รีเซต

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี เดือนกันยายน 2564 โดย โหรเจมส์

  • 25 สิงหาคม 2564
  • 6,591

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนกันยายน 2564 กันค่ะ ว่าในช่วงนี้ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรจะมีข่าวดีในด้านไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษวันนี้โหรเจมส์ จะมาบอกกันให้ครบกันทุกราศีค่า

 

พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนกันยายน 2564

ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ในช่วงเดือนกันยายนการโคจรของดวงดาวจะส่งผลให้กับชาวราศีเมษค่อนข้างไปในทิศทางที่ดี เป็นอุดมเกณฑ์ และ องค์เกณฑ์แก่ราศี จะมีในด้านที่ส่งผลดีและบางส่วนที่เป็นปัญหา ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนมรณะ โคจรเข้าสู่ราศีกันย์ในเรือนอริมีตำแหน่งมหาจักร และ เป็นอุดมเกณฑ์ ในวันที่ 6 ก.ย.(โดยประมาณ 45 วัน) ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีเมษจะมีความอุดมสมบูรณ์ การบุกเบิก แก้ปัญหาต่างๆ ย่อมเป็นไปในทิศทางที่เกิดความสำเร็จ แต่จะต้องเหนื่อยและออกแรงเป็นอย่างมาก จึงเป็นเวลาที่ตนจะต้องลุยให้มาก แต่ปัญหาที่ตนจะต้องไปแก้ไขย่อมมีมากเช่นกัน ทิศทางการงานยังเป็นช่วงที่ยังชะลอตัวมีความล่าช้า โดยเฉพาะงานหลัก หรือ งานประจำ หากเป็นงานเสริม หรือ งานเป็นโปรเจคจะไปได้เรื่อยๆ

     ในช่วงปลายเดือนดาวพฤหัสบดี(๕)มีการโคจรพักร์องศาเข้าสู่ราศีมังกรในเรือนการงาน สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ในวันที่ 28 ก.ย. โคจรเดินหน้า 27 ต.ค. ส่งผลให้มีจุดที่กำหนดเป้าหมายและมีการปรับปรุง วางแผนในระยะยาวในส่วนของการงาน จะมีความก้าวหน้า หรือ มีความชัดเจนในช่วงหลังที่ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเดินหน้าในวันที่ 27 ต.ค. เป็นต้นไป ส่วนการงานเริ่มกลับมาเป็นปกติหลังวันที่ 29 ก.ย.

การเงิน

    สำหรับการเงิน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ ในเรือนปัตนิ(คนรัก/คนอื่น/หุ้นส่วน) ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย. (โดยประมาณ 1 เดือน) เป็นพินธุบาทว์ ในส่วนที่ดีการเงินเริ่มที่จะหาได้มากขึ้น ส่วนที่เสียจะเป็นในลักษณะ หามาได้แต่ไปใช้จ่ายกับเรื่องของคนอื่น หรือ กับคนรัก หากเป็นการเก็บสะสมในการลงทุน หรือ เล่นหุ้น ย่อมมีผลดีในระยะยาว

ความรัก

    สำหรับความรัก “ศุกร์เจ็ดอาจารย์เจ้า ว่าร้อนนิรันดร์” คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ช่วงนี้จะทะเลาะกันง่าย มีปัญหากันโดยเฉพาะเรื่องการเงิน มีความทุกข์เพราะคนรักกดดัน ส่วนคนโสดหัวใจว้าวุ้น เห็นคนอื่นมีคู่แล้วตัวเองอยากมี ร้อนใจกับความสัมพันธ์ในเรื่องความรัก

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

การงาน

        สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนอริของชาวราศีพฤษภ มีการโคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ ในเรือนอริ ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย. (โดยประมาณ 1 เดือน) เป็นอุดมเกณฑ์แก่ราศี ในทางที่ดีย่อมให้ความอุดมสมบูรณ์ในการแก้ไขปัญหา การบุกเบิกในสิ่งใหม่มีความก้าวหน้า คนที่ทำงานเกี่ยวกับการแก้ปัญหามีความสำเร็จ ส่วนที่ส่งผลเสีย ปัญหาในช่วงนี้จะค่อนข้างมากที่จะต้องแก้ไข ดาวอาทิตย์(๑)และดาวอังคาร(๓)จะโคจรสัมพันธ์กันในราศีกันย์(เรือนปุตตะ) เป็นพินธุบาทว์ ส่งผลให้คนที่มีลูกน้อง บริวาร หรือ บุตร/หลาน ส่งผลกระทบให้เกิดปัญหาในช่วงนี้มาก คาดหวังในสิ่งต่างๆมากในช่วงนี้ ทำให้เป็นทุกข์และร้อนใจได้ง่าย

      สิ่งสำคัญในเวลานี้สำหรับชาวราศีพฤษภ คือ การเตรียมพร้อมและกำลังใจ แม้ว่าจะมีปัญหามากในช่วงนี้ ในทิศทางที่ดีและก้าวหน้าย่อมมีเช่นกัน ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรพักร์องศาเข้าสู่ราศีมังกร(เรือนศุภะ) สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ในวันที่ 28 ก.ย. ส่งผลให้มีการคิดวางแผน กำหนดเป้าหมายเกี่ยวกับชีวิตและการงานเป็นสำคัญ จะเริ่มมีผลชัดเจนมากขึ้นหลังช่วงที่ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเดินหน้า 27 ต.ค. เป็นต้นไป

การเงิน

    ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรอยู่ที่ราศีกันย์(เรือนปุตตะ)มีตำแหน่งอุจน์และเกษตร ส่งผลให้การเงินมีความคล่องตัว คนที่ทำงานเสริม หรือ งานโปรเจค ค่อนข้างมีรายได้สูงขึ้น ตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค. ดาวพุธ(๔)โคจรพักร์องศา วันที่ 15 ก.ย. โคจรเดินหน้า 4 ต.ค. การเงินในช่วงดังกล่าวจะชะลอตัว มีความล่าช้า คาดเคลื่อนในข้อตกลงสัญญาการเงิน

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีปัญหากันได้ง่าย โดยเฉพาะคนที่มีบุตร/หลาน/สัตว์เลี้ยง คนรักเอาแต่ใช้อารมณ์ โดนหาเรื่องบ่อย ต้องปรับใจให้ดีเดี๋ยวไม่นานก็ผ่านไป ส่วนคนโสดอย่าไปคาดหวังมากกับความรัก จะเป็นช่วงที่ร้อนใจและคิดมากกับความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยในช่วงนี้

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

 การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุของชาวราศีเมถุน โคจรเข้าสู่ราศีกันย์ในเรือนพันธุ ตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค. มีตำแหน่งอุจน์และเกษตร เป็นอุดมเกณฑ์กับดวงชะตา ส่งผลให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ เวลานี้หากใครที่คิดว่าตนเองแย่หรือลำบาก ให้มองตัวเองใหม่ ตนนั้นไม่ได้แย่เหมือนคนอื่นๆมากนัก โดยเฉพาะครอบครัวหรือทางบ้านในช่วงนี้ย่อมมีการส่งเสริม หรือ เป็นทางออกให้กับคุณได้เป็นอย่างดี คนที่จะออกจากงานมาอยู่บ้านยังไม่ถือว่าลำบากเพราะที่บ้านให้การช่วยเหลือ หรือ มีความสุขมากกว่า รวมถึงโอกาสที่จะเริ่มงานกับครอบครัว ธุรกิจภายในบ้าน สินค้าจากทางบ้านของตน เป็นต้น

     สำหรับคนที่อยากไปอยู่กับครอบครัว วางแผนโยกย้ายงานอาจจะต้องรอไปก่อนแต่จะมีข่าวดีไม่ต้องกังวล คนที่กลับไปถิ่นฐานเพื่อประกอบอาชีพก็จะพอมีข่าวดีเช่นกัน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรพักร์องศาเข้าสู่ราศีมังกร มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย)สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ในเรือนมรณะ ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย. ส่งผลให้เป็นจุดเปลี่ยนแปลงในการงาน มีการวางแผนย้ายเปลี่ยนงาน มองหาอาชีพใหม่ ความชัดเจนในเรื่องนี้ต้องรอหลังวันที่ 27 ต.ค. เป็นต้นไปหลังดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเดินหน้า

การเงิน

    มีความคล่องตัวในการใช้จ่ายเงิน คนที่จะซื้อ/ขาย เกี่ยวกับบ้าน/ที่ดิน/รถ มีข่าวดีเช่นเดียวกัน ให้ระวังเรื่องของการเจ็บป่วยของตนเองและผู้ใหญ่ในครอบครัว จะมีการใช้จ่ายมากในเรื่องนี้

 ความรัก

    ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวคู่ครองคนรัก โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะเป็นช่วงที่ห่างไกลกัน หรือ มีความห่างเหินในความสัมพันธ์ คนที่ไม่ใช่ก็จะจบในความสัมพันธ์เช่นกัน คนโสดยังไม่พบเจอคนที่ถูกใจ หรือ ไม่ได้ให้ความสัมพันธ์ในเรื่องนี้

   

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ในช่วงที่ผ่านมาอิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรพักร์องศาและเป็นมรณะกับดวงชะตา ส่งผลทำให้ตนไม่มีตัวช่วย และ คิดวางแผนในการเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ ความสำเร็จและความก้าวหน้ายังไม่โดดเด่น และ อิทธิพลของดาวเสาร์(๗)เล็งดวงชะตาส่งผลให้ชีวิตมีความกดดันและภาระที่มากในหลายเรื่อง

     หลังวันที่ 28 ก.ย. ดาวพฤหัสบดี(๕)จะโคจรพักร์องศาข้ามราศีกลับมาเล็งดวงชะตา ส่งผลให้มีการคิดวางแผนในการทำสิ่งที่เป็นความสำเร็จร่วมกับคนอื่น มองหาคนช่วยสนับสนุน และ การวางแผนย้ายเปลี่ยนงาน จะขับเดินหน้า หรือ มีความชัดเจนหลังวันที่ 27 ต.ค. หลังดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเดินหน้า ทิศทางการงาน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน และ ดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรเข้าสู่ราศีกันย์ ในเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม/ประสานงาน) มีตำแหน่งมหาจักร ในวันที่ 6 ก.ย. (โดยประมาณ 45 วัน) สัมพันธ์กับดาวพุธ(๔) ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่จะต้องหาคอนเนคชั่นในการทำงาน มีโอกาสที่ดีในการเข้าสังคม ติดต่อ และ ประสานงานต่างๆ จะได้มิตรที่ดีมีกำลังในการช่วยเหลือสนับสนุน

     ส่วนการทำงานในช่วงนี้จะต้องเหนื่อยและใช้แรงงานตัวเองมาก ดาวศุกร์(๖) โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ มีตำแหน่งเกษตรในเรือนพันธุ ตั้งแต่วันที่ 6 ก.ย. (โดยประมาณ 30 วัน) อำพุเกณฑ์ ส่งผลให้เป็นช่วงที่ดีสำหรับคนย้ายเปลี่ยนงาน จะได้องค์กรที่มีความมั่นคงก้าวหน้า มีการขยับขยายปรับเปลี่ยนสถานที่ประกอบการแล้วดี คนที่ทำธุรกิจกับครอบครัวมีความรุ่งเรือง รวมถึงมีโอกาสที่จะมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น บ้าน/รถ/ที่ดิน

การเงิน

    ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรอยู่ในมุมที่ดีกับดวงชะตา ส่งผลให้การเงินมีความคล่องตัว ไม่น่าเป็นกังวลใจในเรื่องนี้ มีใช้จ่ายไปกับการเดินทางและการเข้าสังคมมากหน่อยในช่วงนี้

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีการวางแผนขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือ ทำธุรกิจร่วมกัน ความสัมพันธ์เป็นไปในทิศทางที่ดี คนโสดมีโอกาสที่จะเจอคนที่ให้การสนับสนุนต่างๆ แต่ความสัมพันธ์ต้องดูกันในระยะยาวไม่ควรรีบร้อน คนมีอายุมากกว่าจะเข้ามาสัมพันธ์ด้วย

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีสิงห์ ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์มีตำแหน่งเกษตรในช่วง 16 ส.ค. – 17 ก.ย. ส่งผลให้ตนเองนั้น มีความมั่นใจ เป็นตัวเองมากขึ้น การตัดสินใจชัดเจนในการดำเนินการต่างๆ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและศุภะ โคจรเข้าสู่ราศีกันย์ มีตำแหน่งมหาจักร ในเรือนการเงิน ส่งผลให้ทางบ้านในการสนับสนุนในเรื่องการเงิน การลงทุน หรือ ตนเองมีช่องทางในการหาเงินมากขึ้น

     ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนสหัชชะ โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ มีตำแหน่งเกษตร เป็นปทุมเกณฑ์แก่ดวงชะตา ในวันที่ 8 ก.ย. (โดยประมาณ 30 วัน) ส่งผลให้การงานมีความก้าวหน้า ตำแหน่งการงานสูงขึ้น เป็นที่นิยมกับคนในสังคมการงานและเพื่อนฝูง มีความโดดเด่นในสิ่งที่ทำ ส่วนการแข่งขัน หรือ ปัญหาเรื่องของบริวาร ลูกน้อง จะมีเข้ามาเรื่อยๆ จากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่โคจรพักร์องศากลับมาเป็นอริกับดวงชะตาสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย. สำหรับกันยายนนี้ต้องลุยทำอย่างเต็มที่จะมีความสำเร็จมาก

การเงิน

    ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนลาภ มีตำแหน่งอุจน์และเกษตร ตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค. ส่งผลให้การเงินมีความคล่องตัว มีโชคลาภ มีการสนับสนุนจากคนรอบตัว มีรายได้ดีขึ้น หลังวันที่ 15 ก.ย. ดาวพุธ(๔)พักร์องศา ส่งผลให้การเงินเริ่มชะลอตัวไปบ้าง แต่ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี จะดีขึ้นหลัง 4 ต.ค.

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีความสุขกับคนรัก มีโอกาสที่จะร่วมทำอะไรด้วยกัน หรือ วางแผนในการขยับขยายที่อยู่อาศัย เปลี่ยนรถใหม่ จะมีปัญหาสำหรับคนที่มีบุตร ต้องระวังบุตรป่วยเจ็บ หรือ ปัญหาจากสัตว์เลี้ยง คนโสดเป็นช่วงที่จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์มากขึ้นจากการทำงานและเพื่อนในสังคมเดียวกัน

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกันย์ ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีกันย์ มีตำแหน่งอุจน์และเกษตร ตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงที่ดีในการทำงาน มีโอกาสในงานมากขึ้น หรือ งานมากขึ้นกว่าช่วงที่ผ่านมาเป็นไปในทิศทางที่ดี คนที่มีงานเสริม ทำรายได้มากขึ้น คนที่วางแผนในการย้ายเปลี่ยนงาน จะมีข่าวดีเช่นเดียวกัน หรือ การงานมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่ง คนที่จะลงทุนมีโอกาสที่ดีในการขยับขยาย มีความก้าวหน้าในเรื่องของงาน

     ดาวอาทิตย์(๑)จะโคจรทับดวงชะตา เป็นองค์เกณฑ์ในช่วงจร วันที่ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. ส่งผลให้ตนเป็นที่ยอมรับ มีความโดดเด่นเป็นผู้นำในช่วงเวลาดังกล่าว ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและมรณะ โคจรทับดวงชะตาในวันที่ 6 ก.ย. (โดยประมาณ 45 วัน) ช่วงดังกล่าวจะเป็นช่วงที่เพื่อนฝูงมีการเข้าหาเรามาก หรือ มีบทบาทกับงานเรา มีการเดินทางไกล ส่วนเกณฑ์ที่ต้องระวัง การป่วยเจ็บ อุบัติเหตุ ในช่วงเวลาดังกล่าว

การเงิน

    ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนศุภะ โคจรมีตำแหน่งเกษตรในเรือนการเงิน วันที่ 8 ก.ย. (โดยประมาณ 30 วัน) ส่งผลให้การเงินมีความคล่องตัวสูง มีการลงทุนต่างๆ มีผลกำไรทางการค้า มีรายได้มากขึ้นจากหลายช่องทาง และ ข่าวดีสำหรับเรื่องการเงิน

ความรัก

    ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและปัตนิ โคจรพักร์องศาในเรือนอริ และ จะโคจรพักร์องศาข้ามราศีกลับมาที่ราศีมังกรในเรือนปุตตะตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย. คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ความสัมพันธ์ยังอยู่ในช่วงที่จะทำความเข้าใจและวางแผนต่างๆร่วมกัน คนรักยังไม่ได้อย่างที่ตนคาดหวังนัก ต้องค่อยเป็นค่อยไปในระยะยาว คนโสดความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาเกี่ยวข้องไม่ชัดเจน หรือ ถอยหลังไม่พัฒนาความสัมพันธ์

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ เป็นช่วงเวลาของการเตรียมพร้อมที่จะดำเนินการไปสู่ความสำเร็จ ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะและวินาส มีการโคจรเข้าสู่ราศีกันย์ มีตำแหน่งอุจน์และเกษตรในเรือนวินาศ ตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค. ส่งผลให้เป็นเวลาเก็บตัว รวบรวมไตร่ตรอกสิ่งที่จะทำให้ตกผลึก รอในส่วนอื่นๆที่จะส่งเสริม

     ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและอริ โคจรพักร์องศาจากเรือนปุตตะ เข้าสู่เรือนพันธุที่ราศีมังกร สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย. และ โคจรเดินหน้าในวันที่ 27 ต.ค. เป็นอุดมเกณฑ์และปทุมเกณฑ์แก่ราศี ย่อมเป็นผลในเรื่องความความอุดมสมบูรณ์ แนวคิดที่ได้เรียนรู้ ศึกษาในสิ่งใหม่ หรือ โครงการต่างๆ จะมีการวางแผนในการบริหารใหม่ ส่งผลดีกับองค์กร หรือ สถานที่ประกอบการของตน

     มีโอกาสช่องทางต่างๆ จะมีความก้าวหน้าในหลังช่วงที่ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเดินหน้า ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนมรณะ โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ มีตำแหน่งเกษตร ในวันที่ 8 ก.ย. (โดยประมาณ 30 วัน) ส่งผลให้ตนเองหลังจากนี้ไปมีกำลังเข้มแข็ง มั่นใจในตัวเองมากขึ้น รวมถึงสิ่งที่ตนจะดำเนินการย่อมมีผลให้เกิดความมั่นคงเช่นกัน คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะได้งานอย่างไม่คาดคิดว่าจะได้ คนที่รอปรับเปลี่ยนตำแหน่งการงานย่อมได้ข่าวดีในเร็วนี้

การเงิน

    ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา มีตำแหน่งมหาจักร เข้าสู่ราศีกันย์ในวันที่ 6 ก.ย. (โดยประมาณ 45 วัน) ส่งผลให้มีจุดที่ควบคุมได้ยากในเรื่องของรายจ่าย ส่วนที่ดีก็จะมีคนให้การสนับสนุนในเรื่องการลงทุน หรือ มีคนหนุนอยู่เบื้องหลัง

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว คนรักจะมาช่วยเหลือ หรือ คอยสนับสนุนในสิ่งที่ทำ มีความสุขดีในความสัมพันธ์ มีการเตรียมขยับขยายที่อยู่ /รถ คนโสดมีความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาแบบไม่เปิดเผย หรือ ยังคลุมเครืออยู่ไม่ชัดเจน

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ดาวอังคาร(๓) เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก และ เป็นดาวเจ้าเรือนอริ โคจรเข้าสู่ราศีกันย์(เรือนลาภะ) มีตำแหน่งมหาจักร ในวันที่ 6 ก.ย. (โดยประมาณ 45 วัน) ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตนเองจะทำอะไรย่อมเกิดลาภผล แต่ต้องเหนื่อยและออกแรงมากในสิ่งที่ทำ เป็นไปในทิศทางที่ดีต่อเนื่อง สัมพันธ์กับดาวพุธ(๔) และ ดาวอาทิตย์(๑) ทำให้มีความโดดเด่นในการงาน คนที่ขยัน สู้ แล้วลุย รุ่งเรืองก้าวหน้าเป็นอย่างมาก มีโอกาสที่ดีกำลังคนที่จะย้ายเปลี่ยนงาน หรือ งานที่ทำอยู่มีผลงาน จะได้หุ้นส่วน/คนรัก/คนอื่นให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง

     ด้วยอิทธิพลของดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและวินาส โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ มีตำแหน่งเกษตร ในวันที่ 8 ก.ย. (โดยประมาณ 30 วัน) จังหวะของดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรพักร์องศาข้ามราศีเข้าสู่ราศีมังกรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) วันที่ 28 ก.ย. ทำให้ตนเองมีจุดเปลี่ยนแปลงในเรื่องของสังคม ได้มิตรที่มีความเข้มแข็งในการช่วยเหลือ มีช่องทางจากเพื่อนคนสนิท มีโอกาสได้เรียนรู้ประสบการณ์จากคนที่มีประสบการณ์สูง สิ่งนี้ย่อมมีความชัดเจนและนำไปปรับใช้ได้หลังจากที่ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเดินหน้าในวันที่ 27 ต.ค.

การเงิน

    ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ยังโคจรพัร์องศาอยู่ในปัจจุบัน ส่งผลให้การเงินอยู่ในช่วงคงที่ หรือ รายได้ยังหาได้จวนตัว แต่ไม่ถึงกับตนต้องลำบาก ถือว่าผ่านไปได้ ยังมีคนให้การสนับสนุน ไม่น่าเป็นกังวล

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว คนรักจะมาจัดการบริหารให้เรื่องของผลประโยชน์ให้ หรือ ช่วยสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง ความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดี ยกเว้นคนที่มีคนรักหลายคนแอบซ่อนนจะนำปัญหามาให้ระยะยาว ถอนตัวได้ยาก คนโสด มีความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาแบบคลุมเครือ หรือ ยังไม่ได้เปิดเผยอะไรมากในช่วงเวลานี้

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุโคจรพักร์องศาในปัจจุบัน และ มีการพักร์ข้ามราศีกลับมาราศีมังกรในเรือนการเงิน สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ในวันที่ 28 ก.ย. จนกว่าจะเดินหน้าอีกทีในวันที่ 27 ต.ค. ส่งผลให้ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นการจัดการวางแผนในการลงทุน และ การหาช่องทางในการหาเงินที่ยังชะลอตัว การที่ตนจะมองหาคอนเนคชั่นในเรื่องของงานยังคงพักชะลอไปก่อน จะเริ่มมีผลชัดเจนมากขึ้นหลังจากดาวประจำตัวโคจรเดินหน้า สำหรับเดือนกันยายน เป็นช่วงดีต่อเนื่องสำหรับการงาน มีการทำโปรเจคโครงการใหม่ๆ การทำสัญญา การร่วมหุ้นทางธุรกิจ

     หลังวันที่ 15 ก.ย. ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรพักร์องศา ส่งผลให้การงานเริ่มที่จะชะลอตัว การทำสัญญา เจราเริ่มล่าช้าชะลอตัว เป็นช่วงสั้นๆจะกลับมาเป็นปกติหลังวันที่ 4 ต.ค. และทิศทางเป็นไปในทางที่ดี คนที่รอข่าวดีในเรื่องของตำแหน่งจะได้รับข่าวดีจะล่าช้าไปบ้าง

การเงิน

    ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินยังโคจรพักร์องศา ยังส่งผลให้การเงินอยู่ในช่วงชะลอตัว หลังวันที่ 29 ก.ย. ดาวเสาร์(๗)โคจรเดินหน้า ส่งผลให้การเงินเริ่มไปในทิศทางที่ดี ขยับได้มากขึ้น รวมถึงได้การสนับสนุนในเรื่องการเงินเช่นเดียวกันจากทางบ้าน หรือ ข้อเสนอจากที่ทำงานของตน แต่รายได้ยังไม่ได้มากตามที่ตนคาดหวัง ดีขึ้นแต่ยังไม่ดีที่สุดในเวลานี้ มีโชคจากการช่วยเหลือแก้ปัญหาต่างๆ หรือ รายได้เสริมจากสิ่งที่เราต้องไปแก้ไข

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดี คนรักมีส่วนร่วมในสิ่งที่เราทำ หรือ ให้การสนับสนุนในเรื่องงาน คนโสดจะมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมงาน หรือ จากการติดต่องาน

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและดาวเจ้าเรือนวินาศ โคจรพักร์องศากลับมาทับดวงชะตาสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นดาวประจำตัว ในวันที่ 28 ก.ย. ส่งผลให้เป็นเวลาที่ตนจะต้องเรียนรู้ในสิ่งใหม่ จะพอมีช่องทางจากคอนเนชั่นของตนเองที่จะมาส่งเสริม เริ่มเห็นผลมากขึ้นหลังจากดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเดินหน้าในวันที่ 27 ต.ค. เป็นภาพรวมให้เข้าใจทิศทางที่จะเป็นไป

     สำหรับในเดือนกันยายน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ มีตำแหน่งเกษตรในวันที่ 8 ก.ย. (โดยประมาณ 30 วัน) ส่งผลให้การงานมีความโดดเด่น มีทิศทางในความสำเร็จ มีการริเริ่มในสิ่งใหม่ รวมถึงมีการส่งเสริมจากทางบ้าน หรือ จากที่ทำงานของตน สำหรับคนที่มองหางานจะได้งานที่ตนเคยมีประสบการณ์ หรือ มีความชอบในงานที่ทำ จะมีข่าวดีเช่นเดียวกัน

การเงิน

    เป็นไปในทิศทางที่ดี คนที่ติดขัดก็ยังได้รับการสนับสนุนจากคนรอบตัว ชีวิตจะค่อยๆดีขึ้น แต่ในปีนี้ไม่ต้องคาดหวังมาก ให้ผ่านพ้นไปได้เพียงพอ เป็นช่วงที่จะค่อยๆสร้างรากฐาน ลำบากหน่อยในช่วงแรกจะสบายในช่วงปลาย

ความรัก

    สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ความสัมพันธ์ในชีวิตคู่เป็นช่วงที่ดี มีความเข้าใจกันมากขึ้น ปัญหาต่างๆคลี่คลายไม่น่าเป็นกังวล มีการวางแผนในการกู้ หรือ อยากขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือ สถานที่ประกอบการของตน คนโสดจะเจอคนรักเก่า หรือ คนที่รู้จักกันมาก่อนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ เป็นช่วงรอยต่อในการตัดสินใจที่เกี่ยวกับเรื่องของการงาน จะไปที่ใหม่ หรือ อยู่ที่เดิม และ กังวลในเรื่องของข้อตกลงสัญญา ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา มีตำแหน่งมหาจักร ที่ราศีกันย์ ในวันที่ 6 ก.ย. (โดยประมาณ 45 วัน) ร่วมกันดาวพุธ(๔) ในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงที่จะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของงาน ซึ่งจะเป็นไปในทิศทางที่ดี และ เป็นบททดสอบความสามารถ จะได้เจองานใหม่ๆ หรือ สิ่งใหม่ๆ ต้องใช้ความพยายามมากขึ้นถึงจะสำเร็จผล

     ดาวศุกร์(๖) เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและศุภะ โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ มีตำแหน่งเกษตร ในวันที่ 8 ก.ย. ส่งผลให้เกิดความสำเร็จ มีความมั่นคงในเรื่องของเป้าหมายของตน คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะได้งานที่มีความมั่นคง หรือ องค์กรที่เข้มแข็ง หากคนที่เลือกอยู่ที่เดิมจะต้องมีข่าวดีของการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านาย รวมถึงมีงานโปรเจคใหม่ๆเช่นกันในช่วงนี้ คนที่ทำธุรกิจการค้าในช่วงนี้อย่าพึ่งคาดหวังมากนักค่อยเป็นค่อยไปแล้วจะดีในภายหลัง ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรพักร์องศาเป็นวินาศกับดวงชะตา มีตำแหน่งนิจ ในราศีมังกร วันที่ 28 ก.ย. สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ทำให้ตนเองได้รับความกดดันจากงานที่มีภาระมาก ผู้ใหญ่เจ้านายจะให้การช่วยเหลือแต่ยังไม่ได้มากในช่วงนี้ต้องรอเวลา จะดีหลังจากที่ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเดินหน้าวันที่ 28 ต.ค.

การเงิน

    มีทิศทางที่การเงินเริ่มจะชะลอตัว แล้วมีรายจ่ายมากขึ้นในช่วง 28 ก.ย. เป็นต้นไป ในช่วง 1 เดือน จากนี้ต้องใช้จ่ายรอบคอบ ไม่ประมาทเพราะจะมีเรื่องให้เสียเงินอย่างไม่คาดคิด รวมถึงเสียเงินไปกับการรักษาตัวจากการป่วยเจ็บ อุบัติเหตุ (โดยประมาณ 45 วัน)

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีเกณฑ์ที่เดินทางไกลกับคนรัก ระวังปัญหาหยุมหยิมที่เกิดจากคนอื่น หรือ บริวาร สัตว์เลี้ยง หากไม่ได้เดินทางด้วยกันจะเป็นช่วงที่ต้องห่างกับคนรักในช่วงสั้นๆ คนโสดไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ หรือ คนที่เข้ามาในช่วงก่อนหน้าไม่ได้สานสัมพันธ์กันต่อ

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

การงาน

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมีน ชีวิตในช่วงจากนี้จะค่อนข้างวิตกและกดดันได้ง่าย อิทธิพลของดาวหลายดวงที่โคจรเล็งดวงชะตา ส่งผลให้ตนมีเรื่องคิดมากในช่วงเวลานี้ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนศุภะ โคจรเข้าสู่ราศีกันย์มีตำแหน่งมหาจักร เล็งดวงชะตาในวันที่ 6 ก.ย. (โดยประมาณ 45 วัน) ส่งผลให้เป็นจังหวะที่ต้องอาศัยคนช่วยเหลือ มีหุ้นส่วนในสิ่งที่ทำ มีการลงทุนในเรื่องของการเก็งกำไรต่างๆ การขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือ สถานที่ประกอบการ และ เป็นจังหวะที่จะต้องไปทำหรือคิดวางแผนให้คนอื่นประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน

     ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนอริ โคจรเล็งดวงชะตาวันที่ 17 ก.ย. (โดยประมาณ 30 วัน) ทำให้มีปัญหามากกับเรื่องของคนอื่น ที่ตนนั้นจะต้องไปแก้ไข สำหรับส่วนที่จะต้องระวังให้มากในมุมของดาวอังคาร(๓)เป็นดาวฆาตราศีของตน (โดยประมาณ 45 วัน) จะต้องระวังเรื่องของอุบัติเหตุ การป่วยเจ็บฉับพลัน หรือ เป็นเรื่องปัญหาใหญ่ในการงาน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรพักร์องศาในปัจจุบัน และ จะโคจรพักร์องศาข้ามราศี เข้าสู่ราศีมังกรในเรือนลาภะ สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ในวันที่ 28 ก.ย. ส่งผลให้การงานมีความกดดัน ภาระความรับผิดชอบมากขึ้น การงานยังไม่ก้าวหน้า ชะลอตัวล่าช้า รอคอยอย่างคาดหวัง จะส่งผลดีหลังจากดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเดินหน้าวันที่ 27 ต.ค. เป็นต้นไป

การเงิน

    มีเกณฑ์ที่จะใช้จ่ายไปกับเรื่องของคนอื่น หรือ ปัญหาจากคนในครอบครัวและคนรัก คนที่จะวางแผนในการเล่นหุ้นจะพอมีข่าวดีบ้างแต่ต้องในระยะยาวเท่านั้นถึงจะเห็นผลในทางที่ดี มีการลงทุนมากขึ้นสำหรับคนที่ประกอบกิจการ โดยรวมยังอยู่ในเกณฑ์ที่พอจะผ่านไปได้ไม่เดือดร้อน

ความรัก

  คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีการเตรียมการวางแผนในการขยับขยายที่อยู่อาศัย/รถ/สถานที่ประกอบการ คนรักจะมีบทบาทกับชีวิตมากในช่วงนี้ ระวังที่จะทะเลาะกันได้ง่ายจากเรื่องหยุมหยิมเล็กน้อย คนโสดต้องระวังการโดนหลอก หรือ คนที่เข้ามาทำให้สูญเสียทรัพย์สิน เวลานี้ใครเข้ามาขอให้ดูให้ดี

 


Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

 

บริการใหม่!! บริการเช็คดวง วันมงคล และเลขมงคลต่างๆ คลิกที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล