รีเซต

ดูดวงปีระกา 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

  • 20 มกราคม 2563
  • 8,571 1

    ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีระกา 2563 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีระกา ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

 

ดูดวงปีระกา 2563 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร  โดย Lee Tai Fu

 

ลักษณะนิสัยคนเกิดปีระกา

     อุปนิสัยของท่านที่เกิดปีระกาจะเป็นคนกล้าหาญ เปิดเผย ถ้ามีใครต้องการความช่วยเหลือ ไก่พร้อมจะเคลียร์คิวว่างให้ตลอด 24 ชั่วโมง ชาวระกาจะเป็นเพื่อนชั้นเลิศ ปรับตัวเก่ง หัวสูง รักสวยรักงามชนิดที่ต้องดูดีตลอดเวลา แถมยังหวังดีมักจะไปช่วยวิเคราะห์วิจารณ์รสนิยมของผู้อื่นด้วย ชาวระกาทำอะไรก็จะตั้งใจลุยสุดตัว และไม่ชอบให้ใครมายุ่มย่ามกับแผนงานที่วางไว้แล้ว บางทีก็พูดจิกๆ ตรงไปตรงมา ไม่ได้มีเจตนาหักหน้าเลย ก็แค่อยากให้ยอมรับความจริงกันบ้างเท่านั้นเอง ความจริงแล้วคนปีไก่มีเสน่ห์ที่น่าคบหา มีความเป็นนักปราชญ์อยู่ในตัว แต่ไม่ค่อยแสดงให้ใครเห็น มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ช่างเห็นอกเห็นใจผู้อื่น

     ชาวปีระกาส่วนใหญ่ไว้ใจได้ และเป็นที่ปรึกษาที่ดี แม้จะมีโลกส่วนตัวและขี้หงุดหงิดอยู่บ้าง แต่ในด้านการทำงาน คนปีไก่จะทำงานโดยใช้สัญชาตญาณ ความเฉลียวฉลาด และความมีระบบระเบียบเข้ามาบริหารจัดการได้ดี ท่านไม่ชอบให้ใครมากะเกณฑ์ว่าต้องทำอะไรและชอบทำงานที่ไม่ต้องขึ้นกับใคร ในด้านความรัก ท่านจะเป็นคนรักที่โรแมนติค และมีเสน่ห์เหลือใจ แต่ไม่ชอบผูกมัดตัวเองกับใคร แต่หากเจอคนที่ใช่ก็ลงตัวได้ไม่ยาก ท่านจะรักษาคำพูด และรับผิดชอบในความสัมพันธ์อย่างเต็มที่

     ท่านที่เกิดปีระกาเป็นคนธาตุทอง ซึ่งสัมพันธ์กับอวัยวะ ปอด ลำไส้ใหญ่ ทางเดินหายใจ ผิวหนัง ผม และอาการซึมเศร้า การรับประทานอาหารหรือสมุนไพรที่มีกลิ่นและรสเผ็ดร้อนแต่พอดี จะช่วยบำรุงธาตุและสุขภาพของท่านให้แข็งแรง

 

-------------------------------------

ปีขาล (ธาตุดิน) “เสือภูเขา”

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 82 ปี (พ.ศ.2481)

และรอบอายุ 22 ปี (พ.ศ.2541)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับท่านอาวุโสรอบอายุ 63 ปี เนื่องจากดาวเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวเทียงอิก แต่เนื่องจากปีเกิดท่านปีนี้นับเป็นอีกหนึ่งราศีที่ถือว่าชงไท้ส่วยและ “ผั่ว”กับปีชวด (พ.ศ.2563) ประกอบกับในเรือนชะตาประสบกลุ่มดาวร้าย “เตียวแขะ” (แขกงานศพ) และดาวร้าย “เกาก้า” (ดาวหาเรื่อง) ร่วมโคจรเข้าเพ่งเล็งรังควาน ดังนั้นพลังของดาวดีเทียงอิกที่ส่งผลจึงมีกำลังไม่เพียงพอ แม้ทิศทางการงานรวมถึงธุรกิจการค้าในปีนี้ภาพรวมค่อนข้างสดใสราบรื่น แต่หลายเรื่องก็มีสิทธิ์เกิดเรื่องพลิกผันผิดพลาดที่ไม่สมหวัง

     ด้านการเงินถูกกระทบ ท่านจึงควรดูแลบริหารจัดการเรื่องเงินทุนหมุนเวียนอย่างใกล้ชิด เพราะจะเกิดจุดรั่วไหล ทั้งควรระวังผู้น้อยหรือบริวารยักยอกทุจริตหรือมีการตกแต่งทางบัญชี นอกจากนี้สิ่งที่ท่านไม่ควรมองข้ามคือ ปัญหาด้านสุขภาพ ระวังโรคแพ้อากาศ โรคติดเชื้อ รวมถึงโรคภัยที่หลบเร้นแอบแฝงอาจโผล่ขึ้นมาแสดงอาการ อีกทั้งระหว่างการทำงานหรือเดินทางให้ระวังภัยบาดเจ็บที่มือหรือขา ดังนั้นปีนี้ท่านจึงมิควรประมาทหรือมองข้ามความปลอดภัย

     เนื่องจากเจ้าชะตารอบอายุนี้ ในปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งราศีปีชง ช่วงต้นปีท่านจึงควรหาเวลาไปไหว้สะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตากับองค์เทพไท้ส่วยประจำปี เพื่อที่จะได้ช่วยคุ้มครองให้ท่านแคล้วคลาดปลอดภัยและผ่อนเคราะห์ภัยจากเรื่องหนักให้กลายเป็นเบา สำหรับเด็กเล็กอาจให้ผู้ใหญ่นำเสื้อของเด็กไปทำพิธีแก้ชงที่วัดหรือศาลเจ้าแทน โดยไม่ต้องพาเด็กไปที่วัดหรือศาลเจ้าทำพิธี ก็จะสามารถช่วยบรรเทาเคราะห์ภัยให้เบาบางลง

 

ด้านการงาน

      ในด้านการงานกิจการค้าของเจ้าชะตาปีนี้ถือว่าดียังเป็นเกณฑ์พบความก้าวหน้า ธุรกิจการค้ายังสามารถขยายตัวออกไปได้ดี แต่มิอาจฝืนสังขารของร่างกายทำได้แค่ไหนแค่นั้น การแข่งขันทางการค้าภายนอกมิได้ราบรื่นนัก บนวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้ากลับพบคู่แข่งพอสมควร ดังนั้นหากตั้งหลักนิ่งไว้ในฐานที่มั่นเพื่อศึกษาข้อมูลและปรับตัวรับให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงกลับจะพบว่าปลอดภัยกว่า อย่าไปเกี่ยวข้องก้าวก่ายในเรื่องที่มิใช่เรื่องของท่าน

     โดยช่วงเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านจะพบปัญหาและอุปสรรคได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) การเจรจาติดต่อหรือตกลงทางการค้าควรสื่อสารให้ชัดเจน เพื่อป้องกันความผิดพลาด รวมไปถึงท่านต้องเพิ่มความรอบคอบขึ้นหากต้องทำธุรกรรมสัญญาใดๆ สำหรับการเข้าหุ้นร่วมทุนหรือลงทุนต่างๆ ในช่วงดังกล่าวให้ระวังจะตกหลุมพรางหรือถูกหลอก ทั้งควรระวังบริวารหรือหุ้นส่วนสร้างความเดือดร้อนมาให้

     สำหรับเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านจะประสบความก้าวหน้ารุ่งเรืองได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้เป็นเกณฑ์ต้องใส่ใจ เพราะรายรับดูจะถดถอยลดน้อยลงทุกวันในขณะที่รายจ่ายที่คาดไม่ถึงแทรกแซงตามทัน ดังนั้นเจ้าชะตาจึงควรดูแลและบริหารเงินทุนหมุนเวียนในระบบอย่างใกล้ชิด ระวังช่องโหว่ที่จะก่อให้เกิดเรื่องรั่วไหล ยามมีรายรับหลั่งไหลเข้า พึงต้องเข้มงวดในการจัดสรรด้านการใช้จ่าย กันเงินทุนสำรองไว้เพื่อในยามติดขัดขาดสภาพคล่องจะได้มีเหลือเงินหมุนในระบบ

      โดยช่วงเดือนที่การเงินของท่านมีเกณฑ์จะสะดุดติดขัดและเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามเกี่ยวข้องหรือทำธุรกิจผิดกฎหมาย และห้ามโลภในลาภที่มิใช่ของท่าน เพราะอาจเสียท่าผู้อื่นได้ง่าย

     อย่างไรก็ดีในช่วงเดือนต่อไปนี้ท่านก็จะมีโชคทางลาภลอยและเงินทองพอหมุนเวียนมีสภาพคล่องอันได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

     ภายในครอบครัวท่านปีนี้เป็นเกณฑ์ขาดดี เพราะเจอกลุ่มดาวร้ายล้วนแผ่อิทธิพลเข้าเล่นงานฐานครอบครัว มักจะส่งผลเสียในด้านการมีปากเสียงทะเลาะวิวาท และการขาดความสามัคคีปรองดองระหว่างคนในครอบครัว รวมไปถึงสิ่งที่ท่านต้องเพิ่มความระวังใส่ใจที่สุดคือ ความปลอดภัยของผู้สูงอายุ และปัญหาเรื่องสุขภาพของตนเอง

     โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มความดูแลใส่ใจเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ระวังภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ ภัยมีปากเสียงของคนใน รวมถึงเหตุทะเลาะเบาะแว้งของคนในกับคนนอก ทั้งต้องระวังภัยร้ายจากโจรขโมย รวมทั้งทรัพย์สินของมีค่าอาจเสียหายหรือสูญหาย

     ส่วนเรื่องญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้เป็นเกณฑ์เฝ้าระวัง ไม่ควรยุ่งเรื่องภายในครอบครัวของผู้อื่น อย่าปล่อยให้ความใจดีอยากช่วยเพื่อนนำความเดือดร้อนมาสู่ตัวท่านและครอบครัว

 

ด้านความรัก

      ความรักของท่านเจ้าชะตาปีนี้ประสบมรสุม มักจะมีปากเสียงกับคู่ครองคนรัก พึงขอให้ท่านมีสติและพยายามสงบอารมณ์ อย่าปล่อยให้อารมณ์โกรธเพียงชั่ววูบมาสร้างรอยร้าว จะอย่างไรความรักของท่านก็ร่วมฟันฝ่าผ่านร้อนหนาวมานับสิบปี สิ่งที่แก้ไขได้ก็คงทำไปนานแล้ว สิ่งที่แก้ไขไม่ได้ก็คงต้องทำใจยอมรับมัน เพื่อให้ความสัมพันธ์สามารถก้าวข้ามวันเวลาต่อไป

     โดยช่วงเดือนที่ความรักของท่านค่อนข้างเปราะบางและจะเกิดปากเสียงกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ห้ามท่านยุ่งเกี่ยวเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัวของผู้อื่น ระวังการต่อปากต่อคำ หากอยากให้ในบ้านมีความสงบ ควรเริ่มยุติที่ตัวท่านเองก่อน นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ เพื่อป้องกันชนวนเหตุที่จะเพิ่มรอยร้าว

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่สู้ดี เป็นเพราะการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอจะนำมาซึ่งการเจ็บป่วย ควรระวังปัญหาส่วนตับ ส่วนศีรษะ หากท่านรู้สึกผิดปกติควรเข้ารับการวินิจฉัยรักษาตั้งแต่ตอนเริ่ม อย่าปล่อยให้เนิ่นนานจะลุกลามใหญ่โต

     โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มการดูแลสุขภาพได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ระหว่างการทำงาน สัญจรเดินทาง รวมถึงขับขี่ยวดยาน อย่ามองข้ามความปลอดภัย

 

ตัวเลขมงคล

6

4

8

2

9

3

7

0

5

 

วัตถุมงคลประจำปีระกา : เทพสามตาเอี่ยเจี้ยงขจัดภัย

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีระกา (ธาตุดิน) “ไก่ในฤดูใบไม้ผลิ”

ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 51 ปี (พ.ศ.2512)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับท่านเจ้าชะตาปีระการอบอายุนี้ เนื่องจากปีเกิดของท่านถือว่าเป็นอีกหนึ่งราศีที่พบพลังชงร่วม แต่เนื่องจากในเรือนชะตายังพบกับดาวมงคลโคจรมาช่วยเหลือ ทั้ง “ดาวเจี่ยงแช” (ดาวขุนพลนักรบ) และดาวซาฮะ (ดาวสามประสาน) นำส่องทางให้ถนนชีวิตของท่านประสบกับวิถีแห่งความเจริญ ดังนั้นหน้าที่การงานจะมีความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะขยายตัว เจ้าชะตาจะมีโอกาสเขยิบตำแหน่งเลื่อนฐานะ ไม่ว่าจะเปลี่ยนงานหรือหันมาทำกิจการของตนเองหรือจะแตกไลน์ขยายสาขาจากของเดิม หรือเพิ่มการลงทุน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเวลาดีเหมาะแก่การวางรากฐานปูทางสู่อนาคต แต่ขอให้ท่านกล้าที่จะเปิดรับกับสิ่งใหม่ๆ ทั้งเทคโนโลยีและความเห็นของคนรอบข้างเพื่ออนาคตที่ดีกว่าวันนี้ อีกทั้งในปีนี้เจ้าชะตาจะพบผู้อุปถัมภ์ให้การสนับสนุน ช่วยให้ลงมือทำงานก็จะสำเร็จได้รวดเร็วลุล่วง เป็นเพราะสถานการณ์เป็นใจหลายอย่างจะราบรื่น

     แต่อย่างไรก็ดีในระหว่างปีก็หนีไม่พ้นดาวร้ายที่โคจรมาเยือนร่วมเรือนชะตาด้วย ซึ่งมักจะส่งผลลบในเรื่องการเกิดความขัดแย้ง การงานมีกำแพงอุปสรรคมากีดขวางท้าทาย ดังนั้นหากรับงานมา ควรรีบลงมือทำให้ลุล่วงต่อเนื่อง อย่าสะสมพอกงานไว้ นอกจากทำให้งานชะงักงันไม่เดินหน้าแล้ว อาจทำให้ท่านเสียโอกาส เสียเครดิตทางการงานได้

     เนื่องจากปีเกิดของท่านปีนี้นับเป็นอีกหนึ่งราศีที่ถือว่าชงไท้ส่วยและ “ผั่ว”กับปีชวด (พ.ศ.2563) ดังนั้นในช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้สะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตากับองค์เทพไท้ส่วยประจำปี เพื่อที่จะได้ช่วยคุ้มครองให้ท่านแคล้วคลาดปลอดภัยและผ่อนเคราะห์ภัยจากเรื่องหนักให้กลายเป็นเบา ช่วยให้การงานราบรื่นก้าวหน้า ชีวิตมีความสงบสุข

 

ด้านการงาน

     การงานกิจการค้าของเจ้าชะตาปีนี้ประสบวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า ท่านที่ทำงานประจำจะมีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งใหญ่โตขึ้นหรือมีโอกาสเปลี่ยนงานที่มีอนาคตและมั่นคงกว่าเดิม หรือจะขยับขยายกิจการงานเดิม แตกไลน์ขยายสาขา เพิ่มสินค้าเพิ่มการลงทุน หรือจะลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ก็ล้วนเป็นโอกาสดีและท่านมีเกณฑ์จะได้รับผลตอบแทนเป็นกอบเป็นกำ

     โดยช่วงเดือนที่หน้าที่การงานรวมถึงกิจการค้าของท่านมีความก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.) นอกจากนี้ช่วงนี้ก็ถือเป็นจังหวะดีหากท่านจะเริ่มถ่ายโอนงานให้ทายาทหรือผู้ช่วยมาช่วยรับช่วงต่อ และดำเนินการงานให้สำเร็จไปตามเป้าหมายที่วางไว้

     อย่างไรก็ดีขอให้ท่านพึงระวังในช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนอันได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ระวังผู้ใต้บังคับบัญชาหรือผู้ร่วมงานทำงานผิดพลาดสร้างความเดือดร้อน อีกทั้งให้ระวังการเซ็นสัญญาจ้าง หรือรับจ้างงานจะก่อให้เกิดความเสียหายตามมาในภายหลัง นอกจากนี้ให้ระวังการทุจริตตกแต่งทางบัญชีหรือการยักยอกเงินจากคนในหรือหุ้นส่วน

 

ด้านโชคลาภ

     โชคลาภการเงินสำหรับรอบอายุของท่านปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี รายรับทางตรงจากเงินเดือนหรือยอดขายสินค้าและบริการล้วนหลั่งไหลเข้ามา แต่รายรับพิเศษหรือเงินรับจากการเสี่ยงโชคต้องระวังอย่าโลภมาก เพราะลาภจะหายหรืออาจถูกหลอก

     โดยเดือนที่การเงินของท่านค่อนข้างสะดุดติดขัดเงินขาดมือได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ดังนั้นช่วงดังกล่าวห้ามเล่นพนันเสี่ยงโชคเก็งกำไร งดการลงทุนรายใหญ่หรือเรื่องใหม่ ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน และห้ามลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย

     สำหรับเดือนที่การเงินของท่านจะไหลลื่นคล่องตัวดี รวมถึงมีโชคมีลาภได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

     ภายในครอบครัวของเจ้าชะตาปีนี้จะประสบเรื่องดีและร้ายคละเคล้ากัน ต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้พระไหว้เจ้าขอพรเสริมสิริมงคล ทั้งไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์เทพไท้ส่วย เพื่อลดเคราะห์ภัยจากกลุ่มดาวร้ายและพลังชงปะทะร่วม แต่หากปีนี้ภายในบ้านมีการจัดการงานที่เป็นมงคลต่างๆ ก็จะช่วยสยบพลังอัปมงคลได้ และควรเพิ่มการดูแลความปลอดภัย และสุขภาพของคนในบ้าน

     โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ในครอบครัวท่านจะประสบปัญหาความยุ่งยากวุ่นวายขึ้นได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ช่วงเดือนดังกล่าวให้ระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้สร้างความเดือดร้อน อีกทั้งทรัพย์สินของมีค่า ควรมีมาตรการรักษาความปลอดภัย เพราะอาจถูกจี้ปล้นจะได้รับอันตราย

 

ด้านสุขภาพ

     ด้านสุขภาพของท่านปีนี้ยังไม่อาจมองข้าม ควรระวังโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคแอบแฝงภายในที่อาจโผล่แสดงอาการขึ้นมาในปีนี้ ดังนั้นหากท่านรู้สึกผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์ เพื่อรับการวินิจฉัยรักษา จะได้หายเจ็บป่วยไวและไม่ลุกลามเป็นเรื่องใหญ่

     โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องเอาใจใส่ดูแลสุขภาพเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ในช่วงเวลาดังกล่าวท่านควรดูแลเรื่องอาหารการดื่มกินให้ถูกสุขอนามัย พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ ระวังภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากอุบัติเหตุ

 

ด้านความรัก

     ความรักความสัมพันธ์ของท่านเจ้าชะตาปีนี้ค่อนข้างราบรื่น เพราะกำลังแห่งดาวดีที่หนุนส่งทำให้หลายเรื่องที่ขุ่นมัวเป็นอุปสรรคกลับพลิกเป็นความสดใส เจ้าชะตาจะได้รับการดูแลเอาใจใส่จากคู่ครองคนรักดีขึ้นจนใครๆ เห็นก็ต้องแอบอิจฉา แต่ก็ไม่อาจประมาทดาวร้ายที่โคจรเข้ามาทำให้ความสัมพันธ์บางช่วงอาจร้าวฉาน ต้องระวังคำพูดจาบางคำที่ท่านคิดว่าพูดเล่นแต่กลับไปจี้ใจดำคู่ครองคนรักเข้า เรื่องไม่เป็นเรื่องจึงก่อเป็นปัญหาขึ้น

     โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ความรักของท่านค่อนข้างจะเปราะบางง่ายต่อการหมางเมินได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ช่วงดังกล่าวไม่ควรยุ่งเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัวของผู้อื่น และไม่ควรเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะจะนำโรคภัยและเรื่องเดือดร้อนตามมา

 

ตัวเลขมงคล

5

3

2

8

1

9

0

4

7

 

วัตถุมงคลประจำปีระกา : เทพสามตาเอี่ยเจี้ยงขจัดภัย

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีระกา (ธาตุทอง) “ไก่ที่ขันตอนเช้า”

ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 39 ปี (พ.ศ.2524)

 

ดวงชะตาโดยรวม

      ถนนชีวิตของท่านเจ้าชะตาปีระการอบอายุ 39 ปี ปีนี้ไม่ว่าท่านจะคิดอ่านหรือก้าวย่างดำเนินกิจกรรมการงานใดควรต้องเพิ่มความระมัดระวังรอบคอบ อย่าประมาทและทำอะไรก็มิอาจใจร้อน เนื่องเพราะปีนี้ปีเกิดของท่านจัดเป็นอีกหนึ่งราศีปีชงที่ได้รับเคราะห์ภัยร่วมกับปีชวด (พ.ศ.2563) ประกอบกับในเรือนชะตาปรากฏดาวร้ายหลายดวงโคจรเข้ามาพิฆาตรังควาน ทั้งดาวร้ายเตียวแขะ (ดาวแขกงานศพ) ดาวก้วงจิ (ดาวม้วนลิ้น) และดาวเกาก้า (ดาวหาเรื่อง) ดังนั้นทุกเรื่องราวจึงควรอ่อนเข้าไว้มิอาจแข็งขืน จำเป็นต้องผ่อนสั้นผ่อนยาวมากกว่าจะเอาแต่ใจตัวเอง เรียกว่าใจกว้างเข้าไว้ จะได้รับการช่วยเหลืออนุเคราะห์จากคนรอบข้าง การงานกิจการค้าของท่านปีนี้ยังต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจจากคนรอบข้างจึงจะฝ่าวิกฤตไปได้ พลิกเคราะห์ภัยมารับความสุขแทน กลุ่มดาวร้ายนี้นอกจากแผ่อิทธิพลส่งผลเรื่องปัญหาทางการงานและธุรกิจการค้าแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยรวมถึงสุขภาพของคนในบ้าน ดังนั้นเจ้าชะตาจึงควรหมั่นตรวจตราสายไฟ แผงไฟ เตาแก๊ส รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ต่างๆ ว่าอยู่ในสภาพปลอดภัยพร้อมใช้งานหรือไม่ หากพบก็ควรซ่อมแซมและจัดหามาเปลี่ยนใหม่

     อันดับต่อมาจะส่งผลกระทบถึงเรื่องความรัก อิทธิพลของดาวร้ายที่ครอบงำจะทำให้เจ้าชะตามีเกณฑ์จะลุ่มหลงหรือหลงใหลในเรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นพิเศษ ระวังการหลงใหลมัวเมาในแสงสี สถานบันเทิงเริงรมย์จะยิ่งพาดำดิ่งสู่ห้วงอบายมุขที่หนักขึ้น สิ่งเหล่านี้ท่านต้องระวังเป็นพิเศษ ทั้งต้องเรียกสติคืนมาอยู่กับเนื้อกับตัว มิฉะนั้นความรักอาจต้องพบกับฉากร้าวฉานเป็นแน่ ดังนั้นในช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้สะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตากับองค์เทพไท้ส่วยประจำปี เพื่อที่จะได้ช่วยคุ้มครองให้ท่านแคล้วคลาดปลอดภัยและผ่อนเคราะห์ภัยจากเรื่องหนักให้กลายเป็นเบา

 

ด้านการงาน

     การงานปีนี้เป็นเกณฑ์ต้องยึดหลักสุขุมเข้าไว้ ความใจร้อนอาจนำพาไปสู่จุดอับ จะเป็นอุปสรรคสร้างปัญหาภาระแก่ท่านเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะช่วงเดือนที่หน้าที่การงานหรือธุรกิจการค้าจะติดขัดเกิดอุปสรรคปัญหามากได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ให้เพิ่มความระมัดระวังด้านการติดต่อเจรจาหรือทำข้อตกลงทางการงาน ระวังการสื่อสารผิดจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดกลายเป็นเรื่องใหญ่โต การสัญญาทางการงานระวังจะตกเป็นเบี้ยล่างเสียเปรียบ ควรพิจารณาถึงข้อปลีกย่อยของสัญญาให้ละเอียดถี่ถ้วน นอกจากนี้การเริ่มงานใหม่ การเข้าหุ้นลงทุนรวมถึงการลงทุนต่างๆ ต้องพิจารณาให้ดี อย่าตัดสินใจโดยใช้อารมณ์ร้อนหรือการยั่วยุท้าทายจากผู้อื่น อีกทั้งควรระวังผู้น้อยหรือลูกน้องยักยอกทรัพย์หรือตกแต่งตัวเลขทางบัญชี

     สำหรับเดือนที่ทิศทางการงานรวมถึงธุรกิจการค้าจะมีความก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านโชคลาภ

      การเงินปีนี้เป็นเกณฑ์ปานกลาง กระแสเงินสดรับทางตรงยังไหลเข้าเป็นปกติ การพนันเสี่ยงโชคเก็งกำไรหรือวัดดวงในด้านต่างๆ ห้ามละโมบหวังมากเกินไปจะได้ไม่คุ้มเสีย อย่างไรก็ดีปีนี้ท่านควรวางแผนทางการเงินให้รอบคอบ ทั้งควรจัดสรรปันส่วนสำหรับเก็บออมสำรองไว้เป็นทุนเพื่อยามหมุนไม่ทันจะได้ไม่ขัดสนโดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะฝืดเคืองและเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงินใดๆ หลีกเว้นจากเรื่องพนันเสี่ยงโชค ห้ามเข้าไปเกี่ยวข้องหรือทำธุรกิจที่ผิดกฎหมาย เพราะอาจหนีไม่พ้นโทษทัณฑ์มีคดีติดตัว

      สำหรับเดือนที่การเงินของท่านมีสภาพคล่องไหลลื่นดีได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

      ภายในครอบครัวของท่านเจ้าชะตาปีนี้มักมีเรื่องมาให้ปวดหัว สิ่งสำคัญที่ท่านควรระวังและให้ความสนใจไว้ก่อนคือเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของสมาชิกในบ้าน เพราะเกรงว่าจะเกิดเรื่องที่นอกเหนือความคาดหมาย อาจโทษได้ว่าเป็นเพราะอิทธิพลของดาวร้ายหลายดวงที่ร่วมกันแผ่อิทธิพลกลุ้มรุมทำร้ายฐานครอบครัวอยู่ ประกอบกับปีเกิดท่านจัดเป็นอีกหนึ่งราศีที่รับเคราะห์ภัยร่วม

     ดังนั้นในช่วงเดือนต่อไปนี้ภายในครอบครัวท่านจะมีเหตุวุ่นวายเดือดร้อนและท่านไม่อาจขาดความประมาทละเลยได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ที่ผู้น้อยหรือบริวารมักสร้างปัญหาก่อความเดือดร้อนนอกจากนี้ให้ระวังคนในบ้านไปมีเรื่องทะเลาะกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง และเกิดระงับอารมณ์ไม่อยู่กลายเป็นเรื่องบานปลายใหญ่โต ดังนั้นควรเริ่มด้วยหลักใจเย็น ฟังเหตุผลเป็นกลางและใช้ความประนีประนอม ความสงบสุขจึงจะกลับมาสู่ครอบครัว

 

ด้านความรัก

      ความรักความสัมพันธ์ของเจ้าชะตาปีนี้ค่อนข้างผันผวนไม่แน่นอน บางขณะที่ดีขึ้นแต่ก็เป็นดีที่ซ่อนร้าย การใช้ชีวิตคู่นอกจากต้องอาศัยความเข้าใจแล้ว ยังต้องรู้จักยอมให้อภัย มิใช่พอมีเรื่องต่างหันหลังให้กัน ประชดประชันใส่หรือไปหาคนใหม่ หากเป็นเช่นนี้ความรักย่อมถึงจุดอวสาน ดังนั้นท่านคงต้องยืดหยุ่นผ่อนปรน ยอมผ่อนหนักเบาและใช้ความอดทน มีสติในการประคองชีวิตคู่

     โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ความรักค่อนข้างเปราะบาง และจะเกิดปัญหาความขุ่นเคืองใจกันได้ง่ายได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ห้ามยุ่งเกี่ยวระหว่างความสัมพันธ์ของครอบครัวผู้อื่น ทั้งควรหนักแน่นอย่าหูเบาฟังคำยุยงให้ร้าย นอกจากนี้พึงหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะจะก่อให้เกิดปากเสียงและอาจก่อปัญหาให้ความสัมพันธ์ร้าวฉาน

 

ด้านสุขภาพ

     สำหรับสุขภาพของท่านเจ้าชะตาปีนี้พอใช้ ท่านยังต้องระวังโรคติดเชื้อ ภูมิแพ้ โรคแพ้อากาศ และโรคภัยที่แอบแฝง ควรใส่ใจสุขอนามัยการดื่มกิน นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หาเวลาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทำใจปล่อยวาง เพราะบางเรื่องต่อให้ท่านคิดจนปวดหัว ก็อาจหาคำตอบไม่ได้ ควรพักเรื่องนั้นไว้ก่อนรอเวลาให้ใจสงบ จึงค่อยกลับมาคิดใหม่ อีกทั้งเวลาที่ท่านอารมณ์เสียจะพาให้เครียดและปวดหัว จึงควรควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ใจเย็นมากที่สุด

     โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) นอกจากนี้ต้องเพิ่มความระมัดระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง หากพบมีอาการผิดปกติหรือความเจ็บปวดที่ร่างกายส่วนใดไม่ว่าเอ็นหรือข้อหรือส่วนอื่นๆ ควรรีบไปพบแพทย์ อย่าปล่อยไว้เนิ่นนานจะลุกลามใหญ่โตได้

 

ตัวเลขมงคล

2

4

7

0

6

9

8

1

2

 

วัตถุมงคลประจำปีระกา : เทพสามตาเอี่ยเจี้ยงขจัดภัย

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีระกา (ธาตุน้ำ) “ไก่ที่ขันตอนกลางวัน”

ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 27 ปี (พ.ศ.2536)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     ส่วนท่านเจ้าชะตารอบอายุ 27 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ “ดาวเจี่ยงแช” (ดาวขุนพลนักรบ) จึงเป็นปีแห่งการต่อสู้เพื่อสร้างรากฐานสู่อนาคต ขอให้กล้าที่จะไขว่คว้า มิต้องลังเล จะได้ไม่เสียโอกาสที่ดีไป ปีนี้ความขยันมุมานะของท่านจะไม่สูญเปล่า เพราะจะยิ่งเสริมประสบการณ์และความชำนาญให้กับตัวท่านเอง อีกทั้งผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชาจะเล็งเห็นความสามารถของท่าน ดังนั้นจึงมีเกณฑ์ปรับตำแหน่งหรือจะได้รับเงินเดือนที่มากขึ้นตามลำดับ อย่างไรก็ดีเนื่องจากในระหว่างปีจะพบดาวร้ายโคจรเข้ามารังควานร่วมอยู่ด้วย ทั้ง “ดาวส่วยพั่ว” (ดาวอายุแตก) และ “ดาวเตียวแขะ” (ดาวแขกงานศพ) มักจะส่งผลถึงอุบัติเหตุ ท่านต้องเพิ่มความระวังทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง หลังงานเลี้ยงสังสรรค์ร่ำสุราก็ไม่ควรขับขี่ยวดยาน ปัญหารองลงมาคือ การเจ็บไข้ได้ป่วย ระวังโรคกระเพาะ โรคติดเชื้อและโรคภูมิแพ้ต่างๆ เนื่องจากปีเกิดท่านนับเป็นอีกหนึ่งราศีที่ถือว่าชงไท้ส่วยและ “ผั่ว”กับปีชวด (พ.ศ.2563) ดังนั้นในช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้สะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตากับองค์เทพไท้ส่วยประจำปี เพื่อที่จะได้ช่วยคุ้มครองให้ท่านแคล้วคลาดปลอดภัยและผ่อนเคราะห์ภัยจากเรื่องหนักให้กลายเป็นเบา

 

ด้านการงาน

     การงานปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี เป็นดวงได้พบผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ ดังนั้นการงานจะก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะเจริญรุ่งเรือง เป็นเวลาดีของการขยันมุ่งมั่นให้มากขึ้นเพื่อสร้างรากฐาน และท่านควรรักษาความต่อเนื่องเพราะนั่นคือวิถีความก้าวหน้าไปสู่อนาคต เมื่อได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชา โอกาสจะเลื่อนตำแหน่งฐานะจึงอยู่ไม่ไกลโดยเฉพาะช่วงเดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

     อย่างไรก็ตามท่านควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การงานกิจการค้าจะเกิดอุปสรรคความวุ่นวายขึ้นได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) การทำงานในช่วงดังกล่าวควรสื่อสารให้ชัดเจน อีกทั้งต้องระวังหากมีการเซ็นเอกสารสัญญาต่างๆ พึงพิจารณารายละเอียดข้อปลีกย่อยให้ดีก่อนตกลง จะได้ไม่ก่อให้เกิดความเสียหาย นอกจากนี้การเข้าหุ้นลงทุนควรทบทวนความพร้อมและเงินทุนให้ดีก่อนตัดสินใจ มิฉะนั้นจะเกิดผลเสียมากกว่าได้ หรือหากเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงจะปลอดภัยกว่าโดยเฉพาะช่วงเดือน 4 จีน (29 เม.ย. – 28 พ.ค.) เดือน 8 จีน (25 ส.ค. – 23 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (22 ธ.ค. – 19 ม.ค.58)

 

ด้านโชคลาภ

      ปีนี้โชคลาภการเงินกลางๆ กระแสเงินสดรับทางตรงจากเงินเดือนและยอดขายยังไหลเข้าเป็นปกติ แต่เงินคาดหวังจากการพนันเสี่ยงโชคหรือวัดดวงต่างๆ ควรท่องไว้ว่าหากโลภมากลาภมักหาย ปีนี้หากจะเก็งกำไรวัดดวงก็ควรพอประมาณ อย่าเผลอตัวเผลอใจเทจนหมดหน้าตัก

     โดยช่วงเดือนที่ท่านไม่ควรประมาทและพึงระวังรายจ่ายที่คาดไม่ถึงได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) นอกจากนี้ห้ามเข้าหุ้นหรือเล่นการพนันเสี่ยงโชคใดๆ อีกทั้งห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันการเงิน ทั้งควรหลีกเว้นการเข้าไปเกี่ยวข้องในธุรกิจหรือสิ่งผิดกฎหมาย วางแผนการใช้จ่ายเงินอย่างรอบคอบมากขึ้น

     ส่วนเดือนที่ชะตาเรื่องเงินทองของไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

     เกณฑ์ด้านครอบครัวปีนี้ไม่ดี สิ่งที่ไม่อาจละเลยคือ สุขภาพของผู้สูงอายุในบ้าน ระวังจะเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง เป็นเพราะอิทธิพลจากกลุ่มดาวร้ายที่เข้าเพ่งเล็ง มักจะส่งผลถึงการเกิดความทุกข์ร้อนไม่สงบภายในบ้าน ทั้งอาจเกิดปากเสียงและเหตุทะเลาะกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง ซึ่งล้วนทำลายความสงบสุขของครอบครัว รวมไปถึงอาจประสบภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่

     โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะประสบปัญหาความวุ่นวายได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวระหว่างความขัดแย้งของเพื่อนหรือเรื่องครอบครัวของผู้อื่น อีกทั้งให้เพิ่มการตรวจตราและระมัดระวังอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ในบ้านว่าอยู่ในสภาพดีไม่ชำรุด ระวังอุบัติเหตุเล็กน้อยจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่วุ่นวายในบ้าน รวมถึงระวังภัยร้ายจากโจรขโมย

     สำหรับด้านญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้แม้จะพบเพื่อนให้การช่วยเหลือสนับสนุน แต่ควรระวังคำพูดจามีอะไรอย่าพูดจนหมดเปลือก เพราะหากซ้ำร้ายหากเจอเพื่อนที่ไม่หวังดี จะกลายเป็นนำภัยมาสู่ตัวโดยไม่รู้ตัว

 

ด้านความรัก

     ความรักของท่านเจ้าชะตาปีนี้โดยรวมค่อนข้างดี ท่านที่ยังโสด จะมีเสน่ห์ดลใจเพศตรงข้ามให้มาชิดใกล้ แต่ขอให้ท่านใช้เวลาดูดีดี เพราะคนที่จะเลือกมาเป็นคู่ครองจะต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันไปอีกนาน ดังคำโบราณกล่าวไว้ว่า ช้าๆได้พร้าเล่มงาม ส่วนท่านที่มีคนรักหรือคู่ครองแล้วความสัมพันธ์ปีนี้มีโอกาสพักรบ

     แต่อย่างไรก็ควรระวังช่วงเดือนที่ความรักค่อนข้างเปราะบางและอาจก่อปัญหาเรื่องแตกหักได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ซึ่งท่านควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องความรักของผู้อื่น ระวังจะเกิดเป็นสงครามปากเสียง และอย่าหูเบาฟังคำนินทาให้ร้าย ทั้งควรเลี่ยงการเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะอาจประสบภัยแอบแฝงทั้งโรคและเคราะห์ภัยตามมา

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของท่านปีนี้อยู่ในเกณฑ์พอใช้ แต่ท่านก็มิอาจประมาทขาดความระมัดระวังเพราะดาวร้ายหลายดวงแผ่อิทธิพลเพ่งเล็งส่งผลอยู่ ทำให้มักประสบเรื่องที่ไม่คาดคิดทั้งเรื่องเงิน งานและรวมถึงสุขภาพที่ต้องระวังอุบัติเหตุ คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับต้นๆ เสมอ ไม่ว่าจะขณะทำงานหรือระหว่างเดินทางสัญจร โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มความระวังและเอาใจใส่ต่อสุขภาพเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) การขับขี่ยวดยานพาหนะควรขับขี่อย่างถูกกฎ เพื่อลดโอกาสการเฉี่ยวชนและถูกตำรวจจับ

 

ตัวเลขมงคล

8

0

1

7

9

6

5

3

4

 

วัตถุมงคลประจำปีระกา : เทพสามตาเอี่ยเจี้ยงขจัดภัย

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

 

ปีระกา (ธาตุไม้) “ไก่ในเล้า”

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 15 ปี (พ.ศ.2548)

 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับวัยรุ่นปีระการอบอายุนี้ เนื่องด้วยดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวเทียงอิก” (ดาวฟ้าอุปถัมภ์) แม้ปีนี้ท่านจะได้รับพลังส่งเสริมจากดาวดี แต่ปีนี้เนื่องเพราะปีเกิดท่านนับเป็นอีกหนึ่งปีชงที่มีเคราะห์ร่วมจึงเป็นอีกปีที่ทุกกิจกรรมท่านมิควรใจร้อน ควรมองให้ชัดเจนก่อนลงมือทำ เมื่อท่านอยู่ในช่วงวัยกำลังศึกษาจึงต้องขยันทบทวนตำรับตำรา ส่งงานหรือโครงการให้ครบเป็นประจำสม่ำเสมอ อย่าปล่อยให้เทคโนโลยีหรือสิ่งเร้าภายนอกทำให้จิตใจกระเจิดกระเจิงจนกู่ไม่กลับ อีกทั้งในระหว่างปีต้องระวังผลกระทบจากดาวร้ายที่โคจรเข้ารังควานเรือนชะตาด้วยอันได้แก่ “ดาวเตียวแขะ” (ดาวแขกงานศพ) และ “ดาวเกาก้า” (ดาวหาเรื่อง) ซึ่งล้วนส่งผลในเรื่องการมีเรื่องมีราว มีปากเสียงทะเลาะวิวาท ดังนั้นการรวมกลุ่มออกไปทำกิจกรรมใดๆกับเพื่อนควรระวัง เพราะมิตรบางกลุ่มอาจชอบผจญภัยมีเรื่องมีราว หากท่านหลงร่วมทางไปด้วย อาจจะได้รับภัยบาดเจ็บถูกลูกหลง

     อีกทั้งปีนี้บางคำพูดที่ไม่ถูกใจฟังก็ควรเพิ่มความอดทนอดกลั้นไว้ อย่าใจร้อนสวนกลับ เพราะผลกระทบจะตามมาเป็นพรวน ได้ไม่คุ้มเสีย เนื่องจากปีเกิดท่านปีนี้นับเป็นอีกหนึ่งราศีที่ถือว่าชงไท้ส่วยและ “ผั่ว”กับปีชวด (พ.ศ.2563) ดังนั้นในช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้สะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตากับองค์เทพไท้ส่วยประจำปี เพื่อที่จะได้ช่วยคุ้มครองให้ท่านแคล้วคลาดปลอดภัยและผ่อนเคราะห์ภัยจากเรื่องหนักให้กลายเป็นเบา

 

ด้านการงาน

     ปีนี้ไม่ว่าจะเป็นการงานหรือการเรียนเดินมาถึงด่านทดสอบ ฉะนั้นเจ้าชะตาต้องเพิ่มความตั้งใจและขยันหมั่นเพียร อย่าใจลอยขาดสมาธิจะเสียโอกาสความก้าวหน้าที่จะมาถึง

    โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องตั้งรับกับการงานและการเรียนให้หนักได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) สำหรับนักเรียนนักศึกษาให้ระวังการเซ็นสัญญารับทุนหรือโครงการแลกเปลี่ยนต่างๆ ควรพิจารณาให้ละเอียดและรอบคอบก่อนจะได้ไม่เกิดเป็นความผิดพลาดตามมา สำหรับท่านที่ทำงานแล้วก็เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการรับหรือส่งงาน การตกลงเจรจาในเรื่องต่างๆ รวมถึงการทำนิติกรรมเป็นเอกสารสัญญา ท่านควรพิจารณาข้อปลีกย่อยให้รอบคอบ จะได้ไม่ตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบหรือเสียรู้ผู้อื่น

     ด้านการเริ่มงานใหม่ หรือการเข้าหุ้นร่วมทุนปีนี้ต้องระวัง บางเรื่องควรปรึกษาผู้มีประสบการณ์หรือผู้ใหญ่ก่อนตัดสินใจ เพราะอาจเกิดความเสียหายด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ สำหรับเดือนที่การงานรวมถึงการศึกษาจะเกิดความก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านโชคลาภ

     ด้านโชคลาภการเงินปีนี้มีช่องโหว่ จะพบรายรับน้อยรายจ่ายวิ่งตามเป็นเงา ทั้งจะเกิดจุดรั่วไหลทางการเงินได้ง่ายดังนั้นท่านจึงควรระมัดระวังและควบคุมการใช้จ่าย เพราะหากไม่รู้จักประหยัดอดออมเป็นได้ตกในภาวะขาดสภาพคล่อง โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ที่เจ้าชะตาควรดูแลเรื่องการใช้จ่ายให้รัดกุม และระวังรายจ่ายก้อนโตที่อาจแทรกแซงแบบคาดไม่ถึง อีกทั้งห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชควัดดวงต่างๆ และห้ามโลภในลาภที่มิใช่ของท่าน

      สำหรับเดือนที่ท่านจะมีโชคทางและการเงินราบรื่นดีขึ้นได้แก่ เดือน 12 จีน (6 ม.ค. - 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 5 ธ.ค.)

 

ด้านครอบครัว

      เกณฑ์เรื่องครอบครัวของท่านปีนี้ขาดดี เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากกลุ่มดาวร้ายที่โคจรเข้ารังควานฐานครอบครัว จะส่งผลในเรื่องการมีปากเสียงหรือเกิดกรณีพิพาทที่รุนแรงจนถึงขั้นลงไม้ลงมือ

     โดยช่วงเดือนที่ในครอบครัวท่านจะเกิดปัญหาความวุ่นวายเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ที่ท่านควรระวังการเกิดเรื่องวิวาทของคนใน หรือมิฉะนั้นจะเป็นเรื่องของคนในมีเรื่องกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง อีกทั้งต้องระวังและเพิ่มความใส่ใจต่อสุขภาพและความปลอดภัยของคนในบ้านมากขึ้นโดยเฉพาะผู้สูงอายุ ระวังภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ และระวังทรัพย์สินของมีค่าสูญหาย เสียหายหรือถูกลักขโมย

 

ด้านความรัก

     สำหรับด้านความรักความสัมพันธ์ปีนี้ไม่ค่อยราบรื่น จิตใจของท่านก็มักโลเลขาดความมั่นคง ทั้งยังเจ้าอารมณ์ ดูจะหงุดหงิดฉุนเฉียวง่าย ท่านที่ยังโสดแม้จะพานพบเพศตรงข้ามและท่านก็มีใจให้ แต่ก็มักจะพูดจากันผิดหูทำให้ความรักนั้นมิได้ราบรื่นต่อเนื่อง

     ซึ่งท่านควรระวังโดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักค่อนข้างจะเปราะบางง่ายต่อการเกิดปากเสียงได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ควรระมัดระวังการเกิดมีปากเสียงเรื่องความสัมพันธ์ของคนเคยใกล้ชิด ทั้งไม่ควรเอาตัวเข้าไปข้องเกี่ยวในเรื่องครอบครัวของผู้อื่น เพราะจะเกิดปัญหาเดือดร้อนตามมาไม่รู้จบ

 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพสำหรับท่านปีนี้ อย่าประมาทขาดความระวัง เนื่องเพราะผลจากอิทธิพลของดาวร้ายเกาก้า และเตียวแขะ มักจะส่งผลให้เกิดความประมาทหรือพลั้งเผลอชั่วขณะ ทำให้ท่านอาจประสบภัยได้รับบาดเจ็บจากของมีคมหรืออุบัติเหตุอื่นๆ ส่งผลให้เลือดตกยางออก

     ปีนี้ช่วงเดือนที่ท่านต้องเข้มงวดในการใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเองเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 5 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (6 ธ.ค.63 -4 ม.ค.64) ระวังอุบัติเหตุทั้งระหว่างการทำงานและการเดินทางสัญจร หลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มมิตรที่มักเที่ยวเตร่ เพราะอาจจะประสบภัยลูกหลงถูกรุมทำร้าย

ตัวเลขมงคล

8

1

5

3

7

4

6

0

8

 

วัตถุมงคลประจำปีระกา : เทพสามตาเอี่ยเจี้ยงขจัดภัย

บ้านพักอาศัย : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

------------------------------------------

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2563

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล