รีเซต

ดวงราศีเมถุนปี 2567 ตลอด 12 เดือน งาน เงิน ความรัก สุขภาพ โดย Alvisoat My Tarot

  • 27 ธันวาคม 2566
  • 517

     ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ปี 2567 มาเช็คดวงรายปีแม่นๆ กับ Alvisoat My Tarot กันค่ะ ดวงชะตาชาวราศีเมถุนในแต่ละเดือนนั้นจะโดดเด่นด้านใดบ้าง ไม่ว่าจะเป็นดวงการงาน เงิน ความรัก สุขภาพ Alvisoat My Tarot มีคำทำนายตลอดทั้งปีมาฝากกันค่ะพร้อมแล้วไปดูคำทำนายดีๆ ของคุณกัน

 

ดวงภาพรวมประจำปี 2567 ราศีเมถุน
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม 


ดวงราศีเมถุนเดือนมกราคม

     ในเดือนนี้ดาวพุธโคจรเข้าภพเรือนปัตนิ และดาวพฤหัสบดีเจ้าเรือนการงานอยู่ภพลาภะ ทำให้การงานจะเริ่มกลับมามีความราบรื่นมากขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ในช่วงนี้คุณจะได้รับการช่วยเหลือ สนับสนุน จากคนรอบตัว ผู้ใหญ่และบริวาร จะรับฟังคุณมากขึ้น ปัญหางานต่างๆที่เคยติดขัดก็จะได้รับการแก้ไข การเงินดีขึ้น มีความคล่องตัว มีผลประโยชน์ทางการเงินใหม่ๆเข้ามา ทำธุรกิจหรือการค้ามีความครึกครื้นมากขึ้น
    ความรักคนโสดได้พบเจอความสัมพันธ์ใหม่ๆ ที่มีความเข้ากันได้ดี คนมีคู่/มีคนคุย หากในอดีตมีความไม่เข้าใจกันเดือนนี้จะมีการปรับความเข้าใจกันหรือคนรอบตัวเป็นคนช่วยไกล่เกลี่ยให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น

     สุขภาพแข็งดีไม่เจ็บไม่ป่วย

 


ดวงราศีเมถุนเดือนกุมภาพันธ์

    ในเดือนนี้ ดาวเกตุโคจรทับราหูในเรือนกัมมะทำให้การทำงานช่วงนี้ อาจจะได้รับความกดดัน หรือดูวุ่นวายหน่อยนะ มีงานใหม่ๆ เข้ามาให้รับผิดชอบเพิ่มขึ้น ทำให้ อาจจะต้องมีการเรียงลำดับความสำคัญและวางแผนงานให้ดีมีประสิทธิภาพมากขึ้น บางท่านเริ่มมีความอิ่มตัวจากงานเก่าอยากเปลี่ยนงานอยากย้ายงานเกิดขึ้น เดือนนี้ต้องอาศัยความใจเย็นและคิดไตร่ตรองในการทำอะไรอย่างรอบคอบ การเงินช่วงนี้อาจจะต้องระวังปัญหาสุขภาพของตัวท่านหรือคนในครอบครัวเป็นพิเศษ และถ้าหากคิดจะลงทุนอะไรในช่วงนี้อาจจะต้องพิจารณาเป็นพิเศษ ระวังเสียรู้ในคนอื่นได้ง่าย
     ความรักคนโสดเดือนนี้หากมีความสัมพันธ์ที่กำลังดูๆ กันอยู่ อาจจะดูไม่ค่อยราบรื่นหรือความสัมพันธ์ไม่ค่อยได้คุยหรือติดต่อกันมากนัก เช่นเดียวกับคนมีคู่ /มีคนคุย มีแนวโน้มว่าความสัมพันธ์ในช่วงนี้จะมีการมาๆ หายๆ ความสัมพันธ์ไม่ได้ต่อเนื่อง ความรักช่วงนี้ค่อยข้างอาจจะไม่ค่อยได้หวานหรือโรแมนติกมาก ต้องผ่านไปถึงกลางเดือนก่อน ถึงจะดีขึ้น
     สุขภาพร่างกายระมัดระวังเรื่องของความดัน หน้ามืด และอาการอ่อนเพลียเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ

 


ดวงราศีเมถุนเดือนมีนาคม

      ในเดือนนี้การงานค่อนข้างไปทางที่ดีขึ้น ในเรื่องการติดต่อเจรจาสื่อสาร ทั้งภายในทีมและกับส่วนงานอื่นๆ รวมถึงใครที่ได้ร่วมงานกับชาวต่างชาติ ก็จะมีความโดดเด่นพอสมควรเลย อีกทั้งใครที่กำลังมองหาลู่ทางในงานใหม่ๆ ก็มีโอกาสที่จะได้รับการติดต่อในเร็วๆนี้ การเงินมีความคล่องตัวมากขึ้น บางท่านมีการขยับขยายกิจการหรือผลประโยชน์ทางการเงินช่องทางใหม่ๆเกิดขึ้น เดือนนี้ค่อนข้างจะแฮปปี้มีความสุขไม่ค่อยติดขัด
     ความรักคนโสด ช่วงนี้อาจมีคนเข้ามาทักทาย พูดคุยเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ ซึ่งตัวคุณเองก็อาจต้องมีการให้คิดและตัดสินใจ ว่าจะจัดการในความสัมพันธ์ครั้งนี้ไปในรูปแบบใดต่อไป เหมือนยังพร้อมเปิดใจให้ใครมากนักเพราะอดีตก็ผิดหวังเยอะ คนมีคู่/มีคนคุย ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ค่อนข้างที่จะมีความห่างเหิน บางท่านอาจจะอยู่ไกลกันการตอบแชทตอบข้อความในช่วงนี้อาจจะมีการไม่ต่อเนื่อง ทำให้มีความหงุดหงิดใจอยู่บ้าง
     สุขภาพยังแข็งแรงดี ส่วนสุขภาพทางด้านจิตใจอารมณ์อาจจะแปรปรวนหน่อย


ดวงราศีเมถุนเดือนเมษายน

     ในเดือนนี้ดาวพฤหัสบดีเจ้าเรือนการงานโคจรเข้าพบเดือนวินาศ ค่อนข้างจะส่งผลดีกับคนที่ทำงานที่มี connection หรือต้องมีการเจรจาต่อรองกับสายงานต่างชาติหรือทำงานทางด้านภาษา ส่วนสายงานประจำทั่วไป ช่วงนี้ผู้ใหญ่คาดหวังในตัวเราสูง ได้รับความกดดันในที่ทำงาน ทำให้เกิดความเครียดความกังวล อีกนัยยะหนึ่งบางท่านอาจจะพึ่งเปลี่ยนงานใหม่ทำให้ต้องปรับตัวกับสังคมในที่ทำงาน อาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวเข้ากับคนในที่ทำงานอีกซักพักใหญ่ แต่ก็ลงตัวเองครับ ดังนั้นช่วงที่เรียนรู้งานแนะนำว่าควรมีสมุดโน๊ต หรือคอยจดโน๊ตเอาไว้จะช่วยให้งานของเราไม่หลุด หรือข้อผิดพลาดได้ง่าย การเงินช่วงนี้ให้ระมัดระวังการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยหรือเกินความจำเป็นไม่ควรลงทุนอะไรเกินตัวในช่วงนี้
     ความรักความสัมพันธ์ของคนโสดเดือนนี้คุณค่อนข้างที่จะดูนิ่งๆ ไม่ค่อยอยากจะพบปะผู้คนเท่าไหร่หรือโฟกัสในเรื่องของความรักมากนัก คนมีคู่/มีคนคุย ความสัมพันธ์ในเดือนนี้ต้องอาศัยความใจเย็นและมีความยืดหยุ่นในการวางตัวเพื่อไม่สร้างความอึดอัดใจให้กับคนรักหรือคนคุยของท่าน
   สุขภาพร่างกายระมัดระวังอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นกับช่วงข้อเท้า 


ดวงราศีเมถุนเดือนพฤษภาคม

     ในเดือนนี้ ภาระงานที่ได้รับงานท้าทายหรือได้ความกดดันจากสิ่งแวดล้อมและคนรอบข้างอยู่ตลอดเวลา อาจจะต้องอาศัยความใจเย็นและค่อยๆแก้ไขปัญหาหน้างานไปทีละจุด ระมัดระวังปัญหากับเพื่อนร่วมงานที่ทำงานผิดพลาดแล้วเราต้องออกหน้ารับแทน ซึ่งส่งผลกับ performance ของตัวเราในอนาคต การเงินเดือนนี้มีความจุกจิก ควรระมัดระวังการใช้จ่ายอย่างรอบคอบและรัดกุม ไม่ควรที่จะลงทุนหรือเชื่อคำโฆษณาในการหารายได้ทางลัดอาจจะนำปัญหาหรือเกิดการขาดทุนตามมาในอนาคต
     ความรักของคนโสดเดือนนี้อาจจะต้องระมัดระวังความสัมพันธ์ที่เข้ามาเช็คโปรไฟล์และประวัติของเขาดีๆ คนมีคู่มีคนคุย ในเดือนนี้ต้องระมัดระวังความกดดันหรือการวางตัวไม่เหมาะสมกับคนรักหรือคนคุยของคุณเป็นพิเศษที่อาจจะสร้างความอึดอัดใจการทะเลาะเบาะแว้งกันเกิดขึ้นได้ง่าย
     สุขภาพร่างกายระมัดระวังความเครียดสะสม เป็นพิเศษดวงราศีเมถุนเดือนมิถุนายน

     ในเดือนนี้ ดาวพุธโคจรเข้าภพเรือนกุมภะ ทำให้การทำงานช่วงนี้จะมีเสน่ห์ ทางคำพูด วาจาน่าเชื่อถือ หากใครที่ทำงานโดยใช้การเจรจาเป็นหลักก็จะประสบความสำเร็จ หรือหากสมัครหรือหางานใหม่ช่วงนี้มีโอกาสได้งานที่ถูกใจ ภาพรวมการงานมีความราบรื่นมากกว่าเดิม ในเรื่องของการเงินนั้นค่อนข้างที่จะส่งผลดี มีความหมุนเวียนไปได้ราบรื่น การลงทุนหรือทรัพย์สินบางอย่างที่รอขายเข้าทอดตลาดมีโอกาสที่จะขายออก เช่น ที่ดิน บ้าน คอนโด ได้รับเงินก้อน ส่วนใครประกอบธุรกิจในช่วงนี้จะได้รับไอเดียใหม่ๆในการต่อยอดธุรกิจทำให้เกิดรายได้ที่น่าพอใจ
     ความรักคนโสดเดือนนี้เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขด้วยตัวเอง ไม่ได้ต้องการความรักมากเท่าไรนัก อยู่คนเดียวได้ ไม่ต้องพึ่งพาใคร คนมีคู่/มีคนคุย ความสัมพันธ์จะมีความรักความเข้าใจกันมากขึ้น ถึงแม้จะไม่ได้ดูสวีตหวานอะไรมากมายนัก แต่ดูราบรื่นดี ไม่มีเรื่องหน้าเป็นห่วง
    สุขภาพ การทำงานหนักมากเกินไปอาจจะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย พักผ่อนน้อยหรือ มีความเครียดสะสม 


ดวงราศีเมถุนเดือนกรกฎาคม

     ในเดือนนี้การงานอาจจะได้รับแรงกดดันจากผู้ใหญ่ค่อนข้างสูง อยากให้พยายามใจเย็นและยืดหยุ่นกับตัวเองให้มากๆ กลับมาวางแผนและจัดสรรเวลาในการทำงาน เพราะจะมีส่วนช่วยให้งานที่ได้รับมอบหมายนั้นเสร็จลุลวงตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ การเงินมีเงินเข้ามาตลอดทั้งเดือนในหลายทาง ทั้งจากงานประจำและรายได้พิเศษ คนที่ค้าขายหรือนำเข้าส่งออกจะได้กำไรดีขึ้นเป็นพิเศษ แต่ช่วงสิ้นเดือน ระวังรายจ่ายจากปัญหาสุขภาพ หน่อยนะครับ
     ความรักคนโสดช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยไปในทางดีนัก หากพบเจอใครหรือจะศึกษาดูใจกับใครอยากให้ศึกษาแบบเป็นเพื่อนหรือกัลยาณมิตรที่ดีมากกว่า ไม่ควรรีบร้อนพัฒนาความสัมพันธ์ในช่วงนี้ คนมีคู่/มีคนคุย ความสัมพันธ์กับคนรักหรือคนในครอบครัวช่วงนี้ดูเหมือนห่างเหินไม่ชัดเจน ไม่สามารถเติมเต็มความสุขให้กันและกันได้ หรือบางคู่เป็นรักทางไกล ความสัมพันธ์อาจจะขาดการติดต่อ อาจจะยุ่งกับเรื่องของตัวเองมากไป ดังนั้นเดือนนี้ควรเติมความหวานให้กันหน่อยนะครับ 

 


ดวงราศีเมถุนเดือนสิงหาคม

     ในเดือนนี้ เนื่องจากดาวอังคารเจ้าเรือนอริ ทับลัคนา และดาวพุธเดินเสีย ส่งผลให้ช่วงนี้ สภาวะอารมณ์ค่อนข้างจะอ่อนไหวได้ง่ายมักมีเรื่องนู้นเรื่องนี้เข้ามาคิดอยู่ตลอดเวลา อาจจะต้องอาศัยความใจเย็นและการคิดบวกจะสามารถผ่านพ้นไปได้ครับ การทำงานในช่วงนี้อาจจะต้องอยู่เบื้องหลังไม่ควรออกหน้าหรือทำตัวเป็นจุดเด่นมากเกินไปและระมัดระวังการสื่อสารแล้วจะเกิดสิ่งดีๆตามมา การเงินมีโอกาสที่จะได้โชคลาภทางการลงทุน หรือค้าขายอะไรจะครึกครื้นมากขึ้น มีความเป็นอยู่ที่ดีมากขึ้น บางคนมีการขยับขยายฐานะตัวเอง อาจจะมีการซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ บ้าน หรือรถ
     ความรักคนโสดเดือนนี้อาจจะได้รับการแนะนำให้รู้จักบุคคลที่ดีและมีโอกาสได้พัฒนาความสัมพันธ์ระยะยาวอาจจะเป็นเพื่อนของคุณหรือคนในสังคมเดียวกับคุณเป็นแม่สื่อพ่อสื่อให้ คนมีคู่/มีคนคุยความสัมพันธ์กลับมาดีขึ้นมีการเฉลิมฉลองหรือทำอะไรบางอย่างร่วมกันมากขึ้น เป็นช่วงเวลาของการกระชับความสัมพันธ์ระยะยาวให้กลับมาดีขึ้นอีกครั้ง
     สุขภาพ ระวังเกี่ยวกับโรคติดต่อทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ อาหารเป็นพิษ และเรื่องของลำไส้อักเสบ


ดวงราศีเมถุนเดือนกันยายน

      ในเดือนนี้การทำงานเริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติ สิ่งแวดล้อมในที่ทำงานปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ช่วงนี้คุณจะรู้สึกมี passion ในการทำอะไรคนรอบๆตัวให้การสนับสนุนและรับฟังความคิดคุณมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังยื่นเรียนต่อหรือสอบชิงทุนก็มีโอกาสที่จะได้ในช่วงนี้ การเงินเดือนนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีอะไรที่คุณคิดไว้ก็จะประสบความสำเร็จตามความปรารถนาแต่ก็ต้องระมัดระวังอยู่เรื่องนึงเนื่องจากว่าดาวเจ้าเรือนอริอย่างโคจรทับลัคนาเกิดเราอยู่ การลงทุนร่วมกับคนอื่นหรือช่วยเหลือคนอื่นเรื่องเงินอาจจะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ
     ความรักคนโสดเดือนนี้แฮปปี้มากขึ้นมีการทำกิจกรรมนอกสถานที่มากขึ้น อาจจะได้พบความสัมพันธ์มิตรภาพใหม่ๆเข้ามา คนมีคู่/ คนมีคนคุย ความสัมพันธ์เดือนนี้ดีขึ้นมีการพัฒนาความสัมพันธ์ ไปอีกระดับนึงใครที่ศึกษาดูใจกันมาในระยะนึงแล้วอาจจะได้เลื่อนเป็นแฟน ส่วนคู่รักบางคู่ที่คบกันมานานอาจจะมีการพูดคุยในเรื่องของการวางแผนอนาคตร่วมกัน

     สุขภาพร่างกายเดือนนี้ระมัดระวังเรื่องของระบบลำไส้อาหารเป็นพิษแนะนำว่าบริโภคอาหารให้ถูกสุขลักษณะ


ดวงราศีเมถุนเดือนตุลาคม

     ในเดือนนี้ดาวพุธที่เป็นดาวประจำตัวของคุณโคจรเข้าภพเรียนอริ ส่งผลให้การทำงานต้องอาศัยความใจเย็นและยืดหยุ่นทางความคิด ระมัดระวังความใจร้อนที่อาจจะส่งผลทางแง่ลบกับคนรอบๆตัวในที่ทำงานที่ทำให้เกิดปัญหาในอนาคตได้ ใครทำธุรกิจส่วนตัวที่มีเรื่องของหุ้นส่วนเข้ามาเกี่ยวข้องช่วงนี้ความคิดอาจจะไม่ค่อยไปในทางเดียวกัน แนะนำว่าควรเปิดรับความคิดของคนรอบตัวมากขึ้น เพื่อหาทางออกและไอเดียที่ดีที่สุดในการพัฒนาธุรกิจของคุณ การเงินในเดือนนี้ยังมีภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องจัดการ และอาจจะต้องระมัดระวัง ลงทุนร่วมหุ้นกับคนอื่นและไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจที่มีความเสี่ยง ช่วงนี้ต้องพิจารณาการลงทุนเป็นพิเศษ เพราะอาจจะเสียเปรียบได้
     ความรักคนโสดความสัมพันธ์ยังไปได้เรื่อยๆ ยังไม่มีบทสรุปที่จะมีการพัฒนาเดือนนี้อาจจะเป็นการคุยเพื่อเรียนรู้นิสัยไปก่อน คนมีคู่/ คุนคุย ช่วงนี้มีการทำกิจกรรมร่วมกับคนรักมากขึ้นอาจจะเป็นการท่องเที่ยวหรือพักผ่อนหย่อนใจร่วมกัน ความสัมพันธ์อาจจะไม่ได้หวานมาก ดูเรื่อยๆไม่ได้มีปัญหาอะไร
     สุขภาพยังแข็งแรงดี หากมีโรคประจำตัวแนะนำให้รักษาตามแพทย์วินิจฉัย ไม่มีอะไรน่ากังวล

 


ดวงราศีเมถุนเดือนพฤศจิกายน

     ในเดือนนี้ดาวเจ้าเรือนพันธุที่เกี่ยวข้องกับผู้หลักผู้ใหญ่อยู่ในภพเรือนอริ หากต้องเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ หรือทำงานกับผู้ใหญ่ ให้ใช้ skill อ่อนน้อมถ่อมตน เป็นไม้อ่อน ตามน้ำเขาไปก่อน ระมัดระวังความขัดแย้งกับเจ้านายหรือผู้หลักผู้ใหญ่ เดือนนี้อาจจะทำอะไรมากไม่ค่อยได้ต้องอาศัยความใจเย็นไม่ควรจะออกหน้าหรือทำตัวสุดโต่งเกินไปอาจจะนำภัยมาหาตัว การเงินรายได้การเงินในช่วงนี้มีเข้ามาก็อาจจะหมดไปได้ง่ายต้องวางแผนในเรื่องของการใช้จ่ายในช่วงเดือนนี้ดีๆ มีเกณฑ์ที่ทรัพย์สินมีค่าอาจจะพังหรือชำรุดเสียหายได้เช่นยานพาหนะ เครื่องมือสื่อสารต่างๆต้องมีความรอบคอบและระมัดระวังให้มากขึ้น
     ความรักคนโสดเดือนนี้อาจจะได้เริ่มต้นกับความสัมพันธ์แต่เป็นความสัมพันธ์ระยะทางไกล ทำให้คุณอาจจะรู้สึกไม่ค่อยมั่นคง คนที่มีคู่/มีคนคุยจะเดินทางร่วมกันได้ท่องเที่ยวร่วมกันกระชับความสัมพันธ์กัน หรือมีการนัดเจอกันในช่วงนี้ ความสัมพันธ์ดีขึ้นดวงราศีเมถุนเดือนธันวาคม

     ในเดือนนี้เป็นช่วงที่สภาวะการงานรอบๆตัวค่อนข้างที่จะต้องคอยแก้ไขปัญหาทั้งของตัวเองและคนรอบข้างเป็นช่วงที่จะต้องใช้ไหวพริบปฏิภาณค่อนข้างที่จะสูงอาจจะต้องมีการปรับแผนวางแนวทางของงานใหม่เพื่อให้ทิศทางงานกลับมาดี หากใครที่คิดจะเปลี่ยนงานใหม่หรือกำลังหางานในช่วงนี้ มีโอกาสที่จะได้เปลี่ยนงานใหม่หรือเจอสังคมใหม่ๆเกิดขึ้น การเงินในเดือนนี้ภาระค่าใช้จ่ายต่างๆค่อนข้างที่จะเยอะบางท่านอาจจะได้มีการนำเงินก้อนใหญ่เคลียร์เรื่องหนี้สินเก่าๆที่ตกค้าง ทำให้เกิดความสบายใจและโล่งใจของคุณ แต่สิ่งที่ต้องระมัดระวังก็คือเรื่องของการหยิบยืมเงิน และการทำเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการเงิน หลักการค้ำประกันอาจจะนำพาปัญหามาให้คุณได้ง่ายหรืออาจจะสร้างหนี้ให้กับคุณเพิ่มได้ง่าย เพราะงั้นพิจารณาดีๆก่อนที่จะช่วยเหลือบุคคลอื่น
     ความรักคนโสดค่อนข้างที่จะเบื่อหน่ายกับความรักความสัมพันธ์การที่ตัวเองอยู่ด้วยตัวคนเดียวก็เป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้วคุณเลยไม่ค่อยคาดหวังหรือโหยหาในเรื่องของความรัก คนมีคู่/มีคนคุย มีการหวาดระแวง และคิดมากในเรื่องของความรักและความสัมพันธ์เนื่องจากคนรักของคุณมาๆ หายๆ ทำให้ตัวคุณเกิดความหวาดระแวงและคิดมากในเรื่องของความรักต้องพยายามใจเย็นๆบางเรื่องอาจจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นแค่เราอาจจะคิดไปเองและก็กังวลมากเกินไปก็ได้

 

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

เพจ Facebook : ดวงความรัก Alvisoat My Tarot no 2 tarot เจ้าชะตาหมายเลข 2

Youtube. : Alvisoat My Tarot 

สนใจดูดวงแอดไลน์ Line official account: @011epbzd

contact 

IG FB 

เบอร์โทร 096-0659966