รีเซต

ดูดวงปี 2563 ปีมะเส็ง โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 12 พฤศจิกายน 2562
  • 23,865

      ดูดวงปี 2563 มาเช็คดวงแม่นๆ กับดวง 12 นักษัตร ประจำปี 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ กันค่ะว่าดวงของคนปีมะเส็ง จะได้พบเจอกับเรื่องใดเป็นพิเศษ พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่า    

     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี 

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

ดวงปีหน้า ดวง 2563 ดวงปีมะเส็ง

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้ เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตร  จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย)  เป็นต้นไป

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2563 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่าง

ปีมะเส็ง

ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2460, 2472, 2484, 2496, 2508, 2520, 2532, 2544, 2556

ธาตุไฟ

     ในปี 2563 นี้ จะเป็นปีที่ท้าทายไม่น้อย เพราะชีวิตจะเกือบดี แต่ก็ยังไม่ดีจริง หลายอย่างเหมือนช่วงของการรีเซ็ท การเริ่มต้นใหม่ จะต้องได้เผชิญแบบทดสอบอีกหลายอย่าง แต่สิ่งสำคัญคือการอยู่อย่างสงบ การปรับตัวเข้าหาคนอื่น การเดินทางสายกลาง รักษาสันติเอาไว้

     สิ่งที่ควรระวังในปีนี้ คือการถูกยั่วยุให้ใช้ความรุนแรง หรือทำให้ต้องเก็บกดอยู่เงียบๆ มักจะมีปัญหาภาระหนี้สินเก่าอยู่พอสมควร มองไปข้างหน้าแม้ว่าจะมีความหวัง แต่ลึกๆ อาจไม่มั่นใจ

     สิ่งที่จะช่วยส่งเสริมในปีนี้ คือการอยู่กับคนที่มีความสงบร่มเย็นในจิตใจ คนที่มองโลกในแง่บวก และการอยู่กับธรรมชาติที่ไม่ปรุงแต่ง ความวุ่นวายเสียงดังจะทำให้ความเครียดกำเริบง่าย ที่เคยทนได้จะไม่อยากทน กลายเป็นคนมีความอดทนต่ำ จึงควรแสวงหามิตรที่มีความชอบทางเดียวกัน หากต้องอยู่กับคนที่อุปนิสัยใจคอต่างกันมากๆ ระวังจะลุแก่โทสะ เป็นอันตรายแก่กัน

     ด้านความรักความใคร่ ปีนี้ไม่ง่ายที่จะเจอคนสอดคล้องกันจริง ยังต้องดูกันยาวนาน ซึ่งความใจเร็วด่วนได้อาจเคยให้ผลประสบการณ์แย่ๆ มาแล้ว ควรระลึกถึงอดีต เพื่อจะทำให้ชีวิตใหม่ดีกว่า ไม่ตกลงไปในวังวนเดิมๆ

❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์โบราณว่าเป็นงูไฟไหม้

      ชีวิตปีนี้ จะมีเรื่องเหนื่อยหนักอยู่ ต้องอดทนกับความยากลำบาก หากอยู่องค์กรใหญ่จะมีเรื่องระส่ำระสายไม่คาดฝัน อาจมีการโยกย้ายงานไม่ทันตั้งตัว มีเกณฑ์ถูกเลิกจ้าง หรือสัญญางานเปลี่ยนแปลง

❤︎ เกิดวันจันทร์โบราณว่าเป็นงูสิง

     ชีวิตปีนี้ จะพออยู่พอกิน ไม่ถึงกับเดือดร้อนลำบากจนเกินไป แต่ก็จะไม่ราบรื่นไปทุกอย่าง ยังต้องมุมานะกับเรื่องการเงินการงาน แต่ถ้าต้องการจะทำธุรกิจส่วนตัวก็พอจะขยับขยายได้อยู่ หากคิดจะมีครอบครัวควรเตรียมความพร้อมไว้ก่อน รอปีหน้าจะดีกว่านี้

❤︎ เกิดวันอังคารโบราณว่าเป็นงูหลามออกหากิน

     ชีวิตปีนี้ จะมีความอัตคัตขาดแคลนมากขึ้น ปัญหาคือสภาวะเศรษฐกิจโดยรอบ สถานการณ์ไม่เป็นใจ มักเจอนโยบายที่ขัดขวางเส้นทางทำมาหากิน แต่ก็ยังประคองตัวได้อยู่ ไม่ถึงกับล้มละลายขายตัวอย่างคนอื่น หากมีกำลังใจพยายามยืนหยัดไปยาวๆ จะฟื้นตัวได้

❤︎ เกิดวันพุธโบราณว่าเป็นงูสาธารณะ

     ชีวิตปีนี้ จะมีเรื่องให้อยากหลบหลีกหาความสงบ แต่ก็มีเงื่อนไขข้อจำกัดบางอย่าง มักต้องได้ดีลกับคนที่ยุ่งยากมากเรื่อง ประเภทมนุษย์รายละเอียดเยอะจัด หากมีหัวหน้าเจ้านายก็จะเจอคนอารมณ์เป็นใหญ่ ไม่ค่อยฟังเสียงคนอื่น ต้องใช้ความอดทนมาก

❤︎ เกิดวันพฤหัสบดีโบราณว่าเป็นงูเฝ้าขุมทรัพย์

     ปีนี้ สิ่งที่มุ่งหวังจะยังไม่ได้ง่าย จำเป็นต้องอดเปรี้ยวไว้กินหวาน บางครั้งจะต้องอดทนทำความดีเพื่อให้คนอื่นเห็น สิ่งสำคัญจึงเป็นการมีกำลังใจ เชื่อในหลักการ เชื่อว่าตัวเองทำในสิ่งที่ถูกต้อง อุปสรรคปัญหาในปีนี้ให้ระวังที่คนในเครื่องแบบ หรือเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานของรัฐ

❤︎ เกิดวันศุกร์โบราณว่าเป็นงูเทพารักษ์

     ชีวิตในปีนี้ จะต่างจากปีอื่นๆ ก่อนมา ให้ระวังการถูกลบหลู่ดูแคลน มีคนวางอำนาจบาตรใหญ่เข้าใส่ ไม่ว่าจะมีหัวหน้าหรือลูกน้อง จะมีคนแข็งข้อไม่เกรงใจ หรือจงใจเรียกใช้อย่างกลั่นแกล้งรังแก ต้องมีจิตใจเข้มแข็งให้มาก วิธีแก้คืออย่าเล่นตามเกมคนอื่น เป็นตัวของตัวเองเท่าที่จะทำได้ ทำในสิ่งที่ถูกต้องเอาไว้เสมอ

❤︎ เกิดวันเสาร์โบราณว่าเป็นงูเล่นชู้

     ชีวิตปีนี้ จะมีเรื่องยั่วยุอยู่มาก พึงระวังศัตรูในรูปของมิตร หรือการพบปะกับคนเจ้าเล่ห์แสนกล แต่ในด้านที่ดีจะมีคนคอยช่วยเหลือ เมื่อเดือดร้อนจะมีที่พึ่ง สามารถพึ่งพาญาติพี่น้องได้ คนนอกครอบครัวจะทำให้ทุกข์ใจ หากมีความทุกข์ให้เอ่ยปากกับคนในวงศ์ตระกูล

 

   

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล