รีเซต

ดวงชะตา 12 ราศี หลังพระราหูย้าย 10 กันยายน พร้อมเคล็ดลับบูชา โดยหมอโอม ถอดรหัสชีวิต

 • 06 กันยายน 2563
 • 6,590 4

     ดาวราหูจะมีการย้ายครั้งใหญ่ ในวันที่ 10 กันยายน 2563 การย้ายครั้งนี้เป็นที่จับตามองเป็นพิเศษเนื่องจากในปีนี้หลายคนเจอการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านดี ด้านร้ายหลายๆ อย่าง แต่การโยกย้ายในครั้งนี้ไม่ใช่จะมีเรื่องร้ายเสมอไป การย้ายของราหูครั้งนี้อาจเป็นการเปิดดวงไปสู่ด้านที่ดีของหลายๆ คนก็ได้ค่ะ ส่วนแต่ละราศีนั้นจะเจอกับอะไรบ้าง หมอโอม ถอดรหัสชีวิต จะมาเผยให้ได้ทราบกันทุกราศี พร้อมเคล็ดลับบูชาอีกด้วยค่ะ

ราศีเมษ

     ดวงชะตาในภาพรวมชาวราศีเมษถือว่าเป็นเกณฑ์ที่ดี ดาวพระราหูย้าย 10 กันยายนนี้ชัดเจนเรื่องรายจ่าย "พระราหูค้นทรัพย์"ฉะนั้นจะต้องวางแผนรอบคอบในเรื่องระบบบัญชีให้ชัดเจนอย่างมาก แต่หากมีแผนการลงทุนหรือการเตรียมแปรเปลี่ยนสินทรัพย์ถือว่าเป็นการดี หากไม่มีการตระเตรียมวางแผนจะเหตุต้องจ่ายเสียทรัพย์ทั้งจากตนเองและผู้อื่น 

     ปีหน้าชาวราศีเมษมีโอกาสดีในเรื่องการงานที่ค่อนข้างโดดเด่นมาก ดาวการงานโคจรเข็มแข็งจะมีโอกาสดีๆ เข้ามา มีโอกาสขยับขยายธุรกิจการงาน ขอให้ขยันตั้งใจสู้

ราศีพฤษภ

     ราหูย้ายเข้ามาทับลัคนาชาวราศีพฤษภตั้งแต่วันที่ 10 กันยายนนี้ ทว่าราหูทับลัคนาใครนั้นน่ากลัวนักหนา ดังคำโบราณที่ว่า"ราหูทับลัคน์ทับจันทร์จะพลันร้ายวิบัติฉิบหายลูกเมียหนี
     
     แต่ด้วยมีกฏเกณฑ์ตามครูโหรโบราณที่กล่าวไว้ว่า"อสุรินทร์ มาดแม้นกุมลัคน์ เมษพฤษภตามจักรเลิศแล้ว ชาตินั้นย่อมทรงศักดิ์ ยศยิ่งหมื่นนา เป็นทหารชาญฤทธิ์แกล้ว ยุทธกล้ากลางณรงค์" แปลว่าแม้ชาวราศีพฤษภจะมีอุปสรรคอยู่บ้าง ปัญหานั้นจะนำมาซึ่งโอกาส ได้ประสบความสำเร็จ ได้เฉิดฉายโดดเด่น ได้ลาภอำนาจวาสนา ราศีพฤษภให้ตั้งใจคิดดี ทำดี มุ่งมั่นฟันฝ่าจะพบความสำเร็จโดดเด่นในรอบ 18 ปีเลยทีเดียว

ราศีมิถุน

     พ้นเคราะห์ หมดทุกข์หมดโศก ที่วุ่นวายจะเริ่มคลาย ที่เสียหายจะเริ่มฟื้นฟู แต่ก็ต้องระมัดระวังปัญหาในเรื่องของสุขภาพไว้บ้าง พระราหูท่านทับลัคนามาปีครึ่ง ราศีมิถุนแทบรากเลือดคนมีบุญเก่าก็พอทุเลาบ้าง คนที่บุญน้อยเหมือนเคราะห์กรรมทับถาโถมกันเข้ามาหลัง 10 กันยายนนี้ต้องทำบุญใหญ่ พระราหูท่านโคจรย้ายออกจากตัว ชีวิตเหมือนไม้เฉาได้รับน้ำฝนจากฟากฟ้า ฟื้นคืนชีวารับแสงสุริยาพร้อมเติบโตเบ่งบาน   เรื่องวุ่นวายเก่าๆขอให้ลืมทิ้งไปเสีย เริ่มสิ่งใหม่ๆอย่างตั้งใจ หากยังหวนถึงความหลังอันเศร้า คงกว่าจะลุกตั้งตัวต้องใช้เวลา แต่หากใครตั้งมั่นทรนงชีวิตจะพลิกฟื้นได้เร็วไวดังใจปรารถนา

ราศีกรกฏ 

     พระราหูโคจรย้ายเข้าภพลาภะ มรณะ-ลาภะ ประกอบกับดาวพฤหัสบดีโคจรยกย้ายเข้าสู่ภพปัตนิวันที่ 14 พ.ย. ใครป่วยเจ็บจะหายจะพบหมอดียาดี ความวุ่นวายจะมลายหายเกิดโชคเกิดลาภ แต่ก็ยังคงต้องระมัดระวังเรื่องความสัมพันธ์ทั้งกับครอบครัวและคนใกล้ชิดอยู่บ้าง หากใช้สติคิดก่อนพูดก่อนทำ ปัญหาต่างๆก็จะไม่เกิด 

     ภาพรวมช่วงปลายปีเป็นจังหวะที่ดี ขอให้ตั้งมั่นในความดีหมั่นสร้างกุศลจะเกิดมงคลอย่างยิ่งใหญ่ให้บังเกิดกับชาวราศีกรกฏอย่างแน่นอน

ราศีสิงห์

     ราหูยกย้ายเข้าสู่ภพที่ 10 ของกลุ่มปัศวะราศีสำหรับผมถือว่าดี แม้ราหูจะเป็นเพียงเงา แต่ที่เรียกว่าเงานี้มีผลต่อชะตาชีวิตมนุษย์เสียเหลือเกิน องค์ราหูท่านเป็นเจ้าเรือนภพปัตนิจะจรเข้าสู่ภพกัมมะ เป็นช่วงแห่งการสะสางพัฒนาปรับปรุง ธุรกิจการงานหากมีที่ปรึกษา,ทีมงาน,หุ้นส่วนร่วมวางแผนอย่างรอบคอบจะประสบความสำเร็จ

     แต่กระนั้นก็พึงอย่าประมาทดาวเสาร์เจ้าเรือนภพอริกำลังโคจรได้ตำแหน่งเกษตราธิบดี ประกอบกับดาวพระพฤหัสบดีก็จะจรตกภพอริ ศัตรูมีกำลังมีฤทธิ์ความเที่ยงธรรมไม่เข้าข้างสักเท่าไหร่ ฉะนั้นควรจะรอบคอบในทุกๆเรื่อง หากไม่ประมาทแล้วเรื่องต่างๆก็จะไม่เกิด  หรือหากมีคนทะเลาะมีความวุ่นวายเกิดขึ้นก็ควรหลีกหนี ลดราวาศอกถอยออกมา อย่าไปแกว่งเท้าหาเสี้ยนให้เป็นเรื่องเป็นราว เพราะอุปสรรคต่างๆไม่นานก็จะหมดไปเกิดความยิ่งใหญ่เกิดโอกาสเกิดงานโครงการโปรเจคดีๆในไม่ช้า  ขอให้ชาวราศีสิงห์รอบคอบในทุกๆเรื่องแล้วจะเกิดมงคลสวัสดี

ราศีกันย์

     ราหูย้ายครั้งนี้ส่งผลดีหลายประการ สิ่งที่ติดขัดเริ่มคลี่คลาย การงานจะมีโอกาสดีๆ เข้ามาในช่วงปลายปีถึงต้นปี 2564 มีโอกาสดีๆเข้ามา จะได้รับออเดอร์ได้รับโปรเจคใหม่ๆ นำมาซึ่งเงินทอง 

     แต่ควรระวังสุขภาพของคนในบ้านทั้งคนสูงวัยและบุตรบริวารรวมหมายถึงคนในครอบครัวอาจนำความวุ่นวายมาให้ตามคิดตามแก้ไข สิ่งที่วางแผนไว้ควรมีแผนสำรองแผนฉุกเฉินไว้จะทุกๆเรื่องจะเป็นการดี 

ราศีตุลย์

     ราหูยกย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภภพมรณะของชาวราศีตุลย์ เป็นช่วงแห่งการพัฒนาจัดระบบ สิ่งเก่าๆ งานเก่าอาจต้องพัฒนาเปลี่ยนแปลงรวมถึงการเริ่มสิ่งใหม่ๆ ประกอบกับดาวพระเสาร์และดาวพระพฤหัสบดีกำลังโคจรเข้าสู่ภพพันธุได้ตำแหน่งนระอุดมเกณฑ์ ชาวราศีตุลย์มีเกณฑ์ได้รถได้บ้านมีหนี้ภาระจากการก่อร่างสร้างตัว เกิดลู่ทางความมั่นคงในชีวิตแต่ก็ควรระมัดระวังบุตรบริวารสัตว์เลี้ยงป่วยเจ็บรวมถึงการเดินทางห่างเหินไกลจากบุตรบริวาร ชาวราศีตุลย์มีเกณฑ์โดดเด่นอย่างมากไปหลายปี ขอให้ขยันตั้งใจครับ

ราศีพิจิก

     ราหูยกย้ายครั้งนี้เล็งลัคนาดวงของชาวราศีพิจิกด้วยปกติแล้วราหูท่านโคจรมาทับมาเล็งดวงใครนั้นมักแสดงถึงโทษแห่งบุพกรรมเก่านำมาซึ่งเรื่องน่ากลัวเสมอดังคำกลอนที่ว่า

     "เสาร์เพ่งเล็งลัคน์แล้วอสุรา ภุมเมนท์อัษฎาว่าไว้ จันทร์เป็นสิบเอ็ดแก่ ราหูเล่า อาภัพอัปภาคย์ให้ โทษแท้ประเหินหิน" 

     *แต่พระราหูมาเล็งดวงชะตาชาวพิจิกนี้ถือว่ายกเว้น  เพราะถือเป็นทั้งกีฏะองค์เกณฑ์และอุดมเกณฑ์ ดังคำครูโหรแต่โบราณที่ว่า

     "กีฏะสัตตะต้องภุมเมนทร์ อสุรินทร์องค์เกณฑ์กล่าวไว้ ถึงแม้ ชาติตัวเวรอัปลักษณ์ก็ดี คุณมีจักแสดงให้ ยศนั้นเสมอพงศ์”
     
     จะส่งผลดีอย่างมากในรอบ 18 ปี เลยทีเดียว

     ยิ่งหากชาวราศีพิจิกคนไหนช่วงเวลาที่ผ่านมาได้สร้างกุศลผลบุญไว้มาก กุศลนั้นจะย้อนกลับมาแสดงหนุนชีวิตให้เจริญโชติช่วงหลัง 10 กันยายนนี้เป็นต้นไป

ราศีธนู

     ราศีที่รับมรสุมอย่างหนักมาหลายปี ทั้งดาวพระเสาร์ทับพระราหูเล็ง ถึงเวลาแห่งการพ้นเคราะห์รับแต่สิ่งดีๆ องค์ราหูท่านจะงดโทษภัยหลัง 10 กันยายนนี้ ประกอบกับดาวประจำตัวกำลังจะเดินหน้าดาวเจ้าเรือนการเงินจะโคจรเข็มแข็งโดดเด่นในรอบ 30 ปี จากราศีที่มรสุมถาโถมกำลังจะกลายเป็น 1 ใน 3 ที่จะโชคดีแบบสุดๆ ยิ่งทำยิ่งได้จะมีทรัพย์สินเนืองนอง เกิดความมั่นคงในชีวิต 

ราศีมังกร

     ที่ผ่านเหมือนดังมังกรซ่อนในกลีบเมฆ จะหยิบจะจับอะไรก็ไม่เป็นผลที่ชัดเจน สิ่งที่หวังก็ลมๆ แล้งๆ ไม่แน่ไม่นอนนัก หลังพระราหูย้ายเป็นนิมิตรหมายเบื้องต้น ว่ากำลังจะโดดเด่นเป็นพระยานั่งแท่น ราหูย้ายคราวนี้ราศีมังกรได้ตามเกณฑ์ครูโหรโบราณฯว่าเมื่อ 3 5 7 8 เป็น 4, 5, 9 แก่ลัคนา ได้เกณฑ์แต่เก่าก่อนที่เรียกว่า"อัมพุอุดมเกณฑ์"ความสมบูรณ์ในชีวิตเริ่มมีมา ยิ่งผ่านกาลเวลาไม่นานอีกไม่กี่อึดใจ จะมั่นคงโดดเด่นยาวนานไปหลายปี

ราศีกุมภ์

     ดาวประจำตัวที่ผ่านมาโคจรอยู่ในเรือนคู่ศัตรู จะหยิบจับทำอะไรก็ติดขัด เอกสารสัญญาก็มีอุปสรรคปัญหา ถึงเวลาแห่งโอกาส แม้เจ้าเรือนลัคน์จะโคจรได้ตำแหน่งที่เรียกว่า"นิจ" เหมือนคนตัวเล็กแต่สบายใจมีอิสระเสรี ทำอะไรก็ง่ายดายขึ้น ทำอะไรก็สำเร็จดังใจหมาย ดาวคู่มิตรก็จะโคจรเข็มแข็งมาหนุนหลัง 

     หากธุรกิจการงานที่ผ่านมาวุ่นวายไม่ลงตัวก็ปรับก็เปลี่ยนให้เล็กตามตัวหรือปรับให้เหมาะสมกับตนเอง เพื่อจัดการบริหารให้ง่ายขึ้น ควรหมั่นดูแลบ้านช่องอาจมีมดปลวกมอดขึ้นบ้าน น้ำรั่วไฟเสียก็รีบซ่อมแซมแล้วจะเกิดความมงคลสวัสดี

ราศีมีน

     ราศีมีนช่วงเวลานี้เป็นช่วงแห่งความสำเร็จ อุปสรรคใดๆ จะมากีดขวาง ก็คงฉุดราศีมีนไว้ไม่อยู่ จะได้รับโอกาสดีๆจากผู้หลักผู้ใหญ่ สิ่งที่ติดขัดก็จะมีคนอาสาออกหน้าตามแก้ไขให้ มีโอกาสแห่งลาภผลทั้งงานหลักงานรอง พระราหูย้ายครานี้สิ่งที่ติดขัดเอกสารสัญญามีทางออก การติดต่อธุรกิจทั้งใกล้ไกลจะประสบความสำเร็จ หลังจากนี้ไปคนราศีมีนเป็นช่วงแห่งความรุ่งเรืองขอให้จริงจังตั้งใจกับสิ่งที่ทำจะเกิดผลดีเกิดความสำเร็จอย่างมาก

 

เคล็ดลับมงคล (ฝากเผยแพร่เป็นธรรมทาน)

ในช่วงวันที่ 10 กันยายน 2563 นี้ พระราหูยกย้ายจากราศีมิถุนเข้าสู่ราศีพฤษภ เวลา 02.51น.

 • เตรียมธูป 12 ดอก
 • อาหารผลไม้น้ำดื่มหรือของดำสัก3-8อย่าง
 • ดอกไม้สำหรับบูชา
 • จัดเตรียมโต๊ะบูชาหันไปทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

(สามารถทำได้ บวกลบ 3 วันก่อนและหลังพระราหูย้าย)

ตั้งนะโม 3 จบ

 • นะโมเม พระราหูเทวานัง ธูปะทีปะ จะปุปผัง สักการะวันทะนัง สูปะพะยัญชะนะ
  สัมปันนัง โภชะนานัง สาลีนัง
  สะปะริวารัง อุทะกังวะรัง อาคัจฉันตุ
  ปะริภุญชันตุ สัพพะทา หิตายะ
  สุขายะ พระราหูเทวา มะหิทธิกา
  เตปิอัมเห อะนุรัก ขันตุ
  อาโรคะ เยนะ สุเขนะจะ

บทสวดขอพร

 • โอม เอกะจักขุนาฬิเกลา สุริยะประภา
  ราหู คาหา สัตตะรัตนะ สัมปันโณ
  มณีโชติระโสยะภา สุวัณณะรัชตะสมิทธา
  อะหัง วันทามิ เมสะทา
 • โอม เอกะจักขุนาฬิเกลา จันทรประภา
  ราหู คาหา สัตตะรัตนะ สัมปันโณ
  มณีโชติระโสยะภา สุวัณณะรัชตะสมิทธา
  อะหัง วันทามิ เมสะทา

“ข้าแต่องค์พระราหูผู้ทรงฤทธิ์ ข้าพเจ้า (ชื่อ-นามสกุล) ......
 ข้าพเจ้าขอสักการะบูชาท่านด้วยความเคารพนอบน้อม 
ขอบารมีแห่งท่านฯโปรดงดโทษโภยภัยอันตรายทั้งปวง
จากสิ่งร้ายทั้งหลายขอให้กลับกลายเป็นสิ่งดี
ขอให้ข้าพเจ้า (ชื่อ-นามสกุล)
และครอบครัวบังเกิดโชคลาภวาสนาเกิดมงคลสวัสดี
มีทรัพย์สินเงินทอง ปราศทุกข์โศกโรคภัยตลอดกาลนานเทอญ"

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก หมอโอม ถอดรหัสชีวิต

ติดตามดวงแม่นๆของหมอโอมเพิ่มเติมได้ที่ หมอโอม ถอดรหัสชีวิต.อนุรักษ์โหราศาสตร์และอารยธรรมโบราณ

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล