รีเซต

ดูดวงปีมะเมีย 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

 • 20 มกราคม 2563
 • 6,844 4

    ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีมะเมีย 2563 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีมะเมีย ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

 

ดูดวงปีมะเมีย 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร  โดย Lee Tai Fu

 

ลักษณะนิสัยคนเกิดปีมะเมีย

     ท่านที่เกิดปีมะเมียเป็นหนุ่มสาวชอบสังคม มีความจงรักภักดี และมักจะโดดเด่นในหมู่เพื่อนฝูง เป็นคนที่มีเพื่อนมาก แต่คนที่รู้ใจท่านจริงๆ นั้น มีน้อยคนจนนับหัวได้ ท่านเป็นคนมีหัวการค้า ช่างคิดช่างฝัน เป็นคนเก่งความสามารถรอบตัว ไม่ชอบวางแผนทำอะไรล่วงหน้า แต่รอสิ่งใหม่ ๆ ให้ผ่านเข้ามาในชีวิตมากกว่า ท่านมักจะหยิบจับทำงานอะไรก็สำเร็จ และมีความสามารถในการโน้มน้าวใจคนเก่ง เวลาที่ท่านตั้งเป้าว่าจะทำอะไร ท่านจะมีไอเดียเหลือล้น และมีพลังเหลือหลายพอที่จะให้บรรลุเป้าของท่านให้จงได้

     แต่ท่านดันเป็นคนมีขีดความอดทนจำกัด แถมกลัวความล้มเหลวจนเป็นคนวิตกจริต พอเจอปัญหาอะไร แทนที่จะหาวิธีแก้ปัญหาที่เผชิญอยู่ ท่านกลับเปลี่ยนแผนใหม่ แล้วไปทุ่มเทพลังกับเรื่องใหม่แทน ม้าสง่างามแต่ภายนอก ภายในใจลึกๆ แล้วจิตใจไม่สู้จะมั่นคง ต้องการให้ผู้คนยอมรับและชื่นชม ท่านติดจะอารมณ์ร้อน และทะเยอทะยานจนทำให้คนรอบข้างขวัญกระเจิง แถมยังขี้ตื่น คุมสติไม่ค่อยได้เวลามีอะไรเกิดขึ้น คนเกิดปีนี้ตกหลุมรักคนง่าย แค่เห็นหน้าหรือรอยยิ้มก็ทำให้คนปีม้าเคลิ้มได้แล้ว นิสัยแบบนี้จึงทำให้มีปัญหาตามมาแน่นอน เรื่องการประคับประคองชีวิตคู่ให้เป็นสุข ก็แค่ท่านไม่เข้าไปก้าวก่ายการตัดสินใจของอีกฝ่าย เรื่องการเลือกคู่ครองก็เหมือนกัน ควรเลือกคนที่เข้าใจท่าน และให้อิสระท่านได้เป็นตัวของตัวเอง

     ท่านที่เกิดปีมะเมียเป็นคนธาตุไฟ ซึ่งสัมพันธ์กับอวัยวะ หัวใจ ลำไส้เล็ก ลิ้น และระบบชีพจร ถ้าท่านมีความสุขในชีวิตและได้รับประทานอาหารที่มีรสขมๆ สุขภาพก็จะดี

 

-------------------------------------

ปีมะเมีย (ธาตุไม้) “ม้าชาติทหาร”

ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 66 ปี (พ.ศ. 2497)
และรอบอายุ 6ี ปี (พ.ศ. 2557)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     ท่านเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุนี้ ปีนี้เป็นปีที่ท่านต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มาก เพราะดวงชะตาปะทะชงโดยตรงกับปีชวด (พ.ศ.2563) อีกทั้งยังชงต่อเทพเจ้าไท้ส่วย และมีดาวร้ายโคจรเข้ามาพิฆาตเพ่งเล็ง ดังนั้นจะปรากฏเรื่องที่เข้ามารบกวนใจหลายเรื่อง นอกจากนี้ท่านต้องเพิ่มความเอาใจใส่ต่อสุขภาพของตัวเองให้ดี ทั้งอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของบุตรหลานมากเกินไป ปล่อยวางและทำใจให้สบาย เพราะเมื่อตกในปีชงเหตุการณ์ต่างๆ จะมีโอกาสพลิกไปพลิกมา ทั้งอาจเกิดสิ่งที่ไม่คาดหมายขึ้นได้ตลอด ดังนั้นต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้องค์ไท้ส่วย เพื่อช่วยบรรเทาเคราะห์ภัยที่จะเกิดขึ้น และช่วยคุ้มครองให้ท่านเจ้าชะตามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

     สำหรับเจ้าชะตาเด็กรอบอายุ 6 ปี เนื่องด้วยดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้ามาส่งผลกระทบในรอบอายุคือ ดาวปวยเนี้ยม จึงต้องระวังภัยไม่คาดคิดที่อาจเกิดจากความประมาท การเล่นหรือทำกิจกรรมนอกบ้านต้องระวังจะได้รับบาดเจ็บ รวมถึงต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ เครื่องมือเครื่องใช้หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่พิจารณาแล้วว่ามีพิษภัยอันตรายไม่ควรวางล่อตาหรือปล่อยให้เด็กเล่น ระวังจะเกิดภัยเลือดตกยางออก

      ดังนั้นช่วงต้นปีท่านเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุควรหาเวลาไปไหว้พระไหว้เจ้าขอพร และไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์ไท้ส่วย เพื่อลดทอนพลังชง ทุเลาเคราะห์ภัย ขอให้องค์ไท้ส่วยช่วยคุ้มครองให้ทุกสิ่งทุกอย่างราบรื่น แคล้วคลาดปลอดภัย รวมถึงมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง

 

ด้านการงาน

      การงานปีนี้แม้ปรากฎอุปสรรคและเกิดปัญหา แต่ขอเพียงใจอย่าท้อถอย เพิ่มเวลาและความสนใจเอาใจใส่กับเรื่องที่มีปัญหา และขอให้รักษาความขยันตั้งใจอย่างต่อเนื่องจะสามารถแก้ไขให้ผ่านลุล่วงไปได้ด้วยดี สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือ ความรู้สึกท้อใจ ล้มแล้วไม่ลุกขึ้นมา ปล่อยเวลาผ่านไปจนยากจะเยียวยา

 • โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ท่านควรระวังปัญหาเกี่ยวกับการงาน การลงทุนและการเซ็นสัญญาต่างๆได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) การร่วมหุ้นลงทุนและการเซ็นสัญญาระวังจะถูกหลอก
 • ส่วนเดือนที่การงานและการศึกษาเล่าเรียนเป็นไปในทิศทางที่ดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านโชคลาภ

      การเงินปีนี้ตกอับ รายรับนิดเดียวและคงที่ แต่รายจ่ายไล่เป็นเงาตามตัว บางช่วงจะขาดสภาพคล่องเงินทุนหมุนเวียนในระบบ ดังนั้นทุกกิจกรรมท่านควรยึดถือแนวประหยัด อะไรที่หลีกเลี่ยงหรือผัดผ่อนได้ก็ควรจะชะลอไว้ก่อน เก็บไว้ใช้ในเรื่องที่จำเป็น

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านจะเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงมาดึงเงินในกระเป๋าให้ขาดสภาพคล่องได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) นอกจากนี้ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามให้กู้ยืมเงิน และห้ามทำธุรกิจที่ผิดกฎหมาย เพราะอาจถูกบันทึกประวัติ ทำให้เสียหายเสียอนาคต
 • สำหรับเดือนที่โชคลาภการเงินของท่านสดใสและไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

     เกณฑ์ด้านครอบครัวปีนี้ไม่ดี ระวังจะเกิดเรื่องที่คาดไม่ถึง เป็นเพราะดาวร้ายซึงมึ้ง ปวยเนี้ยม ส่วยผั่วที่เข้าเพ่งเล็งรังควานฐานครอบครัว ควรเพิ่มการระวังภัยต่อสมาชิกในบ้าน ใส่ใจใกล้ชิดต่อสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้าน และระวังความคึกคะนองของวัยรุ่นจะสร้างความเดือดร้อนเสียหายมาให้คนในครอบครัว

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มความใส่ใจเป็นพิเศษ ได้แก่เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) นอกจากนี้ทรัพย์สินของมีค่าควรดูแลจัดเก็บให้มิดชิด อย่าสวมใส่หรือวางล่อตาล่อใจ ระวังจะสูญหายหรือถูกลักขโมย

 

ด้านความรัก

      ความรักปีนี้ตกในเกณฑ์ลุ่มหลงง่าย ท่านคงต้องตั้งสติให้ดีอย่าเจอปุ๊บคว้าปั๊บ ทั้งต้องหนักแน่นควบคุมใจตัวเองให้ดี อย่าเผลอไผลกับสิ่งผิดศีลธรรมและอบายมุขสิ่งมอมเมา

      โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องระวังเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ในขณะเดียวกันท่านควรระวังการเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวของผู้อื่น และไม่ควรเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ ระวังจะติดโรคภัย

 

ด้านสุขภาพ

      สุขภาพร่างกายของเจ้าชะตาปีนี้เนื่องจากพบดาวร้ายส่วยผั่ว และดาวปวยเนี้ยม ส่งผลให้ท่านต้องระวังทั้งโรคภัยไข้เจ็บ และภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากเหตุที่ไม่คาดคิด

      โดยเฉพาะเดือนที่ท่านต้องเพิ่มการดูแลสุขภาพและระวังภัยได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ทั้งในขณะทำงานและระหว่างเดินทาง นอกจากนี้ต้องเพิ่มการระวังภัยจากการใช้รถใช้ถนน รวมถึงการขับขี่ยวดยานพาหนะ

 

ตัวเลขมงคล

7

8

0

1

4

5

9

6

3

 

วัตถุมงคลประจำปีมะเมีย : พระสังกัจจายน์ยืนมังกร

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีมะเมีย (ธาตุไฟ) “ม้าในคอก”

ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 54 ปี (พ.ศ. 2509)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาปีมะเมียรอบอายุนี้ เนื่องจากรอบอายุของท่านเป็นปีชงกับปีชวด (พ.ศ.2563) โดยตรง ทั้งยังชงกับตำแหน่งของเทพไท้ส่วย ส่งผลให้ทุกกิจกรรมการงานในปีนี้ท่านจะต้องเหนื่อยมากกว่าคนอื่น ต้องใช้ความสุขุมใคร่ครวญอย่างรอบคอบก่อนคิดอ่านทำการใด ต้องหาข้อมูลความรู้ให้ครบและรอบด้านประกอบการตัดสินใจก่อนก้าวข้าม ประกอบกับในเรือนชะตาของท่านประสบกับหมู่ดาวร้ายเข้าพิฆาต ทั้งดาวป่าบ๊วย (ดาวหางเสือดาว) ดาวอึ๊งฮวง (ดาวพลังเหม็น) และดาวซึงมึ้ง (ดาวจ้าวทุกข์โศก) ซึ่งล้วนส่งผลลบ จะส่งผลกระทบให้ยามที่ท่านประสบเคราะห์กรรมก็อาจเจอทีเดียวพร้อมกันหลายเรื่อง และสิ่งที่คิดหวังอาจผิดพลาดคลาดเคลื่อน ต้องระวังตั้งแต่ปัญหาด้านสุขภาพ การถูกหักหลัง ถูกโกง การถูกทำให้เสียชื่อเสียงหรือเสียทรัพย์ ทั้งภัยบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ

      ดังนั้นช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้พระไหว้เจ้าขอพรและไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์ไท้ส่วย เพื่อลดทอนพลังชง ทุเลาเคราะห์ภัย ขอให้องค์ไท้ส่วยช่วยคุ้มครองให้ทุกสิ่งทุกอย่างราบรื่น รวมถึงสุขภาพร่างกายแข็งแรง

 

ด้านการงาน

      ด้านการงานกิจการค้าปีนี้เป็นที่นั่งมรสุม จะประสบปัญหาถาโถมเข้ามาต่อเนื่อง ทั้งความขัดแย้งภายใน ทั้งลูกค้าหดหายไม่มาใช้บริการหรือเลิกอุดหนุนซื้อสินค้าที่ท่านจัดจำหน่าย

 • โดยเฉพาะเดือนที่ท่านต้องพบกับอุปสรรคปัญหาทางการงานและควรหลีกเลี่ยงการเข้าหุ้นลงทุนรวมถึงการเซ็นสัญญาต่างๆได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) นอกจากนี้ควรเลี่ยงการลงทุนในเรื่องที่ท่านไม่รู้ไม่ถนัด และอย่าโลภกับเหยื่อที่ผู้อื่นเอามาล่อ ระวังติดกับดักต้มตุ๋น อีกทั้งระวังบริวารสร้างความเสียหายให้กับการงานและธุรกิจการค้า
 • สำหรับเดือนที่หน้าที่การงานและการทำมาค้าขายราบรื่นดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านโชคลาภ

      ด้านโชคลาภการเงินปีนี้ไม่ดี ระหว่างปีระวังภัยเสียทรัพย์ที่คาดไม่ถึง ดังนั้นท่านควรวางแผนสำรองทางการเงิน จัดสรรเงินลงทุนและเงินหมุนเวียนให้ดีไว้เผื่อเจอวิกฤติทางเศรษฐกิจ ทั้งควรยึดหลักประหยัดมัธยัสถ์

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินตกต่ำถึงขีดสุดได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ที่ท่านไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน นอกจากนี้ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่หรือผิดกฎหมาย เพราะอาจต้องเดือดร้อนเพราะคดีอาญาหรืออาจเกิดการฟ้องร้องเป็นคดีความ อย่าละโมบในลาภที่ไม่ใช่ของท่าน
 • สำหรับเดือนที่โชคลาภการเงินไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

      ดวงครอบครัวปีนี้เนื่องจากพบสามดาวร้ายเข้าเพ่งเล็งรังควาน ส่งผลให้ภายนอกมักเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบ ระวังภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ ทั้งควรระวังความปลอดภัยและภัยอุบัติเหตุในบ้าน ญาติมิตรเพื่อนฝูงอาจพึ่งพาได้ยาก หลายเรื่องมักจะส่งผลกระทบให้เดือดร้อนวุ่นวายตามมา ทั้งควรระวังความประพฤติและคำพูดคำจาของตัวท่านเองให้ดี บางครั้งท่านล้อเล่นแต่อีกฝ่ายคิดจริงจัง คิดว่าถูกดูถูกทับถมและท้าทาย สะสมเป็นความแค้นอาฆาตหรือเกิดทะเลาะกันจนมองหน้ากันไม่ติด

     โดยเฉพาะเดือนที่ในครอบครัวท่านจะประสบปัญหาความยุ่งยากวุ่นวายได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ระวังของมีค่าสูญหาย หรือถูกลักขโมย

 

ด้านความรัก

      ด้านความรักปีนี้มักมีเรื่องขัดใจทำให้หงุดหงิด ทางที่ดีท่านควรหลีกเลี่ยงอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของคู่ครองคนรักมากไป การปิดตาสักข้างจะช่วยให้ท่านไม่ต้องอารมณ์เสีย อีกทั้งอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของลูกๆหลานๆ คำเตือนแม้จะหวังดีแต่เด็กมักไม่ชอบฟัง ควรเลือกใช้คำพูดและหาเหตุผลที่ทำให้เข้าใจกัน อย่าใช้อารมณ์ ปล่อยให้ลูกหลานเรียนรู้จากประสบการณ์ตัวเอง ท่านอาจให้คำแนะนำหรือเข้าไปช่วยเหลือเมื่อเขาต้องการ

      โดยเฉพาะช่วงเดือนที่เปราะบางง่ายต่อการเกิดปากเสียงได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านสุขภาพ

      เรื่องสุขภาพปีนี้ไม่สู้ดี เป็นเพราะเจอกลุ่มดาวร้ายเข้าพิฆาตรังควานฐานสุขภาพ ควรระวังโรคภัยไข้เจ็บโผล่มาถามหาแบบเฉียบพลัน โดยเฉพาะช่วงเดือนที่จะเกิดโรคแทรกซ้อน หรือติดโรคติดต่อได้ง่าย ได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ให้ระวังโรคความดันโลหิตสูง โรคตับ ระวังโรคติดเชื้อ โรคแพ้อากาศ โรคอาหารเป็นพิษ และภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากอุบัติเหตุ

 

ตัวเลขมงคล

6

2

4

3

1

5

7

9

8

 

วัตถุมงคลประจำปีมะเมีย: พระสังกัจจายน์ยืนมังกร

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีมะเมีย (ธาตุดิน) “ม้าอุดมสมบูรณ์”

ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 42 ปี (พ.ศ. 2521)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุนี้ ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ ดาวปวยเนี้ยม (ดาวจ้าวแห่งลม) แม้รอบราศีของท่านในปีนี้พบพลังชงทางตรงกับปีชวด 2563 แต่กลับเหมาะที่ท่านจะเพิ่มความขยันตั้งใจสร้างผลงาน ขยายกิจการสำหรับการก้าวสู่ความสำเร็จ เพียงท่านต้องมีความอดทนมุมานะและพยายามมากขึ้นเพื่อความเติบโตก้าวหน้าของการงานกิจการค้า และหากสามารถคัดเลือกลูกหลานมาเป็นผู้ช่วยสองแรงแข็งขันร่วมมือร่วมงาน คนหนึ่งมีพลังหนุ่มสาว ส่วนท่านมีประสบการณ์เคยผ่านร้อนหนาว ผ่านมรสุมเศรษฐกิจมากว่าค่อนชีวิต หากสามารถนำสองอย่างนี้มาผสมผสานกัน จะยิ่งสามารถสร้างผลงานที่ยิ่งใหญ่ สามารถขยายตลาดการค้า เพิ่มยอดขายมุ่งสู่เป้าหมายโดยมิได้ยากนัก ขอเพียงใจถึงและกล้าที่จะลงมือทำ ความสำเร็จจะมิได้หนีหาย

     อย่างไรก็ตามท่านมิอาจประมาทกับดาวร้ายปวยเนี้ยมและดาวส่วยผั่ว (ดาวอายุแตก) ที่จะส่งผลกระทบในหลายเรื่องที่จะเกิดความยุ่งยากวุ่นวาย ทั้งปัญหาด้านสุขภาพ ควรระวังโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคเครียดนอนไม่หลับ โรคอาหารเป็นพิษ โรคติดเชื้อ รวมถึงภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง ดังนั้นทางที่ดีช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปกราบไหว้องค์ไท้ส่วย เอาดวงไปฝากท่านให้ท่านช่วยคุ้มครองให้ปลอดภัย หรือไปทำพิธีแก้ชงที่ศาลเจ้าหรือที่วัด เพื่อช่วยสะเดาะเคราะห์ภัยให้บรรเทาลง

 

ด้านการงาน

      ด้านหน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าปีนี้ท่านต้องเพิ่มความสุขุมและใจเย็น เพราะดาวปวยเนี้ยมจะส่งผลทำให้ท่านอารมณ์แปรปรวนฉุนเฉียวและใจร้อนขึ้น การตัดสินพลาดไปเพียงวินาทีอาจจะสร้างความเสียหายใหญ่หลวงมาให้ และนำมาซึ่งปัญหาอุปสรรคและส่งผลกระทบเดือดร้อนต่อการงาน

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานการค้ามีเกณฑ์พลิกผันไปในทางที่ไม่คาดหมายได้ง่าย ได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) การเข้าร่วมหุ้นลงทุนต่างๆ มีความเสี่ยงสูง ต้องพิจารณารายละเอียดให้ดีก่อนตัดสินใจนำเงินเข้าลงทุน อีกทั้งให้ระวังความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้นภายในองค์กรหรือมีเรื่องกับคนในเครื่องแบบ การเซ็นเอกสารสัญญาต่างๆ ระวังจะถูกหลอกถูกเอาเปรียบ
 • ส่วนเดือนที่การงานการค้ามีแนวโน้มพลิกฟื้นดีขึ้นได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้การเงินเป็นเกณฑ์ขาดดี ดังนั้นสิ่งที่ช่วยได้คือ การใช้จ่ายอย่างประหยัดและวางแผนการใช้เงินอย่างรอบคอบ ทั้งลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นลงและดูแลเงินทุนหมุนเวียนในระบบให้ดี จะได้ไม่ต้องประสบวิฤติการขาดสภาพคล่องอย่างเฉียบพลัน

 • โดยในช่วงเดือนที่ท่านควรระวังเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ห้ามลงทุนในธุรกิจขนาดใหญ่ รวมถึงห้ามให้กู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน เพราะอาจพบหนี้สูญ และห้ามโลภหรืออยากได้ของที่มิใช่ของตนเอง นอกจากนี้ห้ามลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย
 • ส่วนเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ดี เพราะกลุ่มดาวร้ายที่แผ่อิทธิพลส่งผลมาถึง ดังนั้นนอกจากท่านต้องระวังสุขภาพของผู้สูงอายุและเด็กเล็กภายในบ้านแล้ว ยังต้องหมั่นตรวจตราอุปกรณ์เครื่องใช้ให้มีความปลอดภัยเสมอ ทั้งสิ่งยึดติดตราตรึงในบ้านเครื่องใช้ไฟฟ้า เตาแก๊ส และอุปกรณ์อื่นๆ ว่าอยู่ในสภาพดีหรือไม่ หากพบว่าชำรุดควรรีบซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่

     โดยช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะประสบปัญหาความยุ่งยากวุ่นวายได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ระวังบริวารหรือคนรับใช้ไปมีเรื่องกับคนภายนอก

 

ด้านความรัก

      ความรักปีนี้เป็นเกณฑ์ปานกลาง แม้มีกระทบกระทั่งกันบ้างแต่ก็ถือว่า ลิ้นกับฟันกระทบกระทั่งกันบ้างมิได้เป็นสาระใหญ่ ขอเพียงมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมสงบก่อน เดี๋ยวอีกฝ่ายใจเย็นลงก็กลับมาคืนดีกัน แต่ควรระวังช่วงเดือนที่ความสัมพันธ์ค่อนข้างเปราะบางและจะเกิดปากเสียงกันได้ง่าย ได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ล้วนเป็นช่วงเดือนที่ท่านควรควบคุมอารมณ์และมีสติให้มากที่สุด สิ่งสำคัญคือ ห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวในคู่สามีภรรยาผู้อื่น หลีกเลี่ยงการเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงเริงรมย์ จะนำพาความยุ่งยากเดือดร้อนมาสู่ชีวิตคู่

 

ด้านสุขภาพ

      สุขภาพท่านปีนี้เป็นเกณฑ์ที่ขาดดี ควรเริ่มต้นจากการใส่ใจสุขอนามัยเรื่องอาหารการดื่มกิน ตามด้วยลดความเครียด นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ มิฉะนั้นโรคภัยจะถามหา อันดับแรกคือโรคกระเพาะ โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ที่อาจจะตามกันมาเป็นขบวน โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องใส่ใจดูแลสุขภาพเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

     ท่านควรหาเวลาว่างออกกำลังกายด้วยการเดินหรือวิ่งเหยาะๆ เพื่อเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย นอกจากนี้ควรระวังภัยบาดเจ็บในระหว่างการทำงาน รวมถึงการเดินทางใช้รถใช้ถนนด้วย

 

ตัวเลขมงคล

5

2

9

1

6

0

4

7

3

 

วัตถุมงคลประจำปีมะเมีย : พระสังกัจจายน์ยืนมังกร

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีมะเมีย (ธาตุทอง) “ม้าบิน”

ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 30 ปี (พ.ศ. 2533)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 30 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ ดาวปวยเนี้ยม (ดาวจ้าวแห่งลม) เนื่องเพราะปีเกิดของท่านเป็นปีชงต่อองค์เทพไท้ส่วยประจำปีและชงกับปีชวด (พ.ศ.2563) ประกอบกับดาวร้ายหลายดวงเกาะกลุ่มเข้าเพ่งเล็งรังควานทำให้มักเกิดอุปสรรคขัดขวางความก้าวหน้า ดังนั้นช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้สะเดาะเคราะห์แก้ชงและขอพรต่อองค์เทพไท้ส่วย เพื่อลดพลังเคราะห์ภัยให้เบาบาง อย่างไรก็ดีแม้ตกในปีชง แต่ท่านก็มิต้องท้อถอย ภายใต้สถานการณ์คับขันมักก่อกำเนิดวีรบุรุษ ขอเพียงท่านตั้งใจขยันหมั่นเพียร ใช้สติปัญญาและความรอบคอบในการดำเนินการต่างๆ ทั้งมีจิตใจมุ่งมั่นเอาใจใส่ต่อสิ่งที่ดูแลรับผิดชอบ ก็จะสามารถฟันฝ่าพลังชงนี้ไปได้ พลิกความพ่ายแพ้เป็นชัยชนะ

      แต่สิ่งที่ต้องเตือนตัวเองไว้เสมอคือ อย่าอวดดี ได้ดีแล้วอย่าหลงลืมตน และอย่าประมาท เพราะปีนี้ในเรือนชะตาท่านประสบถึง 3 ดาวร้าย ทั้ง ดาวปวยเนี้ยม ดาวซึงมึ้ง และ ดาวอึ๊งฮวง สิ่งที่ท่านต้องใส่ใจระวังจึงมีหลายเรื่องได้แก่

 1. จงระวังปัญหาความปลอดภัยภายในบ้าน และสุขภาพของสมาชิกในบ้าน
 2. จงระวังภัย การไว้ทุกข์ให้แก่ญาติมิตรผู้ใหญ่
 3. จงระวังภัยอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง
 4. จงระวังการถูกลอบทำลายทั้งเรื่องชื่อเสียง เกียรติยศ หรือมีผลกระทบต่อตำแหน่งหน้าที่งาน ดังนั้นทางที่ดี นอกจากตอนต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้แก้ชงต่อองค์ไท้ส่วยเพื่อสะเดาะเคราะห์ภัยแล้ว ปีนี้ทุกกิจกรรมการงานก็จงอย่าประมาท

 

ด้านการงาน

     การงานกิจการค้าปีนี้ประสบมรสุม โอกาสที่บริวารหรือลูกน้องจะทุจริตหรือสร้างความเดือดร้อนให้มีโอกาสสูง ทั้งควรระวังความขัดแย้งทั้งภายในและภายนอก หรืออาจเป็นการได้รับผลกระทบจากคำสั่งของผู้บังคับบัญชาในสายงาน อาจจะเกิดการโยกย้ายอย่างปัจจุบันทันด่วน หรือได้รับภาระหน้าที่งานเพิ่มขึ้น

     โดยเฉพาะในช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ที่ท่านควรเพิ่มความระวัง การติดต่องาน รวมถึงการทำสัญญารับงานหรือจ้างงานให้ตรวจดูรายละเอียดปลีกย่อยอย่างถี่ถ้วนรอบคอบ ระวังจะถูกหลอกให้เสียทรัพย์ก้อนโต สำหรับด้านการลงทุนต่างๆ ปีนี้ท่านต้องใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจมากกว่าการมองเพียงผลกำไรเฉพาะหน้า เพราะหากขาดการไตร่ตรองแล้ว ผลลัพธ์จะเสียมากกว่าได้

     สำหรับเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านราบรื่นสดใสได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)


ด้านโชคลาภ

      โชคลาภการเงินปีนี้ตกที่นั่งเสียทรัพย์ ดังนั้นท่านควรบริหารดูแลรายรับรายจ่ายคาดการณ์ล่วงหน้าอย่างรอบคอบ และควรประหยัดมัธยัสถ์ ทั้งดูแลสภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียนในระบบให้ดี

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การเงินของท่านจะติดขัดฝืดเคืองมากได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ช่วงเวลาดังกล่าวให้เพิ่มความระมัดระวังในการจัดการการเงินให้มากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ห้ามให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน เพราะมีสิทธิ์จะเดือดร้อนต้องเสียทรัพย์ รวมถึงห้ามลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมายเพราะมีสิทธิ์ถูกฟ้องร้องเป็นคดีความ
 • สำหรับเดือนที่โชคลาภการเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)


ด้านครอบครัว

      ด้านครอบครัวปีนี้ขาดดี ดังนั้นต้นปีท่านอาจหาฮู้ไท้ส่วยมาติดไว้หน้าบ้านเพื่อช่วยลดพลังเคราะห์ภัยชงให้เบาบางลง เนื่องจากปีนี้ปีเกิดของท่านถูกจัดเป็นราศีปีชงซึ่งจะส่งผลในเรื่องการเกิดอุบัติเหตุในบ้าน ความเจ็บป่วยของผู้สูงอายุและคนในบ้าน อีกทั้งภัยจากการไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ รวมไปถึงการเสียทรัพย์โดยไม่คาดคิด

      โดยช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะค่อนข้างเดือดร้อนวุ่นวายได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ทั้งควรระวังเรื่องปากเสียงระหว่างคนในและคนนอกจนเกิดเป็นเรื่องราวใหญ่โต นอกจากนี้ต้องระวังภัยจากโจรขโมย ด้านญาติมิตรห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวก้าวก่ายเรื่องความขัดแย้งของครอบครัวผู้อื่น


ด้านความรัก

     ดวงความรักปีนี้เป็นเกณฑ์ไม่สงบ เพราะมักจะมีเรื่องระหองระแหงไม่ลงรอยกันอยู่บ่อยๆ ต่างฝ่ายต่างไม่ค่อยยอมที่จะลดลงให้กัน อีกทั้งท่านจะติดชอบออกเที่ยวเตร่ทำให้เกิดปากเสียงเพิ่มขึ้น ปีนี้การลุ่มหลงในอบายมุขไม่ว่าด้านใดจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่บั่นทอนทำให้ความรักไม่ราบรื่น

     โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ที่ท่านควรหลีกเลี่ยงการยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวของผู้อื่น รวมถึงควรเลี่ยงการเที่ยวเตร่ในสถานบันเทิงเริงรมย์

 

ด้านสุขภาพ

      สุขภาพปีนี้เป็นเกณฑ์ปานกลาง ขอเพียงท่านหมั่นออกกำลังกายอยู่เสมอ เพื่อช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ก็จะช่วยลดโรคภัยไข้เจ็บได้ แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ อุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนน จงอย่าประมาท โดยเฉพาะหากดื่มสุราหรือของมึนเมาร่างกายขาดความพร้อมก็จงใช้รถสาธารณะ อย่าขับขี่รถเองจะปลอดภัยกว่า

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ต้องเพิ่มความใส่ใจดูแลต่อสุขภาพเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ระวังภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากอุบัติเหตุ ภัยบาดเจ็บส่วนมือหรือขา และระวังโรคความดันโลหิตสูงและเจ็บป่วยจากภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ

 

ตัวเลขมงคล

5

1

2

4

6

3

0

9

7

 

วัตถุมงคลประจำปีมะเมีย : พระสังกัจจายน์ยืนมังกร

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

 

-------------------------------------

 

ปีมะเมีย (ธาตุน้ำ) “ม้าบ้าน”

ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 18 ปี (พ.ศ. 2545)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น ดาวพระเคราะห์ที่ส่งผลต่อรอบอายุของท่านในปีนี้ คือดาวซึงมึ้ง (ดาวจ้าวทุกข์โศก) อีกทั้งปีเกิดของท่านยังเป็นปีปะทะชงทางตรงและเป็นอีกหนึ่งปีที่ชงต่อองค์ไท้ส่วยประจำปี จึงประสบพลังติดขัด การเรียน -การศึกษาต่อมักจะพบอุปสรรคปัญหาประดังเข้ามามากกว่าปกติ

     นอกจากนี้ควรระวังเพื่อนบางคนที่มักชักชวนให้ออกนอกลู่นอกทาง หรือระวังการรวมกลุ่มเพื่อนออกไปเที่ยวเตร่อาจไปมีเรื่องกระทบกับกลุ่มอื่น จะเกิดผลกระทบตามมาที่ทำให้เสียการเรียนเสียอนาคต ทั้งควรระวังภัยบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ หรือการโดนลูกหลง

     ดังนั้นปีนี้พึงท่องไว้ว่า รู้รักษาตัวรอดไว้ก่อนเป็นยอดดี ทั้งท่านควรหาเวลาไปไหว้ขอพรต่อองค์ไท้ส่วย เพื่อช่วยผ่อนคลายสลายเคราะห์ภัย

 

ด้านการงาน

      ปีนี้ไม่ว่าท่านจะกำลังทำงานหรือศึกษาเล่าเรียนเป็นเกณฑ์พบมรสุม ดังนั้นสิ่งสำคัญคือ การรู้จักควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ดี หากพบอุปสรรคปัญหาควรหันหน้าเข้าปรึกษากับผู้ใหญ่ หรือครูบาอาจารย์ ซึ่งจะได้รับคำชี้แนะที่สามารถจะนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์ได้

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานและการศึกษาเล่าเรียนจะพบปัญหาความยุ่งยากวุ่นวายขึ้นได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)
 • สำหรับเดือนที่การงานและกิจการค้าของท่านมีทิศทางเปลี่ยนแปลงดีขึ้นได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านโชคลาภ

      โชคลาภการเงินปีนี้เป็นเกณฑ์ต้องบากบั่น หมายถึงรายได้จากหยาดเหงื่อแรงงาน การทำมาค้าขาย หรือรายได้เสริมเงินพิเศษก็มีผ่านเข้ามาน้อยมาก นั่นหมายถึงรายรับพิเศษก็มีน้อยตามไปด้วย

 • โดยช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะตกต่ำและควรระวังรายจ่ายที่คาดไม่ถึงเข้าแทรกได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) สำหรับการพนันเสี่ยงโชคยิ่งไม่ควรคาดหวัง ควรจำกัดตัวเองสนุกให้มีขอบเขต นอกจากนี้การลงทุนเพิ่มรวมถึงการเข้าไปเกี่ยวข้องกับการค้าผิดกฎหมายหรือหาวิธีซิกแซกต่างๆ ขอให้หยุดคิดและห้ามทำ ปีนี้หากทำจะมีโอกาสโดนจับสูงมาก ทำให้เสียชื่อเสียงทำลายอนาคตโดยใช่เหตุ
 • ส่วนเดือนที่การเงินจะกลับมาไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้ไม่ดี หลายเรื่องที่ผิดปกติมักจะเกิดขึ้น จงระวังปัญหาเรื่องความปลอดภัยและสุขภาพของสมาชิกในบ้าน เป็นเพราะได้รับผลกระทบจากดาวร้ายหลายดวง โดยในเดือนที่ท่านควรระวังปัญหาความยุ่งยากวุ่นวายได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ห้ามยุ่งเกี่ยวกับปัญหาความขัดแย้งของเพื่อน ทั้งให้ระวังการเกิดปากเสียงของคนในบ้าน จะเกิดเรื่องซุบซิบนินทาทำให้ท่านเสียหาย ทั้งที่เป็นเรื่องจริงบ้างเท็จบ้าง ดังนั้นจงฟังเฉยๆ อย่าต่อเรื่องให้มากความ มิฉะนั้นเรื่องจะมาหาไม่หยุด

      นอกจากนี้พวกอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ท่านควรดูแลให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ หากบกพร่องชำรุดควรรีบซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่ ทั้งระวังของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกขโมย สำหรับด้านญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ให้ระวัง เนื่องจากเพื่อนเที่ยวโผล่มาเยอะ ชอบมาชวนให้เข้าสู่แหล่งอบายมุข อีกทั้งควรรระวังคำพูดจา หรือการวางตัวของตนเองให้ดี เพราะอาจไปก่อศัตรูเข้าโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว

 

ด้านความรัก

     ความรักปีนี้เป็นเกณฑ์ปานกลาง สำหรับท่านเจ้าชะตาที่ยังโสดแม้จะพบเพศตรงข้ามเข้ามาสนอกสนใจ แต่ก็ควรวางตัวให้ดี มิควรบุ่มบ่ามใจร้อน เพราะอีกฝ่ายยังมีโอกาสเปลี่ยนแปลง สำหรับเจ้าชะตาที่มีคู่ครองคนรัก ปีนี้ความรักค่อนข้างเรียบๆ ไม่หวือหวา สิ่งที่ต้องเพิ่มความระวังคือ เรื่องมือที่สามที่อาจเข้ามาแทรงแซงสร้างความร้าวฉาน

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักค่อนข้างเปราะบางได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) หากเกิดเหตุทะเลาะกัน ก็ขอให้เลี่ยงไปสงบสติอารมณ์ เมื่อสงบใจเย็นลงแล้วค่อยมาพูดคุยปรับความเข้าใจกันใหม่ นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานเริงรมย์ เพราะคนที่คิดว่าใช่อาจจะไม่ใช่ และระวังมือที่สามโผล่มาสร้างความปั่นป่วนเป็นทำตัวให้ความรักร้าวฉาน

 

ด้านสุขภาพ

      สุขภาพครึ่งปีแรกดี แต่ครึ่งปีหลังต้องระวัง มีเกณฑ์จะป่วยบ่อยด้วยโรคภูมิแพ้หรือโรคติดต่อ ท่านอาจแก้ไขได้ด้วยการหาเวลาว่างไปออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรง อีกทั้งปีนี้พบ ดาวร้ายปวยเนี้ยม อึ๊งฮวง เข้ารังควานฐานสุขภาพโดยช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มการดูแลใส่ใจต่อสุขภาพอย่างใกล้ชิดได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) นอกจากต้องระวังภัยอุบัติเหตุระหว่างการทำงานและการเดินทาง ยังต้องระวังโรคอาหารเป็นพิษ หรือโรคภัยอื่นๆ ที่เข้าทางปาก ระวังโรคแพ้อากาศ โรคติดเชื้อ

 

ตัวเลขมงคล

8

4

7

9

5

2

0

1

3

 

วัตถุมงคลประจำปีมะเมีย : พระสังกัจจายน์ยืนมังกร

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู


------------------------------------------

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2563

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล