รีเซต

ดูดวงปีกุน 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

  • 20 มกราคม 2563
  • 6,959 1

    ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีกุน 2563 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีกุน ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

 

ดูดวงปีกุน 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร  โดย Lee Tai Fu

 

ลักษณะนิสัยคนเกิดปีกุน

      ท่านที่เกิดปีหมูมักเป็นคนมองโลกในแง่ดี มีความใฝ่รู้ในหลายสิ่งรอบตัว รักสนุก ตามใจตัวเอง ไม่ใช่คนเค็ม และไม่ใช่คนมักใหญ่ใฝ่สูงทะเยอทะยาน หรือจะแข่งบุญวาสนากับใคร แต่เป็นคนโชคดี มีกินมีใช้ไม่อด เวลาอยากจะได้อะไร ก็มักจะมีโอกาสดีที่จะสมหวังเสมอ ท่านเป็นคนสงบเสงี่ยม และอดทนจนถึงขั้นเรียกว่าอึด แต่เมื่อไรก็ตามที่ทนไม่ไหวแล้วนั่นแหละ จึงจะระเบิดอารมณ์ออกมา ในยามที่ท่านผ่อนคลาย รู้สึกสบายๆ ท่านจะเป็นคนช่างพูด และพูดได้ทุกเรื่อง เมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจอะไรบางอย่าง คนเกิดปีนี้จะใช้เวลาคิดทบทวนไตร่ตรองจนรอบคอบ แถมต้องหาแนวร่วมเพื่อเพิ่มความมั่นใจจากบรรดาเพื่อนฝูง ในวัยเยาว์ ท่านเป็นเด็กที่มีเหตุผล มีโลกส่วนตัว และชอบฝันกลางวัน กับเพื่อนฝูง ท่านจะมองพวกเขาในแง่ดี มองข้ามข้อเสียต่างๆ นานาและเห็นอกเห็นใจเมื่อเพื่อนตกอยู่ในปัญหา แถมให้อภัยต่อความผิดพลาด ท่านจะเปิดโอกาสให้คนได้แก้ไขใหม่เป็นครั้งที่สองเสมอ ส่วนเรื่องความรัก ท่านค่อนข้างขี้หึง และเอาแต่ใจ เป็นคนเลือกมาก เลยหาแฟนยาก แต่เมื่อไรที่เจอเนื้อคู่ของท่านแล้ว ท่านจะใช้ชีวิตครอบครัวอย่างมีความสุข

     ท่านที่เกิดปีกุนเป็นคนธาตุน้ำ ซึ่งสัมพันธ์กับอวัยวะไต กระเพาะปัสสาวะ หู และกระดูก ท่านจึงต้องถนอมอวัยวะเหล่านี้ให้ดี เพราะจะมีผลกระทบต่อร่างกายทั้งหมดได้ง่าย

 

-------------------------------------

ปีกุน (ธาตุดิน) “สุกรข้ามภูเขา”

ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 61 ปี (พ.ศ.2502)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     ปีนี้เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านคือ ดาวตำหนักหยก ปีนี้นับเป็นปีมงคลอีกปีหนึ่งสำหรับท่าน เนื่องจากได้รับพลังทรัพย์วาสนามงคลมาเยือน ไม่ว่าจะเป็นการงานรวมถึงธุรกิจการค้าจะราบรื่นกว่าปีที่ผ่านมา ปีนี้ท่านสามารถมองหาทายาทหรือผู้ช่วยมาร่วมงานเพื่อสืบสานกิจการต่อไปยังอนาคต เพื่อที่ท่านจะสามารถสยายปีกขยายกิจการแตกสาขาออกไป หรือจะเข้าลงทุนในธุรกิจตัวใหม่ เพื่อปูทางวางรากฐานที่มั่นคงให้ลูกหลาน หรือขยับเพิ่มระดับฐานะการเงินของท่านให้มั่งคั่งยิ่งขึ้น แต่ในระหว่างปีก็มิอาจประมาทดาวร้ายหักหลังที่จะโคจรมารังควานก่อกวน ซึ่งล้วนจะสร้างปัญหาให้แก่ท่านในหลายเรื่อง โดยเฉพาะท่านควรระวังปัญหาด้านสุขภาพ ทั้งโรคความดันโลหิตสูง โรคกระเพาะและโรคภัยแอบแฝงอื่นๆ

     อันดับต่อมาคือ ปัญหาด้านการมีปากเสียงกับคนใกล้ตัว ไม่ว่ากับคนรักคู่ครอง เพื่อนร่วมงาน รวมถึงบริวารในบังคับบัญชา ส่วนหนึ่งเกิดจากคู่กรณียั่วยุ อีกส่วนหนึ่งเขากำลังจะหาว่าท่านเข้าสู่วัยทองจึงมีความหงุดหงิดง่าย ขัดหูขัดตาไปหมด ส่วนนี้ท่านต้องทำใจเย็นไว้ เพราะท่านห้ามลมปากผู้อื่นไม่ได้ แต่ห้ามตัวเองให้ใจเย็นได้ แล้วทุกอย่างก็จะดีเอง

 

ด้านการงาน

     ด้านการงานรวมถึงธุรกิจการค้าปีนี้จะดีกว่าปีที่ผ่านมา เจ้าชะตาสามารถลงทุนขยับขยายธุรกิจหรือแตกไลน์สินค้าหรือเพิ่มสาขาได้ เพียงแต่ต้องหาทายาทหรือผู้ช่วยมาประกบเป็นมือขวาช่วยดูแลการงาน การจะขยับเพิ่มการลงทุนโดยส่งงานต่อให้คลื่นลูกใหม่ที่ไฟแรงและมีพลังกว่า จะช่วยส่งการงานของท่านให้ก้าวหน้าก้าวไกลยิ่งขึ้น

     โดยช่วงเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านจะรุ่งเรืองโดดเด่นได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) แต่หากย่างเข้าช่วงเดือนต่อไปนี้จะลงทุนสิ่งใดท่านต้องเพิ่มความระวังเพราะทิศทางแนวโน้มด้านการงานการค้าจะตกต่ำลงอันได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) การทำสัญญาต่างๆ ระวังจะถูกหลอกให้เสียเปรียบ ทั้งจะพบการงานเกิดความผิดพลาดเสียหาย สำหรับด้านการเข้าหุ้น หรือลงทุนเรื่องใหม่ในเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในปีนี้ท่านต้องใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจเข้าร่วมลงทุน เพื่อรักษาสมดุลย์ของการเงินลงทุน อีกทั้งต้องระวังการหักหลังจากหุ้นส่วนหรือเกิดการทุจริตจากคนใน

 

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินปีนี้ครึ่งปีแรกรายรับหมุนเวียนผ่านดี แต่ครึ่งปีหลังจะพบรับจ่ายเท่าทันกัน รับมือซ้ายก็จ่ายออกมือขวา แทบไม่มีเหลือ ดังนั้นท่านควรจะประหยัดและเก็บออมสำรองไว้ตั้งแต่ต้น รายจ่ายใดที่ยังไม่มีความจำเป็นควรพักไว้ก่อน จะได้มีเงินเหลือให้พอหมุนเวียนในระบบ

     โดยช่วงเดือนที่การเงินของท่านตกต่ำและอาจประสบเหตุวิกฤติได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ระวังว่าหากให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงินจะพบหนี้สูญ ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค รวมถึงห้ามทำธุรกิจผิดกฎหมาย

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านจะไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

     ปีนี้ดวงครอบครัวแม้จะปรากฎพลังมงคลทรัพย์วาสนามาเยือนบ้าน แต่ก็หนีไม่พ้นจากอิทธิพลของกลุ่มดาวอัปมงคลที่เข้ารังควาน ซึ่งมักจะส่งผลให้คนในครอบครัวขาดความปรองดอง มักมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง

     โดยช่วงเดือนที่ในครอบครัวท่านจะเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ท่านต้องหักห้ามใจอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือก้าวก่ายกับเรื่องเด็กๆ หรือลูกหลานมากเกินไป ห่วงมากใช่ว่าลูกหลานจะยินดี มีแต่จะลำบากใจเติมทุกข์เพิ่มให้ตัวเอง ควรฝึกให้พวกเขาเผชิญทุกข์สุขด้วยตัวเองจึงจะเพิ่มความกล้าแข็ง

 

ด้านความรัก

     ความรักความสัมพันธ์ของท่านปีนี้เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เดี๋ยวดีเดี๋ยวผลัดกันหงุดหงิดใส่กัน ดังนั้นต้องให้ท่านรับประทานน้ำสะอาดให้มากๆ เอาธาตุน้ำไปกลบธาตุไฟจะได้ใจเย็นลง เพราะตัวท่านและคู่ครองก็อยู่ร่วมเรียงเคียงหมอนกันมานาน จะมาทะเลาะเลิกรากันในเวลานี้ก็พาลจะอายลูกๆหลานๆ

     โดยช่วงเดือนที่ความสัมพันธ์ค่อนข้างเปราะบาง ท่านมักจะมีอารมณ์หงุดหงิดและเกิดปากเสียงกันบ่อยได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) นอกจากนี้ช่วงเวลาดังกล่าวห้ามยุ่งเรื่องความสัมพันธ์ของครอบครัวผู้อื่น อีกทั้งต้องทำจิตใจให้หนักแน่น อย่าหูเบาฟังคำนินทาว่าร้าย ทั้งอย่าด่วนใช้อารมณ์สวนกลับตอบโต้จะพาให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพปีนี้ขาดดี ระวังความเครียดในเรื่องงานทำให้นอนหลับไม่สนิทเป็นต้นเหตุของโรคเงียบที่จะโผล่ขึ้นมา ทั้งท่านควรระวังความดันโลหิตสูง ระวังโรคกระเพาะ และโรคแอบแฝงเข้าคุกคาม

     โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มการดูแลสุขภาพเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ควรหาเวลาว่างไปออกกำลังกายเบาๆที่เหมาะกับสุขภาพ หากออกนอกบ้านระวังหน้ามืดหกล้ม การเดินทางใช้รถใช้ถนน จงอย่าประมาท

 

ตัวเลขมงคล

4

3

8

7

1

2

9

0

6

 

วัตถุมงคลประจำปีกุน: เทพกวนอูทรงบัลลังก์เสือ

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีกุน (ธาตุทอง) “สุกรในเล้า”

ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 49 ปี (พ.ศ.2514)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาปีกุนรอบอายุนี้ แม้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ ดาวเง็กเซียนฮ่องเต้ ซึ่งเป็นดาวมงคลที่โคจรมาส่งเสริม แต่ปีนี้เป็นปีที่ไม่ว่าท่านจะดำเนินกิจกรรมการงานใด ยังต้องใช้ความใจเย็นรอบคอบ มีมานะอดทน มิอาจใจร้อนเพื่อลดกระแสอุปสรรค เพราะมักจะเกิดมีเรื่องกับบุคคลที่ต้องทำธุระติดต่อด้วย หากมิยอมโอนอ่อนผ่อนตาม มักจะถูกขัดขวางหรือกลั่นแกล้ง เนื่องเพราะในเรือนชะตามีดาวร้ายก้วงจิ (ดาวม้วนลิ้น) และดาวฮวงป๋วย (ดาวหักหลัง) แผ่อิทธิพลพิฆาตรังควานอยู่บ่อยครั้ง ทำให้หน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้ามิได้ผ่านไปอย่างราบรื่นง่ายดาย แม้จะวางแผนมาอย่างดี ก็จะเกิดอุปสรรคแทรกแซง เกิดปัญหาความขัดแย้งของคนในรบกวนขัดขวาง ทำให้การงานไม่สามารถเดินหน้า ต้องมาเสียเวลากับการแก้ไขปัญหาในเรื่องบุคคล นอกจากนี้ดาวร้ายยังส่งอิทธิพลในเรื่องอุบัติเหตุและการเกิดปัญหาในด้านสุขภาพ แต่โชคดีที่ในระหว่างปีจะปรากฏดาวมงคลดาวธรณีแก้ไขโคจรมาให้ความช่วยเหลือเป็นครั้งคราว

     แต่ความสำคัญหลักก็ยังอยู่ที่ท่านต้องมีทักษะด้านมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี หมั่นกระชับความสัมพันธ์ทั้งระดับบนและระดับล่าง รักษาความอ่อนน้อมถ่อมตนมีสัมมาคารวะในการขอความช่วยเหลือ ก็จะช่วยลดรังสีอุปสรรคจากดาวอัปมงคลเหล่านั้นได้

 

ด้านการงาน

     การงานปีนี้จะพบมรสุมบ้างเป็นบางช่วงเวลา แต่เมื่อบางช่วงเวลาความสุขสงบบังเกิด ก็เป็นเวลาที่ท่านควรจะรีบลงนาไถหว่าน รีบสร้างผลงาน เร่งทำยอดขายขยายรายรับ ปีนี้หากท่านเพิ่มความขยัน ทรัพย์สินเงินทองก็เป็นรางวัลของคนที่มีความตั้งใจ ขยันทำงาน ระหว่างปีขอให้ท่านอย่าท้อถอยกับอุปสรรคหรือปล่อยโอกาสดีที่เข้ามาให้หลุดลอยไป

     โดยช่วงเดือนที่หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าของท่านจะก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

     แต่ควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การงานจะเกิดอุปสรรคปัญหาขึ้นได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ระวังความโลภจะทำให้ท่านหลงเป็นเหยื่อพวกสิบแปดมงกุฎ การทำสัญญานิติกรรมต่างๆ ต้องเพิ่มความรอบคอบ ระวังจะพลาดท่าเสียทีถูกหลอก ส่วนการเข้าหุ้นร่วมทุนและการลงทุนต่างๆ ในช่วงดังกล่าวควรชะลอไปก่อน เพราะอาจประสบภาวะขาดทุนจากการทุจริตของหุ้นส่วนหรือคนในยักยอกทรัพย์

 

ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง รายรับทางตรงจากเงินเดือนหรือจากการขายสินค้าหรือบริการมีรายรับไหลเข้าเป็นปกติ แต่เงินจากโชคลาภจะมีความเสี่ยงสูงต้องระวังห้ามละโมบโลภมาก และอย่าโลภในลาภที่มิใช่ของท่าน ระวังจะติดกับดักตกเป็นเหยื่อผู้อื่นเพราะความอยากได้ของตนเอง ท่านควรเพิ่มความระวังโดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินจะสะดุดติดขัดได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค รวมถึงห้ามทำธุรกิจผิดกฎหมาย

     สำหรับเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวแม้ปีนี้จะได้รับรัศมีมงคลมาเยือนบ้าน ทำให้จะได้รับข่าวดีเป็นความสำเร็จของคนในบ้าน แต่เนื่องจากได้รับอิทธิพลของดาวร้ายที่เกาะกลุ่มแผ่รังสีพิฆาตมาพร้อมกันด้วย ทั้งดาวฮวงป๋วย (ดาวหักหลัง) และดาวก้วงจิ (ดาวม้วนลิ้น) ซึ่งจะส่งผลทำให้คนในบ้านขาดความปรองดอง มักมีเรื่องขัดใจให้ปะทะคารม ทำให้ภายในบ้านไม่มีความสงบ โดยช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวของท่านจะประสบเหตุการณ์ความวุ่นวายได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ท่านต้องเพิ่มการตรวจตราดูแลเรื่องความปลอดภัยในบ้าน และระวังการเกิดอุบัติเหตุ ระวังการเกิดปากเสียงของสมาชิกในบ้าน หรือคนในไปมีปัญหากับคนนอก อีกทั้งให้ระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย

 

ด้านความรัก

     ความรักของเจ้าชะตาปีนี้เป็นเกณฑ์มีดีร้ายปะปน ระวังพลังท้อฮวยส่งผลกระทบถึงตัวท่าน ทำให้มักเกิดความลุ่มหลงในสิ่งมอมเมารวมถึงอบายมุขได้ง่าย และจะเผลอตัวเผลอใจเหลวไหลนอกบ้าน จึงขอให้ท่านมีสติและหนักแน่น และรู้จักควบคุมตัวเอง โดยเฉพะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) นอกจากนี้ก็ห้ามท่านเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องความสัมพันธ์ของครอบครัวผู้อื่น อีกทั้งไม่ควรเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์เพราะอาจติดโรคภัยกลับมา ทั้งยังก่อปากเสียงกับคนที่บ้านเป็นเหตุให้เกิดรอยร้าว

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของท่านปีนี้เป็นเกณฑ์เฝ้าระวัง ท่านอาจต้องเพิ่มความใส่ใจสังเกตุความผิดปกติในร่างกาย หากรู้สึกถึงสิ่งที่ผิดปกติไปหรือมีความเจ็บปวด หรือคลำเจอก้อนเนื้อ หรือปวดเมื่อยมากๆ ที่จุดใดจุดหนึ่งซ้ำๆ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยและเข้าทำการรักษาจะหายได้ทัน แต่อย่างไรท่านต้องระวังปัญหาสุขภาพในช่วงเดือนต่อไปนี้ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ให้เพิ่มความระวังโรคกระเพาะ โรคลำไส้ โรคหัวใจ โรคเงียบที่จะโผล่มาคุกคามแสดงอาการ ระวังโรคติดเชื้อ และอย่าประมาทกับอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทางสัญจร

 

ตัวเลขมงคล

 

5

0

4

1

3

7

2

6

5

 

วัตถุมงคลประจำปีกุน : เทพกวนอูทรงบัลลังก์เสือ

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน: ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีกุน (ธาตุน้ำ) “สุกรป่า”

ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 37 ปี (พ.ศ.2526)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวตำหนักหยก สำหรับท่านเจ้าชะตาปีกุนรอบอายุนี้ ปีนี้ยังเป็นปีที่ท่านไม่อาจประมาท หลายกิจกรรมการงานที่จะดำเนินไป ควรต้องมองทิศทางและวิเคราะเหตุการณ์ให้ชัดเจนก่อนจึงค่อยก้าว อีกทั้งเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ท่านต้องตั้งใจ ขยันหมั่นเพียรในการทำงานประกอบสัมมาอาชีพ แม้จะมีดาวมงคลทั้งดาวเล่งเต็ก (ดาวจ้าวมังกร) และดาวเง็กตึ๊ง (ดาวตำหนักวังหยก) โคจรมาเปล่งประกายให้การส่งเสริมช่วยเหลือ แต่ก็จะพานพบอุปสรรคจากพลังอัปมงคลของกลุ่มดาวร้ายที่แผ่รังสีพิฆาตมาคอยขัดขวาง

     หน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าจึงมักประสบมรสุมปัญหาและอุปสรรคถาโถม การเจรจาติดต่องานมักจะพบคนชอบมากวนประสาทมากกว่าที่จะพูดคุยและจบด้วยกันดีๆ ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่จะพิสูจน์ความสามารถและฝึกความอดทนของท่าน อย่างไรก็ดียามที่เผชิญปัญหาอุปสรรคขัดขวาง ขอให้จิตใจท่านอย่าท้อถอย หมั่นกระชับและสร้างความสัมพันธ์อันดีกับผู้คนรอบข้างรวมถึงผู้ที่ท่านต้องติดต่อด้วยอย่างเสมอต้นเสมอปลาย เปลี่ยนคนที่ชอบแกล้งท่านให้หันมาให้ความร่วมมือกับท่าน แล้วท่านก็จะสามารถเดินข้ามอุปสรรคความยุ่งยากระหว่างปีเหล่านั้นไปได้ แต่หากพานพบปัญหาแล้วไม่รีบแก้ไข เรื่องเล็กอาจถูกลากยาวเป็นเรื่องใหญ่ แล้วท่านจะแก้ปัญหาลำบากกว่าเดิม

    ปีนี้ในครอบครัวควรจะเอาใจใส่ดูแลเรื่องความปลอดภัยภายในบ้าน รวมไปถึงใส่ใจสุขภาพของคนในบ้านทั้งเด็กเล็กและผู้สูงอายุ ทั้งต้องระวังภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ ในด้านโชคลาภการเงินจะประสบเหตุให้เสียทรัพย์ในเรื่องที่ไม่คาดคิด ดังนั้นท่านจึงควรตระเตรียมเงินทุนสำรองไว้เพื่อรองรับในยามฉุกเฉิน

 

ด้านการงาน

    การงานปีนี้เป็นเกณฑ์ในดีซ่อนร้าย จึงควรระวังไม่ควรยุ่งหรือก้าวก่ายงานหน้าที่รับผิดชอบของผู้อื่น พึงทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดถือว่าใช้ได้ ทั้งควรระวังการวางตัวและคำพูดจาจะส่งผลเกิดปัญหากับผู้ที่ต้องติดต่อด้วย อย่างไรก็ควรจะใช้เวลาสื่อสารซึ่งกันและกันให้ดีขึ้น จึงจะพบต้นตอสาเหตุของปัญหาและจะได้เดินหน้าแก้ปัญหาให้ถูกเรื่อง

     โดยช่วงเดือนที่การงานกิจการค้าของท่านจะประสบปัญหาอุปสรรคได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) การทำงานระวังจะเกิดความผิดพลาด การทำสัญญาต่างๆ ต้องเพิ่มความรอบคอบ จะได้ไม่เกิดความเสียหาย สำหรับการเข้าหุ้นร่วมทุนและการลงทุนต่างๆ ในช่วงดังกล่าว ท่านต้องวิเคราะห์ปัจจัยประกอบให้รอบด้านก่อนลงทุน เพราะโอกาสเสียหายและถูกหลอกมีสูง

     ส่วนช่วงเดือนที่การงานของท่านจะพบความก้าวหน้ารุ่งเรืองได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านโชคลาภ

     โชคลาภการเงินของท่านปีนี้อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง รายรับจากเงินเดือนหรือจากยอดขายสินค้าหรือบริการยังมีหลั่งไหลเข้ามาเป็นปกติ แต่ความคาดหวังเงินที่จะได้จากการพนันเสี่ยงโชคเก็งกำไรจะมีโอกาสน้อย

     โดยช่วงเดือนที่ดวงการเงินของท่านตกต่ำ และพึงระวังรายจ่ายแทรกแซงจนอาจทำให้ท่านตกในภาวะชักหน้าไม่ถึงหลังได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชคหรือวัดดวงในหวยหุ้น ทั้งห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน และห้ามลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมายเพราะอาจหนีมพ้นต้องโทษทางอาญา

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้แม้จะมีกลุ่มดาวมงคลโคจรเข้ามาให้การช่วยเหลือ แต่ก็มิอาจประมาทกับการจะเกิดเหตุการณ์ที่เหนือความคาดหมายเข้ามาทำลายความสงบสุขในบ้าน โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องระวังจะเกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายในบ้านได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ระวังอุบัติเหตุเภทภัยที่อาจจะเกิดกับสมาชิกในบ้านโดยเฉพาะเด็ก ปัญหาสุขภาพของผู้สูงอายุ ทั้งควรระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหาย หรือถูกผู้น้อยลักขโมย

     ด้านญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ยังไม่ควรไว้ใจจนเกินไป ทั้งไม่ควรเข้ายุ่งเกี่ยวระหว่างความขัดแย้งในครอบครัวของเพื่อน และควรถอยห่างจากเพื่อนชอบชวนเที่ยวเตร่เพราะอาจติดร่างแหพลอยรับเคราะห์ร่วม

 

ด้านความรัก

     ความรักของท่านเจ้าชะตาปีนี้ประสบคลื่นลม ต้องระวังเพราะอาจมีสาเหตุมาจากการงานที่มีปัญหาวุ่นวายทำให้มีเวลาน้อย หรือติดบ่วงท้อฮวย ทำให้ท่านหลงใหลทุ่มเทกับเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ไม่ว่าสุรานารีพาชีกีฬาบัตร ก็ล้วนแต่อบายมุขที่ท่านต้องหลีกเลี่ยง เพราะมีแต่จะส่งผลให้ความสัมพันธ์รักมิได้พัฒนาก้าวหน้า แต่มักจะเกิดมีปากเสียงแทน

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความสัมพันธ์เปราะบางจะเกิดเรื่องทะเลาะมีปากเสียงกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ควรระวังการปฏิบัติตัวเหลวไหลออกนอกลู่นอกทาง เที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงเริงรมย์จะเกิดเป็นรอยร้าวในความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรัก ส่งผลให้เกิดมีปากเสียง ทำลายความสงบสุขในครอบครัว

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพปีนี้เป็นเกณฑ์ไม่สู้ดี ระวังความเครียดจากการงาน การพักผ่อนที่มีความกังวลทำให้นอนหลับไม่สนิท เป็นสาเหตุของโรคปวดศีรษะบ่อยครั้ง การกินยาแก้ปวดบ่อยๆ เกินความจำเป็นอาจจะเกิดโทษได้

     โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องระวังปัญหาสุขภาพจะถามหาได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ให้ระวังความเครียดลงกระเพาะ โรคลำไส้อักเสบ พึงเอาใจใส่ดูแลสุขอนามัยการดื่มกินที่ควรปรุงให้สุกสะอาด ระวังโรคติดเชื้อต่างๆ ทั้งระวังอุบัติเหตุจากการทำงานและการเดินทาง และท่านควรดื่มน้ำสะอาดเพิ่มมากขึ้น เพื่อปรับธาตุในร่างกายให้สมดุลย์ ไม่เกิดพิษร้อน

 

ตัวเลขมงคล

3

8

4

5

7

0

9

1

6

 

วัตถุมงคลประจำปีกุน : เทพกวนอูทรงบัลลังก์เสือ

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีกุน (ธาตุไม้) “สุกรในธรรมสถาน”

ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 25 ปี (พ.ศ.2538)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับหนุ่มสาวรอบอายุ 25 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวจี๋มุ้ย (ดาวเง็กเซียนฮ่องเต้) และดาวเล่งเต็ก (ดาวจ้าวมังกร) ซึ่งล้วนเป็นดาวมงคลที่โคจรมาเปล่งประกายฉายส่อง ปีนี้จึงเป็นปีมงคลปีหนึ่งของท่านที่ทรัพย์วาสนาจะมาเยือน การงานจะพบผู้อุปถัมภ์ ขอให้ท่านตั้งใจมุ่งมั่นกล้าที่จะเดินไปข้างหน้าตามหาฝันที่เคยมี สำหรับบางท่านจะเลือกเปิดกิจการเล็กๆ เป็นของตัวเอง หรือเข้าลงทุนร่วมกับเพื่อนฝูงหรือเลือกซื้อหุ้นที่ตัวเองชอบ เนื่องจากเกณฑ์ดวงชะตาของท่านปีนี้จะได้รับแรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ประกอบกับดาวมงคลส่องสว่างในเรือนการงาน เรียกว่า ยิ่งขยันยิ่งได้เงิน จึงมิควรปล่อยเวลาดีของปีนี้ให้ผ่านไปโดยมิได้ทำอะไรให้งอกเงย

     อย่างไรก็ดีเนื่องจากในระหว่างปีก็มีดาวร้ายท้อฮวย (ดาวลุ่มหลงอบายมุข) มารังควานเพ่งเล็งร่วมอยู่ด้วย ระวังจิตใจจะติดบ่วงเสน่หา ชอบเที่ยว เสพสุราของมึนเมา หรือเผลอปล่อยกายใจให้หลุดออกจากทำนองคลองธรรม ดังนั้นการมีสติหนักแน่นและใช้ปัญญาแยกแยะถูกผิด จะช่วยนำพาท่านให้หลุดพ้นจากสิ่งยั่วยุเหล่านี้ได้

 

ด้านการงาน

     ด้านการงานปีนี้พบวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรือง หน้าที่การงานจะมีความก้าวหน้าธุรกิจการค้าจะเจริญรุ่งเรือง ขอให้รักษาความขยันมุ่งมั่น ยิ่งทำมากก็ยิ่งมีผลลัพธ์ตอบกลับที่น่าพอใจ หากต้องการลงทุนในเรื่องต่างๆ ปีนี้เวลาค่อนข้างจะเป็นใจ เข้าให้ถูกเวลา เลือกให้ถูกตัวก็มีสิทธิ์รวยไม่รู้เนื้อรู้ตัว

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานรวมถึงการค้ารุ่งเรืองสดใสดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) แต่ควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การลงทุนจะเกิดปัญหา ทั้งต้องระวังคนในหรือหุ้นส่วนยักยอกทุจริตได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ที่ท่านควรเลี่ยงการลงทุน การทำสัญญาต่างๆ ระวังจะเสียเปรียบ ฉะนั้นต้องอ่านข้อปลีกย่อยในสัญญาให้ดีก่อนเซ็น

 

ด้านโชคลาภ

     เรื่องโชคลาภการเงินปีนี้พอผ่านได้ โดยช่วงเดือนที่การเงินหมุนเวียนไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

     อย่างไรก็ตามท่านควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การเงินจะสะดุดติดขัดและจะเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน นอกจากนี้ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชคหรือเก็งกำไรวัดดวงใดๆ อีกทั้งห้ามลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย และห้ามละโมบโลภมากในลาภที่มิใช่ของท่าน

 

ด้านครอบครัว

     ครอบครัวปีนี้ได้รับพลังมงคลอุปถัมภ์ ส่งผลให้สมาชิกในบ้านอาจจะมีงานมงคลหรือจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง แต่มิอาจขาดความระมัดระวังจากดาวร้ายเกาสัวะ (ดาวภัยเกี่ยว) จะแผ่อิทธิพลทำให้เกิดอุบัติเหตุทำให้คนในบ้านได้รับบาดเจ็บได้ง่าย

     โดยช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะประสบปัญหาความวุ่นวายได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ให้เพิ่มความระมัดระวังความปลอดภัยในบ้าน พึงตรวจตราดูแลสิ่งติดตั้งตราตรึงเช่น หลังคา กระเบื้อง หรืออื่นๆให้อยู่ในสภาพปลอดภัย หรือหากชำรุดควรซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่ และระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกขโมย

 

ด้านความรัก

     ความรักของเจ้าชะตาปีนี้เป็นเกณฑ์ดีที่ซ่อนร้าย ระวังเรื่องเล็กๆ ที่ความเห็นไม่ตรงกันจะนำพาให้เกิดมีปากเสียง หากไม่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมสงบก่อน เรื่องเล็กก็จะลุกลามเป็นความบาดหมางอาจแยกกันเดินละทางได้

     โดยช่วงเดือนที่ความรักค่อนข้างเปราะบางง่ายต่อการแตกหักได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ระวังมือที่สามแทรกเข้ามาทำให้รักเกิดปัญหา นอกจากนี้ห้ามยุ่งเรื่องความรักความสัมพันธ์ของครอบครัวผู้อื่น ทั้งควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะจะสร้างปัญหาตามมาที่ไม่รู้จบ

 

ด้านสุขภาพ

      สุขภาพของท่านเจ้าชะตาหนุ่มๆสาวๆ ปีนี้เป็นเกณฑ์แข็งแรงดี มีพละกำลังเต็มเปี่ยมในการทำกิจกรรมต่างๆ แต่ท่านยังต้องระแวดระวังเนื่องจากในสังคมปัจจุบันการที่อยากสนุกเกินขอบเขต มักจะมีการใช้สิ่งเสพติดเป็นตัวช่วย ดังนั้นความสนุกที่เพิ่มขึ้นแลกกับอนาคตและความรู้สึกของคนในครอบครัวที่ตามหลัง มันดูจะวัดและแลกกันไม่ได้

     ดังนั้นขอให้ท่านเพิ่มความหนักแน่นและตระหนักรู้ในเดือนต่อไปนี้เป็นพิเศษได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ที่ท่านควรมีสติกำกับตัว ใช้ชีวิตให้ถูกต้อง อย่าหลงใหลไปกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนเสียการควบคุมตัวเอง ทั้งต้องระวังภัยจากอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการเดินทางหรือการทำงาน

 

ตัวเลขมงคล

6

1

0

2

3

4

5

7

8

 

วัตถุมงคลประจำปีกุน : เทพกวนอูทรงบัลลังก์เสือ

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีกุน (ธาตุไฟ) “สุกรสัญจร”

ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 13 ปี (พ.ศ.2550)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเยาวชนปีกุน เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวเง็กตึ๊ง (ดาวตำหนักหยก) และดาวเล่งเต็ก (ดาวจ้าวมังกร) ดังนั้นจึงช่วยเสริมให้การเรียนการศึกษาของท่านจะมีความก้าวหน้าดีเป็นพิเศษ ช่วยให้มีสมาธิสามารถเข้าใจบทเรียนได้ดีขึ้น แต่เนื่องจากระหว่างปีก็จะได้รับอิทธิพลจากกลุ่มดาวร้าย ท่านจึงควรระวังภัยจากการมีเรื่องมีราวอันเนื่องมาจากการตามกลุ่มเพื่อนที่มักชวนกันเที่ยวเตร่ หรือมั่วสุมด้านอบายมุข ซึ่งอาจทำให้ท่านถูกลูกหลงหรือติดร่างแหมีเคราะห์ภัยร่วมไปกับผู้อื่น นอกจากบั่นทอนความก้าวหน้าทางการเรียน ยังทำให้เสียอนาคต

 

ด้านการงาน

     สำหรับการศึกษาเล่าเรียนของเด็กในปีนี้ แม้จะมีทิศทางความก้าวหน้า แต่ก็ต้องระวังสิ่งกระตุ้นเร้าจากภายนอก ทำให้จิตใจขาดสมาธิ และดูจะลดความสนใจในบทเรียน จิตใจมักกระเจิดกระเจิงออกนอกห้องเรียน ความอยากรู้อยากเห็นในบางอย่างก็พอเรียนรู้ได้ แต่บางอย่างก็ขอท่านห้ามริลองเด็ดขาด

     โดยเฉพาะสิ่งเสพติดและอบายมุข ซึ่งช่วงเดือนที่ท่านต้องระวังและแยกแยะการคบเพื่อนให้ดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

     ส่วนช่วงเดือนที่การเรียนการศึกษาจะก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านโชคลาภ

     โชคลาภการเงินปีนี้แม้โดยภาพรวมจะดูดี จะมีรายรับพิเศษเติมเข้ามา แต่ก็จะประสบเหตุแทรกแซงให้เสียทรัพย์ในเรื่องที่ท่านคาดไม่ถึง ดังนั้นจึงควรดูแลเงินทุนหมุนเวียนให้ดี วางแผนการใช้จ่ายอย่างรอบคอบ เพราะหากประมาทละเลยก็มีสิทธิ์ประสบภาวะวิกฤติเงินทองขาดสภาพคล่องได้

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินจะเกิดปัญหาสะดุดติดขัดได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ทั้งห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชคเก็งกำไร ห้ามเกี่ยวข้องหรือทำธุรกิจที่ผิดกฎหมาย

      ส่วนเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

     ในครอบครัวปีนี้แม้เป็นปีที่จะพบพลังมงคลมาเยือน แต่ก็ต้องระวังดาวร้ายจรที่จะโคจรมาเล่นงานท่านเป็นครั้งคราว ส่งผลให้สมาชิกในบ้านมีเกณฑ์จะประสบภัยได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ หรือเกิดเหตุการณ์ที่เหนือความคาดหมายในบ้าน

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะเกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายขึ้นได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ให้เพิ่มความระมัดระวังความปลอดภัยภายในบ้าน ให้เพิ่มการตรวจตราความเรียบร้อยภายในครัวเรือน ฟืนไฟรวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่าประมาทเลินเล่อ เพราะอาจสร้างความเสียหายทั้งต่อตัวเองและผู้อื่น นอกจากนี้ควรระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย

 

ด้านความรัก

     ความรักสำหรับเด็กมักมีจิตใจหวั่นไหวอยากรู้อยากเห็น ควรเตือนใจให้หนักแน่น รู้จักควบคุมและระลึกไว้เสมอว่ามิควรชิงสุกก่อนห่าม

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านควรเพิ่มความมีสติและระมัดระวังเป็นพิเศษได้แก่เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ค่อยดี ระวังโรคหวัด แพ้อากาศ พึงใส่ใจดูแลกับสุขอนามัยการดื่มการกิน และหมั่นตราเรื่องความปลอดภัยภายในบ้าน ระวังภัยบาดเจ็บจากของมีคมและฟืนไฟ

     โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มความเอาใจใส่ต่อเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยให้มากขึ้นได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ทั้งควรระวังการมีเรื่องมีราว เพราะออกไปเที่ยวเตร่กับเพื่อนนอกบ้าน

 

ตัวเลขมงคล

0

8

1

3

9

4

6

5

7

 

วัตถุมงคลประจำปีกุน : เทพกวนอูทรงบัลลังก์เสือ

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

------------------------------------------

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2563

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล