รีเซต

ดูดวง การเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ 16-31 ธันวาคม 2563 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

 • 15 ธันวาคม 2563
 • 1,718

     มาค่าทุกคน มาอัพเดท ดวงแม่นๆ จาก แม่หมอพิมพ์ฟ้า กันดีกว่า! บอกเลยว่า แม่นกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! สำหรับ ดวงการเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ ประจำวันที่ 16-31 ธันวาคม 2563 ดวงใครจะเป็นอย่างไรบ้าง มาอ่านกันเลย!

  **เพื่อความแม่นยำแบบสุดๆ แนะนำให้ดูแบบลัคนานะคะ หากใครยังไม่ทราบว่าลัคนาอะไรสามารถดูที่ท้ายบทความนี้ค่ะ**

ดูดวง การเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ 16-31 ธันวาคม 2563

ราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.- 13 พ.ค.

การงาน

เป็นช่วงที่จะมีการเปลี่ยนแปลงทั้งในส่วนของตัวคุณเองและการงาน สำหรับคนที่ยังทำงานอยู่บริษัทเดิม คุณจะได้รับหน้าที่ใหม่ที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น และจะมีความก้าวหน้ามากขึ้นกว่าเดิม โดยโปรเจคที่คุณดูแลอาจจะเป็นภาระให้คุณหนักใจในอนาคตได้ แต่มันก็จะทำให้คุณก้าวหน้าไปด้วยเช่นกัน สำหรับคนที่กำลังมองหางานใหม่ มีเกณฑ์จะได้งานที่ถูกใจ ทว่าคุณอาจจะต้องเข้าไปบุกเบิกหรือลุยมันคนเดียวก่อนในครึ่งแรก ภาระทั้งหมดจะมาตกอยู่กับคน ยังไม่สามารถมีคนให้ความช่วยเหลือคุณได้มากนัก

การเงิน

การเงินของคุณจะเริ่มดีขึ้นในช่วงเกือบสิ้นปี โดยจะดีขึ้นเพราะมีคนเข้ามาหยิบยื่น ให้ความช่วยเหลือคุณ โดยเฉพาะจากคนที่อายุน้อยกว่าหรือคนรักของคุณ, แต่ก่อนจะดีขึ้น คุณจะมีค่าใช้จ่ายมากมายที่จะต้องจ่าย โดยเฉพาะจากญาติผู้ใหญ่ผู้หญิง

ความรัก 

 • คนโสด
  จะมีคนเข้ามาหยิบยื่นไมตรีให้กับคุณ โดยคนๆ นี้จะต้องเป็นคนที่คุณไม่เคยรู้จักมาก่อน หากคุณเปลี่ยนงานในช่วงนี้พอดี มีเกณฑ์ว่าคนๆ นั้นจะเข้ามาจากที่ทำงานหรือเป็นคนที่คุณจะต้องติดต่อในที่ทำงาน
 • คนมีแฟน
  ช่วงนี้คุณและคนรักวุ่นวายอยู่กับการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นฝั่งตัวคุณเองที่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องงาน และคนรักของคุณที่มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ทำให้ไม่ได้ยุ่งวุ่นวายหรือสนิทสนมกันมากนัก 

ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.- 13 มิ.ย.

การงาน

คุณรู้มาสักพักใหญ่แล้วว่างานของคุณค่อนข้างมีปัญหา แต่ที่ผ่านมาคุณยังไม่พร้อมที่จะจัดการหรือแก้ไขปัญหาเหล่านั้น ในช่วงปลายเดือน คุณจะเริ่มคิดวิธีแก้ปัญหาอย่างจริงจัง โดยการแก้ปัญหานี้อาจจะสัมพันธ์กับการเปลี่ยนแปลงคนที่คุณร่วมงาน หากคุณทำงานที่สัมพันธ์กับแผนกบุคคล คุณอาจจะเริ่มมองหาผู้ร่วมงานใหม่ที่มีคุณสมบัติตรงตามที่คุณต้องการ และตัดสินใจไม่ประนีประนอมกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอีกแล้ว

การเงิน

เป็นช่วงที่คุณจะได้รับเงินก้อนใหญ่เข้ามา แต่เมื่อได้รับมาแล้วก็จะมีรายจ่ายที่จะต้องจ่ายออกไปเช่นกัน ทำให้ไม่ว่าเงินจะเข้ามาเท่าไหร่ ก็จะหมดไปด้วยรายจ่ายที่จำเป็น 

ความรัก 

 • คนโสด
  จะมีคนเข้ามาคุยกับคุณผ่านโซเชียลมีเดีย โดยคุณกับเขายังอยู่ในระยะทดลองคุยแต่ยังไม่ถึงกับออกไปเดทหรือเจอหน้ากัน สำหรับคุณกับเขาคนนี้ อาจจะต้องดูกันไปอีกสักพัก

 • คนมีแฟน
  หากคุณกับคนรักมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีมากนักในช่วงนี้ โดยเฉพาะมีเรื่องปิดบังเกี่ยวกับความสัมพันธ์เอาไว้ มีแนวโน้มว่าสิ่งที่คุณปิดบังจะถูกเปิดเผยออกมา หรือคุณรู้สึกเหน็ดเหนื่อยกับความสัมพันธ์ และอยากใช้เวลาอยู่กับตัวเองสักพัก

 

ราศีมิถุน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.- 14 ก.ค.

การงาน

หากคุณมีแพลนจะเปลี่ยนงานในช่วงนี้ เจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานของคุณอาจจะขอให้คุณอยู่ต่อไปอีกสักระยะเพื่อช่วยงานเขา แต่คุณไม่ได้มีใจที่จะช่วยเหลือมากนัก แต่งานใหม่ๆ ที่คุณได้ในช่วงนี้จะยังไม่ใช่งานประจำที่มั่นคง เพราะงั้นคุณยังควรชะลอเรื่องเกี่ยวกับการลาออกไปก่อน ยกเว้นว่าคุณจะไม่เดือดร้อนเรื่องการเงินหากจะหยุดทำงานไปสักระยะหนึ่ง

การเงิน

ถึงแม้เรื่องงานจะยังไม่ดีสักเท่าไหร่ แต่เรื่องเงินของคุณจะขยับมากกว่าเดิม มีแนวโน้มว่าคุณจะได้รับเงินจากคนที่ค้างชำระคุณเอาไว้ หรือมีเกณฑ์ได้รับเงินก้อนจากผู้หญิงที่เคยให้ความช่วยเหลือ สำหรับใครที่ไม่ได้ทำงานประจำ เดือนนี้คุณจะมีรายได้ดี 

ความรัก

 • คนโสด
  จะมีคนน่าสนใจเข้ามา โดยคนๆ นั้นจะเป็นเจ้าของธุรกิจหรือคนที่จบการศึกษาในระดับที่สูงกว่าคุณ เช่น หากคุณจบปริญญาตรี เขาจะจบในระดับปริญญาโท โดยเขาจะเข้ามาให้คำแนะนำเรื่องเกี่ยวกับการทำงานและให้ความช่วยเหลือ แต่ระยะนี้ความสัมพันธ์อาจจะยังไม่พัฒนาไปในแง่โนเมนติด 

 • คนมีแฟน
  ความสัมพันธ์กับคนรักไม่ดีนัก หรือคุณอาจจะต้องแคนเซิลนัดที่นัดคนรักเอาไว้ด้วยเหตุฉุกเฉิน โดยครั้งนี้อาจจะไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณจะต้องทำแบบนี้ หากไม่ใช่ตัวคุณเองที่ต้องยกเลิกนัด ก็อาจจะเป็นตัวแฟนของคุณ, หรือคนรักของคุณมีเกณฑ์จะต้องโยกย้ายงาน ทำให้ตอนแรกที่คุณคิดว่าจะได้ใกล้ชิดเขากว่าเดิมกลับมีเหตุให้ไกลออกไป

ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.- 16 ส.ค.

การงาน

การเปลี่ยนแปลงในช่วงก่อนทำให้คุณรู้สึกว่าชีวิตไม่สามารถขยับไปไหนได้ บริษัทที่คุณทำงานมีการปรับเปลี่ยนเชิงโครงสร้างอย่างกระทันหันและคุณไม่สามารถเดาทิศทางของการงานได้มากนัก คุณอาจจะต้องรอจนกระทั่งสัปดาห์สุดท้ายของปี ทุกอย่างถึงจะชัดเจนขึ้นกว่าเดิม 

การเงิน

ถึงจะยังไม่เรียกว่าร่ำรวย แต่การเงินของคุณมีสภาพคล่องที่ดีกว่าเดิม หากคุณทำงานฟรีแลนซ์ มีเกณฑ์ว่าคุณจะมีเงินจากหลายช่องทาง โดยเฉพาะจากคนรู้จักหรือรุ่นพี่รุ่นน้อง หากคุณโยกย้ายที่พักอาศัยไปอยู่กับที่บ้านหรือญาติของคุณ จะทำให้คุณสามารถประหยัดเงินได้เยอะ หรืออาจจะแปลว่า ช่วงนี้คุณจะมีรายจ่ายเกี่ยวกับญาติหรือที่พักอาศัย

ความรัก 

 • คนโสด
  จะมีคนเข้ามาสนิทสนมด้วย โดยคนนั้นอาจจะเป็นเจ้านาย คนอายุมากกว่า คนที่มีอำนาจมากกว่าคุณหรือมีเจ้าของแล้ว คุณควรระมัดระวังคนที่เข้ามาใกล้ชิดช่วงนี้เอาไว้ให้ดี

 • คนมีแฟน
  คุณจะเสน่ห์แรงขึ้นเรื่อยๆ และมีแนวโน้มว่าจะมีอีกคนเข้ามาในความสัมพันธ์ มีความเป็นไปได้ว่าเขาจะเข้ามาจากฝั่งคุณเอง โดยรู้ทั้งรู้ว่าคุณมีคนรักอยู่แล้ว หรืออาจจะแปลว่า ช่วงเวลานี้คุณใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับคนรักและเพื่อนของคนรัก มีปาร์ตี้บ่อยครั้งและจะต้องระวังเรื่องน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น

ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.- 16 ก.ย.

การงาน

บริษัทของคุณอาจมีการเปลี่ยนแปลงผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยตัวคุณเองอาจจะต้องโยกย้ายไปทำงานกับทีมงานใหม่และผู้หลักผู้ใหญ่คนใหม่ๆ ในช่วงนี้ สำหรับใครที่สมัครงานใหม่เอาไว้ จะมีเกณฑ์ว่าคุณจะถูกเรียกไปสัมภาษณ์และเป็นคนที่ถูกเลือกเข้าไปร่วมงานได้ หากคุณกำลังสองจิตสองใจระหว่างงานหนึ่งกับอีกงานหนึ่ง คุณรองต่อรองโดยการรับอีกงานเป็นงานฟรีแลนซ์ หรือเป็นงานแบบที่ไม่ได้เข้าออฟฟิศทุกวัน

การเงิน

ชาวราศีสิงห์ที่ทำงานฟรีแลนซ์ มีเกณฑ์ได้เงินจากการขายของออนไลน์หรืองานที่เกี่ยวกับโซเชียลมีเดีย แต่จะมีรายจ่ายค่อนข้างเยอะ เพราะช่วงปลายปีมีการลดราคาและมีของล่อตาล่อใจเต็มไปหมด อีกทั้งคุณอาจจะต้องเดินสายปาร์ตี้ ต้องใช้เงินสำหรับเตรียมเอาของขวัญไปแลก 

 ความรัก 

 • คนโสด
  คุณจะมีคนเก่าๆ ทักมามากหน้าหลายตา แต่เป็นการทักทายธรรมดาไม่ได้เป็นการทักทายเพื่อจะกลับมาแบบจริงจัง โดยอีกฝั่งอาจจะไม่ได้ทักทายหาคุณคนเดียว

 • คนมีแฟน
  ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรักไม่ราบรื่นนัก โดยความจริงปัญหาที่เกิดขึ้นอาจจะเกิดจากเรื่องเล็กๆ ด้วยซ้ำ เรื่องเกี่ยวกับผู้ใหญ่ของเขาและของคุณจะเป็นประเด็นที่จะต้องกลับมาพูดกันอีกครั้ง 

ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.- 16 ต.ค.

การงาน

คุณอาจจะต้องเข้าไปให้ความช่วยเหลืองานของคนอื่นภายในบริษัท หรือจะต้องไปรับหน้าที่ของคนอื่นมาทำแทน มีแนวโน้มว่าคุณจะได้เข้าไปสนิทสนมกับผู้หลักผู้ใหญ่คนใหม่ที่เข้ามาทำงานร่วมกับคุณในระยะนี้ ปัญหาที่คุณจะต้องระมัดระวังคือปัญหาเกี่ยวกับผู้ใหญ่ในที่ทำงานของคุณมีปัญหากันเอง โดยจะส่งผลกระทบต่อคุณในทางอ้อม

การเงิน

ถึงจะมีโอกาสได้เงินเพิ่มจากเดิมในช่วงนี้ แต่คุณจะมีรายจ่ายพิเศษที่ต้องดูแลเอาใจใส่ โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับประกัน ค่ารักษาพยาบาล ที่อยู่อาศัยหรือเป็นช่วงที่คุณจะต้องแพลนซื้อกองทุนและต้องใช้เงินสดจำนวนมาก

ความรัก

 • คนโสด
  มีคนเข้ามาคุยกับคุณอย่างสนิทสนม เขาดูจะเป็นคนที่น่าสนใจ แต่เขาจะมาๆ ไปๆ ระหว่างคุณกับอีกคน หรือความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นความสัมพันธ์ที่มีระยะทางเข้ามาเป็นอุปสรรค

 • คนมีแฟน
  เป็นช่วงที่คุณจะหวงคนรักของคุณเป็นพิเศษ ทั้งที่คนรักของคุณก็ไม่ได้ทำอะไรผิดปกติหรือทำอะไรที่ทำให้คุณต้องหวาดระแวง เขาเพียงโฟกัสไปที่การงานเท่านั้น ขอให้คุณปล่อยวาง

ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค. - 15 พ.ย.

การงาน

จะมีโปรเจคใหม่ๆ เข้ามาให้คุณรับผิดชอบ โดยโปรเจคนั้นอาจเป็นโปรเจคที่คนอื่นเคยทำมาแล้วแต่ไม่สามารถทำได้ หรือเคยทำในช่วงเวลาที่ไม่ถูกต้อง การเอามาทำอีกครั้งจะทำให้คุณต้องรับกับความกดดันเป็นอย่างมาก ระยะแรกคุณอาจจะยังไม่เจอไอเดียที่ถูกใจ นำเสนอกับหัวหน้าและลูกค้าไปเท่าไหร่ก็จะยังถูกให้ปรับแก้อยู่วันยังค่ำ ปักษ์หน้าสถานการณ์อาจจะดีขึ้น

การเงิน

คุณจะมีรายได้เข้ามาเพิ่มจากเดิม โดยเป็นรายได้ที่มาจากความชำนาญของคุณเอง ถึงแม้ว่าจะเข้ามาจำนวนไม่มากแต่ก็ทำให้คุณมีสภาพคล่องมากขึ้นกว่าเดิม 

ความรัก 

 • คนโสด
  ยังไม่เจอคนน่าสนใจในช่วงนี้ หรือหากมีคนเข้ามา ก็เป็นคนที่อยู่ห่างไกลจากคุณเหลือเกิน อีกทั้งอีกฝั่งยังเพิ่งจบความสัมพันธ์มา ยังไม่พร้อมจะเริ่มกับใครใหม่

 • คนมีแฟน
  คนรักของคุณมีโปรเจคใหม่มานำเสนอและอยากให้คุณร่วมทำกับเขาด้วย หากคุณแต่งงานแล้ว มีแนวโน้มว่าคุณจะได้คุยกับคนรักเรื่องการมีลูกอีกสักคน

 

ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.- 15 ธ.ค.

การงาน

คุณจะได้เจอกับผู้หลักผู้ใหญ่คนใหม่ที่มีความชำนาญเฉพาะด้าน เขาจะเข้ามาสนิทสนมและเอางานมาให้คุณ หากคุณทำงานประจำ ชายคนนั้นอาจจะเป็นเจ้านายคนใหม่ที่คุณต้องร่วมงานด้วย เมื่อเขาเข้ามา เขาจะไว้ใจและหยิบยื่นงานชิ้นใหญ่ให้คุณรับผิดชอบ โดยงานชิ้นนั้นอาจจะไม่ใช่งานชิ้นที่คุณเล็งๆ เอาไว้ 

การเงิน

คุณจะมีรายจ่ายเยอะเป็นพิเศษในช่วงเดือนนี้ โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการซ่อมแซมบ้าน รถหรือการโยกย้ายที่อยู่อาศัยของญาติพี่น้องของคุณ เดือนนี้อาจจะทำให้คุณถังแตกเอาง่ายๆ ถึงแม้ว่าคุณจะหารายได้ได้เยอะก็ตาม

ความรัก 

 • คนโสด
  คนที่คุณชอบเขาจะไม่ปรับพฤติกรรมให้เข้ากับคุณเพราะเขารู้สึกชอบตัวเองและอยากเป็นตัวของตัวเองแบบนี้ ถึงแม้ว่าคุณจะชอบคุณและคุณจะชอบเขา แต่ความสัมพันธ์ที่ชัดเจนอาจทำร้ายคุณทั้งสองคนในที่สุด การเป็นแบบนี้ทำให้เขาคิดว่ามันก็ดีที่สุดแล้ว ส่วนคนโสดสนิท มีคนเจ้าชู้เข้ามาคุยกับคุณ คุณชอบเขาแต่ก็ไม่สามารถทำใจกับความเจ้าชู้ของเขาได้

 • คนมีแฟน
  ต้องระมัดระวังความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรัก โดยเฉพาะเรื่องของการสื่อสาร อีกทั้งเครื่องมือสื่อสารของคนรักของคุณอาจมีปัญหา เช่น หายหรือสัญญาณไม่ดี ทำให้คนรักของคุณกับคุณติดต่อกันไม่สะดวกสักเท่าไหร่นัก 

 

ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.- 15 ม.ค.

การงาน

หากคุณกำลังมองหางานใหม่ในช่วงนี้ มีเกณฑ์จะได้งานที่ไม่ถูกใจมากนัก แต่ก็สามารถทำไปก่อนได้ โดยงานเหล่านั้นจะเป็นงานที่คุณมีความชำนาญ เคยทำมาจนเบื่อแล้ว ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวหรือทำงานของตัวเอง มีแนวโน้มว่างานชิ้นเล็กๆ จะเข้ามาเรื่อยๆ เป็นช่วงที่เน้นปริมาณ

การเงิน

เป็นช่วงที่คุณจะต้องหมุนเงินอย่างหนัก อาจจะต้องเอาเงินเก่าๆ ออกมาใช้ โดยเฉพาะเกี่ยวกับการซ่อมแซมบ้านและการโยกย้ายที่อยู่อาศัย อีกทั้งช่วงปลายเดือนคุณอาจมีแพลนในการเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ทำให้จะต้องเสียเงินจำนวนหนึ่งไปกับตรงนั้น

ความรัก 

 • คนโสด
  จะมีคนที่เพิ่งจบความสัมพันธ์กับคนเก่าเข้ามา คุณจะได้คุยกับเขาอยู่พักหนึ่งแต่ความสัมพันธ์ไม่คืบหน้าสักเท่าไหร่นัก หรืออาจจะมีคนเข้ามาสนิทสนมแต่คุณไม่ได้สนใจเขาขนาดนั้น

 • คนมีแฟน
  คุณจะได้รับเงินหรือการสนับสนุนจากคนรักในช่วงนี้ แต่การรับมาอาจไม่ทำให้คุณสบายใจสักเท่าไหร่นัก เพราะคุณรู้ว่าคนรักไม่ได้มีสภาพคล่องทางการเงินขนาดนั้นในช่วงนี้ เขาอาจจะยังต้องรออีก 1-2 เดือนถึงจะดี เพราะฉะนั้นคุณควรระงับหรือบอกคนรักไว้ล่วงหน้า เพื่อรักษาบรรยากาศภาพรวมในความสัมพันธ์

ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค.- 12 ก.พ.

การงาน

จะมีงานเข้ามาให้รับผิดชอบหลายงานในเวลาเดียวกัน บริษัทของคุณอาจจะโยนโปรเจคใหญ่ๆ ที่สัมพันธ์กันมาให้คุณรับผิดชอบสองโปรเจค หากโปรเจคใดโปรเจคหนึ่งเกิดสะดุด  อีกโปรเจคหนึ่งก็จะได้รับผลกระทบไปด้วย อีกทั้งคุณอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของสถานที่ทำงาน เช่น มีการย้ายออฟฟิศ ชั้นที่คุณนั่งทำงาน หรือไม่ก็ต้องเดินทางไปทำงานสองที่ในเวลาเดียวกัน

การเงิน

ถึงจะยังไม่ดีแบบทันทีทันใด แต่คุณรับรู้ได้ว่าหลังจากนี้ทุกอย่างจะเริ่มดีขึ้นในอีกไม่ช้า มีแนวโน้มว่าคุณจะได้รับเงินเดือนมากขึ้นตามลำดับ โบนัสตามความเหมาะสม สำหรับคนที่กำลังมองหางานใหม่ในอนาคตอันใกล้ จะมีคนมาดีลงานกับคุณ โดยให้ข้อเสนอทางการเงินที่ดีกว่า

ความรัก 

 • คนโสด
  จะมีคนเข้ามาสนิทสนมและทำให้คุณรู้สึกประทับในใจเวลาอันรวดเร็ว หากคุณจะพัฒนาความสัมพันธ์ให้รับพัฒนาความสัมพันธ์ เพราะโควตาความหวานจะอยู่อีกไม่นาน ในเดือนถัดไปคุณจะต้องไปโฟกัสเรื่องงานและการเดินทางแล้วล่ะ

 • คนมีแฟน
  คนรักของคุณจะเอาใจใส่คุณเป็นพิเศษ บางครั้งคุณอาจจะรู้สึกว่าเขาจับตามองคุณไปด้วยซ้ำ ส่วนคนที่เพิ่งเริ่มความสัมพันธ์ครั้งใหม่ ความรักครั้งเก่ายังตัดใจจากคุณไม่ได้ คุณยังรู้สึกสงสารอีกฝั่ง ทำให้คนรักของคุณหวาดระแวง

ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.- 12 มี.ค.

การงาน

เป็นช่วงที่คุณอาจจะมีข้อขัดแย้งกับเจ้านายเยอะ โดยเฉพาะเรื่องการใช้งบประมาณและนโยบายของบริษัท นอกจากเรื่องที่เกี่ยวกับผู้ใหญ่ อาจมีประเด็นกับเพื่อนร่วมงานของคุณด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าเดือนนี้จะเป็นเดือนแห่งความขัดแย้ง แต่ให้คุณพูดคุยกันอยู่บนเหตุและผล เพราะคุณทั้งสองฝั่งอาจจะไม่ได้มีฝั่งใดฝั่งหนึ่งที่ผิด เพียงแค่คุณยืนอยู่กันคนละเหตุผลกัน

การเงิน

การเงินของคุณจะยังไม่ดีขึ้นกว่าเก่าสักเท่าไหร่ อีกทั้งยังมีเหตุให้ต้องเสียเงินไปกับการซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการทำงานหรือการเรียนเพิ่มเติม สำหรับคนที่กำลังมองหางานใหม่ การต่อรองเรื่องการเงินอาจจะยังไม่สำเร็จ แต่มีแนวโน้มว่าปีหน้าคุณจะมีเกณฑ์ด้านการเงินที่ดีขึ้น โดยเฉพาะหลังมีนาคมเป็นต้นไป

ความรัก

 • คนโสด
  คุณจะได้เจอคนถูกใจจากงานปาร์ตี้ปีใหม่ในบ้านของเพื่อนของคุณหรือจากคนรู้จักของคุณ ส่วนความสัมพันธ์จะเป็นอย่างไร เป็นเรื่องที่คุณและเขาจะต้องไปพัฒนากันเอง

 • คนมีแฟน
  หากก่อนหน้านี้คุณระหองระแหงกัน มีแนวโน้มว่าเขาจะกลับมาคุยกับคุณอย่างเป็นเหตุเป็นผลมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน คุณจะต้องระวังแฟนเก่าที่ห่างจากคุณไปนานแล้วกลับมาทักทายคุณ โดยวันนี้เขาอาจจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคน เขาอาจเป็นหนังสือเล่มเดิมที่คุณยังอ่านไม่จบและต้องการจะอ่านใหม่อีกครั้ง 

 

ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 มี.ค.- 12 เม.ย.

การงาน

เป็นช่วงที่คุณจะต้องรับผิดชอบงานในทุกบทบาทคนเดียว อาจเพราะงานพวกนั้นเป็นงานที่คนอื่นไม่สามารถทำแทนคุณได้ คุณอาจจะได้รับตำแหน่งใหม่ที่สูงกว่าเดิมท่ามกลางเสียงคัดค้างจากคนอื่น ช่วงนี้คุณจะต้องพิสูจน์ตัวเองให้คนอื่นเห็นจนเหนื่อย ทั้งที่คุณรู้ตัวว่าคุณสามารถรับผิดชอบงานพวกนั้นได้

การเงิน

คุณอาจจะต้องเข้าไปเกี่ยวกับการทำสัญญาระยะยาวเกี่ยวกับการเงิน เช่น การกู้ยืมหรือการมีคนเข้ามาลงทุนเพิ่มในบริษัทที่คุณเป็นเจ้าของ มีคนเข้ามาหยิบยื่นความช่วยเหลือพร้อมกับเงินก้อนใหญ่ โดยในช่วงนี้เขาจะมาช่วยให้คุณผ่านวิกฤตได้ก็จริง แต่นั่นอาจทำให้คุณเดือดเนื้อร้อนใจภายหลังได้

ความรัก

 • คนโสด
  ยังไม่เจอคนน่าสนใจ หากคุณยังรอใครอยู่ คนๆ นั้นจะยังไม่ชอบคุณ อีกทั้งยังไม่มีจังหวะให้คุณทั้งสองคนได้ใกล้ชิด

 • คนมีแฟน
  คุณจะต้องระวังความสัมพันธ์ให้มาก อย่าบอกเลิกทั้งที่คุณไม่ได้อยากเลิกรากับเขาเด็ดขาด เพราะนั่นอาจทำให้คนรักของคุณเหนื่อยและตัดสินใจเดินออกจากความสัมพันธ์จริงๆ 

 


ดูดวงแม่นๆ เคล็ดลับเสริมดวง และเลขมงคล อัพเดททุกวัน ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!


ตารางเช็คลัคนาราศี

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล