รีเซต

ดูดวงปี 2563 ปีฉลู โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 12 พฤศจิกายน 2562
  • 22,187 1

      ดูดวงปี 2563 มาเช็คดวงแม่นๆ กับดวง 12 นักษัตร ประจำปี 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ กันค่ะว่าดวงของคนปีฉลู จะได้พบเจอกับเรื่องใดเป็นพิเศษ พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่า    

     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี 

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

ดวงปีหน้า ดวง 2563 ดวงปีฉลู

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้ เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตร  จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย)  เป็นต้นไป

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2563 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่าง

ปีฉลู

ผู้ที่เกิดในปี พ.. 2456, 2468, 2480, 2492, 2504, 2516, 2528, 2540, 2552

ธาตุดิน

      ชีวิตในปีนี้  จะเป็นปีที่ต้องเหน็ดเหนื่อยอีกครั้งหนึ่ง เพราะชะตาชีวิตปีนี้ ค่อนข้างยุ่งยากวุ่นวาย เตือนถึงการเจอกับสิ่งบ่อนทำลาย มีปัญหามาในรูปแบบหลากหลาย แม้แต่คนใกล้ชิดใกล้ตัว ก็เปลี่ยนจากมิตรมาเป็นศัตรูได้

     อย่างไรก็ตาม ปีนี้ จะเด่นในการทำสิ่งใหม่ๆ การกระตุ้นให้ตัวเองแอ็คทีฟ มองหาช่องทางต่างๆ อย่าอยู่เฉย อะไรที่เป็นเรื่องเก่าซ้ำซาก พยายามปรับเปลี่ยนจะดีกว่า การเปิดใจกว้าง มีวิสัยทัศน์ใหม่ๆ จะให้ผลดี

     ในเรื่องของความรักความใคร่ ปีนี้ มักจะมีความใจอ่อน ตัดใครไม่ขาด บ้างจะมีลักษณะเกรงใจ ทำให้เกิดปัญหาหลายชั้นหลายต่อ มีคนในชีวิตมากเกินไป บางคนไม่ได้นิสัยเจ้าชู้แต่ต้น หากก็ทำให้ตัวเองวุ่นวายเพราะปฏิเสธใครไม่เป็น

 ❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์โบราณว่าเป็นวัวขวัญร้าย

     ชีวิตในปีนี้ จะได้เจอเรื่องท้าทายอีกครั้ง แต่ก็จะยังมีพลังเสริมจากผู้หลักผู้ใหญ่ หากไปทำมาหากินแดนไกลจะได้โชคมากขึ้น ปัญหาอุบัติเหตุต่างๆ มักจะแก้ไขได้ทันท่วงที มีการตัดสินใจที่รวดเร็ว

❤︎ เกิดวันจันทร์โบราณว่าเป็นวัวโพธิสัตว์

     ปีนี้ จะมีเรื่องท้าทายบางอย่างในชีวิต เกี่ยวกับรูปแบบขนบธรรมเนียมประเพณีเก่าๆ ซึ่งอยู่ที่ว่าจะรับมันได้มากน้อยแค่ไหน บางคนจึงอาจต้องได้ปลีกตัวไปอยู่ลำพัง แยกห่างจากครอบครัว หรือตัดสินใจย้ายงาน

❤︎ เกิดวันอังคารโบราณว่าเป็นวัวสาธารณะ

     ปีนี้ เป็นปีที่ไม่ดีไม่ร้าย เพราะหลายเรื่องจะพลิกผันไปมา มีเรื่องแย่ก็จะแก้ได้ปลายทาง แต่พอมีเรื่องดีๆ เดี๋ยวก็มีปัญหาได้ สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญคือกระแสในโซเชียล จะให้ทั้งผลร้ายผลดี

❤︎ เกิดวันพุธโบราณว่าเป็นวัวขาเสีย

     ปีนี้ ชีวิตจะอยู่อย่างสงบมากขึ้น มีจุดสมดุลที่คนอื่นไม่มี บางเรื่องราวในชีวิตจะกลายเป็นประสบการณ์ที่มีความหมาย ทำให้สามารถรับมือกับปัญหาได้ดียิ่งขึ้น

❤︎ เกิดวันพฤหัสบดีโบราณว่าเป็นวัวขวัญดี

     จะเป็นปีที่เหมาะกับการขยับขยายกิจการ แม้ว่าจะไปได้ช้ากว่าปกติ หรือต้องอดทนรอจังหวะ การเตรียมความพร้อมจะมีความสำคัญมาก และเหมาะกับการเก็บออมเงินไว้รออนาคตอันใกล้

❤︎ เกิดวันศุกร์โบราณว่าเป็นวัวกำพร้า

     แม้ว่าชีวิตจะมีปัญหามาโดยตลอด แต่ก็จะเอาตัวรอดได้ดีกว่าคนอื่น ในปีนี้ คุณจะอยู่รอดได้อย่างท้าทาย มีความเข้มแข็งทรหด ชีวิตจะให้ผลตอบแทนสวยงามในภายหลัง ทุกอย่างจะสร้างได้ด้วยสมองและสองมือ

❤︎ เกิดวันเสาร์โบราณว่าเป็นวัวโจรลัก

     ชีวิตปีนี้จะเผชิญกับเรื่องท้าทายหลายอย่าง ควรระวังคนแปลกหน้าแปลกถิ่น ปัญหาที่มากับชาวต่างชาติต่างภาษา หากมีการลงทุนใดๆ ควรรอบคอบในเอกสารสัญญา ถ้าจะซื้อขายอสังหาฯ ให้พิจารณาดีๆ

 


หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล