รีเซต

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 : โดย พิมพ์พรร

  • 31 มกราคม 2565
  • 51

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีรายจ่ายมากหรืออาจจะถึงกับสูญเสียรายได้ประจำไปจำนวนหนึ่ง กิจการบางอย่างที่ท่านทำมาด้วยดีจะชะงักงัน หรือบางทีก็ต้องหยุดไปชั่วคราว รายจ่ายก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้ความเป็นอยู่ของท่านทรุดหนัก หรือต้องคิดมาก ถ้าท่านระงับอารมณ์ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยลงได้ก็จะสบายขึ้น ความรักคืบหน้าด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจิตใจห่อเหี่ยวไม่มีความสุขเพราะต้องครุ่นคิดเรื่องการเงินและทรัพย์สินของตนเอง การเจรจาต่อรองก็คงจะต้องเลื่อนออกไปก่อน สุขภาพก็ไม่ค่อยจะสมบูรณ์เต็มที่นัก จะแพ้อากาศ หรือแพ้ยา อาหารต่างๆ แต่ทันทีที่เปลี่ยนสถานที่จะรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นบ้าง ทั้งคนรักและความรักยังไม่เข้าทีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีการติดต่อกับบุคคลอื่นๆ ทั้งที่คุ้นเคยหรือไม่คุ้นเคยอย่างเปิดเผย งานในหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากผู้ใหญ่จะได้รับความสำเร็จ หรืออย่างน้อยก็ได้ข่าวดีมากกว่าข่าวร้าย การเงินค่อนข้างดีแม้จะมีรายการที่ต้องควักกระเป๋าอยู่บ้างท่านก็ไม่เดือดร้อน อีกทั้งยังมีโอกาสเสียสละเพื่อส่วนรวมอีกด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะทำความเข้าใจกับหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครองคนรักได้ง่ายทั้งสิ้น โดยเฉพาะกับผู้เป็นเพศตรงข้ามของท่าน หากมีหนี้สินก็จะคลี่คลายไปในทางที่ดี ผู้ใหญ่ใกล้ชิดจะช่วยเหลือให้ตกลงกันง่าย แต่ผู้ใหญ่ทางการงานจะห่างเหินจากท่านไป ระวังเรื่องความเข้าใจผิดเล็กน้อย เกี่ยวกับชื่อเสียงเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะยอมเสียเกียรติยศเล็กน้อยเพื่อรับทรัพย์ แต่อาจจะมีบางคนยอมเสียเกียรติมากกว่า โดยการลักทรัพย์ที่ท่านเพิ่งจะได้มา ซึ่งก็จะเป็นเรื่องยุ่งพอสมควร จะทำเงินหรือของมีค่าแตกหัก หรือต้องจ่ายให้บุคคลที่ไม่สมควรได้รับ จะเผชิญหน้ากับกลุ่มบุคคลที่แสดงความคิดเป็นปรปักษ์ต่อท่านหลายราย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านหรือคนในบ้านท่านเกิดไปวิวาทบาดหมางกับเพื่อนบ้าน ท่านก็จะอยู่อย่างสงบสุขยากเต็มที ดังนั้นจึงควรสั่งสอนบริวารให้รู้จักมีมิตรภาพที่ดีกับเพื่อนบ้าน การผูกไมตรีด้วยเมตตาจะดีกว่าใช้เงินตราหรืออื่นๆ จะมีโอกาสมีโชคจากการขายที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่ ระวังความขัดแย้งกับคู่ครองของตน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอาจพบว่าตนเองมีคดีความ หรือกระทำเรื่องผิดกฎหมายโดยที่ไม่ตั้งใจ บุตรบริวารจะสนใจเล่าเรียนและแสดงความคิดเห็นไปในทางที่ใฝ่ดีมากกว่าเกเรไม่เอาไหน จะมีเรื่องธุรกิจที่ต้องติดต่อกับเพื่อนฝูงหลายคน และพวกเขามีโอกาสนำลาภมาให้ถึงมือท่าน คนรักมักแสดงอาการหงุดหงิดกับท่านเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคใดๆ ทั้งสิ้น แต่ควรสุขุมเอาไว้ดีกว่าใช้อารมณ์ การตัดสินปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้าจะผิดพลาดได้ง่าย ถ้ารอไว้คิดให้รอบคอบสัก 2-3 เที่ยวจะค่อยๆ ดีขึ้น คู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาจะทำความตื่นตระหนกตกใจมาให้ท่าน หรือบางท่านอาจมีเรื่องขัดแย้งกันบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีชีวิตผูกพันกับสังคมมากขึ้นเป็นพิเศษ จะถูกเชิญเข้ารับตำแหน่งหน้าที่ของสมาคมหรือสโมสรที่ท่านต้องให้ความสนใจอย่างมาก ในการดำเนินชีวิตแม้จะดูค่อนข้างจะปกติ แต่อาจติดเพื่อนใหม่มากสักหน่อย การเงินของท่านค่อนข้างดีขึ้นมากและค่อนข้างมั่นคง การลงทุนจะเป็นลาภผลในเร็ววัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่มีความสุขในเรื่องที่เกี่ยวกับครอบครัวและเครือญาติ ฐานะการเงินแม้จะรับเข้ามามากขึ้นแล้วก็ตาม แต่ความขัดแย้งในเรื่องผลประโยชน์จะเกิดขึ้นได้ง่าย จะสดชื่นและเป็นตัวของตัวเองด้วยงานที่ใช้ประสบการณ์ หรืองานทางวิชาการจะได้นำออกมาใช้ แต่ควรระวังเรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียงเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะเป็นห่วงญาติมิตรและบริวารที่ประสบเภทภัย หรือทรมานด้วยโรคภัยต่างๆ แต่เรื่องในบ้านท่านเองก็มีอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ถ้าคนในบ้านทะเลาะกันเรื่องจะไปกันใหญ่ แต่กับเพื่อนบ้านจะตกลงกันได้ด้วยดี อาจได้ลาภจากบ้านใกล้เรือนเคียงอีกด้วย ควรระวังผู้ใหญ่ใกล้ชิดในครอบครัวจะเจ็บป่วยด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเอาชนะคะคานศัตรูโดยไม่คำนึงถึงศีลธรรมจรรยาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ควรระวังการคบหาเพื่อนฝูงใหม่ๆ เพราะพวกเขาอาจมีเรื่องปิดบังซ่อนเร้น หรือเป็นนักเลงหัวไม้โดยที่ท่านไม่ทราบ และทำความเสียหายให้ท่านได้มาก ไม่เหมาะสมที่จะเอาชนะใคร เพราะอาจเป็นการหาเรื่องใส่ตัวเสียมากกว่า