ดวงรายเดือนสิงหาคม 2564 โดย อ.นำ เสขบุคคล

  • 31 กรกฎาคม 2564
  • 154 1

พยากรณ์เดือนสิงหาคม พ.ศ. 2564 ว่าด้วยวิชาทักษามหายุคศาสตร์ โหราศาสตร์จันทรคติแบบโบราณ

*การพยากรณ์นี้เป็นแบบภาพรวมว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับบุคคลโดยทั่วไป กระทบนักษัตรประจำปีเกิดของแต่ละปี ไม่ได้เป็นการเจาะจงดูดวงโดยเฉพาะ หากต้องการความแม่นยำ ต้องผูกดวงโดยใช้ดวงกำเนิดในการพยากรณ์ คู่กับดวงนิมิตในแต่ละเดือนจึงจะแม่นยำเป็นอย่างดี*

++++++++++

ท่านที่เกิดปีชวด

การงาน เป็นช่วงเวลาที่ดี มีโอกาสจะประสบความสำเร็จ หน้าที่การงานมีความมั่นคงลงตัวมากขึ้น จะมีโชค มีคนให้การสนับสนุนช่วยเหลืออยู่เสมอ

การเงิน หมดเงินไปกับหลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็น ระวังบริวารจะนำเรื่องเดือดร้อนเสียหายทางการเงินมาให้ การลงทุนในช่วงนี้ก็ต้องระวังจะขาดทุนหรือมีเรื่องเสียหาย

ความรัก ระวังเพศตรงข้ามนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ รวมถึงการมีปัญหาทะเลาะกันจุกจิกในเรื่องไม่เป็นเรื่องเพราะอารมณ์ ความใจร้อนต่าง ๆ

สุขภาพ หมั่นสวดมนต์เป็นประจำอย่างน้อยวันละ 10-15 นาทีขึ้นไป บริจาคหนังสือธรรมมะ หนังสือสวดมนต์ หรือทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคหนังสือเรียน สื่อการเรียนการสอนต่าง ๆ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีฉลู

การงาน มีความก้าวหน้าดีขึ้น อุปสรรคปัญหาต่าง ๆ จะลดลง มีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ทำผลงานได้ดี มีคนสนับสนุนช่วยเหลือเกื้อกูลให้ประสบความสำเร็จ

การเงิน อยู่ในช่วงที่ดี การลงทุนจะประสบความสำเร็จ มีเกณฑ์ได้โชคลาภจากบ้านที่อยู่อาศัย ยานพาหนะ หรือหากมีปัญหาติดขัดเรื่องการเงินก็จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือเกื้อกูลสนับสนุน

ความรัก มีเกณฑ์ได้ของขวัญของฝากจากคนรัก หรืออาจได้โชคลาภจากเพศตรงข้าม แม้ในช่วงนี้อาจจะมีปัญหาทะเลาะกันในเรื่องจุกจิกอยู่บ้าง แต่สุดท้ายก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ลงตัว

วิธีเสริมดวง บริจาคโลงศพ ผ้าขาวห่อศพ หรือทำบุญเกี่ยวกับการให้ชีวิตสัตว์เป็นทาน เช่น ปล่อยปลา ปล่อยนก ปล่อยเต่า ไถ่ชีวิตโคกระบือ

++++++++++

ท่านที่เกิดปีขาล

การงาน มีปัญหาติดขัด อาจทำงานผิดพลาดจนโดนตำหนิหรือลงโทษได้ และช่วงนี้ต้องระวังผู้ใหญ่เจ้านายเพ่งเล็ง เพื่อนร่วมงานนำเรื่องราวน่าปวดหัวหรือเรื่องเดือดร้อนมาให้ ควรมีสติในการทำงานให้มาก

การเงิน มีโชคมีลาภ มีเกณฑ์ได้เงินก้อน การลงทุนต่าง ๆ มีแนวโน้มประสบความสำเร็จ ได้กำไรมาก เงินที่หวังที่รอคอยอยู่ก็จะได้รับตามที่คาดหวังไว้

ความรัก หากที่ผ่านมามีปัญหากันก็จะค่อย ๆ เริ่มดีขึ้น ลงตัวมากขึ้น ตกลงกันได้ เข้าใจกันดี หรือจะได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น บางคู่คนรักอาจนำโชคลาภหรือเงินทองมาให้ด้วย

วิธีเสริมดวง ทำบุญเกี่ยวกับการบำรุงศาสนา เผยแพร่ศาสนา หรือหมั่นทำบุญกับพระ นักบวชต่าง ๆ บริจาคเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้แก่ผู้ที่เดือดร้อนขาดแคลน

++++++++++

ท่านที่เกิดปีเถาะ

การงาน มีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น หยิบจับอะไรก็เจริญรุ่งเรืองประสบความสำเร็จ มีคนคอยช่วยเหลือสนับสนุนเป็นอย่างดี

การเงิน คล่องตัวขึ้น มีเกณฑ์ได้โชคลาภหรือได้กำไรจากการค้าขาย การลงทุนมากขึ้น บางคนอาจได้ของชิ้นใหญ่ เช่น บ้าน รถ อสังหาริมทรัพย์ใหม่

ความรัก อาจจะมีเรื่องจุกจิกทำให้ทะเลาะกันได้ง่ายและบ่อย ช่วงนี้ต้องระวังเรื่องสุขภาพของคนรักหรือคนในครอบครัวให้ดี เพราะมีเกณฑ์จะเจ็บป่วย หรือระวังเพศตรงข้ามนำเรื่องเดือดร้อนมาให้

วิธีเสริมดวง หมั่นเข้าวัดทำบุญบ่อย ๆ บริจาคโลงศพเพื่อเป็นการแก้เคล็ด หรือไปสักการะพระแก้วมรกต ศาลหลักเมืองเพื่อความมั่นคงและความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะโรง

การงาน อาจมีอุปสรรคปัญหาเข้ามาเยอะสักหน่อยในช่วงนี้ บางคนอาจมีเรื่องบั่นทอนหรือกระทบจิตใจมากจนคิดอยากจะลาออกจากงานหรือเปลี่ยนงาน ช่วงนี้ต้องตั้งใจ มีสติและระวังเรื่องการทำงานให้ดี

การเงิน มีโชคมีลาภ การเงินคล่องตัวขึ้น หมุนเงินได้ดี คนที่ทำธุรกิจหรือกิจการค้าขายต่าง ๆ มีเกณฑ์ไปได้สวย ได้กำไรมาก หรือคนที่มีปัญหาติดขัดทางการเงินก็มีเกณฑ์จะได้เงินพิเศษหรือมีคนเข้ามาช่วยเหลือ

ความรัก อาจมีปัญหาขัดแย้งกันเนื่องจากเรื่องเกี่ยวกับบุคคลภายนอก บุคคลที่สาม หรืออาจเป็นเพศตรงข้ามนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ ดังนั้นควรวางตัวให้ดีและไม่ทำผิดศีลธรรม

วิธีเสริมดวง ทำบุญบริจาคหรือช่วยเหลือโรงพยาบาลต่าง ๆ บริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง ยารักษาโรค ของใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ ให้แก่มูลนิธิที่ขาดแคลนหรือผู้ที่ยากไร้อนาถา

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง

การงาน ราบรื่นคล่องตัวขึ้น มีโอกาสประสบความสำเร็จ สมดั่งใจหวัง มีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้รางวัล ได้รับคำชม หากมีปัญหาอุปสรรคได้ก็จะสามารถฟันฝ่าและผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

การเงิน มีรายจ่ายมากมาย เก็บเงินไม่อยู่ ระวังจะมีปัญหาหมุนเงินไม่ทัน เป็นหนี้เป็นสิน และในช่วงนี้ไม่ควรทำธุรกรรมด้านการเงินกับใครหรือค้ำประกันอะไรให้ใครเพราะมีเกณฑ์ถูกหลอกถูกโกง

ความรัก สุขสมหวัง มีความรักความอบอุ่นกันภายในครอบครัวมากขึ้น หากมีปัญหากันมาก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้และลงตัวดีขึ้น

วิธีเสริมดวง ปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทาน เช่น ปล่อยนก ปล่อยปลา ไถ่ชีวิตโคกระบือ บริจาคโลหิต ทำบุญบริจาคโลงศพ หรือผ้าขาวห่อศพเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์แก้เคล็ด

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะเมีย

การงาน มีเรื่องกดดันหรืออุปสรรคเข้ามาค่อนข้างมาก ระวังจะมีบริวารนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ ช่วงนี้ต้องมีสติและความรอบคอบในการทำงานให้มาก

การเงิน มีโชคมีลาภจากบ้านที่อยู่อาศัย หากมีปัญหาติดขัดเรื่องการเงินสามารถขอความช่วยเหลือหรือคำปรึกษาจากผู้ใหญ่ได้เลย

ความรัก จะมีข่าวดี ได้ของขวัญของฝากจากคู่ครองคนรัก บางคนอาจได้บุตรหลานบริวารสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในครอบครัว

วิธีเสริมดวง ทำบุญบริจาคเกี่ยวกับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน โรงพยาบาลทหารผ่านศึก บริจาคโลหิต บริจาคเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์

++++++++++

ท่านที่เกิดปีมะแม

การงาน ราบรื่นคล่องตัว ประสบความสำเร็จ เพื่อนร่วมงานและเจ้านายให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี บางคนอาจได้งานใหม่ ๆ งานเสริมเข้ามา

การเงิน คล่องตัวขึ้น หากมีปัญหาติดขัดจะมีคนเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนส่งเสริม และมีเกณฑ์จะมีโชคมีลาภ โดยเฉพาะจากตัวเลขใกล้ตัว เลขอายุ ทะเบียนรถ

ความรัก มีความสุขสมหวังอบอุ่นภายในครอบครัวดีขึ้น หากมีปัญหาไม่เข้าใจกันหรือทะเลาะกันก็จะปรับความเข้าใจกันได้ ลและมีเกณฑ์จะได้ข่าวดี หรือได้บุตรหลานบริวารสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในครอบครัว

วิธีเสริมดวง ชำระหนี้สงฆ์ บริจาคค่าน้ำค่าไฟ ทำบุญเกี่ยวกับการใช้แรงงาน เช่น กวาดลานวัด ล้างส้วมวัด

++++++++++

ท่านที่เกิดปีวอก

การงาน ก้าวหน้า ประสบความสำเร็จ มีแนวโน้มจะสุขสมหวัง ได้รับข่าวดี ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือได้รับมอบหมายหน้าที่การงานใหม่ ๆ เข้ามา

การเงิน หากมีปัญหาติดขัดเรื่องการเงินก็จะเริ่มดีขึ้น มีคนเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนหรือแก้ปัญหาให้ และมีเกณฑ์จะมีโชคมีลาภ ได้เงิน ได้กำไรจากการค้าขาย การทำธุรกิจดี

ความรัก มีโชคมีลาภ อาจได้โชคลาภ ได้ข่าวดีจากเพศตรงข้ามหรือคู่ครองคนรัก หากมีปัญหาทะเลาะกันจุกจิกในช่วงที่ผ่านมาก็จะเริ่มลงตัวดีขึ้น ปรับความเข้าใจกัน ได้

วิธีเสริมดวง บริจาคอาหาร น้ำดื่ม น้ำปานะ ช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนขาดแคลนยากไร้ และในช่วงนี้ต้องหมั่นเข้าวัดถือศีลสวดมนต์ภาวนา รักษาศีล

++++++++++

ท่านที่เกิดปีระกา

การงาน เจริญรุ่งเรือง มีโอกาสได้รับมอบหมายหน้าที่การงานใหม่ ๆ หรือความรับผิดชอบเข้ามาเพิ่มขึ้น และจะสามารถทำได้เป็นอย่างดี

การเงิน มีโชคมีลาภ หากมีปัญหาด้านการเงินจะมีคนเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุนหรือแก้ไขปัญหาให้ ส่วนกิจการ การลงทุนต่าง ๆ ก็มีแนวโน้มประสบความสำเร็จ ได้กำไรดี ได้ยอดดี

ความรัก สุขสมหวัง มีความอบอุ่น มีความเข้าใจกันดีขึ้น หรือมีโอกาสได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น หากมีปัญหาก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ บางคนอาจได้โชคลาภจากเพศตรงข้ามหรือคู่ครองคนรัก

วิธีเสริมดวง ทำบุญสะเดาะเคราะห์หรือแก้เคล็ดด้วยการบริจาคโลงศพ ผ้าขาวห่อศพ หรือปล่อยนก ปล่อยปลา และหมั่นสวดมนต์ภาวนาเป็นประจำเพื่อเสริมดวงในช่วงนี้

++++++++++

ท่านที่เกิดปีจอ

การงาน ให้ระวังจะถูกเพ่งเล็งจับตามองจากเพื่อนร่วมงานหรือผู้ใหญ่ในที่ทำงาน ควรทำงานด้วยความรอบคอบและมีสติเสมอ หากผ่านพ้นไปได้จะประสบความสำเร็จ

การเงิน มีความเป็นอยู่ดีขึ้น คล่องตัวขึ้น มีโชคมีลาภ มีรายได้เข้ามาจากหลายช่องทาง การค้าขายหรือลงทุนอะไรในช่วงนี้ก็มีแนวโน้มประสบความสำเร็จ มีลูกค้ามาก มีรายได้และกำไรมากขึ้น

ความรัก สุขสมหวัง จะได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น หรือมีความเข้าใจลงตัวกันมากขึ้น และอาจจะมีข่าวดี เช่น การหมั้นหมาย งานมงคล หรืองานแต่งงาน

วิธีเสริมดวง ทำบุญบริจาคเกี่ยวกับการช่วยเหลือผู้ป่วยอนาถา โรงพยาบาลที่ขาดแคลนต่าง ๆ หรือบริจาคอาหาร ของกินของใช้ที่จำเป็นให้กับผู้ที่เดือดร้อนขาดแคลนหรือคนไร้บ้าน

++++++++++

ท่านที่เกิดปีกุน

การงาน ประสบความสำเร็จ มีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้รับข่าวดี หรือจะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดี ทำให้การงานมีความราบรื่นคล่องตัวดีขึ้น ไร้ซึ่งอุปสรรค

การเงิน คล่องตัวดี เก็บเงินอยู่ หมุนเงินได้ มีเกณฑ์จะได้เงินก้อน มีโชคมีลาภ โดยเฉพาะจากการเสี่ยงโชค และมีเกณฑ์จะได้กำไรเข้ามาเป็นจำนวนมากจากธุรกิจการค้าที่ทำอยู่

ความรัก เป็นช่วงที่ครอบครัวความรักอบอุ่นดี จะได้รับของขวัญ ของฝาก เงินทองหรือข่าวดีจากคนรัก หรือคนรักจะใส่ใจเอาใจ คอยดูแลเป็นอย่างดี

วิธีเสริมดวง ทำบุญเกี่ยวกับการศึกษาเด็กหรือพระภิกษุสามเณร เช่น บริจาคหนังสือเรียน หนังสือธรรมะ หนังสือสวดมนต์ หรืออุปกรณ์เครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ

++++++++++