รีเซต

ดูดวงปี 2563 ปีมะเมีย โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 12 พฤศจิกายน 2562
  • 23,497 4

      ดูดวงปี 2563 มาเช็คดวงแม่นๆ กับดวง 12 นักษัตร ประจำปี 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ กันค่ะว่าดวงของคนปีมะเมีย จะได้พบเจอกับเรื่องใดเป็นพิเศษ พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่า    

     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี 

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

ดวงปีหน้า ดวง 2563 ดวงปีมะเมีย ปีชง

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้ เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตร  จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย)  เป็นต้นไป

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2563 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่าง

ปีมะเมีย

ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2461, 2473, 2485, 2497, 2509, 2521, 2533, 2545, 2557

ธาตุไฟ
ปีชง 100% จะได้รับผลเสียมากที่สุด


     ในปี 2563 นี้ จะเป็นปีที่ชีวิตมีจุดเปลี่ยนหักเหสำคัญได้ สิ่งใดๆ ที่ทำต้องคิดกับมันให้ชัดเจนเข้าไว้ ดวงจะแรงเป็นพิเศษ มีทั้งโอกาสและความเสี่ยง ทำการใดให้มองรอบคอบรอบด้าน จงใช้ทั้งความกล้าหาญและความนุ่มนวลอย่างมีศิลปะ

     และในปีนี้ ความที่เป็นปีนักษัตรที่จะพบแรงปะทะโดยตรง จึงควรหลีกเลี่ยงความรุนแรงทุกประเภท ระวังคนยั่วยุ ระวังคดีความ ถ้ามีศัตรูไม่ว่าจะโดยรู้ว่าใครเป็นใครหรือไม่รู้ ก็อย่าประมาท พลาดพลั้งให้เขาเห็นจุดอ่อนจะเพลี่ยงพล้ำได้

     สิ่งสำคัญในปีนี้ คือการต้องยืนหยัดในความเป็นตัวของตัวเอง การมองหาทีมที่ไว้วางใจกันได้ หามิตรให้มีมากกว่าศัตรูเข้าไว้ คิดเสมอว่าตัวเองอยู่ในจุดเสียเปรียบง่าย ควรมีกำลังเสริม อย่าประมาท ไปไหนมาไหนให้ดูเรื่องความปลอดภัยไว้เสมอ

     สำหรับเรื่องความรักความใคร่ ปีนี้จะมีคนสนใจมากเป็นพิเศษ แต่ก็อาจมีมิจฉาชีพปะปนเข้ามา หรือพบคนที่ไม่จริงใจ คนแสวงหาผลประโยชน์ก็มาก ต้องพยายามอ่านคนให้ขาด การมีที่ปรึกษาก็สำคัญ อะไรที่ตัวเองไม่แน่ใจให้รีเช็คเสมอ คิดไว้ว่าเรื่องบางเรื่องจะสร้างความเสียหายได้มากกว่าที่คิด

 ❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์โบราณว่าเป็นม้าคนเลี้ยง

     ปีนี้ ชีวิตทั่วไปจะมีความสุขดี ไม่เดือดร้อนการกินอยู่ แต่มักมีเรื่องอึดอัดใจ ถ้าอยู่อาศัยกับคนอื่นจะรู้สึกถูกข่มเหงรังแก มีจุดอ่อนให้เขาเอามาเป็นข้ออ้างเอาเปรียบ แต่ในทางบวกจะมีความรู้ความสามารถ ถ้าสบโอกาสให้รีบมองหาที่อยู่ใหม่

❤︎ เกิดวันจันทร์โบราณว่าเป็นม้าเทวดาเลี้ยง

     ปีนี้ ชีวิตจะมีความสุขกาย แต่อาจไม่สบายใจเท่าที่ควร จะไม่เดือดร้อนเรื่องเงินทองทรัพย์สิน แต่จะแสวงหาคนจริงใจได้ยาก บางครั้งก็จะหลงเชื่อคนผิด ทำให้มีความทุกข์อยู่เงียบๆ ชะตาชีวิตยังขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม พบคนดีก็จะได้ดีตามไป แต่พบคนร้ายก็จะถูกถ่วงความเจริญ ควรพิจารณาเรื่องการคบเพื่อน

❤︎ เกิดวันอังคารโบราณว่าเป็นม้าพระยาเลี้ยง

     ชีวิตปีนี้ จะมีความเหน็ดเหนื่อยแบบแปลกๆ มักต้องได้พบปะผู้คนมากหลาย แต่ไม่ใช่จะเป็นคนที่อยากพบเสมอไป สถานการณ์ในที่ทำงานจะมีความวุ่นวายน่ากังวล หัวหน้าเจ้านายมักประสบปัญหา ถ้าตัวเองอยู่ตำแหน่งสูงก็จะพบแรงกดดันมาก มีคลื่นใต้น้ำอยู่ตลอด

❤︎ เกิดวันพุธโบราณว่าเป็นม้าสาธารณะ

     ปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องได้เหนื่อยกับการเดินทาง การโยกย้ายเปลี่ยนแปลง มีเงื่อนไขให้ต้องทำตามหลายอย่าง แต่จะเด่นในเรื่องรักใคร่ มีเสน่ห์ดึงดูดใจ บ้างจะได้คู่ชั่วคราวหลายครั้ง แม้มีการหมั้นหมายสมรสก็ยังมีเกณฑ์เสี่ยงจะเลิกรา

❤︎ เกิดวันพฤหัสบดีโบราณว่าเป็นม้าพระโพธิสัตว์

     ปีนี้ จะเป็นปีของการต้องรู้เท่าทันอารมณ์ตนเอง เพราะจะมีสิ่งยั่วยุอยู่มาก หากได้รับมอบหมายงานใหญ่ต้องอาศัยพลังจากคนอื่นๆ ช่วยด้วย การทำงานเพียงลำพังจะเหนื่อยเกินไปโดยไม่ได้รับผลอันควร สิ่งสำคัญคือการรู้จักความต้องการของตัวเอง และการฟื้นฟูสุขภาพ

❤︎ เกิดวันศุกร์โบราณว่าเป็นม้ากำพร้า

      ปีนี้ จะเป็นปีที่ท้าทายอีกครั้ง แต่จะอยู่รอดได้มากกว่าคนอีกจำนวนมาก เพราะจะมีประสบการณ์ชีวิตที่กลายมาเป็นประโยชน์หลายอย่าง หากมีโอกาสเข้ารับการศึกษาต่อในระดับสูงขึ้น หรือเพิ่มพูนความรู้วิชาให้ทำไว้ จะได้ผลดีจากสติปัญญา หากมีการสอบแข่งขันจะได้ข่าวดี

❤︎ เกิดวันเสาร์โบราณว่าเป็นม้ากระจอกเปลี้ย

     ชีวิตปีนี้ จะมีต้องได้ใช้ความทรหดอดทน เรื่องจะหนักหนาสาหัสหลายอย่าง มักมีคนในบ้านเจ็บป่วยไม่สบาย มีเงื่อนไขภาระชีวิต มีคนที่ต้องดูแลช่วยเหลือเขา แต่ตัวเองก็จะมีโรคภัยไข้เจ็บได้ง่าย ควรรักษาสุขภาพให้ดี ควรหาเวลาพักผ่อนมากขึ้น

 

  • คู่ที่จะส่งเสริมกันดี : ปีจอ ปีขาล ปีมะแม ปีมะเส็ง
  • คู่ที่พออยู่กันได้ แม้ไม่ดีมาก แต่ไม่เป็นภัย : ปีกุน ปีมะเมีย
  • คู่จะส่งเสริมชีวิตการงาน : ปีมะโรง
  • คู่ที่ต้องระวังในการคบหาสัมพันธ์ : ปีชวด ปีระกา ปีเถาะ ปีฉลู ปีวอก

 

ตรวจดูคำทำนายตามนักษัตรของคุณกันได้เลยค่ะ

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล