รีเซต

ดวงรายเดือน มิถุนายน 2565 โดย แม่หมอไมร์เทิล (Myrtle)

  • 01 มิถุนายน 2565
  • 240

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: งานเข้ามาเยอะมาก จนทำแทบไม่ทัน เดือนนี้หัวหมุนตลอดทั้งเดือน แต่หากทำออกมาได้ดี ผลงานก็จะเข้าตาผู้ใหญ่ได้ มีโอกาสเลื่อนตำแหน่งงานสูง

การเงิน: มีการวางแผนการเงินที่ดี แบ่งไว้เก็บอยู่ส่วนหนึ่ง ใช้จ่ายอย่างไม่สะดุด มีเงินใช้ไม่ขาดมือ

ความรัก: คนโสด : มีคนที่มีลักษณะนิสัยดูอบอุ่น ขี้เล่นเข้ามาจีบ จนบางทีดูเหมือนจะเจ้าชู้ แต่ที่จริงแล้วเขาค่อนข้างจะเป็นคนดี มั่นคงกับความรักมาก ๆ คนนึง / คนมีคู่ : ความรักความสัมพันธ์ราบรื่น มีการวางแผนในอนาคตร่วมกันมากขึ้น บางคู่ก็เริ่มพาไปเจอญาติผู้ใหญ่ของอีกฝ่าย เพื่อคุยเรื่องงานมงคล

สุขภาพ: ร่างกายแข็งแรงดี


คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: ช่วงนี้รู้สึกอยากทำงานเงียบ ๆ คนเดียว ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แค่ทำงานในส่วนของเราให้เสร็จก็พอ มีเกณฑ์จะได้เริ่มต้นทำงานใหม่ ๆ

การเงิน: ระวังใช้เงินหมดไปกับของที่ไม่จำเป็น หรือสิ่งของฟุ่มเฟือย จนไม่มีเงินใช้ในตอนสิ้นเดือน 

ความรัก: คนโสด : มีเกณฑ์จะได้พบเจอคนใหม่ ๆ เข้ามา อาจจะมาจากการแนะนำของเพื่อน ๆ หรือคนใกล้ตัวที่อยู่ในแวดวงสังคมเดียวกัน / คนมีคู่ : ช่วงนี้ระวังคำพูดที่แทงใจดำจนทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแย่หรือน้อยใจได้ หากมีเวลาลองชวนกันไปเที่ยวพักผ่อนในสถานที่ใหม่ ๆ กันบ้าง

สุขภาพ: ร่างกายแข็งแรงดี


คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: ช่วงนี้จะเจอปัญหาจุกจิกให้รำคาญใจ แต่ก็สามารถแก้ไขปัญหาจนผ่านไปได้ด้วยดี ระวังความใจร้อนของตัวเองที่จะทำให้งานเกิดข้อผิดพลาดขึ้นได้

การเงิน: เงินเข้ามาอย่างไม่มีสะดุด แต่ต้องระวังการตัดสินใจที่รวดเร็วจนเกินไปเวลาใช้จ่าย จะทำให้มีเงินไม่พอใช้ในตอนสิ้นเดือน

ความรัก: คนโสด : มีคนเข้ามาจีบ เป็นคนที่ค่อนข้างจะเข้าหาเราอย่างจริงจังและชัดเจน มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ไปต่อได้ง่าย ๆ / คนมีคู่ : ระวังการประชดประชนหรือพูดจาไม่ดีใส่กัน จนทำให้อีกฝ่ายเสียความรู้สึกได้ พยายามควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ดี นึกถึงใจอีกฝ่ายให้มาก

สุขภาพ: ร้อนใน นอนไม่หลับ ความเครียดสะสม พักผ่อนไม่เพียงพอ


คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: ช่วงนี้คิดว่างานที่ทำอยู่ไม่สามารถเติบโตหรือมองเห็นการเปลี่ยนแปลงในสายงานได้เลย รู้สึกว่าที่ตรงนี้ยังไม่ใช่ของเรา ตัวเราค่อนข้างอึดอัดกับเพื่อนร่วมงาน ช่วงนี้ระวังคำพูดหรือการแสดงอารมณ์ในที่ทำงาน อาจจะทำให้โดนนินทาได้

การเงิน: ระวังการใช้จ่ายตามใจตัวเอง หรือซื้อของฟุ่มเฟือยมากจนเกินไป จะทำให้หมุนเงินไม่ทันใช้ ใครมีแพลนเที่ยวแนะนำให้เตรียมเงินเผื่อไว้หน่อย อาจจะไม่พอใช้

ความรัก: คนโสด : มีเกณฑ์จะพบเจอคนเข้ามาใหม่ แต่ตัวเรายังไม่กล้าเปิดใจมากนัก เนื่องจากยังไม่ลืมคนเก่าก่อน / คนมีคู่ : ความคิดเห็นไม่ค่อยตรงกัน จนทำให้ความสัมพันธ์มีปัญหาได้ ช่วงนี้อีกฝ่ายพูดหรือทำอะไรก็ขัดหูขัดตาไปหมด อาจจะต้องใจเย็นลงบ้าง ค่อย ๆ พูดคุยกัน

สุขภาพ: ความเครียดสะสม พักผ่อนไม่เพียงพอ


คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: ช่วงนี้ค่อนข้างเหนื่อย เนื่องจากงานเข้ามารัว ๆ งานเก่ายังไม่ทันเสร็จ งานใหม่ก็เข้ามาอีกเรื่อย ๆ แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะออกมาดีเกินคุ้มเลยแหละ ตั้งสติค่อย ๆ ทำไปทีละอย่าง ไม่อย่างนั้นมีโอกาสที่งานจะออกมาผิดพลาด จนทำให้โดนตำหนิได้ 

การเงิน: มีรายได้เข้ามาพอสมควร แต่ก็มีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่ต้องเคลียร์ด้วยเช่นเดียวกัน พยายามควบคุมงบประมาณไม่ให้บานปลายในช่วงนี้ไปก่อน

ความรัก: คนโสด : มีคนเข้ามาจีบมากกว่าหนึ่งคน ครั้งนี้เราได้เป็นฝ่ายเลือกเองบ้าง ระวังรถไฟชนกัน / คนมีคู่ : ความรักความสัมพันธ์ราบรื่นหวานชื่นกันดี เติมความหวานให้แก่กัน โดยการหาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนด้วยกันบ้าง เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

สุขภาพ: ร่างกายแข็งแรงดี


คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: เดือนนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับงานที่ทำ บางคนจะได้เปลี่ยนงาน หรือมีการโยกย้ายตำแหน่ง และจะได้พบเพื่อนร่วมงานที่ดีคอยให้ความช่วยเหลืออยู่ตลอด

การเงิน: เงินเข้ามาแล้วก็ออกไปอย่างรวดเร็ว ค่อนข้างใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ช่วงนี้จะซื้อของอะไรดูให้ดีว่าตรงปกหรือจกตา ระวังซื้อมาแล้วเสียดายเงินทีหลัง

ความรัก: คนโสด : มีคนเข้ามาคุยด้วย แต่อยู่ได้ไม่นานก็เงียบจากกันไป หลายคนเข้ามาแค่หวังผลประโยชน์บางอย่างจากเรา ต้องดูให้ดี ๆ อย่าพึ่งเชื่อใจใครง่าย ๆ / คนมีคู่ : ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาให้แก่กัน อาจจะเพราะเวลาไม่ตรงกัน จึงทำให้คุยกันได้น้อยลง แนะนำให้หาเวลาไปพบปะพูดคุยกันให้มากขึ้น มีเกณฑ์ที่ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนรักจะห่างเหินกันมากขึ้น

สุขภาพ: ปวดเมื่อยตามร่างกาย


คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องการสื่อสาร เพราะบางทีอาจจะสื่อสารงานผิดพลาด จนทำให้เกิดปัญหาขึ้นได้ ช่วงนี้ลองคิดนอกกรอบดูบ้าง อย่าติดอยู่ในเซฟโซนของตัวเองมากจนเกินไป ระวังความคิดเห็นไม่ตรงกันกับเพื่อนร่วมงาน พยายามควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ดี

การเงิน: เดือนนี้ใช้จ่ายอะไรคิดให้รอบคอบก่อน อย่าพึ่งรีบตัดสินใจเร็วเกินไป เพราะจะทำให้เงินตึงมือ หมุนเงินไม่ทันใช้

ความรัก: คนโสด : มีเกณฑ์จะเจอคนที่ถูกใจ เขาอาจจะเป็นคนที่พูดตรงหรือปากคอเราะร้ายไปหน่อย แต่มีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กับคนคนนี้ / คนมีคู่ : มีเรื่องให้ง้องอนกันนิดหน่อยตามประสาคนรักกัน แต่ให้ระวังคำพูดที่ฟังแล้วทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดีหรือน้อยใจได้

สุขภาพ: ร้อนใน ปวดหลังคนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: ช่วงนี้การสื่อสารค่อนข้างติดขัด มีปัญหาหลายจุดที่ทำให้เข้าใจไม่ตรงกัน และเป็นช่วงที่ถูกผู้ใหญ่จับตามองผลงานของเรา 

การเงิน: เดือนนี้ไม่มีปัญหาให้ต้องกังวล เนื่องจากมีการจัดสรรปันส่วนการเงินได้เป็นอย่างดี ใช้จ่ายได้อย่างไม่มีติดขัด

ความรัก: คนโสด : ยังขออยู่คนเดียวไปจนกว่าจะเจอคนที่ถูกใจจริง ๆ เพราะไม่อยากเสียเวลาคุยหรือทำความรู้จักกับคนที่รู้สึกว่ายังไม่ใช่ และไม่อยากฝืนคุยต่อ / คนมีคู่ : เป็นช่วงที่ต้องการการเทคแคร์ดูแลกันเป็นพิเศษ พยายามให้กำลังใจ ส่งพลังบวกให้กัน จะทำให้อีกฝ่ายมีกำลังใจมากขึ้น

สุขภาพ: ระวังอุบัติเหตุจากที่สูง หรือความซุ่มซ่ามของตัวเอง


คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: ช่วงนี้ค่อนข้างเหนื่อยหน่ายกับการทำงาน ไม่มีไฟเหมือนเมื่อก่อน งานมีปัญหาจนต้องแก้งานซ้ำหลายรอบ ลองหากิจกรรมใหม่ ๆ ทำหรือไปผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานดูบ้าง

การเงิน: มีการวางแผนทางการเงินเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าจะมีติดขัดบ้างแต่ก็สามารถใช้จ่ายได้อย่างเพียงพอในเดือนนี้

ความรัก: คนโสด : คนเก่าจะกลับเข้ามาในชีวิต อาจจะเป็นคนเคยคุยหรือแฟนเก่า การกลับมาครั้งนี้ของเขาต้องดูให้ดี ๆ เพราะอาจจะแค่เหงา หรือเป็นอารมณ์ชั่ววูบ / คนมีคู่ : มีปัญหาทะเลาะกันในเรื่องเดิม ๆ เป็นเรื่องที่แก้ไขไม่ได้ มีแต่จะทำให้รู้สึกอึดอัดต่อกันมากกว่า ได้แต่ทนอยู่ด้วยกัน เพราะความผูกพันธ์เท่านั้น

สุขภาพ: ค่าสายตาเพิ่มขึ้น ตาพร่ามัว


คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: เดือนนี้มีเกณฑ์จะได้เริ่มต้นงานใหม่ หรือได้รับมอบหมายให้ทำโปรเจกต์ใหม่ที่ได้รับค่าตอบแทนสูง 

การเงิน: มีเงินเข้ามาแต่ก็ออกไปไวเช่นเดียวกัน มีเกณฑ์จะได้เงินก้อนเล็ก ๆ จากการเสี่ยงโชค

ความรัก: คนโสด : มีคนเข้ามาจีบ ซึ่งเป็นคนที่จริงใจและจริงจังกับเรามาก อาจจะต้องใช้เวลาศึกษาดูใจกันสักระยะ แล้วค่อยตัดสินใจว่าจะพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไปหรือไม่ / คนมีคู่ : ช่วงนี้พยายามลดความเอาแต่ใจของตัวเองลงบ้าง เพราะจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเหนื่อยหน่ายในความสัมพันธ์ ควรนึกถึงใจอีกฝ่ายให้มาก เอาใจใส่เขาหน่อย ความสัมพันธ์จะได้ราบรื่น

สุขภาพ: ระวังปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร น้ำหนักขึ้น


คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: เดือนนี้มีปัญหาจุกจิกเข้ามากวนใจอยู่ตลอด อย่าพึ่งอารมณ์เสียจนพาลใส่เพื่อนร่วมงาน เพราะปัญหาทุกอย่างจะคลี่คลายได้เอง

การเงิน: การเงินราบรื่นดี ใช้จ่ายได้อย่างไม่มีติดขัด แนะนำให้เก็บเงินเอาไว้ส่วนหนึ่งบ้าง เผื่อได้ใช้ในยามฉุกเฉิน 

ความรัก: คนโสด : มีคนเข้ามาแล้วทำให้เรารู้สึกหลงใหลในตัวเขา รู้สึกว่าเขาดูมีเสน่ห์บางอย่างที่น่าสนใจ แต่ระวังคำพูดของตัวเอง ที่เผลอพูดอะไรไปไม่เข้าหูคนอื่นหรืออาจจะไปทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่พอใจ พยายามคิดให้ดีก่อนพูด / คนมีคู่ : ความรักหวานชื่นกันดี เรากับคนรักต่างดูแลเทคแคร์เอาใจใส่ซึ่งกันและกัน แต่ให้ระวังเรื่องการใช้อารมณ์กับอีกฝ่าย พยายามมีเหตุผลในการพูดคุยกันมากขึ้น

สุขภาพ: เจ็บไข้ได้ป่วยเล็กน้อย


คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: ช่วงนี้ต้องตั้งใจทำงานให้ดี เพราะงานหรือโปรเจกต์ที่ทำอยู่สำคัญมาก ๆ กับองค์กร หากทำงานผิดพลาดไป อาจจะทำให้บริษัทเสียชื่อเสียงหรือสูญเสียลูกค้าไปได้ ช่วงนี้มีปัญหาอะไรพยายามแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ดี

การเงิน: ช่วงนี้ต้องรัดเข็มขัดให้แน่น อย่าพึ่งใช้จ่ายฟุ่มเฟือยหรือใช้จ่ายตามใจตัวเองมากเกินไป ไม่อย่างนั้นอาจจะต้องนำเงินเก็บออกมาใช้ด้วย 

ความรัก: คนโสด : ยังไม่เจอคนที่รู้สึกว่าเราจะจริงจังด้วยได้ ช่วงนี้จะมีคนผ่านเข้ามาให้ได้คุยแก้เหงาบ้าง แต่อย่าพึ่งคาดหวังกับความสัมพันธ์ในตอนนี้ / คนมีคู่ : ระวังอย่าขุดปัญหาเรื่องเก่า ๆ มาคุยกัน เพราะอาจจะทำให้มีปัญหากันได้ ใครที่ทะเลาะกันอยู่ ทุกอย่างกำลังจะคลี่คลายไปได้ด้วยดี

สุขภาพ: ปวดหัว สมองล้า