รีเซต

ดูดวงปี 2563 ปีชวด โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 12 พฤศจิกายน 2562
  • 32,895 5

     ดูดวงปี 2563 มาเช็คดวงแม่นๆ กับดวง 12 นักษัตร ประจำปี 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ กันค่ะว่าดวงของคนปีชวด จะได้พบเจอกับเรื่องใดเป็นพิเศษ พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่า    

    คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี 

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้ เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตร จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย)  เป็นต้นไป

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2563 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่าง

 

ปีชวด

ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2455, 2467, 2479, 2491, 2503, 2515, 2527, 2539, 2551

ธาตุน้ำ

เป็นปีชงตัวเอง (คัก) นับเป็นการชงร่วมทางโหราศาสตร์จีน

     ชีวิตในปีนี้ จะเป็นปีของการได้ก่อร่างสร้างตัว หรือต้องมองหาหลักฐานฐานะมากขึ้น จะมีสถานการณ์ที่ทำให้คุณต้องได้คิดเกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทอง การมองหาแหล่งสนับสนุนใหม่ๆ หรือคู่มิตรที่จะมาส่งเสริมความก้าวหน้าด้านต่างๆ

     แต่ในปีนี้ คุณควรระวังเรื่องเกี่ยวกับอสังหาฯ ที่ดิน การจะปลูกบ้านสร้างเรือน ซื้อขายที่ดินต่างๆ พึงระวังให้มาก จะมีสถานการณ์ที่ขัดโชคขัดลาภ ทำให้คุณต้องประสบปัญหาทั้งเล็กและใหญ่ หากใช้นายหน้าช่วยเจรจาต่อรองก็ต้องดูกันให้ดีๆ ควรดูคนที่ปีเกิดส่งเสริมกัน อย่างน้อยก็จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบา อำนวยโชคลาภแก่กันได้

      ในเรื่องความรักคู่ครอง ปีนี้ไม่ควรใจเร็วด่วนได้ คุณอาจจะใจอ่อนได้ง่าย มีการรักๆ เลิกๆ หลายครั้งคราว บ้างจะไปมีความสัมพันธ์กับคู่ของคนอื่น มีเรื่องกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ต้องระวังจิตใจให้ดี

❤ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

 
❤ เกิดวันอาทิตย์โบราณว่าเป็นหนูนา

     ปีนี้ ชีวิตของคุณค่อนข้างเหน็ดเหนื่อย ต้องดิ้นรนทำมาหากินไม่หยุด จะประสบปัญหาเกี่ยวกับข้าวปลาอาหารความเป็นอยู่ อาจต้องได้โยกย้ายเดินทาง มีเกณฑ์ต้องพลัดพรากที่อยู่

 ❤  เกิดวันจันทร์โบราณว่าเป็นหนูพ่อค้าเลี้ยง

     แม้ดวงชะตาเดิมจะดี แต่ปีนี้ก็จะลำบากมากขึ้น บุคคลที่เคยให้ความช่วยเหลือก็จะเอาตัวเองไม่รอดเหมือนกัน ควรระวังการทำธุรกิจส่วนตัว กิจการร้านค้าต่างๆ จะขาดทุนมากเป็นพิเศษ

❤  เกิดวันอังคารโบราณว่าเป็นหนูถูกเลี้ยงในกรง

     ชีวิตในปีนี้ จะมีปัญหาหัวใจ เตือนถึงการรักใคร่กับคนมีพันธะ มีเจ้าของ บ้างจะได้สูญเสียความสัมพันธ์โดยไม่มีทางออก บางคนจะมีญาติผู้ใหญ่เข้ามาก้าวก่ายวุ่นวายชีวิตส่วนตัว

 ❤ เกิดวันพุธโบราณว่าเป็นหนูติดจั่น

     คุณจะเอาตัวรอดได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ สามารถปรับตัวได้ แม้ว่าดวงเดิมจะต้องประสบอุปสรรคเนืองๆ แต่ก็จะสามารถแก้ไขเอาตัวรอด มีไหวพริบปฏิภาณ อันเกิดจากการเรียนรู้ด้วยประสบการณ์ตรง

❤ เกิดวันพฤหัสบดีโบราณว่าเป็นหนูเทวดาเลี้ยง

     คุณเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่จะมีโชคดีมากกว่าโชคร้าย ไม่ว่าเกิดเหตุการณ์ใดยังจะพลิกผันชีวิตได้ มักเจอเรื่องต้นร้ายปลายดี มีคนช่วยเหลืออุปถัมภ์ จงให้ความสำคัญกับความรู้การศึกษา จะช่วยชีวิตคุณได้มาก 

❤︎ เกิดวันศุกร์โบราณว่าเป็นหนูพระยาเลี้ยง

     ในปีนี้ สถานการณ์บ้านเมืองจะส่งผลกระทบต่อคุณได้มาก หากรับราชการจะลำบาก อาจต้องเจอคำสั่งโยกย้ายต่างๆ หรือมีข้อบังคับทางวินัย ทำให้ตกในสภาวะจำยอม

❤  เกิดวันเสาร์โบราณว่าเป็นหนูจ่าฝูง

      ปีนี้ ให้ระวังการมีคดีความ การถูกเพ่งเล็งจากศัตรูผู้เข้มแข็งกว่า แต่ก็จะมีเรื่องท้าทายทางการงาน ได้แสดงความสามารถเป็นที่ประจักษ์ไม่ใช่น้อย สำคัญอีกอย่างคือ ระวังภัยจากความอิจฉาริษยา 

 

  • คู่ที่จะส่งเสริมกันดี :  ปีมะโรง ปีวอก
  • คู่ที่พออยู่กันได้ แม้ไม่ดีมาก แต่ไม่เป็นภัย :  ปีฉลู ปีชวด ปีกุน
  • คู่จะส่งเสริมชีวิตการงาน :  ปีขาล ปีจอ ปีมะเส็ง
  • คู่ที่ต้องระวังในการคบหาสัมพันธ์ :  ปีระกา ปีมะเมีย ปีมะแม

ตรวจดูคำทำนายตามนักษัตรของคุณกันได้เลยค่ะ

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน


หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล