รีเซต

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2564

  • 12 กรกฎาคม 2564
  • 91

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่ยังมีอายุไม่มากนักจะได้ความรู้หรือหนังสืออันมีคุณค่า สามารถนำไปใช้เพื่อเพิ่มวิทยฐานะในการทำงานและการดำเนินชีวิตได้ในอนาคต บางท่านชาวราศีนี้จะได้ลาภหรือมีกิจการของตนเอง ซึ่งท่านจะสามารถทำให้ก้าวหน้าขึ้นได้อย่างเงียบๆ โดยมีญาติสนิทมิตรสหาย และคู่ครองคนรักช่วยเหลือ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะติดต่อสื่อสารกับเพื่อนฝูงมากเป็นพิเศษ อาจได้ร่วมกิจกรรมกับเพื่อนใหม่ๆ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง การลงทุนตามลำพังตนเองไม่เกี่ยวแก่การเข้าหุ้นส่วนใดๆ จะได้รับผลดีในระยะนี้ ถึงไม่ดีมากนัก แต่ท่านก็เดือดร้อนน้อยกว่าราศีอื่นๆ มาก คนโสดจะพบรักกับผู้ที่มีลักษณะกำยำล่ำสันในหมู่เพื่อนฝูงเก่าๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีดวงชะตาที่รุ่งเรืองสุกใสในระยะนี้ ถ้าท่านเตรียมตัวให้ดี ประพฤติถูกต้องตามทำนองคลองธรรมแล้ว เมื่อดาวพุธ ดาวประจำราศีของท่านโคจรในที่เสียหรืออับแสง ท่านก็จะไม่ดวงตกแรงมากนัก จะมีผู้นำลาภมาให้ถึงบ้าน แต่สิ่งที่ท่านไม่ควรรับไว้ ได้แก่ สัตว์มีชีวิตสำหรับนำไปเป็นอาหารทั้งหลาย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรรับปรึกษาหารือในเรื่องการหย่าร้างของคู่สมรส การลงโทษเด็กอย่างรุนแรงโดยอ้างว่าทำไปด้วยความหวังดีมักเป็นการกระทำที่เกินเหตุไปสำหรับท่าน และเด็กจะจดจำเป็นแผลในหัวใจอีกนาน ท่านไม่ได้รับความเชื่อถือจากผู้คน แนะนำอะไรไปเขาก็ไม่เชื่อ ว่ากล่าวตักเตือนใครเขาก็เมินเฉยไม่ฟัง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านที่ทำกิจการงานมาอย่างเงียบๆ ตลอดระยะเวลายาวนาน ระยะนี้ท่านจะไม่ปิดบังผลงานที่ทำไปแล้วและโครงการใหม่ๆ อีกต่อไป หากมีข่าวดีก็จะรีบบอกแก่ญาติมิตรและบริวารทันที ซึ่งพวกเขาจะบอกกล่าวข่าวดีแก่ท่านกลับมาด้วยเช่นกัน มีลาภผลประโยชน์หรือกำไรมากขึ้น และมีความมั่นคงแน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้สิ่งของสวยงามหรืองานศิลปะมีค่าหายากมาครอบครอง แต่ไม่ควรซื้อขายแลกเปลี่ยนของเก่าที่มีค่าเป็นโบราณวัตถุ เพราะอาจถูกหลอกลวงได้โดยง่าย จะมุ่งมั่นทำงานให้เจริญรุดหน้า เอาใจใส่การงานเป็นพิเศษ การผันแปรของสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติมีผลกระทบทางกายภาพของท่านอย่างช้าๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงต่างๆ กัน แม้จะอยู่แต่ในบ้าน ชีวิตประจำวันของท่านก็มีแนวโน้มที่จะได้พบเหตุการณ์ใหม่ๆ โดยไม่มีสัญญาณบอกเหตุล่วงหน้า อันเป็นธรรมดาของดวงที่ถูกดาวมฤตยูเล็ง มีแนวโน้มว่าจะได้งานหรือโครงการใหม่ๆ แต่ท่านจะต้องออกเงินลงทุนเสียก่อนจึงจะได้กำไร

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีพระราหูเล็งจากราศีพฤษภ ความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันมีการเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย ซึ่งไม่ค่อยราบรื่นนัก มีความหวังเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องอะไรก็ตาม มักนำมาซึ่งความขัดแย้งในเวลาอันใกล้ และตราบที่พระราหูยังอยู่ในราศีพฤษภท่านมักโชคดีทุกวันพุธ ซึ่งช่วยให้มั่นใจในการทำความดีมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีโชคดีและโอกาสดีเกี่ยวแก่ไร่นาสวน เลี้ยงกุ้งปลา แต่ถ้าลงทุนในทางอื่นจะได้ไม่คุ้มเสีย จะเดือดร้อนรำคาญในบ้านเรือน เช่น ปลวกขึ้น หรืออสรพิษต่างๆ เข้าบ้าน ไม่ควรจัดงานรื่นเริงใดๆ ที่บ้านในระยะนี้ หรือออกเดินทางกลางคืนก็ไม่เหมาะกับท่าน ท่านที่ยังโสดจะพบความรักกับผู้ที่อายุน้อยกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านเปรียบเหมือนพญาหงส์อยู่ในหมู่พญาครุฑ ซึ่งย่อมเข้ากันไม่ได้เป็นธรรมดา ความเป็นอยู่และกิจการอาชีพของท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นตามลำดับ แต่ระยะนี้ท่านจะมีความวิตกกังวลค่อนข้างมากสักหน่อย ศัตรูของท่านเป็นผู้ที่ท่านไม่เคยให้อยู่ในสายตาและให้ความสนใจเขามาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่มีบริวารมากไม่ควรออกกฎระเบียบข้อบังคับหรือคำสั่งที่เป็นการเข้มงวด เพราะเป็นอุปสรรคในทางการงานของท่านมักมาจากฝ่ายตรงข้ามที่คอยบั่นทอนขาเก้าอี้ของท่านอยู่ ผู้ที่มีฐานะปานกลางจะมั่งมีขึ้นได้โดยการเก็บเล็กประสมน้อย ถ้าอยู่ในความสงบเสงี่ยมไม่โกรธกับใครๆ ได้ก็จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรหมุนเงินด้วยวิธีใดๆ ที่ไม่สุจริตหรือเกี่ยวข้องกับการเงินนอกระบบ เพราะจะส่งผลถึงกระเป๋าของท่านในระยะยาว บริวารชั้นบุตรหลานจะพบกับความเจริญรุ่งในหน้าที่การงาน หรือทำมาค้าขึ้นมั่งมีศรีสุขในระยะสั้นๆ ลาภผลจากการเกษตรและอสังหาริมทรัพย์ยังคงต้องรอฤดูกาลอีกสักเล็กน้อย

พิมพ์พรร