รีเซต

ดวงรายเดือนกุมภาพันธ์ 2564 โดย อ.นำ เสขบุคคล

  • 02 กุมภาพันธ์ 2564
  • 403

พยากรณ์เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 ว่าด้วยวิชาทักษามหายุคศาสตร์ โหราศาสตร์จันทรคติแบบโบราณ

*การพยากรณ์นี้เป็นแบบภาพรวมว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับบุคคลโดยทั่วไป กระทบนักษัตรประจำปีเกิดของแต่ละปี ไม่ได้เป็นการเจาะจงดูดวงโดยเฉพาะ หากต้องการความแม่นยำ ต้องผูกดวงโดยใช้ดวงกำเนิดในการพยากรณ์ คู่กับดวงนิมิตในแต่ละเดือนจึงจะแม่นยำเป็นอย่างดี*

++++++++++

ท่านที่เกิดปีชวด

การงาน จะมีงานเข้ามามากขึ้น ให้ระวังจะมีข้อผิดพลาดในการทำงาน อาจมีเรื่องกดดันจนทำให้รู้สึกเครียด บางคนอาจอยากเปลี่ยนงาน ย้ายสายงานใหม่

การเงิน จะมีแต่ค่าใช้จ่าย ทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็น ช่วงเดือนนี้ไม่ควรทำธุรกรรมทางด้านการเงินกับใคร เพราะมีโอกาสถูกหลอกลวง หรือการลงทุนในช่วงนี้อาจขาดทุนได้

ความรัก จะมีข่าวดีในเร็ว ๆ นี้ อาจได้สละโสด แต่งงาน หรือมีสมาชิกใหม่ขึ้นในครอบครัว บางคู่อาจมีการเดินทางร่วมกัน คนโสด จะมีคนใหม่ ๆ เข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว ให้ดูดี ๆ อย่ารีบร้อน

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญบริจาคให้กับโรงพยาบาลต่าง ๆ บริจาคเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทางการแพทย์

ท่านที่เกิดปีฉลู

การงาน จะสบายขึ้น มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีคนคอยช่วยเหลือสนับสนุนดี ทำให้การงานประสบความสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และมีโอกาสก้าวหน้าเติบโตในสายงานที่ทำ

การเงิน มีโชคมีลาภ หมุนเงินคล่องตัว ทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จค่อนข้างมาก และมีโอกาสจะมีโชคลาภจากการเสี่ยงโชค หรือจากคนใกล้ตัว

ความรัก เดือนนี้อาจจะมีความใจร้อนหรืออารมณ์ร้อนมากขึ้น ให้ระวังจะมีปัญหาขัดแย้งกัน คุยกันไม่เข้าใจ ดังนั้นพยายามเลี่ยงการปะทะและใช้เหตุผลในการคุยกัน คนโสด อาจมีปัญหากับเพศตรงข้ามได้ ดังนั้นมีอะไรให้ค่อย ๆ พูด ค่อย ๆ จากัน อย่าใจร้อนหรือใช้อารมณ์

วิธีเสริมดวง ให้ไปทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง เช่น เติมน้ำมันตะเกียง ถวายเทียน ทำสังฆทานหลอดไฟ บริจาคโลหิต

ท่านที่เกิดปีขาล

การงาน ช่วงเดือนนี้ให้จะมีอุปสรรคมาก ควรระวังความผิดพลาด ทั้งจากเอกสารและการทำงาน อาจมีคนคิดร้าย คิดอิจฉา จ้องเล่นงาน หรือมีปัญหาขัดแย้งในที่ทำงาน

การเงิน อาจได้หมดเงินไปกับการซ่อมแซมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน รถ หรืออาจหมดเงินไปกับการเดินทางในช่วงนี้ และไม่ควรไปทำธุรกรรมด้านการเงินกับใครเพราะมีโอกาสจะถูกโกงถูกหลอกจนเสื่อมเสียชื่อเสียงหรือเสียหายได้

ความรัก มีอุปสรรค อาจจะมีเรื่องติดขัด ขัดแย้ง ทะเลาะกันหรือไม่ลงตัวกันได้ และให้ระวังคนรักหรือคนในครอบครัวจะมีปัญหาสุขภาพ คนโสด ความรักยังไม่สมหวัง ระวังไปรักคนมีเจ้าของ

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญกับพ่อแม่หรือบุพการีในบ้าน หรือไปทำบุญเกี่ยวกับบ้านพักคนชรา บ้านเด็กกำพร้า

ท่านที่เกิดปีเถาะ

การงาน หากเคยทำผิด ทำทุจริต หรือทำงานผิดพลาด ในช่วงเดือนนี้มีโอกาสถูกจับได้ หรือบางคนอาจจะถูกจับผิด ให้ระวังจะเกิดเรื่องเสียหายต่อหน้าที่การงานได้ และมีโอกาสจะเกิดเรื่องขัดแย้งหรือทะเลาะกันกับเพื่อนร่วมงาน

การเงิน การใช้เงินสิ้นเปลืองโดยไม่ยั้งคิดจะทำให้สถานะทางการเงินติดขัดจนหมุนเงินไม่ทัน และให้ระวังคนใกล้ตัวจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ หรืออาจจะมีคนนำปัญหาทางการเงินมาปรึกษา มาขอความช่วยเหลือ

ความรัก ช่วงเดือนนี้อาจห่างเหินกันหรือไม่ค่อยได้คุยกัน เนื่องจากปัญหาจากสภาวะการงาน รวมถึงความเครียด ความกดดันต่าง ๆ อาจจะเกิดปัญหากันภายในครอบครัวได้ คนโสด ความรักยังไม่สมหวัง อาจมีเรื่องวุ่นวายกับคนรอบข้าง

วิธีเสริมดวง ทำบุญบริจาคเกี่ยวกับสิ่งของเครื่องใช้หรือของใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ ให้กับคนที่เดือดร้อนขาดแคลน เช่น อาหาร น้ำดื่ม เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม

ท่านที่เกิดปีมะโรง

การงาน จะเกิดปัญหา มีเรื่องกดดัน หรือมีความขัดแย้งเกิดขึ้นในที่ทำงาน และให้ระวังเพื่อนร่วมงาน เจ้านาย ลูกน้องจะนำปัญหาเดือดร้อนมาให้

การเงิน มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และจะมีโชคมีลาภ หรือจะมีคนนำโชคลาภ นำเรื่องราว นำข่าวดีเกี่ยวกับการเงินมาให้ หรือหากมีปัญหาอะไรก็จะมีคนมาช่วยเหลือ

ความรัก มีความสุข สมหวัง คนในครอบครัวหรือคนรักจะนำเรื่องราวดี ๆ หรือนำข่าวดีมาให้ หากมีปัญหาอะไรกันมาก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ลงตัวดีขึ้น คนโสด มีโอกาสได้สละโสด หรืออาจมีคนรอบข้างแนะนำคนดี ๆ มาให้

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญเกี่ยวกับหนังสือสวดมนต์ หนังสือธรรมะ หรือบริจาคทุนการศึกษา บริจาคอุปกรณ์การเรียนการศึกษาให้กับเด็กหรือมูลนิธิที่เกี่ยวข้อง

ท่านที่เกิดปีมะเส็ง

การงาน เป็นช่วงที่ต้องระวังเพราะอาจจะเกิดปัญหาในที่ทำงาน รวมถึงการทำงานผิดพลาดเสียหาย การไว้ใจคนผิดก็อาจจะทำให้ตัวเองเดือดร้อนได้ ดังนั้นควรใช้ความระมัดระวังและมีสติในการทำงานให้มาก

การเงิน มีโชคมีลาภ ได้เงินเข้ามาจากหลายช่องทาง หรืออาจได้เงินมาจากคนรัก การเสี่ยงดวงในช่วงนี้มีโอกาสสำเร็จ อาจมีคนใกล้ตัวหรือในครอบครัวนำโชคลาภมาให้

ความรัก มีความอบอุ่น ความเข้าใจกันดีขึ้น หากมีปัญหาอะไรกันมาก็จะสามารถปรับความเข้าใจกันได้และกลับมารักกันเหนียวแน่นมากกว่าเดิม คนโสด มีโอกาสสมหวังกับคนที่รักที่ชอบหรือที่คบหาดูใจกันอยู่

วิธีเสริมดวง ทำบุญบริจาคเกี่ยวกับข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ ให้กับผู้ที่ยากไร้หรือเดือดร้อนขาดแคลน หรือทำบุญด้วยผ้าไตรจีวร

ท่านที่เกิดปีมะเมีย

การงาน เป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง หากคิดจะเปลี่ยนสายงาน ย้ายที่ทำงานใหม่ ให้เลือกดูดี ๆ ก่อนตัดสินใจ และในช่วงนี้ต้องระวังความผิดพลาดที่เกิดจากความไม่รอบคอบของตัวเองด้วย

การเงิน จะมีเรื่องใช้จ่ายมาก เรียกได้ว่าเงินเข้ามือซ้ายออกมือขวา เก็บเงินไม่อยู่ การลงทุนอะไรในช่วงนี้จะยังไม่ดี มีโอกาสขาดทุนสูง รวมถึงอาจโดนหลอกโดนโกงทำให้เสียหายได้

ความรัก เป็นช่วงที่จะได้เดินทางร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการระยะใกล้หรือไกล หรือเดินทางไปท่องเที่ยวหรือทำงานก็ตาม และทิศทางความรักก็จะราบรื่น เป็นไปได้ด้วยดี คนโสด อาจได้พบเจอคนที่ถูกใจ เป็นคนทางไกล ต่างถิ่นต่างแดน

วิธีเสริมดวง ให้ไปทำบุญเสริมดวงด้วยการไหว้พระประจำวันเกิด ทำบุญหล่อพระพุทธรูป หรือร่วมจัดทำหนังสือธรรมะ หนังสือสวดมนต์ต่าง ๆ

ท่านที่เกิดปีมะแม

การงาน มีความคล่องตัวมากขึ้น หยิบจับอะไรก็มีแนวโน้มประสบความสำเร็จดี รวมถึงอาจมีงานใหม่ ๆ เข้ามาให้ทำ และจะมีคนคอยสนับสนุนช่วยเหลือให้การงานมีความก้าวหน้าพัฒนามากขึ้น

การเงิน เป็นช่วงที่ต้องระวังเพราะจะมีแต่เรื่องเสียหาย หมดเปลือง เก็บเงินไม่อยู่ และไม่ควรทำธุรกรรมด้านการเงินกับใคร บางคนอาจโดนหลอกโดนโกงเพราะความไว้ใจคนง่าย

ความรัก อาจจะต้องห่างเหินกับคนรักเนื่องจากภาระหน้าที่การงาน หรืออาจจะมีการเดินทางไกลบ่อย และในช่วงนี้ให้ระวังปัญหาสุขภาพของคนในครอบครัว คนโสด หากมีความรักในช่วงนี้จะมีแต่เรื่องเสียเงิน หรือหมดค่าใช้จ่ายมาก

วิธีเสริมดวง หมั่นทำสังฆทานบ่อย ๆ โดยเฉพาะสังฆทานอาหาร และทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง เช่น การเติมน้ำมันตะเกียง บริจาคหลอดไฟ ทำสังฆทานหลอดไฟ เป็นต้น

ท่านที่เกิดปีวอก

การงาน ระวังเพื่อนร่วมงานหรือบริวารจะนำเรื่องเดือดร้อนหรือปัญหาร้อน ๆ มาให้ปวดหัว หรือปัญหาที่ตัวเองไม่ได้ก่อ และให้ระวังจะมีปัญหากันภายในองค์กรหรือปัญหาในที่ทำงานด้วย

การเงิน มีโชคมีลาภ คนรักหรือคนในครอบครัวจะนำข่าวดีเรื่องเงินมาให้ การทำธุรกิจหรือกิจการต่าง ๆ ก็จะเป็นไปในทิศทางที่ดี มีกำไรงาม

ความรัก อาจมีปัญหาทะเลาะกันจุกจิกเพราะการขุดคุยถึงเรื่องราวเก่า ๆ เดิม ๆ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยง และคุยกันด้วยเหตุผล คนโสด ความรักยังไม่สมหวัง หากมีความรักในช่วงนี้จะมีแต่ปัญหาวุ่นวาย

วิธีเสริมดวง ให้ไปทำบุญอะไรก็ได้ เช่น ถวายสังฆทาน ทำบุญทำทานกับคนยากไร้ คนเดือดร้อนต่าง ๆ หรือหมั่นเข้าวัดทำบุญ ถือศีลบ่อย ๆ จะทำให้เรื่องราวไม่ดีต่าง ๆ บรรเทาลงได้

ท่านที่เกิดปีระกา

การงาน เป็นช่วงที่เบื่อ ท้อ มีอุปสรรคค่อนข้างมาก จนบางคนคิดอยากจะออกจากงาน เปลี่ยนงานใหม่ หรือบางคนอาจจะรู้สึกว่าต้องทำงานหนักอยู่คนเดียวเนื่องจากบริวารไม่ได้ดั่งใจ

การเงิน ดวงการเงินในช่วงเดือนนี้จะมีแต่รายจ่าย ระวังจะมีปัญหาติดขัด หมุนเงินไม่ทัน การเงินขาดสภาพคล่อง การลงทุนหรือทำกิจการใด ๆ ในช่วงนี้ก็ควรต้องระวังเพราะมีโอกาสเสียหายหรือขาดทุนสูง

ความรัก ถือเป็นช่วงที่ดี จะมีคนในครอบครัวนำโชคลาภหรือนำข่าวดีมาให้ บางคนอาจได้แต่งงาน หรือได้สมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในครอบครัว คนโสด มีโอกาสสมหวังกับคนที่รักคนที่ชอบ และมีเกณฑ์ได้โชคได้ลาภจากเพศตรงข้ามด้วย

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญบริจาคอาหารและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ ให้แก่มูลนิธิเกี่ยวกับเด็ก สตรี คนชรา หรือคนไร้บ้าน คนที่มีเคราะห์ต่าง ๆ

ท่านที่เกิดปีจอ

การงาน เป็นช่วงที่จะต้องเหนื่อยหนักมากเนื่องจากมีภาระหน้าที่การงานที่มากขึ้น รวมถึงจะมีอุปสรรค มีปัญหาติดขัดเข้ามาอยู่เสมอ ทำอะไรมักไม่ได้ดั่งใจ เกิดเรื่องผิดพลาด แนะนำให้อดทนสู้และมีสติ มีความรอบคอบในการทำงานให้มาก

การเงิน จะหมดเงินไปกับคนรอบข้าง หรือคนรอบข้างจะนำเรื่องเสียเงินก้อนใหญ่มาให้ และในช่วงเดือนนี้ควรใช้ความรอบคอบในการดูแลเรื่องบัญชีรายรับรายจ่ายด้วยตัวเอง เพราะมีโอกาสหมุนเงินไม่ทัน

ความรัก อาจมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องมือที่สาม หรืออาจมีปัญหากันเพราะคนภายนอก ดังนั้นต้องหนักแน่นต่อกันและเชื่อใจกันให้มาก คนโสด ความรักยังไม่สมหวัง ระวังรักคนมีเจ้าของ บางคนอาจโดนหลอกและได้ไปเป็นมือที่สามในความสัมพันธ์โดยไม่รู้ตัว

วิธีเสริมดวง ให้ทำบุญเกี่ยวกับโรงพยาบาล หรือบริจาคเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องมือที่ใช้ในทางการแพทย์ หรือทำบุญกับคนเจ็บป่วย พระภิกษุสงฆ์ที่เจ็บป่วย

ท่านที่เกิดปีกุน

การงาน เป็นช่วงที่ต้องพิสูจน์ตัวเอง เพราะจะมีแต่ปัญหาเข้ามาจากหลายทิศทาง ให้ระวังจะทำงานผิดพลาด โดยเฉพาะคนที่ทำงานเกี่ยวกับด้านบัญชีและตัวเลข และอาจจะมีปัญหาอึดอัดใจกับเพื่อนร่วมงาน หรือถูกเพื่อนร่วมงานกดดัน

การเงิน มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น บางคนอาจได้โชคลาภจากคนใกล้ตัว หรืออาจมีข่าวดี ได้รับของขวัญ ได้รับเงินจากคนรัก และหากมีปัญหาติดขัดหรือหมุนเงินไม่ทันก็จะมีคนเข้ามาช่วยเหลืออยู่เสมอ

ความรัก ถือเป็นช่วงที่ดี จะมีความรักและความอบอุ่นเข้าใจกันมากขึ้น บางคนที่คบหากันมานานแล้วก็มีโอกาสได้แต่งงานกัน หรืออาจมีข่าวดี ได้บริวารเพิ่มขึ้นในครอบครัว คนโสด มีโอกาสสมหวัง ได้พบเจอคนที่ถูกใจ

วิธีแก้สริมดวง ให้ไปทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารแปรรูป หรือเครื่องดื่มชงได้ต่าง ๆ ให้กับคนมีเคราะห์ คนที่เดือดร้อนหรือคนยากไร้