รีเซต

ดูดวงปี 2563 ปีมะโรง โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 12 พฤศจิกายน 2562
  • 25,090 5

     ดูดวงปี 2563 มาเช็คดวงแม่นๆ กับดวง 12 นักษัตร ประจำปี 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ กันค่ะว่าดวงของคนปีมะโรง จะได้พบเจอกับเรื่องใดเป็นพิเศษ พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่า    
     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี 

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้ เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตร จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย)  เป็นต้นไป

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2563 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่าง

ปีมะโรง

ผู้ที่เกิดในปี พ.. 2459, 2471, 2483, 2495, 2507, 2519, 2531, 2543, 2555

ธาตุทอง

     ชีวิตในปี 2563 จะเป็นปีที่ได้รับแรงสนับสนุนเป็นอย่างดี หากที่ผ่านมาเคยตกทุกข์ได้ยาก จะมีคนอุปถัมภ์ค้ำจุนมากขึ้น ทั้งนี้ คุณความดีใดๆ ที่เคยได้ทำไว้จะเป็นอีกแรงส่ง ทำให้ชีวิตมีความราบรื่นขึ้นตามลำดับ

     ในเรื่องเงินทอง ปีนี้ จะมีทรัพย์สินเพิ่มพูนมากขึ้นไม่มากก็น้อย จะสามารถเก็บเงินทองได้ดี มีตัวช่วยในการทำมาค้าขาย ได้คู่มิตรที่ปรึกษาหารือ อย่างไรก็ดี ปัญหาก็มีอยู่คือบางเรื่องจะมีความล่าช้า ทำให้ไม่ทันการณ์ ต้องระวังเรื่องการตัดสินใจผิดพลาด และการออกตัวช้า

     สำหรับเรื่องความรักความใคร่ เป็นปีที่มีเกณฑ์ได้พบเนื้อคู่ แต่ต้องคบหาดูใจกันอยู่อีกนาน ที่มีลูกเต้าบุตรหลานจะได้ชื่นใจกับสมาชิกใหม่ ส่วนคนที่มีปัญหาระหองระแหงกัน ถ้าระวังเรื่องคำพูดสักหน่อย ก็ยังจะอยู่ร่วมกันไปได้

     สิ่งสำคัญในปีนี้ คือการให้ความสำคัญกับมิตรภาพ บุพการีพ่อแม่ และผู้หลักผู้ใหญ่ที่มีความรู้ความเมตตา ยามเกิดปัญหาท่านจะช่วยเหลือได้ มิตรที่ดีก็จะไม่หนีหน้า ทำให้มีทางเลือกทางรอดเสมอ

❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์โบราณว่าเป็นงูบริวารมาก

     ปีนี้ ชีวิตจะได้รื่นเริงมากเป็นพิเศษ มีเหตุให้ได้เข้าร่วมงานสำคัญๆ มีผู้ยกย่องในวิชาความสามารถ ได้รับมอบหมายงานใหญ่ หากมีการสอบการแข่งขันจะได้ข่าวดี แต่ให้ระวังปัญหาที่มากับคนอายุน้อยกว่า สุขภาพให้ระวังที่ขา

❤︎ เกิดวันจันทร์โบราณว่าเป็นงูสาธารณะ

     ชีวิตปีนี้ จะได้พบเรื่องรื่นรมย์ใจมากขึ้น ได้ไปท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ เปิดหูเปิดตา ที่เคยต้องอยู่ในที่เดิมนานๆ จะมีการโยกย้าย หากมีหัวหน้าเจ้านายมาใหม่จะได้รับความเอ็นดูเมตตาดี มีช่องทางในการทำธุรกิจกว้างขวางยิ่งขึ้น

❤︎ เกิดวันอังคารโบราณว่าเป็นงูพิษร้าย

     ชีวิตปีนี้ จะดำเนินไปได้ด้วยความเข้มแข็ง ได้รับการส่งเสริมอำนาจบารมี มีคนเกรงใจให้เกียรติ ถ้ารับราชการจะได้ตำแหน่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ถ้าทำงานเอกชนจะได้แสดงฝีมือเป็นที่ประจักษ์ แต่ดวงมักมีคนอิจฉาริษยา มีปัญหาจากคนที่เสียผลประโยชน์ ให้ระวังคนพาล

❤︎ เกิดวันพุธโบราณว่าเป็นงูถูกคนตัดหัว

     ชีวิตปีนี้ สำคัญที่การวางแผนให้ดี การมีจังหวะก้าวอันรอบคอบ หมั่นระวังภัย ศัตรูมักเป็นคนใกล้ตัว หรือคนที่ไม่คาดฝันมาก่อน แต่ก็จะมีผู้คอยช่วยเหลือผ่อนหนักเป็นเบาได้ หากมีการผ่าตัดใดๆ หรือการทำศัลยกรรม จะได้รับผลดี เจ็บป่วยจะรักษาได้

❤︎ เกิดวันพฤหัสบดีโบราณว่าเป็นงูมีกรรม

     แม้ชะตาชีวิตตามพื้นเพจะลำบากยากไร้ หรือเกิดมามีเคราะห์กรรม ปีนี้จะได้รับโอกาสในการฟื้นฟูแก้ไข จะมีช่องทางใหม่ๆ เกิดขึ้น ความรู้วิชาจะเป็นตัวช่วยในการยกระดับคุณภาพชีวิต การทำความดีจะมีกุศลหนุนส่ง ไม่สูญหายไปไหน สิ่งใดที่ทำไปจะได้รับผลตอบแทนทุกอย่าง

❤︎ เกิดวันศุกร์โบราณว่าเป็นงูถูกคนตีหลังหัก

     ชีวิตปีนี้ ยังคงต้องระวังปัญหาเดิมๆ ซ้ำซาก เรื่องคาราคาซัง ตลอดจนปัญหาหนี้สินเก่า แต่ถ้ามองหาอนาคตใหม่จะได้แนวทางชี้บอก สำคัญที่การตั้งใจสู้ การไม่ยอมแพ้กลางคัน เมื่อตั้งเป้าหมายใดแล้วจะสำเร็จได้

❤︎ เกิดวันเสาร์โบราณว่าเป็นงูเทพารักษ์

     ปีนี้ จะมีวิบากกรรมเกี่ยวกับเพื่อนบ้าน หรือคนที่อยู่ร่วมกันในสภาพแวดล้อมหนึ่งๆ เช่น คนในชุมชนเดียวกัน เพื่อนร่วมงาน หรือผู้ที่ต้องมาพบปะกันตามสถานการณ์ ทำให้ชีวิตได้รับความอับอายเดือดร้อน มีเกณฑ์เสียชื่อเสียง ให้ระวังคำพูดมดเท็จ อย่าหลงเชื่อคนปลิ้นปล้อน

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล