รีเซต

วิธีตกแต่งบ้านเสริมดวง ตามผลรวมบ้านเลขที่ โดย TrueID Horoscope

  • 13 มกราคม 2564
  • 1,838

     เลขที่บ้าน เป็นสิ่งที่เลือกได้ยากต่างกับเบอร์โทรศัพท์ ที่สามารถเลือกเลขมงคลเฉพาะตัวผู้ใช้ได้ ด้วยเหตุผลหลายประการเช่นการซื้อบ้านที่อยู่ในหมู่บ้าน หรือโครงการคอนโดที่มีการล็อคเลขไว้อยู่แล้ว ในเมื่อเลือกเลขไม่ได้ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางออกค่ะ โดยวิธีนี้จะเป็นการคำนวณผลรวมของบ้านเลขที่ แล้วนำผลรวมที่ได้นั้นมาดูกันค่ะว่า บ้านของคุณต้องตกแต่งด้วยอะไรจึงจะอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุข และเงินทองไหลมาเทมาค่ะ


วิธีการคำนวณ 

ตัวอย่าง นำตัวเลขบ้านเลขที่มาบวกกันทั้งหมดเช่น 123/5 หมู่ 9
1+2+3+5+9 = 20
ถ้ามี 2 หลักให้นำมาบวกกันต่อเช่น 2+0= 2 แสดงผลความหมายคำทำนายหมายเลข 2

 

ความหมายของผลรวมเลขที่บ้านและวิธีแต่งบ้านเสริมดวง

ฮวงจุ้ย เลขที่บ้าน สีมงคล

ผลรวมเท่ากับ 1

     บ้านเลขที่ที่มีผลรวมเท่ากับ 1 บ้านหลังนี้อยู่อาศัยแล้วจะมีความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน ผู้อยู่อาศัยหากประกอบอาชีพรับราชการจะยิ่งเกื้อหนุน ให้ได้เป็นผู้มีตำแหน่งสูง ถือเป็นผู้มีบุญบารมี หรือหากทำธุรกิจเกี่ยวกับทองคำหรือเครื่องมืออิเล็กทรอนิคไฟฟ้า จะช่วยให้เจริญรุ่งเรือง 

     การจัดบ้านควรตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเฉด แดง ดำ น้ำตาลอ่อน จึงจะส่งผลดี หากมีต้นไม้ควรเลือกต้นไม้ที่มีลำต้นตรง เช่น ต้นไผ่ ต้นมะพร้าว หากเป็นไม้ดอก ควรเลือกสีแดง ส้ม  ไม่แนะนำให้ปลูกไม้เลื้อย 


ผลรวมเท่ากับ 2

     บ้านเลขที่ที่มีผลรวมเท่ากับ 2 ผู้อาศัยอยู่บ้านนี้เป็นคนชอบเข้าสังคม ชอบการพบปะสังสรรค์ ชอบคนหาคนเยอะ ๆ มีเพื่อนมาก เป็นคนมีเสน่ห์ มักมีคนชอบเยอะ หน้าที่การงานดี ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการทำงาน แต่จะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเงิน การใช้ง่ายขัดสน มีปัญหาเรื่องหนี้สิน จึงต้องรอบคอบเกี่ยวกับการใช้งานให้มากขึ้น 

     ควรมีการตกแต่งบ้านด้วยรูปภาพ หรือภาพวาด ตกแต่งบ้านด้วยโทนสีขาวนวล ไม่ควรใช้ม่านสีทึบ ควรให้บ้านปลอดโปร่ง แสงส่องสว่างได้ทั่วบ้าน และควรเสริมด้วยการปลูกต้นไม้ที่เป็นพืชน้ำ เช่น บัว พลูด่าง 

     ผู้อาศัยบ้านนี้อาจจะมีอาการป่วยเกี่ยวกับทางเดินหายใจ 

ผลรวมเท่ากับ 3

     บ้านเลขที่ที่มีผลรวมเท่ากับ 3 ผู้อาศัยในบ้านนี้เป็นคนฉลาดรอบรู้ มีความกระฉับกระเฉง รวดเร็วว่องไว และมีอุปนิสัยที่ตรงไปตรงมา เป็นคนใจร้อน อาจมีเรื่องทะเลาะเบาะแวงเกิดขึ้นบ่อย ต้องระวังเรื่องอารมณ์ร้อน อาชีพที่เหมาะสมคือข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และมักมีอาการเจ็บป่วยบ่อย ๆ 

     แนะนำให้ตกแต่งบ้านโดยใช้ประตู รั้วที่เป็นโลหะจึงจะดี เน้นการตกแต่งบ้านโทนสีชมพู หรือฟ้า และปลูกต้นไม้ที่มีกิ่งก้านสาขาเยอะ ๆ เช่น ต้นมะม่วง ต้นมะยม เป็นต้น 

ผลรวมเท่ากับ 4

     บ้านเลขที่ที่มีผลรวมเท่ากับ 4 ผู้อาศัยบ้านนี้มักเป็นคนชื่นชอบการพูดคุย เจรจา สื่อสารกับผู้อื่น  เป็นผู้มีสติปัญญาดี เฉลี่ยวฉลาด มีไหวพริบทันคน มีความรอบคอบ แต่ขาดความอดทน เหมาะกับผู้ที่ทำอาชีพค้าขาย เป็นอย่างยิ่ง และผู้อาศัยบ้านนี้ยังเป็นผู้ที่มีโชคภาค ในการเสี่ยงดวงอีกด้วย 

     ควรตกแต่งบ้านให้มีอากาศถ่ายเทได้ดี จัดวางสิ่งของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หรืออาจตกแต่งด้วยภาพวาด เน้นการตกแต่งบ้านให้มีกลิ่นหอม อาจจะใช้น้ำมันหอมระเหย หรือปลูกต้นไม้ที่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และควรดูแลรดน้ำอย่าให้แห้งเฉา เพราะจะไม่ดีต่อบ้าน

 

ฮวงจุ้ย เลขที่บ้าน สีมงคล

ผลรวมเท่ากับ 5

     บ้านเลขที่ที่มีผลรวมเท่ากับ 5 ผู้อาศัยบ้านนี้เป็นผู้ที่มีเพื่อนฝูงจำนวนมาก เป็นผู้มีอัธยาศัยดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เป็นผู้มีจิตใจดี  ทำให้เหมาะสมกับผู้ที่มีอาชีพเป็น ครู 

     การตกแต่งบ้านควรตกแต่งด้วยโทนสีขาว ที่ทำให้ดูบ้านสงบสุข ตกแต่งด้วยภาพแห่งความสำเร็จของคนในบ้าน ให้ความร่มเย็นด้วยการปลูกต้นไม้ เน้นเป็นการปลูกไม้มงคล เช่น ต้นวาสนา โกศล 

     ผู้อาศัยมักมีอาการทางระบบประสาท เช่น ไมเกรน ควรเน้นให้ทำบุญบ่อย ๆ เพื่อเป็นการแก้ไขดวงชะตา

 

ผลรวมเท่ากับ 6

     บ้านเลขที่ที่มีผลรวมเท่ากับ 6 อุปนิสัยของผู้ที่อาศัยอยู่บ้านนี้ค่อนข้างสุรุ่ยสุร่าย ฟุ่มเฟือย ชื่นชอบเรื่องการเกษตร ชอบความสมบูรณ์แบบ อาชีพที่เหมาะสมจึงเป็นอาชีพเกี่ยวกับการเกษตร 

     ควรตกแต่งบ้านในโทนสีฟ้า สีเขียว ให้ความรู้สึกสงบร่มรื่น ตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด ได้ทั้งไม้ดอกและไม้ผล เพื่อช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดีขึ้น ผู้อาศัยในบ้านมักมีอารมณ์สุนทรีย์ มีมนุษย์สัมพันธ์ดี เข้ากับคนง่าย 

    ด้านสุขภาพต้องระวังเรื่องเกี่ยวกับหัวใจ

 

ผลรวมเท่ากับ 7

     บ้านเลขที่ที่มีผลรวมเท่ากับ 7 ผู้ที่อาศัยในบ้านนี้มักเป็นผู้ที่มีหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบสูง ต้องทำงานหนัก อาจจะไม่ค่อยได้นอนพักผ่อน ไม่มีความสดชื่น เพื่อนน้อย ค่อนข้างเก็บตัว อาจจะมีอาการป่วยเกี่ยวกับระบบประสาท เป็นคนพูดจาตรง ไม่ค่อยเป็นมิตรกับใคร 

     ควรตกแต่งบ้านในโทนสีน้ำตาล สีอิฐ ตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นไม้ให้มากที่สุด หรือตกแต่งด้วยอิฐแดง และควรปลูกพืชมงคล ต้นไม้มงคล เช่น มะยม โกศล ด้านสุขภาพ 

     ระวังการมีปัญหาเกี่ยวกับระบบประสาท ข้อกระดูก คนในบ้านสุขภาพไม่ค่อยดีเท่าไหร่ 

 ผลรวมเท่ากับ 8

     บ้านเลขที่ที่มีผลรวมเท่ากับ 8 ผู้อาศัยในบ้านเป็นผู้มีความกล้าหาญ กล้าตัดสินใจ มีสติในการทำสิ่งใดอยู่เสมอ หากเป็นคนดวงแข็งจะส่งผลแต่เรื่องดี ๆ ภายในบ้าน แต่หากเป็นช่วงที่ดวงตกก็พบแต่เรื่องที่ทุกข์ใจ ผู้ที่อยู่บ้านนี้มักมีปัญหาเรื่องความรัก เพราะเป็นคนที่เชื่อคนง่าย  อาชีพที่เหมาะสมที่สุดคือนักกฎหมาย นักอนุรักษ์ นักพยากรณ์ นักบัญชี เป็นต้น 

      ควรตกแต่งบ้านในโทนสีเขียวขี้ม้า ควรตกแต่งบ้านให้เรียบร้อยไม่รก

     ด้านสุขภาพควรระวังเรื่องโรคเรื้อรัง โรคเลือด หรือโรคเกี่ยวกับการติดเชื้อ ควรแก้เคล็ดโดยการทำบุญ

ผลรวมเท่ากับ 9

     บ้านเลขที่ที่มีผลรวมเท่ากับ 9 ผู้อาศัยในบ้านเป็นผู้ที่มีความเชื่อ ความศรัทธา ชอบสิ่งลี้ลับ มีลางสังหรณ์ที่ดี รักความสงบ ไม่ค่อยยุ่งเกี่ยวกับใคร มักมีเป็นคนที่มีอำนาจ มีคนเคารพนับถือ ผู้อยู่อาศัยมักมีอายุยืน มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง หากประกอบกิจการของตนเอง จะประสบความสำเร็จ กิจการรุ่งเรือง แต่หากประกอบอาชีพไม่สุจริต อาจได้รับผลเสียต่อผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก 

     ควรตกแต่งบ้านด้วยโทนสีเทา ไม่ฉูดฉาด และมีการปลูกต้นไม้มงคล เช่น เงินไหลมา ไผ่กวนอิม เป็นต้นบทความที่คุณอาจสนใจ

ไม้มงคล เพิ่มโชคลาภ ประจำวันเกิด เสริมดวงดี ลดฝุ่น PM 2.5

8 สิ่งที่ต้องมี เพื่อเรียกทรัพย์เข้าบ้าน โดย อ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล