รีเซต

ดูดวงปี 2563 ปีระกา โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 12 พฤศจิกายน 2562
  • 20,222 4

      ดูดวงปี 2563 มาเช็คดวงแม่นๆ กับดวง 12 นักษัตร ประจำปี 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ กันค่ะว่าดวงของคนปีระกา จะได้พบเจอกับเรื่องใดเป็นพิเศษ พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่า    
     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี 

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้ เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตร  จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย)  เป็นต้นไป

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2563 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่าง

ปีระกา

ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2464, 2476, 2488, 2500, 2512, 2524, 2536, 2548, 2560

ธาตุเหล็ก (โหราศาสตร์จีนเป็นธาตุทอง)
เป็นปีผั่ว หรือปี "ชงร่วม" ทางโหราศาสตร์จีน

     ในปี 2563 นี้ ชีวิตของคุณจะมีเหตุอึดอัดขัดข้องมากกว่าปกติ อาจได้อยู่ในที่ๆ ไม่พึงพอใจ ต้องเจอสภาพที่เรียกว่าคับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก แต่ก็ยังไม่มีทางไป ปัญหาอีกหลายอย่างจะตามมาทีละน้อย เหมือนถูกกระทบรอบข้างตลอดเวลา คิดจะชิ่งไปทางใดก็มีอุปสรรคตามไปอยู่เสมอ

    สิ่งสำคัญปีนี้ จึงเป็นการมองหาทางหนีทีไล่ให้ถูกจุด การใช้สติปัญญาในการวิเคราะห์สถานการณ์ การแยกให้ออกว่าอะไรคือปัญหา และอะไรคือความไม่สะดวกเท่านั้น ยิ่งมีความเครียดมาก ชีวิตก็มักจะวุ่นวายมากยิ่งขึ้น

     อย่างไรก็ดี บางเรื่องราวจะอยู่ที่ทัศนคติการมองโลกด้วย อาจช่วยไม่ได้ที่คุณต้องกลายเป็นคนมองโลกในแง่ร้าย มีมุมมองต่างจากคนอื่น นั่นเพราะคุณเองพบปัญหามาโดยตลอด ไม่มีใครช่วยคุณได้ แต่ถ้าคุณเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้เปิดกว้าง ได้อยู่ร่วมกับคนที่ทำให้คุณสบายใจ ก็จะค่อยๆ คลี่คลายได้อยู่

    เรื่องรักใคร่ของปีนี้ จะเป็นปีของการต้องคบหาดูใจกันอีกพักใหญ่ ยังไม่ควรด่วนตัดสินทั้งเขาทั้งเรา คุณยังมีเกณฑ์พบรักชั่วคราวอีกหลายครั้ง หรือต้องตั้งหลักจิตใจตัวเองให้ดี ที่มีคู่อยู่ก็สำคัญที่การถนอมรักษา ถ้าได้มายากก็ยิ่งควรดูแลกันได้ ส่วนถ้าได้มาง่ายก็ใช่ว่าต้องเลิกกันง่ายตาม ความจริงใจเป็นสิ่งหาได้ยาก อาจต้องตระหนักในสิ่งเหล่านี้ด้วย

❤  เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤  เกิดวันอาทิตย์โบราณว่าเป็นไก่ชนพนันเมือง

     ปีนี้ ชีวิตจะมีเรื่องน่าเบื่อหน่ายเข้ามาบ่อย ต้องทำอะไรซ้ำๆ หรือแม้แต่จะสัมพันธ์ติดต่อกับใคร ก็ยังต้องมีเสียงหนึ่งเสียงสอง ต้องวางตัวปรับสีหน้าเข้าหากัน คุณอาจไม่ใช่คนเจ้าเล่ห์อะไร แต่สถานการณ์ทำให้ต้องทำเช่นนั้น

❤  เกิดวันจันทร์โบราณว่าเป็นไก่พนันบ่อนเถื่อน

     ปีนี้ ชีวิตจะมีรสชาติเข้มข้นขึ้นอีก อะไรที่ไม่เคยพบก็จะได้พบ ไม่เคยเห็นก็จะได้เห็น มักได้เจอคำสั่งนโยบายแปลกๆ หรือมีเหตุให้ต้องคิดทบทวนไปมาว่าจะอยู่อย่างไร การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงจะเกิดง่าย

❤ เกิดวันอังคารโบราณว่าเป็นไก่ชน

     ชีวิตปีนี้ สำคัญที่การสู้อย่างรู้ตัวรู้ตน และเอาชนะด้วยสติปัญญา มากกว่าจะใช้แค่กำลังเข้าสู้ จะมีเหตุการณ์ให้คุณต้องได้ใช้เครื่องมือใหม่ๆ เรียนรู้เทคโนโลยี และใช้ทักษะเข้าประกอบกัน จะไปได้ดีในหน้าที่การงาน แต่มักมีศัตรูแฝงอยู่

❤  เกิดวันพุธโบราณว่าเป็นไก่พระโพธิสัตว์เลี้ยง

     ปีนี้ ชีวิตจะมีเรื่องร้ายและดีคละเคล้ากันไป จะได้เจอคนดีมีความปรารถนาดี พอๆ กับเจอคนที่คิดฉกฉวยโอกาส ไม่ควรวางใจคนง่าย ให้ระวังคนแปลกหน้า การทำงานต่างๆ ควรเช็คสถานการณ์ให้ดี ระวังข่าวปลอม คนหลอกลวง ภัยจากงานเครือข่าย

❤  เกิดวันพฤหัสบดีโบราณว่าเป็นไก่ราชครูเลี้ยง

     ปีนี้ จะได้รับการยกย่องเป็นอย่างดีในเรื่องหน้าที่การงาน แต่ชีวิตครอบครัวมักมีปัญหา ที่เป็นเขยเป็นสะใภ้ ให้ระวังเรื่องปวดหัวจากครอบครัวของคู่ หากมีบุตรหลานลูกเต้ามักจะเลี้ยงยากกว่าปกติ จะมีเรื่องเดือดร้อนใจในช่วงกลางคืน

❤  เกิดวันศุกร์โบราณว่าเป็นไก่ประชาราษฎร์

     ปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องต่อสู้อย่างเข้มแข็ง ต้องรักษาสุขภาพตัวเองดีๆ เข้าทำนองป่วยไม่ได้ตายไม่ได้ จะมีเรื่องท้าทายรอบด้าน การเงินการงานขึ้นอยู่กับตัวเองเท่านั้น หวังพึ่งใครจะยาก แต่ในยามเดือดร้อนคับขันก็จะมีคนช่วยเหลือกัน เป็นเครือญาติหรือคนในถิ่นภูมิลำเนาเกิด หากใช้ชีวิตต่างถิ่นควรหาเวลากลับบ้านบ้าง

❤  เกิดวันเสาร์โบราณว่าเป็นไก่วัด

     ปีนี้ ชีวิตจะอยู่ได้ตามอัตตภาพ มีความสุขดี แต่ก็มีความไม่แน่นอนอยู่มาก ระวังปัญหาด้านการศึกษา เรื่องยุ่งยากจะคำสั่งนโยบาย มักเจอหัวหน้าเจ้านายที่ชอบวางอำนาจ หากติดต่อราชการจะเจอเรื่องหงุดหงิดหัวเสียง่าย ไม่ค่อยได้รับความสะดวกจากการจราจร ปีนี้จะมีอุปสรรคเรื่องการเดินทาง ให้วางแผนเอาไว้เสมอ

  • คู่ที่จะส่งเสริมกันดี : ปีมะเส็ง
  • คู่ที่พออยู่กันได้ แม้ไม่ดีมาก แต่ไม่เป็นภัย : ปีฉลู ปีกุน ปีวอก ปีมะโรง
  • คู่จะส่งเสริมชีวิตการงาน : ปีชวด
  • คู่ที่ต้องระวังในการคบหาสัมพันธ์ : ปีมะเมีย ปีขาล ปีเถาะ ปีมะแม ปีระกา

ตรวจดูคำทำนายตามนักษัตรของคุณกันได้เลยค่ะ

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล