รีเซต

ปัญหาสุขภาพที่คน 12 ราศีต้องระวังให้ดี

  • 26 มีนาคม 2563
  • 2,854 5

ปัญหาสุขภาพที่คน 12 ราศีต้องระวังให้ดี

 

          ถึงแม้ฝุ่น PM 2.5 จะเบาบางลงไปแล้ว แต่ไวรัสโคโรน่ายังคงอยู่ไปไหน ทุกๆ คนต้องระวังตัวให้ดีๆ และนอกจากโรคระบาดที่กล่าวถึงไปแล้ว คนแต่ละราศีก็ยังมีปัญหาสุขภาพยิบย่อยที่แอบมาทำให้เจ็บไข้ได้ป่วยอีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าคนทั้ง 12 ราศี ต้องระมัดระวังสุขภาพในเรื่องอะไรกันบ้าง?

 

ราศีมังกร (15 ม.ค. – 12 ก.พ.)

          ชาวราศีมังกรให้ระวังสุขภาพร่างกายเกิดการเสียสมดุลจากการพักผ่อนน้อยหรือพักผ่อนมากเกินไป หรือออกกำลังกายน้อยหรือออกกำลังกายหักโหมมากเกินไป ที่สำคัญให้ระวังการอ่อนล้าและอ่อนเพลียจากการดูแลตัวเอง ฉะนั้นให้ดูแลสุขภาพทางกายด้วยการดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับตัวเอง ส่วนสุขภาพทางใจนั้นให้คุณหาเวลาไปพักผ่อนในสถานที่ที่เหมาะสมเพื่อปล่อยวางความคิดต่างๆ จะช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้น

 

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 14 มี.ค.)

          ในช่วงนี้ชาวราศีกุมภ์ต้องระวังการเจ็บป่วยจากการทำงานหนัก หรือคิดเรื่องใดเรื่องหนึ่งมากเกินไปจนส่งผลเสียต่อสุขภาพของตัวเอง ที่สำคัญให้ระวังปัญหาสายตาด้วย ฉะนั้นให้หาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ปล่อยวางเรื่องต่างๆบ้าง อย่าเก็บมาคิดมากจนเกินไป และอย่าใช้โทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ในที่มืด เพราะอาจทำให้สายตามีปัญหาได้ แต่โดยภาพรวมก็ถือว่ายังไม่เป็นอะไรที่หนักมาก

 

ราศีมีน (15 มี.ค. – 13 เม.ย.)

          สำหรับชาวราศีมีนในช่วงนี้คุณต้องระวังว่าจะมีปัญหาสุขภาพที่ไม่ค่อยดีกับตัวเองเท่าไหร่ โดยเฉพาะการเกิดบาดแผล อาการบาดเจ็บต่างๆ หรือการเจ็บป่วยหนัก ฉะนั้นควรไปตรวจเช็คสุขภาพร่างกายบ้าง และควรดูแลตัวเองให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นมาด้วยนะ

 

ราศีเมษ (14 เม.ย. – 14 พ.ค.)

โดยภาพรวมแล้วสุขภาพของชาวราศีเมษในช่วงนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงมาก แต่ให้ระวังแค่อาการปวดกล้ามเนื้อเส้นเอ็น ให้หาเวลาไปนวด หรือออกกำลังกายประเภทโยคะ หรือการนั่งสมาธิจะช่วยคลายอาการปวดได้ หรือถ้าใครเจ็บป่วยอยู่ ให้รักษาตัวเองให้ดี แล้วอาการเจ็บป่วยจะหายในเร็ววัน

 

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

          สุขภาพของคนที่เกิดราศีพฤษภในช่วงนี้ โดยภาพรวมถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ก็ไม่ควรปล่อยปละละเลยกับการดูแลตัวเอง เพราะคุณอาจจะป่วยกะทันหันได้ ดังนั้นให้ดูแลตัวเองให้ดี รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และหมั่นออกกำลังอย่างสม่ำเสมอเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเองนะ

 

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. – 16 ก.ค.)

          คนที่เกิดราศีเมถุนให้ดูแลเรื่องของสายตาให้ดี ระวังจะเกิดอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนล้าหรือมีปัญหาเกี่ยวกับสายตา เช่น สายตาสั้นลง หรืออาการตาแห้งจากการใช้สายตามากเกินไป ฉะนั้นควรพักผ่อนให้เพียงพอ หรือเวลาที่ทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์และอ่านหนังสือนั้น ให้พักสายตาทุกๆ 20นาที ส่วนใครที่รู้สึกว่าปวดตามากๆ ให้รีบไปพบแพทย์โดยด่วน

 

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. – 16 ส.ค.)

          สำหรับสุขภาพของชาวราศีกรกฎนั้น ให้ระวังในเรื่องของการดื่มหรือการกินนิดหน่อย เพราะมีเกณฑ์จะมีปัญหาเกี่ยวกับช่องท้อง และระบบขับถ่าย ซึ่งจะมีปัญหามากหรือน้อยก็อยู่ที่คุณดูแลตัวเอง แต่โดยภาพรวมแล้วยังไม่ได้เป้นอะไรที่หนักมาก หรือหากคุณเจ็บป่วยอยู่แล้วได้รับการดูแลรักษาที่ดีทุกอย่างจะดีขึ้น

 

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

          ชาวราศีสิงห์ในระยะนี้ให้ระวังสุขภาพของตัวเองให้ดีนะ เพราะคุณอาจจะป่วยง่าย เดี๋ยวดีเดี๋ยวป่วย ซึ่งอาจจะเกิดจากการใช้ชีวิตของตัวคุณเองนั่นแหละ เพราะฉะนั้นคุณอาจจะต้องปรับวิถีการใช้ชีวิต ตั้งนาฬิกาชีวิตของตัวเองใหม่ เพื่อให้สุขภาพคงที่ และไม่เจ็บป่วยได้ง่ายนั่นเอง

 

ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 17 ต.ค.)

          ในช่วงนี้ชาวราศีกันย์ควรระวังอาการปวดท้องบ่อย ระวังธาตุดินในร่างกายไม่สมดุล อาจจะทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับช่องท้อง หรือระบบขับถ่ายได้ ดังนั้นหากจะรับประทานอะไรก็ดูให้ดี เลือกรับประทานผัก ผลไม้ และอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย จะช่วยให้ลดความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาช่องท้อง หรือระบบขับถ่ายนั่นเอง

 

ราศีตุล (18 ต.ค. – 16 พ.ย.)

          คนที่เกิดราศีตุลในช่วงนี้ให้ระวังความเครียดจากการทำงาน ทำให้ปวดศีรษะไมเกรน ร่างกายอ่อนเพลีย ปวดกล้ามเนื้อและหมดแรงจากการทำงานเยอะเกินไป ทำให้ไม่มีเวลาพักผ่อน หรือคุณอาจต้องระวังในเรื่องการดูแลตัวเองได้ไม่ดีพอ จนทำให้สุขภาพทรุดโทรมได้  ฉะนั้นอย่าเครียดจนเกินไป และดูแลรักษาตัวเองให้ดีด้วยนะ เพื่อสุขภาพกายและจิตที่ดีของคุณเอง

ราศีพิจิก (17 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

          สำหรับชาวราศีพิจิกหากคุณยังไม่ได้เจ็บป่วยอะไร ก็อย่าเพิ่งชะล่าใจ อย่าปล่อยปละละเลยตัวในการดูแลตัวเอง เพราะมันอาจเกิดการเจ็บป่วยกะทันหันกับตัวคุณได้ แต่หากใครที่รู้สึกว่ากำลังมีปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะคนที่ต้องรักษาสุขภาพหนักๆ ก็อย่าเพิ่งรู้สึกแย่หรือท้อใจไป เพราะสุขภาพที่รักษาอยู่อาจจะดีขึ้น

 

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 14 ม.ค.)

          สำหรับสุขภาพของชาวราศีธนูนั้นโดยรวมยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพราะคุณพักผ่อนเพียงพอและดูแลตัวเองได้ดีทีเดียว แต่ก็มีสิ่งที่ต้องระวังไว้ด้วยก็คือ ถ้าระยะนี้มีโอกาสได้เข้างานสังคม หรือมีปาร์ตี้สังสรรค์บ่อยๆ ก็ให้ระวังเรื่องน้ำหนักให้ดี เพราะมีเกณฑ์น้ำหนักขึ้นมานิดหน่อยนั่นเอง