตัวช่วย ไม่ต้องคิดนานเป็นสิ่งที่ตัดสินใจได้ง่าย ลงมือทำแล้วจะเห็นผลลัพธ์ ถือว่าเป็นช่วงที่ตนเองได้ทบทวน และ หาความพร้อมให้มากขึ้น หลังวันที่ 9 ม.ค. 2566 ดาวพุธ(๔)จะโคจรเดินหน้า ทำให้ตนได้กลับมาเป็นปกติ มีความคิดที่ต่อเนื่องมากขึ้น

 การงาน

      ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งเกษตร ในเรือนการงาน ย่อมส่งผลดีต่อเนื่องหลังจากวันที่ 3 ธ.ค. 2566 ที่ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเดินหน้า ทำให้การงานมีความต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น และ ส่งผลดีในระยะยาว คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานในเวลานี้ต้องดูว่าพอมีคนช่วยเหลือ หรือ มีการแนะนำงานให้ไหม หากมีจะทำให้ย้ายเปลี่ยนได้ง่ายมีข่าวดีในช่วงเดือนนี้ คนที่ทำการค้าการงานจะมีมาเรื่อยๆ แต่ลาภผลยังมาไม่เต็มที่เท่าไร ดูในระยะยาวยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

การเงิน

    มีการใช้จ่ายมากโดยเฉพาะจากการเดินทาง และ การติดต่องานต่างๆในช่วงนี้ คนที่วางแผนในการขาย บ้าน/รถ/ที่ดิน จะพอมีข่าวดีในช่วงกลางเดือนเป็นต้นไป โดยภาพรวมการเงินยังอยู่ในเกณฑ์ที่ใช้ง่ายจ่ายคล่อง

 ความรัก

     ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและเจ้าเรือนการงาน เวลานี้มีตำแหน่งเกษตรในเรือนการงาน ย่อมส่งผลดี หากเป็นคนโสด  แนะนำให้เลือกคบหาคนที่มีบทบาทส่งเสริมในเรื่องของการงาน หรือ สิ่งที่ทำ จะถูกต้องตามจังหวะที่จะคบหากันได้ในระยะยาว ส่วนคนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีโอกาสที่จะแต่งงาน หรือ ร่วมกันสร้างฐานะความเป็นอยู่ให้ดียิ่งขึ้น 

   

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนอริและเจ้าเรือนศุภะ โคจรมีตำแหน่งเกษตรในเรือนศุภะ ส่งผลให้ชาวราศีกรกฎ หากมีเป้าหมาย และ ศึกษาหาความรู้ เตรียมความพร้อมในการบริหารจัดการ ย่อมนำไปสู่ความสำเร็จในเวลานี้ อย่าไปให้ความสำคัญกับเรื่องของความรัก มุ่งมั่นต่อหน้าที่การงานจะประสบความสำเร็จ

การงาน

     ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนการงาน ปัจจุบันยังโคจรพักร์องศาในเรือนลาภะ มีตำแหน่งราชาโชคและประเกษตร ตั้งแต่ 30 ต.ค. 2565 - 9 ก.พ. 2566 ส่งผลให้การงานเวลานี้ยังเบื่อๆ อยากๆ ไม่มีแรงกระตุ้นในการทำงาน หรือ งานที่ทำมันได้ง่ายแต่คุณภาพยังไม่ดี ซึ่งโดยภาพรวมยังถือว่าดีอยู่ เพียงแต่ตนเองยังไม่ค่อยมีความมุ่งมั่นในเรื่องของการงาน ทำแล้วเกิดลาภผลอย่าทำให้เสียโอกาสมุ่งมั่นหน่อยในช่วงนี้ ในส่วนที่จะติดขัดเกิดปัญหา ให้ระวังปัญหาเรื่องการติดต่อประสานงาน หรือ ปัญหาที่เกิดจากคนใกล้ตัว คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะมีข่าวดีในเดือนถัดไป

การเงิน

     ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 16 ธ.ค. 2565 – 14 ม.ค. 2566 ส่งผลให้การเงินจะมีรายจ่ายมาก หรือ มีการใช้จ่ายในการลงทุน และ ค่าใช้จ่ายในการศึกษา สิ่งเหล่านี้ย่อมเป็นสิ่งที่ดีจะทำให้การลงทุนต่างๆนั้นเกิดผลลัพธ์และมีการต่อยอดได้ หลังวันที่ 15 ม.ค. ดาวอาทิตย์(๑)จะโคจรเล็งดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวศุกร์(๖)และดาวเสาร์(๗) ในทิศทางที่ดี การเงินย่อมหาได้ง่ายมากขึ้น หากในส่วนที่เสีย ย่อมใช้จ่ายไปกับเรื่องของภาระ บ้าน/รถ ครอบครัว เป็นหลัก ถือว่ายังใช้ง่ายจ่ายคล่อง

ความรัก

      ดาวศุกร์(๖)โคจรเล็งดวงชะตาสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ตั้งแต่วันที่  1 ม.ค. - 25 ม.ค. เป็นพินธุบาทว์ ในเรื่องของความรักความสัมพันธ์ ย่อมมีแต่เรื่องให้ร้อนใจและเป็นทุกข์ คนโสดไม่ควรเสียเวลาในเรื่องความรัก เวลานี้มันอาจจะไม่ใช่ความรัก แต่เป็นความรู้สึกจำยอมในบางสิ่ง จะปล่อยก็ไม่ได้ จะไปก็ไม่พ้น หากมีรักแล้วเป็นทุกข์อย่าพึ่งมีจะดีกว่า ส่วนคนที่มีคนรักหรือครอบครัว ความรักที่ดีควรเป็นรักที่มีความเข้าใจกัน เวลานี้เรื่องวุ่นวายจะมาก หากเป็นเรื่องของครอบครัวตนเองที่ไปมีผลกับคนรัก จะเป็นเรื่องเป็นราวได้ง่าย ต้องมีความเข้าใจกันให้มากในเวลาที่จะเกิดปัญหาครอบครัว 

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีสิงห์  ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ในช่วงวันที่ 15 ธ.ค. 2565 – 14 ม.ค. 2566 จะโคจรเข้าสู่ราศีธนู ในเรือนปุตตะ เป็นพฤทธิเกณฑ์ 


“สิงห์ธนูเมษนี้      สุริยา
ตุลมิถุนกุมภา        เสาร์ตั้ง
มังกรกันย์พฤษภ   ภุมสถิต
กรกฏมีนพิจิกรั้ง    รหุค้านภัยสลายฯ”

       ส่งผลให้เกิดความสำเร็จ ความเจริญรุ่งเรือง มีความคาดหวังในสิ่งที่เป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลง ที่เกี่ยวกับการงานและการเงิน หากมีการวางแผนชีวิตและเตรียมความพร้อม ย่อมส่งผลดีต่อระยะยาวต่อหน้าที่การงานของตน

การงาน

      ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนการงาน โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ซึ่งเป็นปัศวะอุดมเกณฑ์เช่นกัน ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 25 ม.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงที่การงานจะมีอุปสรรคและมีปัญหามาก เหมือนเจอคู่แข่ง มีศัตรู หากในด้านที่ดีย่อมเกิดความสำเร็จ และ มีผลงานในสิ่งที่ทำ คนที่คิดบุกเบิก ลุยทำในหน้าที่ใหม่ๆ ย่อมเหนื่อยในช่วงแรก แต่จะดีในช่วงหลัง ดังนั้นเวลานี้เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเหนื่อย แต่เหนื่อยแล้วดีเห็นผลในความสำเร็จ

การเงิน

     ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนลาภะ ยังโคจรพักร์องศา ตั้งแต่ 20 ธ.ค. 2565 – 9 ม.ค. 2566 ส่งผลให้การเงินอยู่ในสภาวะชะลอตัว ขาดความคล่องตัวในการใช้จ่าย หรือ รายรับนั้นได้มาน้อยกว่ารายจ่าย หลังช่วงดังกล่าวไปแล้ว ดาวพุธ(๔)จะโคจรเดินหน้า ทำให้การเงินเริ่มมีความคล่องตัวมากขึ้น แต่ยังไม่มากตามที่คาดหวังเท่าไรนัก

ความรัก

    ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรอยู่ในราศีเมษ มีตำแหน่งเทวีโชค ในเรือนศุภะ ย่อมหมายความว่า คนรักจะมาเป็นส่วนหนึ่งในเป้าหมายของตน หรือ ส่งเสริมในเรื่องของความสำเร็จต่างๆ จึงเป็นเรื่องง่ายสำหรับคนโสด จะเลือกคบหาดูใจกับใครก็ให้เลือกคนที่เข้ามาส่งเสริมสนับสนุนในสิ่งที่ตนทำ หรือ มาทำให้เป้าหมายของตนนั้นประสบความสำเร็จ ส่วนคนที่มีคนรักและครอบครัว เวลานี้จะส่งเสริมกันดี มีจุดที่คิดขยับขยาย หรือ ร่วมกันทำงาน แต่ยังไม่เป็นรูปร่างเท่าไรนัก ยังอยู่ในช่วงเวลาเตรียมการต่างๆ 

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกันย์  ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2565 – 9 ม.ค. 2566 ในเรือนพันธุ มีตำแหน่งประเกษตร ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ตนนั้นจะหมดแรง อ่อนกำลัง ป่วยเจ็บ เบลองง หลงลืม และ ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง หลังช่วงดังกล่าวไปแล้วจะกลับมาเป็นปกติ และ ดำเนินการในเรื่องต่างๆได้ต่อเนื่องมากขึ้น ใครที่จะโยกย้ายงาน ต้องดูโอกาสให้ดี เวลานี้จะได้รับโอกาส มีการเสนองาน หรือ เสนอในเรื่องของตำแหน่งการงาน หากดูแล้วมีความก้าวหน้า คิดทบทวนดีแล้วก็ตัดสินใจได้เลย 

การงาน

      ดาวพฤหัสบดี(๕)เล็งดวงชะตา เวลานี้ย่อมได้ดีในเรื่องของมิตรดี เพื่อนดี หรือ ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านาย และ อิทธิพลของดาวอังคาร(๓) เจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนมรณะ โคจรอยู่ในราศีพฤษภ มีตำแหน่งประเกษตร และ ราชาโชค  จะเป็นจุดสำคัญในการตัดสินใจ คนที่อยากอยู่ที่ทำงานเดิม หากได้รับโอกาสในการสนับสนุน ก็แนะนำให้อยู่ต่อไป แต่ถ้ามีการเสนองานจากที่ใหม่ แล้วดีกว่าที่เดิมก็สามารถย้ายเปลี่ยนได้เช่นกัน คนที่ทำการค้า หรือ มีการลงทุน จะต้องระวังความเสี่ยง ปัญหาที่เกิดจากบริวารลูกน้อง ในช่วงนี้จะเกิดปัญหามาก การลงทุนจะยังได้ไม่มากตามที่คาดหวัง

การเงิน

      ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรข้าสู่ราศีมังกรในเรือนปุตตะ สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 25 ม.ค. ส่งผลให้การเงินมีรายจ่ายเกี่ยวกับ บุตร บริวารลูกน้อง โดยรายจ่ายส่วนใหญ่ย่อมเกี่ยวกับคนในครอบครัวของตน หรือ เกี่ยวกับบริวารในที่ทำงาน เวลานี้จะใช้เยอะจ่ายมาก แต่ไม่ได้ทำให้ขัดสนแต่อย่างไร 

ความรัก

       คนโสด เวลานี้ในมุมของความรักจะเป็นมุมที่ทำให้เราเกิดความลุ่มหลงได้ง่าย ให้ระวังเป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบแล้วนำไปสู่การเกิดปัญหา ผิดพลาดขึ้นมาในเรื่องการมีบุตร คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เวลานี้เป็นช่วงที่จะวางแผนขยับขยายต่างๆ ซึ่งต้องมีการใช้จ่ายมาก ไม่ควรเอาเรื่องเงินมาเป็นประเด็นที่ทำให้ต้องทะเลาะกัน ในมุมอื่นๆ ถือว่ามีความสุขกันดี 

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนมรณะ โคจรเข้าสู่ราศีมังกรในเรือนพันธุ สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 25 ม.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตนเองจะมุ่นเน้น หาความมั่นคงในระยะยาว หรือ อยากได้งานที่กลับไปอยู่กับครอบครัว และ เป็นช่วงที่อยากมีเวลาให้กับครอบครัวมากขึ้น แต่ไม่ง่ายอย่าที่คิดเพราะจังหวะเวลานี้จะต้องเหนื่อย และ มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่การงานมาก คนที่ไม่ท้อแท้ถอดใจ มุ่งมั่นทำตามหน้าที่ย่อมมีสิ่งที่ดีรอผลลัพธ์อีกไม่นาน

การงาน

     ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะและเจ้าเรือนวินาศ โคจรพักร์องศาในราศีธนู มีตำแหน่งประเกษตร ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2565 – 9 ม.ค. 2566 ส่งผลให้ส่งที่เป็นเป้าหมายและความสำเร็จ ยังไม่ชัดเจน ต้องคิดทบทวนวิเคราะห์วางแผนใหม่ ยังไม่เข้าที่เข้าทาง จะติดต่อเจรจายังคลาดเคลื่อนไม่ตามกำหนดในช่วงเวลาดังกล่าว หลังจากวันที่ 9 ม.ค. 2565 จะเริ่มกลับมาดีขึ้น คนที่ทำการค้าย่อมดีในการติดต่อเจรจา หากคนที่ทำงานประจำแล้วจะย้ายเปลี่ยนงานก็จะพอมีข่าวดีตอบกลับมาในช่วงนี้ การทำงานในช่วงเดือนนี้จะค่อนข้างเหนื่อยกับหน้าที่ของตนที่จะต้องรับผิดชอบมาก

การเงิน

     ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปัตนิ ยังโคจรพักร์องศาอยู่ในเรือนมรณะ ที่ราศีพฤษภ ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. 2565 - ปลายเดือน ก.พ. 2566 ส่งผลให้สภาพการเงินช่วงดังกล่าวขาดความคล่องตัว มีรายจ่ายมาก หรือ เสียไปกับเรื่องของคนรอบตัวและคนรัก ขอให้อดทน เพราะเป็นช่วงที่มีแต่ปัญหาต่อเนื่อง ต้องรอบคอบในการใช้จ่าย เดี๋ยวจะดีขึ้นหลังช่วงดังกล่าวไปแล้ว

ความรัก

    ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ส่งผลให้คนโสด ยังไม่เจอคนที่ถูกใจ หรือ ยังไม่เกิดความสัมพันธ์ในระยะยาว เข้ามาแล้วจบกันไปรวดเร็ว และ ต้องระวังการโดนหลอกให้เสียทรัพย์ ส่วนคนที่มีคนรักหรือครอบครัว ให้ระวัง คนรักป่วยเจ็บ หากจะต้องห่างกันเพราะหน้าที่การงานไม่เป็นไป แต่ไม่ใช่เกิดระยะห่างทางความรู้สึก ตรงนี้ต้องระวังเพราะจะทำให้เปิดโอกาสให้เกิดปัญหาเชิงชู้สาว ช่วงนี้จะใช้จ่ายมากระวังมีปัญหาจากเรื่องการเงินเช่นกัน

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

        สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนอริ โคจรพักรองศา ตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค. 2565 -  9  ก.พ. 2566 ทำให้ตนเองอยู่ในช่วงที่เบื่อหน่าย หมดกำลัง ป่วยเจ็บง่าย ขาดแรงกระตุ้นในการทำงานจากอิทธิพลของดาวประจำตัวที่พักร์องศา หากเวลานี้จะทำอะไรย่อมได้มาง่ายๆ หรือ ได้รับการสนับสนุนส่งเสริม ควรไม่ทิ้งโอกาสที่ได้รับ แล้วมุ่งมั่นลุยทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด 

การงาน

       ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่เรือนการเงินในวันที่ 15 ธ.ค. – 14 ม.ค. ส่งผลให้การงานเวลานี้เกิดความโดดเด่น คนที่ทำการค้า ประกอบธุรกิจ จะหาเงินได้อย่างรวดเร็ว และ มีโอกาสจากงานใหม่ๆ หรือ งานเสริมเช่นกัน ใครที่จะโยกย้ายเปลี่ยนงานจะพอมีข่าวดีในช่วงนี้ ส่วนการปรับตำแหน่งอาจจะต้องไปรอข่าวในช่วงเดือนมีนาคม เป็นต้นไป หลังวันที่ 15 ม.ค. ดาวอาทิตย์(๑)จะโคจรเข้าสู่ราศีมังกร ในเรือนสหัชชะ ส่งผลให้จังหวะการงานช่วง 1 เดือน จะมีการติดต่อ ประสานงาน และ เดินทางมากขึ้น รวมถึงการเข้าสังคมเช่นกัน ซึ่งจะมีโอกาสดีๆจากการเข้าสังคมและกรเดินทาง ประสานงานต่างๆเช่นกัน

การเงิน

    ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน เริ่มโคจรเดินหน้าตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค. 2565 ทำให้การเงินเริ่มกลับมาดีขึ้น มีความคล่องตัวในการใช้จ่าย สำหรับการเงินจะมีรายจ่ายมากแค่ในส่วนของเรื่องครอบครัว และ ภาระเกี่ยวกับ บ้าน/รถ ยังใช้จ่ายคล่องไม่น่าเป็นกังวล

ความรัก

    ดาวศุกร์(๖)โคจรเป็นปทุมเกณฑ์กับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 25 ม.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตนนั้นจะมีเสน่ห์เนื้อหอม เป็นที่นิยม คนโสด เป็นช่วงที่จะเป็นที่รู้จัก มีความนิยมในสังคมเพื่อนฝูง หรือ ได้เพื่อนและคนใกล้ตัวมาพัฒนาความสัมพันธ์ในแบบคนรัก ส่วนคนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นเวลาที่จะร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกัน อันนี้ถือว่าดี ยกเว้นไปก่อปัญหาเชิงชู้สาวไว้ เวลานี้จะทำให้เกิดปัญหา ครอบครัวแตกแยก ความลับเปิดเผย

 


ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู  ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัว และ ดาวเจ้าเรือนพันธุ โคจรเข้าสู่ราศีมีน มีตำแหน่งเกษตรในเรือนพันธุ ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 2565 – 18 เม.ย. 2566 เป็นปทุมเกณฑ์ และ นระอุดมเกณฑ์กับดวงชะตา จึงยังส่งผลให้ชีวิตของชาวราศีธนูอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เกิดความสำเร็จ และ ความมั่นคง เวลานี้ต้องมุ่งมั่นคิดวางแผนให้ดี พร้อมที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จ

การงาน

      ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและเจ้าเรือนปัตนิ โคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2565 – 8 ม.ค. 2566 ส่งผลให้เป็นจังหวะที่การงานชะลอตัว ขาดความคล่องตัวในการติดต่อเจรจา และ การทำสัญญาต่างๆ หลังวันที่ 9 ม.ค. 2566 เป็นต้นไป ดาวพุธ(๔)จะดคจรเดินหน้าในเรือนตนเอง ทำให้มีทิศทางที่ดี คนที่รอข่าวในเรื่องงานจะมีข่าวดีหลังวันดังกล่าวเป็นต้นไป การสมัครหางานต่างๆ จะได้รับโอกาส คนที่ทำงานประจำ การงานจะมีมาก เตรียมทำผลงานให้ดีจะมีการปรับเปลี่ยนให้มีตำแหน่งสูงขึ้น คนที่ทำการค้าย่อมมีความคล่องตัวในทางค้าขายมากขึ้นเช่นเดียวกัน

การเงิน

      ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนอริและเจ้าเรือนลาภะ โคจรเข้าสู่เรือนการเงิน ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 25 ม.ค. และดาวอาทิตย์(๑)เจ้าเรือนศุภะ ตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค. – 14 ก.พ. สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ส่งผลให้การเงินจะมีรายจ่ายมาก หรือ มีการลงทุนขยับขยาย หากใครที่คาดหวังในเรื่องเงินทุน ก็จะพอมีโอกาสในเรื่องนี้เช่นกัน โดยภาพรวมหากจะมีรายจ่ายมากแต่อยู่ในเกณฑ์ที่ตนเองสามารถจ่ายได้ ไม่ขัดสนใจเรื่องการใช้จ่าย

ความรัก

      คนโสดเป็นเวลาที่จะเจอความสัมพันธ์แบบใกล้ชิด ทั้งจากคนรักเก่าที่อยากกลับมา และ คนใหม่ที่จะเข้ามาสัมพันธ์ หากจะให้ดีต้องเป็นคนที่สัมพันธ์กับเรื่องของการงาน จะส่งผลให้มีการสนับสนุนส่งเสริม ส่วนคนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นเวลาของการวางแผนชีวิต และ มีความสุขร่วมกัน เวลานี้ความรักอยู่ในช่วงหอมหวาน มีโอกาสสัญญาณที่ดีในการมีบุตร และ ขยับขยายครอบครัว 

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนอริและเจ้าเรือนศุภะ โคจรพักร์องศาในเรือนวินาศ ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. – 8 ม.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตนนั้นจะคาดหวังในสิ่งที่เป็นเป้าหมายและความสำเร็จยังไม่ได้ตามที่หวัง เป็นเวลาของการทบทวนและเตรียมการแก้ไข หลังวันที่ 9 ม.ค. ดาวพุธ(๔)จะโคจรเดินหน้า ทำให้เริ่มขยับขยาย มีการแก้ไข จัดการต่างๆได้ดียิ่งขึ้น เตรียมความพร้อมที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ มีผลงานในสิ่งที่ทำ

การงาน

     ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนการงาน โคจรทับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 25 ม.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่การงาน ต้องใช้ประสบการณ์ในการทำงานมาก งานจะล้นมือ และ มีอุปสรรคในการทำงานมากเช่นกัน รวมถึงเป็นช่วงที่ตนเองจะคิดวางแผนในงานโปรเจค หรือ ธุรกิจ และ งานที่ตนสามารถทำต่อยอดได้ ขอให้มีความมุ่นมั่นตั้งใจ จะนำไปสู่ความสำเร็จได้แม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้าง วันที่ 15 ม.ค. – 13 ก.พ.  ดาวอาทิตย์(๑)เจ้าเรือนมรณะ จะโคจรทับดวงชะตา ทำให้ดวงชะตามีความสว่าง เกิดการเปลี่ยนแปลง เป็นที่ยอมรับในเรื่องการงาน มีเกณฑ์ที่จะเดินทางเช่นกัน

การเงิน

      ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน อยู่ในมุมที่ดีกับดวงชะตา ส่งผลให้การเงินอยู่ในช่วงที่ใช้จ่ายได้คล่องตัว แม้ว่าจะมีรายจ่ายในเรื่องของครอบครัว บ้าน/รถ ก็เป็นรายจ่ายที่ตนสามารถหามาใช้จ่ายได้ ในช่วงนี้มีโอกาสที่จะมีรายได้มากขึ้นจากการทำธุรกิจ และ งานเสริม 

ความรัก

      ดาวศุกร์(๖)โคจรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นมุมที่จะก่อให้เกิดปัญหาสำหรับเรื่องความรักความสัมพันธ์ คนโสดอย่าพึ่งไปมีใคร เพราะจำนำไปสู่ปัญหา หรือ เป็นภาระ จะมีคนอ่อนวัยเข้ามาสัมพันธ์ด้วย ส่วนคนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว  หากใช่คู่ชีวิตย่อมเป็นช่วงที่ผ่าฟันความทุกข์ยากและร่วมสุข แต่ถ้าไม่ใช่ย่อมมีเกณฑ์ที่จะเลิกราจบสิ้นกันไป ในมุมของความรักยังไม่อยู่ในช่วงที่ดีนัก

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะ และ เจ้าเรือนมรณะ โคจรพักร์องศาในเรือนลาภะ ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2565 – 8 ม.ค. 2566 ส่งผลให้เป็นช่วงที่โปรเจคโครงการ และ การคาดหวังในเรื่องของการติดต่อเจรจา การสมัครโยกย้ายเปลี่ยนงาน จะเป็นช่วงที่ชะลอตัว เกิดความล่าช้าในการติดต่อ หลังวันที่ 9 ม.ค. เป็นต้นไปดาวพุธ(๔)จะโคจรเดินหน้า ทำให้คนที่จะสมัครงาน หางาน การติดต่อเจรจาสัญญา จะมีข่าวดีหลังช่วงดังกล่าวไปแล้ว เวลานี้จะทำอะไรแล้วดีต้องหมั่นศึกษาหาความรู้ และ ต้องมีผู้ใหญ่หนุนนำ ถึงจะได้ดีในสิ่งนั้นๆ ด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวศูนย์พาหะ มีตำแหน่งเกษตรในเรือนการเงิน เป็นสิ่งนำพาไปสู๋ความสำเร็จ

การงาน

      ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนการงาน ตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค. 2565 – 8 ก.พ. 2566 เป็นจังหวะที่โคจรพักร์องศา มีตำแหน่งประเกษตร และ ราชาโชค จึงส่งผลให้การงานเวลานี้ยังขาดความคล่องตัว แม้จะได้อะไรมาง่ายๆ แต่ยังไมได้คุณภาพความที่คาดหวังนัก ซึ่งโดยภาพรวมถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี หากจะได้มากต้องลุยทำให้มาก “กล้าแข็งขยันทายอังคาร” ใครที่ใจไม่สู้ทำอะไรเวลานี้แม้จะได้ง่ายก็จะได้ไม่มาก แต่ถ้ามีความขยัน มุ่นมั่นตั้งใจย่อมสำเร็จได้ง่ายและได้มากเช่นกัน 

การเงิน

      ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนลาภะ โคจรอยู่ในมุมที่ดีกับดวงชะตา ย่อมส่งผลให้การเงินหลังวันที่ 3 ธ.ค. 2565 ที่ผ่านมา เริ่มดีอย่างต่อเนื่องและส่งผลดีไปจนถึงช่วง 19 เม.ย. 2566 

ความรัก

      ดาวศุกร์(๖)เป็นเจ้าเรือนพันธุ โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 25 ม.ค. และ ดาวอาทิตย์(๑)เจ้าเรือนปัตนิโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาในวันที่ 15 ม.ค. – 13 ก.พ. จะส่งผลให้คนโสดระวังความสัมพันธ์ที่จะผูกมัด ตกกะไดพลอยโจน ยุ่งไปแล้วมีปัญหาจะเลิกราก็ยาก ส่วนคนที่มีคนรักหรือครอบครัว อย่าให้เกิดปัญหาชู้สาว เพราะถ้าเกิดปัญหาชู้สาวชีวิตคู่พังแบบไม่เป็นท่า แก้ไขอะไรไม่ได้ จะเป็นปัญหาระยะยาว

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมีน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนการงาน มีการโคจรทับชะตา มีตำแหน่งเกษตร ย่อมส่งผลดีต่อหน้าที่การงาน และ งานที่จะเป็นของตนเอง โดยสิ่งสำคัญต้องมีความรู้ในสิ่งที่ทำ หรือ มีประสบการณ์ ย่อมมาถูกทางตามจังหวะชีวิต ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 2565 – 19 เม.ย. 2566 จะเป็นเกณฑ์ที่ชาวราศีมีนประสบความสำเร็จ เกิดความมั่นคง ดังนั้นต้องตั้งตนมุ่งมั่น เตรียมความพร้อมให้ดี ความสำเร็จเด่นชัดในรอบ 12 ปี

การงาน

      ดาวพุธ(๔) เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและเจ้าเรือนปัตนิ โคจรพักร์องศา อยู่ในเรือนการงานที่ราศีมีน ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2565 – 8 ม.ค. 2566 ส่งผลให้ช่วงดังกล่าว หากจะติดต่อเจรจา เรื่องของงาน การทำสัญญาต่างๆ จะขาดช่วง หรือ เงียบหาย แต่หลังวันที่ 9 ม.ค. 2566 เป็นต้นไป ใครที่สมัครหางานจะมีข่าวดี คนที่จะโยกย้ายเปลี่ยนงาน จะมีข่าวดีเช่นกัน มีโอกาสที่จะเกิดความชัดเจนในการทำธุรกิจกับหุ้นส่วน การทำสัญญาต่างๆเป็นไปอย่างต่อเนื่อง จะได้งานที่ตรงกับความรู้ของตน 

การเงิน

      ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ยังโคจรพักร์องศา ตั้งแต่ 30 ต.ค. 2565 – 8 ก.พ. 2566 มีตำแหน่งประเกษตรและราชาโชค ในราศีพฤษภ จึงยังส่งผลให้สภาพการเงินได้ง่ายแต่ยังได้ไม่มาก ขาดความคล่องตัวทางการเงิน หรือ หามาได้แบบจวนเจียนกับรายจ่าย ต้องมองหาโอกาสอื่นๆ จะทำให้การเงินดีขึ้น โดยโอกาสนั้นจะอยู่รอบตัวเรา ได้การช่วยเหลือจากคนใกล้ตัว และ ช่องทางต่างๆจากคนใกล้ตัวเช่นกัน เวลานี้ตนมีมิตรดีต้องอาศัยส่วนนี้เป็นตัวช่วย

ความรัก

     คนโสด มีโอกาสเจอคู่จากการทำงาน หรือ จากการติดต่องาน โดยคนที่จะมาสัมพันธ์นั้นจะเกี่ยวข้องกับงาน หรือ สิ่งที่ทำในช่วงนี้ จะเป็นมุมที่ดีต่อการสนับสนุนส่งเสริมในด้านการงาน ส่วนคนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว จะเป็นช่วงที่ดีต่อการคิดวางแผนในการสร้างอาชีพ และ ส่งเสริมความมั่นคงให้กับการงานและครอบครัว ความรักมีความสุขกันดีในเวลานี้

 


Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล