รีเซต

ราศีไหนจะมีดวงเสี่ยงโชค เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 ตุลาคม 2564

  • 01 ตุลาคม 2564
  • 304

เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 ตุลาคม 2564

 

ราศีเมษ (14 เม.ย.- 14 พ.ค.)

การงาน : เดือนนี้ค่อนข้างหนักสำหรับเรานะคะ เพราะเรายังจะต้องต้อสู้ ฟาดฟัน สารพัดเลยนะกว่าจะสำเร็จได้ แนะนำว่าให้เรางัดทุก ๆ องค์ความรู้ออกมาใช้ให้ทั้งหมด เพราะเราจะต้องเจอกับปัญหารอบด้าน เช่น โดนเทงาน โดนแทงข้างหลังหรือแม้แต่โดนขโมยผลงานนะคะ  ซึ่งเราก็บ่ยั้นนะ พร้อมฟาดเช่นกัน ใครขวางเราก็พร้อมสู้เลยแหละ ตลอดทั้งเดือนที่ต้องเหนื่อยแต่ความสำเร็จอยู่ตรงหน้า ห้ามท้อนะคะ ส่วนเรื่องธุรกิจก็ต้องฟาดฟันเช่นกันนะคะ คู่แข่งเยอะเหลือเกิน ระวังจะถูกลูกน้องหักหลังเช่นเดียวกันนะคะ ยังไงซะถ้าใครดูไม่น่าไว้วางใจก็สอดส่องสักหน่อย จะได้เป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลมนะคะ

การเงิน : เรื่องการเงินก็หนักไม่แพ้เรื่องการงานเลยจ๊ะ เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนกับรายจ่ายที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ส่วนใหญ่จะเป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับครอบครัวนะนะคะ เช่น จ่ายค่ายารักษา ค่าซ่อมแซ่มบ้าน เป็นต้น แต่รายรับของเรากลับเท่าเดิมเหมือนเดิมนะ ยังไงซะวางแผนการเงินให้รัดกุมสักหน่อยนะคะ ส่วนเรื่องการลงทุนก็ต้องพักเอาไว้ก่อนนะคะ ให้มันนอนนิ่งอยู่แบบนั้นไปก่อนเนอะ อย่าพึ่งถอนหรือลงุทนเพิ่มเลยนะคะ ให้ผ่านเดือนนี้ไปค่อยแล้วค่อยวางแผนใหม่นะ

คนโสด : อดทนกับความเหงาไปก่อนนะคะ ยังไร้วี่แววคนดีที่โดนใจเข้ามาในช่วงนี้นะ ส่วนใหญ่ที่เข้ามาก็ไม่ถูกใจเราด้วย ก็เลยขออยู่เป็นโสดแบบนี้ไปก่อนดีกว่านะคะ ส่วนมีคนคุย เราก็หมดเรื่องคุยแล้วละ ไม่รู้จะเอายังไงต่อดี เพราะอีกฝ่ายก็ดูนิ่ง ๆ เฉย ๆ ใส่เรา ทำให้เราทำตัวไม่ถูกว่าจะทำไงต่อไปดีจะเลิกคุยหรือคุยต่อดีนะ เราลองถอยออกมาสักก้าวดูก่อน ดูท่าทีของอีกฝ่าย ถ้าเขาแสดงออกว่าไม่อยากไปต่อกับเรา เราก็อย่าฝืนต่อเลยนะคะ อยากให้จากกันด้วยดีมากกว่านะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้เราเครียดกับเรื่องงานแล้วเอามาลงที่แฟนนะคะ แบบว่าหงุดหงิดจากที่ทำงานแล้วมาวีนลงที่แฟนนะ ดังนั้นเราควรแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวให้ออกจากกันเลยนะ จริง ๆ แฟนของเราก็เข้าในในสภาวะที่เราเจออยู่นะ แต่ถ้าเราเป็นบ่อย แฟนเราก็รองรับอารมณ์ของเราไม่ไหวเหมือนกันนะคะ

สุขภาพ : ประจำเดือนมาไม่ปกติ ภูมิแพ้อากาศและผิวหนัง

.

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

การงาน : ไฟในการทำงานของเราลุกโชนเลยนะคะ จะงานหนัก งานเบามาเลยจ๊ะ เราพร้อมลุยเสมอ แต่…อยากจะให้ระวังเรื่องการทำงานแบบลวก ๆ หรือสะเพร่านะคะ รีบทำงานให้เสร็จจนลืมตรวจทานหรือเช็คความเรียบร้อยก่อนส่งงาน มีโอกาสที่จะเกิดข้อผิดพลาดสูงมาก ๆ เลยนะ รอบคอบสักนิด ตรวจทานบ่อย ๆ อาจจะเสียเวลาไปบ้าง แต่เครดิตในการทำงานของเราไม่ถูกตัดหรือลดลงแน่นอนนะ ส่วนเรื่องธุรกิจ ถ้าเรายังไม่มั่นใจในเรื่องไหนหรือข้อมูลที่ได้มาน้อยเกินไป ให้เราชะลอหรือพักเอาไว้ก่อนนะคะ ควรหันไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมให้เข้าใจเสียก่อนนะ เพราะถ้าเราทำธุรกิจโดยที่ข้อมูลไม่แน่นพอ ขาดความรู้ โอกาสที่เราจะขาดทุนหรือเจ้งมีสูงมาก ๆ นะคะ

การเงิน : ช่วงนี้งานคือเงิน เงินคืองานเลยนะคะ ยิ่งทำงานมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้เงินเป็นเท่าตัวเลยนะ สำหรับใครที่ทำงานอิสระ ฟรีแลนซ์ต่าง ๆ จะได้รับเงินค่าตอบแทนพิเศษ เช่น เงินทิป เงินโบนัส OT เป็นต้น เพิ่มขึ้นนะคะ อาจจะเหนื่อยหน่อยแต่ผลตอบแทนก็ทำให้เรายิ้มแก้มปริได้เลยนะ ส่วนสถานการณ์ทั่วไปอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเช่นกันนะคะ ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงนะคะ ส่วนเรื่องการลงทุน ควรลงทุนกับกลุ่มพลังงานต่าง ๆ นะคะ โอกาสที่จะได้กำไรมีสูงมาก ๆ นะคะ

คนโสด : คนโสดจะไม่เหงาอีกต่อไป เพราะจะมีคนหน้าตาดี โปรไฟล์เด่นและสายงานเดียวกัน ขอย้ำว่าสายงานเดียวกันนะ เข้ามาจีบหรือเข้ามาทำความรู้จักกับเรานะคะ ดังนั้นไม่ต้องรอช้าเลยแลกไลน์และเฟสกันไปเลยนะคะ ส่วนมีคนคุยก็แฮปปี้มาก ๆ เลยนะ หวานออกสื่อมากขึ้น แม้จะยังไม่มีสถานะที่ชัดเจนแต่การกระทำทุกอย่างก็เหมือนคบเป็นแฟนเลยนะ ถ้าอยากจะให้แน่ใจก็ลองถาม ๆ อีกฝ่ายหนึ่งว่าตอนนี้ใจเราตรงกันหรือยัง สถานะจะได้ชัดเจนมากขึ้นนะคะ

คนมีคู่ : เดือนนี้มีแต่เรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้นนะคะ สำหรับคู่ไหนที่เพิ่งคบกัน ทั้งคู่มองอนาคตร่วมกันมากขึ้นนะ อาจมีการย้ายเข้ามาอยู่ร่วมชายคาเดียวกันนะคะ ส่วนสำหรับคู่ไหนที่คบกันมาสักระยะ (เกิน 4 ปี) มีการพูดคุยเรื่องงานมงคลหรือเจรจาเรื่องค่าสินสอดกันนะคะ หรืออาจจะจัดพิธีขึ้นภายในครอบครัวแบบนี้ก่อนก็ได้เช่นกันนะ

สุขภาพ : ท้องอืด ผายลมบ่อย

.

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 16 ก.ค.)

การงาน : การงานรุ่งมาก ๆ เลยนะคะในเดือนนี้ โดยเฉพาะใครที่ทำงานเป็นทีมหรือเป็นกลุ่มนะ โอกาสที่จะประสบความสำเร็จมีสูงมาก ๆ เลยนะ เพราะเรารู้จักแบ่งหน้าที่และซัพพอร์ตกันและกันได้ดีมาก ๆ ถือว่าเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมเลยนะ อีกเรื่องที่โดดเด่นเช่นกันเรื่องการเจรจา คุยงานต่าง ๆ เสนองานขายกับลูกค้า ช่วงนี้ได้รับความสนใจและถูกติดต่อกลับมาแน่นอนนะคะ แม่หมอขอแนะนำเพิ่มเติมนะให้เรานำเสนอรูปแบบงานขายให้แตกต่างจากรูปแบบเก่า ๆ ที่เราเคยเสนองานไป อาจให้กระชับรัดกุมและดูน่าเชื่อถือมากขึ้น รับรองถูกใจลูกค้าแน่นอนนะคะ ส่วนด้านธุรกิจ มีโอกาสขยายฐานกลุ่มลูกค้าเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจจะเจาะกลุ่มลูกค้า LGBTQ+ หรือเพิ่มสินค้าตัวใหม่ ๆ ติดเทรนด์ก็ได้นะคะ

การเงิน : เดือนนี้ต้องพยายามในการหาเงินสักหน่อยนะคะ เพราะเงินที่เราจะได้ ได้ช้ากว่ากำหนดหรือได้เงินไม่ครบจำนวนนะ อาจจะเกิดจากการหักภาษีหรือดอกเบี้ยก็ได้นะคะ ยังไงก็วางแผนสำรองเอาไว้สักหน่อยนะ แต่ก็ไม่ได้มีผลกระทบบานปลายจนถึงสิ้นเดือนนะคะ เพราะเกณฑ์การเงินของเรายังหมุนได้อยู่นะ ส่วนเรื่องการลงทุน ช่วงนี้เราอาจจะเลือกยากนิดนึง เพราะเกิดอาการรักพี่เสียดายน้อง เลือกยากเลือกไม่ได้ สุดท้ายหลุดมือไปทั้งหมดนะคะ ยังไงซะศึกษาข้อดีและข้อเสียให้เข้าใจและรีบตัดสินใจนะ

คนโสด : ระวังจะเจอคนทำตัวไม่น่ารักใส่เรานะคะ ซึ่งเราก็ไม่รอช้า เหวี่ยงใส่กลับทันทีเลยจ้า ยิ่งถ้าใครมาทำบ้ง ๆ ใส่เรานะ เรานี่ไม่ไว้หน้าเลยแหละ พูดง่าย ๆ คือด่ายับนั้นเอง เพราะช่วงนี้อารมณ์ของเราขึ้น ๆ ลง ๆ ปรี๊ดแตกง่ายมาก ๆ เลยนะ ดังนั้นเนี่ยแม่หมอขอเตือนคนที่จะมาจีบคนราศีเมถุนดีกว่านะคะว่าถ้าคิดจะจีบจะต้องเข้าหาให้รู้จังหวะนะ เพราะถ้าสุ่มสี่สุ่มห้าเข้าไปจีบ มีโอกาสฝันร้ายไปหลายวันนะคะ แม่หมอเตือนแล้วนะ ส่วนมีคนคุยก็มีอารมณ์ไม่ต่างจากคนโสดเลยจ้า คือพูดผิดหูนิดนึง เราก็งอลไปแล้วจ้า จนบางครั้งคนคุยก็ยังไม่รู้เรื่องเลยว่าเราทำผิดอะไรหว่า

คนมีคู่ : ช่วงนี้เราต้องแบกรับภาระของตัวเองทุกอย่างเอาไว้คนเดียวเลยนะ ซึ่งเราก็ไม่กล้าขอความช่วยเหลือจากคนรักสักเท่าไหร่ (ลึก ๆ ก็แอบเกรงใจอยู่เหมือนกัน) แต่ถ้าเรายิ่งแบกหรือยิ่งเก็บเอาไว้คนเดียวก็จะยิ่งสร้างแรงกดดัน  สร้างความเครียดให้กับตัวเองนะคะ ดังนั้นมีเรื่องอะไรที่ทำให้เราไม่สบายใจหรือต้องการความช่วยเหลือจากใคร ให้เราหันไปมองแฟนของเราเป็นคนแรกเลยนะ เพราะเขาหรือเธอยินดีที่จะช่วยเหลือและซัพพอร์ตเรานะคะ

สุขภาพ : สุขภาพร่างกายแข็งแรง

.

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 16 ส.ค.)

การงาน : ช่วงนี้สภาวะจิตใจเราค่อนข้างย่ำแย่เลยนะ อาจเป็นเพราะเหนื่อยกับงานมาเป็นระยะเวลานานหรืออยู่กับแรงกดดันมาก ๆ จนทำให้เราไม่อยากทำงานหรือหมดแรงบันดาลใจในการทำงานไปซะดื้อ ๆ เลย แต่…ด้วยงานที่ไม่ยอมหยุดให้กับเราเนี่ยสิ ก็ยังมีงานมีโปรเจกต์ใหม่เข้ามาหาเราอย่างต่อเนื่องเลยนะคะ ดังนั้นแม่หมอขอแนะนำ ลาพัก(ร้อน)สักวันสองวันไปพักตามแหล่งธรรมชาติต่าง ๆ เพื่อชาร์จพลังงานให้กับตัวเองแล้วค่อยกลับมาลุยงานใหม่นะคะ ส่วนเรื่องธุรกิจช่วงนี้มีความเงียบเหงาแหละ ยอดขายอาจจะลดลงเล็กน้อยหรือยอดการสั่งซื้อน้อยลงนิดนึงแต่ช่วนสิ้นเดือนกลับมายอมขายพุ่งอีกครั้งนะคะ

การเงิน : ช่วงนี้หลายราศีเลยนะคะที่ใช้สติก่อนใช้จ่ายตลอด เราก็เป็นหนึ่งในนั้นนะที่ช่วงนี้คิดก่อนจ่ายเสมอ อะไรที่ไม่จำเป็นก็ขอพักเอาไว้ก่อน ใจยังไม่ป้ำมากพอที่จะเปย์ตัวเองขนาดนั้นนะคะ อยากได้อะไรก็เก็บใส่ลิสไว้ก่อน ผ่านไปสักเดือนสองเดือนค่อยจ่ายตามใจตัวเองนะ รูดให้เต็มวงเงินไปเลยจ้าแม่ ส่วนเรื่องการลงทุนช่วงนี้อย่าพึ่งถอนออกมานะคะ ให้เลือกถอนตัวที่เสี่ยง ๆ ตัวที่แดงบ่อย ๆ ติดกันต่อเนื่อง เราไม่จำเป็นต้องเสี่ยงหรือวัดดวงเลยนะ ถ้ามีโอกาสถอนได้ให้รีบถอนนะคะ

คนโสด : ช่วงนี้ขออยู่นิ่ง ๆ เงียบ ๆ คนเดียวดีกว่า เพราะช่วงที่ผ่านมาพอเราเปิดใจให้กับเรื่องความรัก ก็เจอแต่เรื่องผิดหวัง ช้ำใจ จนทำให้เรารู้สึกขยาดเรื่องของความรักไปเลยนะ ดังนั้นช่วงนี้ขอพักเรื่องความรักเอาไว้ก่อน เราเลยไปโฟกัสเรื่องอื่นมากกว่านะคะ ส่วนมีคนคุยช่วงนี้เอาแต่ใจมาก ๆ พอคนคุยไม่ตามใจก็งอแงแหละ อย่าเอาแต่ใจมากนักนะ ไม่งั้นคนคุยใส่เกียร์ถอยห่างกับเรานะคะ งอแงแต่พอดี ๆ ก็พอเนอะ

คนมีคู่ : ความรักในช่วงนี้ราบรื่นดีนะคะ ไม่มีปัญหาอะไรน่าเป็นห่วง แถมเข้าอกเข้าใจกันดีอีกด้วย เป็นคู่ที่น่ารักมาก ๆ เลยค่า ส่วนคู่ไหนที่ต้องการมีบุตรให้เตรียมพร้อม ทำร่างกายให้พร้อมเอาไว้เลยนะคะ ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอหรือทานอาหารเสริมเพื่อช่วยบำรุงร่างกายและที่สำคัญห้ามเครียดหรือกดดันตัวเองนะคะ รับรองว่าสมหวังอย่างที่คิดเอาแน่นอนนะคะ

สุขภาพ : ปวดเมื่อยเนื้อตัว ครั่นเนื้อครั่นตัว

.

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

การงาน : ช่วงนี้ถือว่าเป็นไตรมาสสุดท้ายของปีแล้วเนอะ ซึ่งเรามีโปรเจกต์ใหม่ขนาดใหญ่รออยู่ พร้อมลุยพร้อมปิดไตรมาสสุดท้ายของปีนี้แล้ว โดยเฉพาะใครที่ทำหน้าที่วางแผนงาน ช่วงนี้งานก็จะหนักมากกว่าคนอื่นนิดนึง คือ ต้องหาข้อสรุปต่าง ๆ ประเมินงานที่ผ่านมาตลอดครึ่งปีหลังทั้งหมด เพื่อปิดงบประมาณให้เท่ากับที่วางแผนเอาไว้ แม่หมอแนะนำว่าให้งัดกลยุทธ์เก่า ๆ มาใช้หรือนำมาปรับเป็นไอเดียใหม่ ๆ เพื่อให้เราเอามาต่อยอดก็ได้นะคะ ส่วนเรื่องธุรกิจ ช่วงนี้ต้องลงพื้นที่สักหน่อยนะคะ ยิ่งธุรกิจไหนที่เพิ่มกลับมาเปิดใหม่ (ได้รับผ่อนปรนจากภาครัฐ) เรายิ่งต้องเข้าพบปะลูกค้าให้มากขึ้น เพื่อธุรกิจจะได้กลับมาฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วนะคะ

การเงิน : การเงินในช่วงต้นเดือนรายรับและรายจ่ายเท่ากันเลยจ้า ที่เพิ่มเติมคือได้รับเงินช้ากว่ากำหนดนิดหน่อย ซึ่งเราก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรในจุดนี้นะคะ นอกจากนี้เรายังได้รับความช่วยเหลือจากคนในครอบครัวอีกด้วยนะคะ ซึ่งเป็นการยื่นมือเข้ามาช่วยเราแบบไม่มีเงื่อนไขใด ๆ เลยนะ คือ ไม่ต้องจ่ายคืนให้เลยค่ะ ส่วนเรื่องการลงทุนช่วงนี้ขาดทุนได้กำไรบาลานซ์กันเลยนะคะ ถอนตรงนั้นขาดทุนนิดหน่อย ซื้ออันนั้นได้กำไรนิดนึง ถือว่าเท่าทุนเลยนะคะ

คนโสด : ช่วงนี้ใคร ๆ ก็อยากจะเป็นพ่อสื่อ แม่สื่อให้กับเรานะคะ ทุก ๆ คนต่างก็ช่วยแนะนำคนนั้นที แนะนำคนโน้นทีแหละ ซึ่งเราก็รู้สึกโอเคนะ ไม่ได้ติดขัดอะไร เพราะเราคิดว่าอย่างน้อย ๆ ก็ได้รับการคัดเลือกคัดสรรจากเหล่าพ่อสื่อแม่สื่อมาแล้ว ถ้าได้คุยหรือได้เจอกันก็คงไม่เสียหายอะไร ลองเปิดใจดูนะคะ เพื่อจะได้สละโสดกับเขาสักทีนะ ส่วนมีคนคุยพยายามเข้าทางครอบครัวของคนคุยให้มากๆเลยนะคะ เวลาเจอกันก็ซื้อของติดไม้ติดมือไปฝากคนในครอบครัวของคนคุยด้วยก็ดีนะ แนะนำว่าให้เป็นผู้อาวุโสที่สุดในบ้าน เช่น คุณปู่ คุณตา  คุณย่าหรือคุณยาย เป็นต้น ซึ่งเราจะได้รับความเอ็นดูจากครอบครัวของคนคุยแน่นอนนะคะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้เราชอบเปรียบเทียบระหว่างคนรักเก่ากับคนรักใหม่แหละ ซึ่งจะเป็นเผลอพูดหรือพลั้งปากพูดออกมาโดยที่ตัวเราไม่รู้ตัวนะคะ แรก ๆ คนรักใหม่ก็พอเข้าใจนะ แต่ถ้าบ่อย ๆ ก็จะนำพาความน้อยใจมาให้กับคนรักใหม่ของเรานะคะ ดังนั้นแคร์ความรู้สึกของคนปัจจุบันให้มาก ๆ และอะไรที่เป็นอดีตไปแล้วก็ควรปล่อยผ่านไปได้แล้วนะคะ เดินหน้าจับมือไปกับคนปัจจุบันดีกว่านะคะ

สุขภาพ : ออฟฟิศซินโดรม

.

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 17 ต.ค.)

การงาน : ช่วงนี้ก็ยังคงทำงานวนลูปเดิมต่อไปเรื่อย ๆ นะคะ  งานเก่ากำลังจะเสร็จ งานใหม่ก็จ่อเข้ามาเสียบทันทีเลยนะคะ แต่โชคดีที่คนในทีมหรือเพื่อนร่วมงานคอยช่วยเหลือเราอยู่ห่าง ๆ นะคะ ยิ่งใครที่อายุงานมากกว่าเราก็จะเอ็นดูเราเป็นพิเศษแหละ จะคอยแนะนำชี้แนะงานต่าง ๆ ให้กับเรานะคะ ส่วนสำหรับใครที่ทำธุรกิจอยู่ มีโอกาสเพิ่มโปรเจกต์ใหม่ ๆ เข้ามาควบคู่กับธุรกิจหลักนะคะ เพื่อเป็นการเรียกฐานลูกค้าให้หันกลับมาสนใจในตัวธุรกิจหลักของเรามากขึ้น ซึ่งแม่หมอขอแนะนำโปรเจกต์ใหม่ควรมีความสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกับธุรกิจหลักของเราด้วยนะคะ

การเงิน : การเงินในเดือนนี้เราค่อนข้างขี้เหนียวแหละ จะจ่ายแต่ละอย่างคิดแล้วคิดอีก จนบางทีก็ล้มเลิกความคิดที่จะจ่ายไปเลยนะคะ ซึ่งเรามีความสุขมากกว่าที่กำเงินกอดเงินเอาไว้ที่ตัวเองมากกว่าที่จะจ่ายเงินซื้อของที่ตัวเองต้องการนะคะ ดังนั้นในช่วงต้นเดือนการเงินอยู่ในเกณฑ์นิ่ง ไม่มีรายจ่ายเพิ่มเติม ส่วนใครที่กำลังรอเงินจากลูกหนี้อยู่นั้นก็ต้องรอเก้อต่อไปนะคะ มีแววที่จะขอผลัดผ่อนอีกตามเคยนะคะ ด้านการลงทุนช่วงนี้นิ่งๆเอาไว้ก่อนดีกว่าเนอะ อย่าพึ่งซื้อขายตอนนี้ รอช่วงกลางๆเดือนนี้จนถึงเดือนหน้าดีกว่านะคะ กราฟมีแนวโน้มจะคงที่กับดิ่งลงนะคะ

คนโสด : คนโสดทั้งหลายก็ยังเป็นสายสตรองเหมือนเดิมเลยนะคะ โนแคร์โนสนคนที่เข้ามาจีบหรือเข้ามาหยอดเรานะ เพราะเรามองว่าก็เหมือนเดิม ๆ นั้นแหละ ก็คือ ผ่านเข้ามาก็ผ่านไปยังไม่มีใครคิดจริงจังกับเรา เลยขออยู่เป็นโสด รอคนที่ใช่แบบนี้ต่อไปดีกว่านะคะ ส่วนมีคนคุยช่วงนี้เราไม่ค่อยสนใจคนคุยสักเท่าไหร่นะ มัวแต่ทำนั้นทำนี่จนลืมอีกฝ่ายไปเลย ระวังคนคุยจะน้อยใจนะคะ

คนมีคู่ : ความรักไม่ค่อยหวือหวาสักเท่าไหร่นะคะ เพราะเราเอาแต่สนใจอื่นมากกว่าสนใจในตัวคนรักนะ เพราะความเคยชินมากกว่านะคะที่ทำให้เรามองข้ามคนรักไปบ้าง ซึ่งคนรักก็พยายามปรับตัวเองและพยายามเข้าใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนะ ยังไงซะเมื่อสะสางภารกิจ สะสางงานของตัวเองเสร็จแล้ว หันมาสนใจเอาใจคนรักบ้างนะคะ

สุขภาพ : ออฟฟิศซินโดรมและอุบัติเหตุตกจากที่สูง

.

ราศีตุล (18 ต.ค. - 16 พ.ย.)

การงาน : การงานในเดือนนี้ค่อนข้างหนักสำหรับเรานะคะ เป็นเพราะได้รับแรงกดดันจากเพื่อนร่วมงาน ซึ่งปกติเราจะทำงานสายชิลทำงานไปเรื่อย ๆ แล้วแต่อารมณ์ของตัวเอง แต่เมื่อวันหนึ่งถูกจับจ้องจากเพื่อนร่วมงานหรือหัวหน้าต้องการให้เราสร้างผลงานมากกว่านี้ ทำให้เรารู้สึกกดดัน ไม่เป็นตัวของตัวเอง ดังนั้นถ้าเราอยากก้าวหน้าในสายงานของเรา เราต้องปรับปรุงตัวเองเพื่อให้ตัวเองพัฒนามากขึ้น อย่าไปกลัวหรือกังวลไปก่อนนะคะ เพราะไม่มีอะไรยากเกินกว่ากำลังของเราอยู่แล้ว แม่หมอขอเป็นกำลังใจให้นะ ส่วนเรื่องธุรกิจมีแนวโน้มที่จะขาดทุนหรือทำเป้าไม่ถึงยอดนะคะ ดังนั้นเราก็ต้องปรับกลยุทธ์ให้เข้ากับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้ เพื่อให้ธุรกิจดำรงและอยู่รอดนะคะ

การเงิน : ช่วงนี้การเงินของเรานิ่งมาก ๆ เลยนะคะ ยิ่งถ้าใครรอเงินปันผลอยู่ก็ยิ่งได้ช้าหรือได้กำไรน้อยมากเลยนะ ซึ่งต้องรอเงินทบยอดไปอีก 2-3 เดือนเลยแหละ ยังไงก็วางแผนการใช้จ่ายสักหน่อยนะ อะไรที่ยังไม่จำเป็นก็พักเอาไว้ก่อน กระเป๋าคอลเลคชั่นใหม่ก็พักเอาไว้ก่อนเนอะ ส่วนเรื่องการลงทุนก็อย่าพึ่งลงทุนเลยจ้า เพราะยิ่งเราลงทุนได้ ผลตอบแทนก็น้อย หันไปลงทุนประเภทอื่นหรืออย่างอื่นก่อนดีกว่านะคะ

คนโสด : ในเดือนนี้เราไม่สนใจใครเลยนะ เพราะเรามีเป้าหมายของเราอยู่แล้ว นั้นก็คือเรามีคนที่เราแอบชอบหรือแอบรู้สึกดี ๆ ให้ด้วยนั้นเอง เป้าหมายมีไว้พุ่งชน ดังนั้นเดินหน้าจีบเลยจ้า แต่อย่ารุกหนักจนเกินไปนะคะ เพราะมีโอกาสที่เราจะเสียคะแนนจากการจู่โจมมากไปนั้นเอง แม่หมอขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ส่วนมีคนคุยก็อยู่ในโหมดการเลือกว่าเลือกที่จะคุยต่อหรือเลือกที่จะเป็นเพื่อนหรือคนรู้จักดีนะ เพราะเรารู้สึกว่ายิ่งคุยก็ยิ่งไม่ใช่และก็ยังไม่มั่นใจในความรู้สึกของตัวเอง ถอยออกมาทบทวนความรู้สึกของตัวก่อนดีกว่านะคะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้เครียด ๆ นอยด์ ๆ นะคะ เพราะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่เปลี่ยนไป จนเรากลัวว่าทุกอย่างจะไม่เหมือนเดิม กลัวการเปลี่ยนแปลงแบบฉับพลัน แต่…อย่าพึ่งกังวลหรือคิดมากไปก่อนนะคะ เพราะทุกๆการเปลี่ยนแปลง ย่อมมันมีที่มา ที่ไปของมันนะคะ ถ้าหากมีใครคนใดคนหนึ่งที่เปลี่ยนไป อยากให้ลองหันกลับมาคิดทบทวนว่าสาเหตุเกิดจากอะไรแล้วเราแก้ไขจุดนั้นซะ แน่นอนว่าอย่างน้อยๆเราก็ได้แก้ไขมัน แม่หมอขอกระซิบบอกนิดนึงยังไม่มีเกณฑ์เลิกกันนะคะ พยายามแก้ไขมันให้ได้นะแล้วทุกๆอย่างจะค่อยๆดีขึ้นนะคะ

สุขภาพ : เป็นตะคริวบ่อย ๆ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

ราศีพิจิก (17 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

การงาน : ในเดือนนี้การงานของเรามั่นคงขึ้นนะคะ เพราะช่วงที่ผ่านมาเราทำผลงานออกมาดีมาก ๆ จนเป็นที่ยอมรับของคนในทีมนะ แน่นอนว่ามีโอกาสถูกเสนอชื่อให้เลื่อนหรือปรับตำแหน่งด้วยนะคะ รักษามาตรฐานการทำงานของเราแบบนี้ไปเรื่อย ๆ นะคะ ส่วนเรื่องธุรกิจในเดือนนี้อาจจะต้องวิ่งเข้าวิ่งออกระหว่างเข้าออฟฟิศกับพบลูกค้านะคะ แต่ส่วนใหญ่จะต้องเจอกับลูกค้ามากกว่า อาจจะมีลองติดไม้ติดมือไปฝากลูกค้าหรือเสนอโปรโมชั่นงามๆเพื่อดึงให้ลูกค้าหันมาสนใจธุรกิจของเรามากขึ้นนะคะ

การเงิน : การเงินในช่วงนี้ไม่มีรายจ่ายเพิ่มเติม ส่วนรายรับก็เท่าเดิมเช่นกัน เท่ากับว่าเดือนนี้การเงินของเราหมุนได้เรื่อย ๆ นะคะ แต่…อยากจะเตือนสักหน่อยให้ระวังเสียเงินจากการปรับนะคะ เช่น จ่ายค่าปรับล็อกล้อ ฝ่าฝืนกฎหมายจราจร เป็นต้น ส่วนเรื่องการลงทุน สามารถลงทุนได้เลยนะคะ ถ้าให้แนะนำให้เราลงทุนเกี่ยวกับหุ้น SET50 เป็นต้น

คนโสด : คนโสดช่วงนี้ไม่สนใจใครเลยนะคะและยังไม่คิดจะเปิดใจให้กับใครด้วยเพราะเรายังกลัวที่จะผิดหวัง กลัวที่จะเสียใจนั่นเอง ทำให้เดือนนี้อยู่กับตัวเอง นอนดูซีรี่ย์ไปเรื่อย ๆ แบบนี้สบายใจกว่านะ ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์ยังไปได้เรื่อย ๆ อยู่ในช่วงปรับตัวเข้าหากันนะคะ

คนมีคู่ : ความรักในเดือนนี้ไม่หวือหวาแต่รักกันดี หวานกันหนักมากเลยนะคะ แม้จะอยู่ห่างกัน แต่ก็ติดต่อหากันตลอด ซึ่งในเดือนนี้อาจจะมีเซอร์ไพรส์เล็ก ๆ จากคนรักด้วยนะ นั้นก็คือ…การออกทริปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกันนั่นเอง เตรียมตัวให้พร้อมเอาไว้เลยนะคะ อยากไปที่ไหนก็ลิสรายชื่อเอาไว้ได้เลยนะ

สุขภาพ : ระวังอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ

.

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

การงาน : การงานในเดือนนี้โดดเด่นในสายงานประชาสัมพันธ์นะคะ ลูกค้าสัมพันธ์ คอลเซ็นเตอร์ต่าง ๆ แม้แต่พนักงานขายทุกๆสายงานเลยนะคะ เดือนนี้ยอดขายทะลุเป้าอย่างแน่นอน พยายามตอบให้ไว เข้าหาลูกค้าให้มากที่สุด ให้ข้อมูลกับลูกค้าอย่างชัดเจน และที่สำคัญต้องอัธยาศัยดี ๆ ไม่เหวี่ยงไม่วีนนะคะ รับรองได้ทั้งลูกค้าและยอดการขายมาครอบครอง ส่วนเรื่องธุรกิจ เข้าถึงลูกค้าให้ได้มากที่สุด สอบถามความต้องการ รับฟังคำติ-ชมแล้วนำมาปรับปรุงนะคะ

การเงิน : เดือนนี้การเงินชะลอตัวนะคะ ให้ระวังเรื่องรายจ่ายที่เพิ่มเติมเข้ามาอย่างกระทันหันนะ จนทำให้เราหมุนเงินไม่ทันนะคะ ส่วนรายจ่ายอันไหนที่สามารถผ่อนผันได้ให้ผ่อนผันไปก่อนนะ ทบยอดไปจ่ายเดือนหน้าก็ได้นะคะ คือเดือนนี้อยากจะให้เราอยู่นิ่งมากที่สุด อะไรที่ไม่จำเป็นก็อย่าพึ่งจ่ายนะ เรื่องการลงทุนก็เช่นเดียวกันให้ชะลอหรือหยุดเอาไว้ก่อน เดือนหน้าค่อยมาเริ่มต้นกันใหม่นะคะ

คนโสด : ในเดือนนี้จะอยู่ในโหมดรักสามเส้านะ คือ เราเลือกชอบคนที่เขาไม่คิดจะชอบเรา ส่วนคนที่ชอบเรา จริงใจกับเรา เราดันกลับเมินเฉยใส่เขาซะงั้น ทำให้ความรักช่วงนี้ดูหม่น ๆ สักหน่อยนะ ถ้าเราลองเปิดใจ เปิดโอกาสให้กับคนที่เขามาชอบเราบ้าง เราอาจจะสมหวังกับความรักก็ได้นะ ลองพิจารณาดูนะคะ ส่วนมีคนคุยมีโอกาสที่เราจะยุติการคุยนะคะ เพราะช่วงที่ผ่านมาเรารับรู้ได้ว่ายิ่งคุยยิ่งไปต่อไม่ไหว ยิ่งคุยยิ่งไม่ใช่ เลยทำให้เราตัดสินใจที่จะยุติไม่ไปต่อกับคนคุย

คนมีคู่ : ความรักความสัมพันธ์อยู่ในจุดที่อิ่มตัวนะคะ เพราะอยู่ด้วยกันมานาน รู้จักกันมานานเลยทำให้ไม่มีเรื่องคุยกัน แม้จะคุยกันน้อยลงแต่ความห่วงใย ความผูกพันยังเต็มเปี่ยมนะ ยังไงซะหาเวลาว่างทำกิจกรรมร่วมกันสักหน่อยก็ดีนะคะ เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากขึ้นนะ

สุขภาพ : สุขภาพร่างกายแข็งแรง

.

ราศีมังกร (15 ม.ค.- 12 ก.พ.)

การงาน : เดือนนี้โดดเด่นในเรื่องของงานนะคะ เพราะจะได้รับมอบหมายงานใหม่ ๆ เข้ามาแหละ แต่…เรารู้สึกไม่โอเคกับงานที่เราต้องรับผิดชอบ เพราะเรารู้สึกว่าเราจะทำออกมาไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นหาผู้ช่วยมาช่วยชี้แนะแนวทางให้กับเรานะคะ ซึ่งสอนเรานิด ๆ หน่อย ๆ เราก็สามารถทำงานออกมาได้ดีกว่าที่เราคิดเลยนะ อย่าพึ่งท้อนะคะ ส่วนเรื่องธุรกิจ ถ้าใครที่ทำเกี่ยวกับการส่งออก ขนส่งหรือบริษัทต่างประเทศ ช่วงนี้งานรุมงานชุมมาก ๆ เลยจ้า มีโอกาสที่เราจะทำงานล่วงเวลาแบบหามรุ่งหามค่ำเลยนะคะ ส่วนธุรกิจอื่น ๆ พยายามโปรโมทตัวเองให้มากขึ้น เจาะกลุ่มลูกค้าให้หลากหลายนะคะ

การเงิน : การเงินในเดือนนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลยนะคะ ไม่มีรายจ่ายเพิ่มเติมแต่จะมีรายรับที่อาจจะเพิ่มเข้ามานิด ๆ หน่อย ๆ นะคะ โดยรวมแล้วเรามีการเฝ้าระวังในการใช้จ่าย มีการวางแผนอย่างรอบคอบเลยนะ ทำให้เดือนนี้มีเงินหมุนใช้ได้ตลอดทั้งเดือนเลย ส่วนเรื่องการลงทุนจะได้คู่ค้าเข้ามาช่วยซัพพอร์ตหรือเข้ามาร่วมหุ้นเพิ่มขึ้นนะคะ

คนโสด : ช่วงนี้เนื้อหอม มีเสน่ห์มาก ๆ เลยนะคะ ใครเห็นก็อยากอยู่ใกล้อยากรู้จัก (ทั้งชายและหญิง) ซึ่งตัวเราก็เป็นคนที่เฟรนลี่อยู่แล้ว เข้ากับทุกคนได้เป็นอย่างดี แต่…อยากจะให้ระวังเรื่องความเฟรนลี่ของเรา ซึ่งจะทำให้บางคนเข้าใจผิดคิดว่าเรามีใจให้ ซึ่งจริง ๆ แล้วเราก็คิดกับอีกฝ่ายเป็นแค่เพื่อนหรือคนรู้จักเท่านั้น ยังไงซะก็รักษาระยะห่างรักษาความสนิทสักหน่อยนะ ไม่งั้นพอเกิดเรื่องเข้าใจผิดแล้วปัญหาจะบานปลายได้นะคะ ส่วนมีคนคุยสนิทกันมากขึ้น มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์นะคะ

คนมีคู่ : ความรักในเดือนนี้ต่างคนต่างอยู่ อยู่กันแบบเงียบ ๆ ด้วย ไม่สุงสิง ทำตัวห่างเหินจนดูเหินห่างเลยนะคะ ในบางคู่ก็มาถึงจุดอิ่มตัว ค่อย ๆ ห่างออกไปจนต่างคนต่างเงียบหายไปเองเลยนะ งือออ

สุขภาพ : ระวังปัญหาเกี่ยวกับหู ลมออกหู หูอื้อ น้ำในหูไม่เท่ากัน

.

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. -14 มี.ค.)

การงาน : ยังคงวุ่น ๆ กับโปรเจกต์ที่ตัวเองกำลังทำอยู่นะคะ ความคืบหน้าอยู่ที่ 70% แล้วละ ไม่เกินสิ้นเดือนนี้ก็สำเร็จตามเป้าหมายของเรานะคะ ส่วนใครที่กำลังวางแผนคิดงานใหม่ ๆ อยู่นั้น ให้ค่อย ๆ คิดไปก่อนนะ หาข้อสรุปให้ชัดเจนว่าโปรเจกต์ตัวใหม่ต้องการรูปแบบไหน เพราะถ้าคิดหลาย ๆ อย่างแล้วเอามามัดรวมเป็นอย่างเดียวกัน จนเกิดความบ้งทันที ไม่ปังอย่างที่คิดนะ ดังนั้นถ้าไม่อยากเสียเวลา ให้เราวางแผนให้ดีก่อนลงมือทำนะคะ ส่วนเรื่องธุรกิจ ถ้าใครคิดจะขยายธุรกิจ สามารถทำได้เลยนะคะ แต่ค่อย ๆ ขยายไปทีละนิดนะ ไม่เอาแบบขยายตู้มเดียวนะคะ เพราะการขยายทีละส่วนจะทำให้เราเห็นข้อด้อยที่เราจะต้องปรับและแก้ไข ทำให้เราธุรกิจของเรามั่นคงมากขึ้นนะ

การเงิน : เดือนนี้การเงินคล่องตัวนะคะ ในบางคนก็ต้องการลงทุนต่อยอดทำธุรกิจเพิ่มเติม เพื่อให้ธุรกิจขยายใหญ่ขึ้นหรือในบางคนก็เสียเงินให้กับการต่อยอดการทำงาน เช่น ซื้อคอมใหม่ ซื้อโต๊ะทำงานใหม่ เป็นต้น ถือว่าเป็นเสียเงินที่คุ้มค่านะ ส่วนเรื่องการลงทุน สามารถลงทุนได้ทุก ๆ ตัวเลยนะคะ อาจจะหันไปลงทุนกลุ่มอุปโภคบริโภคมากขึ้นสักหน่อยนะ

คนโสด : งานก็เยอะแถมยังจะต้องมาเจอคนปั่นป่วนอีก ทำให้เราเหนื่อยใจจนไม่อยากให้ใครมายุ่งกับเราเลยนะคะ ยังไงซะช่วงนี้เลือกความสบายใจของตัวเองเอาไว้ก่อนดีกว่านะ ส่วนมีคนคุยช่วงนี้เราอยู่ในจุดที่ต้องเลือกแล้วละว่าจะเอายังไงต่อกับความสัมพันธ์ เพราะอีกฝ่ายต้องการความชัดเจนจากเราแล้ว แต่เราก็แอบหวั่นใจอยู่เหมือนกันนะว่าถ้าเลื่อนหรือเปลี่ยนสถานะทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลงไปมากไหม นี่ก็อย่าพึ่งคิดไปไกลเลยนะ ถามใจตัวเองก่อนว่าเราต้องการไปต่อกับคนนี้ไหม ถ้าใช่ก็ไปต่อ ไปทีละสเต็ปนั้นแหละ

คนมีคู่ : ช่วงนี้ชอบอยู่คนเดียว ชอบไปไหนมาไหนคนเดียว ทิ้งให้แฟนต้องอยู่อย่างเหงา ๆ เดียวดายอยู่คนเดียว ไม่ใช่เพราะว่าเบื่อหรืออยากจะทิ้งแฟนนะคะ แต่เป็นเพราะช่วงนี้เราชอบทำอะไรคนเดียวมากกว่า อาจจะเพราะความคล่องตัว สะดวกหรือต้องการความรวดเร็วแบบนี้มากกว่านะคะ ยังไงซะบอกกับแฟนให้เข้าใจเราสักหน่อยนะ ชวนแฟนไปด้วยก็ได้ แฟนจะได้ไม่น้อยใจเรานะคะ

สุขภาพ : ปวดหัวไมเกรน

.

ราศีมีน (15 มี.ค. - 13 เม.ย.)

การงาน : ต้นเดือนก็มีเรื่องวุ่น ๆ ให้เราต้องสะสางหรือจัดการซะแล้วนะคะ ซึ่งอาจลากยาวจนไปถึงสิ้นเดือนเลยก็ได้นะ ยังไงก็ต้องตั้งสติสักนิดหนึ่ง เพราะนอกจากจะเจอเรื่องวุ่น ๆ แล้วยังจะต้องเจอคนป่วนปั่นประสาทเราอยู่เหมือนกันนะคะ ซึ่งก็ชวนทะเลาะหรือคอยจับผิด หาเรื่องเราอยู่เรื่อย ๆ เลยนะ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ ถ้าเรายิ่งนิ่ง ทำเป็นไม่สนใจ คนเหล่านั้นก็จะเลิกยุ่งกับเราไปเองนะคะ เราก็ทำหน้าที่ของเราให้เต็มที่ก็พอเนอะ ส่วนเรื่องธุรกิจให้ระวังลูกน้องนำเรื่องเดือดร้อนมาให้กับเรานะคะ ซึ่งเราก็ต้องจัดการอย่างเด็ดขาดเลยนะ เพื่อให้เกิดซ้ำรอยในครั้งต่อไปนะคะ

การเงิน : โชคของคุณมาถึงแล้ววว ช่วงนี้เรามีดวงเสี่ยงโชคนะคะ เสี่ยงพอกรุบกริบนะ ซื้อน้อย ๆ พอเนอะ อย่าซื้อเยอะแบบมีรถขายรถนะคะ แบบนั้นไม่เอานะคะ ส่วนเรื่องอื่น ๆ ช่วงนี้เราไม่กล้าใช้เงินแบบมือเติบเลยแหละ เพราะกลัวว่าจะหมุนเงินไม่ทันหรือหมุนเงินไม่พอจนถึงสิ้นเดือน แต่การเงินของเรายังไปได้เรื่อย ๆ รายรับและรายจ่ายเท่าเดิมเลยนะ ส่วนเรื่องการลงทุน ถ้าใครที่ออมเงินอยู่ในทุกรูปแบบเลยนะ มีโอกาสที่เราจะได้กำไรคืนกลับมานะคะ แม้จะไม่มากสักเท่าไหร่แต่ก็ทำให้เราแฮปปี้ได้นะ

คนโสด : ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องความใจร้อนของตัวเองนะคะ เพราะเราจะเหวี่ยงทุกสิ่งอย่างที่เข้ามาในชีวิตของเรานะ แบบว่าเราจะตั้งการ์ดเลยว่าห้ามจีบ ห้ามยุ่งกับช้านเพราะช้านไม่มีอารมณ์จะมาหวานกับใครทั้งนั้น จนทำให้คนที่เข้ามากลัวที่จีบเราเลยนะ ลดความใจร้อน ลดความเหวี่ยงสักหน่อยนะคะ ส่วนมีคนคุย เราก็อย่าไปเร่งรัด เร่งความสัมพันธ์มากนะ เพราะจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดนะคะ ยิ่งถ้าเราเร่งมากเท่าไหร่อีกฝ่ายก็จะหนีเราเร็วมากขึ้นนะ คุยกันไปเรื่อย ๆ แบบนี้ดีกว่านะคะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้ความรักแฮปปี้ขึ้นมานิดหน่อย ที่ว่านิดหน่อยก็เพราะได้อยู่ด้วยกันมากขึ้น หลังจากที่ต่างคนต่างไม่มีเวลาให้กันมาสักพักใหญ่ ๆ นะคะ แต่พออยู่ใกล้กันแต่ไหงกลับชวนทะเลาะกันบ๊อยบ่อย บ่อยจนต้องแยกกันอยู่คนละมุมเลยนะ พอห่างก็คิดถึงพอใกล้ก็ทะเลาะ เลิกชวนหาเรื่องทะเลาะกันแล้วเอาเวลาที่เหลือมาชดเชยช่วงเวลาที่ห่างกันดีกว่านะคะ

สุขภาพ : อ่อนเพลีย พักผ่อนน้อย