รีเซต

ดวงรายเดือน กันยายน 2564 โดย KT x Tarot

  • 01 กันยายน 2564
  • 196

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: บริษัทมีการตัดลดงบ ลดเงินเดือนลง อาจจะต้องมีการทำงานน้อยลง โดนปรับตำแหน่งลงมา หรือบางคนอาจจะเจอหนักถึงขั้นโดนพักงาน ส่วนคนที่ทำงานฟรีแลนซ์ เป็นช่วงเดือนที่เงียบมาก

การเงิน: เงินที่คุณเก็บสะสมไว้ ระวังจะมีคนมาหลอกเอาไป มีคนชวนมาลงทุนแล้วชิ่งหนี เงียบหายไป , เงิน หรือ ของที่เก็บไว้นาน ๆ หายไป ในเดือนนี้การเงินไม่ค่อยคล่องมือ มีแต่เรื่องให้หนักใจ รู้สึกไม่อยากใช้เงินทำอะไร แถมรายได้น้อยด้วย 

ความรัก: คนโสด - พักก่อนยังไม่พร้อมจะรักใคร ขอกลับไปรักตัวเอง ขอกลับไปมีความสุขกับครอบครัวดีกว่า เพื่อมาดูแลกาย ดูแลใจของตัวเอง เป็นคนโสดที่ไม่ได้เศร้าขนาดนั้น  / คนมีคู่ - อาจจะได้กลับไปพักผ่อนกับครอบครัวเป็นหลัก มีเวลาอยู่กับแฟน ครอบครัวมากยิ่งขึ้น แต่อยู่แค่ตัว ใจกลับหงอยเหงา ซึม ไม่ค่อยอยากคุยกับใคร แต่ไม่มีปัญหาอะไรกัน

สุขภาพ: ในเดือนนี้คุณมีอาการป่วยหนัก ถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล หรือมีการกักตัว ไม่ได้ทำงานประจำ 5-10 วัน ทำให้มีค่าใช้จ่ายแอบแฝงที่เพิ่มขึ้น ทำงานได้น้อยลง 

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: ทำอะไรไปก็ไม่ถูกใจ โดนปฏิเสธตลอด ในเดือนนี้ใครก็ยกงานมาให้ ก็โดนคุณตีกลับ เราทำงานเฉพาะที่เราต้องทำเท่านั้น งานไหนที่นอกเหนือจากนั้น เราก็จะปฏิเสธ ทำเฉพาะงานที่ได้เงิน ตามรายละเอียดที่ได้มาเท่านั้น หากไปขอความช่วยเหลือในเรื่องงาน อาจจะไม่ได้การตอบรับที่ดีเท่าไหร่ ถูกปฏิเสธมา

การเงิน: เงินที่มีอยู่ใช้ไม่พอ ช่องทางเดิมที่หารายได้เริ่มไม่เพียงพอ เริ่มมองหางานเสริมมากขึ้น อาจจะเป็นการขายของ คือทำอะไรที่เป็นการสร้างรายได้เพิ่มขึ้น 

ความรัก: คนโสด - ไม่เปิดใจให้ใครเลย จริง ๆ ที่คนพยายามเข้ามาคุณสุด ๆ ไม่เชิงว่าเข้ามาจีบ เหมือนเข้ามาพรีเซนต์ตัวเองว่า เป็นคนยังไง ทำงานอะไร แต่คุณกลับรู้สึกเฉย ๆ ไม่ได้สนใจ คนโสดเดือนนี้ใครเข้ามาก็ไม่สนใจ ประเด็นก็คือ คนที่เราสนใจ เขาก็ไม่สนใจคุณเช่นกัน / คนมีคู่ - เป็นเดือนที่มีเรื่องต้องคุย ตกลงกันในหลาย ๆ เรื่อง อาจะมีเรื่องที่ต้องปรึกษากัน ทำร่วมกัน แต่ความคิดของคุณและเขาไม่ได้ไปในทิศทางเดียวกัน เลยรู้สึกว่าพูดจาไม่ค่อยเข้าหูกัน มีความห่างเหินกันบ้าง อาจจะต้องมีที่ปรึกษา เพื่อนฝูงคอยช่วยเป็นตัวกลางให้

สุขภาพ: ในเดือนนี้คุณไม่ค่อยใส่ใจสุขภาพ ไม่ค่อยดูแลตัวเอง เลยอาจจะทำให้ช่วงนี้ดูอ้วนขึ้น บวมขึ้น ผิวพรรณไม่ค่อยสดใส 

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: ใครที่ว่างงานอยู่ มีโอกาสจะได้กลับไปทำงานในสายเดิม ที่ทำงานเดิม ถูกเรียกตัวกลับมาทำงานที่เดิม ส่วนใครที่ทำธุรกิจ มีโอกาสที่ลูกค้าเก่า ๆ คอนเนกชั่นเก่า ๆ จะกลับมาช่วยเหลือคุณ เข้ามาช่วยลงทุนและลงแรง ทำให้การเงินพลอยดีขึ้น ตัวคุณเองอาจจะได้ทำงานที่เกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนเงินต่าง ๆ ซึ่งทำกำไรได้ดี 

การเงิน: มีรายได้เข้ามาเยอะ แต่ก็จ่ายออกเยอะเช่นกัน  

ความรัก: คนโสด - ใครที่รอคนเก่า ในเดือนนี้เขาไม่ได้กลับมา เขามูฟออนไปไกลแล้ว แต่คุณยังอยู่ที่เดิม ถึงเวลาที่คุณต้องมูฟออนได้แล้ว / คนมีคู่ - นี่ชั้นยังมีแฟนอยู่ใช่มั้ย? แฟนชั้นสนใจกันบ้างมั้ย? ช่วงนี้ไม่ค่อยหวาน ไม่ค่อยมีความรักให้กันและกัน และเอาตัวเองเป็นส่วนกลางสุด ๆ อาจจะเป็นคุณและเขาก็ได้ ทำให้รู้สึกถึงความอึดอัด ไม่เป็นตัวเองในความสัมพันธ์ เป็นการดูแลตามหน้าที่

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรงดี ส่วนคุณผู้หญิง มีแววจะสวยขึ้นนะ

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: คนที่มีการเปลี่ยนงาน อาจจะเปลี่ยนจากการทำงานประจำ เป็นงานฟรีแลนซ์ สามารถควบคุมการทำงานของตัวเองได้ดีมากขึ้น แต่คนที่ทำงานประจำอยู่ สถานการณ์ในที่ทำงานเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ทำให้รู้สึกว่าสบายใจมากขึ้น คุณได้วางมือจากโครงการใหญ่ ๆ ได้ทำงานที่รู้สึกว่าชิลมาก สบาย ๆ สามารถจัดการงานให้คนอื่นทำงานได้

การเงิน: ทุกอย่างจะดูดีขึ้น มีข่าวดีเรื่องของการแลกเปลี่ยน การเจรจาต่อรองเรื่องการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการหยิบยืมเงิน การเจรจาเพื่อการลงทุนธุรกิจ มีเกณฑ์ได้เงินจากการเจรจา มองเห็นผลกำไรที่ได้มากยิ่งขึ้น

ความรัก: คนโสด - หากมีคนคุย ยังคงประคับประคองในความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน เหมือนคุยกันไปเรื่อย ๆ มากกว่า มีแนวโน้มที่คนเก่า ๆ จะกลับเข้ามา แต่ถ้ามีคนเก่าเข้ามา เขาจะสร้างความหนักใจให้กับคุณ / คนมีคู่ - เป็นช่วงที่คุณพยายามจะปรับจูน ปรับตัวเข้ามาคนรักให้ได้ดีมากขึ้น ในเดือนนี้มีการช่วยกันในเรื่องของการทำงาน หาเงิน สร้างความมั่นคงให้กับครอบครัว อาจจะเป็นช่วงที่เหนื่อยทั้งคู่ แต่เป็นพัฒนา ผลักดันให้คู่ของคุณดีขึ้น

สุขภาพ: ระวังเรื่องของความชื้น เชื้อรา เป็นไข้หวัดจากการตากฝน

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: มีโอกาสรับงานพิเศษเข้ามา อาจจะเป็นจ็อบเล็ก ๆ สั้น ๆ  เดือนนี้คุณทำงานเยอะและหนักมาก เป็นงานที่ใช้แรงกายเยอะด้วย ต้องทุ่มเทเวลาเยอะ สุดท้ายผลตอบแทนดี งานนี้ต่อให้เหนื่อย ก็คุ้มค่ากับการทำ 

การเงิน: การเงินอู้ฟู่ อาจจะได้รับเงินพิเศษที่เพิ่มเข้ามาในเดือนนี้ หรือของขวัญ อุปกรณ์บางอย่างที่ได้มาจากการทำงาน เป็นของที่เล็งไว้นานว่าจะได้ พอได้มาก็ช่วยเสริมบารมี เป็นเดือนที่จับจ่ายใช้สอยคล่องมือ 

ความรัก: คนโสด - มีโอกาสได้ทำความรู้จักกับใครสักคนที่ถูกตา ต้องใจ แต่เป็นช่วงที่คุณแอบชอบเขาอยู่ แอบส่อง แอบเก็บข้อมูลเขา อาจเป็นช่วงที่ต่างฝ่ายก็มอง ๆ กันอยู่ / คนมีคู่ - เป็นช่วงที่แอบสงสัย ระแวงว่าเขามีคนอื่นหรือเปล่า แนะนำว่าให้หมั่นดูแลแฟนมากขึ้น แต่ก็ยังสงสัยว่าเขามีอะไรไม่ชอบมาพากลหรือเปล่า?

สุขภาพ: มีการไปตรวจสุขภาพประจำปี ส่วนคุณผู้หญิง มีเกณฑ์ตั้งครรภ์

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: งานในเดือนนี้ทุกอย่างมั่นคง เข้ารูปเข้ารอย ระบบในการทำงานมีการปรับให้ดีมากขึ้น มีเกณฑ์ได้เจอพาร์ทเนอร์ คู่หูที่ทำงานได้อย่างถูกใจ สบายใจ รู้สึกดีที่ทำงานแล้วมีคนช่วยตลอด งานทุกอย่างดูเข้าทีเข้าทางมาก สามารถจัดระเบียบงานได้มากขึ้น 

การเงิน: มีเกณฑ์ใช้เงินไปเพื่อซ่อมแซมบ้าน ที่อยู่อาศัย อาจจะซ่อมระบบน้ำ เช่น ก๊อกน้ำ ใช้เงินเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น  

ความรัก: คนโสด - เป็นโสดแบบนี้ไปก่อนดีกว่า อาจจะเพิ่งอกหัก เสียใจ ยังไม่พร้อมที่จะเปิดรับใครใหม่ ๆ เข้ามาเลย ขอกลับมารักตัวเองก่อน / คนมีคู่ - เป็นความรักที่เหมือนอยู่ด้วยกันมานาน อาจจะมีเรื่องบางอย่างที่เป็นปัญหาค้างคาใจกันมานาน ปัญหาจะย้อนกลับมาอีกครั้ง คุณเองจะต้องกลับมาแก้ไขในเรื่องของความเข้าใจผิด จะทำให้ความรักยังคงอยู่ด้วยกันต่อไปได้ ไม่มีเกณฑ์เลิกรากัน 

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรงดี

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: ทำอะไรก็ปัง ไม่ว่าจะยอดขาย การติดต่องาน ผลงานเป็นที่ประจักษ์ ผลงานที่สะสมมานานจะเห็นผลในเดือนนี้ คุณจะได้โชว์ผลงานและศักยภาพอย่างเต็มที่ ผู้ใหญ่เล็งเห็นความสำคัญ เรียกว่าเป็นเดือนที่รอรับข่าวดีได้เลย มีเกณฑ์ที่จะเริ่มพูดคุยในเรื่องของการปรับตำแหน่ง

การเงิน: ในเดือนนี้คุณเก็บเงินเพื่อที่จะซื้ออะไรซักอย่าง ที่มีแนวโน้มใกล้สำเร็จ คุณกำลังรอผลกำไรจากการลงทุน ซึ่งเป็นการลงทุนระยะยาว ให้ผลกำไรค่อนข้างดี อาจจะเป็นกองทุนในระยะสั้น  (3-6 เดือน) หรือ คนที่กำลังเล่นหุ้น การลงทุนในรูปแบบอื่น ๆ ในเดือนนี้คุณเริ่มมองเห็นโอกาส ลู่ทางที่จะทำกำไรได้มากขึ้น แต่เงินยังไม่มานะ มีแววที่จะได้รับผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ

ความรัก: คนโสด -  คนเก่าจะกลับเข้ามา แต่เป็นการกลับมาที่ดีมาก เขากลับมาชัดเจนขึ้น พัฒนาตัวเองได้ดีมากขึ้น รอบนี้คุณใช้เหตุผลในการตัดสินใจได้ดีมาก ๆ ไม่ได้คลั่งรักจนหน้ามืดตามัว เรามองเขาด้วยสติมากขึ้น เป็นเดือนนี้ใจเย็น ๆ ค่อย ๆ คิดและตัดสินใจ / คนมีคู่ - เดือนนี้เป็นเดือนที่ดีที่จะช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ให้ดีมากขึ้น วางอนาคตร่วมกัน ถ้าเป็นคู่ที่ยังเป็นแฟนกันอยู่ เริ่มมีการทาบทาม สู่ขอ หมั้นหมาย บางคู่อาจจะมีการจดทะเบียนกู้ร่วมกัน ซื้อบ้านร่วมกัน จะมีข่าวดีในเดือนนี้

สุขภาพ: ปวดหลัง ปวดเมื่อยตามเนื้อตัว 

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: แบกรับหน้าที่หลายอย่าง งานล้นมือสุด ๆ เป็นช่วงที่ดีในการพิสูจน์ตัวเองมาก ๆ และในการต่อสู้แข่งขันด้วย มีการสอบชิงทุน เป็นเดือนที่ดีที่จะสอบแข่งขัน มีโอกาสที่จะได้รับทุน ได้รับตำแหน่งที่กำลังเล็งไว้ หากมีการดู Performance ในเรื่องของงานเพื่อปรับตำแหน่ง งานเยอะ ทำให้ผลงานก็เยอะและดีไปด้วย ใครที่มีโปรเจกต์ที่ทำมานาน จะได้ปิดโปรเจกต์ซะที

การเงิน: มีโอกาสได้เงินจากการแข่งขัน เช่น การชิงโชค ชิงรางวัล ส่งผลงานเข้าไปประกวด เสี่ยงโชค การพนัน  หมุนเงินใช้ได้อย่างรวดเร็ว 

ความรัก: คนโสด - คุณกำลังสนใจคนที่มีคู่แข่งเยอะสุด ๆ รู้สึกท้อแท้ใจ ไม่อยากสู้แล้ว สู้แล้วมันเหนื่อย กลับมาโสดดีกว่า เพราะกว่าจะมีแฟนได้ ศัตรูรอบด้าน และดูแล้วเขาคนนี้ดูเอาชนะใจยากซะด้วย / คนมีคู่ - ต่างคนต่างอยากเอาชนะซึ่งกันและกัน ไม่ยอมพูดความจริง เอาแต่ประชดกันไปมา

สุขภาพ: รู้สึกปั่นปวนในช่องท้อง เดี๋ยวท้องผูก เดี๋ยวท้องเสีย อาหารไม่ค่อยย่อย อาจจะต้องไปปรับเรื่องของอาหารการกิน

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: ในเดือนนี้มีเกณฑ์ที่คุณต้องเดินทางไปพบลูกค้ารายใหญ่ ติดต่อธุรกิจกับนักลงทุนรายใหญ่ที่เข้าร่วมลงทุน ดีแล้วนะที่มีงานเข้า เพราะการเงินเดือนนี้ใช้เยอะเหลือเกิน มีงานเข้ามาให้ทำอยู่ตลอด โดยเฉพาะงานสำคัญ ๆ โปรเจกต์ใหญ่ ๆ บางคนอาจจะต้องทำงานที่เกี่ยวข้องกับการดูแลผู้สูงอายุ มูลนิธิ หรือที่มีการร่วมกันของคนจำนวนเยอะ ๆ เราอาจจะต้องเข้าไปติดต่องานที่ค่อนข้างสาธารณะ เป็นเดือนที่เดินทางเยอะจากการทำงาน 

การเงิน: มีเกณฑ์ใช้เงินโดยที่ไม่ได้วางแผนมาก่อน อาจจะเป็นเรื่องของการตกแต่งรถยนต์ ต่อประกันต่าง ๆ มีค่าใช้จ่ายหลายอย่างเข้ามา ระวังจะเสียเงินไปกับการติดต่องานบางอย่าง หรือเห็นอะไรก็อยากได้ไปหมด ค่อนข้างใช้เงินแบบตามใจตัวเอง ทำให้มีความติดขัดในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ

ความรัก: คนโสด - มีโอกาสที่คนเก่าจะมา ๆ ไป ๆ จะรักก็ไม่รัก จะเลิกก็ไม่เลิก คือตัวคุณหมดความหวังกับเขาแล้ว แต่เขาไม่ยอมปล่อยมือเราไปซะที / คนมีคู่ - ช่วงนี้รู้สึกว่าแฟนคุณนัดไม่เป็นนัด ไปไหนทำอะไร ทำไมไม่บอก ต้องเป็นชั้นที่ไปหาเองตลอด รู้สึกว่าเขาจับตัว หาตัวได้ยาก ถ้าอยากเจอเขา คุณเองที่ต้องเป็นฝ่ายไปหาเค้า ต้องเดินทางไปหา ดักเจอเขา 

สุขภาพ: เนื่องจากในเดือนนี้เดินทางเยอะ ระวังจะมีปัญหาเรื่องการขับถ่าย ท้องผูก

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: เป็นเดือนที่คุณเริ่มลงคอร์ส เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรียนภาษา เทคโนโลยี หรือ เรียนอะไรก็ตามที่สามารถช่วยในการทำงาน การหารายได้ในอนาคต หลายคนเริ่มมองเห็นช่องทางในการทำธุรกิจส่วนตัว

การเงิน: คุณต้องรับภาระค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่บางอย่าง ในเดือนนี้เป็นเดือนที่คุณต้องรับผิดชอบในเรื่องของเงินมากยิ่งขึ้น เริ่มเข้าที่เข้าทางในเรื่องของการเงิน สิ่งที่ต้องระวังคือการใช้จ่ายที่เกินตัว งบที่บานปลาย 

ความรัก: คนโสด - จะมีคนที่อายุน้อยกว่าเข้ามาในเดือนนี้ แต่ประเด็นคือคุณไม่ชอบเด็ก ดูเหมือนไม่ค่อยจะเปิดใจเท่าไหร่ พยายามจะปัดทิ้งด้วยซ้ำ เหมือนตอนนี้รู้สึกว่าเราไม่พร้อมจะชอบเด็ก เราอยากทำธุรกิจ อยากจะเติบโตในอนาคต อยากได้คู่หู พาร์ทเนอร์ที่โตไปด้วยกัน ยังไม่พร้อมที่จะดูแลใคร / คนมีคู่ - ในเดือนนี้ไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไหร่ คุณกำลังสนใจในเรื่องที่กำลังศึกษา กำลังโฟกัสกับโปรเจกต์ใหม่ ๆ หรืออาจจะติดเกมส์

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรงดี อาจจะมีเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: ระวังจะถูกออกจากงานกะทันหัน โปรเจกต์บางอย่างที่ถูกดีลไว้ ไม่เป็นไปตามสัญญา งานที่คาดหวังไว้ ถูกยกเลิกไปกลางคัน คุณอาจจะต้องตั้งรับให้ดีในเดือนนี้ 

การเงิน: คุณอาจจะมีโอกาสผิดหวังจากเงินก้อนใหญ่ที่กำลังตั้งความคาดหวังไว้ อาจจะเป็นเงินจากการทำงาน ติดต่องานที่แพลนหรือดีลกันไว้แล้ว ดันมาแคนเซิลกันซะอย่างนั้น เงินที่คิดว่าจะได้ 100% กลับได้มาแค่ 40% เดือนนี้รายรับไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อาจจะต้องลดรายจ่ายลงไปบ้าง 

ความรัก: คนโสด - รักใครชอบใครก็มีแต่อกหัก เราชอบเขา เขาไม่ชอบเรา รู้สึกผิดหวังในตัวเอง แอบชอบเองก็เสียใจเอง / คนมีคู่ - มีแต่เรื่องผิดหวัง ทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจ ช่วงนี้กินไม่ได้ นอนไม่หลับ มีเรื่องทะเลาะกัน ผิดใจกัน บางคู่อาจถึงขั้นห่างกันซักพัก ทะเลาะกันจนเหมือนจะเลิกกันแล้ว อาจจะไปต่อได้ยากในความสัมพันธ์ 

สุขภาพ: ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ทำให้สุขภาพใจไม่ค่อยดีด้วย รู้สึกว่าทำอะไรก็หงุดหงิดไปหมด 

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: คนที่ทำงานประจำ เดือนนี้คุณรู้สึกว่างานหนักจนไม่อยากทำอะไรเลย แต่เป็นผลดีสำหรับคนที่ทำงานฟรีแลนซ์ คุณอาจจะต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำอยู่ตลอด แต่ในเดือนนี้คุณไม่มีกระจิตกระใจในการทำงาน มีบางสิ่งบางอย่างที่คุณกำลังโฟกัสที่รู้สึกว่าอยากทำมาก ซึ่งสิ่งนั้นไม่ใช่งาน รู้สึกว่าไม่พร้อมที่จะทุ่มเทกับงานเลย สำหรับคนที่ทำธุรกิจกลางคืน ธุรกิจที่เกี่ยวกับของมืนเมา เหล้า บุหรี่ มีแนวโน้มที่ธุรกิจจะดูเงียบมาก 

การเงิน: คุณต้องตั้งสติในการใช้เงิน ในเดือนนี้อาจมีคนชวนไปทำธุรกิจ ลงทุน  ซึ่งมีแนวโน้มว่าอาจจะเป็นสิ่งที่เข้ามาหลอกลวง ระวังซื้อของไม่ตรงสเปกที่ตั้งไว้ ซื้อของราคาแพงกว่าที่ควรจะเป็น

ความรัก: คนโสด - คุณจะได้เจอคนที่ดูน่าหลงใหลสุด ๆ มี Sex appeal ชัดมาก คนนี้คือถูกตา ต้องใจมาก อยู่ในช่วงที่กำลังคลั่งรัก อยากจะทุ่มเทให้เขามาก ๆ อยากจะเอาชนะใจเขาสุด ๆ / คนมีคู่ - แนะนำว่าให้ทำคะแนนกับแฟนซะหน่อย ช่วงนี้พยายามขยันเอาอกเอาใจเขาเป็นพิเศษ อะไรที่ช่วยมัดใจเขาได้ ต้องใช้ทุกกลเม็ด เพราะในเดือนนี้ตัวเขาอาจจะมีแอบหวั่นไหวกับคนอื่น แอบแซ่บ กุ๊กกิ๊กกับใคร

สุขภาพ: มีปัญหาเกี่ยวกับระบบปัสสาวะ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ