รีเซต

ดูดวงปีมะเส็ง 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

 • 20 มกราคม 2563
 • 8,841 3

    ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีมะเส็ง 2563 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีมะเส็ง ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

 

ดูดวงปีมะเส็ง 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร  โดย Lee Tai Fu

 

ลักษณะนิสัยคนเกิดปีมะเส็ง

     สุภาพและมั่นใจคือ นิสัยของคนปีงู นอกจากนี้ยังมีอารมณ์ขัน คุยเก่ง ชอบแลกเปลี่ยนความคิดเห็น แต่ก็ขี้เบื่อ มุ่งมั่น อดทน สุขุม ถ้าใครมาแรงใส่ก็จะตอบโต้ และเอาคืนทันที เป็นคนที่ชอบให้คำปรึกษา แต่ไม่ชอบฟังข้อเสนอแนะของคนอื่น เวลามีสถานการณ์คับขัน ท่านดูเหมือนจะเป็นคนอวดดี และเห็นแก่ตัว แต่พอทุกอย่างคลี่คลาย ท่านก็จะกลายเป็นคนสงบนิ่ง เจี๋ยมเจี้ยมน่ารัก ท่านมีความสุขที่สุดหากได้พูดถกเถียงหาเหตุผล คำตอบ และมุมมองใหม่ๆ ทั้งยังมีเสน่ห์ลึกลับดึงดูดผู้คนให้อยากเข้าใกล้ ในสายตาของเพื่อนฝูง ท่านเป็นคนน่าเชื่อถือศรัทธา ความสัมพันธ์จึงยั่งยืนยาวไกล ท่านที่เกิดปีงูเมื่อตกอยู่ในห้วงรัก จะโรแมนติคหวานแหวว อ่อนโยน มีอารมณ์ขัน และอ่อนไหวอย่างที่สุด ชอบให้คนรักอยู่ในการดูแล งูหวงแหนทั้งสิ่งของ และบุคคลอันเป็นที่รักจนไม่อยากให้ใครเข้าใกล้ ดังนั้นท่านจึงเป็นพ่อแม่ที่คอยปกป้องลูก และพร้อมที่จะเข้าใจลูกอยู่เสมอ ท่านที่เกิดปีงูสามารถทำงานได้หลากหลาย เพราะฉลาดและมีความทะเยอทะยานสูง

     ท่านที่เกิดปีมะเส็งเป็นคนธาตุไฟ ซึ่งสัมพันธ์กับอวัยวะ หัวใจ การเต้นของชีพจร ลำไส้เล็ก และลิ้น การได้รับประทานอาหารที่มีรสขม จะช่วยบำรุงธาตุและสุขภาพของท่านให้แข็งแรงขึ้น

 

-------------------------------------

ปีมะเส็ง (ธาตุน้ำ) “งูในพงหญ้า”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 67 ปี (พ.ศ.2496)
และรอบอายุ 7 ปี (พ.ศ.2556)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้คือ “ดาวฮั่มตี๊” ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลทำให้เกณฑ์ชะตาของท่านขึ้นลงไม่คงที่ ดังนั้นกิจการงานปีนี้ท่านควรวางมือโอนถ่ายให้กับบุตรหลานเป็นตัวแทน ส่วนท่านเจ้าชะตาควรใช้เวลาดูแลใส่ใจต่อสุขภาพของตนเองและความปลอดภัยภายในบ้านให้มากขึ้น การเดินทางสัญจรก็ควรให้มีผู้ติดตามคอยดูแล นอกจากนี้ท่านพึงระวังภัยเสียทรัพย์ และอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือก้าวก่ายกับเรื่องของลูกหลาน ก็จะทำให้ภายในครอบครัวมีความสุขด้วยดี ลูกหลานเคารพรักใคร่ หมั่นทำบุญสร้างกุศลจะทำให้ชีวิตมีความสงบสุขราบรื่นในบั้นปลาย

     สำหรับเด็กน้อยรอบอายุ 7 ปี เนื่องจากดาวเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีในปีนี้คือ ดาวฮั่มตี๊ สำหรับด้านการเรียน ท่านผู้ปกครองควรต้องกวดขันให้เด็กเพิ่มความตั้งใจและมีสมาธิ อย่าปล่อยให้อยู่กับมือถือมากไป เพราะอาจจะส่งผลให้ระดับผลการเรียนมีปัญหาได้ การเล่นกีฬา ไปทัศนะศึกษา ทำกิจกรรมกลางแจ้งและระหว่างเดินทางสัญจรต้องระวังอุบัติเหตุ และพึงใส่ใจดูแลสุขอนามัยเรื่องอาหารการกิน ระวังจะเกิดท้องเสีย หรืออาหารเป็นพิษ

 

ด้านการงาน

     การงานและกิจการค้าของเจ้าชะตาปีนี้เป็นเกณฑ์จะพบผู้อุปถัมภ์ ดังนั้นหน้าที่การงานจะมีความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะเจริญรุ่งเรือง ท่านจึงควรจะขยันทำมาหากิน ตีเหล็กเมื่อไฟร้อน สำหรับการเรียนของเด็กปีนี้แม้จะมีดาวร้ายโคจรมาบั่นทอน แต่หากท่านผู้ปกครองรู้จักช่วยเด็กแบ่งเวลาเล่นและเวลาเรียนให้ถูกต้อง ก็จะสามารถมีระดับผลการเรียนที่โดดเด่นไม่อายใคร

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานพบความก้าวหน้ารุ่งเรืองได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
 • ส่วนเดือนที่ท่านต้องเพิ่มความระวังคือ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) การงานจะเกิดความเสียหาย ต้องอย่าใจร้อน การเซ็นสัญญาต่างๆ ควรตรวจสอบให้ดีจะได้ไม่เกิดปัญหาภายหลัง นอกจากนี้ช่วงเวลาดังกล่าวไม่ควรลงทุนใหม่หรือลงทุนเพิ่ม จะประสบความเสียหาย

 

ด้านโชคลาภ

     โชคลาภการเงินของเจ้าชะตาผันผวนขึ้นลงสูง แม้ปีนี้จะพอมีเงินจากลาภลอย แต่หากท่านโลภมากหรือขาดสติก็มีสิทธิ์ติดลบหมดตัว การวางแผนทางการเงินจึงเป็นเรื่องจำเป็น และท่านควรดูแลสภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียนให้ดีเพื่อจะได้ไม่ประสบปัญหา ทั้งยังควรหลีกเลี่ยงการทำธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมายทุกประเภท ไม่อย่างนั้นตัวท่านจะติดร่างแหเดือดร้อนไปด้วย

 • โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะตกต่ำได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค อย่ารักเพื่อนกู้ยืมเงินให้เพื่อนหรือให้เพื่อนยืม หรือเซ็นค้ำประกันการเงินให้เพื่อนด้วยความเกรงใจ เพราะนั่นอาจต้องรับผิดร่วมทางคดีแพ่งหรือเจอเสียทรัพย์
 • สำหรับเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64)

 

ด้านครอบครัว

     เรือนครอบครัวของท่านปีนี้จะประสบทั้งเรื่องดีและร้ายปะปนกันมา เป็นเพราะอิทธิพลจากดาวร้ายเซียวยิ้ง (ดาวผู้น้อยก่อเรื่อง) และดาวกัวฮู้ (ดาวคดีความ) ที่จะส่งผลในเรื่องความปลอดภัยของคนในบ้าน เกิดอุบัติเหตุในบ้านโดยเฉพาะผู้สูงอายุ แต่โชคดีที่ในระหว่างปีปรากฏดาวมงคลธรณีแก้ไขโคจรมาฉายส่อง จึงช่วยลดทอนพลังร้ายไปได้มาก

     แต่อย่างไรท่านก็มิอาจประมาทโดยเฉพาะช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะประสบปัญหาความยุ่งยากวุ่นวายได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ให้เพิ่มความระวังความขัดแย้งระหว่างคนในบ้านกับเพื่อนบ้าน จนเกิดเป็นข้อพิพาทเป็นคดีความ ดังนั้นให้ท่านปรามผู้น้อยและเดือนให้สำรวมและระวังตัวไว้จะดีที่สุด

 

ด้านความรัก

     สำหรับผู้อาวุโสปีนี้ หากท่านวางตัวเป็นร่มโพธิ์ร่มไทร ไม่จุกจิกว่ากล่าวและเข้าไปก้าวก่าย ลูกหลานจะเคารพรักด้วยดี โดยช่วงเดือนที่ความรักจะปัญหาขึ้นได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ที่ท่านห้ามยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวของผู้อื่น นอกจากนี้การไปเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ ต้องรู้จักป้องกันตัว

 

ด้านสุขภาพ

     ฐานสุขภาพปีนี้ขาดดีเพราะดาวร้ายที่เข้ารังควาน ท่านอาวุโสต้องระวังจะเกิดโรคภัยแอบแฝง แม้จะพบแพทย์ทานยาแล้วอาการก็มักจะดีขึ้นชั่วคราว ดังนั้นท่านควรจะดูแลรักษาตนเองให้มีภูมิต้านทานต่อโรคภัย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และหาเวลาไปออกกำลังกายที่เหมาะสมกับวัย

     ปีนี้โรคภัยที่ท่านพึงระวังคือ โรคแพ้อากาศ โรคไมเกรน โรคตับอักเสบ โรคความดันโลหิต และภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากอุบัติเหตุ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องควบคุมดูแลสุขภาพของตัวเองเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ตัวเลขมงคล

9

8

2

0

1

7

3

6

5วัตถุมงคลประจำปีมะเส็ง : เทพเตียฮุดกง

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีมะเส็ง (ธาตุไม้) “งูที่มีบุญวาสนา”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 55 ปี (พ.ศ.2508)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตารอบอายุนี้ ลักษณะเกณฑ์ทั่วไปของถนนชีวิตท่านปีนี้จะพบความก้าวหน้า ทั้งการงานและธุรกิจการค้าจะรุ่งเรือง หากรู้จักบริหารจัดการจับจังหวะและโอกาสที่เข้ามาหรือส่งไม้ต่อให้รุ่นหลังมาดูแลแทนก็จะเกิดรายรับมิน้อย แต่อย่างไรก็ดีในปีนี้ท่านก็มิอาจประมาทขาดความระมัดระวังจากอิทธิพลของดาวร้ายที่โคจรมาเยี่ยมเยือน ทั้งดาวคดีความ และดาวเสน่หา ซึ่งล้วนจะแผ่อิทธิพลส่งผลในด้านลบ ทำให้เจ้าชะตามีเกณฑ์จะลุ่มหลงในสิ่งยั่วเย้าและอบายมุข ทั้งจะเกิดเรื่องราวเป็นคดีความได้ง่าย ดังนั้นเจ้าชะตาควรหลีกเลี่ยงกรณีพิพาท จะได้หลีกเลี่ยงการขึ้นโรงขึ้นศาล

     นอกจากนี้ท่านควรระวังความปลอดภัยภายในบ้าน รวมถึงความเจ็บไข้ได้ป่วยของสมาชิกในครอบครัว โดยเฉพาะสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้าน ส่วนสุขภาพของเจ้าชะตาต้องระวังจะเกิดปัญหาที่ศีรษะ ทั้งเรื่อง ตา หู คอ จมูก อาการปวดศีรษะ และปัญหาที่ตับ อวัยวะเหล่านี้จะเกิดปัญหาง่ายในปีนี้ ทั้งควรระวังภัยเดือดร้อนจากฝีมือผู้น้อยใกล้ตัว ทำให้ทรัพย์สินมีค่าเกิดความเสียหาย การเดินทางไม่ว่าไกลใกล้ขอท่านจงอย่าประมาท อีกทั้งการพูดจาหรือการสั่งสอนอบรมลูกหลานต้องรู้จักเลือกใช้คำพูด ระวังบางคำพูดจะกระทบใจกันกลายเป็นความห่างเหินเข้าหน้ากันไม่ติด ทางที่ดีขอท่านอย่าเข้าไปยุ่งเรื่องความขัดแย้งของผู้อื่น หรือยุ่งเกี่ยวก้าวก่ายกับเรื่องของลูกๆหลานๆ ท่านจะได้มีความสุขกายสบายใจ

 

ด้านการงาน

     ด้านการงานของเจ้าชะตาปีนี้เป็นเกณฑ์ก้าวหน้า หลายเรื่องที่ตั้งหวังจะพบการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี ขอให้รักษาความขยันมุ่งมั่นก็จะพบความสำเร็จ สามารถไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ อีกทั้งปีนี้เป็นอีกหนึ่งเวลาดีที่ท่านควรหาทายาทมาฝึกงาน หรือสานต่อรับช่วงช่วยเหลืองานของท่าน หากสองแรงประสาน จะก่อเกิดผลงานที่ดีมากมาย

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ทั้งเรื่องการงานกิจการค้ารุ่งเรืองโดดเด่นได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
 • แต่ควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การเข้าหุ้นและการลงทุนต่างๆ ต้องใช้วิจารณญาณอย่างรอบคอบเพราะมีสิทธิ์จะถูกหลอกให้เสียทรัพย์ ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ช่วงเวลาดังกล่าวจะประสบอุปสรรคปัญหามาก ทั้งต้องเพิ่มความระวังเกี่ยวกับการทำสัญญาทางการงานที่อาจจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบและเสียผลประโยชน์

 

ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้เป็นเกณฑ์รั่วไหลเปรียบเหมือนใช้ตะกร้าตักน้ำ แม้จะพอเหลือน้ำอยู่บ้างแต่ก็รั่วไหลไปมากกว่าที่ตักได้ ดังนั้นปีนี้บัญชีรายรับรายจ่ายท่านควรหมั่นตรวจและติดตามอย่างใกล้ชิด จุดใดที่พบว่ามีช่องโหว่เกิดรอยรั่วต้องรีบหาทางอุดเสีย ทั้งบัญชีลูกหนี้ที่ว่ามีมากก็ควรทวงถามเมื่อครบกำหนดชำระ หากปล่อยปละละเลยทวงช้าจะพลอยพบหนี้สูญ

 • โดยเฉพาะควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ห้ามให้กู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันการเงิน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามทำธุรกิจผิดกฎหมายเพราะอาจหนีไม่พ้นมีคดีความติดตัว
 • สำหรับเดือนที่โชคลาภการเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

 

ด้านครอบครัว

     ภายในครอบครัวปีนี้เป็นเกณฑ์เฝ้าระวัง เนื่องเพราะได้รับพิษภัยผลกระทบจากดาวร้ายคดีความ ท่านจึงควรเพิ่มมาตรการระวังรักษาความปลอดภัยของตัวเองและสมาชิกในบ้าน ปัญหาเกิดข้อพิพาทกับบ้านใกล้เรือนเคียง ปัญหาก่อความเดือดร้อนมีเรื่องราวจากฝีมือบริวารหรือผู้น้อยในบ้าน พยายามหลีกเลี่ยงเหตุที่จะเกิดเป็นคดีความฟ้องร้องขึ้นโรงขึ้นศาลกันและยังไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวก้าวก่ายในเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของท่าน

     โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ในครอบครัวจะประสบปัญหาความเดือดร้อนได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) เวลาเกิดมีเรื่องมีราวใดๆ ขึ้น ให้ พยายามใจเย็น อย่าใช้อารมณ์

 

ด้านความรัก

     ความรักความสัมพันธ์ของท่านปีนี้ถือว่าดีพอใช้ แม้จะมีหลายเรื่องขัดใจมีความเห็นไม่ตรงกันแต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ เนื่องด้วยอยู่กันมานาน เพียงมีฝ่ายหนึ่งยอมถอยสักก้าวทุกอย่างก็จะลงเอยด้วยดี แต่ควรระวังช่วงเดือนที่จะเกิดปากเสียงและทะเลาะเบาะแว้งกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) หากมีเรื่องกระทบกระทั่งขอท่านอย่าใช้อารมณ์รุนแรงในการตัดสินปัญหา ทั้งต้องมีสติหนักแน่น อย่าหลงใหลไปกับสิ่งยั่วยุรวมถึงเด็กตามสถานบริการ จะพาให้ถูกนินทาและเสียคนตอนมีอายุ ทั้งไม่ควรยุ่งเกี่ยวเรื่องความสัมพันธ์ภายในครอบครัวของผู้อื่น

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพปีนี้ไม่ดี เพราะอิทธิพลจากดาวร้ายที่เข้าเพ่งเล็งรังควานในเรือนชะตา ในระหว่างปีท่านจึงไม่อาจประมาทกับอุบัติภัยที่จะส่งผลถึงขั้นเลือดตกยางออก ทั้งควรดูแลการพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ การดื่มกินให้ถูกสุขอนามัย ดื่มน้ำสะอาดให้มากๆ และหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะได้ช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายและลดอาการเจ็บไข้ได้ป่วยในระหว่างปีลงบ้าง

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องเข้มงวดใส่ใจต่อสุขภาพได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ขณะทำงานที่ต้องเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์หรือเครื่องมือเครื่องใช้ของมีคมให้เพิ่มความระวังภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก ระหว่างการเดินทางใช้รถใช้ถนนระวังอุบัติเหตุ

 

ตัวเลขมงคล

0

4

9

5

4

8

6

3

7

 

วัตถุมงคลประจำปีมะเส็ง: เทพเตียฮุดกง

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

 

-------------------------------------

 

ปีมะเส็ง (ธาตุไฟ) “งูที่ออกจากถ้ำ”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 43 ปี (พ.ศ.2520)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตารอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาท่านในปีนี้คือ ดาวฮั่มตี๊ ซึ่งจะส่งผลให้ท่านประสบเรื่องดีและร้ายคละเคล้ากัน ในด้านดีปีนี้นับว่าเป็นเวลามงคลอีกปีหนึ่งที่หน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าจะมีความก้าวหน้า จะปรากฏผลงานและมียอดขายรายรับที่ขยายตัวขึ้น แต่ในทางร้าย สิ่งที่เป็นปัญหาคือ รายรับที่เพิ่มขึ้น กลับมีรายจ่ายที่ทวีเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว กลับกลายเป็นรายรับขาดดุลรายจ่าย ประกอบกับได้รับอิทธิพลจาก ดาวร้ายหง่วยสัวะ (ดาวภัยเดือน) ดาวร้ายเซียวยิ้ง (ดาวผู้น้อยก่อความเดือดร้อน) ที่จะแผ่อิทธิพลส่งผลกระทบต่อท่านใน 2 เรื่องใหญ่คือ ส่วนที่หนึ่งจะเกิดจากการบริหารภายในที่จะเกิดจุดรั่วไหล ด้านโชคลาภการเงิน มักเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงเข้ามาฉุดดึงเงินหมุนเวียน ทั้งระวังระบบบัญชีมีเรื่องผิดพลาด บัญชีลูกหนี้ถูกกระทบติดตามยาก และยังพบหนี้สูญหลายรายการ

     นอกจากนี้เรื่องการลงทุนหรือเข้าหุ้นปีนี้ให้ท่านเพิ่มความระวัง ระวังความโลภเห็นแก่ลาภผลที่ผู้อื่นสร้างภาพจะทำท่านหลงกลติดกับดัก ทำให้ประสบการขาดทุนเสียทรัพย์ ส่วนที่สองคือ ผลกระทบเรื่องปัญหาด้านสุขภาพ ควรระวังเกิดปัญหาที่ตับ เป็นโรคตับอักเสบ หรือเกิดปัญหาที่ขา นอกจากนี้ท่านควรระวังภัยอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง และควรเพิ่มการดูแลใส่ใจต่อสุขภาพอย่างใกล้ชิดมากขึ้น อย่าหักโหมทำงานหนักจนละเลยต่อสุขภาพของตัวเอง

 

ด้านการงาน

     การงานแม้ปีนี้มีเกณฑ์ความเจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้ามีโอกาสขยายตัวแตกสาขา แต่ถ้าหากจะลงมือทำควรมีการวางแผนที่ดีพร้อมมีทีมงานที่แข็งแกร่ง หรือมิฉะนั้นท่านก็ควรคัดสรรทายาท หรือผู้ช่วยคนหนุ่มคนสาวไฟแรงมาร่วมในทีมงาน จึงจะช่วยสยายปีกเสริมสร้างศักยภาพในการทำงานให้มากขึ้น แต่หากไม่มีก็ควรมีการวางแผนรองรับที่ดีทั้งแผนสองแผนสาม

 • ปีนี้ช่วงเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านก้าวหน้าเจริญรุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
 • ส่วนช่วงเดือนที่การงานจะติดขัดประสบอุปสรรคปัญหาได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ท่านควรบริหารจัดการภายในให้รัดกุมและมีระบบมากขึ้น เพราะหากยามใดเกิดเรื่องขัดแย้งภายในขึ้นมา จะยิ่งเป็นอุปสรรคบั่นทอนความก้าวหน้าทำให้การงานสะดุดติดขัด 

 

ด้านโชคลาภ

     ด้านโชคลาภการเงินแม้ปีนี้รายรับจะถือว่าไม่เลว แต่ก็มีรายจ่ายท่วมท้นตามทันรายรับ รวมไปถึงการนำเงินออกไปเพื่อการลงทุนขยายเรื่องเก่าต่อยอดเรื่องใหม่ ซึ่งหากมีการจัดการที่ไม่รัดกุมเพียงพอ ก็จะส่งผลให้เกิดการขาดสภาพคล่องในระบบได้

 • โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินตกต่ำและมีเกณฑ์จะสะดุดติดขัดได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ช่วงเวลาดังกล่าวห้ามให้กู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันการเงิน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย ให้หมั่นเข้าไปตรวจสอบระบบบัญชีอาจมีข้อผิดพลาดหรือมีจุดรั่วไหลทางการเงิน
 • อย่างไรก็ตามช่วงเดือนที่การเงินจะพลิกฟื้นดีขึ้น รวมถึงเงินจากการเสี่ยงโชควัดดวงพอมีให้เห็นได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

 

ด้านครอบครัว

      เกณฑ์ครอบครัวปีนี้ไม่สู้ดี เกรงว่าจะเกิดเรื่องเกิดราว เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากกลุ่มดาวร้ายที่โคจรเข้ารังควานฐานครอบครัว ควรระวังเรื่องอุบัติเหตุภายในบ้าน ปัญหาสุขภาพของสมาชิกในบ้าน โดยเฉพาะปัญหาสุขภาพของผู้สูงอายุ รวมถึงอาจเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง อาจเลยไปถึงการไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะเกิดปัญหาความวุ่นวายได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ให้เพิ่มความระวังคนในบ้านไปมีเรื่องมีราวเกิดเหตุวิวาทกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง ควรระวังเหตุขัดแย้งกันเองภายใน ทั้งควรระวังบริวารหรือผู้น้อยก่อเรื่องทำให้สูญเสียทรัพย์ ของหาย หรือถูกโจรขโมยบุกรุกขึ้นบ้าน

ด้านความรัก

     ด้านความรักกลับราบรื่นไร้คลื่นลม คู่ครองคนรักจะเอาอกเอาใจดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งจะเป็นที่ปรึกษาและคอยช่วยแก้ไขวิกฤติการณ์ต่างๆ ให้ผ่านไปด้วยดี อีกทั้งจะมีโอกาสร่วมทางทัศนาจรหรือไปเข้าร่วมเกี่ยวกับกิจกรรมงานบุญงานกุศล หรือร่วมเป็นจิตอาสาในการออกช่วยเหลือสังคม ซึ่งนอกจากจะได้บุญยังช่วยเสริมดวงความรักให้กระชับแน่นแฟ้นขึ้น

     แต่ควรระวังช่วงเดือนที่ความรักจะเกิดปากเสียงกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) หลีกเลี่ยงการไปเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะอาจติดโรคภัยเป็นของแถม ทั้งไม่ควรเข้ายุ่งเกี่ยวเรื่องความสัมพันธ์ของครอบครัวผู้อื่น

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้จะพบดีร้ายปนกัน เป็นเพราะอิทธิพลจากดาวร้ายหลายดวงที่เกาะกลุ่มรังควาน จะส่งผลในเรื่องอารมณ์ของท่านที่มักจะแปรปรวนขึ้นลง โมโหง่าย และมักสะสมความหงุดหงิดและความเครียด อันจะนำให้เกิดโรคภัยอื่นๆ ตามมา ท่านจึงต้องเพิ่มความระวังโดยเฉพาะช่วงเดือนที่สุขภาพของท่านค่อนข้างจะอ่อนแอได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

     ขอให้ท่านเพิ่มความใส่ใจต่อการดูแลตัวเอง ทั้งการพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ ดูแลสุขอนามัยการดื่มกิน และหมั่นหาเวลาไปออกกำลังกาย ระวังภัยอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสัญจร ทั้งควรหมั่นตรวจสอบความผิดปกติในร่างกาย

 

ตัวเลขมงคล

3

0

7

5

1

9

6

4

8

 

วัตถุมงคลประจำปีมะเส็ง : เทพเตียฮุดกง

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

 

-------------------------------------

 

ปีมะเส็ง (ธาตุดิน) “งูในแม่น้ำลำคลอง”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 31 ปี (พ.ศ.2532)

 

ดวงชะตาโดยรวม

    สำหรับท่านเจ้าชะตารอบอายุ 31 ปี ปีนี้ไม่ว่าท่านจะทำงานประจำ หรือทำธุรกิจการค้าของตัวเอง ล้วนต้องพึ่งความขยันตั้งใจของตัวเองเป็นที่ตั้ง จึงจะพบความสมหวังและสำเร็จ ทั้งเป็นอีกปีหนึ่งที่ต้องกำกับกายและใจตัวเองให้มีสติ อย่าทำตัวเหลวไหลออกนอกลู่นอกทาง การทำงานหรือการทำกิจกรรมใดๆ ก็มิอาจใจร้อนวู่วามเพราะอาจมีภัยเดือดร้อนตามมา ท่านควรระวังคำพูด และกิริยามารยาทของตัวเองที่อาจจะไปล่วงเกินผู้อื่นโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว แม้ผลกระทบที่ท่านได้รับจากดาวเสน่หา มีเกณฑ์จะทำให้เสียทรัพย์ และทำให้มักหลงใหลเผลอไผลอาจอยากเที่ยวเมื่อถูกชักชวน หรือมีแรงจูงใจอื่นๆ ที่จะทำให้ท่านเกิดความประมาทในการใช้ชีวิตและอาจทำให้ประสบอุบัติเหตุ ดาวภัยเดือนจะก่อให้เกิดเคราะห์ภัย อุบัติเหตุ และภัยร้ายที่ไม่คาดคิด ดาวผู้น้อยก่อเรื่องจะส่งผลเกี่ยวกับผู้น้อยบริวารสร้างปัญหา หรือจะมีผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อกวนให้เกิดเรื่องราวต่างๆ ก็ตาม

     แต่นับว่ายังโชคดีที่รอบอายุของท่านมีดาวมงคลส่งพลังฉายส่อง ซึ่งดาวมงคลดวงนี้จะช่วยเหลือส่งเสริมให้ท่านมีสติมีพลังพิเศษในการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ทั้งจะพบผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน ท่านจึงควรขยันหมั่นเพียรให้มาก จะมีโอกาสได้รับการพิจารณาเลื่อนตำแหน่ง และเพิ่มเงินเดือนจากผู้บังคับบัญชาหรือหัวหน้างานในหน่วยงาน ทั้งจะมีบางช่วงเวลาจะได้รับพลังก่อร่างสร้างตัว สำหรับบางท่านที่อยากมีธุรกิจการค้าเป็นของตัวเอง ซึ่งควรฉวยเวลาที่ดีนี้ วางแผนและศึกษาทำการบ้านไว้ล่วงหน้า อย่าใจร้อนวู่วาม แต่ควรใช้มนุษย์สัมพันธ์ให้เกิดประโยชน์ ขยันมุ่งมั่นเพื่อก้าวไปสู่จุดหมาย เพราะปีนี้มีวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า หากท่านไม่มุมานะในเวลานี้ จะพลาดโอกาสงามไปอย่างน่าเสียดาย

 

ด้านการงาน

     การงานและกิจการค้าของท่านปีนี้ เนื่องจากปรากฏดาวมงคลสุขวาสนา และดาวสามกุลบุตรโคจรมาฉายส่อง ส่งผลให้ทิศทางการงานจะพบความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะเจริญรุ่งเรือง การลงทุนหรือขยายงานค่อนข้างราบรื่น สามารถเลือกลงทุนในเรื่องใหม่ๆ ได้ แต่อย่างไรท่านก็ควรเพิ่มความระวังเรื่องคำพูดและการวางตัวในสังคมที่อาจจะก่อผลเสียขึ้นได้หากไม่ระวัง

 • สำหรับเดือนที่หน้าที่การงานรวมถึงกิจการค้าพบความก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
 • แต่อย่างไรท่านควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การงานจะพบปัญหาสะดุดติดขัดได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังการงานเกิดความผิดพลาด การเซ็นสัญญารับงานหรือจ้างงานระวังถูกต้มตุ๋น หลอกให้เกิดความเสียหาย นอกจากนี้การเข้าหุ้นหรือลงทุนต่างๆ ในช่วงไม่เกื้อหนุนท่านต้องทบทวนให้ดี เพราะมีความเสี่ยงสูง กำไรที่คาดหวังอาจพลิกกลับเป็นขาดทุนแทน


ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้นับว่ารายรับค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ กระแสเงินสดรับจะไหลเข้าสองทาง ทั้งรายรับทางตรงจากเงินเดือนหรือยอดขายสินค้าและบริการ และรายรับพิเศษจากงานพิเศษ ค่านายหน้า เงินปันผล รวมไปถึงเงินจากโชคลาภเสี่ยงดวงเก็งกำไร การลงทุนในปีนี้ส่วนมากจะเข้าถูกตัวและถูกเวลาไม่ค่อยจะเจ็บตัว ดังฟ้าเปิดได้เห็นท้องฟ้าแจ่มใส

 • โดยช่วงเดือนที่เป็นใจและเกื้อหนุนส่งเสริมให้เงินทองท่านเพิ่มพูนขึ้นได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
 • ส่วนเดือนที่การเงินตกต่ำและท่านควรเพิ่มความระวังได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) พึงหมั่นตรวจสอบจุดรั่วไหลและบริหารรายรับรายจ่ายให้สมดุล ทั้งไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค หรือเข้าลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฏหมาย ห้ามให้ใครกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน


ด้านครอบครัว

     ภายในครอบครัวท่านปีนี้มีพลังมงคลมาเยือน จึงมีเกณฑ์จะได้รับข่าวดีของคนในบ้าน หรือท่านอาจมีเกณฑ์ซื้อหาทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้าน ทั้งมีฤกษ์ย้ายเข้าไปอยู่เคหสถานใหม่ หรืออาจจะมีโอกาสจัดการงานมงคลภายในบ้าน สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่ก็มีพลังร้ายส่วนหนึ่งที่ส่งพลังเข้ามาเช่นกันจะส่งผลทำให้เกิดเรื่องทะเลาะมีปากเสียงของคนในบ้าน และผู้น้อยจะสร้างความเดือดร้อนเสียหายมาให้ ท่านจึงต้องเพิ่มความระวังและรอบคอบขึ้น

     โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังในบ้านไปผิดเทศบัญญัติการต่อเติม หรือใบอนุญาตต่างๆขาดอายุหรือเกิดปัญหาด้านภาษี ทำให้เกิดเป็นปัญหากับหน่วยงานราชการ หรือเกิดข้อพิพาทเป็นคดีความ ทั้งควรระวังทรัพย์สินมีค่าเสียหาย หรือถูกลักขโมย


ด้านความรัก

     ความรักปีนี้เป็นเกณฑ์ในดีมีร้าย สำหรับท่านที่ยังครองตัวโสดจะได้คู่ แต่หากมีคู่เป็นตัวตนต้องหนักแน่น เพราะอิทธิพลจากดาวร้ายพลังลุ่มหลงเข้าโปรยเสน่ห์ใส่ ส่งผลให้ท่านมีเกณฑ์จะประพฤติตัวเหลวไหลออกนอกลู่นอกทางได้ง่าย หรืออาจทุ่มเทหลงใหลกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนส่งผลกระทบเสียหายถึงเรื่องอื่น หากเป็นเพียงชั่วคราวก็พอจะได้รับการยกโทษ แต่หากเปลี่ยนแปลงเป็นเหลวไหลถาวร เรื่องก็จะยุ่งไปกันใหญ่ จะก่อเรื่องทะเลาะเบาะแว้งจนเป็นเหตุให้ความสัมพันธ์ร้าวฉานได้

     โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องมีสติกำกับตัวและเพิ่มความหนักแน่นได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ช่วงเวลาดังกล่าวควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ รวมถึงไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวในความสัมพันธ์ของครอบครัวผู้อื่น

 

ด้านสุขภาพ

     ด้านสุขภาพโดยทั่วไปแข็งแรงดี อาจมีพบเจ็บป่วยเล็กน้อย แต่จะได้พบหมอเก่งให้ยาถูกกับโรคทำให้หายเร็ว หรืออาจเป็นเพราะปีนี้มีเรื่องน่ายินดีได้รับพลังมงคล จึงทำให้สุขภาพท่านแข็งแรงร่างกายสดใสทำให้กระปรี้กระเปร่าขึ้น แต่อย่างไรท่านก็มิอาจประมาทขาดความระวังภัยจากการใช้รถหรือจากการเดินทาง และหากดื่มสุราหรือของมึนเมาไม่ควรจะขับขี่ยวดยานพาหนะ

     โดยเฉพาะเดือนที่สุขภาพร่างกายของท่านมีเกณฑ์จะเจ็บป่วยและอาจเกิดอุบัติเหตุเภทภัยได้ง่ายได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ตัวเลขมงคล

8

1

6

5

0

4

3

2

7

 

วัตถุมงคลประจำปีมะเส็ง : เทพเตียฮุดกง

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีมะเส็ง (ธาตุทอง) “งูจำศีล”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 19 ปี (พ.ศ.2544)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ถนนชีวิตของท่านในปีนี้คือ ดาวคดีความ ดาวเสน่หาและดาวผู้น้อยก่อเรื่อง ซึ่งล้วนจะส่งผลสร้างปัญหาให้ปวดหัวมาสู่ท่าน ดังนั้นการรู้จักเซฟตัวเองไม่ใช้ชีวิตบนความประมาทเพื่อจะได้ไม่ตกหลุมพราง เป็นตัวบ่อนทำลายอนาคตตัวเองโดยใช่เหตุ ดังนั้นหากท่านคิดอ่านทำการใดในปีนี้ต้องอย่าใจร้อน ให้ปรึกษาผู้ใหญ่ที่ผ่านประสบการณ์มามากกว่าจะได้ทางออกที่ปลอดภัย ดีกว่าใจร้อนฝ่าออกไปกว่าจะรู้ว่าผิด ความเสียหายและสูญเสียก็เกิดขึ้นแล้ว เพราะอิทธิพลของดาวคดีความ มักจะทำให้เกิดมีเรื่องทะเลาะวิวาทและเกิดภัยขึ้นโรงพักขึ้นศาลเป็นคดีความได้ง่าย ระวังการรวมกลุ่มกับเพื่อนฝูง อาจถูกชักนำไปทำสิ่งไม่ดีก่อความเดือดร้อนให้ผู้อื่น อิทธิพลของดาวเสน่หา ทำให้เจ้าชะตามักจะถูกชักนำให้ไปหาสิ่งยั่วเย้าและอบายมุข ชอบเที่ยวหาความสำราญ จึงอาจมีเรื่องมีราวตามมา

     ดังนั้นหากท่านสามารถหลีกเลี่ยงสถานที่อโคจรได้ก็จะดี ทั้งต้องรู้จักปฏิเสธมิตรที่มักชักจูงไปในทางเสื่อม ระวังการเกิดปากเสียงและโดนลูกหลงจากเรื่องที่ท่านไม่ได้ก่อ แต่ต้องร่วมรับผิดชอบ นอกจากนี้ท่านพึงต้องระวังอุบัติเหตุและภัยจากการขับขี่ยวดยานใช้รถใช้ถนน

 

ด้านการงาน

     สำหรับวัยรุ่น แม้ปีนี้จะมีดาวร้ายหลายดวงคอยเพ่งเล็งรังควาน เกิดอุปสรรคมาขัดขวางในเรื่องการงานการศึกษา แต่หากท่านขยันอดทน มุ่งมั่นไม่ท้อถอย ก็จะสามารถฟันฝ่าอุปสรรคจนผ่านไปได้

 • โดยช่วงเดือนที่ทิศทางการงานและการเรียนก้าวหน้าดี ได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) ถึงแม้จะมีหลายช่วงเวลาดีของการลงทุนหรือเข้าหุ้นร่วมทุน แต่หากปรึกษาผู้ใหญ่บ้างก็จะช่วยลดความเสี่ยงและลดโอกาสขาดทุนลงได้
 • ช่วงเดือนที่การงานจะพบอุปสรรคปัญหาได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ที่ท่านจะได้รับผลกระทบจากกลุ่มดาวร้าย ซึ่งจะส่งผลในเรื่องการขาดสมาธิในการทำงาน การเกิดปัญหาและอุปสรรคถาโถม การงานมักเกิดเรื่องขัดแย้ง ทั้งพบเพื่อนร่วมงานและบริวารก่อเรื่องให้เสียหายเดือดร้อน หากบางงานต้องถอยก็ควรถอย หากดื้อดึงดันทุรังระวังจะเสียหาย การเซ็นเอกสารสัญญาต่างๆ ควรพิจารณาให้ดี ระวังข้อปลีกย่อยที่ซ่อนอยู่จะทำให้เสียเปรียบ นอกจากนี้ช่วงเวลาดังกล่าวควรชะลอการลงทุนเพราะมีโอกาสถูกหลอก รวมถึงจะพบการทุจริตทางบัญชีและการกลั่นแกล้งจากบางคน

 

ด้านโชคลาภ

      โชคลาภการเงินปีนี้เป็นเกณฑ์ทำมากรับเงินมาก ดังนั้นด้วยพลังของวัยหนุ่มสาวที่พกพลังมาเหลือเฟือ หากท่านยิ่งเพิ่มความขยันทำกิน จะได้รับเงินตอบกลับไม่น้อย

 • โดยช่วงเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
 • อย่างไรก็ตามท่านไม่ควรประมาทใช้จ่ายเพลินเกินตัว อีกทั้งไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชคหรือโลภในลาภผลที่ผู้อื่นหยิบยื่น ระวังจะพลาดท่าต้องเสียทรัพย์ตัวเองแทน โดยช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะพบวิกฤติขาดสภาพคล่องได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้กู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย อีกทั้งไม่ควรโลภในลาภที่ได้มาโดยมิชอบ ที่สำคัญท่านควรแบ่งเงินส่วนหนึ่งไว้เก็บออมสำรองยามที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินด้วย

 

ด้านครอบครัว

     ภายในครอบครัวแม้ปีนี้จะมีพลังมงคลอุปถัมภ์มาเยือน แต่เนื่องจากฐานนี้ถูกกระทบด้วยกลุ่มดาวร้ายเข้ารังควาน จะส่งผลในเรื่องปัญหาสุขภาพของคนในบ้าน ปัญหาความปลอดภัยในบ้าน ปัญหาคนในบ้านทะเลาะกันเอง หรือไปมีเรื่องมีราวกับคนข้างบ้าน ปัญหาเหล่านี้จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนต่อไปนี้ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ระวังผู้น้อยทำทรัพย์สินของมีค่าสูญหาย เสียหาย หรือถูกโจรขโมยปล้นชิง

 

ด้านความรัก

     สำหรับคนหนุ่มสาว ปีนี้ท่านค่อนข้างจะเสน่ห์แรง จะได้รับความสนใจจากเพศตรงข้ามมากหน้าหลายตา แต่ด้วยวัยที่เพิ่งแตกเนื้อหนุ่มสาว ยังมีเวลาใคร่ครวญและตรึกตรองให้รอบคอบอีกมาก ดีกว่าด่วนตัดสินใจแล้วเกิดเหตุผิดพลาดและผิดหวังภายหลัง แม้เรื่องความรักเป็นเรื่องของบุพเพสันนิวาส หากเคยสร้างบุญร่วมกันมาจะอย่างไรก็คงเป็นเนื้อคู่กัน หากมิใช่ก็คงต้องพลัดพรากจากกันไปจึงไม่ต้องคิดมาก

     โดยช่วงเดือนที่ความรักค่อนข้างเปราะบางและจะเกิดปัญหาขึ้นได้ง่ายได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ช่วงเวลาดังกล่าวท่านต้องมีสติกำกับและพยายามอย่าประพฤติตัวเหลวไหลออกนอกลู่นอกทาง หรือทุ่มเทเวลาไปกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนละเลยใส่ใจคนใกล้ตัว เพราะจะทำให้มีปากเสียงกับคนรัก และอาจเลยเถิดเป็นสัมพันธ์ร้าว

 

ด้านสุขภาพ

      สุขภาพท่านปีนี้ช่วงต้นปีและปลายปีต้องเพิ่มการเอาใจใส่ โดยเฉพาะท่านต้องเพิ่มความระวังที่ส่วนหัว และใบหน้า ทั้งระวังจะเกิดโรคกระเพาะ โรคลำไส้ พึงใส่ใจสุขอนามัยการดื่มกิน อาจพบติดเชื้อหรือได้รับสารที่เป็นพิษ ดังนั้นควรดูแลให้สะอาดและถูกสุขลักษณะ

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องใส่ใจดูแลสุขภาพเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) ให้เพิ่มความระมัดระวังโรคติดเชื้อและโรคภัยแฝงเร้นอื่นๆ รวมไปถึงให้ระวังภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงาน หรือจากการใช้รถใช้ถนนในเวลาเดินทาง

 

ตัวเลขมงคล

7

2

5

8

9

3

0

1

4

 

วัตถุมงคลประจำปีมะเส็ง: เทพเตียฮุดกง

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู


------------------------------------------

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2563

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล