รีเซต

ดูดวงปีมะโรง 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

 • 20 มกราคม 2563
 • 9,910 8

    ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีมะโรง 2563 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีมะโรง ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

 

ดูดวงปีมะโรง 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร  โดย Lee Tai Fu

 

ลักษณะนิสัยคนเกิดปีมะโรง

     คนปีมะโรงเป็นมังกรกล้ามใหญ่ทรงพลัง มีบุคลิกสง่าผ่าเผย ไม่ค่อยจะขาดแคลนเพื่อนฝูง ไปไหนมีแต่คนนับหน้าถือตา เพราะท่านคือผู้นำในการแข่งขันรวมถึงการโต้แย้งแสดงความคิดเห็น ท่านเป็นคนมั่นใจและใฝ่รู้ สนุกเมื่อเผชิญหน้ากับความท้าทาย ด้วยความเป็นคนเพอร์เฟ็กต์ชันนิสต์ ก็เลยชอบความสมบูรณ์แบบไปด้วย ท่านจึงมักจะทนไม่ได้เมื่อเห็นความไม่เอาไหนของคน ท่านเป็นคนใช้จ่ายมือเติบเหมือนพิมพ์แบงค์ได้เอง แต่ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเงิน เพราะเป็นนักจัดการที่ดีเยี่ยม

     ท่านเป็นมังกรที่หยิ่งผยอง ชอบทะยานไปข้างหน้า ไม่ค่อยจะยอมฟังใคร แต่แปลกที่ผู้คนรอบข้างกลับหลงเสน่ห์และชื่นชม ท่านเป็นเพื่อนที่ใจกว้าง เป็นพ่อแม่ที่ชอบสนับสนุน และอยู่เคียงข้างลูก มักตั้งความหวังไว้กับลูกสูง ในด้านความรัก ท่านที่เกิดปีมะโรงไม่ค่อยเดือดเนื้อร้อนใจ เพราะเห็นความรักเป็นแค่เกมสนุกๆ หว่านเสน่ห์ปลูกต้นรักไปทั่ว ไม่ชอบผูกมัดกับใคร เนื่องจากชาวมะโรงเป็นคนเก่ง จึงสามารถทำงานได้หลากหลายอาชีพ ขอแค่อย่าซ้ำซากจำเจ แต่คนเกิดปีมะโรงอาจเปลี่ยนงานบ่อย เพราะต้องการหางานที่เหมาะกับตัวเองจริงๆ

     ท่านที่เกิดปีมะโรงเป็นคนธาตุดิน ซึ่งสัมพันธ์กับอวัยวะ ตับ ม้าม กระเพาะอาหาร กล้ามเนื้อ และช่องปาก การรับประทานอาหารที่มีรสหวานแต่พอดี จะถูกโฉลกและเสริมธาตุของท่าน

 

-------------------------------------

ปีมะโรง (ธาตุน้ำ) “มังกรเรียกฟ้าเรียกฝน”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 68 ปี (พ.ศ.2495)
และรอบอายุ 8 ปี (พ.ศ.2555)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 68 ปี ปีนี้จะมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานรวมทั้งธุรกิจการค้า ความไม่ราบรื่นทั้งหลายในปีที่ผ่านมาจะค่อยคลี่คลายหายไป ทำให้ท่านไม่ค่อยมีปัญหารบกวนใจมากนักในปีนี้ ที่ควรระวังก็มีเพียงเรื่องที่ท่านต้องหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้ดี หากระหว่างสัญจรนอกบ้านหรือเดินทางไกลท่านควรให้ลูกหลานติดตามดูแลเพื่อความปลอดภัย อย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องส่วนตัวของเด็กๆ หรือเข้าไปควบคุมจัดการเรื่องของคนในครอบครัวมากเกินไป ขอให้ท่านสงบจิตใจ และหาเวลาไปปฏิบัติธรรมจะทำให้พื้นชะตาของท่านในปีนี้ราบรื่น และประสบความสุข

     สำหรับเจ้าชะตาวัยเด็กรอบอายุนี้ ดาวมงคลที่โคจรอยู่ในเรือนราศีคือ ดาวตราประทับหยก ดังนั้นในปีนี้การเรียนจะมีความรุดหน้า จึงขอให้ตั้งใจเล่าเรียน อีกทั้งท่านผู้ปกครองควรกวดขันให้เด็กแบ่งเวลาเล่นและเวลาเรียนให้ดี แล้วจะปรากฏผลลัพธ์เป็นที่ชื่นใจ และสิ่งสำคัญที่ท่านควรระวังเพิ่มเติมคือ โรคติดเชื้อที่เกิดจากการรับประทานอาหารไม่สะอาด โรคภูมิแพ้ และภัยอุบัติเหตุระหว่างการทำกิจกรรมต่างๆ

 

ด้านการงาน

     ในปีนี้ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาเล่าเรียนหรือการทำงาน ล้วนต้องอาศัยความขยันและความตั้งใจของท่านเป็นตัวตั้งทั้งสิ้น แล้วท่านจึงจะพบผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือตามมา รวมทั้งผลลัพธ์ที่ปรากฏจะคุ้มค่าความเหนื่อยยาก

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานและการศึกษาเล่าเรียนมีความก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)
 • แต่ควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การงานรวมถึงการศึกษาเล่าเรียนจะพบอุปสรรคปัญหาได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) การทำนิติกรรมสัญญาใดๆ ให้เพิ่มความรอบคอบในรายละเอียดปลีกย่อย ระวังจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ

 

ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์มั่งคั่งอุดมสมบูรณ์ กระแสเงินสดรับจะไหลเข้าสองทาง ทั้งทางตรงจากยอดขายสินค้าหรือบริการ และรายรับพิเศษจากงานพิเศษ หรือเงินจากโชคลาภก็พอจะได้สัมผัส รวมถึงการร่วมทุนทำการค้าเล็กๆน้อยๆ หรือเข้าลงทุนซื้อหุ้นขอให้เลือกถูกตัวจะได้รับผลกำไรตามที่คาดหวัง

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่เกื้อหนุนและส่งเสริมให้ท่านมีโชคลาภได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)
 • แต่ควรระวังช่วงเดือนที่ดวงการเงินของท่านจะตกต่ำฝืดเคืองได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันการเงิน

 

ด้านครอบครัว

     ภายในครอบครัวปีนี้สงบสุข พบพลังมงคลอุปถัมภ์มาเยือน จึงช่วยส่งเสริมให้สมาชิกในบ้านรักใคร่ปรองดองมีความผูกพันกันมากขึ้น แต่ควรระวังอย่าตกหลุมพรางพวกบ่างช่างยุ อย่าหูเบาฟังคำนินทาใส่ร้ายจากผู้ไม่ประสงค์ดีรอบข้าง

     โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะเกิดปัญหาความวุ่นวายได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) พึงต้องระวังอุบัติภัยที่อาจจะเกิดขึ้นกับสมาชิกในบ้าน ระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้สร้างความเดือดร้อนเสียหาย และระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย

 

ด้านความรัก

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสปีนี้ท่านต้องระวังอย่าใช้อารมณ์ และอย่าเข้าไปก้าวก่ายเรื่องลูกหลาน จะทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวกับลูกหลานราบรื่นและเคารพนับถือท่านด้วยดี

     โดยเดือนที่ความรักของท่านค่อนข้างเปราะบางและจะมีเหตุให้ขุ่นข้องหมองใจกันง่ายได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ที่ท่านไม่ควรยุ่งเกี่ยวก้าวก่ายในเรื่องครอบครัวของผู้อื่น การเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ ให้ระวังจะติดโรคร้าย

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพท่านผู้อาวุโสปีนี้ยังต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ เป็นเพราะอิทธิพลจากดาวร้ายโกวซิ้ง จะทำให้ท่านมีอารมณ์หงุดหงิดง่าย และมีความเครียดวิตกกังวลเกินเหตุ เป็นเหตุให้เกิดโรคภัยและการเจ็บป่วย ทั้งโรคนอนไม่หลับ โรคเครียด โรคน้ำตาลในเลือด ไขมันในเลือดสูง เป็นต้น

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านอาวุโสต้องใส่ใจดูแลสุขภาพเพิ่มมากขึ้นได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ให้เพิ่มความระวังและหมั่นไปตรวจสุขภาพประจำปี จะได้ช่วยลดระดับความรุนแรง

 

ตัวเลขมงคล

9

2

3

8

0

6

5

1

4

 

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง : เทพใฉ่ซิ้งทิศตะวันออก“เทพแห่งการเรียกหาของวิเศษ"

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีมะโรง (ธาตุไม้) “มังกรสมุทร”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 56 ปี (พ.ศ.2507)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส ปีนี้นับเป็นปีมงคลที่จะมีทรัพย์วาสนามงคลมาเยือนท่าน การงานรวมถึงธุรกิจการค้าได้รับพลังสนับสนุนส่งเสริมให้มีความก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง ดังนั้นจึงถือเป็นโอกาสดีในการหาทายาทมาร่วมฝึกงาน เพื่อเตรียมตัวมาสานงานต่อรับช่วงจากท่านในอนาคต เนื่องจากธุรกิจที่ท่านดูแลมีเกณฑ์การขยายตัวสูง ไม่ว่าจะเพิ่มการผลิต เปิดร้านใหม่ เปิดโรงงานใหม่ ขยายเพิ่มสาขาหรือลงทุนทั้งภายในภายนอกกิจการเพิ่มเติม สิ่งเหล่านี้ล้วนมีโอกาสจะเกิดขึ้นในปีนี้ทั้งสิ้น 

     แต่เนื่องจากในระหว่างปีในเรือนราศีของท่านปรากฏดาวร้ายโกวซิ้งและดาวเทียงสัวะโคจรเข้ามาส่งผล อิทธิพลของกลุ่มดาวร้ายจะส่งผลทำให้ท่านถูกโดดเดี่ยว ผู้คนที่เคยไปมาหาสู่อาจจะลดน้อยลง จนบางครั้งท่านอาจเกิดความรู้สึกน้อยใจว่าถูกลูกหลานทอดทิ้ง ทั้งควรระวังคำพูดคำจา ของตัวเองที่อาจไปทำร้ายจิตใจของคนใกล้ชิดโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นทางที่ดีขอท่านอย่าเข้าไปจัดการยุ่งเกี่ยวในเรื่องของผู้อื่น หรือพลั้งเผลอไปวิพากษ์วิจารณ์ชีวิตของเขาเพื่อความสงบสุขของตัวเอง นอกจากนี้สิ่งสำคัญที่ท่านควรระวังคือ ปัญหาด้านสุขภาพและอุบัติเหตุ

 

ด้านการงาน

     การงานปีนี้มีพลังอุปถัมภ์ จึงช่วยส่งเสริมให้หน้าที่การงานจะมีความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าขายมีการขยายตัว เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาของการก้าวกระโดด มีความจำเป็นต้องหาทายาทหรือผู้ช่วยมาช่วยสานงานต่อเพื่อสร้างงานใหม่ สามารถเพิ่มการลงทุนหรือเข้าลงทุนในเรื่องใหม่ ส่วนใหญ่ผลลัพธ์จะปรากฏส่งผลให้ชื่นใจในปีนี้

     โดยช่วงเดือนที่การงานรวมถึงกิจการค้าของท่านก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) แต่ควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การงานจะเกิดปัญหาและท่านควรหลีกเลี่ยงการลงทุนต่างๆ ได้แก่เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ระวังการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจโดยรวมมากระทบกับการลงทุน ทั้งควรระวังผู้น้อยบางคนยักยอกทุจริตทางบัญชี และควรระวังการเซ็นรับรองในเอกสารสัญญาอาจเกิดปัญหาในอนาคต ควรเพิ่มความรอบคอบในการทำงานเพื่อป้องกันความผิดพลาด

 

ด้านโชคลาภ

      แม้ปีนี้ภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็จะมีรายจ่ายที่คาดไม่ถึงเข้ามาแทรกแซงสภาพคล่อง จนอาจประสบเหตุวิกฤติในบางช่วงเวลา ดังนั้นสิ่งที่จะพอช่วยได้คือ การสำรองเงินทุนและเก็บออม ใช้จ่ายแต่เฉพาะที่จำเป็น จะช่วยให้ยามฉุกเฉินยังพอมีสภาพคล่องเหลือ

 • โดยช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะติดขัดฝืดเคืองรวมทั้งจะเกิดรายจ่ายแทรกแซงที่คาดไม่ถึงได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ที่ท่านไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามละโมบโลภมากในลาภที่มิใช่ของท่าน และห้ามลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฎหมาย
 • ส่วนเดือนที่โชคลาภการเงินมีสภาพคล่องไหลลื่นดีคือ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

 

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้เป็นเกณฑ์ดีที่ซ่อนร้าย เนื่องเพราะอิทธิพลจากดาวจ้าวเอกาและดาวคมโลหิตที่ก่อกวนรังควาน โดยจะส่งผลกระทบหลักต่อเรื่องความปลอดภัย และสุขภาพของคนในบ้าน ทั้งภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกและความเจ็บไข้ได้ป่วย แต่หากภายในบ้านสามารถมีการงานมงคลในปีนี้ พลังมงคลจะสามารถช่วยลดทอนพลังอัปมงคลให้เบาบางได้

     โดยช่วงเดือนที่ครอบครัวจะประสบกับปัญหาความเดือดร้อนวุ่นวายได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ให้เพิ่มความระวังภัยในบ้าน ที่สูงต่ำ ทางลาดเอียง การตั้งวางของระเกะระกะตรงบันไดทางขึ้นลง ระวังภัยบาดเจ็บที่จะเกิดกับเครือญาติหรือเพื่อนที่แวะมาเที่ยวหรือมาธุระที่บ้าน ทั้งระวังของมีค่าเสียหายหรือสูญหาย หรือถูกขโมย

 

ด้านความรัก

     ดวงความรักของเจ้าชะตาอาวุโสปีนี้ถือว่าค่อนข้างราบรื่นสดใส ท่านจะมีโอกาสไปท่องเที่ยวกับคู่ครองคนรักทั้งในและต่างประเทศ ทั้งจะมีโอกาสร่วมงานหรือเป็นเจ้าภาพในงานบุญงานกุศล หรืองานช่วยเหลือสังคม เดินทางไปเยี่ยมญาติทางไกล หรือไปไหว้พระไหว้เจ้า หรือไปบำเพ็ญประโยชน์ในถิ่นทุรกันดาร ล้วนมีส่วนในการเสริมใยรักให้แน่นหนา

     แต่ควรระวังช่วงเดือนที่จะเกิดเหตุขุ่นข้องหมองใจกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ระวังจะเกิดปากเสียง ไม่ควรหูเบาฟังคำนินทากล่าวร้าย ห้ามยุ่งเกี่ยวเรื่องภายในครอบครัวของผู้อื่น ทั้งไม่ควรเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์เพราะจะเกิดปัญหาครอบครัวตามมา

 

ด้านสุขภาพ

     ดวงสุขภาพของท่านอาวุโสปีนี้พอใช้ อิทธิพลของดาวประกอบกับช่วงวัยอาจส่งผลให้ท่านมักจะหงุดหงิด มีอารมณ์แปรปรวนง่าย ฉะนั้นบางเรื่องที่มิใช่เรื่องสำคัญใหญ่โต ก็ควรจะปล่อยวาง มิฉะนั้นจะเป็นผลร้ายต่อสุขภาพ ทางที่ดีควรพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าเครียดกับเรื่องของลูกหลานให้มาก ด้านโรคภัยท่านควรระวังโรคกระเพาะ โรคตับ และโรคเงียบที่จะโผล่แสดงอาการขึ้นมา ทั้งควรลดการรับประทานของปิ้งย่าง ของทอด ของธาตุร้อน เพราะโรคภัยอาจเข้าทางปากและเกิดเป็นโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ตามมา

     โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องใส่ใจดูแลสุขภาพอย่างใกล้ชิดได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ให้เพิ่มความระวังภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากการใช้รถใช้ถนน

 

ตัวเลขมงคล

5

4

9

8

1

3

6

2

7

 

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง : เทพใฉ่ซิ้งทิศตะวันออก“เทพแห่งการเรียกหาของวิเศษ"

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีมะโรง (ธาตุไฟ) “มังกรจำศีล”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 44 ปี (พ.ศ.2519)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาปีมะโรงรอบอายุนี้ ปีนี้ทุกกิจกรรมการงานที่ท่านจะเดินหน้าควรมองให้ชัดเจนก่อนลงมือทำ เนื่องจากเรือนชะตาของท่านปรากฏกลุ่มดาวร้ายที่จะเข้ามารบกวนรังควาน ทั้ง ดาวบ่อฮะ และ ดาวเทียงสัวะ ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลในเรื่องเกี่ยวกับโชคลาภและการเงิน ดังนั้นปีนี้ท่านควรให้น้ำหนักกับการดูแลเรื่องเงินเป็นหลัก ควรให้ความสนใจตั้งแต่แผนการเงินงบดุล ตรวจสอบบัญชี ดูแลแผนการรับการจ่ายให้ถูกต้อง อย่าไว้ใจบุคคลปล่อยเวลาทิ้งนานโดยขาดการตรวจสอบ จะเกิดช่องโหว่มีจุดรั่วไหล ระวังบัญชีลูกหนี้ที่จะติดตามทวงถามยาก และเกิดบัญชีหนี้สูญ สำหรับการลงทุนแม้บางรายการจะดูเหมือนมีผลกำไร แต่เมื่อลงทุนจริง กลับพบปัญหาที่คาดไม่ถึง เป็นเหตุแห่งการเสียทรัพย์

     อันดับต่อมาคือ ปัญหาเรื่องสุขภาพ ระวังจะเจ็บไข้ได้ป่วย เกิดปัญหาทั้งเรื่อง ตา หู ปาก อาการปวดไมเกรน และภัยบาดเจ็บจากการหกล้ม ภัยอุบัติเหตุระหว่างการทำงานหรือการเดินทาง แต่ก็นับว่าท่านยังโชคดีที่ในระหว่างปีจะพบกลุ่มดาวมงคลเข้าให้การช่วยเหลือ ซึ่งพลังมงคลจากดาวสองดวงนี้ จะช่วยบรรเทาผ่อนจากหนักให้เป็นเบา

     แต่อย่างไรก็ดีปีนี้ท่านควรหาโอกาสไปทำบุญสร้างกุศลด้วยการไปทำบุญบริจาคทานตามวัดหรือโรงพยาบาลสงฆ์ หรือไปบริจาคเลือดหรือบริจาคเงินตามโรงพยาบาลเพื่อสะเดาะเคราะห์เกี่ยวกับโรคภัยและสุขภาพของท่าน

 

ด้านการงาน

      การงานในรอบอายุของท่านปีนี้พอใช้ เนื่องจากอิทธิพลของกลุ่มดาวร้ายที่รังควานครอบงำอยู่ มักจะส่งผลในเรื่องลูกน้องหรือบริวารในปกครองทำงานผิดพลาดก่อให้เกิดความเสียหาย ดังนั้นการสั่งงานควรมีการสื่อสารสื่อความที่ชัดเจน กำชับในจุดที่ควรระวังเพื่อลดการเกิดความผิดพลาด นอกจากนี้การดำเนินการทางนิติกรรมสัญญาต่างๆ ควรจะละเอียดรอบคอบ

 • โดยเฉพาะในช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การงานและกิจการค้าของท่านจะเกิดอุปสรรคปัญหาและความผิดพลาดขึ้นง่ายได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ส่วนการลงทุนช่วงเวลาดังกล่าวเป็นเกณฑ์ต้องพิจารณาให้ดี หากหลีกเลี่ยงได้จะลดการเจ็บตัว เพราะจะประสบภาวะขาดทุนมากกว่ากำไร
 • ส่วนช่วงเดือนที่การงานและธุรกิจการค้ามีทิศทางความก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

 

ด้านโชคลาภ

     โชคลาภการเงินของท่านปีนี้ค่อนข้างผันผวนไม่นิ่ง รายรับรายจ่ายเข้ามายังไม่ค่อยแน่นอน ทั้งจะประสบรายจ่ายปัจจุบันที่คาดไม่ถึง หรือเกิดจุดรั่วไหลเสียทรัพย์ในเรื่องที่เหนือคาดการณ์ หากมิได้มีแผนรองรับหรือวางแผนการใช้จ่ายให้ดีก็จะพบภาวะขาดสภาพคล่องอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องบริหารเงินทองในระบบหมุนเวียนอย่างใกล้ชิดได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) นอกจากนี้ช่วงเวลาดังกล่าวห้ามเล่นพนันเสี่ยงโชคหรือวัดดวงในหวยหุ้น ห้ามโลภในลาภผลที่ผู้อื่นมาเสนอ และห้ามใจดีให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันใดๆทั้งสิ้น เพราะจะพบหนี้สูญ
 • สำหรับเดือนที่การเงินของท่านจะไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

 

ด้านครอบครัว

     ภายในครอบครัวปีนี้ขาดความราบรื่น ท่านควรใส่ใจและระวังความปลอดภัยรวมถึงสุขภาพของคนในบ้านอย่างใกล้ชิดขึ้น โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ทั้งควรระวังการมีเรื่องขัดแย้งกันของคนในบ้าน มีปัญหาอะไรขอให้ยืดหยุ่นผ่อนปรนคุยกันให้เข้าใจ อย่าต้องมาบึ้งตึงใส่กันจะทำให้บ้านขาดความน่าอยู่

     โดยช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะเกิดปัญหาความขัดแย้งและเหตุวุ่นวายขึ้นได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ให้เพิ่มความระมัดระวังภัยอุบัติเหตุต่อสมาชิกในบ้าน ให้ระวังบริวารผู้น้อยสร้างความเดือดร้อน ระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย

 

ด้านความรัก

     ความรักปีนี้มีกระทบกันบ้างดั่งลิ้นกับฟัน แต่ยามติดขัดมีปัญหาคนรักจะให้ความช่วยเหลือ สามารถเป็นที่ปรึกษาและช่วยเป็นคู่คิดตัดสินใจได้ แต่ก็ควระวังช่วงเดือนต่อไปนี่ที่ความรักของท่านจะค่อนข้างเปราะบางและจะเกิดความบาดหมางระหว่างกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     จึงขอให้ท่านพยายามหลีกเลี่ยงการต่อปากต่อคำ ให้ใจเย็นและอดทนไว้ เมื่อลมพายุร้ายผ่านไปความสงบสุขก็จะกลับมาแทนที่ ต้องหนักแน่นอย่าหูเบาฟังคำติฉินนินทา และควรควบคุมพฤติกรรมของตัวเอง หลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ ที่จะนำปากเสียงและความวุ่นวายไม่รู้จบมาให้

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพปีนี้ไม่ค่อยดี แม้มีใจสู้แต่แรงไม่พอ ระวังการทำงานหนักจะทำให้ปวดเมื่อยตามร่างกาย อาการปวดข้อจะกำเริบ ระวังโรคแพ้อากาศ เป็นหวัด ไอเจ็บคอ ระวังเรื่องเล็กๆที่มองข้ามจะทำให้มีอาการหนักแสดงขึ้นมา

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่สุขภาพร่างกายของท่านจะไม่ค่อยเอื้ออำนวยได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ขอให้เพิ่มการดูแลสุขภาพของตัวเองด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และถูกสุขอนามัย นอกจากนี้ควรระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง

 

ตัวเลขมงคล

5

3

7

8

0

9

1

4

6

 

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง : เทพใฉ่ซิ้งทิศตะวันออก“เทพแห่งการเรียกหาของวิเศษ"

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีมะโรง (ธาตุดิน) “มังกรสวรรค์”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 32 ปี (พ.ศ.2531)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับท่านเจ้าชะตาปีมะโรงรอบอายุนี้ ปีนี้นับว่าท่านจะประสบเรื่องครึ่งดีครึ่งร้าย ในด้านดีปีนี้นับเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ท่านสามารถขยับขยายกิจการงานได้ ทิศทางการงานและธุรกิจการค้ารุ่งเรืองดี สามารถขยายงานและการลงทุนหรือจะลงมือปรับปรุงกิจการงานไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ ขอให้ท่านมีความกล้าและใจถึงในการลงทุน หรือเข้าเลือกซื้อหุ้นที่มีอนาคตมาเป็นหลักในการขยายกิจการ เพราะการลงทุนจะมีส่วนช่วยให้การงานมีความก้าวหน้า และสามารถขยับตัวเขยิบฐานะขึ้นไปอีกชั้นหนึ่ง แต่เนื่องจากในระหว่างปีได้ปรากฏกลุ่มดาวร้ายที่โคจรเข้ามารังควานเรือนชะตาซึ่งจะส่งผลให้ท่านต้องระวังในเรื่องผู้น้อยหรือผู้ไม่หวังดีจะลอบทำร้าย ให้ร้าย สร้างความเดือดร้อนมาให้ ด้านการงานจะเกิดความขัดแย้งในสายงานบริหาร หรือความไม่ลงรอยกันกับเพื่อนร่วมงาน ทำให้ต่างต้องระมัดระวังตัวมากกว่าจะร่วมมือกันทำงานสร้างผลงาน

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่นับเป็นเดือนอันตรายได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) การงานมักจะปรากฏอุปสรรคปัญหา บวกกับอารมณ์ของท่านที่มักจะแปรปรวนหงุดหงิดง่าย สิ่งที่น่ากลัวคือการไปล่วงเกินผู้อื่นแบบไม่รู้ตัว ซึ่งจะเป็นเหตุขัดขวางความก้าวหน้าของการทำงานและอาจส่งผลกระทบถึงเรื่องอื่นๆ ทำให้ต้องคอยตามแก้ปัญหา

 

ด้านการงาน

     สำหรับหน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าปีนี้ดีจะพบวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรือง เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาดีที่เหมาะแก่การพัฒนาหรือปรับปรุงการงานให้ก้าวหน้า เพื่อยกระดับไปอีกขั้น ไม่ว่าจะปรับปรุงร้านหรือเปลี่ยนวิธีการบริหาร หรือคิดใหม่ ทำใหม่ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ควรลงมือทำทั้งสิ้น ทั้งท่านควรหมั่นออกไปพบปะเยี่ยมเยียนลูกค้า หรือผู้ที่จะต้องไปติดต่อการงานด้วย เพื่อจะได้ทราบความต้องการที่แท้จริง นำมาเป็นข้อมูลในการปรับปรุงปรับเปลี่ยนให้ตรงใจผู้บริโภคและเหตุการณ์ที่เปลี่ยนไป จะช่วยให้ธุรกิจการงานพบทางสว่างไสวรุ่งเรือง

 • โดยเดือนที่เกื้อหนุนส่งเสริมการงานการค้าให้ก้าวหน้าโดดเด่นได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)
 • ส่วนเดือนที่การงานกิจการค้าจะติดขัดเกิดปัญหาอุปสรรคได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ระวังจะตกหลุมพรางติดกับดักการลงทุนทำให้เกิดความเสียหายและเสียทรัพย์ และระวังการทำเอกสารสัญญาที่มีผลผูกพันระยะยาวจะก่อปัญหามาให้ในภายหลัง หากขาดความรอบคอบ อีกทั้งอาจพบการทุจริต


ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินของท่านปีนี้รายรับค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ กระแสเงินสดรับจะไหลเข้าจากสองทาง ทั้งรายรับจากเงินเดือนหรือยอดขาย รวมถึงรายรับเสริมพิเศษจากทางลาภลอย ดังนั้นขอให้ท่านมีใจกล้าเพิ่มความขยันแล้วรีบเดินหน้าไขว่คว้าโอกาส จะมีโอกาสร่ำรวยเพิ่มขึ้นอีกระดับ

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัวดี ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)
 • อย่างไรก็ตามควรระวังช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะติดขัดฝืดเคืองและเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ช่วงเดือนดังกล่าวให้ชะลอหรืองดการลงทุนเพิ่ม ทั้งห้ามให้กู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกัน และห้ามลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย


ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้อยู่ในเกณฑ์ราบรื่น ท่านจะมีโชคดีหรือได้รับข่าวดีมาเยือน จะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง มีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านหรือเคหสถานใหม่ นอกจากนี้จะพบการช่วยเหลือสนับสนุน ทั้งจะได้รับคำแนะนำและวิธีการแก้ไขวิกฤติในด้านการงานจากญาติมิตร

     แต่อย่างไรก็ดีท่านก็ควรระวังช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะเกิดปัญหาความยุ่งยากวุ่นวายขึ้นได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ควรระวังการเกิดปากเสียงกันภายในบ้านหรือไปมีเรื่องกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง ทั้งระวังผู้น้อยทำทรัพย์สินมีค่าเสียหาย หรือสูญหาย นอกจากนี้ท่านควรเพิ่มความระวังป้องกันภัยจากโจรขโมย


ด้านความรัก

     ความรักปีนี้นับว่าอยู่ในเกณฑ์ดี เป็นช่วงโอกาสทองที่เปิดให้สำหรับท่านที่ยังโสดเพราะท่านจะรวยเสน่ห์ มีแรงดึงดูดเพศตรงข้ามให้อยากเข้ามาชิดใกล้ แต่สำหรับท่านที่มีคนรักหรือคู่ครองกลับต้องเพิ่มความระวังจะไปติดบ่วงเสน่ห์ เพราะไม่ว่าท่านไปติดเสน่ห์เขา หรือเขามาติดเสน่ห์ท่าน อย่างไรก็หนีไม่พ้นก่อให้เกิดการมีปากเสียงและเป็นปัญหาครอบครัว

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักจะเกิดปัญหาได้ง่ายได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ให้ระวังเหตุขัดแย้ง และพึงหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะนอกจากจะมีโรคภัยติดมา ยังสร้างรอยร้าวในครอบครัว

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของท่านปีนี้แข็งแรงดี อาจพบเจ็บป่วยบ้างแต่มิได้หนักหนาจนเกินการรักษา ขอให้ท่านหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ งดเหล้า บุหรี่และสิ่งอบายมุขทั้งหลาย ก็จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงยิ่งขึ้น

     แต่ควรระวังช่วงเดือนที่สุขภาพท่านจะค่อนข้างอ่อนแอ รวมถึงจะมีโรคภัยแทรกแซงได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ให้ระวังหลังการทานยาบางชนิดอาจเกิดอาการง่วงซึม หรือหลังการดื่มสุราในงานเลี้ยงสังสรรค์หนัก ขอท่านให้หลีกเลี่ยงการทำงานกับเครื่องจักรหรือขับขี่ยวดยานพาหนะ ควรหาที่นอนพัก หรือเลือกใช้บริการรถสาธารณะเพื่อเป็นการปลอดภัยไว้ก่อน

 

ตัวเลขมงคล

4

0

9

2

1

5

8

7

3

 

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง : เทพใฉ่ซิ้งทิศตะวันออก“เทพแห่งการเรียกหาของวิเศษ"

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีมะโรง (ธาตุทอง) “มังกรเหิรเวหา”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 20 ปี (พ.ศ.2543)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น ปีนี้นับเป็นปีมงคลปีหนึ่งที่ท่านควรจะตั้งใจศึกษาเล่าเรียน และกล้าที่จะแสดงออกในความสามารถในด้านที่ตนถนัด เพื่อให้ผู้คนรอบข้างประจักษ์ จะได้มีคนมาเรียกไปทำงานเร็วขึ้น เนื่องจากปีนี้การงานและการศึกษาเล่าเรียนจะมีความก้าวหน้า จะมีโอกาสศึกษาต่อทั้งในและต่างประเทศ หากท่านเพิ่มความขวนขวายไม่เก็บตัวอยู่ลำพัง ก็จะยิ่งเป็นการช่วยเพิ่มประสบการณ์ความรู้ให้มีมากยิ่งขึ้น จะเป็นรากฐานที่แข็งแกร่งในการก้าวสู่อนาคตที่สดใส

     แต่เนื่องจากในระหว่างปีได้ปรากฏกลุ่มดาวร้ายที่โคจรมาเพ่งเล็งรังควานเรือนชะตาทั้งดาวจ้าวเอกา และดาวผู้น้อยรบกวน ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลกระทบถึงปัญหาในหลายเรื่อง อันดับแรกคือ อารมณ์ของท่านจะแปรปรวน หงุดหงิดง่าย อันดับต่อมาคือ การลุ่มหลงในสิ่งยั่วเย้าและอบายมุขต่างๆ ปีนี้ท่านจะถูกชักจูงได้ง่าย บางครั้งควบคุมตัวเองไม่อยู่จึงอาจจะถูกชักนำไปในทางที่ไม่ถูกต้อง ปัญหาหลายเรื่องที่จะเกิดขึ้นอาจเป็นปัญหาที่ยากแก่การตัดสินใจ ขอให้ท่านมิต้องคิดปวดหัวเพียงลำพัง ควรนำไปปรึกษาผู้ใหญ่ที่บ้านดีกว่าตัดสินใจคนเดียวแล้วเกิดผิดพลาด จะกลายมาเป็นอุปสรรคขัดขวางความก้าวหน้า นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มเที่ยวเตร่ หรือขับขี่รถรวมกลุ่มในยามค่ำคืน มีเกณฑ์จะเกิดเรื่องและอาจพาท่านพลอยติดร่างแหมีความผิดหรือโดนลูกหลงไปด้วย

 

ด้านการงาน

     การงานและกิจการค้าปีนี้มีโอกาสของความก้าวหน้าและการขยายตัว เพราะได้รับพลังมงคลอุปถัมภ์มาเยือน ฉะนั้นท่านจึงควรมุ่งมั่นตั้งใจเพิ่มความขยันก้าวไปสู่จุดหมายและความสำเร็จ อย่ามัวเสียเวลาคิดเพราะหากพลาดเวลาดีของปีนี้อาจต้องเสียดายไปอีกนาน

 • โดยเฉพาะช่วงเวลาที่รุ่งเรืองและท่านควรตีเหล็กเมื่อไฟร้อนได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และ เดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)
 • ส่วนช่วงเดือนที่การงานกิจการค้าจะพบปัญหาอุปสรรคให้ท่านต้องคอยแก้ไขได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ที่ท่านต้องระวังจะถูกหลอกใช้และเอารัดเอาเปรียบ หรืออาจพบการเปลี่ยนแปลงอย่างคาดไม่ถึงของตลาด ทำให้เกิดความเสียหาย จึงควรหลีกเลี่ยง ทั้งต้องระวังการเซ็นสัญญาต่างๆ ต้องคิดให้ดีและรอบคอบก่อนเสมอ หากเกรงใจคนอื่นจะทำให้ตัวเองลำบากทุกข์ทรมานไปนาน

 

ด้านโชคลาภ

      การเงินปีนี้เป็นเวลารุ่งโรจน์เรืองรอง โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินไหลลื่นดีรวมถึงเงินจากโชคลาภล้วนได้รับได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

      อย่างไรก็ดีท่านควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การเงินจะพบการขาดสภาพคล่องและรายจ่ายที่คาดไม่ถึงได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามโลภในผลประโยชน์ที่ผู้อื่นเอามาล่อ ระวังติดกับดัก ทั้งห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามทำธุรกิจผิดกฏหมาย

 

ด้านครอบครัว

     ภายในครอบครัวปีนี้จะพบพลังอุปถัมภ์มาเยือน ท่านมีเกณฑ์จะได้รับข่าวดีหรือมีเรื่องมงคลเกิดขึ้น จะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง มีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านหรือเคหสถานใหม่ หรือสมาชิกในบ้านจะมีชื่อเสียงเกียรติยศ ในทางใดทางหนึ่ง ส่งผลให้เป็นที่น่าเชิดชูยกย่องต่อผู้พบเห็น

     แต่ควรระวังช่วงเดือนที่ครอบครัวของท่านจะเกิดปัญหาความยุ่งยากวุ่นวายขึ้นได้แก่เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ที่ท่านต้องระวังความปลอดภัยภายในบ้าน และพึงดูแลผู้สูงอายุในบ้านอย่างใกล้ชิด ระวังจะเกิดอุบัติเหตุหรืออาจเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงทำให้เสียทรัพย์ ระวังปัญหาการเกิดมีปากเสียงทั้งภายในบ้านหรือกับคนข้างบ้าน และระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย นอกจากนี้ไม่ควรยุ่งเกี่ยวเรื่องความขัดแย้งระหว่างเพื่อนกับเพื่อน ส่วนการคบเพื่อนใหม่ก็ควรระวังอาจจะถูกหลอกหรือถูกเอาเปรียบได้

 

ด้านความรัก

     ความรักของเจ้าชะตาปีนี้เป็นเกณฑ์ดีร้ายปนกัน ท่านต้องระวังคำพูดคำจาที่แสดงออกมากระทบใจคนฟัง ถึงแม้ท่านจะเหนื่อยกับเรื่องอื่น ก็มิใช่ไปสาดอารมณ์ใส่คนใกล้ตัว เพราะจะกลายเป็นปัญหาก่อให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้ง โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านควรประคับประคองรักให้ผ่านพ้นแนวอันตรายได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ให้เพิ่มความระวังคำพูดคำจา อย่าเผลอไปใช้อารมณ์รุนแรงจนเรื่องราวใหญ่โต

 

ด้านสุขภาพ

      สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้โดยภาพรวมค่อนข้างแข็งแรง ถึงแม้ท่านจะยังอยู่ในวัยหนุ่มสาวที่มีพลังเปี่ยมล้น แต่เนื่องจากในระหว่างปีประสบกับดาวร้ายหง่วยสัวะโคจรเข้ามาเล็งฐานสุขภาพ ซึ่งมักจะส่งผลด้านภัยเงียบหรือการเกิดอุบัติเหตุในที่มืด ฉะนั้นตกกลางค่ำกลางคืนควรระวังอาจมีภัยที่คาดไม่ถึง

     โดยเฉพาะในช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ท่านต้องระวังดูแลเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) นอกจากนี้ต้องระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างทำงานและการเดินทาง โดยเฉพาะหลังดื่มสุราในงานสังคมต่างๆ ต้องจำไว้ว่าเมาไม่ขับ เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและเพื่อนร่วมทาง

 

ตัวเลขมงคล

9

0

6

3

2

7

1

5

8

 

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง : เทพใฉ่ซิ้งทิศตะวันออก“เทพแห่งการเรียกหาของวิเศษ"

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

--------------------------------------

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2563

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล