รีเซต

ดูดวงปีเถาะ 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

 • 20 มกราคม 2563
 • 6,796 3

    ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีเถาะ 2563 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีเถาะ ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

 

 

ดูดวงปีเถาะ 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร  โดย Lee Tai Fu

 

ลักษณะนิสัยคนเกิดปีเถาะ

     คนเกิดปีเถาะเป็นคนอารมณ์เย็น โอบอ้อมอารี และมีจินตนาการอ่อนไหว ท่านเป็นคนที่มีความสุขที่สุดภายใต้บรรยากาศดีๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้คน วัตถุสิ่งของ หรือ บรรยากาศที่ท่านรู้สึกว่าใช่ ล้วนมีผลกับจิตใจท่านทั้งสิ้น ในสถานการณ์ที่ผู้อื่นรู้สึกตื่นเต้น ท่านจะถอยห่างออกมาดูเชิง เพื่อดูว่ามีอะไรผิดสังเกต ท่านไม่ชอบความรุนแรง และการกระทบกระทั่ง ไม่ชอบเป็นจุดเด่น ถ้ามีใครมาต้อนท่านให้จนมุม ท่านจะไม่ไปต่อกรให้เสียอารมณ์ แต่จะเผ่นแนบไปหาความสบายใจที่อื่น ก็คนมันไม่ชอบเรื่องวุ่นวาย แต่บางทีเจ้าความรู้สึกปลอดภัยก็ทำให้ท่านเสียโอกาสดีๆ การยึดติดกับความคิดที่ว่าอะไรๆ ก็ต้องปลอดภัยไว้ก่อน ทำให้ท่านดูเป็นเด็กดื้อได้เหมือนกัน

     แต่ถ้าเพื่อนฝูงมีปัญหาอะไรท่านก็จะอยู่ด้วยเสมอ เพราะท่านเป็นคนรักเพื่อน อีกทั้งท่านเป็นคนอัธยาศัยดี เรื่องต้อนรับขับสู้ไม่มีใครเกิน ท่านดูจะซื่อสัตย์เป็นมิตร เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย กับคนที่ท่านรัก ท่านก็จะเป็นคนที่น่ารัก และอ้อนเก่ง ถ้าท่านรักใครท่านจะเอาใจเก่งสุดๆ เพื่อจะชนะใจคนที่ท่านรักให้ได้ แต่ด้านจิตใจคนเกิดปีเถาะจะเปราะบางกว่าใครเพื่อน ถ้าความรักมีปัญหา ก็จะถึงขั้นตรอมใจ ร่างกายผ่ายผอม ท่านชอบลองใจ แต่ถ้าพบว่าใช่ ท่านก็จะให้ใจเต็มร้อยเหมือนกัน เมื่อมีลูก ท่านจะเป็นพ่อแม่ที่เอาใจใส่ และเป็นห่วงครอบครัวอยู่ตลอดเวลา

     ท่านที่เกิดปีเถาะเป็นคนธาตุไม้ ซึ่งสัมพันธ์กับอวัยวะ ตับ ถุงน้ำดี เส้นเอ็น และดวงตา ความโกรธ ความตกใจ จะทำให้ธาตุไม้แปรปรวน และสุขภาพของท่านทรุดโทรมลงได้

 

-------------------------------------

ปีเถาะ (ธาตุทอง) “กระต่ายบ้าน”

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 69 ปี (พ.ศ.2494)
และรอบอายุ 9 ปี (พ.ศ.2554)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ชะตาราศีของท่านในปีนี้คือ ดาวข้ามฟ้า ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่ท่านควรดูแลสุขภาพของตนเองอย่างเข้มงวด เพราะจะส่งผลเกิดปัญหา การเดินทางไปไหนมาไหนควรให้มีผู้ติดตามคอยดูแลอย่างใกล้ชิด และหากรู้สึกมีอาการผิดปกติ ต้องหมั่นไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คสุขภาพ นอกจากนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงการปะทะอารมณ์กับลูกหลานหรือบุคคลรอบข้าง ทั้งไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับปัญหาของผู้อื่น โดยเฉพาะการก้าวก่ายจุกจิกกับลูกหลาน ช่วงต้นปีเจ้าชะตาควรหาเวลาไปกราบไหว้ขอพรต่อองค์ไท้ส่วยเพื่อให้แคล้วคลาดจากเคราะห์เหตุเภทภัยร้าย และมีสุขภาพแข็งแรง

     สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้ามาแผ่อิทธิพลส่งผลต่อท่านในปีนี้คือ “ดาวแปะอ๊วก” ปีนี้จึงควรระวังเพื่อนบางคนชักชวนไปมั่วสุมหรือเล่นเกมส์นอกบ้าน ซึ่งหากมากเกินไปจะส่งผลลบต่อทั้งการเรียนและสุขภาพ นอกจากนี้ควรระวังระหว่างเล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมภายนอกอาจจะประสบภัยบาดเจ็บ ระวังภัยบนท้องถนนจะขึ้นรถลงรถ จะข้ามถนน จะขับจักรยาน จงอย่าประมาทจะได้ปลอดภัย ช่วงต้นปีท่านผู้ปกครองจึงควรจะพาบุตรหลานไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์เทพไท้ส่วย เพื่อขอพรให้ท่านช่วยคุ้มครองให้รอดพ้นจากเคราะห์ภัยอันตราย

 

ด้านการงาน

     การงานรวมถึงการศึกษาปีนี้เป็นด่านอดทน ท่านต้องตั้งใจศึกษาเล่าเรียนหาวิชาความรู้ ขยันหมั่นเพียรทบทวนตำรับตำรา โลกของวันนี้มิได้แลกด้วยแรงงานอย่างเดียวก็ไปรอด จำเป็นจะต้องมีวิชาความรู้ติดตัวไว้ใช้ในภายภาคหน้า ดังนั้นควรตั้งใจไขว่คว้าหาความรู้เพื่อเป็นหลักป้องกันให้กับตัวเอง นอกจากความรู้แล้วอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญคือ ทักษะด้านมนุษย์สัมพันธ์ รักษาความสุภาพอ่อนน้อมถ่อมตน หากผู้หลักผู้ใหญ่พบเห็นจะได้เป็นที่รักใคร่และเอ็นดู ดังนั้นหากเพิ่มความตั้งใจและขยันจะยิ่งประสบความสำเร็จ เป็นรากฐานที่ดีสู่อนาคต

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การศึกษาและหน้าที่การงานของท่านมีความโดดเด่นก้าวหน้าได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)
 • อย่างไรก็ตามควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การเรียนและการงานจะเกิดอุปสรรคปัญหาได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) สำหรับการเข้าหุ้นและการลงทุนต่างๆ ต้องดูให้ชัดเจนก่อนตัดสินใจ

 

ด้านโชคลาภ

      ดวงการเงินของเจ้าชะตาปีนี้ประสบภาวะขาดดุล รายจ่ายมากมายแต่รายรับหดหาย ถ้าหากไม่สามารถหาช่องทางหาเงินเพิ่ม ทางที่ดีท่านก็ควรจะลดรายจ่าย เพื่อให้สภาวะทางการเงินมีความสมดุลหรือไม่ก็ต้องนำเงินเก็บออกมาใช้แก้ขัดไปพลางๆ ก่อน สิ่งใดที่ไม่จำเป็นใช้ ไม่จำเป็นจ่ายท่านก็ควรประหยัด และต้องหมั่นสะสมเก็บออมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับรายจ่ายที่อาจมีเข้ามาอย่างคาดไม่ถึง ซึ่งจะดึงสภาพคล่องของท่านให้ยิ่งหดหาย

 • โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่การเงินจะตกต่ำฝืดเคืองได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันการเงิน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามทำการค้าที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย เงินทองข้าวของมีค่าควรเก็บให้มิดชิด ระวังจะมีภัย
 • สำหรับเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้จะมีทั้งดีและร้ายปะปนกัน แม้มีพลังมงคลมาเยือนแต่ก็จะพบดาวร้ายภัยเกี่ยวเข้ามาก่อกวนเพ่งเล็งร่วมอยู่ด้วย ซึ่งมักจะส่งผลเรื่องความปลอดภัยของสมาชิกในบ้านและการเกี่ยวพันกับคดีความ แต่หากภายในบ้านท่านมีงานมงคลก็จะช่วยผ่อนคลายเรื่องร้ายๆ ลงได้ แต่มีสิ่งที่ท่านควรระวังคือ ปัญหาด้านสุขภาพและการเจ็บป่วยของผู้สูงอายุ นอกจากนี้เจ้าชะตาควรระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้จะก่อความเดือดร้อนเสียหาย

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะประสบเหตุการณ์ความวุ่นวายได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ควรระวังภัยอุบัติเหตุจากพวกเครื่องมือเครื่องจักรที่เป็นโลหะของมีคม ระวังปัญหาการเกิดปากเสียงกับเพื่อนบ้าน และระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย การถูกลักขโมยหรือมีโจรบุกรุก ระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง

 

ด้านความรัก

     สำหรับด้านความรักความสัมพันธ์ปีนี้อยู่บนความไม่แน่นอน ประกอบกับอารมณ์ของท่านที่ค่อนข้างแปรปรวน ทั้งยังมีเกณฑ์จะเปลี่ยนใจได้ง่าย อย่างไรก็ดีท่านต้องระวังจะถูกหลอก จึงควรฟังหูไว้หู และต้องพยายามอย่าเข้าไปก้าวก่ายหรือจุกจิกกับเรื่องของลูกหลาน ก็จะได้รับความเคารพรักจากเด็ก ๆ ด้วยดีเช่นเคย

 • ช่วงเดือนที่ความรักมีเกณฑ์จะเกิดปัญหาขึ้นได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ระวังการเกิดมีปากเสียง ระวังอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของเพื่อน และควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ ซึ่งจะพาแต่โทษภัยติดมา

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้ไม่สู้ดี วัยเด็กให้ระวังโรคภูมิแพ้ โรคติดต่อและภัยลูกหลงรวมถึงการได้รับบาดเจ็บจากของมีคม สำหรับท่านอาวุโสปีนี้จะเกิดการเจ็บป่วยได้ง่าย จึงควรพักผ่อนให้เพียงพอ ดูแลเรื่องอาหารการกินที่ย่อยง่ายและมีประโยชน์ เพื่อให้มีภูมิต้านทานต่อโรคภัย จะได้ไม่ต้องเสียทรัพย์รักษาตัว ทั้งควรหมั่นสำรวจร่างกายดู หากพบเหตุผิดปกติ ควรรีบเข้าพบแพทย์ เนื่องเพราะมีกลุ่มดาวร้ายโคจรมาเล็งฐานสุขภาพ จึงควรระวังโรคภัยแอบแฝงที่คาดไม่ถึงจะเกิดขึ้น

     โดยช่วงเดือนที่เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุต้องใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเองเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ให้เพิ่มความระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการเดินทางสัญจร รวมถึงการทำกิจกรรมต่างๆ

 

ตัวเลขมงคล

1

6

4

2

8

7

0

9

6

 

วัตถุมงคลประจำปีเถาะ : เทพใฉ่ซิ้งทิศใต้ (เทพแห่งการเรียกหาทรัพย์สิน)

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีเถาะ (ธาตุน้ำ) “กระต่ายบรรลุธรรม”

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 57 ปี (พ.ศ.2506)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     ดวงชะตาสำหรับท่านเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวเฮี่ยงบู้” (ดาวคุณธรรมวารี) ซึ่งส่งผลให้ปีนี้ถือเป็นเวลาดีของการลงทุน เหมาะที่จะเลือกหาทายาทคนใกล้ตัวมารับช่วงงานต่อ และตัวท่านก็ควรเปลี่ยนบทบาทตัวเองมาอยู่เบื้องหลัง วางมือจากการงานเอาเวลามาพักผ่อนให้มากขึ้น ปีนี้ทิศทางการงานการค้าภาพรวมยังถือว่ายังเติบโตใช้ได้ แต่จะเป็นไปแบบช้าๆ ค่อยเป็นค่อยไป การลงทุนในด้านต่างๆยังมีช่องทางทำเงิน

     แต่เนื่องจากปีเกิดของท่านเป็นอีกหนึ่งราศีที่ได้รับพลังชงในปีชวด (พ.ศ.2563) นี้ ทั้งยังได้รับผลกระทบจากกลุ่มดาวร้ายที่จะส่งผลกระทบให้เกิดปัญหาในหลายเรื่อง โดยเฉพาะการงานธุรกิจการค้า ท่านต้องคิดให้ดีหากตัดสินใจลงทุนผิดพลาด จะพบการเสียทรัพย์และเสียชื่อเสียง ปัญหาต่อมาคือ เรื่องของสุขภาพ ระวังโรคตับอักเสบ โรคกระเพาะ โรคลำไส้ โรคติดเชื้อ รวมทั้งท่านต้องเพิ่มความระมัดระวังต่ออุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง อาจทำให้ประสบภัยบาดเจ็บที่ขา ปัญหาต่อมาคือ การมีปากเสียง เนื่องด้วยท่านมักเห็นอะไรต่ออะไรก็ดูขัดหูขัดตาจนอดที่จะว่ากล่าวตักเตือนไม่ได้ ดังนั้นทางที่ดีที่สุดก็คือ อย่าไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหาของผู้อื่น และอย่าไปว่ากล่าวตำหนิลูกๆหลานๆ เรื่องต่อมาคือ การเสียทรัพย์ ทั้งจากทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกขโมย เพราะปีนี้ปีเกิดของท่านถูกจัดให้เป็นอีกหนึ่งราศีปีชง

     ช่วงต้นปีเจ้าชะตาควรหาเวลาไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์เทพไท้ส่วย และหมั่นทำบุญไหว้พระไหว้เจ้าบ่อยๆ จะช่วยคุ้มครองดวงเจ้าชะตาให้อยู่ดีมีสุข การงานราบรื่น พ้นจากโรคภัยเบียดเบียน และแคล้วคลาดจากภัยร้ายต่างๆ

 

ด้านการงาน

     ด้านหน้าที่การงานรวมถึงกิจการค้าปีนี้ตกที่นั่งมรสุม ควรระวังการจัดการบางเรื่องใจร้อนไปอาจพังได้ ทำให้เกิดความผิดพลาดเสียหาย และเสียทรัพย์

     โดยช่วงเดือนที่การงานจะพบอุปสรรคปัญหามากได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ทั้งท่านควรเลี่ยงการเข้าหุ้นและการลงทุนต่างๆ ในช่วงดังกล่าว ระวังบริวารหรือคนในยักยอกทุจริต ระวังเศรษฐกิจภาพรวมเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นผลกระทบให้ขาดทุน

 

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินปีนี้ตกที่นั่งเสียทรัพย์ ต้นปีท่านเจ้าชะตาอาจแก้เคล็ดด้วยการซื้อสิ่งของมีราคาที่ตัวเองชอบ เพื่อลดพลังดูดเงินออกจากกระเป๋า โดยเฉพาะท่านควรเฝ้าระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การเงินของท่านจะรั่วไหลง่ายและควรวางแผนบริหารเรื่องเงินๆทองๆ และการลงทุนต่างๆ ให้รอบคอบ

 • เดือนที่ต้องระวัง ได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ต้องระวังรายจ่ายปัจจุบันที่จะทำให้สภาพคล่องของท่านหดหาย และจะมีเหตุให้เสียทรัพย์ อีกทั้งห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้บุคคลใกล้ชิดกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันการเงิน และห้ามลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย
 • สำหรับเดือนที่การเงินของท่านราบรื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

     ปีนี้ชะตาด้านครอบครัวของท่านไม่ค่อยดีนัก จะมีความขัดแย้งเกิดขึ้นกับคนในบ้าน ให้ระวังคำพูดของท่านที่อาจจะทำให้เด็ก ๆ หมดความเกรงใจ ดังนั้นทางที่ดีท่านควรวางตัวเป็นที่ปรึกษา คอยให้คำแนะนำและให้ศีลให้พรยามที่บุตรหลานมาหา ไม่ควรใช้อารมณ์ของตนเป็นใหญ่ และควรหลีกเลี่ยงการยุ่งเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของลูกๆหลานๆ

      โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ในครอบครัวมีเกณฑ์จะเกิดปัญหาความวุ่นวายขึ้นได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ระวังอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นกับสมาชิกในบ้าน ระวังของมีค่าเสียหาย สูญเสีย หรือถูกลักขโมย

 

ด้านความรัก

     ความรักปีนี้เป็นเกณฑ์ขาดความราบรื่น มักจะเกิดอารมณ์หงุดหงิดแปรปรวนใส่ผู้อื่นได้ง่าย ดังนั้นถึงแม้จะเป็นคู่ครองคนรักที่อยู่กันมาจนแก่เฒ่า และหมดช่วงโปรโมชั่นไปแล้ว แต่ก็ต้องนับว่าได้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมายาวนาน ท่านจึงควรดูแลทะนุถนอมน้ำใจกันต่อไป

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักจะเปราะบางง่ายต่อการเกิดปากเสียงได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ไม่ควรยุ่งเรื่องความสัมพันธ์ภายในของครอบครัวผู้อื่น ทั้งพยายามควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ดี หลีกเลี่ยงชนวนเหตุที่จะเกิดปากเสียง หลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานเริงรมย์ สถานบริการอาบอบนวดและอื่น ๆ

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ราบรื่น โดยเฉพาะท่านอาวุโสจะมีโรคภัยถามหาทั้งเก่าใหม่ ทั้งอาการที่มักเกิดเป็นประจำเกี่ยวกับการปวดหลัง ปวดเอว และปวดหัวเข่า โรคความดันโลหิตสูง โรคกระเพาะลำไส้ โรคเครียดนอนไม่หลับอุบัติเหตุสะดุดหกล้มทำให้ได้รับบาดเจ็บ และมีสิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ ต้องระวังโรคภัยที่ซ่อนเร้น ดังนั้นท่านควรหมั่นสังเกตอาการผิดปกติในร่างกายของตนให้ดี หากพบมีสิ่งผิดปกติควรจะรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คโดยละเอียด

     โดยเฉพาะเดือนที่ไม่เกื้อหนุนและท่านต้องระวังเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษคือ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ให้งดของร้อนเช่น อาหารปิ้ง ย่าง รวมถึงอาหารธาตุร้อน ดื่มน้ำให้มากขึ้น หมั่นออกกำลังเบาๆ พักผ่อนให้เพียงพอ หากออกนอกบ้านไปในที่แปลกถิ่นควรระวังการเดินเหิน พื้นสูงต่ำระวังหกล้ม และระวังจะหน้ามืดเป็นลม

 

ตัวเลขมงคล

9

1

6

4

8

7

0

5

3

 

วัตถุมงคลประจำปีเถาะ : เทพใฉ่ซิ้งทิศใต้ (เทพแห่งการเรียกหาทรัพย์สิน)

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีเถาะ (ธาตุไม้) “กระต่ายในดวงจันทร์”

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 45 ปี (พ.ศ.2518)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     ดวงชะตาสำหรับเจ้าชะตารอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวข้ามฟ้า ประกอบกับปีเกิดของท่านนับเป็นอีกหนึ่งราศีปีชงที่จะได้รับผลกระทบพลังชงจากองค์ไท้ส่วย จึงทำให้ปีนี้หลายกิจกรรมการงานเจ้าชะตาจะต้องมองให้ชัดเจนก่อนลงมือทำ เป็นเพราะเรือนชะตาประสบกับดาวอัปมงคลเทียงสัวะ (ดาวภัยฟ้า) ซึ่งแผ่อิทธิพลส่งผลต่อการงานและธุรกิจการค้า ทำให้มักเกิดปัญหาด้านการบริหารงานบุคคลที่จะมีความขัดแย้งภายในหน่วยงาน

     ด้านธุรกิจการค้ามักจะพบการผันผวนเปลี่ยนแปลงจากปัจจัยภายนอกที่อยู่เหนือการควบคุม การเงินระวังจะประสบปัญหาบัญชีหนี้สูญ การงานจะปรากฏความผิดพลาดเสียหายจากการสื่อสารที่ไม่ชัดเจนหรือการผลิตสินค้าที่หมดสมัยนิยม หรือถูกคนหาเรื่องกลั่นแกล้งเขี่ยให้อยู่แนวหลัง อีกทั้งท่านควรระวังเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดที่อาจจะเกิดกับสมาชิกในบ้าน แต่หากที่บ้านท่านปีนี้สามารถจัดการงานอันเป็นมงคลขึ้นได้ พลังมงคลจะช่วยสลายขับไล่พลังอัปมงคล แต่หากไม่มีขอให้ระวังในเรื่องปัญหาสุขภาพ ควรระวังโรคตับ โรคกระเพาะ โรคไขมันอุดตัน โรคเกี่ยวกับเส้นเลือดตีบหรือแตก ทั้งควรภัยบาดเจ็บที่ส่วนมือหรือขา ระวังการเจ็บป่วยจากโรคแทรกซ้อนอื่นๆ

     ปีนี้ช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปกราบไหว้องค์ไท้ส่วย เพื่อสะเดาะเคราะห์ภัยและเสริมดวงชะตาให้อยู่ดีมีสุข ค้าขายร่ำรวย สมหวังในสิ่งอันพึงปรารถนา และมีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง

 

ด้านการงาน

     การงานของท่านปีนี้จะพบด่านท้ารบ คงต้องเหนื่อยในการขวนขวายเพิ่มจากปกติจึงจะได้มา ทั้งต้องระวังความขัดแย้งภายในองค์กรหรือหน่วยงาน ระวังคนในสายงานทุจริต หรือไม่ทำตามคำสั่ง หรือพบการท้าทาย สบประมาท นอกจากนี้ต้องระวังลูกน้องหรือบริวารทุจริตหรือไปก่อความเสียหายให้หน่วยงาน ท่านที่ทำการค้าระวังข้อพิพาทกับลูกค้าหรือคู่ค้าอันอาจเกิดจากสินค้าปลอมปนหรือไม่ได้คุณภาพมาตรฐาน

 • โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่การงานกิจการค้าจะเกิดอุปสรรคปัญหาได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ระวังคู่แข่งทางการค้าเล่นสกปรกกลั่นแกล้งให้เกิดความเสียหาย ระวังสิบแปดมงกุฎเข้ามาต้มตุ๋นให้เสียทรัพย์ อีกทั้งการเซ็นสัญญาจ้างงานหรือรับจ้างงาน ท่านควรพิจารณารายละเอียดปลีกย่อยให้ถี่ถ้วนรอบคอบ ระวังจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ
 • ส่วนเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านประสบความก้าวหน้ารุ่งเรืองได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้ตกมีที่นั่งเสียทรัพย์ ระวังจุดรั่วไหลภายใน และรายจ่ายที่จะแทรกแซงเกิดขึ้นแบบคาดไม่ถึง ระวังบริวารหรือผู้น้อยก่อเรื่องสร้างปัญหา เป็นเหตุให้เสียทรัพย์

 • โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่การเงินของท่านตกต่ำฝืดเคืองได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ที่ท่านควรหลีกเลี่ยงการเล่นพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามละโมบในลาภที่มิใช่ของท่าน หรือหลงเชื่อในภาพมายาสวยหรูลงทุน ทั้งควรเลี่ยงทำตามคำชวนให้ลงทุนทำการค้าที่ผิดกฎหมาย อีกทั้งควรดูแลระบบรายรับ-รายจ่ายให้สมดุลเพื่อป้องกันการขาดสภาพคล่อง
 • ส่วนเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

     ครอบครัวปีนี้เป็นเกณฑ์ขาดดี ระวังการเกิดเหตุการณ์ที่เหนือความคาดหมายในบ้าน ท่านควรหมั่นตรวจตราอุปกรณ์เครื่องใช้ โดยเฉพาะพวกอุปกรณ์ไฟฟ้า เตาแก๊ส สายไฟ ปลั๊กไฟควรตรวจดูว่าปลอดภัย สามารถใช้งานได้ดีอยู่หรือไม่ หากพบว่ามีส่วนชำรุดควรเปลี่ยนหรือซ่อมแซมให้ดี ดีกว่าปล่อยให้มีเรื่องแล้วจึงมาแก้ไขก็จะสายไป

     โดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ท่านควรเพิ่มความระวังอันได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ที่เจ้าชะตาต้องระวังความปลอดภัยและการเกิดอุบัติเหตุในบ้านเป็นพิเศษ ระวังข้าวของมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย พยายามใช้วิธีประนีประนอมผ่อนปรนและหลีกเลี่ยงชนวนเหตุที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้งในครอบครัว ระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้สร้างความเดือดร้อนและก่อความเสียหาย นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปในที่เปลี่ยว ถอยห่างจากเพื่อนที่ไม่น่าไว้วางใจ และห้ามยุ่งเกี่ยวเรื่องความขัดแย้งของเพื่อน

 

ด้านความรัก

     ปีนี้แม้ดวงเรื่องความรักจะเป็นดวงปานกลาง แต่มักจะมีเหตุให้ท่านและคู่รักระแวงแคลงใจต่อกัน ดังนั้นท่านต้องอย่าหูเบาฟังคำนินทาว่าร้ายจากผู้คนรอบข้าง และอย่าปล่อยให้งานจองตัวจนไม่มีเวลาให้ครอบครัวหรือคนรัก ทางที่ดีท่านควรหาเวลาร่วมโต๊ะรับประทานอาหารหรือหาเวลาออกไปท่องเที่ยวทัศนาจรร่วมกัน เพื่อกระชับสัมพันธ์เติมความหวาน

     โดยช่วงเดือนที่ความรักของท่านค่อนข้างเปราะบาง จะพบเรื่องขัดใจและจะเกิดมีปากเสียงกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ที่ท่านควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานเริงรมย์ในรูปแบบต่างๆ และห้ามท่านเข้าไปยุ่งเกี่ยวในความสัมพันธ์ของคู่อื่น

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพปีนี้เป็นเกณฑ์เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ควรเริ่มต้นระวังตั้งแต่เรื่องสุขอนามัยของอาหารการดื่มกิน หลีกเลี่ยงสุรา บุหรี่ รวมถึงสิ่งเสพติดต่างๆ ทั้งควรระวังโรคตับ โรคหัวใจ โรคกระเพาะโรคติดเชื้อและโรคภัยแอบแฝง โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มความระวังและหมั่นหาเวลาออกกำลังกายเพื่อเสริมเติมภูมิต้านทานได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) นอกจากนี้ให้เพิ่มความระวังต่ออุบัติเหตุ โรคปวดศีรษะจากความเครียด ความเหนื่อยล้า จะทำให้เกิดอาการหน้ามืดเป็นลม

 

ตัวเลขมงคล

5

0

8

3

7

9

1

6

4

 

วัตถุมงคลประจำปีเถาะ : เทพใฉ่ซิ้งทิศใต้ (เทพแห่งการเรียกหาทรัพย์สิน)

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

 

-------------------------------------

 

ปีเถาะ (ธาตุไฟ) “กระต่ายชมจันทร์”

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 33 ปี (พ.ศ.2530)

 

ดวงชะตาโดยรวม

      สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 33 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาราศีของท่านในปีนี้คือ ดาวคุณธรรมวารี โคจรเข้ามาเปล่งประกายฉายส่อง ส่งผลให้ในปีนี้ท่านจะมีแรงสนับสนุนเข้ามามิน้อย การงานรวมถึงธุรกิจการค้าประสบวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า หลายสิ่งที่ติดขัดจะมีผู้ช่วยเหลือคลี่คลายให้ราบรื่น ถึงแม้ปีเกิดของท่านจะเป็นอีกปีหนึ่งที่มีส่วนรับพลังชงจากองค์ไท้ส่วย ประกอบกับมีดาวเคราะห์ภัยเล็ก เข้าเพ่งเล็ง ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลต่อความปลอดภัยของสมาชิกในบ้าน การถูกผู้น้อยหรือบริวารรบกวนสร้างปัญหาทำให้เกิดความเดือดร้อนเสียหาย เกิดเรื่องเสียทรัพย์ ระวังทรัพย์สินมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย อีกทั้งจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคนในบ้าน โดยเฉพาะปัญหาความเจ็บไข้ได้ป่วยของผู้สูงอายุ

     แต่อย่างไรก็ดีเนื่องจากในเรือนราศีของท่านปรากฏดาวมงคลเปล่งประกายเกื้อหนุน แม้รอบตัวท่านจะประสบกับความกดดันติดขัดในหลายส่วน แต่ก็มีช่องทางของความก้าวหน้าทำให้ท่านสามารถผ่านพ้นไปได้ มีโอกาสก่อร่างสร้างตัว การขยายงานขยายสาขา การเพิ่มผลผลิต การสร้างผลงานหรือขยายรายรับก็ล้วนมีโอกาสรับผลตอบรับที่ดี แต่สิ่งที่ควรระวังอย่างยิ่งคือ ปัญหาด้านสุขภาพของตัวเจ้าชะตาเอง ระวังโรคเกี่ยวกับระบบเลือด โรคไขมัน รวมถึงโรคภัยแอบแฝงที่ไม่คาดคิด อีกทั้งท่านต้องเพิ่มความระมัดระวังในการดำเนินชีวิต อย่าประมาทกับอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการใช้รถใช้ถนน อีกหนึ่งเรื่องที่ท่านควรระวังคือ การลงทุนในปีนี้จะมีความเสี่ยงสูง ท่านจึงควรศึกษาหาข้อมูลให้ดี อีกทั้งไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของผู้อื่น เพราะอาจต้องรับเคราะห์จากเรื่องที่ท่านไม่ได้ก่อ

     ทางที่ดีต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้คารวะทำพิธีฝากดวงต่อองค์เทพไท้ส่วย ทั้งควรหาโอกาสหมั่นไปทำบุญไหว้พระ เพื่อขอพรเสริมบารมีและสะเดาะเคราะห์ให้เจ้าชะตาแคล้วคลาดจากเคราะห์ภัยต่างๆ และช่วยคุ้มครองปัดเป่าให้การงานการค้าราบรื่นเจริญก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้น

 

ด้านการงาน

     ด้านการงานรวมถึงธุรกิจการค้าปีนี้เป็นวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรือง การงานจะมีผลงานมาก การค้าการขายจะมียอดขายเพิ่มขึ้น จึงควรฉกฉวยโอกาสที่ดีของปีนี้รีบเร่งทำยอดขายสร้างผลงาน ขยายงานขยายธุรกิจการค้าออกไปให้กว้างขวาง ไม่ว่าจะเพิ่มตัวสินค้า ขยายผลผลิตหรือแตกไลน์แตกสาขาก็ล้วนมีทิศทางที่ส่งเสริมเกื้อหนุน

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานกิจการค้ารุ่งเรืองเฟื่องฟูดีได้แก่เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) แต่เนื่องจากในระหว่างปีจะพบดาวร้ายเป่าฉุย (ดาวระเบิดกระจาย) เข้ารังควานเรือนการงาน จะพบคนอิจฉาตาร้อนคอยหาทางกลั่นแกล้ง ขัดขวาง ดังนั้นยามที่มีเรื่องมีราว ต้องยอมลดการใช้อารมณ์รวมถึงต้องยอมผ่อนปรนถอยสักก้าว ก็จะสามารถทุเลาปัญหาได้
 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานกิจการค้าของท่านจะเกิดอุปสรรคปัญหาได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ให้เพิ่มความระวังผู้น้อยที่อาจคิดไม่ซื่อลอบแทงข้างหลัง และควรระวังการทำสัญญาการงานจะถูกหลอกให้เสียผลประโยชน์


ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้เป็นที่นั่งอุดมสมบูรณ์ รายรับจะไหลเข้าสองทางทั้งจากงานประจำและจากงานพิเศษ หรือเงินพิเศษต่างๆ แต่ในระหว่างปีเนื่องจากท่านมีเกณฑ์จะนำเงินก้อนใหญ่เข้าทำการลงทุน จึงควรใช้งบประมาณอย่างประหยัดเพื่อลดภัยการขาดสภาพคล่องในระบบเงินทุนหมุนเวียน

 • โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่จะเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงเข้าแทรกแซง และจะติดปัญหาเรื่องสภาพคล่องได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย ควรบริหารวางแผนทางการเงินให้รอบคอบรัดกุม หากการลงทุนใหญ่ที่ต้องใช้เงินทุนมากและอาจทำให้ท่านหมุนเงินไม่ทัน ก็ควรลดขนาดการลงทุนลงมา เพื่อเงินจะได้ไม่ช็อต
 • ส่วนเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)


ด้านครอบครัว

     เรือนครอบครัวกลับประสบกับพลังปะทะชงอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง อย่างไรก็ดีหากภายในบ้านท่านปีนี้มีเกณฑ์จัดการงานอันเป็นมงคลขึ้น พลังมงคลจะช่วยบรรเทาพลังอัปมงคลลงได้หลายส่วน แต่หากไม่มีการงานมงคล ท่านควรเพิ่มความระวังเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นนอกเหนือความคาดหมาย ทั้งอุบัติเหตุต่างๆ รวมถึงปัญหาด้านสุขภาพของคนในบ้าน โดยเฉพาะต้องใส่ใจใกล้ชิดต่อสุขภาพของผู้สูงอายุในครอบครัว

     โดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ท่านควรระวังจะเกิดปัญหาเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ให้กำชับและเพิ่มความระมัดระวังอย่าให้คนในบ้านไปมีเรื่องหรือทะเลาะกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง ระวังบริวารหรือผู้น้อยสะเพร่าก่อเรื่องเดือดร้อนสร้างความเสียหาย ทั้งควรดูแลใส่ใจเรื่องความปลอดภัย วางระบบป้องกันภัยเพื่อป้องกันโจรขโมยบุกรุก


ด้านความรัก

     ด้านความรักของท่านปีนี้ไม่ค่อยราบรื่น มักจะมีความคิดเห็นขัดแย้งกัน และต่างคนต่างยืนกรานในความคิดของตนเองมากขึ้น ดังนั้นในช่วงเวลาที่ราบรื่นจึงเหมาะแก่การพาคู่ครองคนรักไปเข้าวัดทำบุญไหว้พระ ก็จะช่วยเสริมดวงความรักให้ดีมากยิ่งขึ้น เนื่องจากในระหว่างปีเรือนความรักประสบพลังมารท้อฮวยเข้ารังควาน ระวังการลุ่มหลงในอบายมุข หรือความประพฤติที่ออกนอกลู่นอกทางจะทำเรื่องเล็กให้กลายมามีปากเสียงเป็นเรื่องใหญ่

     โดยเฉพาะช่วงเดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ขอให้ท่านเจ้าชะตาเพิ่มการควบคุมตัวเอง มีสติกับตัวเองให้มากที่สุด พยายามหลีกเลี่ยงชนวนเหตุที่จะเป็นปากเสียง และพึงลดการใช้อารมณ์รุนแรงในการแก้ไขปัญหา นอกจากนี้ห้ามยุ่งเรื่องความสัมพันธ์ภายในครอบครัวผู้อื่น ทั้งไม่ควรไปเที่ยวสถานเริงรมย์ที่แอบขายบริการ เพราะอาจติดโรคภัยหรืออื่นๆ มาเป็นของแถม

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพปีนี้เป็นเกณฑ์ขาดดี ควรดูแลใส่ใจสุขอนามัยการดื่มการกินให้มากขึ้นเพื่อเสริมสร้างภูมิต้านทาน ทั้งต้องระวังภัยบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง ระวังเกี่ยวกับระบบเลือด โรคไขมันในเลือด รวมถึงต้องระวังโรคเงียบที่จะโผล่มาคุกคาม

     โดยช่วงเดือนที่ท่านควรระวังใส่ใจต่อสุขภาพมากเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ให้สังเกตสิ่งผิดปกติในร่างกาย หากพบจุดใดผิดปกติควรรีบปรึกษาแพทย์แต่เริ่มแรก โรคภัยจะสามารถรักษาหายได้ นอกจากนี้ควรเพิ่มการระมัดระวังภัยอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางและการใช้รถใช้ถนน

 

ตัวเลขมงคล

0

1

2

4

9

6

3

8

7

 

วัตถุมงคลประจำปีเถาะ : เทพใฉ่ซิ้งทิศใต้ (เทพแห่งการเรียกหาทรัพย์สิน)

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีเถาะ (ธาตุดิน) “กระต่ายป่า”

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 21 ปี (พ.ศ.2542)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     ดวงชะตาของท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุนี้ ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่ทุกกิจกรรมการงานต้องใช้ความระมัดระวัง มองให้ชัดเจนก่อนจึงก้าวข้ามไปมิอาจจะใจร้อน หลายเรื่องหากติดขัดหาทางออกไม่พบ ให้เข้าปรึกษาผู้ใหญ่หรือผู้รู้ที่มีประสบการณ์ก็จะช่วยให้คลี่คลายได้พบทางออก แต่เนื่องจากในเรือนชะตาของท่านปีนี้ได้ปรากฏกลุ่มดาวร้ายโคจรเข้ามาเพ่งเล็งรังควาน มักจะแผ่อิทธิพลส่งผลต่อเจ้าเรือนชะตาทำให้ติดจะอารมณ์ร้อน พูดจาก้าวร้าว ขาดความอ่อนน้อมสุภาพ ดังนั้นสิ่งที่ท่านควรระวังคือ การวางตัวและคำพูดคำจา ทักษะในด้านมนุษย์สัมพันธ์ทั้งระดับบนและระดับล่าง เพราะมีผลผูกพันถึงความก้าวหน้าของอนาคต หากรักษาความมีสัมมาคารวะและอ่อนน้อมถ่อมตน ย่อมจะได้รับความเมตตาและการส่งเสริมจากผู้ใหญ่ แต่หากไม่เห็นผู้ใหญ่ที่คอยส่งเสริมอยู่ในสายตา ก็คงโดนปล่อยลอยแพตามยถากรรม กว่าจะวิ่งถึงจุดหมายก็คงไปช้ากว่าผู้อื่น ปีนี้เจ้าชะตามีเกณฑ์จะถูกโยกย้ายสลับสับเปลี่ยนงานหรือที่อยู่ จึงควรวางตัวและวางแผนให้รอบคอบ

      ด้านโชคลาภการเงิน ปีนี้จะมีหลายช่วงเวลาที่จะเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงเข้ามาดูดสภาพคล่องให้หดหาย ดังนั้นการลงทุนจึงควรใช้ความระมัดระวังรอบคอบ สิ่งที่ต้องระวังเพิ่มเติมคือ ปัญหาด้านสุขภาพ ถึงแม้จะยังเป็นวัยที่เต็มเปี่ยมด้วยพลัง แต่การรู้จักผ่อนสั้นผ่อนยาวในการใช้ชีวิตก็นับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น ท่านจึงควรแบ่งเวลาเพื่อการพักผ่อนที่เพียงพอ รู้จักใช้เวลาว่างไปออกกำลังกาย การทานอาหารที่มีประโยชน์ และที่ควรระวังหลังดื่มสุราหรือเครื่องดองของมึนเมา ให้หลีกเลี่ยงการขับขี่ยวดยานพาหนะเพราะมีเกณฑ์จะเกิดอันตราย เนื่องจากราศีปีเถาะเป็นอีกหนึ่งราศีที่ได้รับพลังชงจากเทพไท้ส่วยเป็นพลังให้ร้าย ดังนั้นช่วงต้นปีท่านควรหาโอกาสไปกราบไหว้องค์ไท้ส่วย เพื่อทำพิธีแก้ชงขอพรเสริมมงคลและขจัดเคราะห์ภัย จะช่วยให้ชีวิตปลอดภัย ประสบความสุขและความราบรื่นสมหวัง

 

ด้านการงาน

      การงานรวมถึงกิจการค้าเป็นหนึ่งช่วงเวลาที่ท่านต้องต่อสู้กับอุปสรรคอย่างแข็งขัน ต้องตั้งใจทำงานอย่าได้ท้อแท้ ทั้งมิควรทำงานแบบผลุบผลุบโผล่โผล่ เดี๋ยวทำเดี๋ยวหยุด ไม่ดีก็เลิก จะทำให้พลาดโอกาสที่ดีไป การงานปีนี้ไม่ถึงกับเสียทั้งหมดจะมีหลายช่วงเวลาที่มีโอกาสดีเข้ามา ดังนั้นหากท่านได้วางแผนงานไว้ก็ให้มีความกล้ายืนหยัดที่จะลุยเดินหน้า อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของการงานคือ การงานปีนี้ท่านมิอาจทำได้สำเร็จโดยลำพังผู้เดียว จำเป็นต้องอาศัยทีมงาน ดังนั้นการสร้างและหมั่นกระชับความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ร่วมงานจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ท่านไม่ควรละเลย

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)
 • ส่วนช่วงเดือนที่การงานกิจการค้าจะเกิดอุปสรรคปัญหาได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ห้ามก้าวก่ายงานหรือหน้าที่ในส่วนงานของผู้อื่น การเซ็นสัญญาทางการงานใดๆ ให้เพิ่มความรอบคอบ ระวังจะถูกหลอกให้เสียหาย ด้านการเข้าหุ้นหรือลงทุนต่างๆ ปีนี้ท่านควรดูให้ดีก่อนลงทุน มิฉะนั้นจะพบขาดทุนและก่อให้เกิดภาวะวิกฤติมาสู่

 

ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้เป็นเกณฑ์ใช้ความระมัดระวัง มักจะพบทั้งรายรับและรายจ่ายขึ้นๆลงๆ ยากที่จะควบคุม ฉะนั้นการใช้จ่ายอย่างประหยัดจึงเป็นวิธีแก้ปัญหาในระดับต้น อีกทั้งควรระวังรายจ่ายที่คาดไม่ถึง

 • โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะตกต่ำฝืดเคืองและควรวางแผนรัดกุมให้ดีได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามเกี่ยวข้องหรือลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย เพราะอาจถูกลูกหลงโดนคดีอาญา
 • ส่วนเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้ขาดความสงบสุข เพราะประสบดาวร้ายบ่อฮะ (ดาวไร้สมพงศ์) เข้ารบกวน ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลทำให้เกิดปากเสียง เกิดเรื่องขัดแย้ง คนในบ้านเกิดเรื่องราวที่คาดไม่ถึง และปัญหาด้านสุขภาพของผู้สูงอายุ อาการเจ็บป่วยของคนในบ้าน ต้องระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย หรืออาจถูกลักขโมย นอกจากนี้ไม่ควรยุ่งหรือก้าวก่ายเรื่องภายในของผู้อื่นหรือระหว่างความขัดแย้งของเพื่อน ควรถอยห่างจากเพื่อนที่หวังผลประโยชน์และหลอกใช้เอาเปรียบ

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ในครอบครัวท่านจะเกิดเหตุขัดแย้งหรือเกิดปัญหาขึ้นได้ง่ายได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ที่ท่านต้องระวังเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงที่จะทำให้คนในบ้านได้รับบาดเจ็บเลือดตกยางออก ระวังคนรับใช้หรือบริวารก่อความเดือดร้อน ในบ้านควรติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันการลักทรัพย์

 

ด้านความรัก

     ความรักปีนี้เป็นเกณฑ์ดีมีเสน่ห์ เนื่องจากมีดาวท้อฮวย (ดวงลุ่มหลง) เข้ามาเยือนเรือนชะตา จึงเป็นโอกาสดีสำหรับคนโสดที่จะมีสิทธิ์เลือกได้ แต่สำหรับท่านที่มีคู่ครองคนรักแล้วก็ต้องระวังอย่าไปโปรยเสน่ห์ผิดที่ผิดทาง เดี๋ยวรถไฟชนกัน ก็จะเกิดเรื่องรบกวนไม่หยุดหย่อน

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านมีเกณฑ์จะทะเลาะมีปากเสียงได้ง่ายได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) เจ้าชะตาควรหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวสังสรรค์ตามสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ เพราะจะเป็นเหตุของการมีปากเสียงและโรคภัยตามมา อีกทั้งห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวในความสัมพันธ์ของคู่อื่น จะกลายเป็นเรื่องทะเลาะเบาะแว้งตามมาไม่รู้จบ

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่สู้ดี เพราะอิทธิพลของดาวร้ายที่ส่งพลังเข้ารังควาน ท่านจึงควรระวังภัยเลือดตกยางออกจากอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง และควรระวังโรคกระเพาะ โรคลำไส้ พึงดูแลสุขอนามัยการดื่มกิน และควรรับประทานอาหารให้ตรงเวลา หากไม่ว่างกินข้าวให้ดื่มนมกล่องหรือโอวัลตินร้อนช่วย ไม่ควรดื่มหรือรับประทานของเย็นเช่น น้ำแข็งหรือของธาตุเย็นมากเกินไป ทั้งควรระวังภัยบาดเจ็บที่ส่วนหัวหรือส่วนขา

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ให้เพิ่มความระวังภัยอุบัติเหตุ นอกจากนี้หลังดื่มสุราหรือของมึนเมา ห้ามขับขี่รถเด็ดขาด เพราะนอกจากจะทำให้ตัวเองเดือดร้อน ยังจะทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนไปด้วย

 

ตัวเลขมงคล

3

1

4

5

7

9

6

2

3

 

วัตถุมงคลประจำปีเถาะ : เทพใฉ่ซิ้งทิศใต้ (เทพแห่งการเรียกหาทรัพย์สิน)

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

--------------------------------------

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2563

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล