รีเซต

ดูดวงปีขาล 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

 • 20 มกราคม 2563
 • 8,161 8

    ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีขาล 2563 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีขาล ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

 

 

ดูดวงปีขาล 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร  โดย Lee Tai Fu

 

ลักษณะนิสัยคนเกิดปีขาล

     ท่านที่เกิดปีเสือมักเป็นคนกล้าหาญ ไม่กลัวใคร ชอบการแข่งขัน จึงกล้าลุยทั้งเรื่องใช้สมอง และใช้กำลัง ท่านมักมองโลกในแง่ดี มีความเป็นผู้นำ แถมเป็นคนเก่ง จึงมีคนยกย่องในความสามารถของท่านอยู่ทุกที่ คนปีขาลเป็นคนใจกว้าง โอบอ้อมอารีก็จริง แต่หากมีใครรังแกก็จะกลายเป็นคนดุ ดื้อรั้นไม่ฟังใคร และสามารถจะตอบโต้กลับไปอย่างรุนแรง ด้านการงานและการเงิน เมื่อเสือเกิดมาเพื่อเป็นเจ้าป่า มีอาณาจักรของตัวเอง ลึกๆ แล้วท่านจึงไม่ชอบเป็นลูกน้องใคร ไม่ชอบให้ใครมาชี้นิ้วสั่ง เงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ศักดิ์ศรีสำคัญกว่า แม้จะลำบากแสนสาหัส ท่านก็จะไม่ยอมก้มหัวให้กับคนที่ท่านไม่ยอมรับนับถือ ถ้าทำงานแล้วเจ้านายไม่ให้เกียรติ ท่านจะลาออกมาหางานใหม่โดยไม่คิดมาก ท่านไม่ใช่คนโลภ ไม่ชอบสะสมเงินทอง และชอบชีวิตที่สบายใจ ประมาณว่าความสุขมีได้ตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้องทำงานอย่างทนทุกข์แล้วค่อยเอาเงินไปซื้อความสุขมาชดเชยทีหลัง ท่านมักใจกว้างกับเพื่อนฝูงเสมอ แต่ถ้าใครพูดจาไม่เข้าหู ท่านก็พร้อมที่จะควันออกหูเช่นกัน แต่สำหรับคนที่คบกันมานานจะรู้ว่าท่านเป็นคนโกรธง่ายหายเร็ว ไม่มีอะไร ท่านเป็นคนจริงจังกับเรื่องความรัก รักใครรักจริง..แต่เดี๋ยวเดียวก็เบื่อแล้ว เข้าตำรารักง่ายหน่ายเร็ว แถมเวลาเลิกกันแล้ว ท่านก็จะสามารถหาคนใหม่มาดามหัวใจได้เร็วมาก

     ท่านที่เกิดปีขาลเป็นคนธาตุไม้ ซึ่งสัมพันธ์กับอวัยวะตับ ถุงน้ำดี เส้นเอ็น ตา ท่านจึงต้องหัดใจเย็น อย่าโกรธบ่อย มิฉะนั้นตับจะไม่แข็งแรง

 

-------------------------------------

ปีขาล (ธาตุดิน) “เสือภูเขา”

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 82 ปี (พ.ศ.2481)

และรอบอายุ 22 ปี (พ.ศ.2541)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส ในปีนี้เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ชะตาราศีของท่านคือ “ดาวบ่วงซิ้ง” ท่านจึงต้องพยายามดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี โดยเฉพาะให้ระวังโรคภัยรังควานรบกวนทำให้ท่านต้องเข้าๆ ออกๆสถานพยาบาล อย่างไรก็ดีท่านอาวุโสควรหาเวลาไปกราบไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ จะช่วยบรรเทาเคราะห์ภัย อีกทั้งอย่าเข้าไปก้าวก่ายหรือจุกจิกกับเรื่องของลูกหลาน นอกจากนี้ระวังจะมีภัยอันตราย และมีเหตุต้องไว้ทุกข์ ถ้ามีโอกาสท่านควรหาเวลาไปทำบุญสร้างกุศล บริจาคทาน และไถ่ชีวิตสัตว์ จะช่วยให้ท่านรู้สึกสงบและมีความสุขมากขึ้น ควรจะทำอารมณ์ให้ปลอดโปร่งแจ่มใสและปล่อยวางปัญหาต่างๆที่เข้ามา เพื่อสุขภาพทั้งทางกายและใจที่ดีของท่าน

     สำหรับหนุ่มสาวอายุ 22 ปี ปีนี้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านคือ “ดาวก้วงเสาะ” ฉะนั้นในทุกกิจกรรมควรไตร่ตรองดูให้ชัดเจน จึงค่อยลงมือทำ การทำงานต่างๆ ก็ควรจะสื่อสารให้เข้าใจ งานที่ออกมาจึงจะไม่ผิดพลาด ในด้านการศึกษาท่านมีโอกาสศึกษาต่อทั้งในและต่างประเทศ หากการขอทุนเรียนต่อมีข้อสัญญาที่เป็นธรรมท่านก็ไม่ควรพลาดโอกาส สำหรับท่านที่ก้าวสู่การทำงาน การรู้จักอ่อนน้อมถ่อมตนขอเรียนรู้งานจากรุ่นพี่เป็นสิ่งที่ดี จะเป็นการปูทางสู่อนาคตที่สดใส การสอบเข้าทำงานในหน่วยงานราชการหรือดำเนินธุรกิจส่วนตัวก็มีโอกาสที่ดี แต่เนื่องจากดาวร้ายโซ่ตรวนและดาวเคราะห์ภัยเพ่งเล็งในเรือนราศี จะส่งผลในเรื่องปัญหาสุขภาพและความปลอดภัย ระวังจะเกิดรายจ่ายปัจจุบันที่คาดไม่ถึงทำให้ขาดสภาพคล่อง การรวมกลุ่มออกเที่ยวเตร่ให้ระวังจะโดนลูกหลงทำให้ได้รับอันตราย ทั้งการคบหามิตรสหายปีนี้ต้องรู้จักแยกแยะ ระวังจะถูกหลอกชักชวนให้ลองในสิ่งที่ไม่ควรลอง จะทำให้ท่านเสียอนาคตโดยใช่เหตุ

 

ด้านการงาน

     สำหรับท่านเจ้าชะตาวัยรุ่น ปีนี้ไม่ว่าเรื่องการงานและการเรียนนับว่ามีความก้าวหน้าด้วยดี แต่ท่านก็ต้องขยันมีความมานะบากบั่นจึงจะได้ มิใช่สวรรค์ส่งมาให้เฉยๆ ควรจะนำความรู้ความสามารถออกมาสร้างผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ ผู้คนรอบข้างจะได้ประจักษ์ในความสามารถ

 • โดยช่วงเดือนที่ทั้งการงานและการศึกษาประสบความก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)
 • ส่วนช่วงเดือนที่การงานจะติดขัดประสบปัญหาได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) การทำงานมิอาจใจร้อนอาจจะเกิดข้อผิดพลาดได้ การเซ็นเอกสารสัญญาใดๆ ในช่วงดังกล่าวท่านควรตรวจดูให้ดี จะได้ไม่เกิดปัญหาในภายหลัง นอกจากนี้ไม่ควรลงทุนใหม่หรือลงทุนเพิ่มเพราะมีสิทธิ์ถูกหลอก ฉะนั้นควรปรึกษาผู้ใหญ่หรือผู้มีประสบการณ์เพื่อจะได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์

 

ด้านโชคลาภ

     โชคลาภการเงินของเจ้าชะตาผันผวนขึ้นลงสูง แม้ปีนี้จะพอมีเงินจากลาภลอย แต่หากท่านโลภมากหรือขาดสติก็มีสิทธิ์ติดลบหมดตัว การวางแผนทางการเงินจึงเป็นเรื่องจำเป็น และท่านควรดูแลสภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียนให้ดีเพื่อจะได้ไม่ประสบปัญหา ทั้งยังควรหลีกเลี่ยงการทำธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมายทุกประเภท ไม่อย่างนั้นตัวท่านจะติดร่างแหเดือดร้อนไปด้วย

 • โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะตกต่ำได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค อย่ารักเพื่อนกู้ยืมเงินให้เพื่อนหรือให้เพื่อนยืม หรือเซ็นค้ำประกันการเงินให้เพื่อนด้วยความเกรงใจ เพราะนั่นอาจต้องรับผิดร่วมทางคดีแพ่งหรือเจอเสียทรัพย์
 • สำหรับเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

 

ด้านครอบครัว

      เหตุการณ์ภายในครอบครัวท่านปีนี้จะมีทั้งดีและร้ายปะปนกัน ส่วนที่ดีคือจะได้พบผู้อุปถัมภ์ให้ความช่วยเหลือ ส่วนที่ร้ายจะเป็นผลพวงมาจากดาวร้าย “ก้วงเสาะ” และ “บ่วงซิ้ง” ซึ่งจะส่งผลในเรื่องอุบัติเหตุ รวมถึงผลกระทบเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของผู้สูงอายุและสมาชิกในบ้าน ทั้งอาจประสบภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะเกิดปัญหาความวุ่นวายได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังการเกิดมีปากเสียงทั้งในบ้านและกับเพื่อนบ้าน

 

ด้านความรัก

     ความรักสำหรับวัยรุ่นปีนี้ถือว่าเป็นเกณฑ์ดีร้ายปะปนกัน แม้ท่านจะไม่อ้างว้างเดียวดาย แต่ความรักก็มีทางเดินของมัน ตราบใดที่มิได้ตีตราจองหรือประกาศแต่งงาน หัวใจของแต่ละฝ่ายก็ยังเป็นอิสระ จึงมีสิทธิ์เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา สามวันจากอีกฝ่ายอาจเปลี่ยนใจเป็นอื่น ความรักปีนี้จึงต้องเผื่อใจ บางครั้งหาใหม่จะง่ายกว่าตามง้อ

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักมักไม่เป็นใจและจะเกิดปัญหาได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังการทะเลาะมีปากเสียง อย่าเข้าไปไปยุ่งเกี่ยวในความสัมพันธ์ของคู่คนอื่น

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพปีนี้ สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นเนื่องจากเป็นวัยที่เปี่ยมด้วยกำลังวังชา จึงสามารถสู้งานหนักไหว แต่ก็อย่าประมาทหรือมองข้ามความปลอดภัย อีกทั้งการร่วมกลุ่มเที่ยวเตร่ระวังอาจมีเรื่องกับกลุ่มอื่นจนทำให้ท่านพลอยติดร่างแหมีความผิดอาญาไปกับกลุ่มด้วย

     โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มการดูแลเอาใจใส่ต่อตัวเองได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ให้เพิ่มการระวังภัยอุบัติเหตุทั้งจากการมีเรื่องมีราว การทำงาน และการใช้รถใช้ถนน

 

ตัวเลขมงคล

1

5

3

2

9

8

4

0

6

 

วัตถุมงคลประจำปีขาล :เทพฮกแช “เทพแห่งบุญวาสนาบารมีสูง”

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

-------------------------------------

 

ปีขาล (ธาตุทอง) “เสือเดินทาง”

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 70 ปี (พ.ศ.2493)

และรอบอายุ 10 ปี (พ.ศ.2553)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับท่านอาวุโสรอบอายุ 70 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวบ่วงซิ้ง และดาวก้วงเสาะจึงเป็นอีกปีหนึ่งทุกก้าวย่างที่ข้ามไปต้องมองให้ปลอดภัย การทำงานไม่ควรใจร้อนหรือใช้แต่อารมณ์จะได้ไม่เกิดเรื่องราวเป็นปัญหาตามมา เป็นเพราะเรือนชะตาประสบกับสองดาวร้าย มักจะแผ่อิทธิพลส่งผลลบทั้งในเรื่องความปลอดภัย การเกิดอุบัติเหตุต่างๆ ได้ง่าย อันดับต่อมาคือ ปัญหาด้านสุขภาพ ต้องระวังทั้งโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคอาหารเป็นพิษ โรคเครียด นอนหลับไม่สนิททำให้ภูมิต้านทานลด ก่อให้เกิดโรคภัยตามมา การงานก็จะขาดประสิทธิภาพ อันดับต่อมาให้ระวังภัยการไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ จึงควรเข้มงวดใส่ใจระวังต่อเภทภัยต่างๆ เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านและครอบครัว

     สำหรับเยาวชนรอบอายุนี้ ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ชะตาราศีในปีนี้ คือ ดาวเคราะห์ภัย อิทธิพลของดาวทำให้ปีนี้ทุกอย่างไม่ค่อยราบรื่นนัก ในด้านการเรียนท่านควรขยันเพิ่มขึ้นกว่าเดิม ด้านการเล่นผู้ปกครองอย่ามองข้ามความปลอดภัย ควรเตือนให้เด็กใช้ความระมัดระวังในการกระทำกิจกรรมต่างๆ เสมอ รวมถึงการเดินทางสัญจรอย่าประมาท ระวังจะเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงทำให้เลือดตกยางออก นอกจากนี้ต้องระวังภัยจากไฟและความร้อน พยายามเตือนเด็กให้ระมัดระวังการหยิบจับใช้เตารีด กาต้มน้ำ เตาไฟและอื่นๆ รวมถึงอาหารประเภทปิ้ง ย่าง ก็ให้รับประทานแต่น้อย

 

ด้านการงาน

      ด้านการงานรวมถึงธุรกิจการค้าปีนี้เป็นเกณฑ์เฝ้าระวัง ทุกกิจกรรมต้องรอบคอบมีสติก่อนเดินหน้า มิอาจใจร้อนใช้อารมณ์ด่วนตัดสิน ด้านการจัดการระวังล่วงเกินผู้อื่นแล้วจะทำให้เกิดการประท้วงเงียบ ส่งผลให้การงานติดขัดไม่ลื่นไหล

 • โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่การงานกิจการค้าจะติดขัดประสบปัญหาได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังการประท้วงของคนในหน่วยงาน ระวังการส่งมอบงานไม่ทันกำหนดเพราะมีเหตุแทรกแซงจะทำให้เกิดความเสียหาย การทำสัญญาจ้างหรือรับจ้างงานมีสิทธิ์จะโดนหลอก ให้เพิ่มความละเอียดในการตรวจดูข้อสัญญา อีกทั้งไม่ควรขยับขยายการลงทุนเพราะมีสิทธิ์จะถูกหลอก
 • สำหรับเดือนที่การงาน การศึกษาและการลงทุนของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุมีทิศทางสดใสรุ่งเรือง ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

 

ด้านโชคลาภ

      การเงินปีนี้ถือว่าปานกลาง แม้เงินโชคลาภจะพอมี แต่หากโลภมากทุ่มมือหนักก็อาจจะเสียหาย ในระหว่างปีจะประสบรายจ่ายที่คาดไม่ถึง ขณะออกนอกบ้าน อย่าสวมใส่เครื่องประดับทองหยองเตะตาล่อใจโจร เพราะอาจเจ็บตัวแถมเสียทรัพย์ อีกทั้งทรัพย์สินของมีค่าในบ้านก็ควรเก็บให้มิดชิด

 • โดยเฉพาะในช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้กู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันการเงิน ห้ามลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฎหมาย การลงทุนมีสิทธิ์จะถูกหลอก
 • ส่วนเดือนที่การเงินของท่านจะไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

 

ด้านครอบครัว

      เหตุการณ์ภายในครอบครัวปีนี้ไม่ค่อยราบรื่น เนื่องจากอิทธิพลจากดาวร้ายก้วงเสาะและบ่วงซิ้งที่เข้ารังควาน ซึ่งมักก่อให้เกิดการมีปากเสียงและความขัดแย้งของคนในบ้าน ส่งผลให้ในครอบครัวขาดความสงบสุข โดยเฉพาะภัยความปลอดภัย อุบัติเหตุในบ้าน ปัญหาสุขภาพของคนในครอบครัว สมาชิกในบ้านอาจถูกหลอกหรือถูกชักจูงให้เข้าไปพัวพันกับคดีความให้เกิดความเดือดร้อน ทั้งต้องระวังภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ ต้นปีควรหาเวลาไปกราบไหว้พระพุทธหรือองค์เทพให้ช่วยคุ้มครองลดภัยอันตราย

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ในครอบครัวจะเกิดเหตุวุ่นวายได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ให้เพิ่มความระวังความปลอดภัยและเพิ่มความใส่ใจต่อสุขภาพของคนในบ้าน ระวังผู้น้อยหรือบริวารไปทะเลาะวิวาทกับคนข้างบ้าน ระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย

 

ด้านความรัก

      ด้านความรักปีนี้มักมีเรื่องขัดใจทำให้หงุดหงิด ทางที่ดีท่านควรหลีกเลี่ยงอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของคู่ครองคนรักมากไป การปิดตาสักข้างจะช่วยให้ท่านไม่ต้องอารมณ์เสีย อีกทั้งอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของลูกๆหลานๆ คำเตือนแม้จะหวังดีแต่เด็กมักไม่ชอบฟัง ควรเลือกใช้คำพูดและหาเหตุผลที่ทำให้เข้าใจกัน อย่าใช้อารมณ์ ปล่อยให้ลูกหลานเรียนรู้จากประสบการณ์ตัวเอง ท่านอาจให้คำแนะนำหรือเข้าไปช่วยเหลือเมื่อเขาต้องการ

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่เปราะบางง่ายต่อการเกิดปากเสียงได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพปีนี้ สำหรับท่านอาวุโสควรระวังการสะสมความเครียด โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง จะทำให้หน้ามืดปวดหัว รวมถึงต้องระวังการเดินเหินอาจจะประสบภัยบาดเจ็บหกล้ม สำหรับเด็กเล็กควรระวังโรคภูมิแพ้ โรคติดเชื้อ โรคแพ้อากาศ โรคหวัด และภัยบาดเจ็บจากการทำกิจกรรมภายนอกบ้าน การกินดื่มอาหารที่ไม่สะอาด จะทำให้ปวดท้อง ท้องเสีย โดยช่วงเดือนที่เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุต้องเพิ่มการเอาใจใส่ดูแลสุขภาพเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ตัวเลขมงคล

9

0

3

7

2

1

3

8

5

 

วัตถุมงคลประจำปีขาล : เทพฮกแช “เทพแห่งบุญวาสนาบารมีสูง”

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีขาล (ธาตุน้ำ) “เสือยืนตั้งหลัก”

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 58 ปี (พ.ศ.2505)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     เกณฑ์ชะตาของท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุนี้ ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาและแผ่อิทธิพลส่งผลต่อท่านในปีนี้คือ ดาวเคราะห์ภัย แม้ปีนี้โดยภาพรวมรอบอายุของท่านจะได้รับพลังมงคลมาเยือน ส่งเสริมให้ท่านได้รับทั้งชื่อเสียงเกียรติยศ ตำแหน่ง และทรัพย์สินเงินทองมากอง ประกอบกับฐานครอบครัวก็ได้รับพลังอุปถัมภ์มาช่วยเกื้อหนุน ทำให้ท่านเจ้าชะตาปีนี้จะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง จะมีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านหรือเคหสถานใหม่ เปิดร้าน เปิดสาขาหรืออาจจะเปิดโรงงานใหม่ ภายในบ้านก็มีเกณฑ์จะจัดการงานที่เป็นมงคลขึ้น ด้านโชคลาภการเงินดีพอใช้ ท่านสามารถเลือกลงทุนทั้งภายในและภายนอก เงินปันผลที่คาดหวังจะได้รับสมใจ

      แต่ก็มิอาจประมาทดาวร้ายที่โคจรเข้ามารังควานรบกวนทั้งดาวบ่วงซิ้ง และดาวก้วงเสาะ ซึ่งอันดับแรกจะส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพ ท่านควรระวังเรื่องสุขอนามัยการดื่มกิน ประกอบกับท่านเข้าสู่ผู้สูงวัย จึงมิอาจรับประทานของมันจัด เค็มจัด หวานจัด ควรจะให้อาหารมีความหลากหลายและมีความสมดุลพอดี ทั้งควรระวังโรคตับอักเสบ โรคกระเพาะ และโรคลำไส้อักเสบ อันดับต่อมาต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ ควรระวังภัยบาดเจ็บหกล้มเพราะความหน้ามืดหรือวิงเวียนศีรษะดังนั้นความไม่ประมาทจะช่วยให้ปลอดภัย

 

ด้านการงาน

     ด้านการงานรวมถึงธุรกิจการค้าปีนี้พบในดีซ่อนร้าย แม้การงานโดยรวมยังดำเนินไปด้วยความราบรื่นก้าวหน้า แต่การบริหารจัดการภายในกลับก่อแต่ปัญหา ดังนั้นก่อนจะส่งคนออกไปทำงานหรือตั้งทีมทำงานร่วมกัน ต้องดูให้ดีว่าทำงานร่วมมือกันได้ มิใช่ปล่อยให้ออกไปแล้วเกิดทั้งปัญหาขัดแย้งและส่งผลกระทบกับงานหลักทำให้เกิดความเสียหาย

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานการค้าจะพบอุปสรรคและปัญหาติดขัดได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ในช่วงนี้การสั่งงานต้องสื่อสารกันให้ชัดเจนและเข้าใจ เพื่อป้องกันความผิดพลาด นอกจากนี้การทำสัญญาใดๆ ควรอ่านรายละเอียดข้อปลีกย่อยให้ดี ระวังจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ
 • ส่วนเดือนที่การงานรวมถึงกิจการค้าของท่านจะประสบความก้าวหน้ารุ่งเรืองได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

 

ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้ยังต้องประคองให้ดี เพราะยังอยู่ในช่วงมรสุม รายรับหดหาย แต่รายจ่ายวิ่งตามเป็นเงา ทั้งเกิดภาระหนี้สินและเกิดจุดรั่วไหลทางการเงิน อาจทำให้ท่านประสบภาวะขาดสภาพคล่อง ทั้งควรระวังบัญชีลูกหนี้อาจจะพบหนี้สูญหรือติดตามทวงยาก

 • โดยเฉพาะช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ควรบริหารสภาพคล่องในเงินทุนหมุนเวียนอย่างใกล้ชิด งดการให้กู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน งดเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามลงทุนในธุรกิจผิดศีลธรรมเพราะมีสิทธิ์โดนคดีอาญา นอกจากนี้ต้องหลีกเลี่ยงการลงทุนต่างๆ เพราะมีเกณฑ์จะถูกหลอกให้เสียเปรียบและเสียทรัพย์
 • ส่วนเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

 

ด้านครอบครัว

      เรื่องครอบครัว หากปีนี้ภายในบ้านมีโอกาสจัดการงานที่เป็นมงคล ไม่ว่าจะเป็น งานฉลองวันเกิด งานทำบุญบ้าน งานแต่งงาน ฯลฯ ก็ล้วนจะเป็นการเพิ่มเสริมพลังมงคลให้ภายในครอบครัว แต่หากไม่มีงานมงคลอาจจะทำให้ประสบภัยความวุ่นวาย เป็นเพราะอิทธิพลจากกลุ่มดาวร้าย จะส่งผลในเรื่องขาดความปลอดภัย ผู้น้อยบริวารก่อเรื่องให้เดือดร้อน

      โดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ในครอบครัวท่านจะเกิดเหตุวุ่นวายขึ้นได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ที่ท่านต้องใช้ความระมัดระวังในเรื่องต่างๆเป็นพิเศษ ไม่ควรยุ่งเรื่องภายในหรือปัญหาข้อพิพาททางคดีความของญาติมิตร ระวังการเกิดอุบัติเหตุภายในบ้าน และการเสียค่ารักษาพยาบาลบุคคลใกล้ชิด ระวังคนในบ้านถูกหลอกให้ไปพัวพันกับคดีความทำให้บ้านขาดความสงบสุข นอกจากนี้ให้ระวังของมีค่าสูญหาย และอาจประสบภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่

 

ด้านความรัก

      สำหรับความรักความสัมพันธ์ระหว่างท่านและคู่ครองไม่ค่อยราบรื่น มักมีเรื่องระหองระแหงกระทบกระทั่งกัน ปีนี้จึงขอท่านอย่าหูเบาฟังคำนินทาว่าร้าย ระวังภาวะวัยทองหงุดหงิดแปรปรวนทั้งวาจาและพฤติกรรม หากเป็นทั้งสองฝ่ายจะยิ่งเพิ่มปากเสียงมากขึ้น ดังนั้นท่านควรจะใจเย็นหันหน้ามาพูดกันดีๆ ดีกว่าสวนคำดุด่าตอบโต้กันจะยิ่งไปกันใหญ่

     โดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ความรักมักเกิดปากเสียงกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ที่การไปงานสังสรรค์ต้องระวังบ้านใหญ่เข้าใจผิด ท่านไม่ควรเกี่ยวข้องกับเรื่องครอบครัวของผู้อื่น และระวังลูกหลานไม่เข้าหน้า ทางที่ดีอย่าได้ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของเด็ก ๆ

 

ด้านสุขภาพ

      เนื่องจากอิทธิพลของกลุ่มดาวร้ายส่งผลทำให้สุขภาพของท่านไม่สู้ดี ดังนั้นต้องระวังโรคเงียบโผล่ขึ้นมาให้เจ็บป่วย และพยายามลดละเลิกอบายมุขทั้งหลายทั้งบุหรี่ เหล้าและอื่นๆ เพราะล้วนแต่บั่นทอนต่อสุขภาพ นอกจากนี้ท่านควรระวังโรคความดันโลหิตผิดปกติ ปัญหาการเหนื่อยหอบ โรคหัวใจ อาการเลือดไปเลี้ยงสมองไม่ทันทำให้เป็นลมหน้ามืด ระวังโรคติดเชื้อหรือโรคติดต่อ

      ดังนั้นสิ่งที่ช่วยได้คือ การนอนหลับพักผ่อนให้ดีเพียงพอ หาเวลาไปออกกำลังกาย และไปพบแพทย์ตรวจทันทีหากรู้สึกว่ามีบางสิ่งผิดปกติ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องดูแลเพิ่มการเอาใจใส่ต่อสุขภาพให้มากได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ให้เพิ่มความระวังต่ออุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง

 

ตัวเลขมงคล

5

4

9

1

3

8

0

6

7

 

วัตถุมงคลประจำปีขาล : เทพฮกแช “เทพแห่งบุญวาสนาบารมีสูง”

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีขาล (ธาตุไม้) “เสือลงเขา”

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 46 ปี (พ.ศ.2517)

 

ดวงชะตาโดยรวม

      ท่านเจ้าชะตาปีขาลรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ “ดาวก้วงเสาะ” (ดาวโซ่ตรวน) ในด้านดีปีนี้นับเป็นอีกปีหนึ่งที่เป็นมงคล ที่ความขยันหมั่นเพียรของท่านจะไม่สูญเปล่า หน้าที่การงานจะมีความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะพบการขยายตัว เหมาะกับการออกมามีกิจการเป็นของตัวเอง หรือการเปิดสาขาเพิ่ม เปิดร้านใหม่ หรือสร้างโรงงานเพิ่ม หรือลงทุนในธุรกิจภายนอกอื่นๆ การลงทุนภายนอกทั้งการเข้าหุ้น ซื้อหุ้น ก็มีทิศทางที่ดีจะมีโอกาสซื้อถูกตัวถูกเวลาและจะขายได้ในราคาที่พอใจ หรือหากซื้อเก็บก็จะได้รับปันผลสมใจ

     แต่ในระหว่างปีจะพบดาวร้ายเข้ามาเยี่ยมเยือน คือ “ดาวเทียงเก้า” จะส่งผลสำคัญในเรื่องการเสียทรัพย์ในเรื่องที่ไม่คาดหมาย การสั่งงานและการรับงานปีนี้ก็ควรจะสื่อสารกันให้ชัดเจน มิฉะนั้นอาจจะทำให้การงานผิดพลาดเกิดความเสียหาย และอาจทำให้ประสบภาวะขาดทุน ทั้งจะพบบัญชีลูกหนี้เป็นหนี้สูญ ภายในครอบครัวระวังการเกิดมีปากเสียงภายในบ้าน ระวังความโลภทำให้ท่านอาจตกเป็นเหยื่อพวกสิบแปดมงกุฎ และไม่อาจประมาทละเลยต่อปัญหาสุขภาพของตัวท่านและสมาชิกในบ้าน ทั้งการเจ็บป่วยจากโรคภัยและการบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากอุบัติเหตุซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ในขณะทำงานและในขณะเดินทาง จึงควรระมัดระวังตัวไว้เพื่อความปลอดภัย

 

ด้านการงาน

     การงานกิจการค้าของท่านปีนี้ประสบวิถีแห่งความเจริญ การงานจะพบความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะค้าขายดีมีแนวโน้มขยายตัว จะเลือกการลงทุนภายนอกก็จะได้รับผลตอบแทนและเห็นกำไรอยู่ในเกณฑ์ดี

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานธุรกิจการค้ารุ่งเรืองก้าวหน้าได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

      อย่างไรก็ดีเนื่องจากท่านได้รับอิทธิพลจากกลุ่มดาวร้ายเทียงเก้า ดาวก้วงเสาะ และดาวเซียวยิ้ง ร่วมรังควานรบกวน จึงต้องระวังการทำสัญญาจ้างหรือรับจ้างงาน อย่าตัดสินใจด้วยอารมณ์ชั่ววูบ หรือถูกท้าทายยั่วยุ ทุกกิจกรรมการงานควรมองให้ชัดเจนและตรวจสอบให้รอบคอบก่อนลงมือ นอกจากนี้ท่านควรระวังปัญหาขัดแย้งภายในหน่วยงานโดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานการค้าจะเกิดอุปสรรคปัญหาได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังการงานผิดพลาดเกิดความเสียหาย นอกจากนี้ช่วงเวลาดังกล่าวควรหลีกเลี่ยงหรือชะลอการลงทุน เพราะจะได้รับพิษภัยจากดาวร้ายเซียวยิ้ง ทำให้คนในหรือหุ้นส่วนอาจมีการยักยอกหรือทุจริต ก่อให้เกิดความเสียหาย


ด้านโชคลาภ

      โชคลาภการเงินปีนี้กลับมีเกณฑ์ดี กระแสเงินสดรับจะไหลมาเทมา ขอให้ท่านกล้าที่จะออกไปไขว่คว้าเดินหน้าหาโอกาส กล้าที่จะเข้าไปลงทุน ยิ่งขยันมากก็จะมีโอกาสรับเงินทองมาก มิควรปล่อยเวลาดีให้ผ่านไปโดยขาดการหาเงินเข้ากระเป๋า

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่เกื้อหนุนส่งเสริมให้การเงินท่านไหลลื่นคล่องตัวได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)
 • อย่างไรก็ดีควรระวังช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะสะดุดติดขัดได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังอิทธิพลจากดาวร้ายก้วงเสาะ จะทำให้เกิดความโลภชั่วขณะอาจทำให้เสียทรัพย์โดยไม่รู้ตัว อีกทั้งไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค และเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดแทรกแซง ทำให้เสียเงินก้อนใหญ่เป็นผลให้ขาดสภาพคล่องของเงินทุน


ด้านครอบครัว

     ภายในครอบครัวปีนี้พลังมนุษย์สัมพันธ์ดี มีพลังมงคลมาเยี่ยมเยือน แต่มิอาจประมาทขาดความระวังกลุ่มดาวร้ายที่โคจรเข้ามาพิฆาต สิ่งที่ควรระวังคือ ปัญหาสุขภาพของสมาชิกในบ้าน ปัญหาความปลอดภัยภายในบ้าน อุปกรณ์ไฟฟ้า เตาแก๊ส หรือสายไฟรวมถึงสิ่งที่ยึดติดตราตรึงในบ้าน ท่านควรหมั่นตรวจตราดูแลให้อยู่ในสภาพปลอดภัย หากพบว่าหมดอายุหรือชำรุด ควรจัดการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่ โดยต้องเพิ่มความระมัดระวังในช่วงเดือนต่อไปนี้ได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ให้เอาใจใส่ดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของคนในบ้านอย่างเข้มงวดขึ้น ระวังภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ ทั้งระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย หรือสูญหาย หรือถูกลักขโมย


ด้านความรัก

     ความรักของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ราบรื่นจะเกิดลมพายุกระหน่ำเข้าใส่กันได้ง่าย ท่านควรระวังควบคุมอารมณ์อย่าให้ระเบิดง่ายดาย เพราะมิฉะนั้นหนทางมีแต่จะนำไปสู่ความแตกหัก โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ความรักของท่านเปราะบางและจะเกิดปัญหาได้ง่ายได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังห้ามยุ่งเกี่ยวกับปัญหาครอบครัวผู้อื่น ระวังมือที่สามที่จะเข้ามาใกล้ชิดจนเป็นเหตุของการเข้าใจผิด หรือควรระงับสติอารมณ์ ระวังบุคคลที่แสร้งเข้ามาตีสนิทในช่วงดังกล่าว หากหลวมตัวพลาดพลั้ง จะก่อให้เกิดปัญหาตามมาไม่รู้จบ นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงการเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงเริงรมย์ ระวังการติดโรคภัย

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพปีนี้เป็นเกณฑ์ในดีมีซ่อนร้าย ท่านควรระวังการเจ็บป่วยส่วนบนของร่างกายที่คาดไม่ถึง ระวังการปวดบวมหรือมีเนื้องอก ระวังโรคกระเพาะ โรคลำไส้อักเสบ โดยเฉพาะในช่วงเดือนต่อไปนี้ที่สุขภาพร่างกายจะไม่เอื้ออำนวยได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ให้เพิ่มความระวังสังเกตความผิดปกติในร่างกาย หากคลำพบก้อนเนื้อหรือมีอาการเจ็บส่วนใดควรรีบไปพบแพทย์ ระวังลื่นหกล้ม ระวังประสบภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานหรือการเดินทาง หากดื่มสุราก็ควรเลี่ยงการขับขี่ยวดยานพาหนะ

 

ตัวเลขมงคล

4

8

7

2

5

9

0

3

6

 

วัตถุมงคลประจำปีขาล : เทพฮกแช “เทพแห่งบุญวาสนาบารมีสูง”

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีขาล (ธาตุไฟ) “เสืออยู่ป่า”

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 34 ปี (พ.ศ.2529)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาปีขาลรอบอายุนี้ ปีนี้นับเป็นอีกหนึ่งเวลาดีที่ในระหว่างปีจะพบผู้อุปถัมภ์ หน้าที่การงานของท่านจะพบความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะพบการขยายตัว ขอให้ท่านตั้งใจแน่วแน่กล้าที่จะเดินไปให้ถึงจุดหมาย ไขว่คว้าความสำเร็จมาเป็นของตน ความขยัน สติปัญญา จะทำให้ผลงานออกมาดี เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าหรือผู้มารับบริการ หรือของผู้บังคับบัญชา แต่เนื่องจากในระหว่างปีในเรือนชะตาถูกหมู่ดาวร้ายโคจรมารังควาน ทั้งดาวร้ายเทียงเก้า ดาวก้วงเสาะ และดาวบ่วงซิ้ง ซึ่งอิทธิพลของดวงดาวกลุ่มนี้จะส่งผลด้านลบต่อทั้งท่านและครอบครัวของท่าน โดยจะทำให้เกิดปัญหาต่างๆทั้งเรื่องอุบัติเหตุ ปัญหาสุขภาพของสมาชิกในครอบครัว การมีปากเสียง ปัญหาด้านคดีความ และระวังภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ การงานจะเกิดเรื่องขัดแย้งภายใน

     ปีนี้ท่านจะต้องใจเย็น ความมีระเบียบและใช้คนเข้มงวดเกินไป มีการตรวจสอบเต็มที่ คนที่อยู่กับท่านก็จะอึดอัด ทางที่ดีควรเอามือข้างหนึ่งปิดตาไว้ คนที่อยู่กับท่านก็จะสบายใจขึ้น แต่ถ้าสำหรับคนที่ทำงานเหลืออดจริงๆ ก็คงเก็บไว้ไม่ได้ คงต้องหาวิธีจัดการรับมือ และต้องหาวิธีสงวนคนเก่งไว้ให้มาร่วมมือทำงานให้ท่าน การงานถึงจะมีความก้าวหน้า นอกจากนี้เรื่องการวางตัว คำพูดจา และการข่มใจรู้จักควบคุมตัวเอง รวมถึงทักษะความมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นคุณสมบัติสำคัญของผู้ที่ประสบความสำเร็จที่ท่านควรรักษาไว้

 

ด้านการงาน

     ดวงการงานของเจ้าชะตาปีนี้ค่อนข้างดี เนื่องจากมีพลังมงคลส่งเสริมเข้ามาเยือน หน้าที่การงานจึงบังเกิดความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะขายดีมีกำไร พบช่องทางโอกาสใหม่ในการขยายตัวไปสู่วิถีความเจริญรุ่งเรือง ทั้งด้านการลงทุนก็มีทิศทางสดใส สำหรับบางท่านจะมีโอกาสปรับเงินเดือนหรือเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นในปีนี้ ขอให้ท่านหมั่นสร้างและกระชับความสัมพันธ์อันดีไว้ทั้งในระดับบนและระดับล่าง ก็จะทำให้มีพลังอุปถัมภ์ทุกทาง ในการก้าวไปสู่ตำแหน่งที่ใหญ่โตขึ้น

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานกิจการค้าของท่านรุ่งเรืองก้าวหน้าดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)
 • ส่วนเดือนที่การงานจะติดขัดประสบปัญหาได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ช่วงเดือนดังกล่าวให้ระวังความขัดแย้งภายในหน่วยงาน ระวังจะถูกเลื่อยขาเก้าอี้ ระวังจะถูกผู้อื่นขัดแข้งขัดขาตัดหน้าแย่งผลงาน ระวังลูกน้องบริวารยักยอกทุจริตขัดขวางความก้าวหน้า นอกจากนี้ช่วงเวลาดังกล่าวให้หลีกเลี่ยงการลงทุน เพราะมีสิทธิ์เสียหายและขาดทุน

 

ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้เป็นที่นั่งรายรับอุดมสมบูรณ์ กระแสเงินสดรับจะไหลเข้าสองทาง ในระหว่างปีจะพบการลงทุนหลายรายการ แต่บางรายการควรคิดให้ดีเพราะหากเห็นแก่รายได้เล็กน้อยซึ่งในระยะยาวอาจพลิกกลับเป็นขาดทุน

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินประสบภาวะฝืดเคืองได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ให้ระมัดระวังการลงทุน การเข้าซื้อหุ้น ระวังการขาดสภาพคล่องในระบบเงินทุน นอกจากนี้ห้ามให้กู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกัน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค และไม่ควรโลภในลาภที่มิใช่ของท่าน
 • สำหรับเดือนที่การเงินของท่านกลับพลิกฟื้นปรับตัวดีขึ้นได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

 

ด้านครอบครัว

     สำหรับดวงครอบครัวเป็นเกณฑ์ต้นร้ายปลายดี ช่วงต้นปี 6 เดือนแรก จะพบปัญหาจุกจิกวุ่นวายของคนในทำให้ปวดหัว ส่วนช่วง 6 เดือนหลังจะได้รับพลังมงคล หลายเรื่องราบรื่นขึ้นและดำเนินไปในทิศทางที่ท่านคาดหวัง นอกจากนี้ท่านมีเกณฑ์จะซื้อหาทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้าน มีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านหรือเคหสถานใหม่ และได้รับข่าวดีเป็นความสำเร็จของสมาชิกในบ้าน แต่ควรระวังช่วงเดือนที่ในครอบครัวจะเกิดปัญหาความวุ่นวายขึ้นได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

     ให้ระวังผู้น้อยบริวารก่อเรื่องสร้างปัญหาความเดือดร้อนมาให้ ทั้งต้องระวังเหตุขัดแย้งมีเรื่องมีราวกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง นอกจากนี้ต้องเพิ่มความระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย

 

ด้านความรัก

     ความรักปีนี้เนื่องจากพบพลังท้อฮวย (พลังเสน่ห์มารยา) ประกอบกับดาวอสูร “ก้วงเสาะ” (ดาวโซ่ตรวน) ที่โคจรเข้าคุกคามเพ่งเล็ง มักทำให้จิตใจของท่านลุ่มหลงมัวเมาในแสงสีและอบายมุขได้ง่าย ดังนั้นไม่ว่าจะเรื่องสุรานารีพาชีกีฬาบัตร ล้วนต้องพาตัวออกห่าง ประกอบกับปีนี้การงานมากทำให้มีเวลาน้อย จึงขาดการดูแลเอาใจใส่คู่ครองคนรัก เหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ความรักร้าวฉาน ท่านจึงควรทะนุถนอมดูแลรักษาความสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง

     โดยท่านควรระวังในช่วงเดือนที่ความรักของท่านค่อนข้างเปราะบางและจะเกิดเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ต้องระวังอย่ายุ่งเกี่ยวกับครอบครัวผู้อื่น หลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ และตามแหล่งอบายมุข เพราะจะมีภัยเดือดร้อนติดตามมาไม่รู้จบ

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้เป็นเกณฑ์เฝ้าระวัง เนื่องจากในชะตาพบพลังท้อฮวย และดาวร้ายก้วงเสาะ (ดาวโซ่ตรวน) ส่งกระแสเข้ามาก่อกวนเพ่งเล็ง ท่านจึงต้องระวังเรื่องอบายมุข ทั้งเหล้ายา เที่ยว เล่น ระวังภัยอุบัติเหตุทั้งระหว่างการทำงานและการเดินทาง อีกทั้งเจ้าชะตามีเกณฑ์จะเกิดโรคภัยเกี่ยวกับความรักรังควาน และ “ดาวฮ่วยยิ่ม” (ดาวคมโลหิต) ซึ่งจะส่งผลเกี่ยวกับภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก รวมไปถึงการเจ็บป่วยอื่นๆ ที่จะสร้างความรำคาญใจมาให้

     โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องดูแลสุขภาพของตัวเองอย่างใกล้ชิดได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ดังนั้นเพื่อความไม่ประมาท แม้ไปช้าอีกนิดแต่ก็ไปถึงบ้านได้อย่างปลอดภัย

 

ตัวเลขมงคล

3

9

5

6

2

8

1

0

4

 

วัตถุมงคลประจำปีขาล : เทพฮกแช “เทพแห่งบุญวาสนาบารมีสูง”

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

------------------------------------------

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2563

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล