รีเซต

ดูดวงปีจอ 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

  • 20 มกราคม 2563
  • 7,142 5

    ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีจอ 2563 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีจอ ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

 

ดูดวงปีจอ 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร  โดย Lee Tai Fu

 

ลักษณะนิสัยคนเกิดปีจอ

      ท่านที่เกิดปีจอเป็นคนดีที่น่าคบหา เพราะเป็นคนที่ซื่อสัตย์ไว้ใจได้ ให้ความเห็นอกเห็นใจเวลามีใครมาขอความช่วยเหลือ ท่านเป็นคนจริงใจ และรับไม่ได้กับความอยุติธรรม ท่านจึงต่อสู้เพื่อความถูกต้องโดยไม่คำนึงถึงอันตราย มีวิจารณญาณในการแยกแยะข่าวสารได้ดีประเภทข่าวโคมลอย หรือคลิปตัดต่อ นอกจากนี้ท่านยังเป็นคนที่มีความสามารถในการสื่อสารให้คนอื่นเข้าใจได้ดี แม้นิสัยเนื้อแท้ของท่านจะค่อนข้างขี้หงุดหงิด อยู่ไม่ค่อยติดที่ และชอบเสี่ยงโดยไม่จำเป็น จึงต้องระวังจุดอ่อนเหล่านี้ไว้ให้ดี ท่านจะเพลิดเพลินเจริญใจเสมอเมื่ออยู่ในถิ่นของตัวเองที่ไม่มีใครกล้ามาแหยม แต่เผลอนิดเดียว ก็จะออกไปเที่ยวเสาะแสวงหาประสบการณ์แปลกใหม่ โดยไม่คิดว่าจะมีภัยกับตัวเองหรือเปล่า ท่านอยากได้คนหนุนหลังดีๆ ที่จะช่วยให้ท่านผจญภัยได้อย่างมั่นใจสุดๆ กับเพื่อนฝูง ท่านเป็นคู่หูผู้ซื่อสัตย์ จริงใจ และไม่หักหลังคนที่อุตส่าห์เชื่อใจ

     ส่วนในด้านความรัก ท่านพร้อมจะทำทุกอย่าง โดยเฉพาะเมื่อพบกับปัญหาร้ายแรง ท่านก็สามารถแสดงความกล้าหาญ ควบคุมตัวเองได้ดี ไม่เคยแสดงความขี้ขลาดตาขาวเมื่อต้องยืนเคียงข้างคนที่ท่านรัก ส่วนเรื่องการเงินนั้น ท่านไม่ค่อยใฝ่สูง ที่ขยันเก็บออมไว้มากๆนั้น ก็เพื่อคนในครอบครัวทั้งนั้น ส่วนตัวท่านเองเป็นคนกินง่ายอยู่ง่าย ใช้จ่ายพอประมาณอยู่แล้ว

      ท่านที่เกิดปีจอเป็นคนธาตุดิน ซึ่งสัมพันธ์กับอวัยวะ ม้าม ตับอ่อน ปาก และกล้ามเนื้อ ธาตุของคุณจะแข็งแรงดี หากได้รับประทานอาหารที่มีรสชาติหวานในปริมาณที่พอเหมาะ

 

-------------------------------------

ปีจอ (ธาตุดิน) “สุนัขนอนกลางวัน”

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 62 ปี (พ.ศ.2501)


ดวงชะตาโดยรวม

     ดวงชะตาของท่านอาวุโสรอบอายุ 62 ปี เนื่องจากปีนี้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านคือ ดาวจ้าวแห่งทรัพย์ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้การบริหารการจัดการไปถูกที่ถูกทาง ช่วยลดความขัดแย้งในสายงานการบริหาร หน้าที่การงานจะมีความก้าวหน้าธุรกิจการค้าจะพบความเจริญรุ่งเรือง ยอดขายจะขยายตัว แต่ก็มิใช่นั่งอยู่เฉยๆท่านจะได้สิ่งที่กล่าวถึง หากแต่ท่านต้องลงมือทำ เพิ่มความขยันมุมานะจึงจะได้สิ่งเหล่านี้ ดาวมงคลเพียงส่งเสริมให้มีความราบรื่น ส่วนเงินทองท่านต้องทำงานหาเอง ปีนี้ภาพรวมมีทิศทางที่ราบรื่นก้าวหน้า แต่ท่านต้องวิ่งเต้นขยันหา ทั้งมิอาจประมาทดาวร้าย “ดาวเคราะห์ภัย” ที่ปรากฏขึ้นในระหว่างปีด้วย ซึ่งจะส่งผลเรื่องส่งคนปากหวาน สรรเสริญเยินยอเก่งมาหลอกเอาผลประโยชน์จากท่าน ไม่ว่าจะเป็นการลงทุน หรือหลอกให้หลงกลในเรื่องอื่นๆ อันเป็นที่มาของการเสียทรัพย์

     ผลที่ตามมาเป็นอันดับสองคือ ปัญหาด้านสุขภาพ ท่านพึงต้องระวังความดันโลหิตสูง โรคกระเพาะ-ลำไส้ รวมไปถึงต้องระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง ด้วยเหตุผลนี้ปีนี้ท่านจึงควรตั้งมั่นอยู่ในความไม่ประมาทจะปลอดภัยที่สุด

 

ด้านการงาน

      การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของเจ้าชะตาปีนี้ได้รับพลังมงคลส่งเสริมที่ดี นอกจากบางเรื่องที่ท่านต้องวิ่งเต้นออกหน้าการงานจึงจะสำเร็จแล้ว ปีนี้ยังเหมาะแก่การฝึกทายาทหรือฝึกผู้ช่วยขึ้นมาเป็นตัวแทนคอยช่วยสานงานต่อ จะช่วยให้การงานดำเนินไปในทิศทางที่ก้าวหน้ารุ่งเรืองดียิ่งขึ้น ธุรกิจการค้าการขายจะมีโอกาสขยายใหญ่โต

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่หน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้ารุ่งเรืองโดดเด่นได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) แต่อย่างไรก็ดีท่านควรระวังพลังพิฆาตรังควานจากกลุ่มดาวร้ายที่โคจรร่วมอยู่ในดวง

     โดยช่วงเดือนที่การงานการค้าตกต่ำและท่านเจ้าชะตาต้องเพิ่มความระวังได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) การทำสัญญารับงาน หรือจ้างงานหรือมอบหมายงานใหญ่ให้อย่าไว้ใจหรือปล่อยทีเดียวหมด ระวังผู้น้อยสร้างความเดือดร้อนทำให้เกิดความเสียหาย ควรเข้าตรวจสอบด้วยตัวเองเพื่อป้องกันความเสียหาย นอกจากนี้การลงทุนภายนอกเป็นเกณฑ์ต้องเพิ่มการวิเคราะห์และพิจารณาอย่างรอบคอบ ระวังว่าหากด่วนตัดสินใจลงทุนไป อาจนำพาให้ท่านสู่วิกฤติทางการเงิน

 

ด้านโชคลาภ

     โชคลาภการเงินของเจ้าชะตาปีนี้ค่อนข้างมีรายรับที่ดี เพราะได้รับพรจากดาวมงคล ส่งผลให้สิ่งที่ท่านหว่านพืชลงทุนลงแรงไว้ จะมีกระแสเงินสดรับไหลเข้าดีพอให้ชื่นใจหายเหนื่อย

     โดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การเงินจะไหลเข้ากระเป๋าเป็นกอบเป็นกำได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) แต่ก็อย่าลืมดาวร้ายที่ส่งผลเพ่งเล็งรังควานร่วมอยู่ด้วย ซึ่งจะส่งผลให้การเงินเกิดสะดุดติดขัด อีกทั้งการลงทุนภายนอกหรือการขยายกิจการควรพิจารณาให้ดี อาจมีภัยซ่อนเร้นที่มองไม่เห็นทำให้ได้รับความเสียหาย

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านอาวุโสต้องเพิ่มความระวัง เพราะดาวการเงินตกต่ำได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังการขาดสภาพคล่องหรือเกิดเรื่องที่ไม่คาดหมายมาเป็นสาเหตุที่ทำลายสภาพคล่องในกระเป๋าของท่าน

 

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้เป็นเกณฑ์ดีที่ซ่อนร้าย ท่านจะมีโอกาสย้ายเข้าบ้านหรือเคหสถานใหม่ เปิดร้านหรือเปิดโรงงานใหม่ หรือภายในบ้านจะมีสมาชิกใหม่เพิ่ม แต่เนื่องจากยังไม่อาจประมาทวางใจกับผลกระทบของกลุ่มดาวอัปมงคลที่จะแผ่อิทธิพลส่งผลให้สมาชิกในบ้านอาจจะไปมีเรื่องมีราวกับคนนอก รวมไปถึงพึงต้องเฝ้าระวังความปลอดภัยต่างๆ ภายในบ้านมากขึ้น

     โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังอุบัติภัยที่อาจจะเกิดขึ้นกับคนในบ้าน ทั้งเด็กเล็กและผู้สูงวัยควรระวังภัยหกล้ม อาจจะส่งผลถึงขั้นประสบภัยเลือดตกยางออกหรืออาจมีผลต่อกระดูก

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้เป็นเกณฑ์ดีที่ซ่อนร้าย สุขภาพของท่านอาวุโสแม้ดูภายนอกจะแข็งแรง แต่โรคความดันโลหิตสูงและโรคที่แอบแฝงซ่อนเร้นจะจู่โจมเกิดขึ้นเมื่อไรก็ได้ หากท่านรู้สึกวิงเวียนศีรษะ หน้ามืด ควรหาที่นั่งพักก่อน ทั้งควรเพิ่มการดูแลใส่ใจตัวเองด้วยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อีกทั้งเรื่องอาหารการกินควรเลือกรับประทานให้ถูกสุขลักษณะ

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านควรเข้มงวดใส่ใจต่อการดูแลตนเองและเพิ่มความระวังเหตุร้ายได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ขณะทำงานหรือสัญจรเดินทางให้ระวังประสบภัยหน้ามืดเป็นลม ควรหาบุคคลใกล้ชิดติดตามหรือไปเป็นเพื่อนเสมอในช่วงเดือนที่กล่าวมา

 

ด้านความรัก

     ความรักความสัมพันธ์ของท่านอาวุโสปีนี้ต้นดีปลายร้าย ช่วง 6 เดือนแรก ความรักยังราบรื่นดี แต่เข้าช่วง 6 เดือนหลัง ระวังติดบ่วงเสน่หาจากความรักชั่วคราว ขอให้ท่านพึงหนักแน่นและควบคุมพฤติกรรมของตัวเอง อย่าไปหลงเด็กจนถอนตัวไม่ขึ้นเพราะจะกลายเป็นความไม่สงบในครอบครัว

     โดยช่วงเดือนที่ท่านควรระมัดระวังการกระทำเพราะเรื่องเล็กอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ในบ้านได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ตัวเลขมงคล

1

8

3

9

7

6

4

5

0

 

วัตถุมงคลประจำปีจอ:เทพกวนอูทรงม้าประกาศชัยเหนือคู่แข่ง

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีจอ (ธาตุทอง) “สุนัขที่อยู่ในศีลธรรม”

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 50 ปี (พ.ศ.2513)

 

ดวงชะตาโดยรวม

      สำหรับเจ้าชะตาปีจอรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวเล่งเต็ก ปีนี้จึงนับเป็นปีมงคลอีกปีหนึ่งที่ทรัพย์สินเงินทอง เกียรติยศ ตำแหน่ง ชื่อเสียงจะเวียนมาพบท่านพร้อมๆ กัน ขอเพียงให้ท่านมีความตั้งใจมุ่งมั่นและมีความขยัน ใจถึงกายพร้อม สิ่งที่กล่าวมาก็จะมาอยู่เคียงข้างท่าน เป็นเพราะปีนี้เรือนชะตาพานพบดาวมงคลโคจรมาเปล่งประกายฉายส่อง ส่งเสริมให้ทุกกิจกรรมที่เกี่ยวกับหน้าที่การงานหรือธุรกิจการค้าสามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่น แค่ใจคิดงานก็ใกล้จะสำเร็จ เรียกได้ว่าสถานการณ์เป็นใจและฟ้าเข้าข้าง

     แต่เนื่องจากในเรือนชะตาปีนี้กลับปรากฏกลุ่มดาวร้ายทั้งดาวลกฮึ้ง และดาวเซียวแอะ (ดาวเคราะห์ภัย) โคจรเข้ารังควานก่อกวนร่วมอยู่ด้วย ซึ่งจะส่งผลเกิดปัญหาให้ท่านเดือดร้อนวุ่นวายในเรื่องการบริหารงานบุคคล คนในองค์กรมีความขัดแย้งกัน ลูกน้องบริวารมักกระด้างกระเดื่องไม่ค่อยเชื่อฟังทำตามคำสั่ง ทำให้การงานกิจการค้าเกิดความผิดพลาด ธุรกิจเกิดความเสียหาย ทั้งยังปรากฏผู้ใต้บังคับบัญชาบางคนแอบขัดขวางงาน เลื่อยขาเก้าอี้เจ้านาย อีกทั้งจะพบการทุจริต เบียดบังผลประโยชน์ไปเป็นของตน

 

ด้านการงาน

      การงานรวมถึงธุรกิจการค้าปีนี้ได้รับพลังดาวมงคลเกื้อหนุนส่งเสริม ขอให้ท่านเจ้าชะตากล้าที่จะสร้างผลงานใหม่ๆ กล้าที่จะขยายกิจการขยายการลงทุน หรือป้อนสินค้าใหม่เข้าสู่ตลาด ทั้งยังมีความกล้าที่จะเข้าลงทุนในธุรกิจใหม่ๆภายนอก ก็ล้วนมีแนวโน้มจะสร้างผลกำไรตอบแทนให้เป็นกอบเป็นกำ

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่หน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้ารุ่งเรืองสดใสได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) อีกทั้งยังเป็นเวลาดีที่ท่านควรคัดเลือกทายาทหรือผู้ช่วยมาช่วยสานงานต่อ เพื่อดูแลเรื่องการลงทุนทั้งภายในและภายนอกกิจการ ทั้งช่วยดูแลรักษาผลประโยชน์และยังเป็นการศึกษางานไปในตัว ซึ่งล้วนจะส่งเสริมให้ท่านสามารถเดินหน้าไปตามเป้าหมายและแผนงานที่วางไว้

     อย่างไรก็ดีท่านควรระวังช่วงเดือนที่การงานจะเกิดปัญหาขึ้นได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังความขัดแย้งวุ่นวายภายในหน่วยงาน ระวังคนใกล้ตัวทุจริต ระวังการเจรจาทำสัญญาทางการงานจะส่งผลก่อความเสียหายถึงอนาคต นอกจากนี้การเริ่มงานใหม่ การเข้าหุ้นร่วมทุนและการลงทุนในด้านต่างๆ ให้ระวังผู้น้อยหรือบริวารยักยอกทุจริต หรือตกแต่งตัวเลขทางบัญชี

 

ด้านโชคลาภ

      การเงินปีนี้ช่วงต้นปี 6 เดือนแรกเป็นเวลารับทรัพย์ เพราะการเงินยังไหลลื่นคล่องตัวดี แต่หลังกลางปีไปแล้ว หากเจ้าชะตามีการลงทุนเพิ่มในเรื่องต่างๆ ต้องใช้ความระมัดระวัง อาจจะประสบเหตุที่คาดไม่ถึงทำให้การเงินสะดุด หรือเกิดหนี้สูญบางรายการ หรือลูกหนี้เกิดประสบปัญหาไม่สามารถชำระเงินได้ตามกำหนด หรือมิฉะนั้นท่านก็อาจจะได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจในภาคใหญ่หรือการประกาศของรัฐบาล ทำให้การค้าขายประสบปัญหา

     โดยช่วงเดือนที่การเงินจะประสบภาวะติดขัดขาดสภาพคล่องได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ที่ท่านเจ้าชะตาต้องใช้ความระมัดระวังในการลงทุน เพราะหากลงทุนผิดพลาดอาจนำพาความเดือดร้อนกระทบกิจการภาพรวม ระวังผู้น้อยหรือบริวารยักยอกทุจริตทางการเงิน ระวังคนมาหลอกชักชวนให้ลงทุนในเรื่องที่มีความเสี่ยงหรือผิดกฎหมาย อีกทั้งห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน และห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชควัดดวงใดๆทั้งสิ้น

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

 

ด้านครอบครัว

     ด้านครอบครัวปีนี้ได้รับพลังมงคลส่องสว่าง ภายในบ้านท่านปีนี้จึงมีเกณฑ์จะจัดการงานอันเป็นมงคลขึ้น อาจจะมีงานวันเกิด งานฉลองครบรอบ หรืองานเลี้ยงฉลองความสำเร็จ งานขึ้นบ้านใหม่ งานฉลองสมาชิกใหม่เพิ่ม หรืองานแต่งงาน ทั้งมีฤกษ์ย้ายเข้าเคหสถานใหม่

     แต่ควรระวังช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวของท่านจะประสบเรื่องที่ไม่สงบได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ท่านควรเอาใจใส่และดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้านอย่างใกล้ชิด ระวังเหตุเจ็บป่วยไม่สบายหรือประสบอุบัติเหตุ ระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้สร้างความเดือดร้อนเสียหาย นอกจากนี้ทรัพย์สินสิ่งของมีค่าท่านควรดูแลจัดเก็บให้มิดชิด ระวังของมีค่าสูญหาย เสียหายหรือถูกลักขโมย

 

ด้านความรัก

     ความรักของท่านเจ้าชะตาดีพอใช้ แม้บางช่วงจะมีความคิดเห็นไม่ตรงกันบ้าง แต่ขอเพียงจะมีใครคนใดคนหนึ่งยอมถอยสักก้าว เพื่อให้เหตุการณ์สงบลง เมื่อลมพายุพัดผ่านไป ท้องฟ้าก็จะกลับมาแจ่มใสได้ดังเดิม

     ช่วงเดือนที่ความรักของเจ้าชะตามักจะเกิดปัญหาและทะเลาะเบาะแว้งกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังการต่อปากต่อคำจะยิ่งทำให้เรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ อีกทั้งห้ามยุ่งเกี่ยวหรือมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับครอบครัวผู้อื่น และสิ่งสำคัญคือ หลีกเลี่ยงการไปเที่ยวตามสถานบริการบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ เพราะอาจเกิดโรคภัยและเหตุร้าวฉานในครอบครัว

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็มิอาจประมาทในช่วงเดือนต่อไปนี้อันได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ให้ระวังภัยบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทั้งในระหว่าง การทำงานและการเดินทาง การดื่มกินช่วงดังกล่าวควรจะทำให้พอเหมาะกับสุขภาพร่างกาย นอกจากนี้หากไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์หรือเข้าสังคม เมื่อดื่มสุราของมึนเมาท่านควรหลีกเลี่ยงการขับขี่ยวดยานโดยเด็ดขาด หรือเมื่อทานยาบางชนิดแล้วอาจจะทำให้ง่วงซึม ก็ไม่ควรทำงานที่เกี่ยวกับเครื่องจักรหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าและของมีคมต่างๆ โดยเด็ดขาด

 

ตัวเลขมงคล

4

8

1

3

5

7

9

0

6

 

วัตถุมงคลประจำปีจอ : เทพกวนอูทรงม้าประกาศชัยเหนือคู่แข่ง

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีจอ (ธาตุน้ำ) “สุนัขเฝ้าบ้าน”

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 38 ปี (พ.ศ.2525)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับท่านเจ้าชะตาปีจอวัยทำงานรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านคือ “ดาวลกฮึง” (ดาวจ้าวแห่งทรัพย์) เมื่อได้รับพลังมงคลหนุนนำ ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่เรื่องการงาน-การเงินจะเป็นใจ หลายเรื่องที่ท่านตั้งหวังรอคอยคำตอบอยู่ จะเห็นทิศทางความสำเร็จเป็นรูปเป็นร่างที่ชัดเจนขึ้น ในระหว่างปีนี้ขอให้ท่านพิจารณาถึงโอกาสและจังหวะเหมาะที่เข้ามา ทั้งท่านต้องมีความใจถึงและใจกล้าที่จะเข้าลงทุนในธุรกิจที่เคยคาดหวังไว้ หรือเข้าซื้อกิจการที่ตนเองเคยอยากได้ เพื่อเข้าดำเนินการตามที่ใจปรารถนา เป็นการพัฒนาและยกระดับฐานะตนเองขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง

      แต่อย่างไรก็ดีแม้จะมีดาวดีและฤกษ์เหมาะที่คอยส่งเสริมแต่ก่อนที่ท่านจะตัดสินใจลงทุน อย่าลืมสำรวจความพร้อมของตัวเองในด้านต่างๆ ทั้งเงินทุน ประสบการณ์ และกำลังคน โดยเฉพาะกำลังคนในครั้งนี้มีความสำคัญมาก กิจการใหญ่หรือโครงการโครงงานใหญ่ที่รับมา หากขาดแขนขาทำคนเดียวคงสำเร็จลงไม่ได้ เพราะฉะนั้นจำเป็นต้องหาผู้ช่วยที่ไว้ใจได้ ถูกกับงานและมีฝีมือที่ใช้ได้ เมื่อได้ครบถ้วนสิ่งเหล่านั้นแล้ว ความสำเร็จภายหน้าที่รออยู่จะเป็นของท่าน

     แต่เนื่องจากในระหว่างปีได้ปรากฏกลุ่มดาวร้ายหลายดวงที่คอยรังควานขัดขวางทางการงานอยู่ ดังจะส่งผลถึงเรื่องจะเกิดความขัดแย้งภายในหน่วยงานหรือในสายงานการบังคับบัญชา อาจเกิดอาการกระด้างกระเดื่องกระทำนอกเหนือคำสั่ง ถูกปีนเกลียว ถูกนินทาว่าร้าย และการก่อเรื่องราวของผู้น้อยหรือบริวารในทางผิดพลาดเสียหายให้ท่านต้องตามชดใช้

 

ด้านการงาน

      ด้านการงานปีนี้ตกวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรืองมาเยือน ฉะนั้นเจ้าชะตาจึงไม่ควรปล่อยให้เวลาแห่งความราบรื่นผ่านไปโดยมิได้ทำอะไรให้งอกเงยเป็นชิ้นเป็นอัน ปีนี้หากปรารถนาให้ผลลัพธ์ปรากฏชัดท่านต้องเพิ่มขยันมุมานะ สร้างผลงานขยายยอดขายรายรับและกล้าที่จะลงทุนเพิ่ม ท่านที่ทำงานประจำจึงจะมีโอกาสได้รับการปรับเงินเดือนหรือเลื่อนตำแหน่งให้สูงขึ้น ก่อนที่จะได้รับตำแหน่งใหญ่โต ท่านควรฝึกทักษะด้านมนุษย์สัมพันธ์ให้ดี รู้จักสนองนโยบายผู้ใหญ่ รู้จักบริหารดูแลลูกน้องให้ความเป็นธรรมต่อคนในปกครอง ทั้งควรมีไมตรีจิตที่ดีต่อเพื่อนร่วมงาน

      โดยในช่วงเดือนที่การงานของท่านเจ้าชะตาโดดเด่นก้าวหน้าได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ในช่วงดังกล่าวการเริ่มงานใหม่ การเข้าหุ้นลงทุน และการลงทุนในเรื่องต่างๆ จะเป็นไปด้วยดี สามารถกำหนดเป้าหมายและทิศทางการลงทุนได้ และท่านจะพบผลตอบแทนเป็นที่สมหวังดังใจ

      แต่อย่างไรก็ดีท่านควรเพิ่มความระวังในช่วงเดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ซึ่งการงานจะเกิดข้อผิดพลาดเสียหาย การดำเนินเอกสารสัญญาต่างๆ ต้องระวังจะถูกหลอกถูกเอาเปรียบ อีกทั้งท่านควรหลีกเลี่ยงการลงทุนทั้งภายนอกและภายใน ระวังจะประสบกับภาวะขาดทุนตามมา

 

ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้ตกที่นั่งอุดมสมบูรณ์ โชคลาภมาอยู่เคียงข้างท่าน กระแสเงินสดรับจะไหลเข้าสองทางทั้งรายรับประจำจากการจำหน่ายสินค้าหรือบริการ รวมถึงเงินพิเศษจากงานพิเศษ ปีนี้จึงเป็นโอกาสดีที่ท่านควรจะขยันทำงานจะได้มีตัวเลขรายรับในบัญชีที่เพิ่มมากขึ้น

     โดยช่วงเดือนที่ดาวส่งเสริมให้การเงินไหลลื่นคล่องตัวได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

      แต่ควรระวังช่วงเดือนที่ดวงการเงินของท่านตกต่ำอันได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามทำธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือเกี่ยวข้องกับการละเมิดสิทธิ์ต่างๆ

 

ด้านครอบครัว

     ภายในครอบครัวของเจ้าชะตาปีนี้เป็นเกณฑ์มีดีมีร้ายปะปนกัน แต่หากภายในบ้านท่านสามารถจัดการงานอันเป็นมงคลขึ้นในบ้าน ก็จะช่วยสลายเคราะห์ภัยพลังอัปมงคลให้เบาบางลง สิ่งที่ควรระวังคือ ปัญหาสุขภาพของคนในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นผู้อาวุโสหรือเด็กเล็กก็ให้ระวังเหตุเจ็บป่วยแบบกะทันหัน อีกทั้งปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งภายในบ้าน หรือคนในไปมีเรื่องมีราวกับคนนอกบ้าน

      โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวท่านจะประสบปัญหาความวุ่นวายมากเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังการมีปากเสียงไม่สงบทั้งภายในภายนอกให้เหนื่อยหน่ายรำคาญใจ ทั้งต้องระวังภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ รวมถึงท่านต้องเพิ่มความระวังเกี่ยวกับทรัพย์สินของมีค่าเสียหายหรือสูญหาย หรือถูกลักขโมย

 

ด้านความรัก

     ภาพรวมความรักปีนี้สดใสราบรื่น จะพบคู่ครองคนรักเอาอกเอาใจดูแลท่านมากขึ้น ทั้งจะมีโอกาสร่วมทางควงแขนคนรักออกไปท่องเที่ยวทัศนาจรยังต่างถิ่นแดนไกล หรือต่างร่วมเป็นจิตอาสาออกช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก แต่อย่างไรก็ดีในบางช่วงของปีความรักของท่านก็เผชิญคลื่นลมมรสุม

     โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องประคับประคองนาวารักให้ดีได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังการเกิดมีปากเสียงจากเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ อย่างไรก็ขอให้ท่านควบคุมอารมณ์ให้ดี พึงมีสติและใจเย็นให้มากที่สุดเพื่อป้องกันเรื่องขยายใหญ่เปิดโอกาสให้ผู้อื่นแทรกกลางเข้ามา อีกทั้งท่านควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ ระวังการหลงแสงสีหรือหลงเด็กบริการ จะทำให้บ้านลุกเป็นไฟไม่สงบ

 

ด้านสุขภาพ

      สุขภาพโดยรวมของเจ้าชะตาปีนี้แข็งแรงดี จะพบบ้างก็แต่การเจ็บป่วยเพียงเล็กๆน้อยๆ ที่รักษาดูแลตามอาการไม่นานก็หายขาด แต่ก็พบบางช่วงของปีที่ท่านไม่อาจประมาทขาดความระวัง และต้องใส่ใจดูแลต่อสุขภาพมากขึ้นได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ช่วงเดือนดังกล่าวให้ระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการขับขี่ยวดยาน จะส่งผลถึงขั้นได้รับบาดเจ็บเลือดตกยางออก หากดื่มต้องเลี่ยงขับขี่รถหรือใช้บริการรถสาธารณะจะปลอดภัยกว่า

 

ตัวเลขมงคล

3

6

9

2

0

7

5

8

1

 

วัตถุมงคลประจำปีจอ : เทพกวนอูทรงม้าประกาศชัยเหนือคู่แข่ง

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีจอ (ธาตุไม้) “สุนัขบนภูเขา”

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 26 ปี (พ.ศ.2537)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาปีจอรอบอายุ 26 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวเล่งเต็ก” (ดาวจ้าวมังกร) ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าจะพบพลังสนับสนุน ท่านจึงควรตั้งใจทำงาน ขยันหมั่นเพียร มุ่งมั่นไปสู่ความก้าวหน้า อย่าปล่อยให้อนาคตที่สดใสต้องเสียเวลารอนานเพียงเพราะท่านเพิกเฉยต่อโอกาสดี อีกทั้งท่านควรสร้างและกระชับความสัมพันธ์ที่ดีต่อผู้คนรอบข้างไว้เสมอ รู้จักเคารพผู้หลักผู้ใหญ่ รู้จักมอบไมตรีให้กับเพื่อนร่วมงาน นี่คือถนนเส้นทางสู่อนาคตอันเรืองรองของตัวท่านเอง

     อย่างไรก็ตามแม้ในระหว่างปีนี้ท่านจะประสบกับกลุ่มดาวร้ายหลายดวงที่โคจรเข้ามาเพ่งเล็งรังควานเรือนชะตา จะส่งผลถึงการเกิดปัญหาในระหว่างการเดินทาง แต่หากท่านเจอะเจอผู้คนแล้วรู้จักรักษามารยาทอันดีงามไว้ มีความอ่อนน้อมถ่อมตน อย่ากระด้างกระเดื่องผิดวิสัย ก็จะไม่เป็นอุปสรรคต่อท่านในภายหลัง

 

ด้านการงาน

     การงานปีนี้เป็นเกณฑ์พบวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรือง หน้าที่การงานจะมีความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะเจริญรุ่งเรือง ท่านเจ้าชะตาควรใช้โอกาสนี้ขยันสร้างผลงาน เพิ่มยอดขาย และรู้จักอ่อนน้อมถ่อมตนมีสัมมาคารวะต่อผู้ใหญ่ หมั่นออกไปพบปะบุคคลที่ต้องติดต่อประสานงานด้วย เพื่อสร้างและกระชับสัมพันธไมตรีไว้ การทำงานใดๆ ในปีนี้ท่านยังต้องพึ่งพาอาศัยกันเพื่อเป็นการปูทางอันสดใสก้าวสู่อนาคต

     สำหรับช่วงเดือนที่การงานรวมถึงกิจการค้าของท่านก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

     ด้านการเข้าหุ้นร่วมลงทุนปีนี้เป็นเกณฑ์ต้องพิจารณาให้ดี โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านควรหลีกเลี่ยงการลงทุน และการทำงานจะเกิดปัญหาขึ้น ได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) การเข้าหุ้นลงทุนช่วงเวลานี้ระวังจะถูกหลอก ทั้งต้องระวังลูกหนี้เป็นหนี้สูญ นอกจากนี้ควรระวังการวางตัวหรือการเสียมารยาทล่วงเกินผู้อื่น จะส่งผลกระทบต่องานหลักของท่าน เรื่องเอกสารสัญญาทางการงานกิจการค้า ก็พึงต้องตรวจดูข้อปลีกย่อยให้รอบคอบ ระวังจะถูกหลอกและตกเป็นเบี้ยล่างเสียเปรียบ

 

ด้านโชคลาภ

      การเงินปีนี้เป็นเกณฑ์ที่นั่งอุดมสมบูรณ์ จึงเป็นเวลาดีของการขยันมุมานะหาเงินเข้ากระเป๋า และรู้จักเก็บออมสะสมเป็นทุนรอนในการก้าวสู่อนาคตที่สดใส อีกทั้งเป็นทุนสำหรับการลงทุนเพื่อขยายผลกำไรให้มากขึ้น

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) แต่เงินจากการพนันเสี่ยงโชคไม่อาจคาดหวังมากนัก พอมีเข้ามาบ้างเป็นบางช่วง แต่ท่านก็ควรลงแค่หอมปากหอมคอ อย่าเผลอลืมตัวหรือหลงมัวเมา เพราะสิ่งที่จะได้รับตอบแทนกลับมาอาจได้ไม่คุ้มเสีย ระวังโลภมากนัก ลาภมักจะหาย

     สำหรับเดือนที่การเงินจะติดขัดฝืดเคืองและท่านควรระวังเรื่องการลงทุนได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันการเงินช่วยใคร ไม่ควรหลงร่วมทุนทำธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมายบ้านเมืองหรือละเมิดลิขสิทธิ์ต่างๆ เพราะอาจโดนร่างแหมีคดีอาญาติดตัว

 

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้เนื่องจากปรากฏกลุ่มดาวมงคลแผ่รังสีส่งพลังมงคลเข้ามาถึงประตูบ้าน จึงนับเป็นนิมิตหมายอันดีที่ปีนี้จะมีเกณฑ์จัดการงานอันเป็นมงคลขึ้นภายในบ้าน อาจมีการเพิ่มสมาชิกใหม่ หรือมีฤกษ์ย้ายเข้าไปอยู่บ้านหรือเคหสถานใหม่ หรือมิฉะนั้นก็อาจได้รับข่าวดีเป็นเรื่องความสำเร็จของสมาชิกในบ้าน

     อย่างไรก็ดีมีบางเดือนของปีนี้ที่ภายในครอบครัวท่านจะประสบกับความยุ่งยากวุ่นวายได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังการเกิดปากเสียงของสมาชิกในบ้าน นอกจากนี้ควรระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือมีโจรขโมยเข้าบ้าน ดังนั้นสิ่งของมีค่าควรเก็บมิดชิด อย่าคุยโวโอ้อวดหรือวางปล่อยล่อตาล่อใจโจร

 

ด้านความรัก

     ความรักของท่านเจ้าชะตาปีนี้ค่อนข้างอ่อนไหวเปราะบาง พูดคุยแต่ละคำก็มักจะเกิดความเห็นไม่ตรงกัน ทำอะไรให้ก็ดูจะกลายเป็นเรื่องขัดตาขัดใจ ทั้งจะพบมือที่สามเข้ามาสอดแทรกยุยงทำให้เกิดความเข้าใจผิด ส่งผลให้ความรักไม่ราบรื่น

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักจะเกิดปากเสียงกระทบกระทั่งกันได้ง่ายและอาจส่งผลให้รักร้าวได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ต้องระวังอย่าหวั่นไหวกับบ่างช่างฟ้อง เพราะจริงบ้างเท็จบ้างใส่สีกันจนเลอะ ถ้ายิ่งมาประกอบกับอารมณ์ชั่ววูบในการตัดสินใจหรือทำอะไรโดยประชดประชันกัน อาจยิ่งส่งผลทำให้ความรักถึงจุดแตกหัก อย่าให้อิทธิพลจากลมปากของคนไม่หวังดีส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ที่ท่านสร้างมา นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะจะยิ่งเพิ่มชนวนเหตุของปากเสียงและอาจติดโรคภัยเป็นของแถม

 

ด้านสุขภาพ

      สุขภาพปีนี้เป็นเกณฑ์แข็งแรง เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ท่านจะมีกำลังวังชาเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังความสามารถ พร้อมเข้าลุยการงานได้อย่างมิรู้จักเหน็ดเหนื่อย จึงสามารถใช้โอกาสในช่วงปีนี้สร้างผลงานขยายรายรับได้อีกมากมาย

      แต่อย่างไรก็ควรระวังช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มการดูแลเอาใจใส่ต่อสุขภาพให้มากขึ้นได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ในช่วงดังกล่าวนอกจากเรื่องการเจ็บไข้ได้ป่วย ยังต้องระวังจะเกิดเรื่องที่นอกเหนือความคาดหมาย จึงควรคำนึงถึงความปลอดภัยไว้เป็นอันดับหนึ่ง ออกจากบ้านก็อย่าประมาท ต้องระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทางสัญจรทั้งใกล้-ไกล

 

ตัวเลขมงคล

1

9

6

0

5

3

8

4

7


วัตถุมงคลประจำปีจอ:
เทพกวนอูทรงม้าประกาศชัยเหนือคู่แข่ง

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีจอ (ธาตุไฟ) “สุนัขเฝ้าบ้าน”

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 14 ปี (พ.ศ.2549)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาที่เกิดปีจอรอบอายุ 14 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ ดาวจ้าวแห่งทรัพย์ ปีนี้แม้จะเป็นปีมงคลปีหนึ่งที่การศึกษาเล่าเรียนจะมีความก้าวหน้า แต่ท่านก็ต้องดึงใจให้ขยันตั้งใจเล่าเรียน อย่าใจแตกเพราะแรงยั่วยุจากเทคโนโลยีและสิ่งเร้ารอบด้าน เป็นเพราะดาวร้าย “เซียงแอะ” (ดาวเคราะห์ภัย) เข้าเพ่งเล็งคุกคามจะส่งผลให้ท่านเสียสมาธิ ชอบที่จะออกแสวงหาจากนอกตำราเรียนมากกว่าจะศึกษาในห้องเรียน จึงควรระมัดระวังการถูกชักชวนออกไปเที่ยวเตร่ และอาจถูกหลอกใช้หลงทำอะไรผิดๆ จะทำให้อนาคตต้องเกิดรอยตำหนิ

     ปีนี้ท่านจึงหัดปฏิเสธการไปในสถานที่อโคจร ทั้งเวลาที่ค่ำมืดรวมถึงสถานที่ที่มีความเสี่ยงภัยก็ควรรู้จักปฏิเสธ สถานการณ์ที่จะชักจูงให้เกิดมีเรื่องราวเหตุทะเลาะวิวาทได้ง่ายก็ควรหลีกเลี่ยง ระวังลูกหลงและการอาจหลงกลตกเป็นเครื่องมือให้ผู้ไม่หวังดีชักจูงให้ท่านทำอะไรในทางที่ผิด

 
ด้านการงาน

      เรื่องการศึกษาของเจ้าชะตารอบอายุนี้ ปีนี้จะมีพลังมงคลหนุนส่งให้พบความราบรื่นก้าวหน้า เนื่องเพราะฐานการงานได้ปรากฏดาวมงคลเล่งเต็ก (ดาวจ้าวมังกร) และดาวซัมไท้ (ดาวสามกุลบุตร) โคจรมาเกื้อหนุนส่งเสริม จึงช่วยเสริมให้การศึกษาเล่าเรียนจะมีความเข้าใจดีขึ้น หรือเจอครูที่ถูกจริต แนะนำตรงทาง ทำให้ท่านทำคะแนนได้ดีขึ้น แต่ก็อย่าประมาทกับกลุ่มดาวร้ายที่จะก่อกวนส่งผลในท่านหลงใหลกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนอาจทำให้ขาดสมาธิ จิตใจกระเจิดกระเจิงอยากรู้อยากเห็น แม้บางเรื่องก็น่าศึกษา แต่หลายเรื่องอย่าลองจะปลอดภัยกว่า

     ในช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนและเจ้าชะตาต้องเพิ่มความระวังได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังการรวมกลุ่มออกไปเที่ยวเตร่ข้างนอก อาจเกิดการทะเลาะวิวาทและถูกลูกหลง หรือต้องพลอยรับเคราะห์เพราะถูกโยงให้พัวพันกับเรื่องผิดกฎหมาย จะนำพาให้ตัวเองและครอบครัวเดือดร้อน

     ส่วนเดือนที่การศึกษาเล่าเรียนมีทิศทางก้าวหน้าดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

 

ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้เป็นเกณฑ์ปานกลาง กระแสเงินสดรับจะไหลเข้าสองทางทั้งทางตรงจากรายรับประจำและเงินรับจากโชคลาภ เพียงแต่โชคลาภจากการเสี่ยงดวงหรือการพนันเสี่ยงโชคมิได้เป็นเงินที่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม ดังนั้นได้มาง่ายก็จะมีเหตุให้จ่ายออกไปด้วยเรื่องที่ท่านไม่คาดหมาย มีมาก็มีไป จึงควรระมัดระวังอย่าลุ่มหลงมากเกินไป

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่โชคลาภการเงินตกต่ำได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังอย่าหลงเชื่อถูกชักชวนให้หาเงินในทางที่ผิดกฎหมาย นอกจากนี้ควรระวังอย่าคุยโวหรือสวมใส่ของมีค่ายั่วตาโจร ระวังเภทภัยตามมา

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านมีสภาพคล่องไหลลื่นดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

 

ด้านครอบครัว

     เหตุการณ์ภายในครอบครัวของเจ้าชะตาวัยรุ่น ปีนี้มีเกณฑ์ว่าจะเกิดมีปัญหา หรือเกิดเรื่องราวที่คาดไม่ถึงในบ้าน ระวังการเจ็บป่วยแบบกะทันหันของสมาชิกในครอบครัว รวมถึงการอาจจะเกิดอุบัติเหตุในบ้าน โดยช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวท่านจะพบปัญหาความวุ่นวายได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังการเกิดมีปากเสียงในบ้าน หรือคนในบ้านไปมีเรื่องวิวาทกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง ระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรืออาจถูกหัวขโมยย่องเบาเข้าบ้าน

 

ด้านความรัก

      ความรักความสัมพันธ์ของเจ้าชะตาปีนี้อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง สำหรับวัยรุ่น ความรักต่างเพศในเวลานี้ยังอยู่บนความไม่แน่นอน การคบหาเป็นเพื่อนไปก่อนมิใช่เรื่องเสียหาย ช่วยส่งเสริมด้านการศึกษาร่วมกัน อย่างไรก็ดีปีนี้ท่านควรระวังช่วงเดือนที่ความรักจะเกิดปัญหาขึ้นได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ขอให้เจ้าชะตาวัยรุ่นรู้จักความพอดีและมีขอบเขต อย่าหลงใหลกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนเสียการเรียน จะพาเสียอนาคต

 

ด้านสุขภาพ

       ด้านสุขภาพของเจ้าชะตาวัยรุ่นปีนี้ไม่สู้ดี ควรระวังจะติดเชื้อเพราะอาหารการกิน และพึงระวังโรคภูมิแพ้ นอกจากนี้การรวมกลุ่มออกไปเที่ยวเตร่ ทั้งการขับรถมอเตอร์ไซค์หรือการแข่งรถก็มีเกณฑ์จะส่งผลมีภัยอุบัติเหตุเลือดตกยางออก ท่านจึงต้องเพิ่มความระวัง โดยเฉพาะในช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ท่านไม่อาจประมาทละเลยการใส่ใจต่อชีวิตและสุขภาพได้แก่ เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ตัวเลขมงคล

1

4

0

6

8

5

3

7

4

 

วัตถุมงคลประจำปีจอ:เทพกวนอูทรงม้าประกาศชัยเหนือคู่แข่ง

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

------------------------------------------

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2563

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล