รีเซต

ในบ้านของคุณมีอะไรขัดลาภ & ความเจริญบ้างไหม?

  • 08 กรกฎาคม 2563
  • 1,442 5

ในบ้านของคุณมีอะไรขัดลาภ & ความเจริญบ้างไหม?

          เวลากว่า 70% เชื่อว่าหลายคนมักจะใช้ไปกับการอยู่ที่บ้าน คอนโด หรือที่อยู่อาศัยมากกว่าออฟฟิสหรือสถานที่อื่นๆ จริงไหมคะ ดังนั้นที่อยู่อาศัยจึงมีความสัมพันธ์กับโชคลาภและความเจริญของผู้อาศัยเป็นอย่างมาก เราลองมาเช็กดูกันดีกว่าว่าในบ้านของคุณมีอะไรที่ขัดลาภและขัดความเจริญอยู่บ้าง เผื่อจะได้รีบปรับแก้กันทัน

          1. สิ่งของชำรุดเสียหายต่าง ๆ

          ไม่ใช่เพียงแค่ชำรุดเสียหายนะคะ แต่ยังรวมถึงการแตก ร้าว หัก ขาด พัง ใช้ไม่ได้ เช่น กระจก นาฬิกาที่ตายแล้วหรือเสียแล้ว ปฏิทินปีเก่า ๆ หรือแม้แต่สิ่งของอะไรก็ตามที่หมดอายุ เช่น อาหาร ขนม น้ำผลไม้ ยา เครื่องสำอาง สิ่งเหล่านี้ถือเป็นสิ่งอัปมงคลที่ไม่ควรเก็บไว้ในบ้านนะคะ คุณอาจจะลองเปรียบเทียบดูกับของเสียของเน่าดูก็ได้ค่ะ ดังนั้นหากพบเจอก็อย่าลังเล ควรนำไปทิ้งเสีย อย่าได้รู้สึกเสียดายหรือคิดว่ายังใช้งานได้อยู่จึงเก็บไว้เด็ดขาด

          2. บ้านรก สกปรก ไม่เป็นระเบียบ

          ข้อนี้อาจจะพูดง่ายเนาะ แต่พอเอาเข้าจริงแล้วค่อนข้างที่จะทำได้ยากพอตัวเลย แต่หากคุณปล่อยให้บ้านรก สกปรก ไม่เป็นระเบียบ นอกจากจะเป็นการขัดลาภขัดความเจริญแล้ว ยังอาจส่งผลต่อสุขภาพกายและจิตใจของคุณได้ด้วยนะคะ ดังนั้นลองนำวิธีง่าย ๆ นี้ไปลองใช้กันดูได้ค่ะ

  • ห้องรับแขก/ห้องนั่งเล่น : ต้องจัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อยมากที่สุด ดูสะอาดสะอ้าน ไม่รก เพราะถือเป็นด่านแรกที่คนจะผ่านเข้ามา คุณอาจจะหาแจกันใส่ดอกไม้สวย ๆ หอม ๆ มาวางไว้ และอย่าลืมที่จะสังเกตุมันด้วย หากเริ่มเฉาหรือเหี่ยวแล้วให้รีบเปลี่ยนได้เลย อย่าปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง และภายในห้องจะต้องไม่มีกลิ่นเหม็นอับชื้น จะลองเลือกใช้เป็นเทียนหอม ก้านหอมกระจายกลิ่น หรือสเปรย์ปรับอากาศเพื่อลดกลิ่นอับชื้นก็ได้ค่ะ
  • ห้องนอน : พยายามมีระเบียบวินัย โดยการพับผ้าห่มเก็บที่นอนให้เรียบร้อยอยู่เสมอ และหมั่นทำความสะอาดห้องนอนให้ดี
  • ห้องน้ำ : ที่สำคัญคืออย่าให้มีกลิ่นเหม็นอับเด็ดขาดค่ะ หมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ อะไรที่ไม่ได้ใช้ก็ให้ทิ้งไปเลย และอย่าดองเสื้อผ้าเก่าที่ใส่แล้วไว้นานจนเกินไป อย่างน้อย 3-4 วันก็ควรซักได้แล้ว นอกจากนี้ไม่ควรเปิดประตูห้องน้ำทิ้งไว้ เพราะนอกจากจะมีทั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ ยังอาจมาขัดโชคลาภและการเงินของคุณให้ลดลงได้อีกด้วย
  • ห้องครัว : หากคุณเป็นคนที่ชอบทำอาหาร สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการทิ้งขยะค่ะ ต้องทิ้งทุกวัน ห้ามลืมเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นทั้งหนู มด หรือแมลงสาบมาแน่ ๆ และอย่าลืมเปิดประตูหรือหน้าต่างระบายอากาศบ้างนะคะ
  • ระเบียงหน้าบ้าน : อย่าให้มีสิ่งกีดขวาง ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า กล่องใส่ของ หรือเครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ
  • สวนหรือสนามหญ้าหน้าบ้าน : กรณีที่คุณมีสวนหรือสนามหญ้าหน้าบ้าน หมั่นรดน้ำพรวนดิน ใส่ปุ๋ย ตัดหญ้า อย่าให้มันขึ้นสูงเกินจนรกรุงรังค่ะ

          อย่างน้อยคิดเสียว่าเผื่อวันหนึ่งมีเพื่อนคนสนิทมาหาที่บ้าน ก็ควรสร้างความประทับใจแรกให้เขา ไม่ใช่ให้เค้ามาเจอสภาพบ้านหรือห้องที่รกรุงรัง สกปรก หรือเหม็นอับค่ะ

          3. แสงสว่างไม่เพียงพอ

          “แสงสว่างนำทางชีวิต” ความหมายตรงตัวเลยค่ะ หากเราไม่มีแสงสว่างเราก็จะมองไม่เห็นทาง ดังนั้นที่อยู่อาศัยที่ดี ต้องมีแสงแดดส่องเข้าถึงแบบพอดี ไม่ใช่มืดทึบสลัว ๆ หรือสว่างจ้ามากจนแสบตา

          หากคุณอยู่ห้องเช่า คอนโด หรืออพาร์ทเมนท์ แล้วมีหน้าต่างน้อยหรืออาจจะไม่มีหน้าต่างให้แสงสว่างเข้ามาเลย แนะนำว่าให้คุณใช้หลอดไฟ LED หรือมีโคมไฟไว้หลาย ๆ จุดหน่อยนะคะ ไม่ควรปล่อยให้ห้องมืด หรือหากใครที่อยู่ในที่สูง ๆ แล้วมีหน้าต่างเยอะจนรู้สึกแสบตารำคาญตาเพราะแดดเข้า ก็ลองหาผ้าม่านดี ๆ ที่กัน UV มาสักผืนดูค่ะ

          4. ต้นไม้อัปมงคล

          ต้นไม้อัปมงคลที่ไม่ควรนำมาปลูกบริเวณบ้านหรือที่อยู่อาศัย เพราะจะทำให้มีแต่สิ่งอัปมงคลหรือขัดลาภขัดความเจริญ ได้แก่ ต้นโศก ต้นระกำ ต้นมะรุม ต้นรัก ต้นมะละกอ ต้นชวนชม ต้นชบา ต้นงิ้ว ลั่นทม และอื่น ๆ รวมทั้งต้นไม้ใหญ่ตายยืน ต้นไม้ที่เป็นรากเยอะ ๆ ต้นไม้ที่ชิดบ้านมากไปหรือเอียงเบนห่างออกจากบ้านมากไป ก็ไม่ควรมีในบ้านค่ะ ควรโค่นหรือตัดทิ้งเอาออกไปให้หมด

          อย่างไรก็ตามต้นไม้เป็นเหมือนตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์และร่มรื่น จะไม่มีก็ไม่ได้เนอะ ดังนั้นหากคิดจะปลูกต้นไม้ทั้งที แนะนำว่าหาต้นไม้ที่เป็นมงคลมาปลูกดีกว่าค่ะ จะได้ไม่ขัดโชคลาภหรือความเจริญของคนในบ้านหรือตัวผู้ปลูกเอง

          5. ฝ้า

          เรื่องเล็ก ๆ ที่คุณอาจจะมองข้ามไปเวลาสร้างบ้านหรือเลือกบ้านก็คือฝ้าค่ะ ปัจจุบันฝ้าหลุมมักจะเป็นที่นิยมเพราะมีความสวยงามและทำให้ดูโปร่งโล่งสบาย แต่ในความเป็นจริงแล้วฝ้าที่เป็นหลุมจะทำให้อากาศหมุนเวียนได้ไม่สะดวกหรือไม่สม่ำเสมอ และเมื่อลมหรือพลังงานเหล่านั้นมาปะทะเข้ากับคนที่อยู่ข้างล่างอาจจะทำให้อุณหภูมิของร่างกายไม่สม่ำเสมอไปด้วย จึงส่งผลทำให้เจ็บป่วยได้ง่ายและบ่อย ดังนั้นแนะนำว่าควรเลี่ยงนะคะ โดยเฉพาะในส่วนของห้องนอน เพราะส่วนมากเรามักจะใช้เวลาอยู่ในห้องนอนกันมากกว่าพื่นที่อื่นเนอะ

          นอกจากนี้อย่าลืมหมั่นตรวจเช็กฝ้าหลังคาบ่อย ๆ นะคะ โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน เพราะหากฝ้าทะลุเป็นโพรงหรือมีน้ำรั่วอาจส่งผลกระทบต่อเรื่องการเงินของคุณได้ ไม่ว่าจะเก็บเงินไม่อยู่ เงินรั่วไหล หรือการใช้เงินแบบไม่ยั้งคิด หากพบเห็นแนะนำว่าให้รีบซ่อมแซมเสียโดยเร็ว

          ลองสังเกตดูรอบ ๆ ตัวว่าบ้านหรือที่อยู่อาศัยของคุณมีสิ่งที่เราได้นำเสนอไปบ้างไหม หากไม่มีก็ยินดีด้วยค่ะ แต่หากมีแนะนำว่าให้รีบจัดการแก้ไขแบบด่วน ๆ เลย นอกจากนี้อาจจะลองพึ่งศาสตร์ความเชื่อเรื่องสี ตัวเลข ฮวงจุ้ย หรือแม้แต่การหาวัตถุมงคลเข้ามาไว้ในบ้านหรือที่อยู่อาศัยด้วยก็ได้ เมื่อมูแล้ว ก็ต้องไปให้สุดเนาะ! ขอให้ทุกท่านมีแต่โชคลาภและความเจริญเข้ามานะคะ เฮง ๆ ปัง ๆ ค่า ^^