รีเซต

ดวงการเงินครึ่งปีหลัง 2563 ของคนทั้ง 7 วัน โดยแก้วตา เม้าท์ดวง

  • 07 กันยายน 2563
  • 2,940 2

ดวงการเงินครึ่งปีหลัง 2563 ของคนทั้ง 7 วัน โดยแก้วตา เม้าท์ดวง

          ปี ๆ หนึ่งผ่านไปไวเหมือนโกหกกันนะ ยิ่งปีนี้สถานการณ์ของเราและของโลกเกิดผันผวนเกินกว่าที่ใครจะคาดคิด ยิ่งทำให้ผิดแผนกันไปเยอะ แม้เหลืออีก 4 เดือนก็จะหมดปี 2563 (จริง ๆ ครอบคลุมไปจนตรุษจีนเลยนะคะ) แต่เราต้องอย่าเพิ่งหมดหวังกันล่ะ โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ซึ่งสำคัญมาก มามะ มาเช็กดวงการเงินของคนเกิดทั้ง 7 วันในช่วงจากนี้กันดีกว่า เราจะปังไหม? จะช็อตรึเปล่า? แก้วตา เม้าท์ดวง แม่หมอคนสวยของเรามีคำตอบมาฝากกันจ้า!

คนเกิดวันจันทร์

          เป็นช่วงที่การเงินเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้เลย เหมือนจะดี ได้เงินก้อนมา แต่สุดท้ายก็เป็นเงินหมุน ต้องจ่ายออกไปเสียแทบจะทุกครั้ง แทบไม่มีเก็บเลย แนะนำว่าให้มีสติในการใช้จ่ายมาก ๆ และสำรองเงินเก็บไว้บ้างจะดีค่ะ เผื่อมีเหตุอะไรฉุกเฉินขึ้นมาจะได้ไม่เดือดร้อนเนอะ

คนเกิดวันอังคาร

          ช่วงครึ่งปีหลังนี้การเงินของคุณจะนิ่งเงียบแบบไม่ต้องสืบเลย โดยเฉพาะรายรับที่ดูนิ่งมาก แทบไม่มีเข้ามาเลย แต่ก็ยังพอที่จะได้ใช้จ่ายออกไปได้บ้างกับทั้งเรื่องที่จำเป็นและไม่จำเป็น วิธีแก้ก็คือพยายามขยันฮึดสู้หน่อย หาอะไรทำเพิ่ม ให้มีรายได้มาจากช่องทางอื่น ๆ บ้าง ไม่อยู่นิ่งให้เวลาสูญเปล่าไปเฉย ๆ และก็ต้องอย่าลืมที่จะประหยัดเงินเซฟเงินไว้ด้วย

คนเกิดวันพุธ

          ในช่วงครึ่งปีหลังนี้อะไร ๆ ก็มักจะไม่ได้ดั่งใจคุณนัก เพราะไม่ว่าคุณจะอยากได้อะไรหรืออยากทำอะไรก็มักจะไม่ค่อยสมหวัง อีกทั้งคุณยังจะหมดเงินไปกับเรื่องที่ไม่ค่อยเต็มใจเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นกับคนรอบข้าง เพื่อนฝูงบริวารมิตรสหาย หรือแม้แต่งานปาร์ตี้ งานสังคมต่าง ๆ จนคุณอยากหาเงินจากช่องทางอื่น ๆ เพิ่มเติม แต่ก็ยังคงไม่รู้ว่าจะทำอะไรหรือใช้วิธีไหนดี

คนเกิดวันพฤหัสบดี

          เนื่องจากช่วงก่อนคุณอาจจะใช้จ่ายมันส์มือไปหน่อย ในช่วงครึ่งปีหลังจากนี้จึงเป็นช่วงที่ต้องเซฟต้องเก็บเงินให้ได้มากที่สุด อีกทั้งคุณจะมีสติในการใช้จ่ายมากขึ้นกว่าแต่ก่อน มีการคิดก่อนใช้จ่ายเสมอ บางคนอาจจะมีการทำบัญชีรายรับรายจ่ายส่วนตัวด้วย แต่ก็อย่างว่าอะเนอะ บางทีประหยัดแทบตาย แต่สุดท้ายหากเงินจะออก มันก็มีทางออกของมันเองเสมอ

คนเกิดวันศุกร์

          เรียกได้ว่าคุณเป็นคนดีและใจบุญสุด ๆ ไปเลยล่ะ โดยปกติมักจะใจอ่อนง่ายอยู่แล้ว แต่ในช่วงครึ่งปีหลังจากนี้จะยิ่งหนักกว่าเก่าอีก คุณแทบจะไม่ได้ใช้เงินไปกับเรื่องของตัวเองเลย เพราะคุณจะหมดรายจ่ายไปกับผู้ใหญ่ในบ้าน หรือจำเป็นจะต้องนำเงินไปช่วยเหลือคนในครอบครัว แต่คุณก็เต็มใจที่จะให้ เพราะทำแล้วรู้สึกสบายใจนั่นเองค่ะ

คนเกิดวันเสาร์

          ครึ่งปีหลังจากนี้เรียกได้ว่าเจ้าสำราญมาก! เหมือนเป็นช่วงเวลาแห่งการหาความสุขให้กับตัวเอง คุณจะหมดเงินไปกับการเดินทาง การท่องเที่ยว หรือการใช้เงินเพื่อหาความสุขให้กับตัวเอง กินของที่อยากกิน ไปในที่ที่อยากไป เหมือนคนอัดอั้นเก็บกด แต่ก็พอเข้าใจได้ ทำงานหาเงินมาเหนื่อย ๆ เกือบทั้งปี ก็ย่อมอยากที่จะพักผ่อนบ้าง เราไม่ว่ากันเนาะ แต่แนะนำให้เซฟ ๆ ไว้บ้างนิดนึงนะ ระวังจะได้มานั่งเครียดเพราะหมุนเงินไม่ทันหรือใบแจ้งหนี้บัตรเครดิตมาเยือน

คนเกิดวันอาทิตย์

          เป็นช่วงที่คุณจะหงุดหงิดขัดใจมากพอสมควรเลยค่ะ เพราะจะมีปัญหาที่ต้องเสียเงินจุกจิกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของยานพาหนะต่าง ๆ เช่น ค่าซ่อมรถ เอารถเข้าศูนย์ เปลี่ยนนั่นเพิ่มนี่ ไหนจะค่าบำรุง ค่าดูแลต่าง ๆ อีก รวมถึงจะหมดไปกับเรื่องของการเดินทางด้วย ยังไงถ้าช่วงปลายปีมีแพลนจะเดินทางไปไหนก็ดูแลตัวเองด้วยนะคะ

          อ่านแล้วก็ปรับตัวกันไป อย่าท้อเด็ดขาดนะ หวังว่าคอนเทนท์นี้จะเป็นประโยชน์กับแฟน ๆ ไม่มากก็น้อย หรืออย่างน้อยก็ให้เป็นแนวทางในการใช้เงินหรือใช้จ่ายของคุณแล้วกัน แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือคุณต้องมีสติในการใช้จ่ายเสมอ เมื่อมีก็ให้รู้จักเก็บไว้บ้าง อย่าใช้ไปเสียทั้งหมด ไม่อย่างนั้นในยามที่คุณเดือดร้อนหรือมีเรื่องกะทันหันฉุกเฉินจะทำให้แย่เอาได้จ้า