รีเซต

ดวงรายเดือน กรกฎาคม 2563 โดย โดย KT x Tarot

  • 01 กรกฎาคม 2563
  • 981

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: ช้าหน่อยแต่งานสำเร็จแน่ จะได้รับโอกาสหรือหน้าที่การงานใหม่ๆ เข้ามา เดือนนี้อาจจะรู้สึกว่าเรายังเพิ่งเริ่มหรือยังไม่ค่อยถนัดกับตัวงาน ยังไม่ค่อยได้เรียนรู้เกี่ยวกับงานมากนัก แต่ค่อยๆ ทำไป เพราะมีคนคอยช่วยเหลืออยู่ค่อนข้างเยอะ คนรอบข้างสนับสนุนดี ให้โอกาสเราที่จะเรียนรู้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ให้รีบคว้าเอาไว้ จะมีโอกาสก้าวหน้าได้ในอนาคต

การเงิน: เดือนนี้ไม่ค่อยใช้เงินเท่าไหร่ ไม่จำเป็นจะไม่ใช้เลย แต่ถ้าจะใช้ คือใช้เงินตามอารมณ์ อยากได้อะไรจะซื้อของชิ้นใหญ่ หนักๆ ไปเลย เช่น บ้าน รถ คอนโด

ความรัก: คนโสด - เพื่อน พ่อสื่อแม่สื่อจะแนะนำคนใหม่ๆ เข้ามา มีโอกาสได้เจอคนถูกใจ แต่พอเขาเข้ามา เราอาจจะมีบุคลิกบางอย่าง คำพูด ที่ทำให้เขารู้สึกว่าทำไมไม่เหมือนกับคนที่เรามองภาพไว้เลย เหมือนตัวตนของเราต่างกับคนที่เขาคาดหวังเอาไว้ / คนมีคู่ - ถ้าอยู่ด้วยกันแบบถ้อยทีถ้อยอาศัย ไม่ทะเลาะกัน ก็อยู่กันได้เรื่อยๆ แต่บางทีเมื่ออยู่ในจุดที่สบายใจมากๆ อาจจะลดความเกรงใจลง ทำให้ไม่ค่อยระวังคำพูด ช่วงนี้ให้ระวังคำพูดที่อาจจะแทงใจ หรือติดตลกแต่เขาไม่เล่นด้วย ถนอมใจกันบ้าง

สุขภาพ: ช่วงนี้กินของหวานเยอะไป จะมีอาการร้อนใน แผลในช่องปาก

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: มีงานใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นเข้ามา ส่วนใครที่มีงานประจำที่มั่งคง เริ่มคิดที่อยากจะมีธุรกิจส่วนตัว แนะนำว่าค่อยๆ ทำ ค่อยๆ เรียนรู้กันไป บางคนอาจจะเริ่มมองหาโอกาส ก็จะมีงานใหม่ๆ เข้ามา ซึ่งงานที่เข้ามาใหม่ ตำแหน่งอาจจะไม่ใหญ่มาก แต่ทำไปก็จะมองเห็นความก้าวหน้าในอนาคต

การเงิน: มีพอกินพอใช้ พอเก็บไม่ได้มีปัญหาอะไร

ความรัก: คนโสด - ช่วงนี้เสน่ห์แรง เนื้อหอมเป็นพิเศษ ใครเห็นใครก็รัก แต่ยัง Happy กับความโสด ไม่ได้รู้สึกว่าจะต้องมีใครเข้ามา ถ้ามีเข้ามาจะต้องทำให้ชีวิตโสดของเราดีขึ้น / คนมีคู่ - คบกันได้สบายๆ ออกแนวเป็นเพื่อนกัน ค่อยๆเรียนรู้กันไป

สุขภาพ: มีปัญหาในเรื่องของการทานอาหาร ติดกินรสจัด ระวังแผลในกะเพราะอาหาร กรดไหลย้อน

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: งานที่เกี่ยวกับการจัดการ การออแกไนซ์จะทำได้ดี  แต่ผลงานยังไม่เข้าตาเจ้านาย ยังไม่ตรงเป้าหมายที่ตั้งไว้ ถึงผลงานของเราจะยังไม่เตะตาเท่าไหร่ แต่ภาพรวมยังโอเค ต้องรอจังหวะดีๆ ในการนำเสนอผลงาน

การเงิน: หาเหตุผลในการใช้เงินได้เก่งมาก มี Passion ในการใช้เงินตลอดเวลา แต่ซื้อมาแป๊บเดียว ก็เบื่อซะแล้ว

ความรัก: คนโสด - ลืมรักครั้งเก่าไม่ได้ Move on เป็นวงกลม มีคนใหม่เข้ามาแต่ไม่ถูกใจ แถมยังรู้สึกว่าคนเก่ายังดีกว่า / คนมีคู่ - พูดไม่อะไรช่วงนี้ไม่ค่อยเข้าหู ไม่ค่อยเข้าใจกัน ทะเลาะกันบ่อย ทำอะไรก็ผิดหูผิดตาไปหมด ช้ำใจ เสียใจกันหนักพอสมควร

สุขภาพ: สุขภาพดี ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ หน่อยช่วงนี้

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: จะได้รับโปรเจกต์ใหม่ๆ แนวคิดใหม่ๆ ลู่ทางในการทำมาหากินใหม่ๆ ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะการขายของออนไลน์ การตลาดออนไลน์ ใครที่ทำธุรกิจ มีโอกาสได้ขยับขยายให้ใหญ่มากขึ้น หรือเจาะตลาดออนไลน์มากขึ้น

การเงิน: ไปเจรจาต่อรองในเรื่องการกู้ยืมเงิน จะได้รับข่าวดี แต่ถ้ามีคนมายืมเงินหรือชวนไปลงทุน แนะนำว่าให้พักไว้ก่อน อย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินใจ ให้ฟังความเห็นจากหลายๆ ฝ่าย ลองปรึกษากับคนรอบข้างดูก่อน

ความรัก: คนโสด - จะมีโอกาสได้เจอกับคนที่ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ แถมเป็นคนมีเจ้าของ หวังจะมาหลอกเรา / คนมีคู่ - ช่วงนี้ระแวงคุณแฟนหนักมาก เขามีคนอื่นหรือเปล่า ไม่มั่นใจในตัวเขา 

สุขภาพ: สุขภาพโดยรวมไม่ได้มีปัญหาอะไร  มีแค่พักผ่อนน้อย

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: งานที่เกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์จะไปได้ดี ได้ความคิด ได้ไอเดียใหม่ๆ แต่คิดอย่างเดียวไม่ได้ ต้องลงมือทำด้วย ตอนลงมือทำจะรู้สึกว่าต้องลงแรงมากกว่าตอนคิด จะหวังผลทันทีมันก็ไม่ได้ ความสำเร็จจะรออยู่ข้างหน้า แต่ต้องค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป 

การเงิน: เห็นอะไรก็อยากได้ ใช้เงินไปกับการซื้อความสุขให้ตัวเอง เดือนนี้ใช้เงินได้สบายๆ ไปไหนมาไหนก็มีแต่คนเอ็นดู คอยเลี้ยงข้าว เลี้ยงขนมให้

ความรัก: คนโสด - เป็นช่วงของการบริหารเสน่ห์ มีคนเข้ามาให้เลือก เข้ามาชอบ แต่ไม่มีใครกล้าเข้ามาหาจีบเรา เพราะเหมือนช่วงนี้ยังไม่โฟกัสเรื่องความรัก โฟกัสเรื่องงานมากกว่า / คนมีคู่ - เหนื่อยใจในความสัมพันธ์ มีปัญหาเราก็เป็นฝ่ายที่เจ็บเอง ถึงเวลาแล้วที่จะแคร์ความรู้สึกตัวเอง มากกว่าความรู้สึกของคนอื่น

สุขภาพ: ทานของหวานเยอะไปหน่อย อาหารไม่ย่อย

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: มีเกณฑ์ต้องถูกออกจากงานกะทันหัน มาจากการทำผิดหรือทำข้อผิดพลาดเดิมๆ ซ้ำๆ ไม่ค่อยเห็นพัฒนาการของตัวเองในสายงานที่ทำอยู่ โดนเพ่งเล็งมาระยะนึงแล้ว อาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือโยกย้ายในเรื่องงานค่อนข้างเยอะ ใครที่ยังไม่ถึงขั้นนั้น แนะนำให้รีบพัฒนาตัวเอง ระมัดระวังเรื่องของการทำงานเป็นพิเศษ

การเงิน: การเงินฝืดเคือง แทบจะไม่มีใช้เลย จะพยายามไม่ใช้เงิน อยู่บ้าน งดชอปปิ้ง งดปาร์ตี้ เงินจะกินข้าวยังไม่มีเลย เดือนนี้เป็นเดือนที่การเงินหนักพอสมควร

ความรัก: คนโสด - ดันไปตกหลุมรักกับคนที่อยู่สูง เอื้อมไม่ถึง เหมือนช่วงนี้ก็มีคนเหวี่ยงเข้ามาหาเรา แต่เป็นความรักที่ไม่เหมาะสมกับเรา ความรักที่ไกลเกินเอื้อม สุดท้ายทำได้แค่เพียงเฝ้ามองเขาอย่างห่างๆ / คนมีคู่ - อยู่ในช่วงของการคิดถึงกัน ความรักช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยหวาน หรือคุณแฟนมีเสน่ห์มากเกินไปจนอาจให้เกิดปัญหา

สุขภาพ: ช่วงนี้ระวังน้ำหนักขึ้น 

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: การงานสบายๆ ทำได้เรื่อยๆ อยู่ แต่ความเรื่อยๆ นี้ทำให้เราเบื่อ ทำให้เรารู้สึกว่ามันไม่ท้าทายแล้ว ก็เลยอยากจะออกไปหาโอกาสใหม่ๆ หางานใหม่ที่ท้าทายมากขึ้น

การเงิน: ต้องมีการวางแผนทางการเงินให้ดี มีเกณฑ์จะต้องไปกู้ยืมเงินกับธนาคาร

ความรัก: คนโสด - ช่วงนี้มีคนที่กำลังคุยๆ กันอยู่ แล้วรู้สึกว่าไปกันไม่ได้ อาจจะไม่ได้ไปต่อ / คนมีคู่ - มีเรื่องของปัญหา ความอึดอัดใจบางอย่างที่พูดออกไปไม่ได้ จะให้พูดตรงๆ กับคนรักก็พูดไม่ออก เหมือนเราเก็บไว้ในใจ รอโอกาสรอเวลาที่จะมีการเดินจากไป แล้วก็จบกันไป เหมือนเราจะทนกับปัญหานี้มาประมาณนึงแล้ว เลยคิดว่าความสัมพันธ์นี้ถ้าเดินหน้าไปต่อแล้วจะไปด้วยกันได้ยาก

สุขภาพ: ระวังอาการปวดบริเวณช่องท้อง กระเพราะปัสสาวะอักเสบ 

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: เดือนนี้งานค่อนข้างหนัก งานเยอะท่วมหัว ต้องทำงานกันหามรุ่งหามค่ำ ดึกดื่นไม่ค่อยได้นอน เป็นงานที่ต้องใช้สมาธิเยอะ ต้องเลือกช่วงเวลาให้การทำ เหมือนต้องไปทำงานตอนกลางคืนซะเยอะ ใช้สมาธิในการคิด อยู่กับตัวเองค่อนข้างเยอะ

การเงิน: มีค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบหนักๆ เยอะๆ เข้ามา โชคดีที่มีทางออก อาจจะมีคนเข้ามาช่วย หรือถ้าเรามีการติดต่อกู้ยืมเงิน ก็จะได้รับข่าวดี

ความรัก: คนโสด - ช่วงนี้โฟกัสในเรื่องของงานมากกว่า ไม่อยากเพิ่มประเด็นอะไรให้รู้สึกว่าชีวิตมันยากกว่าเดิม เรื่องรักเลยขอพักก่อน และอาจจะเจอคนที่มีเสน่ห์ ลึกลับ น่าค้นหา แต่ยังไม่ได้เข้าไปทำความรู้จัก / คนมีคู่ - ช่วงนี้จะทะเลาะกันเพราะมีเรื่องหนักใจ มีความอึดอัดใจ มันอาจจะเดินทางมาถึงจุดจบ จุดที่รู้สึกว่าไปต่อกันไม่ไหวแล้ว

สุขภาพ: ช่วงนี้ทำงานหนัก อาจจะต้องหาวิตามินมาบำรุง รักษาตามอาการ เช่น ปวดหัว กินยาพารา

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: การงานมีอุปสรรคเข้ามาเรื่อยๆ แต่จะต้องรีบแก้ไขปัญหา ไม่แนะนำให้เจอปัญหาแล้วปล่อยผ่านไป เจออะไรต้องรีบแก้ เพราะปัญหามีเข้ามาอยู่เรื่อยๆ เมื่ออุปสรรคผ่านไปจะมีเรื่องดีๆ โอกาสดีๆ เข้ามา 

การเงิน: เงินมาไวไปไว ชอบใช้เงินในการแก้ปัญหา ใช้เงินง่ายไม่เหมือนตอนหา กว่าจะได้มายากมาก

ความรัก: คนโสด - ช่วงนี้มีคนเข้ามา แต่ก็ยังไม่ถูกใจ เคมียังไม่ตรงกัน / คนมีคู่ - ช่วงนี้ทะเลาะกันแต่ต่างฝ่ายต่างไม่มีใครยอมใคร ความรักก็ยิ่งแย่ลง

สุขภาพ: ปวดหัว ไมเกรน มีลมในกระเพาะ

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: มีตัวเลือกในเรื่องงานเข้ามา แต่เราไม่ค่อยมั่นใจ งานเดิมที่ทำก็ยังดีอยู่ แต่งานใหม่ก็น่าสนใจ ช่วงนี้จะมีเป็นช่วงของความอึดอัดใจ เพราะมีตัวเลือกใหม่ๆ ตัวเลือกที่สนใจเข้ามา

การเงิน: เงินที่มีการพูดคุยว่าจะได้ หรือมีคนยืมเงินไปแล้วบอกว่าจะมาคืน ช่วงนี้จะเงียบหายไปเลย ติดต่อไม่ได้ และมีเรื่องซื้อของบางอย่างไปแล้วมาเสียดายทีหลัง

ความรัก: คนโสด - ช่วงนี้ปิดประตูหัวใจ รู้สึกว่าชีวิตชั้นตอนนี้โอเคอยู่  ยังไม่อยากจะมีใครเข้ามาเพิ่ม อาจจะมีคนคุย แต่ก็ยังไม่อยากพัฒนาความสัมพันธ์ ยังไม่เปิดใจ 100% / คนมีคู่ - อยู่ได้เรื่อยๆ ออกแนวเบื่อๆ มากกว่า อาจจะไม่ค่อยได้คุย ทักไปไลน์ไปไม่ค่อยตอบ  ต้องหากิจกรรมที่ช่วยเติมความหวานให้กันและกัน

สุขภาพ: ช่วงนี้ระวังเจ็บคอ 

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: งานสบาย งานชิลไม่ต้องคิดมาก เพื่อนร่วมงานดี มี Teamwork ที่ดี ปิดโปรเจกต์ได้ราบรื่น เตรียมฉลองได้เลย 

การเงิน:  การเงินมั่งคง ก้าวหน้า เก็บเงินอยู่ ตั้งใจเก็บเงินเพื่อซื้อของชิ้นใหญ่ ให้ครอบครัวหรือเพื่อสร้างอนาคต 

ความรัก: คนโสด - เดือนนี้มีคนเข้ามาตลอด มีเกณฑ์ได้เจอคนที่ถูกใจแต่เรายังไม่คิดที่จะจริงจัง ถึงอย่างนั้นกับคนนี้ก็มีโอกาสได้ออกเดทบ่อยๆ / คนมีคู่ - ความรัก Happy มั่งคง เริ่มวางแผนชวนกันหาของกินอร่อยๆ ไปเที่ยวด้วยกัน 

สุขภาพ: ปวดไหล่ ปวดตา

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: คนที่มีงานประจำ รู้สึกว่างานเดิมที่ทำมองไม่เห็นความก้าวหน้าในอนาคต งานหนัก เงินน้อย ช่วงนี้เลยเริ่มมองหางานใหม่ๆ หรืองานเสริม ซึ่งจะต้องแอบทำไม่ให้ใครรู้ ระวังงานที่ออกเทาๆ งานที่ผิดกฎหมายบ้างเล็กน้อย เรื่องของผลประโยชน์ที่ทับซ้อนกัน เราต้องเข้าไปอยู่ในวังวน ทำให้กลืนไม่เข้าคายไม่ออก

การเงิน: การเงินตึงมือ แทบจะไม่กล้าใช้เงินนอกเหนือจากแผนที่วางไว้ เพราะเดือนนี้มีเงินน้อยเหลือเกิน ถ้าไปติดต่อกู้ยืมเงินที่ธนาคาร จะได้รับการอนุมัติ

ความรัก: คนโสด - ช่วงนี้โสด สวยและเสน่ห์แรงมาก แต่คนที่จะเข้ามาทำได้แค่มอง ไม่กล้าเข้ามาจีบเราซะงั้น / คนมีคู่ - สบายๆ มีปัญหากันบ้าง แต่ก็ไม่ถึงขั้นเลิกรากัน

สุขภาพ: ระวังความเครียด เพราะช่วงนี้ทำงานหนัก อาการปวดหัว ไมเกรน เครียดลงกระเพาะ