รีเซต

ดูดวงปีฉลู 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

 • 20 มกราคม 2563
 • 8,877 2

    ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีฉลู 2563 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีฉลู ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

 

 

ดูดวงปีฉลู 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร  โดย Lee Tai Fu

 

ลักษณะนิสัยคนเกิดปีฉลู

      ท่านเป็นคนซื่อสัตย์ ใจเย็น และไม่ทำอะไรโดยไม่คิด ไม่หวั่นไหวกับคำนินทา หรือเรื่องหยุมหยิมกวนใจ เป็นคนประเภทที่ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว เมื่อไรก็ตามที่ท่านครุ่นคิดพิจารณาจนความคิดตกผลึกแล้ว ท่านถึงจะเริ่มลงมือทำ และในทุกขั้นตอนของการลงมือทำงานต่างๆ ท่านก็จะทำอย่างระมัดระวังเช่นกัน ท่านอาจจะทำไปเรื่อยๆ ไม่เร่งรีบ แต่ที่แน่ๆ คือ ท่านเป็นคนที่ไม่เคยล้มเลิกอะไรง่ายๆ ดังนั้น ตอนที่ใครต่อใครเป็นม้าตีนต้น และเร่งฝีเท้าแซงหน้าท่านไปในตอนแรก เมื่อพวกเขาเหนื่อยหอบกันแล้ว วัวตีนปลายเช่นท่านก็จะทำคะแนนตีตื้นขึ้นมาในตอนท้ายได้อย่างดี ถ้าเลือกความเร้าใจต้องยกให้คนเกิดปีนักษัตรอื่น แต่ถ้าเลือกความชัวร์ ก็ต้องคนเกิดปีฉลูเช่นท่านนี่แหละ

     ท่านค่อนข้างชัดเจนในตัวเองว่าตนต้องการอะไร ลองถ้าท่านไม่สนใจแล้ว ก็อย่ามาโน้มน้าวเสียให้ยาก ท่านเป็นเพื่อนที่ใครๆ ค่อนข้างเชื่อใจให้ความไว้วางใจ เพราะท่านเป็นคนมั่นคง แต่คนรักของท่านอาจจะแอบน้อยใจได้ว่าท่านเป็นคนไม่ค่อยจะโรแมนติคสักเท่าไร เรื่องหวานแหววก็ไม่ค่อยจะมี แต่ถ้าเป็นเรื่องความซื่อสัตย์นี่ยกให้เลย และเป็นคนที่ดูแลเอาใจใส่คู่ของตัวเองเป็นอย่างดี นี่จึงเป็นความโรแมนติคที่คลาสสิกสไตล์คนปีฉลู ขยัน ซื่อสัตย์ มัธยัสถ์ อดออม ชีวิตจึงมักไม่พบความอับจน หากท่านไม่ทำตัวนอกคอกจนเกินไป

     ท่านที่เกิดปีฉลูเป็นคนธาตุดิน ซึ่งสัมพันธ์กับอวัยวะ ม้าม ตับอ่อน ท้อง จะมีผลต่อสุขภาพของท่านมาก ท่านควรบำรุงด้วยการทานขิงบ่อย ๆ จะช่วยกระตุ้นธาตุไฟและช่วยระบบการย่อยให้ดีขึ้น

 

-------------------------------------

ปีฉลู (ธาตุไฟ) “วัวในคอก”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 83 ปี (พ.ศ. 2480)

และรอบอายุ 23 ปี (พ.ศ. 2540)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวเทียงเต็ก ส่งผลให้การงานหรือธุรกิจการค้าของท่านรุ่งเรืองดี ไม่มีเรื่องให้ต้องเป็นห่วงกังวลใจ แต่ระหว่างปีต้องระวังดาวร้ายที่แผ่อิทธิพลส่งผลร่วมอยู่ด้วยคือ ปัญหาสุขภาพและภัยจากอุบัติเหตุ ฉะนั้นปีนี้สิ่งที่ท่านต้องให้น้ำหนักความสำคัญหลัก ก็หนีไม่พ้น เรื่องการดูแลสุขภาพ อย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือก้าวก่ายเรื่องของลูกหลานมากเกินไป ก็จะทำให้ครอบครัวมีความสุข ลูกหลานเคารพรักใคร่ ทั้งควรหมั่นทำบุญสร้างกุศล ไหว้พระสวดมนต์ จะทำให้ชีวิตประสบความสุขราบรื่น

     สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น ปีนี้ถือเป็นเวลามงคลอีกปีหนึ่งที่เรือนชะตาปรากฏดาวมงคลโคจรมาส่งเสริม จึงก่อเกิดเป็นพลังอุปถัมภ์โอบอุ้ม ทำให้ไม่ว่าเรื่องการศึกษาหรือการงาน จะประสบความก้าวหน้า หากยิ่งเพิ่มความขยันตั้งใจ สร้างผลงานให้ปรากฏ ผู้ใหญ่ก็จะเล็งเห็นความสามารถเป็นโอกาสของความรุ่งเรืองที่จะได้เขยิบเลื่อนขั้นเลื่อนฐานะ มีอนาคตที่สดใส ส่วนด้านความรักปีนี้ท่านจะมีเสน่ห์ และมีโอกาสได้คบหาผูกสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามที่ต้องใจ แต่อย่างไรขอให้ใช้เวลาคบหาพิจารณากัน และชักชวนส่งเสริมกันเรื่องการศึกษาและการงานในอนาคต หากความคิดเห็นตรงกันก็มีโอกาสจะเป็นหุ้นส่วนชีวิตร่วมเรียงเคียงหมอน

     แต่เนื่องจากในระหว่างปีมีกลุ่มดาวร้ายที่โคจรเข้ามาเพ่งเล็งรังควาน ทั้งดาวฮ่วยยิ่ม และดาวเตี่ยวแขะ ซึ่งมักจะแผ่อิทธิพลส่งผลต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ทั้งจากการทำงาน การใช้เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ การใช้รถใช้ถนน รวมถึงการเดินทาง ดังนั้นท่านจึงต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นเพราะจะส่งผลทำให้เกิดภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก อีกทั้งการรวมกลุ่มกับเพื่อนปีนี้ให้ระวังจะถูกลูกหลงจากเหตุทะเลาะวิวาท ดังนั้นทางที่ดีขอท่านพึงมีสติแยกแยะ และอย่าหลงเชื่อคำชักชวนเพื่อนฝูงที่จะชักนำไปในสถานที่อโคจร ควรระวังตัวไว้ดีกว่าประมาทพลาดพลั้ง

 

ด้านการงาน

     สำหรับด้านหน้าที่การงานปีนี้จะดีได้ด้วยความขยันหมั่นเพียร มิได้มีราชรถมาเกย ดังนั้นหากอยากสัมผัสวิถีแห่งความเจริญ ต้องทั้งกล้า ตั้งใจ ขยันมุมานะเดินหน้าเข้าหาโอกาส ความสำเร็จจึงจะอยู่ในมือท่าน เป็นรากฐานปูทางสู่อนาคต

 • โดยช่วงเดือนที่ส่งเสริมเกื้อหนุนท่านเรื่องงานได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ในช่วงดังกล่าวการเริ่มงานใหม่ การเข้าหุ้นรวมถึงการลงทุนในด้านต่างๆ อยู่ในเกณฑ์ดี จะพบผลตอบแทนที่สมใจหวัง
 • อย่างไรก็ดีท่านควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การงานการค้าจะเกิดปัญหาและอุปสรรคได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

 

ด้านโชคลาภ

     โชคลาภการเงินปีนี้เป็นเกณฑ์ปานกลาง รายรับจากเงินเดือนหรือยอดขายอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ แต่เงินคาดหวังจากการเสี่ยงโชคหรือลาภลอยกล่าวได้ว่ามีได้มีเสีย

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านควรตระหนักและวางแผนการใช้จ่ายอย่างรอบคอบได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ทางที่ดีควรงดเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันใดๆ เนื่องจากปีนี้มีดาวคดีความก่อกวนรังควานในเรือนชะตา จึงห้ามท่านยุ่งเกี่ยวกับของละเมิดลิขสิทธิ์และสิ่งผิดกฎหมายโดยเด็ดขาด

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

      เกณฑ์ครอบครัวปีนี้จะมีพลังมงคลมาเยือนที่บ้าน ในระหว่างปีอาจจะพบงานมงคลแต่งลูกสะใภ้หรือเพิ่มลูกเขย หรือมีลูกมีหลานเป็นสมาชิกใหม่ในบ้าน ทั้งท่านมีเกณฑ์ย้ายเข้าบ้านหรือเคหสถานใหม่ แต่ควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ในครอบครัวท่านจะประสบเรื่องยุ่งยากวุ่นวายได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ระวังคนในบ้านไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนข้างบ้าน อีกทั้งควรระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย

 

ด้านความรัก

     สำหรับความรักปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดีมีเสน่ห์ เพศตรงข้ามจะสนอกสนใจ ในปีนี้จะมีบางท่านที่จะพบเนื้อคู่ และมีฤกษ์แต่งหรือออกเรือนในปีนี้ แม้ความรักความสัมพันธ์จะหวานชื่น แต่ท่านก็ควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ความรักของท่านค่อนข้างเปราะบางและจะเกิดปากเสียงได้ง่ายได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ให้ระวังมือที่สามสอดแทรกเข้ามาแยกรักให้ห่างออก นอกจากนี้ห้ามท่านยุ่งเกี่ยวในความสัมพันธ์ของบุคคลอื่น และไม่ควรเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ ระวังเคราะห์ภัยและโรคร้ายจะรังควาน

 

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้เรื่องสุขภาพของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุอยู่ในเกณฑ์ต้องเฝ้าระวัง เพราะฐานดวงสุขภาพพบดาวร้ายฮ่วยยิ่ม (ดาวคมโลหิต) และดาวเตี่ยวแขะ (ดาวแขกงานศพ) ที่จะแผ่อิทธิพลเข้าเพ่งเล็ง ท่านจึงมิอาจประมาท สำหรับท่านอาวุโสควรระวังปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะโรคไขมันอุดตันเส้นเลือด โรคหลอดเลือดตีบ โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ ทั้งต้องระวังการลื่นหกล้มที่จะส่งผลให้บาดเจ็บเลือดตกยางออก สำหรับหนุ่มสาวควรระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงาน และการเดินทางสัญจรใช้รถใช้ถนน และอาจจะมีภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ หรือญาติผู้ใหญ่เจ็บไข้ได้ป่วยขึ้น โดยช่วงเดือนที่ท่านเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุต้องเพิ่มการดูแลใส่ใจต่อสุขภาพได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) สำหรับท่านอาวุโสควรหมั่นไปพบแพทย์ตามนัดหมาย หากพบในร่างกายมีความผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัย เพื่อป้องกันการลุกลามของโรคแอบแฝง

 

ตัวเลขมงคล

1

6

4

3

2

9

5

0

8

วัตถุมงคลประจำปีฉลู : เทพนาจาขจัดปวงทุกข์

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีฉลู (ธาตุดิน) “วัวเดินทาง”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 71 ปี (พ.ศ. 2492)

และรอบอายุ 11 ปี (พ.ศ. 2552)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 71 ปี แม้ปีนี้เรือนชะตาจะปรากฏกลุ่มดาวร้ายที่เพ่งเล็ง ทั้ง “ดาวฮ่วยยิ่ม” และ “ดาวเซียวแอะ” แต่ก็นับว่าท่านยังโชคดีที่ในระหว่างปีมีดาวมงคล “เทียงเต็ก” โคจรเข้ามาฉายแสงเปล่งประกายเกื้อหนุน จึงสามารถช่วยลดทอนเคราะห์ภัยได้ส่วนหนึ่ง แต่จะอย่างไรท่านควรตั้งมั่นอยู่ในความไม่ประมาทจะปลอดภัยกว่า เพราะการงานกิจการค้าจะพบอุปสรรคปัญหา อีกทั้งการทำงานที่ต้องเกี่ยวข้องกับการใช้เครื่องมือหรือเครื่องจักร เจ้าชะตาต้องเพิ่มความระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจจะประสบเหตุบาดเจ็บเลือดตกยางออก การเดินเหินบนพื้นสูงต่ำให้ระวังจะสะดุดหกล้ม นอกจากนี้หากพบสิ่งผิดปกติในร่างกายเช่น คลำเจอก้อนเนื้อ หรือเกิดอาการเจ็บเฉพาะจุด ควรรีบพบแพทย์ตรวจรักษา ควรทำใจให้สบาย รู้จักปล่อยวาง อย่าเครียดเรื่องลูกหลาน จะส่งผลต่อสุขภาพกายได้

     สำหรับเจ้าชะตาวัยเด็กรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในปีนี้คือ “ดาวเทียงเต็ก” จึงส่งผลให้เด็กจะเป็นที่รักใคร่ของคนในบ้าน อีกทั้งการเรียนจะมีความก้าวหน้า ดังนั้นในปีนี้เจ้าชะตาควรตั้งใจเรียน หมั่นทบทวนสิ่งที่ได้เรียนรู้มาให้เข้าใจถ่องแท้ เรื่องใดไม่เข้าใจก็ขอให้ไต่ถามครูอาจารย์ จะช่วยให้ระดับผลการเรียนไปสู่เป้าหมายที่คาดหวัง แต่มีสิ่งที่ควรระวังคือ อุบัติเหตุระหว่างการเดินทางและการทำกิจกรรมนอกบ้าน โดยเฉพาะควรระวังภัยบาดเจ็บเลือดตกจากการถูกของมีคม หรือกระทบของแข็งหรือเสียหลักหกล้ม ดังนั้นอย่ามองข้ามความปลอดภัยเพียงเล็กน้อยเพราะอาจเกิดเหตุที่คาดไม่ถึง

 

ด้านการงาน

     ปีนี้การงานหรือกิจการค้าของท่านอาวุโสอยู่ในเกณฑ์ดี จึงนับเป็นเวลาดีที่ท่านควรหาทายาทหรือผู้ช่วยมาช่วยสานงานต่อและศึกษาดูแลเรื่องการลงทุนใหม่ๆ ที่คาดว่าจะได้รับผลตอบแทนดังที่ใจคาดหวัง ส่วนเรื่องการศึกษาเล่าเรียนของเจ้าชะตาวัยเด็กปีนี้จะมีความก้าวหน้า หากตั้งใจขยันหมั่นเพียรเพิ่มเติม ก็จะยิ่งรุดหน้าได้คะแนนดีขึ้น ทั้งจะเป็นที่ชื่นชอบของครูอาจารย์และผู้ปกครอง

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ทั้งในด้านการงานและการศึกษามีความก้าวหน้าโดดเด่นได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)
 • สำหรับเดือนที่การงานการค้าของท่านจะติดขัดมีปัญหาได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ควรระวังการทำสัญญาอาจมีข้อย่อยซ่อนเร้นเอาเปรียบ นอกจากนี้ด้านการเข้าหุ้น ร่วมทุน รวมถึงการลงทุนต่างๆ ในช่วงเดือนไม่เกื้อหนุนท่านควรงดเว้น เพราะจะพบความเสียหายและพบการทุจริตจากคนใน

 

ด้านโชคลาภ

     ด้านการเงินปีนี้ไม่สู้ดีและมีเกณฑ์เสียทรัพย์ จึงมิควรละโมบโลภมากในลาภที่ไม่ใช่ของท่าน หากละโมบหวังเงินเขาอาจต้องเสียเงินตัวเองให้เขาไป

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินพบจุดรั่วไหลมากเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมายเพราะอาจเกิดเป็นคดีความ นอกจากนี้อย่าหลงฟังคำหวานล่อหลอกให้ลงทุน เพราะมีสิทธิ์จะถูกหลอก
 • ส่วนช่วงเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

     ปีนี้มีดาวคมโลหิตและดาวแขกงานศพเข้ารังควานอยู่ในเรือนชะตา ส่งผลถึงปัญหาด้านสุขภาพกับคนในบ้าน อาจประสบเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง และสมาชิกในบ้านอาจมีเรื่องขัดแย้งกันจนเกิดเป็นข้อพิพาท นอกจากนี้ทรัพย์สินของมีค่า ท่านต้องเก็บให้มิดชิด อย่าสวมใส่ล่อตาโจร เพราะอาจถูกทำร้ายและจี้ชิงทรัพย์ ดังนั้นจึงขอให้ท่านเพิ่มการระมัดระวังโดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

 

ด้านความรัก

     ปีนี้ดวงความรักความสัมพันธ์พอใช้ได้ สำหรับผู้อาวุโสจะได้รับความรักและการดูแลจากคนรอบข้าง จะมีโอกาสพาคู่ครองท่องเที่ยวทัศนาจรหรือเยี่ยมญาติทางไกลทั้งในและต่างประเทศ ถือเป็นการให้รางวัลแก่ชีวิตที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาจนถึงวันนี้ และหากหมั่นไหว้พระสร้างกุศล ชีวิตในบั้นปลายจะประสบความสงบสุขด้วยดี

     ในส่วนของเจ้าชะตาวัยเยาว์ในปีนี้แม้จะมีคนรักใคร่เอ็นดู แต่ก็ต้องมีความนอบน้อมถ่อมตน อาจมีบ้างที่ซุกซนตามประสาเด็กทำให้ทำอะไรผิดพลาด ซึ่งในจุดนี้ผู้ใหญ่ต้องเข้าใจและค่อยๆ แนะนำด้วยเหตุผล อย่าใช้อารมณ์กับเด็ก แล้วเด็กจะประพฤติตัวดีขึ้นเอง อย่างไรก็ตามท่านอาวุโสควรระวังช่วงเดือนที่ความรักค่อนข้างเปราะบางและจะเกิดเรื่องกระทบกระทั่งกันบ้างได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

 

ด้านสุขภาพ

     เรื่องสุขภาพของเจ้าชะตาอาวุโสปีนี้ไม่ดี มักจะเจ็บป่วยไม่สบายบ่อย ควรระวังสุขอนามัยของอาหารการกิน เพราะมีอายุแล้วต้องควบคุมความหวาน มัน เค็ม ไขมันให้อยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ให้โทษต่อร่างกาย การออกนอกบ้านก็ควรระวังการลื่นหกล้ม อาจจะทำให้ได้รับบาดเจ็บ อย่าประมาทในระหว่างการเดินทางสัญจรและการหยิบใช้เครื่องมือเครื่องใช้

     ส่วนสุขภาพของเด็กปีนี้ควรระวังการขี่รถจักรยานหรือจักรยานยนต์จะทำให้ได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุต้องเพิ่มความระมัดระวังในช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

 

ตัวเลขมงคล

5

0

6

9

2

4

8

1

3

 

วัตถุมงคลประจำปีฉลู : เทพนาจาขจัดปวงทุกข์

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีฉลู (ธาตุทอง) “วัวทะเล”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 59 ปี (พ.ศ. 2504)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     ในเรือนชะตาของเจ้าชะตารอบอายุนี้เนื่องจากปรากฏดาวมงคลอุปถัมภ์ “เทียนเต็ก” ดาวไท้เอี๊ยง และดาวฮกแช โคจรเข้ามาเกื้อหนุนส่งเสริม นับเป็นปีมงคลอีกปีหนึ่งที่ทรัพย์วาสนาจะมาเยือน ส่งผลให้การงานจะมีความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะเจริญรุ่งเรือง หลายกิจกรรมจะพบความราบรื่น นอกจากนี้พลังมงคลยังมาเยี่ยมเยือนดวงครอบครัว ส่งผลให้ภายในบ้านท่านปีนี้มีเกณฑ์จะจัดการงานที่เป็นมงคลขึ้น หรือจะมีการจัดเลี้ยงฉลองวันเกิดใหญ่ (ตั่วแซยิก) เพื่อให้ลูกหลานได้ร่วมแสดงความยินดีและถือเป็นการพบปะญาติพี่น้อง ด้านการงานเหมาะแก่การหาทายาทมาช่วยสานงานต่อ สามารถปล่อยให้ไปดูแลการลงทุนใหม่ๆ เพื่อขยายฐานทางธุรกิจให้เติบโตยิ่งๆขึ้น

      แต่อย่างไรก็ดีเนื่องจากในระหว่างปีปรากฏกลุ่มดาวร้ายเข้ามารังควานรบกวน จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่เรื่องการงานหรือกิจการค้าในเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านควรไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนลงมือทำ การวางแผนงานหรือการจะดำเนินการงานใดๆ ควรดูความพร้อมในทุกด้าน ส่วนด้านการเงิน ให้ระวังผู้น้อยยักยอกหรือลักขโมยเป็นเหตุให้เสียทรัพย์ และปัญหาการขาดสภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียน นอกจากนี้ยังส่งผลให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพและภัยจากอุบัติเหตุ

 

ด้านการงาน

     การงานปีนี้เหมาะแก่การหาทายาทมาเป็นมือซ้ายขวาของท่าน ในการสานงานเก่าก่องานใหม่ โดยเฉพาะเพิ่มการลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ เพราะเป็นเวลาดีที่จะสร้างผลงาน เพิ่มผลผลิต ทำยอดขาย ขยายสาขาเพิ่มลูกค้าใหม่ๆ ด้วยการทำงานของทีมคนหนุ่มสาวบวกกับท่านอาวุโสที่มากด้วยประสบการณ์ ดังนั้นผลลัพธ์ของงานจึงเห็นความสำเร็จรออยู่

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานธุรกิจการค้าจะประสบกับความก้าวหน้ารุ่งเรืองได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)
 • แต่มิอาจขาดความระมัดระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การงานกิจการค้าจะประสบปัญหาความวุ่นวายได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ที่ท่านไม่ควรก้าวก่ายการงานของผู้อื่น ระวังผู้น้อยบริวารทำงานผิดพลาดนำความเดือดร้อนและเสียหายมาให้ และควรระวังสิบแปดมงกฏเข้ามาต้มตุ๋นหลอกลวงให้เกิดความเสียหาย

 

ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้รายรับอยู่ในเกณฑ์ดี ท่านควรเพิ่มการไขว่คว้าขยันทำขยันหา ทั้งสามารถนำเงินไปลงทุนกิจการภายนอกได้ สามารถขยายงาน เพิ่มสาขา สร้างโรงงานใหม่ จะสามารถยกระดับธุรกิจให้ใหญ่โตขึ้น

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัว มีรายรับไหลมาเทมาเป็นกอบเป็นกำได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)
 • ส่วนช่วงเดือนที่การเงินจะติดขัดมีปัญหาและอาจเกิดรายจ่ายที่ไม่คาดคิดมาแทรกแซงได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ในช่วงดังกล่าวการปล่อยเงินกู้ การให้ยืม หรือการค้ำประกันให้บุคคลใกล้ชิดควรงดเว้น และไม่ควรลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมายและผิดศีลธรรม

 

ด้านครอบครัว

      ปีนี้แม้จะพบพลังมงคลมาเยือนบ้าน อย่างไรก็ดีช่วงต้นปีท่านก็ควรเลือกซื้อทรัพย์สินที่มีราคาและมีความชอบไว้เพื่อแก้ชง ทั้งควรหมั่นไหว้พระไหว้เจ้า ทำบุญสร้างกุศลเพื่อลดเคราะห์ภัยของดาวร้ายเกี๊ยบสัวะ ดาวเซียวแอะ นอกจากนี้ท่านก็สามารถจัดเลี้ยงวันเกิด (ตั่วแซยิก) เพื่อเอาพลังมงคลมาตีพลังเคราะห์ภัยให้สลายไปได้ อีกทั้งในระหว่างปีท่านจะพบเพื่อนที่ดีที่คอยให้คำแนะนำช่วยเหลือ ทั้งช่วยแก้ไขให้ท่านรอดพ้นจากวิกฤติ

      แต่ควรระวังบางช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวท่านจะเกิดปัญหาขุ่นข้องหมองใจกันขึ้นอันได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ที่ท่านควรหาทางระวังป้องกันภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกของคนในบ้าน อีกทั้งควรระวังผู้น้อยหรือบริวารไปทะเลาะกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง ระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย

 

ด้านความรัก

      ความรักปีนี้เป็นเกณฑ์ปานกลาง แม้จะมีหลายเรื่องที่ความเห็นไม่ตรงกัน แต่ก็มิใช่เรื่องถึงขั้นแตกหัก ขอเพียงฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมถอยเพียงก้าวเดียว แล้วทุกอย่างก็จะสงบเรียบร้อยเอง ปีนี้เจ้าชะตาจะมีโอกาสพาคู่ครองร่วมทางทัศนาจรท่องเที่ยว ไหว้พระไหว้เจ้าสร้างบุญสร้างกุศล แต่ก็ควรระวังช่วงเดือนที่จะเกิดปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งกันได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     ไม่ควรยุ่งเรื่องความสัมพันธ์ภายในของครอบครัวผู้อื่น และควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ โดยควรควบคุมความประพฤติอย่าเหลวไหลออกนอกลู่นอกทาง จะได้เป็นที่เคารพรักและให้เกียรติจากลูกหลานไปนานๆ

 

ด้านสุขภาพ

     ดวงสุขภาพไม่สู้ดี เจ้าชะตาต้องระวังปัญหาพลังธาตุไฟเกินในตัว โรคตับอักเสบ โรคหัวใจ โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตจะถามหา นอกจากนี้ควรระวังภัยที่ไม่คาดคิดจะส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บเลือดตกยางออกโดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ที่ควรระวังอาการเจ็บปวดตามอวัยวะต่าง ๆ ตามร่างกาย

     ทางที่ดีท่านควรหมั่นไปตรวจสุขภาพร่างกายประจำปี เพื่อที่ว่าหากพบสิ่งผิดปกติ การรีบรักษาในเบื้องต้นจะทำให้หายเจ็บปวดและช่วยประหยัดทรัพย์ในกระเป๋า และให้เพิ่มความระวังโรคภัยแอบแฝงต่างๆ รวมไปถึงอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางและการใช้รถใช้ถนน

 

ตัวเลขมงคล

5

0

4

2

1

8

3

9

6

 

วัตถุมงคลประจำปีฉลู :เทพนาจาขจัดปวงทุกข์

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

 

-------------------------------------

 

ปีฉลู (ธาตุน้ำ) “วัวที่อยู่ได้ทุกสภาพแวดล้อม”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 47 ปี (พ.ศ. 2516)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับท่านเจ้าชะตาปีฉลูรอบอายุนี้ ปีนี้นับเป็นปีมงคลปีหนึ่ง ที่เรือนชะตาพบดาวมงคลโคจรมาฉายส่อง จะช่วยส่งเสริมให้การงานรวมถึงธุรกิจการค้าจะมีความก้าวหน้า เพราะมีพลังอุปถัมภ์ ขอให้ใจถึง กล้าที่จะเข้าไปลงทุน สามารถออกมามีกิจการเป็นของตนเอง หรือจะเข้าซื้อกิจการ หรือ เข้าซื้อหุ้นเพื่อเทคโอเวอร์กิจการ หรือเข้าซื้อทรัพย์สินราคาแพงต่างๆ ภายใต้ปัจจัยตัวแปรต่างๆ ส่วนใหญ่ที่อยู่นิ่ง ทำให้การคาดการณ์และการวางแผนงานต่างๆ ง่ายเข้า การดำเนินทางการงาน จึงพบแต่อุปสรรคเล็กๆ แต่ก็มิอาจขาดความระมัดระวังภัย จากดาวร้ายที่โคจรเข้ามาระหว่างปี คือ ดาวฮ่วยยิ่ม (ดาวคมโลหิต) และดาวโกวซิ้ง (ดาวจ้าวเอกา) การที่มีดาวร้ายเหล่านี้แผ่อิทธิพลเพ่งเล็งส่งผลอยู่ ทำให้ปีนี้ท่านไม่ควรมองข้ามปัญหาด้านสุขภาพ โดยเฉพาะอุบัติเหตุในระหว่างการทำงานและการเดินทาง ระวังจะได้รับบาดเจ็บจนถึงขั้นเลือดตกยางออกอันเกิดจากการใช้เครื่องมือ-เครื่องจักร รวมถึงควรระวังโรคภัยที่เข้าทางปาก โรคติดเชื้อ โรคกระเพาะ โรคลำไส้อักเสบ และโรคปวดเอว

 

ด้านการงาน

     การงานปีนี้นับว่าอยู่ในเกณฑ์ดี พบวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรืองมาเยือน การงานจะประสบความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะเจริญรุ่งเรือง เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาดีสำหรับบางท่านที่คิดจะขยับขยาย หรือหาโอกาสที่จะออกมาเปิดกิจการหรือทำธุรกิจเป็นนายเป็นของตัวเอง หรือจะขยายเปิดสาขาเพิ่ม หรือเข้าลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ โอกาสดีเช่นนี้มิได้มีบ่อย ถ้าปล่อยให้โอกาสผ่านไปจะหาอีกไม่มี

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้ามีทิศทางความรุ่งเรืองก้าวหน้าดีได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ช่วงดังกล่าวท่านสามารถลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ภายนอกได้และจะมีผลตอบแทนที่คุ้มค่า ในส่วนของการร่วมงานหรือลงทุนต่างๆ ปีนี้ในภาพรวมจะให้ผลตอบแทนดี เหมาะแก่การลงทุนภายนอกเพื่อขยายฐานและบริหารเงินให้เติบโต แต่ก็ควรระวังผู้ไม่หวังดีบางคนจะเข้ามาสกัดกั้นขัดขวางการงาน ก่อกวนให้เกิดความเดือดร้อน แม้จะเป็นเพียงผู้น้อยแต่ก็สามารถสร้างปัญหาใหญ่โตให้ปวดหัวได้ เพราะฉะนั้นอย่าได้วางใจ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานจะเกิดอุปสรรคปัญหาได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ระวังการทำสัญญาจ้างหรือรับจ้างงานอาจมีข้อปลีกย่อยทำให้ท่านเป็นฝ่ายเสียเปรียบ

 

ด้านโชคลาภ

     ด้านโชคลาภการเงินปีนี้รายรับอุดมสมบูรณ์ ขอให้ท่านตั้งใจและขยัน กล้าที่จะลงทุนทั้งเรื่องการขยายกิจการ การเข้าไปลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ล้วนเป็นโอกาสดีในการเพิ่มยอดเงินในบัญชี

 • โดยช่วงเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)
 • สำหรับช่วงเดือนที่การเงินของท่านสะดุดติดขัดได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ช่วงเวลาดังกล่าวไม่ควรลงทุนใหม่หรือลงทุนเพิ่ม เพราะมีสิทธิ์จะถูกหลอก ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามโลภมากในลาภที่มิใช่ของท่าน ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย เพราะนอกจากจะเสียทรัพย์เพราะถูกปรับลงโทษ ยังอาจจะต้องรับผิดทางอาญาเพิ่มด้วย

 

ด้านครอบครัว

     ปีนี้จะมีข่าวดีเกี่ยวกับการงานมงคลและโชคลาภเข้ามาเยือน หลายอย่างราบรื่นสมดังใจปรารถนา ในบ้านจะมีฤกษ์หมั้นหมาย ออกเรือน ทั้งมีฤกษ์ย้ายบ้าน ย้ายที่ทำการใหม่ หรืออาจจะมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในบ้าน แต่เข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ระวังการทะเลาะมีปากเสียงของคนในบ้าน ทั้งควรระวังผู้น้อยในบ้านสร้างความเดือดร้อน หรือไปมีเรื่องกับบ้านใกล้เรือนเคียง ระวังทรัพย์สินข้าวของมีค่าสูญหาย เสียหาย หรือถูกลักขโมย อีกทั้งการใช้งานเครื่องมือเครื่องจักร ให้ระวังอาจจะประสบภัยได้รับบาดเจ็บ ทั้งระวังสิ่งติดตั้งที่เก่าหรือชำรุด ควรปรับปรุงซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่ อย่าปล่อยให้หล่นลงมาทำอันตรายสมาชิกในบ้าน

 

ด้านความรัก

     ปีนี้ดวงความรักอยู่ในเกณฑ์ดี มีการเอาอกเอาใจและตามใจกันเรียกได้ว่า ชี้นกก็ว่านก ชี้ไม้ก็ว่าไม้ ไม่มีขัดใจ แม้จะมีความขัดแย้งหรือมีเหตุกระทบกระทั่งกันบ้างแต่ก็ไม่หนักหนา จึงถือเป็นโอกาสดีที่ท่านจะพาคู่ครองคนรักออกเดินทางท่องเที่ยวยังต่างถิ่นแดนไกล หรือจะพากันไปทำบุญไหว้พระขอพร ก็ล้วนจะช่วยเสริมเติมความหวานให้กับชีวิตคู่ และยังช่วยเสริมชะตาความรักของท่านทั้งคู่ได้มาก แต่อย่างไรก็ดีมีบางช่วงเดือนที่ท่านต้องระวังจะเกิดความขัดแย้งและขุ่นเคืองใจกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ห้ามยุ่งเกี่ยวกับปัญหาครอบครัวของผู้อื่น และพึงหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะนอกจากนำเหตุขัดแย้งมาให้ ยังอาจติดโรคภัยกลับมา

 

ด้านสุขภาพ

      ปีนี้ด้านสุขภาพไม่สู้ดี เป็นเพราะอิทธิพลจากดาวร้ายฮ่วยยิ่ม และเซียวแอะที่โคจรเข้ามาเพ่งเล็งรังควาน ส่งผลถึงการเกิดปัญหาด้านสุขภาพ การเจ็บป่วยและภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากอุบัติเหตุต่างๆ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่ต่อสุขภาพอย่างใกล้ชิดได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) นอกจากนี้ให้ระวังโรคอาหารเป็นพิษ โรคกระเพาะ โรคลำไส้ และโรคเงียบที่จะเข้าคุกคามเล่นงาน ทั้งควรระวังภัยจากอุบัติเหตุทั้งระหว่างการทำงานและการเดินทางสัญจรใช้รถใช้ถนน

 

ตัวเลขมงคล

5

2

4

0

3

8

2

7

9

 

วัตถุมงคลประจำปีฉลู: เทพนาจาขจัดปวงทุกข์

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

**ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีฉลู (ธาตุไม้) “วัวไถนา”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 35 ปี (พ.ศ. 2528)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับท่านเจ้าชะตารอบอายุ 35 ปี ปีนี้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่าน คือ ดาวเทียงเต็ก จึงนับเป็นเวลามงคลอีกปีหนึ่งที่ท่านควรตั้งใจมุ่งมั่น ขยัน และใช้ความรู้ความสามารถบวกกับประสบการณ์ที่ผ่านมา เพื่อเป็นประโยชน์ในการทำงาน และหมั่นสร้างและกระชับความสัมพันธ์อันดีทั้งระดับบนและระดับล่าง เพื่ออำนวยความสะดวกให้มีความลื่นไหลในการทำงาน และปีนี้พลังอุปถัมภ์ของดาวมงคลจะส่งเสริมให้ท่านมีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือนเพิ่ม เรียกว่าได้ทั้งเงินได้ทั้งตำแหน่ง ถือว่าเป็นดวงดี 2 ขั้น ผู้ที่จะขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งใหญ่ นอกจากจะมีทักษะในด้านมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี ต้องสามารถทำงานร่วมกับระดับบน-ระดับล่างและประสานความสัมพันธ์กับหน่วยงานอื่นๆ ทั้งในและนอกองค์กรได้เป็นอย่างดี ทั้งต้องใช้ทั้งความรู้และความสามารถ

     อีกสองสิ่งที่ท่านไม่ควรละเลยหลงลืมในปีนี้คือ คุณธรรมและการวางตนที่ดี การรู้จักให้เกียรติผู้ใหญ่ ดูแลผู้น้อย ความอ่อนน้อมถ่อมตน มีสัมมาคารวะ ก็จะช่วยลดภัยการถูกเลื่อยขาเก้าอี้ลงได้ แต่มิอาจประมาทขาดความระมัดระวังพลังอัปมงคลที่แผ่อิทธิพลมาจากดาวร้ายที่โคจรผ่านเข้าเรือนชะตา ซึ่งจะส่งผลกระทบอันดับแรก คือ เรื่องปัญหาสุขภาพตั้งแต่การพักผ่อนไม่เพียงพอ การไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ ดื่มเหล้าเบียร์ต้องอยู่ในระดับมารยาท อย่าเพลินติดลมจนเมามายทำให้ร่างกายขาดสติและอ่อนแอ เป็นเหตุของโรคอื่นที่จะลุกลามขึ้นมา อันดับต่อมาคือ ปัญหาอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการใช้รถใช้ถนน ไม่ควรประมาทซึ่งท่านควรจะดูแลควบคู่กันไป

 

ด้านการงาน

     ด้านหน้าที่การงานปีนี้เป็นเกณฑ์ดีเพราะปรากฏดาวมงคลเทียงเต็ก ดาวเทียงกุ่ย ให้การส่งเสริม ความรู้ความสามารถที่ตนเองมีจะเป็นที่ประจักษ์ต่อผู้คนรอบข้าง ขอให้กล้าที่จะแสดงฝีมือ ท่านจะมีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งใหญ่หรือปรับเงินเดือนหรือจะมีธุรกิจเป็นของตัวเองสมดังใจหวังในปีนี้ ทั้งจะเป็นที่ไว้วางใจของผู้บังคับบัญชา จะเป็นผู้นำของผองเพื่อนและบริวาร เป็นรากฐานของอนาคตที่สดใส

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านโดดเด่นก้าวหน้าได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) นอกจากนี้จะสามารถเข้าหุ้นหรือลงทุนภายนอกได้ ซึ่งก็จะมีผลสำเร็จและมีปันผลกลับมาเป็นที่น่าพอใจ
 • แต่ควรระวังช่วงเดือนที่การงานและกิจการค้าจะเกิดปัญหาขึ้นได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ระวังผู้น้อยบริวารสร้างความเสียหาย ระวังการทำสัญญาจ้างหรือรับจ้างจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ

 

ด้านโชคลาภ

     โชคลาภการเงินปีนี้แม้จะอุดมสมบูรณ์ กระแสเงินสดรับจะไหลมาเทมา แต่เนื่องจากในระหว่างปีรายรับจะถูกแบ่งก้อนใหญ่ไปเพื่อการลงทุนและมีรายจ่ายที่ไม่คาดหมายมาแทรกแซงร่วมด้วย ดังนั้นท่านควรจะประหยัดรัดเข็มขัด รายจ่ายที่ไม่จำเป็นควรตัดทิ้งเพื่อให้คงเหลือเงินในระบบ หากมิได้เตรียมแผนทางการเงินไว้รับมือตั้งแต่แรกพอถึงเวลาอาจพบวิกฤติได้

     โดยเฉพาะในช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การเงินจะสะดุดติดขัดได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ช่วงเวลาดังกล่าวห้ามให้กู้ยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันการเงิน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามทำธุรกิจผิดกฎหมาย

 

ด้านครอบครัว

     ด้านครอบครัวปีนี้สงบสุขพบพลังมงคลมาเยือน ส่งผลให้ภายในบ้านจะมีเรื่องน่ายินดี มีโอกาสต้อนรับสมาชิกเพิ่ม มีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง ทั้งเรื่องบ้านพร้อมที่ดิน หรือรถไว้ขับใช้งาน มีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านหรือเคหสถานใหม่ จะมีการจัดเลี้ยงงานมงคลให้กับผู้สูงอายุ แต่มิอาจประมาทขาดความระมัดระวังจากอิทธิพลของดาวร้ายฮ่วยยิ่ม และดาวเตี่ยวแขะที่รังควานฐานครอบครัวในช่วงเดือนต่อไปนี้ได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ให้ระวังความปลอดภัยของคนในบ้าน ระวังภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากการใช้เครื่องมือ หรือเครื่องใช้ของมีคม และระวังอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง ระวังภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่

 

ด้านความรัก

     ความรักปีนี้เป็นเกณฑ์ดีที่ซ่อนร้าย ท่านต้องพยายามควบคุมตัวเองและข่มใจอย่าให้มนต์เสน่ห์ท้อฮวยพาเข้าสถานบันเทิงเริงรมย์ไปเสียเงิน อย่ายอมตามเพื่อนพาไปหาความสำราญ มิฉะนั้นก็จะเกิดปากเสียงเป็นเรื่องใหญ่กับคนที่บ้าน โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ความรักเปราะบางและจะเกิดเรื่องกระทบกระทั่งกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ห้ามยุ่งเกี่ยวระหว่างความสัมพันธ์ของครอบครัวผู้อื่น พึงใช้อารมณ์ให้น้อยที่สุด แต่กลับมีสติอยู่กับตัวเองให้มากที่สุด

 

ด้านสุขภาพ

      สำหรับเรื่องสุขภาพร่างกายของเจ้าชะตาปีนี้กลับไม่สู้ดี จะเกิดความเจ็บป่วยมาสร้างความรำคาญทั้งกายและใจ ควรระวังโรคติดเชื้อที่เกิดจากการรับประทานตามใจปาก ดูแลสุขอนามัยการใช้ชีวิตรวมถึงการดื่มการกิน ระวังโรคท้องร่วง อาหารเป็นพิษ โรคกระเพาะ โรคลำไส้ และระวังจะประสบเหตุให้ได้รับบาดเจ็บที่ส่วนมือหรือขา

     โดยเฉพาะในช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ท่านต้องดูแลใส่ใจตัวเองเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 6 จีน (6 ก.ค.- 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ให้ระวังหลังการสังสรรค์ที่ดื่มของมึนเมาก็ไม่ควรขับขี่ยวดยานพาหนะ ระวังจะเกิดภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากอุบัติเหตุ

 

ตัวเลขมงคล

2

3

6

4

9

0

7

1

8

 

วัตถุมงคลประจำปีฉลู:เทพนาจาขจัดปวงทุกข์

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

--------------------------------------------------

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2563

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล