รีเซต

ดูดวงปี 2563 ปีจอ โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 12 พฤศจิกายน 2562
  • 22,136 4

     ดูดวงปี 2563 มาเช็คดวงแม่นๆ กับดวง 12 นักษัตร ประจำปี 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ กันค่ะว่าดวงของคนปีจอ จะได้พบเจอกับเรื่องใดเป็นพิเศษ พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่า    

     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี 

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

ดวงปีหน้า ดวง 2563 ดวงปีจอ

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้ เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตร  จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย)  เป็นต้นไป

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2563 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่าง

ปีจอ

ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2465, 2477, 2489, 2501, 2513, 2525, 2537, 2549, 2561

ธาตุดิน

     ในปี 2563 นี้ จะเป็นปีที่ดีไม่น้อยสำหรับคุณ จะได้พบความเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ หลายอย่าง สิ่งที่ตั้งความหวังเอาไว้จะค่อยๆ กลายเป็นจริง เพียงแต่จะต้องพบกับความล่าช้าบางอย่าง หรือบางสถานการณ์ต้องรออย่างอดทน จะค่อยเป็นค่อยไป

     ปีนี้ ยังเด่นในการทำการเกษตร การปลูกพืชหวังผล หรือการลงทุนระยะยาว แต่ควรระวังเรื่องเกี่ยวกับทรัพย์อสังหาฯ ระวังภัยจากน้ำ จึงมักได้ซ่อมแซมบ้านเรือน หรือยวดยานพาหนะ บ้างจะได้กู้ยืมขอสินเชื่อเพื่อนำมาแก้ปัญหา

     แต่ในเรื่องเงินทอง ปีนี้ ก็จะมีความคล่องตัวขึ้น กระแสเงินไหลเข้าไม่ขาด มีความสามารถสูงในการทำมาหาเงิน จะมีลูกค้าใหม่ๆ ได้การติดต่อประสานงาน มีคนชักชวนไปทำกิจกรรมหรือโครงการใหม่ๆ หากทำกิจการร้านค้าจะมีช่องทางทำกำไรมากกว่าที่คนอื่นคิด

     สำหรับเรื่องความรักความใคร่ ประเด็นสำคัญปีนี้คือการปรับตัวหากัน การเดินทางสายกลาง เอาใจเขามาใส่ใจเรา หรือพยายามอยู่ร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ ชีวิตคู่จะมีจุดขึ้นลง แต่มักได้พบคนจริงใจ ได้คู่เกื้อกูลกัน ส่วนคนโสดจะมีคนมาให้เลือกมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรต้องระวังใจ อย่าด่วนเอาง่าย ปัญหาจะตามมาภายหลัง

❤  เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤  เกิดวันอาทิตย์โบราณว่าเป็นสุนัขไล่เนื้อ

     ปีนี้ จะเป็นปีที่เหนื่อยน้อยลง ได้รับลาภผลจากการงานมากขึ้น มีเสน่ห์เมตตา หากมีหัวหน้าเจ้านายจะได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจ มีคนมองเห็นศักยภาพ ส่วนถ้าเป็นลูกน้องลูกจ้างจะได้ใช้เครื่องมือใหม่ๆ มีเครื่องทุ่นแรงที่ดีต่องาน

❤  เกิดวันจันทร์โบราณว่าเป็นสุนัขเศรษฐีเลี้ยง

     ปีนี้ จะเป็นปีท้าทายทางเศรษฐกิจ ในด้านบวกจะมีข่าวดีข่าวดี ได้ช่องทางการเงิน กระแสดี แต่ในด้านลบ ทุกสิ่งยังไม่มีความแน่นอน ถ้ามีเงินรองรังอยู่จะเงินต่อเงินได้มาก แต่ถ้าพลาดพลั้งลำบากก็จะต้องกระเสือกกระสนหนักอยู่ อย่างไรก็ตามจะมีคนคอยช่วยเหลือ

❤  เกิดวันอังคารโบราณว่าเป็นสุนัขขี้โรค

     ปีนี้ จะกลับมีสุขภาพดีขึ้น ที่มีปัญหาโรคเรื้อรังจะได้แนวทางการรักษา ชีวิตมีความสุขมากกว่าที่ใครๆ จะคิด สิ่งสำคัญอีกอย่างคือมิตรที่ดี และครอบครัวญาติวงศ์วาน จะได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูล ที่มีภาระหนี้สินจะค่อยๆ เคลียร์ได้

❤  เกิดวันพุธโบราณว่าเป็นสุนัขขาว

     ปีนี้ ชีวิตจะได้โดดเด่นมากขึ้น มีเกณฑ์ได้รับชื่อเสียงรางวัล แต่ให้ระวังเรื่องชู้สาว ตลอดจนปัญหาส่วนตัวอื้อฉาว ระวังภัยจากโลกโซเชียล หากมีความลับใดๆ ให้ระวังให้ดี หากมีโอกาสทำบุญสุนทานกระทำความดีให้ทำไว้ จะช่วยลดเคราะห์ลดภัย

❤  เกิดวันพฤหัสบดีโบราณว่าเป็นสุนัขพระยาเลี้ยง

     ปีนี้ จะมีชีวิตความเป็นอยู่สุขสบายดี มีผู้ยกย่องในวงสังคม แต่ให้ระวังปัญหาสุขภาพ ปัญหาจากน้ำหนักตัว หรือโรคที่มากับเครื่องดื่มอาหาร การติดเชื้อไวรัสต่างๆ ส่วนเรื่องความรักความใคร่ ระวังจะเป็นที่จับตาของคนมีอำนาจ การถูกคุกคามทางเพศ หรือเกิดสัมพันธ์ซ้อน

❤  เกิดวันศุกร์โบราณว่าเป็นสุนัขพรานไล่เนื้อ

     ปีนี้ ชีวิตจะมีเรื่องสนุกท้าทายอีกไม่น้อย มักได้ทำงานยากๆ ที่คนอื่นทำไม่ได้ จะได้เพิ่มพูนทักษะความรู้ แต่มักมีการเดินทางบ่อยทั้งใกล้ไกล การเดินทางจะมีอุปสรรคเฉพาะหน้ามาก สำหรับเรื่องชีวิตคู่จะเจอคนที่จริงใจต่อตนเอง แต่ตนอาจไม่รักเขา

❤  เกิดวันเสาร์โบราณว่าเป็นสุนัขผอมโซ

     ปีนี้ ชีวิตจะได้มั่งมีศรีสุขมากขึ้น มีเกณฑ์อิ่มหนำสำราญ แม้พื้นเพดวงชะตาจะเคยลำบาก จะได้กลับสบายขึ้นเรื่อยๆ ที่เคยมีคนดูหมิ่นจะได้แสดงฐานะและศักยภาพ มีเกณฑ์ซื้อยวดยานพาหนะใหม่ ถ้าอยากได้บ้านได้รถจะได้อย่างไม่คาดฝัน

  • คู่ที่จะส่งเสริมกันดี : ปีมะเมีย ปีขาล ปีกุน
  • คู่ที่พออยู่กันได้ แม้ไม่ดีมาก แต่ไม่เป็นภัย : ปีเถาะ ปีชวด ปีวอก
  • คู่จะส่งเสริมชีวิตการงาน : ปีมะเส็ง
  • คู่ที่ต้องระวังในการคบหาสัมพันธ์ : ปีฉลู ปีมะโรง ปีมะแม ปีระกา ปีจอ

ตรวจดูคำทำนายตามนักษัตรของคุณกันได้เลยค่ะ

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล