รีเซต

ดูดวงปี 2563 ปีเถาะ โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 12 พฤศจิกายน 2562
  • 20,532 3

     ดูดวงปี 2563 มาเช็คดวงแม่นๆ กับดวง 12 นักษัตร ประจำปี 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ กันค่ะว่าดวงของคนปีเถาะ จะได้พบเจอกับเรื่องใดเป็นพิเศษ พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่า    

     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี 

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

ดวงปีหน้า ดวง 2563 ดวงปีเถาะ ปีชง

      สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้ เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตร  จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย)  เป็นต้นไป

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2563 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่าง

 

ปีเถาะ

ผู้ที่เกิดในปี พ.. 2458, 2470, 2482, 2494, 2506, 2518, 2530, 2542, 2554

ธาตุไม้

 เป็นปีเฮ้ง หรือปี "ชงร่วม" ทางโหราศาสตร์จีน

      ชีวิตของคุณในปี 63 นี้ จะกึ่งๆ ทั้งร้ายและดี เพราะในด้านบวกแล้ว จะเป็นปีที่ได้รับการอุปถัมภ์ค้ำจุน มีคนเกื้อกูลช่วยเหลืออยู่มาก และโดยทั่วไป มักได้รับความเมตตาเอ็นดู เมื่อประสบปัญหาใดก็จะมีมิตรคอยยื่นมือหา จะไม่โดดเดี่ยว

     ปีนี้ ยังเด่นในการเป็นปีของการความก้าวหน้าเติบโต จะได้ต่อยอดความคิดความรู้ ได้เพิ่มทักษะวิชาชีพ หากมีแนวคิดจะทำการเรื่องใด จะมีไหวพริบและปัญญา ทำให้สิ่งนั้นๆ ก้าวหน้าต่อไปได้ไม่ยาก

     แต่อุปสรรคปัญหาในปีนี้ จะมาในรูปของความเบียดเบียน จากผู้คนที่กึ่งมิตรกึ่งศัตรู หรือถูกเอาเปรียบทางอ้อม บางครั้งปัญหาก็จะมาในรูปของญาติพี่น้องคนใกล้ตัว ทำให้ชีวิตส่วนตัวลุ่มๆ ดอนๆ ตามไปด้วย และต้องระมัดระวังมากที่จะไม่ตกหลุมพรางของคนอื่น

     ในเรื่องความรักความใคร่ ปีนี้ยังมีจุดอ่อนอยู่มาก อาจมีรักชั่วคราวบ่อย หรือเจอคนถูกใจก็มีคนตัดหน้าไปเสีย ทำอะไรก็เหมือนถูกขัดขวางติดขัด การจะรักจะชอบใครก็มักมีคนอื่นเข้ามาวุ่นวาย ทำให้อยากปลีกตัวลำพังเป็นพักๆ แต่ถ้าต้องการความสงบก็มักจะไม่ได้

❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์โบราณว่าเป็นกระต่ายสาธารณะ

     ชีวิตในปีนี้ ค่อนข้างเหน็ดเหนื่อยกับผู้คนจำนวนมาก ซึ่งเป็นที่มาของคำว่ามากคนมากความ จะต้องได้เจอกับคนที่ไม่อยากเจอ หรืออยู่ดีๆ ต้องมีสถานการณ์ให้ออกหน้าโดยไม่พร้อม ที่ควรระวังจึงเป็นสภาวะใจตัวเอง ถ้าไม่แอ็คทีฟตามไปก็จะสวิงกลับ กลายเป็นคนเบื่อหน่ายสังคมไปได้

❤︎ เกิดวันจันทร์โบราณว่าเป็นกระต่ายเทวดาเลี้ยง

     ปีนี้ ชีวิตค่อนข้างมีความสุขดี แต่ก็ระวังจะสุขจนเบื่อหน่าย มักมีความอึดอัดกับที่อยู่อาศัย ต้องการจะไปมีชีวิตส่วนตัว แต่ไม่อาจทำได้ดั่งใจ อุปสรรคใหญ่อีกอย่างคือการถูกจับตามองจากผู้ที่มีอำนาจมากกว่า เช่น หัวหน้าเจ้านาย

❤︎ เกิดวันอังคารโบราณว่าเป็นกระต่ายสาธารณะ

     ชีวิตปีนี้ จะต้องเตรียมรับมืออย่างเข้มแข็ง เพราะปัญหาจะมารอบทิศ ให้ระวังเรื่องเคราะห์หามยามร้ายจากความเข้าใจผิด อุบัติเหตุหมู่ การต้องรับเคราะห์ร่วมกับผู้อื่น ควรรอบคอบในการเดินทาง

❤︎ เกิดวันพุธโบราณว่าเป็นกระต่ายขาหัก

     ชีวิตปีนี้ จะได้เยียวยารักษาสุขภาพ มีเกณฑ์การพักที่สงบกว่าปกติ เพียงแต่จิตใจจะยังร้อนรุ่ม ไม่เป็นสุขได้ง่าย แต่ก็จะไม่เดือดร้อนเรื่องการกินอยู่ มีเงินทองจับจ่ายใช้สอยดี เพื่อนฝูงไปมาหาสู่ไม่ขาดสาย

❤︎ เกิดวันพฤหัสบดีโบราณว่าเป็นกระต่ายสันดอน

     ชีวิตปีนี้ จะได้ทำการใหญ่ มีเรื่องท้าทายให้แสดงฝีมือ แต่บางเรื่องก็เหมือนต้องปิดทองหลังพระไป จะมีคนให้ความช่วยเหลือและสร้างปัญหาควบคู่กันไป มักทำคุณคนไม่ขึ้น ทำการใดก็ยากไปหมด

❤︎ เกิดวันศุกร์โบราณว่าเป็นกระต่ายพระยาเลี้ยง

     ชีวิตปีนี้ สำคัญที่การวางตัว การเข้าสังคม อาจได้ปรับปรุงบุคลิกภาพเป็นพิเศษ จะมีงานสังคมมากขึ้น ได้รับเกียรติยศดี แต่ก็จะมีคนคอยขัดขวางอยู่พอสมควร มักต้องได้ใช้เล่ห์กลในการเจรจา แม้ไม่ตั้งใจจะโกหกใคร

❤︎เกิดวันเสาร์โบราณว่าเป็นกระต่ายมีบริวารมาก

     ชีวิตปีนี้ ลูกน้องลูกจ้างจะเชื่อฟังดี แต่ก็จะมีปัญหาจุกจิกตามมาอยู่เสมอ ในอีกทางหนึ่งมักได้เหนื่อยยากเพราะลูกน้องบริวาร บุตรหลานดื้อรั้น เกิดปัญหาความขุ่นเคืองใจในครอบครัว แต่จะมีเงินมาก ได้ทรัพย์รับโชค

 

  • คู่ที่จะส่งเสริมกันดี : ปีกุน ปีมะโรง ปีมะแม
  • คู่ที่พออยู่กันได้ แม้ไม่ดีมาก แต่ไม่เป็นภัย : ปีจอ ปีวอก ปีเถาะ
  • คู่จะส่งเสริมชีวิตการงาน : ปีฉลู ปีมะเส็ง
  • คู่ที่ต้องระวังในการคบหาสัมพันธ์ : ปีระกา ปีมะเมีย ปีชวด

 

ตรวจดูคำทำนายตามนักษัตรของคุณกันได้เลยค่ะ

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล