รีเซต

ดูดวงปี 2563 ปีวอก โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 12 พฤศจิกายน 2562
  • 22,103 2

       ดูดวงปี 2563 มาเช็คดวงแม่นๆ กับดวง 12 นักษัตร ประจำปี 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ กันค่ะว่าดวงของคนปีวอก จะได้พบเจอกับเรื่องใดเป็นพิเศษ พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่า

     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี 

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

ดวงปีหน้า ดวง 2563 ดวงปีมะแม

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้ เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตร  จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย)  เป็นต้นไป

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2563 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่าง

ปีวอก

ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2463, 2475, 2487, 2499, 2511, 2523, 2535, 2547, 2559

ธาตุเหล็ก (โหราศาสตร์จีนเป็นธาตุทอง)

     ชีวิตของคุณในปีนี้  จะมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นหลายอย่าง มีเกณฑ์การได้บุตรได้ทายาท รับคนใหม่เข้าบ้าน หรือบ้างจะได้แต่งเข้าบ้านใหม่ ได้พบคู่ครองและครอบครัวที่ดี

     ในปีนี้ ยังเด่นในเรื่องของการศึกษาหาความรู้ การจบการศึกษาระดับสูง การเข้าทำงานใหม่ จะได้คนเกื้อกูลอุปถัมภ์ หากเข้าทำงานใหม่จะได้รับการต้อนรับอย่างดี มีเสน่ห์ในตัวตน

     สิ่งที่เด่นในปีนี้ ยังเป็นเรื่องของการวางตัวในวงสังคม การรู้กาลเทศะ มักได้เปลี่ยนแปลงบุคลิกภาพ แม้แต่หน้าตา บางคนจะมีการทำศัลยกรรมใหม่ ได้เสริมความงามบนใบหน้า เกิดความเปลี่ยนแปลงสำคัญในชีวิต

     สิ่งที่ควรระวัง เป็นเรื่องของการเลือกคู่รักคู่ครอง ก่อนจะตกลงปลงใจ มักได้พัวพันกับคนมากหน้า มีคนเข้าคนออก หรือตัวเองไปสะดุดรักไม่ตั้งใจ เสี่ยงจะมีความสัมพันธ์ซ้อน บางทีต้องได้ใช้เหตุผลให้มากกว่าอารมณ์ เพราะจะมีสิ่งหวือหวามายั่วยุ ต้องเทียบเอาว่าจริงๆ แล้วต้องการชีวิตแบบไหน

 ❤  เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤  เกิดวันอาทิตย์โบราณว่าเป็นลิงพระยาเลี้ยง

     ปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องอยู่แบบไม่นิ่ง มีเรื่องเหนื่อยกายมากขึ้น มักมีความหวังกับอนาคตส่วนหนึ่ง และกังวลอยู่อีกส่วน สถานการณ์ภายนอกจะมีความไม่แน่นอน ปัญหายังจะมากับเจ้าหน้าที่ของรัฐ นโยบายราชการ ไม่ควรละเลยเรื่องภาษีต่างๆ ระวังคดีความ

❤  เกิดวันจันทร์โบราณว่าเป็นลิงสาธารณะ

     ปีนี้ จะมีความสุขดีกับหน้าที่การงาน ได้รับการส่งเสริมดี มีความเป็นอยู่ไม่เดือดร้อนลำบาก แต่มักวุ่นวายกับเรื่องคน ระวังปัญหากับเพื่อนบ้านหรือคนในย่านชุมชน ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้าง การเวนคืน ตลอดจนเรื่องข้อพิพาททางมรดก

❤  เกิดวันอังคารโบราณว่าเป็นลิงถูกยิง

      ปีนี้ จะเป็นปีของการต้องเซ็ทอัพชีวิตใหม่ จะได้ปรับตัวกับสถานภาพใหม่ หากไปเป็นเขยเป็นสะใภ้บ้านใด ไม่ว่าจะเป็นรักต่างเพศหรือเพศเดียวกัน จะมีแรงกดดันจากครอบครัวอีกฝ่ายอย่างนึกไม่ถึง ปัญหามักจะมาแบบเงียบๆ ซึมลึก บางช่วงจะอยากปลีกตัวไปอยู่สงบๆ แต่ก็ไม่อาจทำได้

❤  เกิดวันพุธโบราณว่าเป็นลิงฤาษีเลี้ยง

     ปีนี้ จะมีความสุขตามอัตตภาพ ได้รับการอุดหนุนจุนเจือดี ที่มีญาติพี่น้องจะได้พึ่งพาอาศัยกัน แต่จะมีเหตุการณ์บางอย่างทำให้ต้องคิดเกี่ยวกับชีวิตภายหน้า บ้างจะมีเกณฑ์ต้องย้ายที่อยู่ในปีต่อๆ ไป เรื่องอาจไม่สรุปในปีนี้ แต่ก็ต้องเตรียมการแต่เนิ่นๆ

❤  เกิดวันพฤหัสบดีโบราณว่าเป็นลิงราชครูเลี้ยง

     ปีนี้ จะมีคนให้ข้อคิดที่น่าสนใจ หรือควรให้ความสนใจกับเรื่องของแนวคิดใหม่ๆ เอาไว้เช่น  การตามให้ทันเทคโนโลยี การใช้ข้อมูลและเครื่องมือต่างๆ ให้เป็นประโยชน์ ชีวิตจากนี้ไปหน้าจะไม่เหมือนเดิม มีเรื่องให้ต้องปรับตัวอย่างหนัก

❤  เกิดวันศุกร์โบราณว่าเป็นลิงพระโพธิสัตว์

      ปีนี้ ชีวิตโดยรวมจะอยู่ดีมีสุข มีความสงบร่มเย็นดี แต่ผู้คนรอบตัวมักพากันเดือดร้อน ทำให้ไม่อาจเพิกเฉยได้ จะได้ลงมือช่วยเหลือคนอื่น ได้ร่วมในกิจกรรมทางสังคม แต่ถ้าทำประโยชน์แก่สังคมอยู่แล้ว จะเป็นบุญกุศลอย่างมาก ช่วยลดเคราะห์ลดทุกข์ เมื่อเดือดร้อนจะได้ที่พึ่งพา

❤  เกิดวันเสาร์โบราณว่าเป็นลิงพระยาเลี้ยงล่ามโซ่

     ปีนี้ จะเป็นปีที่ท้าทาย จะได้พบความรู้ใหม่ๆ มีวิสัยทัศน์กว้างไกลกว่าเดิม อาจมีการเดินทางต่างถิ่นต่างแดน หรือได้วางเป้าหมายเอาไว้ สถานการณ์ข้างหน้าจะไม่เหมือนที่เคยพบมา มีเรื่องให้ต้องตัดสินใจในเร็ววัน แต่ถึงอย่างไรก็ต้องได้พึ่งตนเองมากกว่าคนอื่น

 

  • คู่ที่จะส่งเสริมกันดี : ปีชวด ปีวอก
  • คู่ที่พออยู่กันได้ แม้ไม่ดีมาก แต่ไม่เป็นภัย : ปีขาล ปีกุน ปีฉลู ปีเถาะ
  • คู่จะส่งเสริมชีวิตการงาน : ปีระกา ปีจอ ปีมะแม ปีมะเส็ง
  • คู่ที่ต้องระวังในการคบหาสัมพันธ์ : ปีมะเมีย

   

ตรวจสอบได้ว่า ตัวเองอยู่ในปีนักษัตรอะไร แล้วดูคำทำนายกันได้เลยค่ะ

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน


หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล