รีเซต

ดูดวงปี 2563 ปีขาล โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 12 พฤศจิกายน 2562
  • 23,987 2

      ดูดวงปี 2563 มาเช็คดวงแม่นๆ กับดวง 12 นักษัตร ประจำปี 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ กันค่ะว่าดวงของคนปีขาล จะได้พบเจอกับเรื่องใดเป็นพิเศษ พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่า    
     คำว่า นักษัตร มีที่มาจากภาษาสันสกฤต มีความหมายหลักๆ ได้ 2 อย่าง คือหมายถึงกลุ่มดาวฤกษ์ และชื่อของรอบเวลา โดยกำหนดให้ 12 ปี เป็น 1 รอบ เรียกกันว่า 12 นักษัตร โดยจะมีสัตว์ต่างๆ เป็นเครื่องหมายในแต่ละปี 

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

     สำหรับทางโหราศาสตร์ไทย จะมีตำราวิชาสืบทอดสถิติกันมาว่า หากดาวพฤหัสเข้าอยู่ในราศีธนู เมื่อใด จะเริ่มเป็นปีชวดเมื่อนั้น ดังนั้น หากเรารู้ว่าดาวพฤหัสอยู่ในราศีอะไร ก็จะไล่ปีนักษัตรได้ เช่น ในปี 2563 นี้ดาวพฤหัสยกย้ายอยู่ในราศีธนูแล้ว จึงเป็น ปีนักษัตรปีชวด อีกครั้งหนึ่ง

     อย่างไรก็ดี ในทางโหราศาสตร์ไทยนั้น การเปลี่ยนปีนักษัตร  จะเริ่มตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 (เดือนไทย)  เป็นต้นไป

     ในการพยากรณ์ดวงประจำปี 2563 ครั้งนี้ จะเป็นการพยากรณ์สำหรับบุคคลที่เกิดในแต่ละปีนักษัตร โดยพิจารณาจากธาตุทางนักษัตร ร่วมกับธาตุราศี และใช้หลักทักษา กับตำแหน่งดวงดาวสำคัญๆ ประกอบการพิจารณาสถานการณ์ต่าง

ปีขาล

ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2457, 2469, 2481, 2493, 2505, 2517, 2529, 2541, 2553

ธาตุไม้

     ในปี 2563 นี้  ชีวิตของคุณจะมีจุดที่ก้าวหน้าเติบโต เป็นปีที่จะหวังได้ถึงความร่มรื่นชื่นใจ มีโอกาสได้ขยับขยายกิจการ แม้ว่าสถานการณ์ภาพรวมจะไม่ดีนัก แต่คุณก็จะเป็นกลุ่มผู้ประคองตัวไปได้ดี มีตัวช่วยเข้ามาอย่างเหลือเชื่อ

     ในด้านการเงิน จะเป็นปีที่เด่น จะมีโอกาสทำรายได้จากงานที่คนอื่นนึกไม่ถึง หรือพบช่องทางการตลาดที่น่าสนใจ และยังเด่นแม้แต่ฟรีแลนซ์ จะได้งานเล็กงานน้อยซึ่งกลับเป็นการรวมเงินก้อนใหญ่ ได้แสดงความสามารถ ทำให้เกิดงานต่องาน ต่อยอดไปได้อีกมาก

     สำหรับความรักความใคร่ ปีนี้ มีเกณฑ์เจอคนถูกใจ บ้างจะไปได้ถึงขั้นสมรสหมั้นหมาย ผู้หลักผู้ใหญ่จะเห็นชอบ อย่างไรก็ตาม หากจะร่วมหอลงโรงกับใคร นอกจากการศึกษาอุปนิสัยใจคอแล้ว ควรดูพื้นเพครอบครัวพ่อแม่ เพราะถ้าสองบ้านเข้ากันไม่ได้จะได้รีบหาทางแก้ไข การมองโลกในแง่ดีมากๆ ใช่ว่าจะมีแต่ด้านดี

❤︎ เพิ่มเติม จากสัญลักษณ์ประจำวันเกิด

❤︎ เกิดวันอาทิตย์โบราณว่าเป็นเสืออยู่ถ้ำ

     ปีนี้ ชีวิตจะสงบดี มีความอิ่มหนำสำราญ อยากกินได้กิน อยากนอนได้นอน อยู่ในกลุ่มคนที่เอาตัวรอดได้ในสภาวะเศรษฐกิจที่เลวร้าย หากต้องการจะทำกิจการร้านค้าส่วนตัว ยังมีทุนรองรังตั้งตัวได้

❤︎ เกิดวันจันทร์โบราณว่าเป็นเสือติดจั่น

     ชีวิตปีนี้ จะมีจุดที่เป็นกังวลเกี่ยวกับคนรอบข้าง เครือญาติวงศ์วาน มักมีปัญหาที่มาจากคนอื่น ไม่ใช่สิ่งที่ตัวเองสร้างทั้งหมด ควรระวังปัญหาที่มากับบุคคลที่สาม กับคนที่ไม่หวังดี

❤︎ เกิดวันอังคารโบราณว่าเป็นเสือกินคน

     จะได้ใช้วิชาความรู้อย่างเต็มที่ แม้มีงานท้าทายก็จะทำได้สำเร็จ มีเกณฑ์เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ถ้ารับราชการจะไปได้ดีเป็นพิเศษ งานในเครื่องแบบจะนำเกียรติยศมาให้

❤︎ เกิดวันพุธโบราณว่าเป็นเสือจำศีล

     ต้องอดทนมากกว่าปกติ จะเป็นปีที่ประคองตัวไปได้ดีอยู่แล้ว แต่มักเจอการติฉินนินทา มีคำพูดไม่สร้างสรรค์ลอยมาเข้าหูบ่อย หากทำใจหนักแน่นไว้จะเป็นการดี แต่ถ้าไขว้เขวตามก็จะมีความทุกข์เกิดขึ้น

❤︎เกิดวันพฤหัสบดีโบราณว่าเป็นเสือฤาษีชุบเลี้ยง

     ชีวิตในปีนี้ สำคัญที่การใช้ความรู้และข้อมูลเป็นตัวช่วย อย่ามองข้ามการใช้ Big Data หรือการประมวลผล การสังเคราะห์สิ่งต่างๆ เพื่อใช้เป็นส่วนร่วมวางแผน การทำงานแบบทีมจะมีความหมายยิ่งขึ้น ถ้าต้องการทำงานต่างประเทศจะมีโอกาส

❤︎ เกิดวันศุกร์โบราณว่าเป็นเสือตกเหว

     แม้ว่าชะตาชีวิตเดิมจะตกยาก แต่ปีนี้ก็จะสามารถอยู่รอดได้เช่นกัน ถึงมีปัญหาหน้างาน มีเรื่องท้าทายให้ฝ่าฟัน แต่ก็จะมีความแข็งแกร่งกว่าที่คนอื่นจะคาดถึง ทำให้เป็นที่ยอมรับนับถือ มีคนชื่นชม บ้างจะได้เป็นเน็ตไอดอลไม่รู้ตัว

❤︎ เกิดวันเสาร์โบราณว่าเป็นเสือเทวดารักษา

     ปีนี้ จะต้องมีความระมัดระวังในการดำเนินชีวิตมากขึ้น มักได้รับความสะดวกสบาย มีความเป็นอยู่อุดมสมบูรณ์ดี แต่จะมีคนคอยหาเรื่องด้วยความริษยา หรือถูกหมั่นไส้ กล่าวหา มีคำพิพากษาที่ไม่เป็นจริง แต่นิ่งๆ ไว้จะคลี่คลายไปเอง

  • คู่ที่จะส่งเสริมกันดี :  ปีจอ ปีมะเมีย ปีวอก
  • คู่ที่พออยู่กันได้ แม้ไม่ดีมาก แต่ไม่เป็นภัย : ปีกุน ปีมะโรง
  • คู่จะส่งเสริมชีวิตการงาน : ปีมะโรง ปีชวด
  • คู่ที่ต้องระวังในการคบหาสัมพันธ์ : ปีระกา ปีขาล ปีเถาะ ปีฉลู       

 

ตรวจดูคำทำนายตามนักษัตรของคุณกันได้เลยค่ะ

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล