รีเซต

คนเกิดทั้ง 7 วันกับนิสัยในมุมมืดของตนที่ควรระวัง

  • 28 ตุลาคม 2563
  • 1,053

คนเกิดทั้ง7 วันกับนิสัยในมุมมืดของตนที่ควรระวัง

          พูดตามตรง โลกใบนี้ไม่มีใครที่จะเพอร์เฟคได้ 100% หรอก ก็เหมือนกับเหรียญที่มีสองด้านแหละ จริงไหมคะ ดังนั้นก็ไม่แปลกที่ทุกคนจะแอบมีข้อเสียฝังอยู่ในตัวเอง ว่าแต่คุณเองรู้หรือเปล่าว่ามีนิสัยอะไรซ่อนอยู่ วันนี้โฮโรโซไซตี้ขอนำเสนอ “คนเกิดทั้ง 7 วัน กับนิสัยในมุมมืดของตนเองที่ควรต้องระวัง” มาฝากกันค่ะ เผื่อจะได้ใช้เป็นแนวทางเพิ่มเติมในการเช็กนิสัยและปรับเปลี่ยนตัวเองให้ดียิ่งขึ้นกันนะคะ

คนเกิดวันจันทร์

          สำหรับคนวันจันทร์นั้นดูเผิน ๆ ทุกคนมักจะมองว่าเป็นคนจิตใจดี ใจเย็น เป็นแม่พระ แต่เค้าก็มีข้อเสียเหมือนกันนะคะ มุมมืด ๆ ของคนวันนี้คือ ความจู้จี้จุกจิก” จนบางทีเหมือนเป็นการย้ำคิดย้ำทำ และ ความเอาแต่ใจ” ไม่ยอมใคร อาจทำให้คนภายนอกมองว่าคุณเยอะสิ่ง เรื่องมากเรื่องเยอะ ดังนั้นหากปรับได้ก็ปรับหน่อยนะคะ

คนเกิดวันอังคาร

          สิ่งที่คนวันอังคารต้องระวังที่สุดก็คือ ความใจร้อน” เรียกได้ว่ากล้าได้กล้าเสีย ยอมหักไม่ยอมงอ โดยปกติหากคุณมั่นใจหรือคิดที่จะทำอะไรแล้วก็ไม่มีใครหรืออะไรสามารถมาฉุดรั้งคุณไว้ได้ ข้อนี้จะมองว่าเป็นดาบสองคมก็ได้นะคะ เพราะความมุ่งมั่นตั้งใจนี้ หากเป็นเรื่องที่ดีก็จะดีไปเลย แต่หากเป็นเรื่องไม่ดีหรือเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณล้มมา มีโอกาสที่คนรอบข้างจะซ้ำเติมคุณได้สูงมาก ตรงนี้ก็อยากให้ค่อย ๆ คิด ค่อย ๆ ทำไปจะดีกว่า

คนเกิดวันพุธ

          นิสัยในมุมมืดของคนวันพุธคือ การโกหก” คุณสามารถโกหกได้อย่างแนบเนียนไร้ที่ติ เปรียบได้เป็นเด็กเลี้ยงแกะเลยล่ะ ระวังถูกจับได้ทีหลังแล้วจะไม่มีใครเชื่อคุณอีกเลยนะ รวมทั้งในเรื่องของ คำพูดวาจาที่รุนแรง” โดยเฉพาะเวลาโมโห บางทีคุณอาจไม่ทันได้ระวังตัว แต่คนที่ฟังนั้นเค้าอาจจะเก็บไปคิดมากหรือเสียใจได้ ดังนั้นก่อนจะโมโหหรือใช้อารมณ์ควรคิดให้ดีก่อนพูด

คนเกิดวันพฤหัสบดี

          คนไม่สนโลก” คนอื่นมักจะมองว่าคุณเป็นแบบนั้น เพราะคุณไม่ค่อยสนใจอะไร ไม่ค่อยเป็นเดือดเป็นร้อนกับอะไร (หากไม่ใช่เรื่องของตัวเอง) จุดนี้เองที่อาจทำให้ไม่ค่อยมีใครอยากมาสุงสิงกับคุณนัก เพราะคิดว่าคุณเป็นคนเห็นแก่ตัว แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้วคุณก็ยังกลับรู้สึกว่าดีเหมือนกัน เพราะคุณชอบอยู่เงียบ ๆ สงบ ๆ คนเดียวมากกว่า แนะนำว่าลองหาเวลาเข้าสังคมบ้างจะดีนะคะ หากคุณไม่ยอมปรับอะไรเลย หันมาอีกทีอาจจะไม่มีใครอยู่ข้างคุณแล้วก็ได้

คนเกิดวันศุกร์

          นิสัยที่เป็นมุมมืดของคนวันศุกร์มีอยู่อย่างเดียวก็คือ ความเจ้าชู้” เรียกได้ว่าตัวแม่ตัวพ่อเลยล่ะ ด้วยนิสัยที่เป็นคนขี้เบื่ออยู่แล้วด้วย อาจทำให้คุณมีคู่ที่ลงหลักปักฐานด้วยยาก แต่คุณก็ไม่ได้รู้สึกว่าเดือดร้อนอะไร เพราะก็ยังลั้ลลาไปได้เรื่อย ๆ แนะนำว่าปรับได้ก็ให้รีบปรับจะดีกว่า คุยทีละคน อย่าคุยซ้อนคนซ้อน เดี๋ยวรถไฟชนกันแล้วจะแย่เอานะ

คนเกิดวันเสาร์

          สำหรับคนวันเสาร์นั้นแม้ว่าคุณจะเป็นคนจริงจังและทุ่มเทให้กับทุกสิ่งทุกอย่างอยู่เสมอ แต่หากพูดกันตรง ๆ แล้วคุณมักจะ แบกโลกไว้ทั้งใบ ไม่ยอมปล่อยวาง” อาจจะเพราะไม่ไว้ใจให้คนอื่นมาทำหรือดูแลแทน หรือเหตุผลใด ๆ ก็ตามแต่ อยากจะแนะนำให้รู้จักปล่อยวางบ้างนะคะ ไม่อย่างนั้นตัวคุณเองนั่นแหละที่จะต้องแบกรับภาระความรับผิดชอบทุกอย่างไว้เองคนเดียว

คนเกิดวันอาทิตย์

          สิ่งที่คนวันอาทิตย์ต้องระวังก็คือ ความเย่อหยิ่ง” และ ความอารมณ์ร้อน” ของคุณ โดยปกติที่มักจะหัวแข็ง ไม่ยอมใครอยู่แล้ว ประกอบกับความมั่นใจในตัวเองที่สูงปรี๊ด! รับรองว่าหากได้เผยหรือระเบิดมุมมืด ๆ เหล่านี้ออกมาเมื่อไหร่ รับรองว่ามีแต่คนหมั่นไส้และพากันไม่ชอบคุณแน่นอนค่ะ

          คนเรามีข้อดีก็ย่อมต้องมีข้อเสียเหมือนกันอะเนาะ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องแย่อะไรหากเราไม่นำมุมแย่ ๆ นั้นออกมาใช้กับคนรอบข้าง ดังนั้นจะทำอะไรแนะนำให้มีสติอยู่กับตัวเสมอนะคะ ลองนำไปสังเกตุตัวเองกันดู ตรงไหนปรับได้ก็ปรับ และพยายามคิดถึงคนอื่นเยอะ ๆ เอาใจเขามาใส่ใจเรา รับรองว่าโลกใบนี้จะน่าอยู่ขึ้นและมีคนรักคุณเพิ่มขึ้นแน่นอนค่ะ