พยากรณ์ดวงรายปี 12 ราศี ประจำปี 2564 โดย โหรเจมส์

  • 07 มกราคม 2564
  • 823

     ดูดวงรายปี 2564 แบบเจาะลึก! ในปีนี้ โหรเจมส์ มีคำทำนายสุดแม่น และคำแนะนำในการเสริมดวงมาเป็นของขวัญให้ทุกคนอีกเช่นเคยค่ะ แต่ละลัคนาและราศีจะเผชิญกับอะไร และควรเสริมดวงด้วยวิธีไหนบ้าง มีรายละเอียดครบทุก 12 ราศีเลยทีเดียว ถ้าใครอยากดวงดีห้ามพลาดนะคะ มาติดตามกันได้เลย!

 


พยากรณ์ดวงรายปี 12 ราศี ประจำปี 2564 โดย โหรเจมส์


ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

     ดวงชะตาของชาวราศีเมษในปี 2564 เป็นจังหวะชีวิตที่มีจุดเปลี่ยนแปลงนำไปสู่ความสำเร็จที่จะรุ่งเรืองในระยะยาวหลังจากนี้ไป ด้วยกำลังดาวใหญ่ที่มีการยกย้ายราศีเข้าสู่ราศีมังกรในเรือนกัมมะ(การงาน) โดยมีดาวพฤหัสบดี(๕)ในเรือนกัมมะ(การงาน)เป็นองค์เกณ์แก่ราศีเมษ โดยมีกฎองค์เกณฑ์ดังต่อไปนี้

“ปัศวะทศต้อง องค์เกณฑ์”
“ชีวะจันทร์ภถมเมนทร์ ผ่องแผ้ว”
“อีกองค์สุริเยนทร์ ทรงยศ”
“สี่สถานเลิศแล้ว ยศนั้นถึงพระยา”

     ตามกฎขององค์เกณฑ์ที่ได้กล่าวไว้นั้นย่อมหมายถึงความสำเร็จและความรุ่งเรือง หน้าที่การงานมียศตำแหน่ง เกิดความก้าวหน้า โดยจะมีจังหวะที่ส่งผลดีจากดาวพฤหัสบดี(๕)ในวันที่ 14 พ.ย. 2563 – 28 มี.ค. 2564 ในช่วงที่ 1 และ จังหวะช่วงที่ 2 ตั้งแต่ 28 ก.ย. 2564 ไปจนถึงช่วงเดือนพฤศจิกายน โดยประมาณ

     ชาวราศีเมษมีดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานหลังวันที่ 5 ธ.ค. 2563 เป็นต้นไปโดยประมาณ 2 ปีครึ่งจากนี้ ดาวเสาร์(๗)โคจรเข้าสู่ราศีมังกรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ส่งผลให้การงานเกิดความมั่นคงในระยะยาว แต่ในสิ่งที่กล่าวมานั้นใช่ว่าชาวราศีเมษจะได้อะไรมาโดยง่าย มันมีลำดับขั้นตอนของชีวิตที่จะเป็นไป ย้อนกลับไปช่วงปลายปี 2563 ในช่วง ต.ค.-ธ.ค. จะเห็นว่าตนเองนั้นยังไม่สามารถกำหนด หรือ จัดการวางแผนในสิ่งที่จะทำให้เป็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องชีวิตการงาน มีความกังวล สับสน หรือ ตกกะไดพลอยโจน จัดการไม่ได้ตามแผนที่วาง เฝ้าคอยจังหวะและโอกาส ในความหมายของดาวพฤหัสบดี(๕)ย่อมมีคำกล่าวไว้ว่า “ปัญญาบริสุทธิ์ ทายพฤหัสบดี” เป็นดาวที่ให้เข้าใจถึงหลักปัญญา ความรู้

เรื่องการงาน

     ก่อนหน้าดาวพฤหัสบดี(๕)อยู่ที่ราศีธนูในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ทำให้ตนนั้นคิดถึงเป้าหมายของตนและเริ่มที่จะศึกษาในความรู้เรื่องนั้นๆ บางคนเริ่มที่จะศึกษาเรียนต่อ หรือ หาความรู้เพิ่ม และ ค้นพบเป้าหมายของตน หลังจากที่ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเข้าสู่เรือนการงานที่ราศีมังกรในวันที่ 14 พ.ย. 2563 เป็นต้นไปนั้น แสดงผลให้ตนต้องใช้สิ่งที่ได้เรียนรู้มาประกอบในเรื่องของการงานของตน โดยตำแหน่งดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นนิจ(เสื่อม)ที่ราศีมังกรยังส่งผลได้ไม่เต็มที่นักในความสำเร็จนั้นๆแต่จะส่งผลดีในระยะยาวสอดคล้องกับดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรได้ตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ชาวราศีเมษจากนี้ไปจะเกิดความรุ่งเรืองได้อย่างชัดเจนในเรืองของการงานและสิ่งที่ตนได้ทำ โดยเฉพาะคนที่มีความวิริยะ อุตสาหะ และ รู้จักการเรียนรู้เพิ่มเติม

     “โทษทุกข์ภาระ ทายเสาร์” ต้องทำความเข้าใจว่าการเปลี่ยนแปลงการงานย่อมมีเรื่องภาระหน้าที่ของตนที่จะมากขึ้น ไม่แปลกเพราะตำแหน่งการงานที่ได้รับมอบหมายนั้นมีความรับผิดชอบสูง มีตำแหน่งการงานก้าวหน้าอย่าไปกังวลเรื่องความรับผิดชอบ ในเวลานี้เป็นเวลาของผู้กล้าที่จะมุ่งมั่นฝ่าฟันวิถีของตนให้เกิดความสำเร็จ

เรื่องการเงิน

     ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้าอย่างรวดเร็วตลอดทั้งดี ย่อมส่งผลให้ทิศทางการเงินมีใช้และจ่ายได้อย่างรวดเร็วตลอดปี จะต้องระวังการใช้จ่ายเช่นเดียวกัน ด้วยอิทธิพลของราหู(๘)ยังคงอยู่ในเรือนการเงิน เรียกได้ว่าราหูค้นทรัพย์ หาได้มากย่อมเป็นเงาตามตัวต้องใช้จ่ายมาก ดังนั้นต้องรู้จักเก็บออมและปรับเปลี่ยนวิธีเก็บเงิน คนที่ยังเป็นหนี้สินไม่ต้องกังวลเพราะสามารถหาเงินได้คล่องตัว สำหรับคนที่ทำธุรกิจลงทุนยังเสมอตัว หรือ ยังได้มาและใช้จ่ายออกไป ลาภผลยังไม่ได้ตามเป้าแต่มีทิศทางที่เห็นชัดว่ามีความสำเร็จในสิ่งที่ตนได้ทำ

เรื่องความรัก

     คนโสดมีโอกาสเจอคู่จากการทำงาน หรือ ได้รับโอกาสจากคนที่เข้ามาสัมพันธ์ในการต่อยอดเรื่องของการงาน คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ย่อมได้คนรักช่วยเหลือในสิ่งที่ตนทำ ความสัมพันธ์ในชีวิตคู่จะยังไม่ใช่จุดลงเอยในเร็วๆนี้จะมีความชัดเจนหรือตกลงปลงใจกันอีก 2 ปีข้างหน้านับจากนี้ไปก่อน

     *ดวงชะตาของชาวราศีเมษกำลังเข้าสู่ช่วงแห่งความรุ่งเรืองในรอบ 30 ปี แนะนำให้ในช่วงเวลานี้หมั่นสร้างบุญบารมี เพื่อเป็นรากฐานกำลังบุญหนุนนำตนเอง มีโอกาสควรไปไหว้ศาลหลักเมืองที่กรุงเทพ เน้นการทำบุญสร้าง(ถาวรวัตถุ)สิ่งนี้ย่อมให้ผลในความมั่นคง พยายามทำอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะสร้างเสร็จไปเลย นี่จะเป็นกำลังหนุนนำดวงชะตาของคุณตลอดปี 2564 ครับ

 

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

     ดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ได้รับอิทธิพลของราหู(๘)เข้าทับดวงชะตาราศี ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 เป็นระยะเวลาร่วม 1 ปีครึ่ง เป็นเวลาของชีวิตที่เกิดการเปลี่ยนแปลง สิ่งที่ไม่ใช่ย่อมต้องเปลี่ยน หมดวาระในสิ่งนั้นๆ ย้ายบ้านที่อยู่ ซ่อมบ้าน/รถ เปลี่ยนงาน เปลี่ยนคนรัก อิทธิพลของราหู ใช่ว่าจะร้ายไปทุกเรื่องในเกณฑ์ที่ดีและส่งเสริมย่อมมีเช่นกัน โดยมีคำกล่าวไว้ดังนี้

“อสุรินทร์มาตร์แม้น จรกุมลัคน์”
“เมษ พฤษภ ตามจักร เลิศแล้ว”
“ชาตินั้นย่อมทรงศักดิ์ ยศนั้นถึงพระยา”
“เป็นทหารชาญแกล้ว ยุทธกล้ากลางณรงค์”

     ด้วยความนัยตามคำกล่าว แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในความรุ่งเรือง มียศตำแหน่ง ชีวิตเป็นเหมือนกับนักรบที่ต้องต่อสู้หาญกล้า ถึงจะได้ยศตำแหน่ง ซึ่งอิทธิพลของราหู(๘)ในทางโหราศาสตร์ย่อมให้ผลกับการเปลี่ยนแปลง มีเกิดและดับ สิ่งที่จะต้องหมดวาระก็ต้องปรับเปลี่ยนไป มีโอกาสที่ตนนั้นจะได้ต่อยอดจากงานเดิมที่มีความรู้ประสบการณ์ มีการทำธุรกิจใหม่ๆ อิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)หลังวันที่ 14 พ.ย. 2563 มีการยกย้ายราศีเข้าสู่ราศีมังกรในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ไปจนถึงวันที่ 28 มี.ค. 2564 เป็นจังหวะการเปิดรับในสิ่งใหม่ๆของชาวราศีพฤษภ ที่จะต้องค้นหาตัวตน หรือ สิ่งที่เป็นช่องทางของตนในการนำไปสู่ความสำเร็จ บางคนศึกษาเรียนต่อ หรือ เรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆเช่นกัน ในเวลาดังกล่าวต้องไขว่คว้าให้ดี เพราะหลังจากช่วงดังกล่าวไปแล้วดาวพฤหัสบดี(๕)จะโคจรเป็นองค์เกณฑ์แก่ดวงชะตาตน

“ปัศวะทศต้อง องค์เกณฑ์”
“ชีวะจันทร์ภถมเมนทร์ ผ่องแผ้ว”
“อีกองค์สุริเยนทร์ ทรงยศ”
“สี่สถานเลิศแล้ว ยศนั้นถึงพระยา”

เรื่องการงาน

     หลังวันที่ 28 มี.ค. 2564 -27 ก.ย. 2564 เป็นจังหวะที่ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ในเรือนการงาน เป็นสิบแก่ดวงชะตา ซึ่งเข้ากฎองค์เกณฑ์ ย่อมส่งผลให้เกิดความรุ่งเรืองต่อหน้าที่การงานในช่วงเวลาดังกล่าว ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(ความสำเร็จ)มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ในช่วงเวลา 2 ปีครึ่งโดยประมาณ ทำให้มีความสำเร็จได้ในระยะยาว แต่จะต้องเหนื่อยและออกแรงถึงจะเห็นผล ในเวลานี้คนที่ถอดใจ ไม่สู้ หมดกำลังใจ จะเสียโอกาสที่ตนจะประสบผลสำเร็จ หากคิดจะไปร่วมทำอะไรกับใครต้องดูว่าในสิ่งนั้นๆ ตนมีรากฐานมีความรู้ในสิ่งนั้นดีพอหรือยัง หากมีประสบการณ์อยู่แล้วไม่ต้องกังวล ลุยให้เต็มที่ไปเลย แต่ต้องรอบคอบด้วยเช่นเดียวกัน

เรื่องการเงิน

     ดาวพุธ(๔)ในช่วงปี 2564 มีการโคจรเดินหน้าและถอยหลัง แต่โดยรวมจังหวะการโคจรแบบนี้ยังส่งผลให้ชาวราศีพฤษภยังใช้จ่ายได้คล่องตัว ไม่ได้น่ากังวลใจเหมือนช่วงปี 2562-2563 ผ่านเวลานั้นมาได้ชีวิตไปต่อได้อย่ากังวล จะมีช่วงที่การเงินสะดุดอยู่บ้างจากการคลาดเคลื่อนเรื่องการติดต่อ หรือ การทำสัญญา แต่เป็นช่วงเวลาไม่นานนัก จะมีโอกาสทำเงินได้หลากหลายช่องทาง หรือ ได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้าง

เรื่องความรัก

     ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ(คนรัก/คนที่สำคัญ/หุ้นส่วน) โคจรเดินหน้าตลอดทั้งปี ทำให้ความสัมพันธ์เป็นไปอย่างรวดเร็ว มีโอกาสในช่วงต้นปีที่จะได้ร่วมงานกับคนรัก หรือ เป็นหุ้นส่วนกัน คนโสดมีโอกาสเจอคนรักหลังจากมีการเปลี่ยนแปลงการงานไปก่อน แต่ด้วยอิทธิพลของราหู(๘)ที่ยังทับดวงชะตาอยู่ แนะนำไม่ควรไปหมกมุ่นในเรื่องความรักมากไป “มัวเมาทายราหู” อย่าให้ชีวิตไปลุ่มหลงกับกิเลสมากนัก อะไรที่เข้ามาเร็วย่อมไปเร็วเช่นกัน ระวังเรื่องของการไปยุ่งกับคนที่เจ้าของ หรือ ความสัมพันธ์ชีวิตคู่ซับซ้อนวุ่นวาย คนโสดมีโอกาสได้เจอคนต่างชาติเช่นเดียวกัน หากจะส่งผลดีย่อมเป็นความสัมพันธ์ที่ต่อยอดในเรื่องการงานเป็นสำคัญ

      *ดวงชะตาได้รับอิทธิพลของราหู(๘)เป็นเวลา 1 ปีครึ่ง นับจาก 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 ควรหาโอกาสไปสักการะเทพพระราหูทรงครุฑ จะกลับร้ายกลายดี เปลี่ยนแปลงเป็นกำลังบารมีหนุนดวงชะตา หรือ ไปสักการะพระนอนปางโปรดอสุรินทราหู มีโอกาสควรหมั่นทำบุญอื่นๆเช่นเดียวกันให้เป็นกำลังหนุนนำชีวิตตลอดปี 2564

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

     ดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ชีวิตในก่อนหน้าได้รับอิทธิพลของราหู(๘)และดาวเสาร์(๗)เล็งดวงชะตาราศี เป็นจุดเกิดดับและมีการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ย้ายถิ่นฐานที่อยู่ เปลี่ยนงาน ชีวิตติดขัดเจออุปสรรค โดนหลอกโดนโกง เคราะห์หนักในชีวิต มีภาระเป็นทุกข์ ป่วยเจ็บ หมดกำลังใจ มีวาระของการสูญเสียในเรื่องต่างๆ ชีวิตคู่ไม่สมบูรณ์ หนักหนาสาหัสมากในช่วงเวลาตั้งแต่ดาวเสาร์(๗)เล็งชะตาชีวิตมาตั้งแต่ 1 ธ.ค. 2560 มาจนถึง 5 ธ.ค. 2563 และ อิทธิพลของราหู(๘) 22 ก.พ. 2562 – 10 ก.ย. 2563

     หลังจากนี้ไปหมดวาระของความทุกข์และความหนักใจ ด้วยดาวทั้ง 2 ดวงนี้พ้นจากการทับและเล็งดวงชะตา ชีวิตหลังจากนี้ในช่วงปี 2564 เป็นเวลาที่ผ่านพ้นคราวเคราะห์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะเจออะไรก็จะไม่หนักแบบนี้อีก ตนต้องคิดใหม่ มีกำลังใจพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงตนเองจากบทเรียนหรือประสบการณ์ที่ผ่านมาในช่วง 2-3 ปี ก่อนหน้า

เรื่องการงาน

     การงานดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรมีตำแหน่งนิจ(เสื่อม)ในราศีมังกรเป็นมรณะกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. 2563 – 28 มี.ค. 2564 ส่งผลให้การงานคุณภาพนั้นเสื่อมถอยลง ไม่ได้ตามที่ตนคาดหวัง ได้แต่ประคองไปก่อน ตัวช่วย หรือ หุ้นส่วนในการงานไม่ได้เอื้อประโยชน์มากนัก คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานในช่วงดังกล่าวยังไม่ควรจังหวะยังไม่ดี หากจะย้ายเปลี่ยนงานแนะนำให้เป็นหลังวันที่ 29 มี.ค. 2564 เป็นต้นไป ถึง 20 ก.ย. 2564 จะเป็นจังหวะที่ดีจากดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรออกจากเรือนมรณะเข้าสู่เรือนศุภะ(ความสำเร็จ)ที่ราศีกุมภ์ จะทำให้ส่งผลดีกับการย้ายเปลี่ยน ส่วนการงานย่อมมีความก้าวหน้ากว่าช่วงก่อนหน้าเช่นเดียวกัน สามารถคาดหวังความสำเร็จได้ในเวลานี้ ชาวราศีเมถุนควรหาโอกาสศึกษาต่อยอดในความรู้ต่างๆ จะเป็นประโยชน์อย่างมากในเวลานี้

      โดยเฉพาะหลังจากดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) หากมุ่งเน้นไปกับการทำการค้า หรือ นายหน้า ย่อมได้ผลลัพธ์ที่ดียอดเยี่ยม ราศีกุมภ์มีราหู(๘)เป็นดาวประจำตัว นัยยะของราหู(๘)เปรียบเหมือนพ่อค้า ดังนั้นหากไปมุ่งการทำการค้าย่อมได้ผลดีอย่างยอดเยี่ยม

เรื่องการเงิน

     ทิศทางการเงินไม่ได้มีจุดที่เป็นปัญหากับตนเอง แต่ด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)และดาวเสาร์(๗)โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา เล็งไปที่เรือนการเงินของชาวราศีเมถุน จึงมีเรื่องที่ต้องระวังการเสียทรัพย์จากบุคคลอื่น เช่น การหยิบยืมแล้วสูญหาย หรือ ผู้ใหญ่ในบ้านเจ็บป่วยต้องใช้เงิน และ ต้องระวังเรื่องของหายไม่ควรไว้ใจคนง่ายนักจะส่งผลเสียกับเรื่องทรัพย์สิน จะทำธุรกิจร่วมกับใครต้องระวังด้วยเช่นเดียวกัน

เรื่องความรัก

     หากคนที่ไม่ใช่ย่อมต้องมีเหตุให้สิ้นสุดไปตั้งแต่ช่วงก่อนวันที่ 5 ธ.ค. 2563 คนที่ยังอยู่นั้นแปลว่าสามารถผ่านพ้นไปได้เพราะชีวิตคู่ในเวลาที่หนักหนานั้นยังผ่านกันมาได้จากนี้ไม่น่ากังวลใจ มีโอกาสที่คนรักจะป่วยเจ็บ หรือ ต้องห่างกันไปด้วยเรื่องของการงาน แต่ความสัมพันธ์ยังคงอยู่ดี คนโสดยังไม่ใช่จังหวะที่ดีในเรื่องของความรัก เป็นเวลาพักใจมุ่งเน้นไปที่ความสำเร็จของตนเองเป็นสำคัญ

     *แนะนำหาโอกาสไปสักการะเทพพระเสาร์ทรงเสือ หรือ หามาไว้บูชาเป็นมงคลติดตัว ด้วยอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่เป็นมรณะกับดวงชะตา ร่วมกับดาวพฤหัสบดี(๕) แนะนำให้หาโอกาสไปสักการะตามวาระโอกาส หรือ ไปไหว้พระปางนาคปรก จะได้พ้นภัยจากการป่วยเจ็บ หรือ จากโทษทุกข์ต่างๆในเวลา 2 ปีครึ่งจากนี้ไป และ หาโอกาสทำบุญอื่นๆเช่นเดียวกัน ให้หมั่นตรวจสุขภาพของตนให้ดีระวังการป่วยเจ็บกระทันหัน

 

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

     ดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ หลังจากวันที่ 5 ธ.ค. 2563 เป็นต้นไปนับจากนี้ไป ร่วม 2 ปีครึ่ง จะได้รับอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)โคจรเล็งดวงชะตาราศี เป็นภินทุบาทว์ แก่ดวงชะตาราศี

“เสาร์เพ็งเล็งลัคแล้วอสุรา”
“ภุมเมนทร์อัษฎา ว่าไว้”
“จันทร์เป็นสิบเอ็ดแก่ ราหูเล่า”
“อาภัพอัปภาคย์ให้ โทษแท้ประเหินหิน”

     ดวงชะตาจะได้รับโทษทุกข์จากดาวเสาร์(๗)ทำให้เกิดปัญหา ภาระต่างๆ มีความกดดันและเป็นทุกข์ มีปัญหากับคนรักหรือหุ้นส่วน ป่วยเจ็บเกี่ยวกับกระดูกและฟัน เรื่องเก่ากลับมาเป็นปัญหา ดังนั้นชีวิตในเวลานี้ต้องใช้ชีวิตไปด้วยความอดทน และ ใช้สติปัญญาคิดวางแผนชีวิตให้ดี ด้วยจังหวะของดาวพฤหัสบดี(๕)ในช่วงปีหน้าจะมีการโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตาตั้งแต่ 29 มี.ค. 2564 – 28 ก.ย. 2564 จะส่งผลให้ดีร้ายสลับกันยังไม่แน่นอน เกิดปัญหาการจัดการวางแผนบริหารต่างๆ

     ในส่วนที่ดีและส่งเสริมยังพอมีจังหวะเช่นกันแต่จะเป็นช่วงที่ดาวพฤหัสบดี(๕)เล็งดวงชะตาราศีตั้งแต่ 14 พ.ย. 2563 – 28 มี.ค. 2564 ด้วยการโคจรของดาวพฤหัสบดี(๕)เล็งดวงชะตาสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) การจัดการวางแผนต้องให้ผู้รู้มีประสบการณ์มาช่วยเหลือ หรือ จำต้องพึ่งพาคนอื่นแล้วจะดี ให้คนอื่นช่วยมารับผิดชอบจะได้คนที่มีความสามารถมาช่วยเหลือในช่วงเวลาดังกล่าว ต้องเตรียมการก่อนที่ดาวพฤหัสบดี(๕)จะเป็นมรณะกับดวงบชะตาในภายหลัง

เรื่องการงาน

     การงานในปีหน้าจะมีความคล่องตัวกว่าช่วงปีที่ผ่านมาด้วยดาวอังคาร(๓)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรเดินหน้าตลอดทั้งปี ส่งผลให้โครงการต่างๆเป็นไปอย่างรวดเร็วตั้งแต่ช่วงต้นปี 2564 แต่หากจะคิดริเริ่มอะไรใหม่ๆ หรือ สิ่งใหม่ๆจะไปร่วมกับคนอื่นต้องระวังจะเกิดปัญหา แต่ถ้าได้ร่วมทำกันมาก่อนหน้าสามารถไปต่อได้ในปี 2564 คนที่ทำงานประจำต้องรับผิดชอบในเรื่องภาระหน้าที่มากมีความกดดันแต่จะเกิดความเจริญรุ่งเรืองในระยะยาว

เรื่องการเงิน

     ทิศทางยังไปได้แต่ก็ยังมีภาระต่างๆที่ยังทำให้ตนต้องแบกรับในส่วนนี้ เป็นเวลาร่วม 2 ปีครึ่ง จากอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่เล็งดวงชะตาราศี จะมีรายจ่ายที่สูงมาตั้งแต่เดือนธันวาคม 2563 จนถึงช่วงกลางเดือนมีนาคม 2564 หลังจากนั้นจะค่อยผ่อนคลายได้บ้าง คนที่จะขายที่ดิน หรือ ทรัพย์สินเช่นบ้าน/รถ จะมีโอกาสในช่วง 29 มี.ค. – 28 ก.ย. หรือ ได้รับมรดกในช่วงเวลาดังกล่าว

เรื่องความรัก

     คนที่โสดแนะนำให้อยู่คนเดียวไปก่อน มีโอกาสพบเจอคนเข้ามาแต่จะมาพร้อมภาระหรือสร้างความทุกข์ให้กับเราในช่วงเวลา 2 ปีครึ่งจากนี้ไป คนที่คบหาดูใจกันจะมีความอึดอัดในชีวิตคู่ มีโอกาสจะแต่งงานกันแต่ต้องปรับความเข้าใจกันให้ดีเพราะปัญหาในชีวิตคู่มีมาก หากอยู่ด้วยกันกับคนรักแล้วช่วยกันฝ่าฟันร่วมทุกข์ร่วมสุขแล้วสามารถผ่านช่วงเวลา 2 ปีครึ่งจากนี้ไปได้คนที่อยู่นั้นจะเป็นคนที่มีคุณค่าสำคัญกับชีวิตไม่หนีหายจากไป แต่หากว่าไปไม่รอดก็ต้องปล่อยไปอย่าเก็บมาเป็นความทุกข์ในใจทุกอย่างที่เป็นไปมันเป็นตัวชี้วัดในเรื่องวาสนาคนรักในเวลานี้

     *แนะนำให้หาโอกาสไปสักการะเทพพระเสาร์ทรงเสือ ให้เสริมเป็นมงคลหนุนนำดวงชะตา หรือ พระปางนาคปรกในช่วงเวลาที่ดาวเสาร์(๗)เล็งดวงชะตา ควรบูชาหมอชีวกโกมารภัจจ์ จะได้เจอหมอดียาดีและการรักษาที่ดีในยามที่ตนนั้นป่วยเจ็บ และ หาโอกาสสร้างบุญอื่นๆตามวาระโอกาสให้เป็นกำลังหนุนนำดวงชะตากันต่อไป

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

     ดวงชะตาของชาวราศีสิงห์ ในช่วงปี 2563 มีจังหวะของดาวใหญ่ที่ยกย้ายสัมพันธ์กับดวงชะตาในมุมของเรื่องการงาน และ อุปสรรค ที่จะต้องพบเจอในการต่อสู้ฝ่าฟันถึงจะเกิดความสำเร็จ ในปี 2563 ชาวราศีสิงห์หมดกำลังใจ คิดวิตกกังวลในเรื่องของเป้าหมายของตนเอง อยากที่จะย้ายเปลี่ยนงาน และ รอคอยโอกาสต่างๆ ประสบภาระจากบุตรบริวาร ลูกน้อง หลังจากวันที่ 14 พ.ย. 2563 – 28 มี.ค. 2564 ดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะและดาวเจ้าเรือนมรณะ โคจรเข้าสู่ราศีมังกรมีตำแหน่งเป็นนิจ(เสื่อมถอย) ส่งผลให้ชาวราศีสิงห์ติดขัดในสิ่งที่จะต้องไปริเริ่มใหม่ ยากในการปรับตัว และ ดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนอริโคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ในวันที่ 5 ธ.ค. 2563 เป็นระยะยาวร่วม 2 ปีครึ่ง ทำให้การปรับเปลี่ยนแปลงระบบงานต่างๆเกิดปัญหา ไม่เข้าที่เข้าทาง ภาระหรือความรับผิดชอบมากขึ้นแต่สิ่งที่คาดหวังยังไม่ได้ตามเป้าที่ตนหวังนัก และ ตนต้องมีคู่แข่งหรือต้องแข่งขันทำผลงาน

     ขอให้เข้าใจตรงกันอย่างนี้ว่า นี่เป็นโอกาสในการเปลี่ยนแปลง เมื่อตนได้รับความทุกข์ยากและปัญหาให้ถือว่าเป็นบททดสอบของตนเพื่อให้ตนนั้นเกิดการพัฒนาไปสู่ความสำเร็จ ต้องมีความอดทนและกล้าที่จะลุยกับปัญหาที่ตนต้องพบเจอ “คนเก่งเพราะสามารถหาใช่รอคอยโชควาสนา” เวลานี้ต้องตั้งใจเก็บเกี่ยวประสบการณ์และเรียนรู้ให้มาก สิ่งไหนที่ทำได้ให้ลงมือทำไปอย่าถอดใจ

เรื่องการงาน

     หลังจากช่วงวันที่ 29 มี.ค. 2564 – 28 ก.ย. 2564 ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรออกจากเรือนอริเข้าเล็งดวงชะตาราศี ส่งผลให้ช่วงดังกล่าวตนจะคิดทำอะไรย่อมเกิดความสำเร็จได้ มีโอกาสที่ดีในหลายเรื่อง การย้ายเปลี่ยนงานก็จะได้ในสิ่งที่ดีในช่วงเวลานั้น ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรเดินหน้าตลอดทั้งปีทำให้การงานมีทิศทางที่คล่องตัวประสบความสำเร็จได้ ส่วนโอกาสอื่นๆต้องอาศัยแรงขับเคลื่อนหรือการสนับสนุนจากคนอื่นเช่นกันในช่วงที่ดาวพฤหัสบดีเล็งดวงชะตาจะส่งผลดีกับการสนับสนุนชาวราศีสิงห์ หากจะมีการสอบเลื่อนขั้นจะมีทิศทางที่เกิดความสำเร็จเช่นเดียวกันในช่วงดังกล่าว

เรื่องการเงิน

     ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ในทุกปีนั้นจะมีการโคจรวิปริตอยู่ 3 ช่วงด้วยกัน ย่อมส่งผลให้การเงินมีช่วงที่จะสะดุดไปอยู่บ้างในช่วง ต้นปี กลางปี และ ปลายปี แต่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับชาวราศีสิงห์ เมื่อการงานมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี การเงินย่อมมีให้ใช้จ่ายคล่องตัวเช่นเดียวกัน จะจ่ายไปมากกับเรื่องทางบ้านหรือบ้าน/รถ/ที่ดิน ในช่วงปลายปี 2563 หลังจากนั้นก็จะยังมีการจ่ายไปประปรายเข้าสู่ช่วงเดือนเมษายนไปแล้วจะส่งผลดีกับทิศทางการเงิน มีโอกาสที่จะได้งานใหม่ๆเข้ามาเช่นกันจากการร่วม หรือ มีช่องทางจากคนอื่นทำให้มีรายได้มากขึ้นในปี 2564

เรื่องความรัก

     อิทธิพลของราหู(๘)โคจรเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนการงานตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 มีตำแหน่งนิจ(เสื่อม) ทำให้เรื่องราวของความรักจะไปสัมพันธ์ในส่วนของการงาน เช่น คนโสดพบเจอคนรักจากการทำงาน หรือ ได้ทำงานร่วมกัน เป็นหุ้นส่วนกันในงาน และ อีกส่วนคือกลับกันใช้ชีวิตอยู่แต่กับงานอย่างเดียว หากคนที่จะเข้ามาสัมพันธ์ด้วยก็จะเป็นคนที่ผ่านการใช้ชีวิตคู่มาแล้วหรือเคยมีครอบครัวมาก่อนตามตำแหน่งของราหู(๘)เป็นนิจ(เสื่อม) ซึ่งส่วนนี้ต้องเข้าใจแม้ตัวเราเองความรักก็ไม่ใช่สิ่งที่ตนจะควบคุมได้ ใครก็ต้องเคยผ่านความทุกข์จากการมีคนรักกันมาบ้าง อยากให้มองด้วยความเข้าใจ เมื่อคนที่เข้ามานั้นส่งเสริมการงานของตนย่อมเป็นเรื่องที่ดีและค่อยพัฒนาความสัมพันธ์กันในระยะยาว

     สำหรับคนที่มีคนรักหรือครอบครัวจะวุ่นวายกับปัญหาบุตร/บริวาร หรือ คนที่อยากจะมีบุตรแล้วมียากในช่วงก่อนหน้าจะมีจังหวะที่ดีในการมีบุตรหลังวันที่ 29 มี.ค. 2564 – 28 ก.ย. 2564 ชีวิตคู่คนรักจะเกื้อกูลตนเองในสิ่งที่ทำ

     *แนะนำหาโอกาสไปสักการะเทพพระเสาร์ทรงเสือ หรือ พระปางนาคปรก ดวงชะตายังได้รับอิทธิพลจากดาวเสาร์(๗)เป็นอริกับดวงชะตาร่วม 2 ปีครึ่ง โทษทุกข์ต่างๆจะได้เบาบางไปบ้าง เป็นมงคลหนุนนำในปี 2564 และ หมั่นตรงสุขภาพเพราะตนจะป่วยเจ็บกับเรื่องของกระดูกและฟัน จะเป็นอะไรที่เรื้อรังในช่วงเวลานี้ และ หาโอกาสสร้างบุญตามวาระโอกาสให้เป็นกำลังหนุนนำดวงชะตาราศี

 

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

     ดวงชะตาของชาวราศีกันย์ ตามจังหวะชีวิตในเวลาก่อนหน้ามีทั้งเรื่องดีและเป็นปัญหาคละเคล้ากันไปในช่วงปี 2563 เป็นช่วงของราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนอริโคจรเข้าสู่เรือนการงาน ทำให้การงานเกิดปัญหา งานหนัก แก้ปัญหาบ่อย หรือ ต้องย้ายงานเปลี่ยนงาน หมดวาระในงานนั้นๆ คนที่ทำธุรกิจย่อมติดปัญหาการเจรจาติดต่อสัญญาต่างๆ หากในส่วนที่ดีก็มีความก้าวหน้าในการงานย่อมได้รับอิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี(๕)และดาวเสาร์(๗)ที่โคจรได้เกณฑ์ต่างๆกับดวงชะตาในช่วงก่อน 14 พ.ย. 2563 ที่ผ่านมา 1-2 ปี ได้มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งการงาน รวมถึงการขยับขยายธุรกิจ ได้ที่ทำมาหากิน ตามจังหวะนั้นจึงมีดีในความก้าวหน้าและแย่ในเรื่องปัญหาและภาระสลับกันไป

     ในปี 2564 ชาวราศีกันย์ยังคงต้องประคองตัวไปก่อน อย่าได้รีบร้อนเต็มที่นักจังหวะยังส่งผลไม่ดีในช่วง 29 มี.ค. 2564 – 28 ก.ย. 2564 เป็นช่วงที่ 1 และ หลังเดือนพฤศจิกายนไปอีกร่วม 1 ปี เป็นจังหวะของดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเป็นอริกับดวงชะตาของตน ทำให้เกิดปัญหาติดขัด มีปัญหาการเรียนการศึกษา การสอบยังไม่ประสบความสำเร็จ มีปัญหากับผู้ใหญ่เจ้านาย การจัดสรรบริหารไม่เป็นไปตามที่ตนต้องการ ในเวลาช่วงก่อนหน้าจะพอทำอะไรได้บาง หรือ เสมอตัว มีความสำเร็จได้แต่จะไม่ได้สำเร็จโดดเด่นจากตำแหน่งดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นนิจ(เสื่อม)ที่ราศีมังกรในวันที่ 14 พ.ย. 2563 - 28 มี.ค. 2564

เรื่องการงาน

     เมื่อดาวพฤหัสบดี(๕)อยู่ที่เรือนปุตตะย่อมมีเรื่องราวให้ชาวราศีกันย์ได้ศึกษาอะไรเพิ่มเติม หรือ มีโครงการต่างๆ ในการต่อยอดเรื่องของการงานของตน แม้จะอ่อนกำลังไปบ้างตามตำแหน่งดาวที่จะให้คุณกับชะตา แต่ชาวราศีกันย์ย่อมมีความโดดเด่นในการ คิด วิเคราะห์ เก็บรายละเอียด หากสิ่งที่จะเรื่องรู้หรือบุกเบิก จะแนะนำให้เน้นในการลงรายละเอียดของการทำงานให้มากขึ้น พัฒนาในการสื่อสาร หรือ โอกาสที่จะศึกษาเรื่องการค้าการทำการตลาดต่างๆ จะส่งผลดี เช่น รู้จักการใช้สื่อออนไลน์ เน้นรายละเอียดของงานให้มากขึ้น ทำให้คนรู้จักเราในการถ่ายทอดผลงานของตนให้มาก

     คนที่มีบริวารลูกน้องอาจจะเหนื่อยกับการบริหารคน ด้วยอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะโคจรเป็นพินทุบาทว์กับดวงชะตา แต่ก็ไม่ได้เสียหายทั้งหมด จะได้บริวารที่มีความชำนาญสามารถ แต่จะดื้อไม่ค่อยปรับตัวหรือยากในการบริหารคน เรื่องนี้ต้องใช้วาทศิลป์ในการพูดการร่วมงานจะได้ราบรื่น ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงานจะโคจรวิปริตประมาณ 3 ช่วง ต้นปี กลางปี และ ปลายปี แต่เป็นช่วงสั้นๆ ทำให้มีจังหวะที่ชะลอล่าช้าไปบ้างในเรื่องของการงาน แต่อย่างที่ได้เตือนไว้ในจังหวะ 29 มี.ค. – 28 ก.ย. ต้องรอบคอบและประคองตัวไปก่อนในช่วงดังกล่าว

เรื่องการเงิน

     ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้าตลอดทั้งปี ส่งผลให้การเงินนั้นมีให้ใช้จ่ายได้คล่องตัวไม่สะดุด แต่จะมากน้อยกันไปในแต่ละเดือน ถือว่าดีเงินไม่ขาดมือ รายจ่ายส่วนใหญ่จะไปหมดกับเรื่องบ้าน/รถ หรือ คนในครอบครัวและคนรักป่วยเจ็บ หากเป็นสุขภาพตนเองไม่น่ากังวลแต่จะต้องระวังการป่วยเจ็บจากคนอื่น โรคติดต่อ หรือ ไปเชื่ออะไรแปลกๆจากคนอื่นแล้วนำมาใช้หรือรับประทานในช่วง 29 มี.ค. 2564 – 28 ก.ย. 2564 จะทำให้แย่มากว่าผลดี

เรื่องความรัก

     ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ(คนรัก) โคจรมีตำแหน่งเป็นนิจ(เสื่อม)ในเรือนปุตตะ ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. 2563 – 28 มี.ค. 2564 ส่งผลให้เรื่องราวความรักจะรู้สึกว่าคนรักยังไม่ได้ดังใจตน หรือ ดูคนรักด้อยคุณค่าลงไป ทำให้ชีวิตคู่เริ่มที่จะจืดจาง เป็นเวลาที่ต้องสร้างบุญร่วมกันและปรับความเข้าใจกันให้ดี หลังจากวันที่ 29 มี.ค. 2564 – 28 ก.ย. 2564 ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ทำให้ตนกับคนรักมีปัญหากันได้ง่าย หรือ เป็นปัญหาครอบครัว ในเวลาดังกล่าว ความเข้าใจและบุญที่ทำร่วมกันจะส่งผลให้ชีวิตคู่ผ่านพ้นไปได้ มีข่าวดีสำหรับการมีบุตรเช่นเดียวกันตั้งแต่ 14 พ.ย. 2563 – 28 มี.ค. 2564 คนโสดมีโอกาสเจอคนอายุน้อยกว่า หรือ คนที่เข้ามาเป็นเหมือนคนที่เราจะต้องไปคอยดูแลเหมือนลูกตนเอง เรื่องนี้แล้วแต่จะเลือกว่าจะเอายังไงกับความรักของตน เพราะหลังจากนี้ไปจะมีปัญหามากทำให้ตนเบื่อหน่ายในความรักและความสัมพันธ์

     *แนะนำหาโอกาสไปสักการะพระเศรษฐีนวโกฏิ หรือ เทพบุตรพญานาคราช เพื่อเป็นมงคลหนุนนำในเรื่องของการเงินให้รุ่งเรืองขึ้นไป และ หาโอกาสในการทำบุญสร้างเช่น สร้างพระ/วัด สิ่งนี้ย่อมเป็นถาวรวัตถุ จะดำรงอยู่ที่สถานที่นั้นตลอด ใครไปใครมาก็ได้ร่วมบุญและศรัทธากับเรา เป็นกำลังหนุนนำดวงชะตาราศีในปี 2564 สิ่งสำคัญต้องกตัญญูต่อผู้มีพระคุณในเวลาที่ดาวพฤหัสบดี(๕)อ่อนกำลังและเป็นอริกับตน บารมีครูอาจารย์และบิดา-มารดา จะเป็นสิ่งหนุนตนให้มีความเจริญในช่วงเวลานี้

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

     ดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ในจังหวะชีวิตที่ผ่านมาได้รับอิทธิพลจากราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะ(โปรเจค/โครงการ/ความคาดหวัง)โคจรเข้าสู่ราศีเมถุนในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ)ตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. 2562 – 9 ก.ย. 2563 ส่งผลให้ชาวราศีตุลย์นั้นมีความคาดหวังไว้มากกับความสำเร็จต่างๆที่ตนนั้นอยากจะขับเคลื่อนเปลี่ยนแปลงชีวิตของตน แต่ติดปัญหาไม่ได้ตามที่ตนคาดหวัง เพราะราหู(๘)โคจรอยู่ในเรือนของดาวคู่ศัตรู จึงส่งผลในลักษณะติดๆขัดๆ เหมือนเจอศัตรู จะติดต่อทำสัญญาก็เกิดปัญหาไม่ได้ตามที่ตนต้องการ หรือ โดนผิดเงื่อนไข ในช่วงเวลาดังกล่าวชาวราศีตุลย์จึงพยายามมองหาคนช่วยเหลือ ทั้งในเรื่องของการย้ายเปลี่ยนงาน หรือ การเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย และ ทรัพย์สินที่ดิน

     หลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ราหู(๘)ยกย้ายออกจากเมถุนเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนมรณะ ส่งผลให้โปรเจคโครงการต่างๆ มีจุดสิ้นสุดและเปลี่ยนแปลง อะไรที่รู้ว่าไม่ได้ก็ต้องปรับเปลี่ยนและโยกย้ายไป ทิศทางย่อมเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่โคจรเข้าสู่ราศีมังกรเป็นปทุมเกณฑ์แก่ดวงชะตาราศี ในทางโหราศาสตร์ได้กล่าวไว้

“พฤหัสสี่ทรงศักดิ์ แช่มช้อย”
“ศุกร์สามดั่งจักนี้ เจริญยิ่งยศนา”
“แม้ว่าชาตินี้ต่ำต้อย ยกให้เสมอพงศ์”
“เจริญรุ่งเรืองดุจเผ่า พงพันธ์”

เรื่องการงาน

     ในวันที่ 14 พ.ย. 2563 – 28 มี.ค. 2564 เป็นจังหวะที่ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นปทุมเกณฑ์แก่ดวงชะตาราศี ย่อมให้ผลไปในทิศทางที่ดี หน้าที่การงานเกิดความก้าวหน้า มีตำแหน่งการงานที่สูงขึ้น หรือ คนที่ต้องการย้ายเปลี่ยนงานย่อมได้งานที่ดี และ มีข่าวดีสำหรับการมีทรัพย์สิน บ้าน/รถ/ที่ดิน มีโอกาสขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือ ธุรกิจของตนขยับขยายมากขึ้น อิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุ โคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ที่ราศีมังกรในวันที่ 5 ธ.ค. 2563 นับจากนี้ไปร่วม 2 ปีครึ่ง ส่งผลให้จะมีภาระหน้าที่การงานที่มากขึ้น รวมถึง ภาระจากการซื้อทรัพย์สิน ขยับขยายที่อยู่อาศัย มีบ้าน รถ เป็นของตนเอง จะพอมีจังหวะที่จะได้มาง่ายในช่วง 14 พ.ย. 2563 – 28 มี.ค. 2564 ตามจังหวะของดาวพฤหัสบดี(๕)

     หลังจากนั้นก็จะโดดเด่นอีกในวันที่ 28 ก.ย. - ช่วงเดือนพฤศจิกายน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ในปี 2564 โคจรเดินหน้าตลอดทั้งปีส่งผลให้ชาวราศีตุลย์มีกำลังเกิดความสำเร็จต่างๆได้รวดเร็ว ธุรกิจการค้าเป็นไปในทิศทางที่ดี ดังนั้นชาวราศีตุลย์ต้องอาศัยจังหวะนี่รีบก่อร่างสร้างตัวให้ไว โอกาสไม่ได้มีเข้ามาบ่อยในรอบชีวิตของตน

เรื่องการเงิน

     ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ในปี 2563 ที่ผ่านมาย่อมติดขัดมีรายจ่ายสูง ไม่คล่องตัวขาดช่วงไม่ต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงกลางปีและปลายปี 2563 เพราะดาวอังคาร(๓)โคจรวิปริตและเป็นอริกับดวงชะตา หรือ จะต้องเสียทรัพย์เพราะคนอื่นในช่วงดังกล่าว หลังจากนี้ในปี 2564 ดาวอังคาร(๓)โคจรเดินหน้าตลอดทั้งปี ส่งผลให้การเงินมีให้ใช้อย่างต่อเนื่องไม่ขาดมือ คนที่มีภาระก็ผ่อนคลายได้มาก มีโอกาสใหม่ๆจากคนอื่นในการหาเงินมากขึ้นเช่นเดียวกัน

เรื่องความรัก

     คนที่คบหาดูในกันมีโอกาสตกลงปลงใจ มีข่าวดีจัดงานมงคล หรือ มีโอกาสที่จะร่วมมีภาระด้วยกัน ขยับขยายมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น และ โอกาสในการทำธุรกิจกับคนรัก คนที่ปรารถนาอยากมีบุตรย่อมมีข่าวดีในช่วง29 มี.ค. – 28 ก.ย. แต่อาจจะต้องดูแลครรภ์เป็นพิเศษ ระวังบุตรจะไม่แข็งแรง คนที่กำลังปรึกษาแพทย์ในเรื่องนี้ก็จะได้ข่าวดีเช่นเดียวกัน ความสัมพันธ์ชีวิตคู่ราบรื่นมีความสุขดีและช่วยกันในการก่อร่างสร้างตัว คนโสด มีโอกาสที่จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์และส่งเสริมในเรื่องต่างๆ หรือ เป็นโอกาสในการหาเงินมากขึ้นจากการได้สนับสนุนกันในเรื่องการงาน

     *แนะนำในเวลานี้จะมีทรัพย์สินเกิดความมั่นคงกับชีวิตของชาวราศีตุลย์ ต้องหาโอกาสไปร่วมบุญสร้าง หรือ บูรณะวัด ให้เป็นกำลังบุญหนุนนำดวงชะตาราศีให้ชีวิตมีความมั่นคงในระยะยาว เป็นรากฐานในบุญของตน และ หาโอกาสไปสักการะเทพพระเสาร์ทรงเสือ เป็นบารมีส่งเสริมให้เกิดความเจริญก้าวหน้า ภาระและความกดดันในชีวิตจะได้เบาบางไปได้หลายส่วนในช่วงที่ดาวเสาร์(๗)โคจรมีกำลังเข้มแข็งในเรือนพันธุ ย่อมให้ความมั่นคงกับถิ่นฐานหรือรากฐานของตนนับจากนี้ไป 2 ปีครึ่ง

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

     ดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ได้รับอิทธิพลของราหู(๘)เล็งดวงชะตาราศีตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 เป็นจุดเปลี่ยนแปลงของดวงชะตาที่มีทั้งการพลิกผลันเกิดและดับในเวลาเดียวกัน ซึ่งเข้าเกณฑ์ดวงแตกเพราะเป็นภินทุบาทว์ ดังคำกล่าวว่าไว้

“เสาร์เพ็งเล็งลัคแล้วอสุรา”
“ภุมเมนทร์อัษฎา ว่าไว้”
“จันทร์เป็นสิบเอ็ดแก่ ราหูเล่า”
“อาภัพอัปภาคย์ให้ โทษแท้ประเหินหิน”

     เมื่อราหู(๘)เข้าเกณฑ์ภินทุบาทว์ ย่อมมีผลให้ชีวิตต้องเปลี่ยนแปลง อะไรที่ไม่ใช่ก็ต้องหมดวาระ ย้ายถิ่นฐาน โยกย้ายเปลี่ยนงาน ชีวิตคู่ประสบปัญหา ดังนั้นอะไรที่ไม่ใช่ก็จะถึงจุดของการเปลี่ยนแปลง มีจุดหักมุม ทำให้เกิดและดับ คนเรานั้นเป็นกันมากกลัวเรื่องของการเปลี่ยนแปลงเพราะไม่รู้ว่าจะร้ายหรือดีกว่าก่อนหน้า ชาวราศีพิจิกไม่ต้องกลัวการเปลี่ยนแปลง ดาวอังคารประจำตัว “กล้าแข็งขยันทายอังคาร” ดังนั้นชาวราศีพิจิกจากนี้ไปอย่าได้กลัวต้องการคิดการทำ ขยันให้มาก ความสำเร็จย่อมปรากฏ ในปี 2564 ดาวอังคาร(๓)โคจรเดินหน้าตลอดทั้งปี ทำให้ชาวราศีพิจิกมีความก้าวหน้า มีกำลังเข้มแข็งตั้งแต่ช่วงต้นปี 2564 ในส่วนที่ดีจากอิทธิพลของราหู(๘)ในองค์เกณฑ์ของราศี

“กีฏะสัตตะต้องกุมเมนทร์”
“อสุรินทร์องค์เกณฑ์กล่าวไว้”
“แม้ชาติตัววรอัปลักษณ์ก็ดี”
“คุณมีจักแสดงให้ยศนั้นเสมอพงศ์”

     ได้เป็นองค์เกณฑ์แต่เป็นองค์เกณฑ์ที่เกิดจากความผิดหวัง เสียใจ ผิดพลาด มีปัญหา เกิดการพลิกผันไม่ได้ตั้งตัว เหมือนได้ถูกทำลายแล้วสร้างขึ้นใหม่ชีวิตจึงเกิดความก้าวหน้าจึงมีทั้งดีร้ายในคราวเดียวกัน มุมดาวพฤหัสบดี(๕)ยังส่งผลดีกับดวงชะตาเป็นปทุมเกณฑ์แก่ราศี ในทางโหราศาสตร์ได้กล่าวไว้

“พฤหัสสี่ทรงศักดิ์ แช่มช้อย”
“ศุกร์สามดั่งจักนี้ เจริญยิ่งยศนา”
“แม้ว่าชาตินี้ต่ำต้อย ยกให้เสมอพงศ์”
“เจริญรุ่งเรืองดุจเผ่า พงพันธ์”

เรื่องการงาน

     ในวันที่ 29 มี.ค. 2564 – 28 ก.ย. 2564 เป็นจังหวะที่ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นปทุมเกณฑ์แก่ดวงชะตาราศี ย่อมให้ผลไปในทิศทางที่ดี หน้าที่การงานเกิดความก้าวหน้า มีตำแหน่งการงานที่สูงขึ้น หรือ คนที่ต้องการย้ายเปลี่ยนงานย่อมได้งานที่ดี และ มีข่าวดีสำหรับการมีทรัพย์สิน บ้าน/รถ/ที่ดิน มีโอกาสขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือ ธุรกิจของตนขยับขยายมากขึ้น จากนี้ไปชีวิตของชาวราศีพิจิกต้องสู้ ต้องรีบฟื้นตัวให้ไวจะเกิดความสำเร็จรุ่งเรืองได้ในปี 2564

     เรื่องการเงิน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินในช่วงวันที่ 29 มี.ค. 2564 – 28 ก.ย. 2564 ยังเป็นจังหวะที่ดีกับดวงชะตาเพราะเข้าเกณฑ์ในทางโหราศาสตร์ คือ ปทุมเกณฑ์ ย่อมส่งเสริมให้มีโอกาสมีทรัพย์สิน ขยับขายที่อยู่ การเงินคล่องตัว มีความรุ่งเรืองไม่น่าเป็นกังวลในปี 2564

เรื่องความรัก

     อิทธิพลของราหู(๘)เล็งดวงชะตาราศี จึงเป็นจุดพลิกผันในเรื่องของคู่ครองเช่นเดียวกัน มีทั้งเรื่องดีและร้าย หากคนที่ไม่ใช่ย่อมต้องมีเหตุให้หมดวาระกันไป หรือ เจอปัญหารักซ้อนให้จบลงในความสัมพันธ์ หากเป็นคนที่ใช่ย่อมได้มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ในระยะยาว คนโสดมีโอกาสเจอคนรัก และ คนต่างชาติ คนที่มีคนรักมีโอกาสแต่งงานปุบปับฉับพลัน จะต้องระวังความสัมพันธ์ในชีวิตคู่เพราะจะค่อนข้างมีปัญหา จากครอบครัวตนเองกับครอบครัวคนรัก ต้องประคองกันให้ดีคิดปรับเปลี่ยนและหาตรงกลางให้กันและกัน สำคัญชีวิตคู่ต้องมีความเข้าใจกันให้มากในเวลา 1-2 ปีนี้

     *แนะนำหาโอกาสไปสักการะเทพพระราหูทรงครุฑ จะเป็นมงคลบารมีหนุนนำ “กลับร้าย กลายดี” ในช่วง 1-2 ปีนี้ หรือ สักการะพระนอน(ปางโปรดอสุรินทราหู) และหาโอกาสร่วมบุญสร้างบูรณะต่างๆ เพื่อเป็นกำลังหนุนดวงชะตาในปี 2564

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

     ดวงชะตาของชาวราศีธนู มีจังหวะชีวิตไปในทางที่ดีจากดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุ โคจรอยู่ในมุมที่ดีกับดวงชะตาและมีกำลังเข้มแข็ง จึงส่งผลให้ตนเองได้รับโอกาสและมีแรงสนับสนุนจากคนรอบตัว มีความก้าวหน้าในชีวิต และ เกิดความสำเร็จได้ด้วยตนเองจากความตั้งใจและความรู้ที่ตนมีติดตัว แต่ต้องแลกมาด้วยภาระหน้าที่มากขึ้น ความกดดันในชีวิตมากขึ้น มีความทุกข์ ป่วยเจ็บ โยกย้ายที่อยู่ เปลี่ยนงาน รวมถึงมีจุดแตกดับในเรื่องคนรัก เพราะอิทธิพลของราหู(๘)ที่เล็งดวงชะตา และ ดาวเสาร์(๗)ทับดวงชะตาในช่วงเวลา 2-3 ปี ที่ผ่านมา ชีวิตผ่านจุดลำบาก หนักหนาสาหัสก็มากเช่นกัน

     หลังจากปี 2563 ผ่านพ้นไป ดาวเสาร์(๗)และราหู(๘)ออกจากมุมที่ทับเล็งกับดวงชะตาของชาวราศีธนู ทำให้ชีวิตผ่านช่วงมีเคราะห์ภัยไปแล้ว หลังจากนี้จะมีแต่ความรุ่งเรือง เกิดความมั่นคงในเรื่องการเงินและทรัพย์สิน ชาวราศีธนูต้องตระหนักไว้ว่าตนเองนั้นมีดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัว “ปัญญาบริสุทธิ์ ทายพฤหัสบดี” สิ่งที่ขาดไม่ได้คือตนต้องศึกษา หาความรู้เพิ่มเติมประสบการณ์ และ ตนนั้นเปรียบเหมือนไฟที่จะติดๆดับๆ เวลาของตนมักจะดีไม่สุด หรือ ทำอะไรไม่ค่อยได้ต่อเนื่อง คุณต้องหาให้เจอในเรื่องของโอกาส และ การสนับสนุนจากคนรอบตัว นี่จะเป็นจุดขับเคลื่อนต่อยอดให้กับตนได้ในสิ่งที่ทำ “ไฟจะแรงต้องอาศัยแรงลม” ตนมีความสามารถ คิดวางแผน ริเริ่มโดดเด่น แต่ขาดคนช่วยเหลือสานต่อหรือสนับสนุนไม่ได้เลยต้องจำไว้

     หลังวันที่ 14 พ.ย. 2563 – 28 มี.ค. 2564 ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเข้าสู่ราศีมังกรมีตำแหน่งเป็นนิจ(เสื่อม)ในเรือนการเงิน ส่งผลให้ตนเองอ่อนกำลัง สิ่งที่ตนรู้นั้นยังต่อยอดได้ไม่ดีเท่าที่ควร ต้องอาศัยในระยะยาวถึงจะเห็นผลในการคิดวางแผนต่างๆ ในเรื่องของการงานและการเงิน ในจังหวะเดียวกันอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรได้ตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ในวันที่ 5 ธ.ค. 2563 เป็นระยะยาวร่วม 2 ปีครึ่ง ทำให้มีโอกาสที่จะเห็นช่องทางในเรื่องการหารายได้ แต่จะต้องคิดจากความรู้ในสิ่งที่ตนมีและประสบการณ์เดิมของตน จะเกิดประโยชน์ในเรื่องนี้ อย่าไปทำอะไรที่ตนไม่รู้จะเกิดความผิดพลาดในการบริหารจัดการ เมื่อดาวพฤหัสบดี(๕)อ่อนกำลังในช่วงดังกล่าว จะทำอะไรต้องระวังรอบคอบและพึ่งพาอาศัยคนที่มีความรู้และประสบการณ์ด้วยเช่นกันจึงจะส่งเสริมสิ่งที่ทำในเวลานี้

เรื่องการงาน

     หลังวันที่ 29 มี.ค. 2564 – 28 ก.ย. 2564 จะเป็นเวลาที่ตนจะได้ติดต่อ เข้าสังคม และ มีโอกาสใหม่ๆเข้ามาเช่นเดียวกันในเรื่องของการทำธุรกิจ ศึกษาการค้าขาย มีเพื่อนฝูงสังคมใหม่ๆ ช่วงเวลานั้นจะพอมีโอกาสเข้ามาบ้างในเรื่องต่างๆ คนที่ทำงานประจำ จะได้ทำในทำงานที่ตนมีความถนัด หรือ มีประสบการณ์มาก่อนจึงไม่ได้น่าเป็นกังวล หากจะย้ายเปลี่ยนงานก็จะพอมีจังหวะในช่วงดังกล่าว ดาวพุธ(๔)เป็นดาวการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิ ในปี 2564 จะมีบางช่วงที่โคจรวิปริต 2-3 ช่วงในทุกปี จึงมีเวลาที่จะสะดุดในการงานอยู่บ้านแต่เป็นเวลาช่วงสั้นไม่นาน โดยรวมถือว่าการงานไปในทิศทางที่ดี

เรื่องการเงิน

     ดาวเสาร์ (๗) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรมีตำแหน่งเกษตร (มั่นคง) ตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค. 2563 ไปเป็นระยะเวลาร่วม 2 ปีครึ่ง จึงส่งผลให้ชาวราศีธนูจะเกิดความรุ่งเรือง มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นในเวลานี้เป็นเวลาที่จะก่อร่างสร้างตัวให้เกิดความมั่นคง อย่าได้ลังเลหากสิ่งที่ตนทำไม่ผิดจากสิ่งที่รู้และมีประสบการณ์ย่อมไปในทางที่ดี ระวังที่จะใช้จ่ายไปกับการรักษาตัวในช่วงปี 2564 ต้องตรวจสุขภาพดูแลตัวเองให้ดี

เรื่องความรัก

     ในเวลาก่อนหน้าได้รับอิทธิพลของราหู(๘)เล็งดวงชะตามาในช่วง 22 ก.พ. 2562 – 10 ก.ย. 2563 หากคนที่ไม่ใช่ย่อมต้องหมดวาระกันไปเพราะเป็นจุดดวงแตกในเรื่องความรัก คนที่ยังคบหาดูใจกันหรือมีครอบครัวหากผ่านช่วงดังกล่าวมาได้ถือว่าพ้นเคราะห์ภัยแล้ว คนโสดในช่วงเวลานี้จะมีเข้ามาประปรายที่จะเจอคนที่เกี่ยวกับการงานของตน แต่ยังไม่ใช่จุดที่โดดเด่นในความรักครวามสัมพันธ์

     *แนะนำหาโอกาสไปสักการะเทพพระเสาร์ทรงเสือ หรือ พระนาคปรก และ เทพบุตรพญานาคราช จะเป็นมงคลหนุนนำในเรื่องทรัพย์สิน การเงินจะคล่องตัวตลอดปี 2564 และ ร่วมบุญสร้างบูรณะวัดต่างๆตามวาระโอกาสของตนให้เป็นกำลังบุญหนุนนำตลอดปี 2564

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

     ดวงชะตาของชาวราศีมังกรในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาอยู่ในช่วงเวลาที่ตนนั้นตกกะไดพลอยโจน ยังไม่สามารถกัดการกับสิ่งที่เป็นเป้าหมายของตนเองได้ตามที่ตนหวังมากนัก ด้วยอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวประจำตัวโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา จะทำอะไรออกหน้ามากก็ไม่ได้จะโดนคนขัดแย้งขัดขา มีสภาวะจำยอมในหลายเรื่อง และในช่วงปี 2563 ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาจนถึงก่อนวันที่ 14 พ.ย. 2563 ส่งผลให้มีปัญหาเข้าใจผิดกับเพื่อนฝูง คนใกล้ชิด หรือ ครูอาจารย์ และ ปัญหาผู้ใหญ่เจ้านายเช่นเดียวกัน ป่วยเจ็บได้ง่าย การงานไม่คล่องตัว โอกาสไม่เอื้ออำนวยกับตน

     หลังจากช่วงปลายปี 2563 ตนเองจะมีจุดเปลี่ยนแปลงไปสู่ความสำเร็จมีความมั่นคงได้ จากประสบการณ์เดิมของตนและการเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆดาวเสาร์(๗)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร โคจรเข้าทับดวงชะตามีตำแหน่งเกษตร(มั่งคง)ที่ราศีมังกรในวันที่ 5 ธ.ค. 2563 ไปเป็นระยะเวลาร่วม 2 ปีครึ่ง ทำให้ชาวราศีมังกรมีกำลังเข้มแข็ง จะมีก้าวหน้าซึ่งจะมาพร้อมกับภาระหน้าที่ต้องมากขึ้น “โทษทุกข์ภาระ ทายเสาร์” หากตนต้องมีภาระและรับผิดชอบอะไรมากขึ้นอย่าได้กลัว รู้ไว้ว่าเป็นสิ่งที่ดีในความก้าวหน้าของตนในระยะยาว จังหวะของดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเข้าทับดวงชะตา

เรื่องการงาน

     ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. – 28 มี.ค. 2564 ส่งผลให้เป็นจุดเปลี่ยนและมีโอกาสจากการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง และ หลังจากวันที่ 29 มี.ค. – 28 ก.ย. ดาวพฤหัสบดี(๕)จะโคจรเข้าสู่เรือนการเงิน ย่อมส่งเสริมให้มีโอกาสในการหาเงินมากขึ้นในเวลาดังกล่าว ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเดินหน้าตลอดทั้งปีทำให้การงานมีความคล่องตัวสูง มีความสำเร็จในการงานเป็นอย่างดี งานที่เป็นงานเก่าหรือมีประสบการณ์มาก่อนจะได้กลับมาทำ คนที่จะทำการค้า หรือ เกี่ยวกับ นายหน้าขายที่ดิน/บ้าน/รถ จะมีความโดดเด่นในปี 2564

เรื่องการเงิน

     ราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินของชาวราศีมังกร โคจรเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนปุตตะ (โปรเจค/โครงการ/ความคาดหวัง) มีตำแหน่งเป็นนิจ(เสื่อม) ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 ส่งผลให้เป็นเวลาที่ชาวราศีมังกรจะยังคงมีรายจ่าย ต้องใช้จ่ายไปกับหนี้สิน หรือ ภาระที่มากขึ้น เงินที่มีเหลือเก็บจึงจะไม่มาก หากไปใช้ในการลงทุนในส่วนที่ตนมีประสบการณ์ไม่น่าเป็นกังวล หรือ ทำธุรกิจกับครอบครัวย่อมมีข่าวในทิศทางที่ดี คนที่จะเป็นภาระจากการซื้อบ้าน/รถ/ที่ดิน ย่อมมีความสามารถในการบริหารเงิน การเงินในปี 2564 ค่อนข้างไปในทิศทางที่ดีกว่าช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

เรื่องความรัก

     ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเข้าทับดวงชะตาร่วมกับดาวเสาร์(๗) จึงเป็นเกณฑ์ของการเปลี่ยนแปลง คนโสดมีโอกาสได้เจอคนรัก แต่สิ่งที่จะตามมาย่อมต้องระวังในระยะยาวที่จะมีความรับผิดชอบหรือภาระติดตามมา ตนจะมีภาระมากขึ้นในส่วนนี้อย่าได้รีบร้อนค่อยๆดูนิสัยใจคอไปก่อนอย่าไปลึกซึ้งมากนัก เกิดผิดพลาดขึ้นมาต้องรับผิดชอบกันยาวๆ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน จะมีคนในแวดวงสังคมเดียวกัน หรือ เป็นเพื่อนคนเคยรู้จักกันมาก่อนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วง 1 ปีนี้ คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่จะมีความรับผิดชอบร่วมกัน มีการเกื้อกูลกันและกัน ความรักมีความสุขดี แต่ตนเองจะเหนื่อยกับเรื่องงานและการหาเงิน ต้องมีความเข้าใจกัน อย่ากดดันจนเกินไปในชีวิตคู่

     *แนะนำหาโอกาสไปสักการะเทพพระเสาร์ทรงเสือ ด้วยในเวลา 2 ปีครึ่งจากนี้ ดาวเสาร์(๗)ทับดวงชะตาและเป็นดาวประจำตัวของตนมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ส่งผลให้ตนนั้นจะเกิดความมั่นคงและมีภาระมากขึ้น หาโอกาสไปสักการะบูชาจะได้เป็นบารมีเกื้อกูล โทษทุกข์เบาบางไปหลายส่วน เกิดความรุ่งเรืองในเรื่องของตน และ หาโอกาสไปร่วมบุญสร้างและบูรณะต่างๆ ตามโอกาสของตนจะเป็นบุญหนุนนำตลอดปี 2564

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

     ดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ เป็นจังหวะที่ตนจะตระหนักได้ถึงสิ่งรอบด้านที่ส่งผลกับพฤติกรรมและความรู้สึกของตน เป็นจุดที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในสภาวะแบบนี้ ราหู(๘)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ โคจรเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนพันธุมีตำแหน่งเป็นนิจ(เสื่อม) ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2564 ทำให้ตนอ่อนกำลัง หมดกำลัง อยู่ในช่วงเวลาที่เบื่อหน่าย และ เป็นจังหวะที่ต้องเปลี่ยนแปลงในเรื่องของถิ่นฐาน โยกย้ายที่อยู่ ย้ายเปลี่ยนงาน หรือ อยากเปลี่ยนคนรักหมดกำลังในเรื่องของคนรักและครอบครัว

     และในช่วงเวลาที่ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาร่วมกับดาวเสาร์(๗)ตั้งแต่ช่วงวันที่ 14 พ.ย. 2563 – 28 มี.ค. 2564 ทำให้ตนรู้สึกว่าเป็นมุมที่ควบคุมได้ยากในการคิดวางแผน และ จัดการกับภาระหน้าที่ของตนเอง มองดูว่าเป็นไปในทางร้ายแต่เมื่อผ่านพ้นช่วงดังกล่าวไปแล้ว ดาวพฤหัสบดี(๕)จะโคจรเข้าทับดวงชะตาเป็นองค์เกณฑ์จรแก่ราศีของตน ตามกฎองค์เกณฑ์ได้กล่าวไว้

“นะระสุริยะเยื้อง รังสี”
“โสระชีวะโดยมี ถูกต้อง”
“สามองค์เทพโสภี กุมลัคน์”
“ดวงชะตาใดดั่งพร้อง ยศนั้นนาพัน”

เรื่องการงาน

     ตนนั้นจะได้รับโอกาสจากการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ หัวหน้า เจ้านาย ตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. 2564 – 28 ก.ย. 2564 เกิดความก้าวหน้าในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน ขอให้ชาวราศีกุมภ์อย่าได้ถอดใจการเปลี่ยนแปลงต้องมองดูร้ายก่อนถึงจะดีในภายหลัง ในเวลาดังกล่าวต้องตั้งใจพยายามให้เต็มที่ คนที่จะเรียนหรือทำการสอบย่อมมีข่าวดีในเรื่องนี้ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน ในปี 2564 โคจรเดินหน้าตลอดทั้งปี ส่งผลให้การงานมีความสำเร็จ มีความคล่องตัวสูง แม้จะมีอุปสรรคบ้างในบางช่วงแต่ทิศทางการงานเดินหน้าอย่างชัดเจนไม่ต้องกังวล เป็นเวลาที่จะต้องกล้าติดกล้าทำ และ ศึกษาหาความรู้ใหม่ๆเพิ่มพูนจะทำให้มีโอกาสต่างๆมากมายที่จะพอหยิบจับได้ในเวลาดังกล่าว

เรื่องการเงิน

     ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนลาภะ โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาและมีตำแหน่งเป็นนิจ(เสื่อม)ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. 2563 – 28 มี.ค. 2564 ส่งผลให้เป็นจังหวะที่รายรับน้อยแต่รายจ่ายมีมาก หรือ มีเหลือเก็บไม่มากมีเหตุต้องใช้จ่ายออกไป หลังจากวันที่ 29 มี.ค. – 28 ก.ย. ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรทับดวงชะตามีโอกาสที่จะได้เงินก้อนใหญ่ มีรายได้มากขึ้น เกิดความรุ่งเรืองในเรื่องการเงิน และ มีโอกาสมีทรัพย์สิน ขยับขยายที่อยู่และธุรกิจของตน มีโอกาสเก็บเงินได้มากในช่วงเวลานี้

เรื่องความรัก

     อิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเข้าทับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. 2564 – 28 ก.ย. 2564 ส่งผลให้มีโอกาสที่จะพบเจอคนที่ใช่สำหรับคนโสด และ สามารถศึกษาดูใจกันได้ในระยะยาวในช่วงเวลานี้ คนที่มีคนรักมีโอกาสตกลงปลงใจแต่งงาน หรือ มีข่าวดีในการที่จะมีบุตร คนรักเกื้อกูลสนับสนุนส่งเสริม มีความสุขดี แต่ตนจะเบื่อง่ายอันนี้ต้องปรับที่ตัวเอง

     *ราหู(๘)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ โคจรอ่อนกำลังหรือเสื่อมถอยในช่วง 1 ปีครึ่งจากนี้ แนะนำหาโอกาสไปสักการะเทพพระราหูทรงครุฑ เป็นมงคลเสริมดวงชะตาราศีให้ตนนั้นมีกำลัง “กลับร้ายกลายดี” มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี และ หาโอกาสไปร่วมบุญสร้าง/บูรณะตามวาระโอกาสของตนให้เป็นกำลังบุญหนุนนำชีวิตตลอดปี 2564

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

     ดวงชะตาของชาวราศีมีน เป็นช่วงเวลาของจังหวะชีวิตที่ตนเฝ้ารอคอย เหมือนเมล็ดข้าวรอน้ำฝน รอวันผลิตดอกออกผล ยังขาดความชุ่มฉ่ำ ในสิ่งที่ตนทำนั้นมีความคาดหวังว่าจะได้ผลลัพธ์ของความสำเร็จก็ยังไม่เกิดผลสำเร็จ ด้วยจังหวะปลายปี 2563 ที่ผ่านมา ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรวิปริตพักรองศา(ถอยหลัง)และโคจรมณฑ์(หยุดนิ่ง) ทำให้อยู่ในช่วงนิ่งมาตั้งแต่ 9 ต.ค. – 25 ธ.ค. 2563 จนกว่าที่ดาวอังคาร(๓)จะโคจรเดินหน้าจึงจะพอเห็นว่าสิ่งที่ทำเริ่มออกผลสำเร็จ มีรายได้เกิดความรุ่งเรือง

     ในขณะเดียวกันดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงานโคจรเป็นลาภะกับดวงชะตามีตำแหน่งเป็นนิจ(เสื่อม)ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. 2563 – 28 มี.ค. 2564 ทำให้ตนเองอยู่ในช่วงเบื่อ หมดกำลัง เพราะคาดหวังในสิ่งที่ทำไว้ว่าจะเกิดความสำเร็จในระยะยาวแต่ต้องใช้เวลา ในส่วนนี้อย่าไปกังวล เพราะในปี 2564 ดาวอังคาร(๓)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะและดาวการเงิน โคจรเดินหน้าตลอดทั้งปี ย่อมปรากฏว่าการงานมีการขยับเดินหน้า เกิดความสำเร็จ แม้ว่าบางช่วงจังหวะโอกาสของตนเองจะวุ่นวายในการบริหารจัดการอยู่บ้างแต่ผลสำเร็จย่อมปรากฎ ซึ่งในเวลาที่ตนจะวุ่นวาย เหนื่อยกับการแก้ไขและกับการกับปัญหาย่อมมีมากในช่วงที่ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. 2563 – 28 ก.ย. 2564 วุ่นวายไม่ต้องกลัวเพราะสิ่งที่ทำมันสำเร็จผล

เรื่องการงาน

     อิทธิพลของดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนลาภะโคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ที่ราศีมังกรในเรือนลาภะ เป็นช่วงเวลาตั้งแต่ 5 ธ.ค. 2563 เป็นเวลาร่วม 2 ปีครึ่งจากนี้ หมายถึงลาภผลนั้นเกิดจากความอดทน และ ความพยายามของตน รวมถึงสิ่งที่ตนมีความรู้และเป็นประสบการณ์มาก่อนย่อมเกิดความมั่นคงในระยะยาว มีโอกาสที่งานเก่า หรือ สิ่งที่ตนเคยทำผ่านมมือมาก่อนจะได้กลับมามีโอกาสได้ทำอีก หรือ มีความก้าวหน้าในงานเดิมที่ทำอยู่ คนที่จะโยกย้ายงานมีโอกาสตั้งแต่ช่วง ม.ค. - มี.ค. 2564

เรื่องการเงิน

     ดาวอังคาร(๓) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้าตลอดทั้งปี ส่งผลให้การเงินมีสภาพที่คล่องตัว ไม่เป็นเหมือนช่วงปี 2563 ที่ผ่านมา และตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมได้ตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ส่งผลให้มีโอกาสได้เงินมากในช่วงเดือนนี้ หลังจากนั้นก็ยังคล่องตัวจนถึงปลายปี ให้ระวังสุขภาพของตนให้ดีจะป่วยเจ็บเกี่ยวกับเรื่องของกระเพราะ ลำไส้ ช่วงหลัง หรือกลางลำตัว เพราะดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาและอยู่ในเรือนของราหู(๘) ตำนานชาติเวรพฤหัสบดี ปาจักรใส่ราหู ตัวขาดครึ่งท่อน นี้จึงเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวที่ต้องระวังระบบภายในร่างกายของตนให้ดี มีเกณฑ์ผ่าตัดเช่นกัน แนะนำให้ทำประกันสุขภาพ ตรวจสุขภาพและเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ ไม่อย่างนั้นจะใช้จ่ายกับการรักษาตัวเยอะ

เรื่องความรัก

     ชีวิตยังไม่ใช่จังหวะในเรื่องของความรัก เพราะเป็นจังหวะที่ตนจะวุ่นวายในเรื่องของสิ่งที่ทำและการหาเงินเป็นสำคัญ คนโสดยังไม่มีเกณฑ์ข่าวดีที่จะสามารถพัฒนาความสัมพันธ์กับใคร หรือ มาไวไปไวไม่แน่นอน คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีปัญหากันได้ง่ายจากเรื่องของบุตรบริวารและลูกน้อง และ เป็นเวลาที่ตนนั้นเบื่อหน่ายได้ง่าย ชีวิตขาดสีสันในความสุขของการครองคู่ แนะนำให้เอาใจใส่กันให้ดี ประคองความสัมพันธ์ไว้ ยามที่ลำบากก็ต้องลำบากไปคนที่อยู่ข้างกายก็สำคัญเช่นเดียวกัน

     *แนะนำหาโอกาสไปสักการะเทพพระเสาร์(๗)ทรงเสือ หรือ พระนาคปรก เพื่อเป็นมงคลหนุนนำในความสำเร็จต่างๆ โทษทุกข์ภาระและความกดดันจะพอเบาบางไปได้บ้าง บูชาหมอชีวกโกมารภัจจ์ จะได้เจอหมอและยาดี ให้โรคร้ายที่เป็นไปมลายหายสิ้นด้วยบารหมอชีวกโกมารภัจจ์ และ หาโอกาสบูรณะร่วมบุญสร้างต่างๆ ให้เป็นกำลังหนุนนำตลอดปี 2564

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล