รีเซต

TrueID Horoscope : เช็คดวงชะตา 12 ราศี ประจำเดือน มกราคม 2562 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 31 ธันวาคม 2561
  • 13,332 49

     ใครที่ชอบ ดูดวง อ่านดวงแม่นๆ จากนิตยสาร บอกเลยว่า ต้องไม่พลาดอัพเดทดวงรายเดือนจาก หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ คอลัมนิสต์ของมติชนสุดสัปดาห์ และนิตยสาร Madame Figaro ที่เรานำมาฝากในวันนี้เลยค่ะ

 

 

     สำหรับ ดวงประจำเดือน มกราคม 2562 เดือนแรกของปีแบบนี้ ชาวราศีมิถุน ไพ่ดีๆ เปิดมาอย่างเต็มที่ และที่สำคัญเป็นไพ่การเงินล้วนๆ เสียด้วย คุณมีเกณฑ์จะได้รางวัล โบนัส มีปรับตำแหน่งปรับเงินเดือน จากนี้ไปก็จะได้เรื่องดีๆ มากทีเดียว เช่นเดียวกับชาวราศีตุลย์ค่ะ บางคนในราศีนี้จะมีข่าวดีเกี่ยวกับสถานะตำแหน่ง ได้เลื่อนขั้น ได้โยกย้าย ส่วนชาวราศีธนู การเงินการงานอยู่ในเกณฑ์ดีไม่น้อย การงานยังไงก็ไปได้สวย จะมีความก้าวหน้ามาอีกมาก ที่คิดที่หวังก็จะสำเร็จผลได้ ส่วนคนเกิดราศีอื่น จะมีเรื่องอะไรดีๆ หรือต้องระวังกันบ้าง มาอัพเดทกันเลย!

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย..-13 พ.ค.)
Seven of Swords
The Hierophant
Strength

“การรักษาศรัทธาไว้ในใจตนเอง”

     ชีวิตในช่วงนี้ เตือนถึงปัญหาที่จะมากับเรื่องลึกๆ ลับๆ ซับซ้อน การพบกับเล่ห์กลของเพื่อนมนุษย์ การเจอคนที่ไม่ประสงค์ดีอยู่เบื้องหลัง ควรระวังการถูกโจรกรรม ทรัพย์สินสูญหาย ไปไหนมาไหนดูแลกระเป๋าสตางค์ให้ดีค่ะ

     แต่ในเรื่องชีวิตความเป็นอยู่โดยทั่วไป ก็ถือว่ายังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง แม้ทรัพย์สินเสียหาย แต่ก็จะไม่เป็นอันตรายแก่ชีวิต ถ้าเจ็บไข้ได้ป่วยก็จะฟื้นคืนหายดีในไม่ช้า แต่อย่างไรก็ดี ช่วงนี้อาจจะน่ารำคาญหน่อย ตรงที่มักต้องเจอคนอบรมสั่งสอนโน่นนี่นั่น บางครั้งต้องพบกับผู้ใหญ่เจ้าปัญหา ยึดติดกับเรื่องเก่าๆ เป็นตัวขัดขวางผู้อื่นไม่รู้ตัว

     คำแนะนำสำหรับเดือนนี้ จงเข้มแข็งและมีพลังเอาไว้มากๆ สถานการณ์บางอย่างจะบีบคั้นอย่างท้าทาย และทำให้คุณต้องตั้งคำถามกับผู้คนต่างๆ อย่างมากมาย การรักษาศรัทธาไว้ในใจตนเอง การเชื่อมั่นตนเองคือสิ่งสำคัญมาก

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
Ten of Cups
The Fool
The Devil

“มองโลกอย่างที่มันเป็น”

     ชีวิตในบ้านเรือนครอบครัวจะยังมีความหมายกับคุณมากที่สุด หากคุณมีพ่อแม่แก่ชรา หรืออยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวใหญ่ หนักนิดเบาหน่อยขอให้อภัยแก่กัน เริ่มต้นชีวิตในปีนี้ พรจากบุพการีคือสิ่งที่จะศักดิ์สิทธิ์มากๆ สิ่งสำคัญอีกอย่างคือการอยู่ร่วมกันด้วยความเข้าใจ ไม่ว่าโลกภายนอกจะเป็นอย่างไร เมื่อโลกภายในดีงามและแข็งแรงพอ คุณจะปลอดภัยได้ในทุกที่

     สำหรับรายได้การเงิน และเรื่องการงาน จะยังมีความลุ่มๆ ดอนๆ อยู่พอสมควร ข้อนี้อาจต้องทำใจ มักยังหวังอะไรไม่ได้มากนัก การเปลี่ยนแปลงจะมาถึงแต่มาช้า หากคุณต้องการจะเร่งรัดอะไรเร็วๆ ยังไงก็ต้องรอไปอยู่ดี มีสิ่งที่ไม่อาจจะคอนโทรลได้

     สิ่งที่ต้องระวังอีกอย่าง คือพันธนาการขื่อคาที่สร้างมาผูกมัดตัวเอง เป็นต้นว่าความเคียดแค้นชิงชัง ความโกรธ ความไม่พอใจที่คุกรุ่นอยู่ภายใน โดยทำให้ตัวคุณเองไม่เป็นอิสระแท้จริง กองไฟในใจมักจะทำให้คุณร้อนรน ไร้สุข บางครั้งหากต้องการลดทอนความทุกข์ลง อาจต้องเริ่มด้วยการทำใจให้สงบ พิจารณาสิ่งต่างๆ อย่างเป็นกลาง และมองโลกอย่างที่มันเป็น

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
Queen of Pentacles
King of Pentacles
Page of Pentacles

“การจัดการกับการเงิน”

     ต้องบอกว่า ไพ่ดีๆ เปิดมาอย่างเต็มที่ และที่สำคัญเป็นไพ่การเงินล้วนๆ เสียด้วย ย่อมจะเป็นสัญญาณอันสำคัญเกี่ยวกับรายได้การเงินทรัพย์สิน แต่ก็บอกไว้อย่างว่า ไพ่ทุกใบมีความหมายทั้งแง่ลบและบวกเสมอ

     ในด้านที่ดี จะเป็นช่วงที่เวลาที่ดีสำหรับการจัดการกับทรัพย์สินการเงิน การวางแผนเพื่ออนาคต การตั้งเป้าหมายใหม่ คุณมีเกณฑ์จะได้รางวัล โบนัส มีปรับตำแหน่งปรับเงินเดือน จากนี้ไปก็จะได้เรื่องดีๆ มากทีเดียว

     แต่ในด้านลบ ก็ให้ระวังคนที่ยัง “เขี้ยว” กับคุณอยู่ และการดีลงานกับคนที่ “พูดยาก” ต้องใช้การเจรจาว่ากล่าวกันหลายขั้นตอน ยังต้องต่อรองกันอีกมาก ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวจะได้ใช้เงินก้อนใหญ่ ได้ลงทุนอย่างหนักอีกรอบหนึ่ง

     ประเด็นสำคัญในเดือนนี้ คือการสั่งสมทรัพย์สินในระยะยาว การวางแผนในทุกระดับชั้น ทั้งการต่อยอดเพื่อขยายเพดานรายได้ในอนาคต และการจัดการกับการเงินในปัจจุบัน ถ้าคุณวางแผนการเงินดีแล้ว ทุกอย่างก็จะราบรื่นได้หมดล่ะ

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
Five of Swords
Temperance
Page of Cups

“เวลาจะมาเป็นตัวช่วยอีกครั้ง”

     ในท่ามกลางสถานการณ์ที่จะยังฝุ่นตลบอยู่บ้าง คุณมักจะได้พบเหตุการณ์ที่ทำให้ตัวเองต้องยอม “ถอย” เพื่อไปตั้งหลักอยู่อีกพักใหญ่ นั่นหมายถึงว่า ช่วงเวลานี้ ยังจะทำอะไรๆ ไม่ได้ตามใจตัวเองนัก ชีวิตยังจะขึ้นอยู่กับคนอื่น อยู่กับคำสั่งนโยบาย หรือเรื่องที่ทำให้คุณแอบเครียดเบาๆ แต่มีความลับนิดหน่อยว่า ไม่ว่าจะเครียดหรือไม่อย่างไร คุณก็ยังเปลี่ยนสถานการณ์ไม่ได้อยู่ดี

     สำหรับสิ่งที่ดีสำหรับคุณ จะเรียกว่าคำแนะนำก็ได้ คือการปรับตัวปรับใจ การเดินทางสายกลาง และรับมือกับสิ่งต่างๆ เฉพาะหน้าไปทีละอย่าง หากคุณไม่สามารถวางแผนระยะยาวได้ ก็ให้ทำดีที่สุดในชีวิตประจำวัน ทำหน้าที่ของคุณให้เต็มที่ แล้วเวลาจะมาเป็นตัวช่วยอีกครั้ง

     สิ่งสำคัญอีกอย่างในช่วงนี้ คือที่เกี่ยวกับลูกน้องลูกจ้าง คนอายุน้อยๆ หรือเด็กฝึกงาน หากคุณได้เกี่ยวข้องกันในโปรเจ็คท์สำคัญๆ พวกเขาจะนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงบางอย่าง หากคุณอยู่ในสถานะหัวหน้า ให้ทำในหน้าที่บทบาทอย่างเต็มเข้าไว้ แต่กรณีคุณเป็นลูกน้องลูกจ้างผู้อื่น สิ่งที่คุณทำไปจะได้รับการยกย่อง มองเห็นคุณค่า

     สำหรับรายได้การเงิน เดือนนี้ยังจะมีค่าใช้จ่ายไม่นิ่ง ควรระวังการช็อปปิ้งที่ใช้เงินในอนาคตด้วย

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
Six of Swords
Five of Pentacles
Page of Wands

“เรื่องดีๆ จะมากับหน้าที่การงาน”

     จะเป็นช่วงชีวิตที่ต้องอดทนสักหน่อยล่ะ แม้ว่าคนอื่นๆ จะมีความสุขสนุกสนานอย่างไร คุณมักเป็นคนที่แจ็คพ็อต “ซวย” ได้ มีเรื่องกระทบใจ กระทบความรู้สึก เรื่องความรักความสัมพันธ์ก็ไม่ค่อยดีนัก ปัญหารักยังจะปะทุได้ใหม่

     บางที คุณอาจจะต้องเตรียมรับมือเอาไว้ เพราะจะมีช่วงของความร้าวใจ การไม่อาจประสานแก้วที่แตกร้าวได้ใหม่ อาจมีการเลิกราหย่าร้าง การห่างเหินกันอย่างน่าเสียใจ ไม่ว่าจะพยายามยังไง ก็อาจพบว่า สองใจต่างกันมากเกิน

     สิ่งที่ดีสำหรับคุณ หากพบปัญหารักใคร่ คือการให้ถอยกลับไปตั้งหลักก่อน จัดระยะห่างกันสักหน่อยก็อาจจะดี เพื่อให้แต่ละคนได้มีเวลาในการทบทวน คิดและถามตัวเองให้จบว่าจะเอายังไง คนที่ร่วมทางกันไม่ได้ พยายามฝืนไปกันต่อจะยิ่งสร้างปัญหาแก่กันหรือไม่?

     แต่เรื่องดีๆ ก็จะมากับหน้าที่การงาน การได้รับข่าวดีใหม่ๆ การได้เพื่อนร่วมงานที่สร้างแรงบันดาลใจ ฉะนั้นแม้ชีวิตส่วนตัวมีปัญหาอย่างไร ก็ให้ทำงานเอาไว้นะคะ

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
Ten of Swords
Two of Wands
The Tower

“หากมีปัญหาจะมีคนรีบยื่นมือช่วย”

     การเจอเรื่องที่ไม่คาดฝัน ปัญหาในครอบครัวบ้านเรือน หรือกับวงศาคณาญาติ ในช่วงนี้อาจต้องพยายามพูดคุยกันดีๆ เอาไว้ หนักเบาอย่างไรจะได้ค่อยคลี่คลายบรรยากาศ ควรระวังความเข้าใจผิด การสื่อสารที่ผิดพลาด หรือปัญหาที่มาจากญาติ ทั้งที่คุณเองไม่ได้กระทำ แต่ก็ต้องเข้าไปร่วมรับรู้ด้วย

     สิ่งที่ต้องระวัง ยังจะมีอีกเกี่ยวกับการเดินทาง อุบัติเหตุที่เกี่ยวกับความสูง เช่น ของตกใส่ ของตกหล่นเสียหาย หรือพบภัยพิบัติธรรมชาติ แผ่นดินไหว การเดินทางโดยเครื่องบินก็มักจะมีข้อขัดข้องมาก รวมๆ คือสิ่งที่นอกเหนือจากควบคุมได้ในชีวิตตัวเอง ไปไหนมาไหนจึงควรหูตาไวเอาไว้ ไม่ตั้งในความประมาท

     สำหรับเรื่องดีๆ จะมาในรูปของมิตรที่ดีเสมอ เป็นเพื่อนหรือญาติก็ได้ แม้แต่คู่รักคู่ครองที่อยู่เคียงข้างกัน สิ่งสำคัญคือคุณจะไม่โดดเดี่ยว หากมีปัญหาจะมีคนรีบยื่นมือช่วย หรือถ้ามีเรื่องราวใดให้ต้องคิดต้องทำ ก็จะไม่ได้เหนื่อยเพียงลำพังแน่นอน น้ำใจไมตรีที่คุณเคยมีต่อคนอื่น จะได้รับการตอบแทนกลับมาในเวลาเหมาะสมเสมอ

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
The Empress
Four of Cups
The Moon

“บางทีจิตใจก็อยู่นอกเหนือสถานการณ์”

     จะมีข่าวดีเกี่ยวกับงานมงคล เช่น กำหนดการหมั้นหมายวิวาห์ การได้บุตร ได้รับรู้ข่าวดีของคนในครอบครัวก็ได้ จะมีคนร่วมแสดงความยินดี ได้อยู่ในบรรยากาศที่ชื่นมื่น บางคนในราศีนี้ยังจะมีข่าวดีเกี่ยวกับสถานะตำแหน่ง ได้เลื่อนขั้น ได้โยกย้าย ซึ่งเป็นไปตามความประสงค์

     แต่จะมีอยู่อย่างหนึ่ง ที่จะยังไม่ลงตัว คือการได้ของบางอย่างที่ยังไม่เป็นที่พอใจ หรือมีจุดทำให้ต้องได้ทบทวนกับมัน ชีวิตบางด้านจะดูสดใสสวยงาม แต่ก็ยังมีชีวิตอีกบางด้านที่ต้องการ-การตบให้เข้าที่เข้าทาง

     หากคุณกำลังวางแผนเรื่องบ้านเรือนอสังหาฯ จะซื้อขายที่ดิน ให้พิจารณาอย่างรอบคอบด้วย

     สำหรับคำเตือน จะมีช่วงจิตตกเบาๆ เข้ามาได้อยู่ บางทีจิตใจก็อยู่นอกเหนือสถานการณ์ ถึงจะมีข่าวดีเข้ามา ทว่าก็จะยังมีช่วงที่ไม่สงบใจ กังวลไปล่วงหน้า หรือรู้สึกว่าตัวเองมีจุดต้องระวังระแวง ถึงที่สุดแล้วจงใช้สติและวุฒิภาวะเอาไว้ อะไรที่ต้องเป็นไป ก็ต้องพยายามรับมือกับมัน และการนอยด์มากๆ ไม่ได้ช่วยอะไร

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
The Hermit
Seven of Pentacles
Three of Cups

“อย่าจมดิ่งไปก็พอ”

     จะเป็นช่วงเวลาที่ดีไม่น้อย สำหรับการลงหลักปักฐาน การวางแผนกิจการงานต่างๆ เพื่ออนาคตข้างหน้า หลายคนในราศีนี้น่าจะกำลังเตรียมตัวขึ้นบ้านใหม่ เปิดร้าน เปิดกิจการ หรือได้รับคำยกย่องชมเชย มีผู้ร่วมแสดงความยินดีกับคุณ

     หากมีการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง การโยกย้ายก่อนหน้า ก็ให้รู้ไว้ว่าจะเป็นบันไดพาคุณก้าวไปสู่สิ่งดีๆ มากยิ่งขึ้น แต่กรณีคุณพลาดหวังมา หรือว่าไม่ได้รับการปรับตำแหน่งอะไร ในไม่ช้าจะมีข่าวดีมาทดแทน แค่อดใจรอเท่านั้น

     แต่อย่างไรก็ดี จะมีเรื่องสำคัญอีกอย่าง คือการมีเรื่องคิดอยู่ลึกๆ เงียบๆ มันอาจเกี่ยวกับความสัมพันธ์ หรือการกำหนดเป้าหมายที่ไกลออกไปกว่านี้ โชคที่ได้รับมายังใช่ว่าจะเป็นเรื่องดีงามหมดจด ยังแอบแฝงปัญหาบางอย่างตามมา แต่คุณอาจจะไม่อยากพูดกับใครในตอนนี้ เป็นเรื่องที่เก็บไว้ในใจคนเดียว

     คำแนะนำสำหรับคุณ พยายามจัดสมดุลของโลกภายนอกกับโลกภายในเอาไว้ จังหวะชีวิตคนเราไม่ได้อยู่ในเมโลดี้เดียว การพบความทุกข์บ้างก็ช่วยสร้างแรงบันดาลใจได้ แค่อย่าจมดิ่งไปก็พอ

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
Nine of Cups
Six of Pentacles
Eight of Wands

“การตั้งหลักกำหนดเป้าหมาย”

     ในชีวิตของคุณนั้น จะมีวันร้ายมีวันดีเป็นปกติวิสัย ชีวิตไม่ค่อยจะแน่นอนสักเท่าไหร่ ด้วยหลายสิ่งหลายอย่าง มักอยู่นอกเหนือการคอนโทรล และในช่วงนี้ เรื่องความรักความใคร่ก็อาจจะเข้ามามีอิทธิพลในชีวิตมากขึ้น ใครที่มีความสัมพันธ์ซับซ้อน หรือแอบรักแอบถูกใจ จะมีเรื่องค้างคาข้างใน ยังไม่อาจเคลียร์ได้ในเร็ววันนี้

     ในความสัมพันธ์ ยังจะมีเรื่องของการอุปถัมภ์เกื้อกูล อาจเป็นคุณที่ช่วยเหลือคนอื่น หรือคนอื่นช่วยเหลือคุณ สิ่งที่ต้องตระหนักไว้อย่างก็คือ ความสัมพันธ์ในลักษณะการพึ่งพากันมากเกินไป จะทำให้คุณไม่เป็นอิสระได้ในที่สุด และสิ่งนั้นก็บั่นทอนความรักได้เช่นกัน

     สำหรับชีวิตด้านอื่นๆ การเงินการงานอยู่ในเกณฑ์ดีไม่น้อย จะมีภาษีสังคมมากหน่อย มีค่าใช้จ่ายแอบแฝงในบ้านเรือนครอบครัว แต่ก็ไม่ได้เหนือบ่ากว่าแรงอะไร ส่วนการงานนั้นยังไงก็ไปได้สวย จะมีความก้าวหน้ามาอีกมาก ที่คิดที่หวังก็จะสำเร็จผลได้

     ประเด็นเด่นอีกอย่างคือการตั้งหลักกำหนดเป้าหมาย คิดให้แน่ชัดว่าตัวเองจะมุ่งไปทางใด หากมีความคิดสะเปะสะปะมากเกินไป ก็จะกลายเป็นสิ่งถ่วงรั้งตัวเอง

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
The Sun
Two of Cups
Five of Wands

“เรื่องความรักความสัมพันธ์”

     จะเป็นเวลาที่ดีอย่างมากสำหรับคุณ จะมีความเบิกบานใจ ได้แรงพลังความหวัง ได้โอกาสและช่องทางต่างๆ ใครที่เคยมีช่วงเวลาหดหู่ท้อใจ จะได้ลุกขึ้นมาแจ่มใสอีกครั้ง ประเด็นสำคัญอย่างหนึ่งคือมิตรภาพ ความมีน้ำใจจากคนรอบตัว ไม่ต้องกลัวว่าจะโดดเดี่ยว คุณยังมีคนคอยให้แรงใจมากมาย

     เรื่องความรักความสัมพันธ์ ก็มีความหมายเช่นกัน คุณจะได้เจอคนที่สอดคล้อง เป็นโซลเมท หรือเป็นกัลยาณมิตรที่ดี ไม่ว่าจะมีความสัมพันธ์ในรูปแบบใดก็ตาม ความรักที่จริงใจต่อกันจะพาคุณทั้งคู่ไปสู่แสงสว่าง

     สิ่งที่สำคัญอีกอย่าง คือความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง การยอมรับนับถือกันจากก้นบึ้ง และตระหนักว่าใครคือคนที่ควรรักษาไว้ในชีวิต

     แต่ก็ยังมีสิ่งที่ต้องระวัง คือปัญหาที่จะมากับผู้คนเป็นพรรคพวกกัน หากคุณทำงานกับคนหลากหลาย ได้ร่วมงานร่วมทีมกับคณะบุคคลกลุ่มใหญ่ มักจะมีความขัดแย้งกันเองวุ่นวาย ต่อให้คุณไม่ได้ทะเลาะกับใครโดยตรงก็มักจะเจอหางเลขปัญหาตามไปด้วย

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
Four of Pentacles
The High Priestess
Ace of Cups

“เส้นทางข้างหน้าจะราบรื่นอีกมาก”

     การเงินจะเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ในช่วงนี้ จะมีช่วงที่คุณต้องประหยัดอย่างเต็มที่ ปัญหาการเงินยังจะมีได้อีก เพราะค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้ประมาณการไว้ กำลังจะทยอยมากันเรื่อยๆ เป็นเวลาที่จะต้องเหน็ดเหนื่อยและอดทนอย่างมาก

     อย่างไรก็ดี คุณจะมีความชาญฉลาด มีวิธีพลิกแพลงหาหนทางสำหรับตัวเองอยู่เสมอ จึงไม่ได้ตกในภาวะอับจนนาน หากคุณมีความเดือดร้อนคับขันก็จะได้คนช่วยเหลือ เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะก็จะกลับฟื้นคืนสภาพมาได้เอง

     ที่เด่นอีกอย่างในช่วงนี้ คือที่เกี่ยวกับความรักความสัมพันธ์ จะมีคนที่เข้าใจกัน แบ่งปันสิ่งดีๆ ต่อกันอยู่เสมอ สองฝ่ายจะใจตรงกัน และมีความจริงใจในการคบหา หากเป็นคนที่คบมานานยังมีเกณฑ์ถึงขั้นหมั้นหมายสมรส ได้ตกลงพูดจา เส้นทางข้างหน้าจะราบรื่นอีกมาก

     ส่วนกรณีแอบรักแอบชอบ จะได้จังหวะเปิดเผยความในใจ และการแสดงออกใดๆ จะได้รับการตอบสนองด้วยดี ส่วนคนที่แจ็คพ็อตมีเหตุอกหัก ไม่ช้าจะมีความรักใหม่มาแทน

 

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.)
Eight of Swords
Eight of Cups
Knight of Swords

“จะต้องมีวันฟ้าใส”

     ดูเหมือนจะต้องเตรียมรับศึกหนักอยู่ไม่น้อย ทั้งในด้านการเงินการงาน และความรักความใคร่ เป็นเวลาที่ต้องได้ทำตัวเองให้จิตใจเข้มแข็งมากๆ อีกทั้งจะมีแบบทดสอบท้าทายตลอดเวลา การเดินทางไปไหนมาไหนก็จะขัดข้องง่าย มักมีคนขัดขวางทางสัญจร สิ่งที่ดีสุดในตอนนี้คือการมีที่พักใจ

     ประเด็นทางอารมณ์ ยังจะเป็นสิ่งที่สำคัญอีกอย่าง จะมีเรื่องค้างคา หรือมีสิ่งบั่นทอนข้างใน ทำให้คุณไม่มีความสุขเท่าที่ควรเป็น การมีใครสักคนเป็นกัลยาณมิตร เอาไว้ปรึกษาหารือ หรือเปิดเผยระบายความในใจ จะมีความหมายอย่างมากในเวลานี้ ถ้าไม่มีใครคนนั้น ให้มองหาจากเพื่อนเก่าหรือคนรักเก่า ที่ยังมีมิตรภาพดีๆ ต่อกัน

     สำหรับการงาน จะมีการเดินทางมากขึ้น หรือได้รับมอบหมายภารกิจใหม่ๆ ความท้าทายอีกหลายระลอกจะเข้ามา หัวหน้าเจ้านายจะกดดันมากขึ้น หรือลูกน้องลูกจ้างก็มักจะสร้างความวุ่นวายส่งท้ายมาตั้งแต่เดือนก่อน ต้องแก้ปัญหากันต่อเนื่องยังไม่จบดี

     เอาเป็นว่า ช่วงเดือนนี้คุณจะต้องเจอเรื่องหนักๆ สวนกระแสชาวบ้านเขา มีจะมีข่าวดีเรื่องใด ก็เหมือนได้คราวเคราะห์แฝงมาด้วย ขอให้มีกำลังใจไว้นะคะ และอดทนว่า จะต้องมีวันฟ้าใสล่ะ อย่ายอมแพ้ก็พอแล้ว

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

TrueID Horoscope : ดูดวงปี 2562 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

ติดตาม horoscope.trueid.net ได้ที่