รีเซต

ดูดวงปี 2563 ปีกุน โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 12 พฤศจิกายน 2562
  • 23,164 6

      ดูดวงปี 2563 มาเช็คดวงแม่นๆ กับดวง 12 นักษัตร ประจำปี 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ กันค่ะว่าดวงของคนปีกุน จะได้พบเจอกับเรื่องใดเป็นพิเศษ พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่า    

     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี 

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

ดวงปีหน้า ดวง 2563 ดวงปีกุน

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้ เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตร  จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย)  เป็นต้นไป

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2563 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่าง

ปีกุน

ผู้ที่เกิดในปี พ.. 2466, 2478, 2490, 2502, 2514, 2526, 2538, 2550, 2562

ธาตุน้ำ

      ปี 2563 ปีนี้ ควรจะเป็นปีที่ดีสำหรับคุณ เพราะหลายเรื่องราวจะสามารถกลับมาฟื้นฟูแก้ไขได้ หากมีปัญหาสุขภาพจะได้รับการรักษาเยียวยา และยังเป็นปีของการมีมิตรภาพความรัก มีโอกาสได้พบมิตรพบคู่ สิ่งใดที่เคยเดือดร้อนลำบาก จะมีจุดพลิกเปลี่ยน

     อันที่จริงแล้ว ชีวิตคุณปีนี้ ถ้าดูจากภายนอกอาจจะมองไม่เห็นชัดเท่าไหร่ แต่คุณจะรู้เองจากภายใน ว่าอะไรคือสิ่งที่ดีขึ้น สิ่งสำคัญคือการเติบโตทางจิตวิญญาณ การมองเห็นทางข้างหน้าทะลุปรุโปร่งขึ้นเรื่อยๆ และการทำตามสัญชาตญาณตัวเองจะเป็นสิ่งที่ใช่ด้วยอีกต่างหาก

     ปีนี้ สิ่งที่ต้องระวัง คือการยึดติดอยู่กับสิ่งเก่าๆ ความหลัง หรือความฝังใจที่ทำให้เกิดปัญหาจิตเภท จุดอ่อนคือการจมอยู่กับความเจ็บปวด สิ่งที่เคยได้รับในเชิงลบ หากเป็นไปได้ให้พยายามหาจุดเปลี่ยนตัวเอง ถ้าเริ่มรู้สึกว่าตัวเองมีภาวะซึมเศร้าให้รีบรักษาโดยเร็ว อะไรที่เกินกำลังตัวเองให้รีบบอกคนใกล้ตัว

     ด้านความรักความใคร่ มีเกณฑ์ได้พบคนที่ชอบพอใจกันทั้งสองฝ่าย แต่ยังจะมีความอ่อนไหวแปรปรวนทั้งคู่ จึงควรเผื่อเหลือเผื่อขาดสำหรับอนาคตไว้ด้วย การจะคบหากับใครให้คำนึงถึงอุปนิสัยพื้นเพ กับคนที่ใช่จะไม่ต้องพยายาม ความสัมพันธ์ที่ดี คือการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขอย่างเป็นธรรมชาติ

 ❤  เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤  เกิดวันอาทิตย์โบราณว่าเป็นหมูพระยาเลี้ยง

     ชีวิตปีนี้ จะได้อยู่ดีมีสุขในเรื่องเงินทอง ไม่เดือดร้อนขาดแคลนอะไร เพียงแต่บางครั้งจะมีสิ่งที่เงินซื้อให้ไม่ได้ สิ่งนั้นอาจเป็นความรักความอบอุ่นใจ ซึ่งเป็นจุดอ่อนทำให้ต้องคอยแสวงหา ปัญหาชีวิตจึงมักจะมาจากเรื่องรักใคร่นั่นเอง

❤  เกิดวันจันทร์โบราณว่าเป็นหมูคนเลี้ยง

     ปีนี้ ชีวิตจะมีความสุขสงบขึ้น ที่เคยลุ่มๆ ดอนๆ มาจะกลับมาลืมตาอ้าปากได้ จะได้พบความสนุกสสนานรื่นเริงใจ ได้ปาร์ตี้บ่อย แต่ขณะเดียวกันก็ยังต้องระวังคนมีเล่ห์กล หรือบุคคลที่หวังผลประโยชน์ อาศัยตีหน้าซื่อแนบเนียนเข้ามาคลุกคลี

❤  เกิดวันอังคารโบราณว่าเป็นหมูเศรษฐีเลี้ยง

     ปีนี้ จะได้ใช้จ่ายคล่องมือมากขึ้น มีเกณฑ์ได้โชคลาภดี แต่ปัญหาของปีนี้ คือการเจออุปสรรคขัดขวางในชีวิตส่วนตัว อาจเป็นคนที่บ้าน หรือลูกจ้างบริวาร มีเหตุคนเข้าออก ทำให้ต้องหัวเสียกับเรื่องคนบ่อย ถ้าทำกิจการค้าจะประสบปัญหาเรื่องลูกจ้าง

❤  เกิดวันพุธโบราณว่าเป็นหมูพิการ

     ปีนี้ จะมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น ได้ออกกำลังกาย บ้างได้ลดน้ำหนัก จะกลับมากระฉับกระเฉง มีบุคลิกภาพที่เปลี่ยนแปลง แต่อย่างไรก็ตามมักจะประสบปัญหากับรูปร่าง คนที่อยากผอมจะอ้วนง่าย คนที่อยากอ้วนจะผอมอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าพอใจกับตัวเองดีก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร

❤  เกิดวันพฤหัสบดีโบราณว่าเป็นหมูราชครู

     ปีนี้ จะมีเกณฑ์ได้ทำงานมากขึ้น ได้รับมอบหมายงานสำคัญ ผู้ที่ทำงานเป็นนายหน้าตัวแทนต่างๆ จะประสบโชคดี มีโอกาส ได้รับเกียรติยศรางวัล ถ้ารับราชการจะได้รับการยกย่องเลื่อนตำแหน่ง แต่งานในภาคเอกชนจะมีการแข่งขันสูงมาก ระวังการถูกกล่าวหา

❤  เกิดวันศุกร์โบราณว่าเป็นหมูป่าขาหัก

     ปีนี้ จะเป็นปีของการตั้งหลักใหม่ การถอดบทเรียนเก่าๆ เพื่อเอามาปรับใช้ ไม่ทำให้ชีวิตผิดพลาดอีก ส่วนเรื่องความรักความใคร่ จะได้เจอคนจริงใจต่อกัน ได้ช่วยเหลือพึ่งพา มองเห็นน้ำใจ ส่วนถ้ามีการเลิกราหย่าร้าง ชีวิตใหม่จะดีกว่าเก่า

❤  เกิดวันเสาร์โบราณว่าเป็นหมูสาธารณะ

     ปีนี้ จะกลับกลายเป็นคนเบื่อหน่ายสังคมมากกว่า แต่ก็จะปรับตัวได้ดี ถึงเวลาก็จะทำหน้าที่ได้ดีเสมอ มักต้องการแสวงหาความสงบ อยากอยู่กับคนที่รู้ใจเงียบๆ มีความสุขกับชีวิตเรียบง่าย แต่ก็ยังจำเป็นต้องได้ทำสิ่งที่ตรงข้ามกับความต้องการ

ดวงปีหน้า ดวง 2563 ดวงปีกุน

  • คู่ที่จะส่งเสริมกันดี : ปีมะแม ปีมะโรง ปีเถาะ ปีชวด ปีกุน
  • คู่ที่พออยู่กันได้ แม้ไม่ดีมาก แต่ไม่เป็นภัย : ปีจอ ปีวอก ปีขาล ปีมะเมีย
  • คู่จะส่งเสริมชีวิตการงาน : ปีระกา ปีฉลู
  • คู่ที่ต้องระวังในการคบหาสัมพันธ์ : ปีมะเส็ง


ตรวจดูคำทำนายตามนักษัตรของคุณกันได้เลยค่ะ

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน


หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล