รีเซต

ดวงรายเดือน ธันวาคม 2564 โดย Fairy Tarot

  • 01 ธันวาคม 2564
  • 143

ดวงรายเดือน ธันวาคม 2564

โดย Fairy Tarot

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: ได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน ถ้าหากเราเกิดปัญหาใด คนอื่นก็พร้อมที่จะยื่นมือเข้ามาช่วย ในส่วนของธุรกิจ ให้ทำธุรกิจที่อยู่กับที่ก่อน อย่าเพิ่งขยับขยาย หรือ เพิ่มธุรกิจใหม่ ดูแลธุรกิจเดิมให้ดีซะก่อน ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงในช่วงนี้ จะทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นในทันที

การเงิน: การเงินตึงมือ ถ้ารอเงิน เงินก็เข้าช้า รอการอนุมัติก็ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน มีโอกาสที่จะดึงเงินสำรองออกมาใช้ก่อน 

ความรัก: คนโสด - มีโอกาสได้เจอความรัก ความสัมพันธ์ที่ดีมีสูง เป็นการแนะนำมาจากคนที่เรารู้จัก เช่น ญาติพี่น้อง เพื่อนของพ่อแม่ แต่ก็ขึ้นอยู่กับคนสองคนว่าจะเข้ากันได้มั้ย / มีคนคุย - ความสัมพันธ์ราบรื่น คนคุยเริ่มพูดถึงเราให้คนในครอบครัวของเขาได้รับรู้ หรือ เขาอาจจะพาเราไปเจอครอบครัว / คนมีคู่ - ถึงจุดอิ่มตัว ความรักไม่หวือหวา ยิ่งคู่ไหนที่คบกันมานาน ๆ ก็ยิ่งรู้สึกเหมือนเพื่อน ดูเหมือนไม่รักกันนะ แต่เป็นความสัมพันธ์ที่ไปได้เรื่อย ๆ ในบางคู่ที่มีปัญหากัน มีโอกาสที่จะแตกหัก หมางเมินกันไปเลย แนะนำให้อยู่นิ่ง ๆ กันไปก่อน

สุขภาพ: ระวังอาการปวดท้อง ปวดหัว อุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น สะดุดล้ม ตกจากที่สูง

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: ระวังเรื่องการสื่อสาร ไม่ว่าจะเพื่อนร่วมงาน หรือ ลูกค้า พยายามสื่อสารให้มากซะนิดนึง ให้เข้าใจและขัดเจนมากยิ่งขึ้น คิดก่อนพูดให้มากขึ้น

การเงิน: มีโอกาสที่จะได้เงินไม่ครบตามจำนวน ไม่ตรงเวลาระยะที่กำหนด ตามจี้ ตามทวงหน่อยนะ เพราะมีโอกาสที่จะโดนโกง โดนเชิดเงินไปมีสูง 

ความรัก: คนโสด - คนที่โสดสนิท จะมีคนเข้ามาแต่เราก็แอบกล้า ๆ กลัว ๆ อยู่เหมือนกัน ซึ่งเขาเป็นคนที่โอเคมาก ๆ ทำให้เรารู้สึกกระชุ่มกระชวยหัวใจอีกครั้ง ส่วนไปแอบชอบใคร เขาก็จะรู้สึกดี ๆ กับเราด้วย และมีโอกาสที่คนเก่า ๆ จะวนเวียนกลับมา ไม่ได้กลับมาคบกันเหมือนกัน แต่เราอาจจะรับรู้เรื่องราวของเขา / มีคนคุย - ความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดีขึ้น ในระวังความรู้สึกของตัวเอง เพราะตัวเราค่อนข้างที่จะสับสน ดังนั้น อย่าไปคาดหวังกับความรักมากจนเกินไป / คนมีคู่ - ความสัมพันธ์ค่อนข้างเฮฮา มีความสุข เข้าใจกันดี ไม่มีปัญหาอะไรต้องน่าเป็นห่วง มีทะเลาะกันเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่สุดท้ายก็คืนดีกัน

สุขภาพ: มีอาการปวดท้อง มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย 

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไร เดี๋ยวมันก็จะผ่านไปได้ด้วยดี ไม่ต้องไปทำอะไร ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดก็พอ ปัญหาทุกอย่างจะคลี่คลายด้วยตัวของมันเอง ไม่ต้องไปกังวลหรือไปเครียดกับมัน จริง ๆ แล้วเรามีอารมณ์แบบอยากเปลี่ยนงาน ย้ายที่ทำงาน ให้รอไปซักระยะนึงก่อน ประมาณช่วงต้นปีหน้า จะมีงานใหม่ ๆ เข้ามา อาจจะมีข้อสัญญาที่ทำให้เราลังเลบ้าง

การเงิน: การเงินลงตัวดี มีกิน มีใช้พอดี ส่วนใหญ่จะเป็นเงินเก็บซะมากกว่า มีเงินเข้ามาเท่าไหร่ ก็จะเก็บไว้ ในบางคน มีการวางแผนการเงินในระยะยาวด้วย ดังนั้น ดูให้ดี ๆ ศึกษาให้ดีเกี่ยวกับการลงทุน

ความรัก: คนโสด - มีเกณฑ์ที่คนที่มีอายุมากกว่า หรือ คนที่มีรูปร่างหน้าตาไม่สวย หล่อซักเท่าไหร่ แต่เป็นสายเปย์เข้ามา / มีคนคุย - พยายามอย่าไปจับผิดคนคุยมากจนเกินไป เพราะจะทำให้อีกฝ่ายอึดอัด / คนมีคู่ - ต่างคนต่างอยู่มากกว่า ยังมีอารมณ์หึงหวงกันและกันนะ เพียงแต่ไม่ได้ใส่ใจกัน ดูแลกันซักเท่าไหร่ เหมือนหมาหวงก้าง

สุขภาพ: ปวดขา ปวดเข่า ในบางคนอาจจะมีจุกเสียดแน่นท้อง

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: ให้ระวังเรื่องอารมณ์ของตัวเอง อาจจะมีขึ้น ๆ ลง ๆ หรือไปเหวี่ยงใส่คนอื่น ระวังคนรอบข้างไม่กล้าเข้าใกล้ เข้าหาเรา ในเรื่องของการงาน มีอุปสรรคเล็ก ๆ น้อย ๆ อาจจะเป็นตัวเราลงมือไปจัดการเรื่องนั้น ๆ เต็มร้อย และจะประสบความสำเร็จด้วยมือของเรา ในส่วนของธุรกิจ ลองวางแผน คิดทำอะไรใหม่ ๆ อ้างอิงจากธุรกิจเดิมที่เราทำอยู่ ลงมือทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มต้น โอกาสที่จะสำเร็จมีสูงมาก

การเงิน: วางแผนทางการเงินค่อนข้างดี ใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง ในเดือนนี้ถ้าเราจัดการในเรื่องของการเงินได้ดี โอกาสที่จะหมุนเงินทั้งเดือน หมุนได้เรื่อย ๆ  ในส่วนของการกู้ยืม ยังไม่ผ่าน ยังไม่ได้รับการอนุมัติในเดือนนี้

ความรัก: คนโสด - มีโอกาสที่จะได้เจอคนที่อายุมากกว่า หรือ คนที่เคยผิดหวังในเรื่องของความรักเข้ามาวนเวียน หรือ เข้ามาจีบ แต่ตัวเราเองยังก่ำกึง จะเปิดใจดีไหม? จะคุยกับคนนี้ดีไหมนะ? / มีคนคุย - เอาใจเขาบ้างนะ ลองเปย์ ซื้อของให้ เพื่อให้เขาประทับใจเรามากขึ้น / คนมีคู่ - ต่างคนต่างอยู่ ไม่ค่อยใส่ใจกันซักเท่าไหร่ ด้วยตัวเราอาจจะมีปัญหาในเรื่องของอารมณ์ที่เหวี่ยงเขาบ่อย ๆ เลยทำให้เขาไม่กล้าเข้าใกล้เรา หรือ กลัวทำให้เราไม่สบายใจ ลองลดอารมณ์ของตัวเองซักนิดนึง แล้วคนรักจะหันมาสนใจเรามากขึ้น

สุขภาพ: ภาพรวมสุขภาพแข็งแรง แต่ให้ระวังอาการปวดท้อง แน่นท้อง หรือ อาหารไม่ย่อย

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: ในเรื่องของการงาน ค่อนข้างที่จะโนแคร์ โนสนใครเลย มุ่งมั่นที่จะทำงานของเราให้ประสบความสำเร็จ รู้ว่าสิ้นเดือนนี้โบนัสจะออก ก็ทำงานให้คุ้มกับโบนัสที่ได้รับอย่างเต็มที่ ดังนั้นการงานในเดือนนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

การเงิน: มีเงินเข้ามาไม่ขาดมือ ระวังการใช้จ่ายเกินตัว ต้องเสียเงินให้กับครอบครัว อาจจะพาไปกินข้าว ซื้อของให้กับคนในครอบครัว ใครที่ทำเรื่องกู้ยืมเงิน มีโอกาสที่จะได้รับข่าวดี หรือ ได้รับอนุมัติภายในเดือนนี้

ความรัก: คนโสด - ค่อนข้างที่จะสับสนตัวเอง ใจนึงก็อยากมีความรัก ใจนึงก็ยังไม่พร้อมที่จะมีใคร ในเดือนนี้มีโอกาสที่จะอยู่เป็นโสดไปก่อน / มีคนคุย - เราค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเองเล็กน้อย เพื่อให้คนคุยเอาใจเรามากขึ้น ลดความเอาแต่ใจลงมาซักนิดนึง แล้วมันจะดีขึ้นมาก ๆ เลย / คนมีคู่ - ต่างฝ่ายต่างก็ยังรักกันอยู่ แต่ไม่ค่อยหวือหวากันซักเท่าไหร่ อาจจะเพราะว่าความรักอยู่ในช่วงอิ่มตัว คู่ไหนที่ทะเลาะกัน หรือ มีปัญหากันอยู่ มีโอกาสที่เรากับคนรักให้อภัยซึ่งกันและกัน ได้คุยกัน ได้เปิดใจกัน หันมารักกันมากขึ้นกว่าเดิม

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรง ในส่วนของคุณผู้หญิง อาจจะมีเรื่องฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ใครที่มีอายุเยอะ จะเข้าสู่วัยทอง

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: นิ่ง ๆ คงที่ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ทั้งสิ้น ยังย้ำอยู่กับที่ ตำแหน่งก็ยังทำตำแหน่งเดิม ทำงานก็ยังทำงานอยู่ที่เดิม ไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปไหน ในส่วนของธุรกิจ ลองทำอะไรใหม่ ๆ ที่ต่างออกไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง ที่เราไม่เคยทำและไม่เคยลองมาก่อน รับรองว่าประสบความสำเร็จ

การเงิน: หมุนได้เรื่อย ๆ ยังไม่มีปัญหา เพราะเราวางแผนการเงินค่อนข้างดี 

ความรัก: คนโสด - ช่วงนี้ยังรักสันโดษ ยังสนุกกับการเป็นโสด รู้สึกสบายใจสำหรับเรา ในบางคนอาจจะยังเข็ดเรื่องความรัก ยังนึกถึงความรักในอดีต ที่ตัวเองยังฝังใจอยู่ เลยทำให้ยังเปิดใจให้ใครไม่ได้ / มีคนคุย - พยายามชวนเขาคุยให้มากเป็นพิเศษ ตอนนี้เหมือนต่างคนต่างอยู่ ถ้าพยายามแล้ว ยังไม่โอเคก็ถอยออกมา จะได้ไม่กดดันอีกฝ่ายมากจนเกินไป / คนมีคู่ - ความรักราบเรียบ ไม่หวือหวา แต่บางคู่ได้รับความกดดันจากผู้ใหญ่ ในเรื่องของการแต่งงาน ลองอธิบายให้ผู้ใหญ่เข้าใจในตัวของเราและเขามากขึ้น

สุขภาพ: ปวดเมื่อยเนื้อตัว 

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: ในเดือนนี้ค่อนข้างยุ่ง วุ่นวายกับการงานนิดนึง เราจะต้องโชว์ศักยภาพในการทำงานค่อนข้างสูง เพราะมีการแข่งขันในที่ทำงานสูงเช่นกัน อาจจะเป็นเพราะอยู่ในช่วงสิ้นปี ทุกคนอาจจะยังอยากจบงาน ปิดจ็อบ เป็นโค้งสุดท้ายของปีแล้ว เราอาจจะต้องแอคทีฟตัวเองนิดนึง เจอคู่แข่งที่น่ากลัวเหมือนกัน ในส่วนของธุรกิจก็เช่นเดียวกัน คู่แข่งทางการค้าของเราค่อนข้างที่จะน่ากลัวเหมือนกัน ควรจะปรับกลยุทธ์ให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน ทำอะไรใหม่ ๆ อัพเดตเทรนด์อยู่ตลอด มันจะดีกับธุรกิจของเรา

การเงิน: มีปัญหาเรื่องการเงิน แต่ก็สามารถคอนโทรล ควบคุมมันได้ ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเราว่าจะจัดการกับมันยังไง ภาพรวมเราสามารถที่จะจัดการการเงินได้ดี โอกาสที่จะได้รับความช่วยเหลือก็มีเช่นกัน แต่เราก็ต้องดิ้นรนซักนิดนึง หากมีการทำเรื่องกู้เงิน อาจจะต้องเข้าไปหาคนที่เรื่องให้เราบ่อย ๆ ให้เขาเห็นบ่อย ๆ เขาก็ได้ช่วยเหลือเราให้มากขึ้นกว่าเดิม

ความรัก: คนโสด - มีโอกาสคนที่เข้ามาเพื่อหวังผลประโยชน์ หรือ หวังบางสิ่งบางอย่างจากตัวเรา ยังไงซะก็ดูให้ดีล่ะ อย่าเปิดให้คนแบบนี้เข้ามาในชีวิตของเรา / มีคนคุย - ระวังคนคุยของเราจะแอบปันใจไปให้คนอื่น เราเริ่มสงสัยในตัวเขา ก็เก็บเอาไว้ก่อน ดูท่าทีของอีกฝ่ายนึงก่อนว่าเขาจะไปในทิศทางไหน ถ้าเรามีท่าทีไปหาคนอื่น ก็ยุติความสัมพันธ์ไปเลย / คนมีคู่ - มีความกังวลใจในความสัมพันธ์ อาจจะด้วยระยะห่าง ปัญหาต่าง ๆ ที่สะสมเข้ามาอยู่เรื่อย ๆ ทำให้รู้สึกว่า จะเอายังไงดีกับความสัมพันธ์ อยากไปต่อ แต่รู้สึกว่ามันยิ่งฝืน ยิ่งเหนื่อย ลองถอยออกมา 1 ก้าวและทบทวนตัวเองอีกซักครั้ง 

สุขภาพ: ระวังอาการภูมิแพ้ผิวหนัง เป็นผื่นคัน มดกัด ผึ้งต่อย 

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: ในเดือนนี้ค่อนข้างจะหลายความคิด หลายตรรกะมาก ๆ เราอยากจะทำนั่น ทำนี่ มีหลายโปรเจกต์ที่อยากจะทำ อยากให้ค่อย ๆ คิด ค่อย ๆ ทำทีละโปรเจกต์ดีกว่า บางทีเห็นโน้นนี่นั้นก็อยากทำ มันหลายอย่างทำให้สับสนในตัวเอง เราค่อย ๆ แยกไปทีละส่วนดีกว่า อันนี้ก็อยากทำนะ ลองทำไปก่อนดีมั้ย? ถ้าไม่ไหวก็ค่อยเปลี่ยน มีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จในทุกอย่าง เพียงแต่เราเลือกในสิ่งที่เราชอบและอยากทำมากที่สุดจะดีกว่า

การเงิน: หาเงินเป็นระวิง ช่วงนี้ทำงานหลายอย่าง เพื่อที่จะทำให้เงินเข้ามาหลาย ๆ ทาง อาจเป็นเพราะว่าสิ้นปี หาเงินมาโปะ มาปิดหนี้ เหนื่อยหน่อย แต่หมุนเงินทัน จะปิดหนี้ได้อย่างแน่นอน

ความรัก: คนโสด - เรื่อย ๆ กับความรัก มีก็ได้ ไม่มีก็ได้ แต่สำหรับใครที่แอบชอบใครอยู่ มีโอกาสจะได้ใกล้ชิดกับคน ๆ นั้น เพียงแต่เราจะต้องไปหา หรือ เข้าหาเขามากขึ้น และเขาจะหันมาสนใจเรา / มีคนคุย - ในเดือนนี้คุยกันมากขึ้น สนิทสนมกันมากขึ้น มีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์สูง รักษาระดับความสัมพันธ์แบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ / คนมีคู่ - ความรักโดดเด่น เอาอกเข้าใจกันดี มีโอกาสที่จะไปเที่ยวด้วยกัน มอบของแทนใจให้กันและกัน ซึ่งเป็นของมีค่า 

สุขภาพ: ระวังปวดหัวไมเกรน ปวดหัวข้างเดียว หรือ เจออากาศร้อนแล้ววิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้อาเจียน

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: มีโอกาสที่จะได้รับงาน โปรเจกต์ใหม่ ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ได้รับความไว้วางใจจากหัวหน้า เพื่อนร่วมงานให้รับผิดชอบ ค่อนข้างเป็นงานสำคัญกับตัวเรา งานนี้จะเป็นตัววัดว่าจะได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งหรือเปล่า อาจมีโอกาสได้ปรับเงินเดือน

การเงิน: หมุนเงินค่อนข้างดี วางแผนเป็นสเต็ป ๆ รายจ่ายที่งอกเข้ามายังไม่มี ส่วนใหญ่จะมีรายจ่ายประจำ เช่น ผ่อนค่ารถ ค่าบ้าน ค่าโทรศัพท์ เราสามารถที่จะคอนโทรลได้ แต่ระวังค่าใช้จ่ายจากการไปกินข้าวนอกบ้าน ปารตี้ แฮงก์เอาท์กับเพื่อน

ความรัก: คนโสด - มีโอกาสที่จะผิดหวังเรื่องของความรักสูง ใครที่ยังไม่มีคนเข้ามา ก็ยังคงปิดกั้นตัวเอง ดังนั้นในคนที่โสดสนิท ก็ยังคงโสดต่อไป / มีคนคุย -  มีโอกาสที่เรากับคนคุยจะยุติความสัมพันธ์สูง ยังคุยกันไปเรื่อย ๆ รู้สึกเหมือนเป็นเพื่อนกันมากกว่า / คนมีคู่ - พยายามอย่าฟังคนอื่น เชื่อในความรู้สึกของตัวเอง อย่าไปปรึกษาในเรื่องความรักกับใคร โดยเฉพาะคนรอบข้าง เพราะจะทำให้เราหูเบา ฟังและเชื่อคนอื่นมากจนเกินไป ถ้ามีปัญหา ให้เคลียร์กันแค่สองคน อย่าดึงคนอื่นเข้ามาตัดสินด้วย จะยิ่งทำให้ปลายบานยิ่งขึ้น  

สุขภาพ: ปวดท้องเล็ก ๆ น้อย ๆ ทานยาก็หาย

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: ในเดือนนี้ทำงานแบบชิล ๆ ไม่มีอะไรโดดเด่น ไม่หวือหวา มีปัญหาอะไรเข้ามา เราค่อนข้างที่จะอยู่เป็น ทำอะไรก็ไหลไปตามน้ำกับคนอื่น เราไม่ค่อยหาปัญหาเข้าตัวเองเท่าไหร่ พยายามเลี่ยงที่จะมีปัญหา โดยรวมที่ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง

การเงิน: มีโอกาสที่จะแบ่งเงินเป็น 2 ส่วน ส่วนนึงเอาไว้ใช้จ่าย ส่วนนึงเอาไว้เก็บ ในเดือนนี้เราจะมีเงินเก็บมากกว่าเดือนอื่น ๆ เพราะที่ผ่านมาใช้เงินมากสุด ๆ เดือนนี้ส่วนใหญ่จะเป็นการเก็บมากกว่า 

ความรัก: คนโสด - มีคนเข้ามาหาเรา เขาเป็นคนโปรไฟล์ดี มีเสน่ห์ สวยรวยทรัพย์ หล่อเลือกได้ ซึ่งเราก็ถูกใจในระดับนึง แต่จะสานสัมพันธ์กันต่อไปนั้น ก็ขึ้นอยู่กับระยะเวลาด้วย เพราะเวลาเป็นตัวบ่งชี้ว่าเขาจริงจังและจริงใจกับเราแค่ไหน อย่าตัดสินคนแค่ภายนอก / มีคนคุย - ช่วงนี้เราเอาใจคนคุยมากเป็นพิเศษ เจอกันมากขึ้น มีการไปหากันมากขึ้น / คนมีคู่ - ความรัก ความสัมพันธ์ไม่หวือหวา นิ่ง ๆ ต่างคนต่างทำงาน ต่างมีภาระหน้าที่ที่จะต้องทำ มีโอกาสที่เรากับคนรักจะได้ไปเที่ยวด้วยกัน ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น

สุขภาพ: ปวดช่วงสะโพก เอวเคล็ด ระวังเรื่องอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ เกิดจากความซุ่มซ่ามของเรา

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: สนุกกับการทำงาน อยู่เหนือทุก ๆ ปัญหา งานของเราก็รับผิดชอบไปส่วนตรงนั้น งานของตัวเองช่วยได้เท่าที่เราจะช่วย ขอแค่เอ่ยปากมา งานที่เกี่ยวกับการสื่อสาร ใช้คำพูดในการติดต่อเจรจา จะโดดเด่นในเดือนนี้ค่อนข้างที่จะโดดเด่น ประสบความสำเร็จ หรือ ได้รับผลตอบรับที่ดี 

การเงิน: การเงินติดขัด หมุนเงินไม่ทัน มีรายจ่ายงอกเพิ่มเข้ามากะทันหัน จนเราไม่สามารถจัดการให้ทันท่วงที มีโอกาสที่จะผ่อนผัน ผลัดไปเรื่อย ๆ  พยายามอย่าให้เกินสิ้นเดือน  เพราะมีโอกาสที่จะลากยาว เหมือนดินพอกหางหมู 

ความรัก: คนโสด - โฟกัสเรื่องของตัวเองเป็นหลัก โดยเฉพาะเรื่องการงานและการเงินมากกว่าความรัก ในเดือนนี้ก็ยังคงโสดสนิทต่อไป / มีคนคุย - ความสัมพันธ์ยังคงเรื่อย ๆ ไม่โดดเด่นอะไรมากนัก อย่าเพิ่งรีบร้อนที่จะพัฒนา หรือ ขยับ ความสัมพันธ์ เพราะต้องเวลาในการตัดสินใจให้มากกว่านี้ / คนมีคู่ - ใครที่อยากจะมีเบบี๋ มีโอกาสสูง ใครที่วางแผนมีลูก ลองปรึกษาคุณหมอดูในระยะ 2-3 เดือน มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้เช่นกัน ส่วนภาพรวมความรักของคนมีคู่ ค่อนข้างที่จะ Perfect ต่างคนต่างเข้าใจ พูดคุยกัน ลงตัวดี 

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรง ไม่มีปัญหาอะไร 

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: งานดี ใครที่รองานใหม่ ให้ลองเปลี่ยนสายงานที่เราไม่เคยทำมาก่อน ปรับเปลี่ยนมุมมองความคิดใหม่ ๆ ดู มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ ในเรื่องของธุรกิจ เน้นขายไว ไปไวดีกว่า 

การเงิน: ค่อนข้างชะงัก ให้ระวังเรื่องของการเงินซักหน่อย มีโอกาสที่เราจะหมุนเงินไม่ทัน ทำให้เราชักหน้าไม่ถึงหลัง พยายามหาลู่ทาง หรือ ช่องทางเอาไว้เนิ่น ๆ หาแผนสำรองเอาไว้ 

ความรัก: คนโสด - สับสนในความรู้สึกของตัวเอง ใจนึงก็อยากมี ใจนึงก็ไม่อยากมี ส่วนใครที่แอบชอบ หรือ ดู ๆ ใครไว้อยู่ ลุยเข้าไปหา หรือ เข้าไปจีบเลย พยายามอย่าหลบซ่อน กล้า ๆ กลัว ๆ โอกาสที่เขาจะสนใจเรามีสูง / มีคนคุย - พยายามอย่าคิดเยอะ คุยกับเขาแล้วจะเป็นยังไง ความสัมพันธ์ไปในทิศทางไหน ทำวันนี้ให้มันดีที่สุดก่อน ดูกันไปเรื่อย ๆ แบบนี้ไปก่อน / คนมีคู่ - ระวังในเรื่องของการใช้อารมณ์ การปะทะคารม ต่างคนก็ต่างไม่ยอม มีการพูดแทงใจดำ เสียดสีกัน จนทำให้เกิดแผลในใจซึ่งกันและกันได้ พยายามนิ่งให้มากที่สุด อยู่กันคนละมุมก่อน ใจเย็นแล้วค่อยหันมาคุย หรือ เคลียร์กันทีหลัง

สุขภาพ: ปวดหลัง คอ บ่า ไหล่