รีเซต

วิธีดูเจ้าที่ อยากรู้ไหมว่าเจ้าที่บ้านเราคือใคร โดยซินแสปิง

 • 12 ธันวาคม 2563
 • 8,630

     ตามความเชื่อของคนไทย บ้านของเราล้วนมี "เจ้าที่" แต่รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วเจ้าที่หมายถึงอะไร แรงหรือไม่แรง ต้องไหว้เจ้าที่แบบไหน จุดธูปไหว้เจ้าที่กี่ดอก ซินแสปิงจะมาไขทุกข้อสงสัยให้คุณด้วยหลักการดูฮวงจุ้ยเลขที่บ้านง่ายๆ ที่คุณก็ทำตามได้ค่ะ

วิธีดูเจ้าที่ เจ้าที่คือใคร

     มีคนเค้าบอกว่า บ้านที่เจ้าที่แรงจะทำให้บ้านมีแต่เรื่อง มีแต่ปัญหาบ่อยๆ แล้ว “เจ้าที่” คือ ใคร? เจ้าที่แรงไม่แรงจะรู้ได้อย่างไร?เป็นเทวดาหรือผีสางนางไม้? เจ้าที่มีอยู่ในทุกบ้านหรือเปล่า? และ เจ้าที่มีผลต่อวิถีชีวิตของเราจริงไหม? และอื่นๆ อีกมากมายหลายคำถามที่เกี่ยวข้องกับเจ้าที่

     มีคนเค้าบอกว่า “เจ้าที่” คือ วิญญาณที่ยังคงติดในสัญญา ที่หลงอยู่กับสิ่งของ หรือมีความผูกพันกับที่ตรงนั้นๆ จะเรียกง่ายๆ คือ “ผี” ถ้าอยู่ในบ้านจะเรียกว่า “ผีบ้านผีเรือน” เพราะเป็นวิญญาณที่รักบ้านนั้นมากๆ หรือไม่ก็เป็นวิญญาณของบรรพบุรุษที่ห่วงลูกห่วงหลาน พอตายไปก็ไม่ยอมไปไหน ก็กลายเป็นเจ้าที่โดยปริยาย และอื่นๆ อีกมากมาย

     มีบางคนบอกว่า “เจ้าที่” คือ เทวดาชั้นจาตุมหาราชิกา หรือเทวดาชั้นต้นที่มีความใกล้ชิดเกี่ยวพันกับมนุษย์ คือวิมานของท่านอาจตั้งอยู่ในที่เดียวกันซ้อนเข้าไปกับบ้านของเรา หรือยิ่งกว่านั้นเทวดาบางตนอาศัยอยู่ในวิมาน และวิมานของท่านคือ ส่วนหนึ่งของบ้านเรานั่นเอง

     แต่ไม่ว่า เค้าจะบอกกันมาว่าอย่างไร เรามั่นใจได้แค่ไหนว่า อะไรคือเรื่องจริงอะไรคือเรื่องแต่ง อะไรคือความจริง หรืออะไรคือความงมงายไร้สาระ แล้วคุณจะรู้ได้ยังไงว่า บ้านเรามีเจ้าที่จริงหรือไม่ แล้วเราจะรู้ได้ด้วยตัวเองหรือไม่ อันนี้ก็ไม่มีใครสามารถยืนยัน หรือตอบได้อย่างมั่นใจ แต่ทุกอย่างจะต้องมีที่มาที่ไป ไม่อย่างงั้นมันคงจะไม่อยู่ยั้งยืนยงมาจนทุกวันนี้

     วันนี้เรามาลองอีกหนึ่งวิธี (เป็นความเชื่อเฉพาะบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หากไม่ถูกจริตก็มองข้ามไป ไม่ต้องมาวิวาทให้เป็นเรื่องเป็นราว) ว่า เราจะสามารถรู้ และสื่อสารกับเจ้าที่ได้อย่างไร โดยที่เราไม่จำเป็นต้องมีสัมผัสพิเศษอะไร หรือต้องให้คนที่มีสัมผัสพิเศษมาตรวจสอบให้ วิธีการตรวจสอบเจ้าที่ที่บ้าน หรือที่ทำงานว่า เค้าคือใคร ผู้หญิง หรือผู้ชาย มีนิสัยอย่างไร ต้องทำอย่างไรถึงจะอยู่กับเค้าได้อย่างมีความสุข มีวิธีดังต่อไปนี้


1. ให้มองย้อนกลับมาที่ตัวเรา และสมาชิกในครอบครัวว่ามีนิสัย หรือพฤติกรรมอะไรที่โดดเด่น และคล้ายคลึงกัน นั่นแหละคือ นิสัยของเจ้าที่เช่นกัน เพราะคนที่จะสามารถอยู่ด้วยกันได้ก็มักจะมีนิสัยที่คล้ายคลึงกัน หรือเป็นไปในทางเดียวกัน

     เพราะฉะนั้น หากเราต้องการขอร้องให้เจ้าที่ทำอะไรให้เราก็ให้มองว่า ถ้ามีใครมาขอร้องอะไรเรา เราอยากให้คนนั้นพูด หรือปฏิบัติต่อเราอย่างไร เราก็จงทำอย่างนั้น


2. เจ้าที่เป็นผู้หญิง หรือผู้ชาย ก็ให้ดูว่า บ้านหรือที่ทำงานนั้นใครเป็นใหญ่ ผู้หญิง หรือผู้ชาย เจ้าที่บ้านนั้นก็เป็นเพศนั้น เช่นเดียวกัน

3. เจ้าที่ชอบอะไร เราควรถวายอะไรที่จะให้ถูกใจเจ้าที่ ง่ายๆ เราชอบอะไร เค้าก็ชอบในสิ่งที่เราชอบนั่นแหละ เพราะฉะนั้น เราชอบอะไรเราก็เอาของนั้นถวายให้เค้า เหมือนที่เราเห็นกันทั่วไปตามที่ร้านค้าต่างๆ มักจะนำสิ่งที่ตนเองขายมาถวายเจ้าที่ นั่นแหละถูกต้องแล้วครับ ไม่มีอะไรซับซ้อน ขอแค่ของไหว้อย่าเอาไปไหว้สัมภเวสีนอกบ้านก็พอแล้วครับ

4. การไหว้เจ้าที่จะต้องจุดธูปกี่ดอกนั้น เราจะต้องทราบเลขที่บ้าน หรือเลขที่โฉนด หากเป็นที่เปล่ายังไม่มีสิ่งปลูกสร้าง
เมื่อรู้แล้วให้เอาตัวเลขเหล่านั้นมารวมกันให้เหลือตัวเลข เพียง 1 ตัว เช่น

บ้านเลขที่ 578/125 =
5+7+8+1+2+5 = 28 = 2+8 = 10 = 1+0 = 1
เพราะฉะนั้น บ้านหลังนี้ได้ผลรวม 1

     หากเราไม่ทราบเลขที่บ้าน หรือเลขที่โฉนด ให้เราจุดธูป 9 ดอก บอกเจ้าที่เจ้าทาง เพราะเลข 9 ดาวเกตุ เป็นตัวแทนของการสนับสนุน ช่วยเหลือ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความหมายแห่งเลขศาสตร์นั่นเอง

5. เมื่อทราบเลขรวมของสถานที่นั้นๆ แล้ว ให้เราจุดธูปไหว้
ขอพรตามหลักเกณฑ์ดังต่อไปนี้

 • บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [1]
  ให้จุดธูป 10 ดอก
 • บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [2]
  ให้จุดธูป 8 ดอก
 • บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [3]
  ให้จุดธูป 6 ดอก
 • บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [4]
  ให้จุดธูป 15 ดอก
 • บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [5]
  ให้จุดธูป 17 ดอก
 • บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [6]
  ให้จุดธูป 21 ดอก
 • บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [7]
  ให้จุดธูป 15 ดอก
 • บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [8]
  ให้จุดธูป 19 ดอก
 • บ้านหรือโฉนดที่รวมตัวเลขทั้งหมดได้หมายเลข [9]
  ให้จุดธูป 7 ดอก

     ง่ายๆ แค่นี้แหละครับ คุณก็จะสามารถสื่อสาร ทำความรู้จัก และขอพรจากเจ้าที่ที่บ้าน หรือที่ทำงานได้อย่างเห็นผลแน่นอน

 

แนะนำโดย ซินแสปิง แห่งดวงlive

---------------------------------------------------

ติดตามดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ และ คอนเท้นต์ดวงต่างๆ

ได้ที่ เพจ Facebook ดวงlive

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ดวงlive ได้ที่

android   ios

 

ดูดวงแม่นๆ เคล็ดลับเสริมดวง และเลขมงคล อัพเดททุกวัน ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล