รีเซต

ดูดวงปีวอก 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

 • 20 มกราคม 2563
 • 7,410 5

    ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีวอก 2563 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีวอก ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

 

ดูดวงปีวอก 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร  โดย Lee Tai Fu

 

ลักษณะนิสัยคนเกิดปีวอก

     ท่านที่เกิดปีวอกมักจะเป็นวีรบุรุษที่ไม่ได้สวมหน้ากาก ชอบต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ทำให้ท่านเป็นที่นับถือของบุคคลรอบข้าง จิตใจของท่านค่อนข้างละเอียดอ่อน และเห็นอกเห็นใจในความทุกข์ของผู้อื่น แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ชอบง้องอนใคร หัวคิดมีเหลี่ยมคม หัวไว ชอบเข้าสังคมและชอบเรื่องที่ตื่นเต้นท้าทาย ท่านมักจะไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยในการทำสิ่งต่างๆ และอยู่นิ่งกับใครเขาไม่เป็น มีปฏิภาณไหวพริบในการ ตัดสินใจดี เมื่ออยู่ในสถานการณ์คับขันก็สามารถรับมือได้อย่างฉลาดและทันท่วงที เวลาท่านอยู่กลางวงสนทนา ท่านจะเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน และมักสรรหาเรื่องมาคุยได้ไม่รู้จบ จนบางทีก็ดูจะเกินหน้าเกินตาผู้อื่น ท่านเป็นเพื่อนที่ใจดี และคอยสร้างเสียงหัวเราะให้เพื่อนฝูง คอยรับฟังความกังวลและปัญหาของพวกเขา ส่วนในด้านความรัก ท่านเป็นคนมีชีวิตชีวาแต่ก็ขี้เบื่อ ความสัมพันธ์จึงมักสั่นคลอน และท่านจะแก้ปัญหาด้วยการหลีกหนีจากภาวะอึดอัดนั้นๆ ไปก่อน เด็กที่เกิดปีวอกมักจะช่างจินตนาการ มีหัวประยุกต์ดัดแปลง ช่างพูดช่างเจรจา และตื่นเต้นกับสิ่งต่างๆ รอบข้างได้ง่าย หากเป็นคุณพ่อคุณแม่ก็จะเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่น่ารัก คอยรับฟังเรื่องราวที่ลูกสนใจ และอดทนต่อความผิดพลาดของลูก

     ท่านที่เกิดปีวอกเป็นคนธาตุทอง ซึ่งสัมพันธ์กับอวัยวะ ปอด ลำไส้ใหญ่ จมูก ผิวหนัง และผม การรับประทานอาหารรสเปรี้ยวบ้าง จะช่วยเสริมดวงและบำรุงอวัยวะเหล่านี้ให้กับท่าน

 

-------------------------------------

ปีวอก (ธาตุไฟ) “ลิงภูเขา”

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 64 ปี (พ.ศ.2499)

และรอบอายุ 4 ปี (พ.ศ.2559)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 64 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ ดาวกระบี่แหลม ดาวสุนัขฟ้า ดาวพลังมืด และ ดาวม้วนลิ้น ซึ่งล้วนเป็นดาวอัปมงคลที่จะส่งผลกระทบด้านลบต่อท่านในหลายเรื่อง

     อันดับแรกที่ท่านควรต้องระวังมากเป็นพิเศษคือ ภัยอุบัติเหตุ และปัญหาด้านสุขภาพ อันดับต่อมาจะส่งผลกระทบเรื่องการเงินที่ในระหว่างปีจะพบรายจ่ายปัจจุบันทันด่วนที่คาดไม่ถึง ดังนั้นตั้งแต่ต้นปีท่านควรวางแผนและบริหารการใช้จ่ายเงินให้ดี ดูแลระบบบัญชีลูกหนี้ให้รอบคอบจะได้ไม่เกิดหนี้สูญ อย่าปล่อยเครดิตกับลูกค้าใหม่ ลูกค้าเก่าเมื่อถึงกำหนดควรรีบติดตาม จะได้ช่วยรักษาสภาพคล่องให้เพียงพอในระบบหมุนเวียน

     ส่วนด้านการงานจะเกิดความขัดแย้งภายใน เป็นเหตุให้การงานไม่มีความก้าวหน้า แต่อย่างไรก็ดีเนื่องจากในระหว่างปีก็มีดาวมงคลโคจรเข้ามาเปล่งประกายเกื้อหนุนได้แก่ ดาวสามกุลบุตร และ ดาวสุขวาสนา ดาวมงคลสองดวงนี้แม้จะไม่สามารถสลายพลังร้ายให้หมดไปได้ แต่ก็จะช่วยผ่อนหนักให้หลายเรื่องเบาบางลง ในช่วงวิกฤติที่สาหัส ท่านจะสามารถพบทางออกได้ในที่สุด นอกจากนี้หากท่านมีเวลาช่วงต้นปีควรหาโอกาสทำบุญสร้างกุศล เพราะผลบุญจะช่วยลดพลังเคราะห์ภัยกลับร้ายให้กลายเป็นดี

     สำหรับเด็กเล็กรอบอายุ 4 ขวบ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาและส่งผลกระทบต่อเด็กน้อยคือ ดาวกระบี่แหลม ดังนั้นสิ่งที่ท่านผู้ปกครองควรระวังใส่ใจคือ การเล่นหรือทำกิจกรรมให้ระวังการเกิดอุบัติเหตุพลาดพลั้งทำให้ได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งเมื่อออกนอกบ้านให้ระวังเรื่องการพลัดหลง ฉะนั้นเดินทางไปภายนอกให้ติดป้ายชื่อ หรือหมั่นแนะนำเด็กว่าหากหลงกับท่านให้ไปยืนคอยที่จุดใด ทั้งสอนเด็กว่าอย่าเชื่อฟังหรือรับของจากคนแปลกหน้า และขอให้ผู้ใหญ่ดูแลอย่างใกล้ชิดมากขึ้น

 

ด้านการงาน

     การงานการค้าปีนี้พอผ่านได้ แม้จะพบอุปสรรคปัญหารุมเร้าเข้ามาท้าทายความสามารถให้ขบคิดหาทางออก แต่ในที่สุดที่ปลายอุโมงค์ท่านจะเห็นแสงสว่างมีผู้ช่วยเหลือ เพราะยังได้รับแรงสนับสนุนจากกลุ่มดาวมงคล อย่างไรก็ดีปีนี้ก็ถือเป็นเวลาเหมาะแก่การหาทายาทรุ่นใหม่หรือมองหาผู้ช่วยมาช่วยสานงานต่อ เพื่อทำให้การงานหรือกิจการค้าสามารถขยายตัวออกไปได้กว้างขวางขึ้น ทั้งสามารถเลือกลงทุนเพิ่มในธุรกิจใหม่ๆ เพราะมีคลื่นลูกใหม่มาเป็นเพื่อนคู่คิด ประกอบกับตัวเจ้าชะตาที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์คอยดูแลชี้แนะแนวทาง ก็จะยิ่งส่งผลให้กิจการงานก้าวหน้าก้าวไกลยิ่งๆ ขึ้น

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านรุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)
 • สำหรับเดือนที่การงานจะติดขัดมีปัญหาได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) อิทธิพลของดาวร้าย จะมาทำให้ภายในเกิดความแตกแยก ดังนั้นการจัดการวางระบบภายในที่ดี จัดทีมงานที่เข้าขากันได้ วางคนให้ถูกกับงาน ก็จะช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง ทำให้การงานลื่นไหล นอกจากนี้ยังต้องระวังคนในยักยอกทุจริต หรือตกแต่งตัวเลขทางบัญชี อีกทั้งบริวารสร้างปัญหาความเดือดร้อนมาให้

 

ด้านโชคลาภ

     โชคลาภการเงินของท่าน แม้ปีนี้โดยรวมจะมีรายรับที่ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา แต่ก็จะมีรายจ่ายก้อนใหญ่ที่แทรกแซงอย่างคาดไม่ถึง ทั้งอาจเกิดสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุมส่งผลกระทบมาถึงท่าน ดังนั้นในทางบัญชีหากท่านได้กันเงินสำรองไว้บ้าง ก็ดีกว่าภัยมาโดยขาดการรับมือ มีอีกสิ่งที่สำคัญคือ การเตรียมการไว้รับมือและมีแผนการสำรองไว้เสมอในยามฉุกเฉิน

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินติดขัดฝืดเคืองได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงินใดๆ อีกทั้งให้พักการลงทุนนอกระบบ และห้ามทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องหรือหมิ่นเหม่ต่อเรื่องผิดกฎหมาย เพราะจะหนีไม่พ้นโทษทัณฑ์
 • ส่วนเดือนที่การเงินของท่านสดใสรุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

 

ด้านครอบครัว

     แม้ปีนี้ฐานครอบครัวจะมีดาวมงคลฮกแชมาส่องสว่าง ส่งผลให้มีพลังมงคลอุปถัมภ์เข้าบ้าน มีโอกาสได้ย้ายเข้าเคหสถานใหม่หรือซื้อทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้าน แต่ฐานนี้ก็จะถูกพิฆาตขัดขวางด้วยกลุ่มดาวอัปมงคล ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลให้เกิดความขัดแย้งภายในอย่างไม่อาจเลี่ยง เกิดการทะเลาะมีปากเสียงกันขึ้น ดังนั้นในบางเรื่องหากท่านพอผ่อนปรนยินยอมกันได้ก็ควรปล่อยให้ผ่านไป อย่าทำเรื่องเล็กให้มันใหญ่โต จะเป็นตัวทำลายความสงบสุขภายในบ้าน

     โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ภายในบ้านจะเกิดปัญหาความวุ่นวายได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังผู้น้อยหรือบริวารในบ้านสร้างปัญหา นอกจากนี้ให้ระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกขโมย

 

ด้านความรัก

     ปีนี้ดวงความรักของเจ้าชะตาปานกลาง ระหว่างปีท่านจะมีโอกาสจูงมือคนรักไปออกเดินทางท่องเที่ยวหรือไปไหว้พระทำบุญ แต่เนื่องจากในฐานนี้ก็มีดาวร้ายก่อกวนในเรือนชะตา ส่งอิทธิพลทำให้หลีกไม่พ้นการมีปากเสียงกระทบกระทั่ง

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักของท่านเปราะบางและจะเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ห้ามยุ่งเกี่ยวในเรื่องส่วนตัวของคู่สามีภรรยาผู้อื่น อีกทั้งยามที่เกิดเรื่องกระทบกระทั่งท่านควรคุมสติทำใจให้เย็น ยอมผ่อนปรนและค่อยพูดค่อยจาปรับความเข้าใจ เพื่อจะได้ไม่ก่อให้เกิดสัมพันธ์ร้าวยามชรา

 

ด้านสุขภาพ

     ด้านสุขภาพของท่านปีนี้ไม่ดี ให้ระวังโรคความดันโลหิตสูง โรคปวดศีรษะ หรือเกิดปัญหาที่ส่วนขาและเข่า ทั้งมักจะสะสมความเครียดจากการตรากตรำทำงานหนัก ทำให้ยามนอนหลับพักผ่อนอย่างไรก็ดูจะอ่อนเพลีย ไม่สดใส ก่อให้เกิดโรคภัยสะสมตามมามากมาย

     ช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มการดูแลสุขภาพร่างกายอย่างใกล้ชิดขึ้นได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) นอกจากนี้ขอให้ท่านเพิ่มความระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทางสัญจร และหมั่นสังเกตุความผิดปกติในร่างกาย หากพบว่ามีอาการหรือสิ่งใดผิดปกติไป ควรรีบไปพบแพทย์ เพื่อเป็นการปลอดภัยไว้ก่อน

 

ตัวเลขมงคล

6

1

0

3

0

5

9

7

2

 

วัตถุมงคลประจำปีวอก : พระธรรมาจารย์ถังซัมจั๋งโปรดสัตว์

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีวอก (ธาตุดิน) “ลิงรักอิสระ”

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 52 ปี (พ.ศ.2511)

 

ดวงชะตาโดยรวม

      สำหรับท่านเจ้าชะตาปีวอกรอบอายุ 52 ปี ปีนี้นับว่าเป็นปีมงคลสำหรับท่านปีหนึ่ง ทรัพย์วาสนามงคลจะมาเยือนบ้าน ซึ่งจะส่งเสริมให้ภายในบ้านของท่านมีโอกาสจัดการงานอันเป็นมงคลที่น่ายินดี ไม่ว่างานวันเกิด งานขึ้นบ้านใหม่ หรืองานเลี้ยงต้อนรับสมาชิกใหม่ของบ้าน หรืองานฉลองความสำเร็จของลูกหลาน หรือแม้แต่งานมงคลสมรสของคนในบ้าน ทั้งท่านจะมีเกณฑ์ซื้อทรัพย์สินราคาแพง มีโอกาสย้ายเข้าไปอยู่เคหสถานใหม่

     ด้านหน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าก้าวหน้ารุ่งเรืองมีทิศทางส่งผลบวก การลงทุนทั้งภายในภายนอกก็มีทิศทางสดใส ยามติดขัดประสบปัญหาก็จะพบผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ แต่เนื่องจากในระหว่างปีได้ปรากฎกลุ่มดาวร้ายที่โคจรเข้ามาพิฆาตรังควานเรือนชะตาอันได้แก่ “ดาวเกี่ยมฮง” “ดาวก้วงจิ” และ “ดาวเทียงเก้า” ซึ่งล้วนเป็นดาวที่จะส่งผลกระทบไปในเรื่องต่างๆ

 1. ระวังเหตุเหตุการณ์แทรกแซงที่คาดไม่ถึงทำให้ท่านได้รับความเสียหาย
 2. ปัญหาเรื่องความเจ็บไข้ได้ป่วยของท่านที่ปีนี้จะมีมากขึ้น
 3. การเสียทรัพย์ก้อนใหญ่
 4. ความขัดแย้งเกิดปากเสียง ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นปัญหาบั่นทอนต่อหน้าที่การงาน และธุรกิจการค้า

     ดังนั้นหากพบปัญหาควรจะรีบเข้าแก้ไข อย่าปล่อยให้ฟองน้ำดูดซึมน้ำจนชุ่มอาจจะแก้ปัญหาไม่ทัน อีกทั้งควรสร้างความปรองดองและความสามัคคีให้เกิดในหมู่คณะ ยืดหยุ่นผ่อนหนักเป็นเบาและมองข้ามบางเรื่องที่เป็นข้อเสียของคนในบ้านไปบ้าง เพื่อกระชับสายใยรักสร้างความรักใคร่ปรองดองซึ่งจะนำพาให้ครอบครัวสุขสันต์ การงานธุรกิจการค้าก็จะสามารถประสบความก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง

 

ด้านการงาน

      ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่หน้าที่การงานจะประสบความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะพบวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรือง ท่านสามารถเลือกลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ขยายการค้าเพิ่มสาขา หรือจะควบรวมกิจการผู้อื่นก็สามารถทำได้ เรียกว่าภาพรวมจะประสบเรื่องดีมากกว่าร้าย

 • โดยเฉพาะท่านควรตีเหล็กในจังหวะที่ไฟร้อนในช่วงเดือนที่การงานรวมถึงการค้าของท่านเจริญรุ่งเรืองดีอันได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ที่สามารถลงทุนหรือร่วมทุนในธุรกิจเป้าหมายที่วางไว้ จะพบผลกำไรหรือเงินปันผลเป็นไปตามที่คาดหวัง
 • แต่ควรระวังช่วงเดือนที่การงานและการค้าจะติดขัดเกิดอุปสรรคปัญหาได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังความขัดแย้งทั้งภายในหน่วยงานและภายนอกองค์กร การเซ็นสัญญาต้องเพิ่มความรอบคอบดูลึกถึงข้อปลีกย่อย ระวังจะถูกหลอกให้เสียเปรียบ นอกจากนี้ต้องระวังคนในหรือบริวารยักยอกทุจริต ช่วงเวลาดังกล่าวควรหลีกเลี่ยงการลงทุนเพื่อลดความเสี่ยง

 

ด้านโชคลาภ

      ด้านการเงินปีนี้อุดมสมบูรณ์ กระแสเงินสดรับจะไหลจากหลายทางตามสิ่งที่ท่านลงแรงลงทุนไว้ อย่างไรปีนี้ก็ขอให้ท่านเพิ่มความขยัน กิจการและตัวเลขในบัญชีจะขยายตัวอย่างแน่นอน

     โดยเฉพาะการลงทุนโครงการใหญ่ที่เคยพับแผนงานเอาไว้ ปีนี้ถือเป็นเวลาดีที่จะเข้าทำการลงทุน เชื่อได้ว่าผลกำไรหรือเงินปันผลที่คาดหวังท่านก็จะได้รับสมใจ โดยช่วงเดือนที่การเงินของท่านมีสภาพคล่องตัวไหลลื่นดีได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

     อย่างไรก็ตามมีบางช่วงเดือนที่จะเกิดเหตุการณ์แทรกแซงทำให้การเงินของท่านสะดุดติดขัดได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ช่วงดังกล่าวห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันช่วยเหลือใคร ห้ามเล่นพนันเสี่ยงโชคเก็งกำไรหรือวัดดวงใดๆ ห้ามโลภในลาภที่มิใช่ของท่าน อย่าเห็นแก่ลาภผลเพียงเล็กน้อย เพราะอาจจะพาให้เสียทรัพย์ก้อนใหญ่

 

ด้านครอบครัว

     ครอบครัวปีนี้เป็นเกณฑ์สงบสุข วาสนาทรัพย์มงคลจะมาเยือนบ้าน ฉะนั้นภายในบ้านท่านปีนี้จะมีเกณฑ์จัดการงานมงคลให้ลูกหลาน จะมีโอกาสรับสมาชิกใหม่เพิ่ม ทั้งสามารถจัดงานเลี้ยงในบ้านได้ อาจจะเป็นการจัดงานฉลองวันเกิดให้ผู้ใหญ่หรือจัดงานทำบุญบ้าน หรือจัดงานฉลองรับขวัญหลานชาย หลานสาว ทั้งท่านจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง มีฤกษ์มีชัยย้ายเข้าบ้าน หรือเปิดร้านเปิดโรงงานใหม่ นับเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่น่าชื่นใจยินดี

     แต่ก็มิอาจขาดความระมัดระวังกับดาวร้ายหลายดวงที่เพ่งเล็งส่งผลโดยเฉพาะในช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ที่อาจเกิดการทะเลาะมีปากเสียงของคนใน หรือคนในมีเรื่องกับคนนอก

 

ด้านความรัก

      ด้านความรักของเจ้าชะตาปีนี้ราบรื่นดี จะพบคู่ครองหรือคนรักเอาใจใส่ห่วงใยท่านมากขึ้น แม้มีเรื่องกระทบกระทั่งก็จะสามารถทำความเข้าใจกันได้ ดังนั้นหากมีเรื่องมีราวอะไรภายนอกก็ควรนำมาปรึกษากัน จะได้ฝ่าวิกฤติไปร่วมกัน

     โดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ความรักค่อนข้างเปราะบาง และท่านควรระวังการทำเรื่องเล็กให้กลายเป็นเรื่องใหญ่จนเกิดปากเสียงได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ห้ามยุ่งเรื่องครอบครัวของผู้อื่น อีกทั้งไม่ควรเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะจะก่อให้เกิดเป็นภาระผูกพันตามมา อันจะทำให้ความสัมพันธ์สั่นคลอน

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของท่านปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี โดยทั่วไปไม่พบปัญหาใหญ่ แต่เป็นเพราะอิทธิพลจากดาวร้ายก้วงจิและดาวไท้อิม จะส่งผลกระทบให้ท่านเจ้าอารมณ์ขึ้น มักหงุดหงิดฉุนเฉียวบ่อย เป็นสาเหตุของการทะเลาะมีปากเสียงกับคนใกล้ตัวรวมถึงกระทบกับการงานบ่อยครั้ง ทั้งควรระวังอาการปวดหัว ปวดหลัง โรคกระเพาะ และอาหารเป็นพิษโดยเฉพาะในช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

     นอกจากนี้ในช่วงดังกล่าวให้ท่านเพิ่มความระวังต่ออุบัติเหตุ และพยายามควบคุมอารมณ์ของตนเอง อย่าไปฉุนเฉียวหรือหาเรื่องวีนใส่ผู้อื่น จะเป็นการหาเหาใส่ตัวเพิ่มปัญหาส่งผลกระทบไปเรื่องอื่นตามมา

 

ตัวเลขมงคล

5

8

3

6

1

9

4

7

0

 

วัตถุมงคลประจำปีวอก : พระธรรมาจารย์ถังซัมจั๋งโปรดสัตว์

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

ปีวอก (ธาตุทอง) “ลิงที่ไม่ชอบอยู่นิ่ง”

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 40 ปี (พ.ศ.2523)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาปีวอกรอบอายุ 40 ปี ปีนี้ เนื่องจากดาวเคราะห์หลักที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวเทียงเก้า” ดังนั้นแม้ภาพรวมจะเป็นปีที่ดีมีทิศทางที่เอื้อประโยชน์ให้ แต่คิดอ่านดำเนินการงานใดท่านยังมิอาจใจร้อนบุ่มบ่าม กระทำตามอารมณ์ จะเกิดผลในทางเสียหายมากกว่าประโยชน์ ยังต้องอาศัยการวิเคราะห์มองภาพรวมให้รอบด้านก่อนจึงค่อยก้าว รู้จักจับจังหวะและโอกาสที่เข้ามาแล้วค่อยเดิน ปีนี้การงานธุรกิจการค้าเจ้าชะตายังได้รับพลังอุปถัมภ์ส่งเสริม หากมีความขยันตั้งใจ รู้จักมองภาวะตลาดและความน่าจะเป็น มีพลังใจถึงและมุ่งมั่น มีเงินทุนเพียงพอและกล้าเข้าไปลงทุน จะพบผลกำไรมิใช่น้อย นำพาความก้าวหน้าสู่อนาคต

      แต่อย่างไรก็ดีท่านยังมิอาจขาดความระมัดระวัง เพราะในเรือนชะตายังปรากฎดาวอัปมงคลที่ส่งผลในด้านลบร่วมอยู่ด้วยคือ ดาวพลังมืด ซึ่งมีอิทธิพลจะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุทั้งจากขณะทำงานหรือขณะเดินทางได้ง่าย ทั้งจะส่งผลให้เจ้าชะตามีโอกาสเผลอไผลหลงลืมตัวไปชั่วขณะ อาจเสเพลชั่วครั้งชั่วคราว พึงต้องวางตนวางใจให้หนักแน่นขึ้นต่ออบายมุขทั้งหลาย และดูแลชีวิตคู่ให้ดี หลีกเลี่ยงการเที่ยวในสถานบันเทิงเริงรมย์ ระวังจะติดโรคภัย นอกจากนี้ก็ไม่อาจประมาทละเลยหลงลืมใส่ใจสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้านระวังภัยที่คาดไม่ถึง

 

ด้านการงาน

     ปีนี้ทิศทางการงานและธุรกิจการค้าปรากฏความรุ่งเรืองสดใสเป็นที่ประจักษ์ชัดขึ้น ท่านสามารถแตกไลน์สินค้า ขยายกิจการเปิดสาขาใหม่ เพิ่มผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ๆ ออกสู่ตลาด หรือเข้าซื้อกิจการผู้อื่นได้ มีเงื่อนไขว่าท่านต้องรู้จักจับจังหวะและโอกาส และขอให้ใจถึงในการเข้าลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ รวมถึงเลือกผู้ที่ไว้ใจได้เข้ามาเป็นหุ้นส่วน ผลตอบแทนที่คาดหวังจะได้รับเป็นกอบเป็นกำ มิได้สร้างความผิดหวังให้

 • โดยช่วงเดือนที่หน้าที่การงานรวมถึงการค้าขายของท่านจะโดดเด่นรุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) การเริ่มการงานใหม่ การเข้าหุ้นร่วมทุนหลายรายการจะประสบผลสำเร็จ มีผลกำไรเป็นปันผลที่น่ายินดี
 • แต่ควรระวังช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ที่การลงทุนช่วงเดือนดังกล่าวมีความเสี่ยงสูง ควรเลี่ยงหรืองดเว้นไปก่อน อีกทั้งควรระวังบริวารหรือผู้น้อยจะสร้างความเดือดร้อนมาให้

 

ด้านโชคลาภ

     ดวงโชคลาภการเงินของเจ้าชะตาปีนี้สะพัดคล่องตัวดี กระแสเงินสดรับจะไหลเข้าจากหลายทาง ทั้งทางตรงจากเงินเดือนและยอดขาย กับเงินพิเศษ หรือโชคลาภจากการเสี่ยงดวง

     โดยเดือนที่การเงินของท่านจะไหลลื่นคล่องมือ รวมทั้งเป็นเวลาดีสำหรับการลงทุนขยายผลในด้านต่างๆ ได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ซึ่งท่านสามารถจะเลือกนำเงินไปลงทุนในธุรกิจที่วางไว้ คาดว่าจะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า

     อย่างไรก็ดีปีนี้ยังมีบางเดือนที่จะเกิดรายจ่ายแทรกแซงที่คาดไม่ถึงส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามทำหรือเกี่ยวข้องกับธุรกิจที่ผิดกฎหมาย และระวังการไหลออกของเงินจากการเสี่ยงโชคหรือถูกหลอก

 

ด้านครอบครัว

     ด้านครอบครัวปีนี้เป็นเกณฑ์สงบสุข จะพบพลังเกื้อหนุนมาเยือน ทั้งเจ้าชะตาจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง จะมีเกณฑ์ย้ายเข้าบ้านหรือเคหสถานใหม่ และมีโอกาสจะรับสมาชิกเพิ่ม

     แต่ควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ภายในครอบครัวจะพบความยุ่งยากวุ่นวายได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) พึงต้องเข้มงวดใส่ใจต่อความปลอดภัยของผู้สูงอายุในบ้าน ทั้งระวังทรัพย์สินของมีค่าในบ้านเสียหายหรือสูญหาย หรือถูกลักขโมย ระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้ในบ้านสร้างปัญหานำความเดือดร้อนมาให้

 

ด้านความรัก

     ปีนี้เกณฑ์ความรักของเจ้าชะตาอยู่ในสถานการณ์ไม่แน่นอน เป็นเพราะความหลัง ถ่านไฟเก่าของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง กลับคุกรุ่นด้วยแรงเป่าของมือที่สาม คนตัวจริงในปัจจุบันย่อมมิอาจไว้วางใจ การระแวงตัดพ้อกลายมาเป็นมีปากเสียง หากไม่เปิดอกพูดคุยหรือปรับความเข้าใจก็คงจะคลี่คลายเหตุการณ์ได้ลำบาก

     โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ความรักเปราะบางและจะเกิดปัญหาขุ่นเคืองใจและทะเลาะเบาะแว้งกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ห้ามยุ่งเกี่ยวเรื่องความรักของคู่อื่นหรือเป็นมือที่สามของเขา ระวังเรื่องจะยิ่งบานปลายเป็นปมที่แก้ไม่จบ ทั้งไม่ควรเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะจะเป็นชนวนเหตุของปัญหาที่จะตามมา ปีนี้ยามที่เกิดเรื่องทะเลาะมีปากเสียงคงต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมถอยก้าวแรก แล้วเรื่องราวจะค่อยปรับตัวดีขึ้น

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพร่างกายของท่านปีนี้ค่อนข้างดี ร่างกายมีพละกำลังเต็มเปี่ยมเป็นวัยสมบูรณ์ที่พร้อมจะลุยงานได้ในทุกสถานการณ์ แต่ก็ควรระวังดาวร้ายที่จะเข้ามารังควานเรือนชะตาในระหว่างปี โดยเฉพาะดาวเทียงเก้า ดังจะส่งผลแผ่อิทธิพลในเรื่องอุบัติเหตุ ท่านต้องไม่ประมาททั้งในระหว่างทำงานหรือในขณะเดินทางขับขี่ยวดยาน

     โดยเฉพาะในช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ท่านจะต้องเพิ่มการดูแลตัวเองเป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ขณะเดินทางใช้รถใช้ถนนจงอย่าประมาท หลังงานเลี้ยงสังสรรค์หรือเข้าสังคมดื่มฉลองแล้ว ควรใช้บริการรถแท็กซี่มากกว่าขับรถด้วยตัวเอง ทั้งควรระวังสุขอนามัยอาหารการกิน ระวังโรคติดเชื้อ

 

ตัวเลขมงคล

4

0

5

9

3

8

1

7

6

 

วัตถุมงคลประจำปีวอก : พระธรรมาจารย์ถังซัมจั๋งโปรดสัตว์

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

 

-------------------------------------

 

ปีวอก (ธาตุน้ำ) “ลิงบนต้นไม้”

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 28 ปี (พ.ศ.2535)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 28 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ “ดาวเกี่ยมฮง” ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่ท่านจะได้พบสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ทั้งทรัพย์สินเงินทอง ชื่อเสียงเกียรติยศต่างๆ ล้วนจะเข้ามาเยือนเรือนชะตา ขอเพียงท่านกล้าที่จะก้าวและพร้อมที่จะไขว่คว้าโอกาสที่เข้ามา ทั้งมีความขยันมุมานะ ไม่ท้อถอยหรือหนีปัญหาเสียก่อน ก็จะสามารถเดินไปสู่เป้าหมายที่กำหนดไว้ วิมานที่เคยวาดฝันก็จะมีโอกาสเป็นจริง จะอย่างไรก็ดี ท่านคงต้องเพิ่มความหนักแน่น อย่าปล่อยให้เทคโนโลยีรวมถึงสิ่งยั่วยุรอบข้างมาทำลายสมาธิ อย่าให้ความขี้เกียจเข้ามาทำลายโอกาสทองที่กำลังจะเกิดขึ้น

     เพราะปีนี้หากท่านมุ่งกับการงานการค้าอย่างเอาจริงก็จะพบความราบรื่นสมหวัง แต่หากปล่อยไปเรื่อยๆ เหมือนที่เคยผ่านก็จะไม่มีอะไรงอกเงยให้ชื่นชม และเนื่องจากในระหว่างปีจะปรากฎดาวร้ายโคจรเข้ามารังควานร่วมอยู่ด้วยคือ ดาวพลังมืด และ ดาวเคราะห์ภัย ดังนั้นจึงขอให้ท่านเจ้าชะตาเพิ่มความระวังกับภัยที่คาดไม่ถึง ไม่ว่าจะขณะทำงานอยู่หรือขณะเดินทาง นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงสถานที่อโคจร หรือแหล่งที่ชุมนุมด้วยพลังอิม เช่น ในสุสาน งานศพ หรือในที่เปลี่ยวร้าง เป็นต้น ระวังเคราะห์ภัยจากลูกหลงหรือถูกผู้อื่นลอบทำร้าย

 

ด้านการงาน

     การงานกิจการค้าปีนี้ฟ้าเข้าข้างเป็นใจ การทำงานจะพบปัญหาอุปสรรคไม่มาก ดังนั้นควรใช้ความรู้และประสบการณ์ที่ผ่านมา นำมาใช้เดินหน้าตามแผนและฝ่าฟันอุปสรรคระหว่างทางเพื่อให้การงานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี นอกจากนี้ปีนี้ท่านจะได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชา ช่วยส่งเสริมทำให้งานก้าวหน้า มีโอกาสก้าวสู่ตำแหน่งใหญ่เลื่อนระดับฐานะ ส่วนท่านที่ทำธุรกิจการค้าก็จะมีลูกค้าประจำคอยอุดหนุนช่วยเหลือ ดังนั้นท่านจึงควรขยันเร่งสร้างงานทำยอดขาย รังสรรค์หรือสร้างงานตัวใหม่ออกสู่ตลาดก่อนคนอื่นเพื่อช่วยทำยอดขายให้มากขึ้น

 • โดยเดือนที่การงานการค้าของท่านก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)
 • อย่างไรก็ตามท่านควรระวังช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ที่การทำงานจะถูกกีดกันขัดขวางบ้างต้องอย่าใช้อารมณ์ หรือด่วนตอบโต้อีกฝ่ายโดยขาดความยั้งคิด ระวังความขัดแย้งในหน่วยงานจากเล็กเป็นใหญ่ที่จะกระทบงานหลัก อีกทั้งต้องรอบคอบด้านเอกสารสัญญา ระวังจะถูกหลอกถูกเอาเปรียบ สำหรับด้านการเริ่มงานใหม่หรือลงทุนต่างๆ ช่วงเดือนดังกล่าวควรงดเว้น จะเสียหาย


ด้านโชคลาภ

     โชคลาภการเงินของเจ้าชะตา ช่วงต้นปีจะติดขัดขาดสภาพคล่อง ต้องหมุนเงินตัวเป็นเกลียว แต่หลังกลางปีไปแล้วเงินทองจะสะพัดคล่องตัวขึ้น มีรายรับไหลเข้าทั้งทางตรงและเงินพิเศษจากงานพิเศษ หรืออาจได้ลาภเป็นเงินจากลาภลอยบ้าง สิ่งสำคัญคือ ปีนี้ควรขยันหาและขยันเก็บ ก็จะมีสภาพคล่องทั้งปีและสามารถลงทุนขยายผลในด้านอื่นเพิ่มอีก

     แต่อย่างไรก็ดีมีบางช่วงเดือนที่ท่านควรระวังปัญหาเงินขาดมือและเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน หลีกเลี่ยงการเล่นพนันเสี่ยงโชควัดดวงหรือเก็งกำไรใดๆ และอย่าเผลอร่วมในวงจรอบายมุขและสิ่งผิดกฎหมาย จะนำภัยเดือดร้อนมาไม่รู้จบ

     สำหรับเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)


ด้านครอบครัว

     ในครอบครัวปีนี้แม้จะมีเรื่องมีราวเกิดขึ้นก็เพียงเล็กน้อย มิอาจเป็นเหตุมาทำลายความสงบสุขภายในบ้าน แต่อย่างไรก็ดียิ่งคนใกล้เรายิ่งละเลยในความรู้สึกกัน ฉะนั้นไม่ว่าหนักเบาขอให้ท่านเพิ่มการให้อภัยและใช้ความเข้าใจซึ่งกันและกัน รักษาความสามัคคีปรองดองกันไว้ ก็จะไม่มีพลังร้ายหรือคำยุเหย่ใดมาทำลายความสงบสุขในบ้านได้ อย่างไรก็ดีมีบางช่วงเดือนที่ในครอบครัวท่านจะหนีไม่พ้นปัญหาความวุ่นวายได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ควรระวังผู้น้อยหรือบริวารมีเหตุทะเลาะเกิดปากเสียง หรือชักศึกเข้าบ้าน ทั้งต้องเพิ่มการระวังทรัพย์สินของมีค่า เพราะอาจมีเหตุเรื่องลักขโมยข้าวของ ท่านจึงควรหมั่นตรวจตราดูแลภายในบ้านให้ดี

     สำหรับญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้จะพบทั้งดีและร้าย หลายคนจริงใจแต่อีกหลายคนมีวาระซ่อนเร้น หวังทั้งผลประโยชน์และหลอกใช้ ซ้ำร้ายใช้ให้ไปรับเคราะห์แทน ดังนั้นสำหรับญาติมิตรมี่มักมีพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจก็ควรต้องมีการเตรียมตัวและเผื่อใจ อย่าเปิดเผยจนหมด สุดท้ายท่านต้องมารับภาระ


ด้านความรัก

     ความรักปีนี้เป็นเกณฑ์ต้องตัดสินใจ หากพบคนที่ใช่แล้วท่านยังลังเลไม่เดินหน้า ผู้อื่นจะคาบไปรับประทาน แล้วจะมานั่งเสียใจชอกช้ำระกำทรวงภายหลัง สำหรับท่านที่มีคู่ครองคนรักอยู่แล้ว ความสัมพันธ์ค่อนข้างมีคลื่นลม มักมีอุปสรรคและจะเกิดปากเสียงระหว่างกันได้ง่าย

     โดยเฉพาะท่านต้องเพิ่มความอดทนและใจเย็นให้มากในช่วงเดือนต่อไปนี้ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) พึงต้องเลี่ยงเด็ดขาดกับการเข้าไปเป็นมือที่สามของคู่อื่น อีกทั้งควรเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะจะประสบโรคภัยติดมาเป็นของแถมโดยไม่รู้ตัว

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพร่างกายปีนี้ค่อนข้างแข็งแรงดี ประกอบกับเจ้าชะตากำลังอยู่ในวัยฉกรรจ์หนุ่มสาวพละกำลังจึงเต็มเปี่ยม จะพบเพียงอาการเจ็บป่วยเล็กน้อยตามสภาพอากาศ แต่จะอย่างไรก็ดีท่านไม่ควรมองข้ามอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มการดูแลเอาใจใส่ต่อชีวิตและสุขภาพเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ให้เพิ่มความระวังภัย หากมีงานสังคมเลี้ยงสังสรรค์และร่ำสุรา โปรดจำไว้ “เมาอย่าขับ” ใช้รถสาธารณะจะปลอดภัยกว่า

 

ตัวเลขมงคล

1

9

3

0

2

6

8

7

4

 

วัตถุมงคลประจำปีวอก : พระธรรมาจารย์ถังซัมจั๋งโปรดสัตว์

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีวอก (ธาตุไม้) “ลิงที่ชอบทานผลไม้”

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 16 ปี (พ.ศ.2547)

 

ดวงชะตาโดยรวม

      สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ “ดาวเทียงเก้า” ปีนี้เป็นปีที่ท่านควรเพิ่มสมาธิและตั้งใจจดจ่อต่อการศึกษาเล่าเรียนให้ดี เพราะนอกจากท่านจะอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการศึกษา ยังได้รับอิทธิพลจากดาวร้ายที่ส่งผลลบทั้งดาวไท้อิม และดาวเทียงเก้า ดังนั้นหากท่านไม่ตั้งใจมุ่งมั่น ไม่ว่าจะศึกษาต่อ สอบระหว่างภาคหรือสอบเอ็นทรานซ์ก็ล้วนยังประมาทขาดการเตรียมตัว ก็เกรงว่าท่านจะขาดโอกาสสำหรับอนาคตไป

     ดังนั้นปีนี้ท่านต้องดึงตัวดึงใจมาสู่เป้าหมาย เมื่อกำหนดตั้งธงไว้แล้ว ต้องเดินไปข้างหน้า อย่าให้เทคโนโลยีรวมถึงสิ่งยั่วยุยั่วเย้ารอบข้างมีอิทธิพลกับชีวิตมากเกินไป นอกจากนี้การรวมกลุ่มเพื่อนออกไปเที่ยวเตร่ ต้องเพิ่มความระวังและพิจารณาแยกแยะมิตรสหาย ระวังภัยทะเลาะวิวาท หรือการถูกลูกหลงรับเคราะห์ทำให้ได้รับบาดเจ็บ หรืออาจถูกจับพลอยต้องขึ้นโรงพักถูกบันทึกประวัติ ส่งผลเสีย ทางที่ดีท่านควรหลีกเลี่ยงเพื่อนฝูงประเภทที่มักชวนไปในทางเสื่อมไว้จะปลอดภัยกว่า ด้านสุขภาพ ท่านควรระวังโรคกระเพาะโรคท้องเสียจากอาหารเป็นพิเศษ ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารธาตุเย็น ของปรุงสุกๆดิบๆ รวมถึงของดิบ เพราะอาจจะไม่สะอาดเพียงพอ ทำให้ก่อโรคภัยตามมา

 

ด้านการงาน

      การศึกษาปีนี้จะขึ้นเขาสูงหรือดิ่งลงเหวอยู่ที่เจ้าชะตา หากใฝ่หาความก้าวหน้า ขอให้มีใจและขยันจะถึงพร้อมซึ่งความสำเร็จดังที่คาดหวังตั้งใจ สำหรับวัยที่กำลังศึกษาเล่าเรียน ขอให้ตั้งใจขยันหมั่นเพียรไม่วอกแวกกับสิ่งยั่วยุหรือตามเพื่อนมากนัก ดึงตัวเองได้ก็จะไม่ผิดหวัง

      อย่างไรก็ดีในปีนี้เดือนที่การงานและการศึกษาเล่าเรียนมีความก้าวหน้าดีได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

      สำหรับช่วงเดือนต่อไปนี้ที่เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุจะพบเจอปัญหาและอุปสรรคทั้งเรื่องงานและเรื่องเรียนได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ในเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวระหว่างความขัดแย้งของเพื่อน ทั้งไม่ควรก้าวก่ายงานในหน้าที่ของผู้อื่น หากต้องเซ็นเอกสารสัญญา จ้างงาน รับงาน หรือสัญญารับทุนเรียนต่อที่มีเงื่อนไขผูกพัน ท่านควรตรวจดูรายละเอียดข้อปลีกย่อยให้ดี หรือปรึกษาหารือกับผู้ใหญ่จะได้ไม่เกิดความผิดพลาดเสียหายตามหลัง

 

ด้านโชคลาภ

     โชคลาภการเงินของท่านปีนี้อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง มิควรละโมบโลภมากในลาภที่ผู้อื่นหยิบยื่นให้ เพราะอาจนำเรื่องทุกข์ร้อนมาสู่ตัว อีกทั้งระวังคนรู้จักจะมารบกวนเรื่องการเงินทำให้ตัวเองต้องพลอยเดือดร้อนไปด้วย

     โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่การเงินของท่านตกในภาวะติดขัดขาดสภาพคล่องได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือไปเซ็นค้ำประกันการเงินให้เพื่อนฝูง ห้ามโลภรับจ้างในทางที่มีความเสี่ยงหรือเกี่ยวข้องกับธุรกิจสิ่งผิดกฎหมาย เพราะเงินที่ได้รับย่อมไม่คุ้มกับประวัติที่สูญเสียและเสียอนาคต

      ส่วนเดือนที่การเงินของท่านรุ่งเรืองสดใสได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

 

ด้านครอบครัว

      เรื่องในครอบครัวของเจ้าชะตาปีนี้ดีพอใช้ ระหว่างปีมีเกณฑ์จะพบพลังสนับสนุนมาเยือน เจ้าชะตาจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง ทั้งมีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านหรือเคหสถานใหม่ แต่เนื่องจากได้รับผลกระทบจากดาวร้ายที่โคจรมาเพ่งเล็งส่งผลอยู่ด้วย ท่านจึงต้องเพิ่มความเอาใจใส่ต่อสุขภาพของสมาชิกในบ้าน ภัยอุบัติเหตุภายในบ้าน ภัยเลือดตกยางออกจากเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มความระวังเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ควรเตือนสมาชิกในบ้านให้ระวังอุบัติเหตุ ทำอะไรจงอย่าประมาท อีกทั้งหมั่นตรวจตราอุปกรณ์รวมถึงสิ่งยึดติดตรึงตราในบ้านให้อยู่ในสภาพดี หากพบสิ่งชำรุดควรรีบซ่อมแซมหรือปรับปรุง หรือเปลี่ยนใหม่เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในบ้าน

     สำหรับด้านญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้อยู่ในเกณฑ์เฝ้าระวัง เพราะจะพบมิตรบางคนที่ประสงค์ร้าย หวังประโยชน์หรือคิดปอกลอก ทั้งควรออกห่างจากเพื่อนที่ไม่น่าไว้ใจ อย่าหลงเข้ากลุ่มกับเพื่อนชอบเที่ยวเพราะอาจเกิดเหตุเภทภัยหรือลูกหลง จนได้รับเคราะห์แทน

 

ด้านความรัก

     เรื่องความรักสำหรับเจ้าชะตาปีนี้เป็นดีที่ซ่อนร้าย ต้องระวังมือที่สามโผล่เข้ามาสร้างความปั่นป่วน ทั้งต้องระวังคำพูดคำจาล่วงเกินหรือทำร้ายจิตใจอีกฝ่าย ประกอบกับปีนี้จิตใจของท่านค่อนข้างสับสนรวนเร ทำให้สายสัมพันธ์เชื่อมต่อมิราบรื่น อย่างไรท่านก็ควรระงับจิตใจ พึงมีสติหนักแน่น และควบคุมให้อยู่กับร่องกับรอยมากที่สุด

     โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ความรักของท่านเปราะบางง่ายต่อการเกิดปากเสียงได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังคำพูดคำจาจะก่อให้เกิดการมีปากเสียง ซ้ำร้ายระวังถูกหลอกหรือถูกยั่วยุจากผู้ไม่ประสงค์ดีทำให้เกิดการเข้าใจผิดอีกฝ่าย ฉะนั้นสิ่งสำคัญคือ หากมีเรื่องไม่เข้าใจควรหันหน้าคุยกัน อย่าเข้าใจไปเองหรือทำการประชดประชันอีกฝ่าย เรื่องจะยิ่งบานปลายใหญ่โต

 

ด้านสุขภาพ

      สุขภาพของท่านปีนี้ต้องเอาใจใส่ ควรดูแลสุขอนามัยการดื่มการกินเสมอ ระวังโรคติดเชื้อ โรคระบาดและโรคแอบแฝง ทางที่ดีท่านควรหาเวลาว่าง หมั่นออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เลือกรับประทานแต่อาหารที่ปรุงสุกสะอาดถูกสุขอนามัย และดื่มน้ำสะอาดให้มากขึ้นเพื่อลดความร้อนในร่างกาย

     โดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ท่านต้องเพิ่มเติมการดูแลสุขภาพเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

     นอกจากนี้ระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง ทั้งไม่ควรรวมกลุ่มกับเพื่อนออกเที่ยวเตร่ อาจจะประสบภัยบาดเจ็บจากลูกหลงได้

 

ตัวเลขมงคล

7

8

1

5

0

3

9

6

4

 

วัตถุมงคลประจำปีวอก : พระธรรมาจารย์ถังซัมจั๋งโปรดสัตว์

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

------------------------------------------

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2563

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล