รีเซต

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี เดือนเมษายน 2565 โดย โหรเจมส์

  • 22 มีนาคม 2565
  • 1,092

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนเมษายน 2565 กันค่ะ ว่าในช่วงนี้ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรจะมีข่าวดีในด้านไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเดือนแห่งเทศกาลวันสงกรานต์ที่ใครกลายคนมีกิจกรรมมากมาย เดินทางไปหลายที่ โหรเจมส์จะมาเปิดดวงแบบละเอียดให้ทราบกัน! รู้ไว้ล่วงหน้ามีประโยชน์แน่นอนค่ะ

 

 

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี เดือนเมษายน 2565 โดย โหรเจมส์


ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ สรรพสิ่งย่อมเปลี่ยนตามกาลเวลา ดวงชะตาถึงเวลาพลิกผัน เข้าสู่ยุคใหม่ของชีวิต ด้วยอิทธิพลของดาวราหู(๘)เข้าทับดวงชะตาในรอบ 18 ปี ตามทฤษฎีทางโหราศาสตร์ดังนี้

" อสุรินทร์มาตร์แม้น กุมลัคน์
เมษ พฤษภ ตามจักร เลิศแล้ว
ชาตินั้นย่อมทรงศักดิ์ ยศยิ่ง หมื่นนา
เป็นทหารชาญแกล้ว ยุทธกล้ากลางณรงค์"

     แปลว่า เมื่อต้องตามหลักเกณฑ์นี้แล้วย่อมส่งผลให้เกิดชื่อเสียง ความรุ่งเรือง เกิดความก้าวหน้า แต่ต้องมาจากความวิริยะ อุตสาหะ เปรียบเหมือนทหารที่ต้องกล้าหาญ ลุยทำตามหน้าที่ พร้อมที่จะผ่าฟันอุปสรรค ถึงจะได้ยศมีตำแหน่ง จากนี้ไปชาวราศีเมษจะต้องพร้อมที่จะบุกเบิกตามจังหวะจุดเปลี่ยนของชะตาชีวิตนับจากนี้ไป หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 (1 ปี ครึ่ง) เป็นต้นไป ในเดือนเมษายนนี้ดาวศุกร์(๖)และดาวอังคาร(๓) โคจรเป็นลาภะกับดวงชะตา ส่งผลดีในการได้รับประโยชน์จากคนรอบตัว หุ้นส่วน และ คนรัก มีจุดคิดริเริ่มในสิ่งใหม่ๆ และ โอกาสของการเปลี่ยนแปลงขยับขยาย

การงาน

      มีโอกาสใหม่ๆเข้ามาในช่วงเดือนเมษายนนี้ มีคนให้การสนับสนุนช่วยเหลือจากคนรัก หุ้นส่วน และ รวมถึงผู้ใหญ่เจ้านายเช่นกัน แต่ในขณะเดียวกันดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนอริ เข้าทับดวงชะตาสัมพันธ์กับดาวราหู(๘) ในวันที่ 4 เม.ย. เป็นต้นไป  จะเป็นดาวคู่ศัตรูกันส่งผลให้การติดต่อเจรจาในเบื้องต้นจะติดปัญหา หรือ ต้องมีการต่อรองในเรื่องของผลประโยชน์ ถ้าดูแล้วเราสามารถรับได้ในเงื่อนไขสัญญา ให้ตกลงก่อนวันที่ 2 พ.ค. ไม่เช่นนั้นจะโดนลากยาวให้อยู่ในช่วงรอคำตอบ คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานมีโอกาสที่ดี สำหรับคนที่ทำธุรกิจเวลานี้ให้ระวังการทำสัญญาการค้าและเรื่องของเอกสารต่างๆเช่นกัน การงานเป็นไปในทิศทางที่ดี

การเงิน

    จากอิทธิพลของดาวราหู(๘)โคจรเข้าสู่เรือนการเงิน จึงส่งผลให้เราเรียกว่าราหูค้นทรัพย์ ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 ในช่วง 1 ปี ครึ่งที่ผ่านมาก จึงเห็นโอกาสในการทำเงินได้มาก แต่เก็บทรัพย์ไม่อยู่ มีร่องรอยของรูรั่วในเรื่องการเงิน เหมือนเห็นเงินแต่จับต้องไม่ได้ มีเรื่องให้เสียและจ่ายออกไปมาก หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 ไปแล้วจะพ้นเคราะห์ในเรื่องการเงิน และ ในเดือนเมษายน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นลาภะกับดวงชะตา ส่งผลให้การเงินโดดเด่น มีลาภผลจากการลงทุน หรือ มีคนให้การสนับสนุนทางการเงินเช่นเดียวกัน 

ความรัก

     คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีโอกาสของการขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือ เปลี่ยน บ้าน/รถ ความรักอยู่ในช่วงที่ดี ช่วยกันทำมาหากิน ได้คนรักมาสนับสนุนในเรื่องต่างๆ ความรักอยู่ในช่วงเวลาหอมหวาน

      คนโสด เป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้นใหม่ มีโอกาสที่จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยมาก มีทั้งคนที่เข้ามาให้ประโยชน์กับตนเองและคนที่เข้ามาเอาประโยชน์จากตนเช่นกัน ดังนั้นต้องดูกันในระยะยาว ความรักในระยะยาวยังเข้าเกณฑ์เรื่องราวชู้สาว ไม่เรานอกใจ ก็คนรักนอกใจ หรือ มีคนที่มีเจ้าของมาติดพันธ์

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ดวงชะตาพานพบจุดเปลี่ยนแปลง จากที่เคยตกต่ำ เข้าสู่ช่วงเวลาที่จะรุ่งเรือง ในช่วงที่ผ่านมาดาวราหู(๘)เข้าทับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 เป็นจุดเปลี่ยนแปลงของชาวราศีพฤษภ ตามทฤษฎีโหราศาตร์ดังนี้

" ผิว์จะฆาตลัคนาอายุขัย          
อสุรินทร์ถึงลัคนาใน 
บาปเคราะห์จรไป                    
มาทับกัน ทั้งพระจันทร์มาทับ                  
ในลัคนา ท่านทายตัดชีวา              
ถึงอาสัญ "


     แปลว่าชีวิตในช่วงเวลาที่ดาวราหู(๘)เข้าทับชะตาของตน เป็นจุดที่ตนชะตานั้นถึงคราวตาย แต่การตายนั้นใช่ว่าจะตายแบบเสียชีวิตเสียอย่างเดียว ในกรณีแบบนี้ย่อมหมายถึงเรื่องราวอื่นๆเช่นกัน ในเรื่องของการพลัดพราก มีเรื่องสูญเสียต่างๆ เลิกรากับคนรัก เปลี่ยนอาชีพการงาน ตกงานไม่มีงานทำ ป่วยเจ็บกะทันหัน ย้ายบ้านที่อยู่ แต่ต้องทำความเข้าใจกันว่า การเปลี่ยนแปลงของดวงชะตา ย่อมมีความสำคัญ หากอะไรที่ไม่ใช่และต้องหมดวาระ ย่อมมีเหตุให้สิ้นสุดไป มองย้อนกลับไปอย่างเข้าใจ จะรู้ว่าตนผ่านมาได้ย่อมส่งผลดีว่าแต่ก่อน หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไป ดวงชะตาพ้นเคราะห์ภัยทั้งปวง ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ และ มีความรุ่งเรือง ก้าวหน้า ตามจังหวะของชีวิต

การงาน

    ดาวราหู(๘) เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรยกย้ายราศี เข้าสู่ราศีเมษ ในเรือนวินาศ มีตำแหน่งเทวีโชค แปลว่า การงานเข้าสู่ช่วงจังหวะของการก่อเกิด เริ่มต้นในสิ่งใหม่ หรือ ทำในสิ่งที่ตนไม่คุ้นเคย แล้วเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น เป็นโอกาสใหม่ๆของตน และ อิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕) โคจรเป็นลาภะกับดวงชะตามีตำแหน่งเกษตร ย่อมทำให้เกิดลาภผลอย่างชัดเจนและอุดมสมบูรณ์ ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านายเช่นกันหลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไปร่วม 1 ปี ซึ่งในเดือนนี้ดาวศุกร์(๖)ที่เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนอริ กับดาวอังคาร(๓)ที่เป็นเจ้าเรือนปัตนิและวินาศ โคจรเข้าสู่เรือนการงานในราศีมังกร เป็นองค์เกณฑ์แก่ราศีของตน ให้ผลในความรุ่งเรืองมั่นคงในเรื่องของการงาน จากนี้ไปการงานของตนเข้าสู่ช่วงเวลาของความรุ่งเรืองและมั่นคง 

การเงิน

     ดาวพุธ(๔) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปุตตะ โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวราหู(๘) ในวันที่ 4 เม.ย. เป็นต้นไป เป็นดาวคู่ศัตรูกัน ส่งผลให้เกิดปัญหาที่ต้องระวัง เช่น การทำสัญญาต่างๆในเรื่องการลงทุน กการทำข้อตกลงเรื่องการงาน จะเกิดข้อผิดพลาด หรือ ผิดเงื่อนไข หรือ ต้องมีการต่อรองกันในช่วงหลังจากนี้ขอให้ดูอย่างรอบคอบ การเงินยังเป็นช่วงที่จะใช้เยอะออกมาก แต่จะเสียมากหากเป็นการที่ตนให้คนอื่นหยิบยืม จะไม่ได้เงินคืนในช่วง 2 เดือนนี้ 

ความรัก

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว จะได้คนรักมาให้การสนับสนุนในสิ่งที่ตนทำ หรือ ช่วยในเรื่องของการงาน ความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดีขึ้น ส่วนคนที่ไม่ใช่ย่อมต้องจากไปก่อนเดือนเมษายน

      คนโสด มีโอกาสของการพบเจอความรักจากการทำงาน หรือ ได้ร่วมงานกับคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยในเวลานี้ จะส่งผลดีต่อการงาน แต่ความสัมพันธ์ต้องดูให้ดีว่าเป็นปัญหาเชิงชู้สาวหรือไม่ ยังต้องดูกันในระยะยาวในเรื่องนี้

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 มีการโคจรยกย้ายเข้าสู่ราศีเมษ มีตำแหน่งเทวีโชค ในเรือนลาภะ หมายความว่าหลังจากนี้เป็นต้นไป สิ่งที่ตนคาดหวังไว้ในเรื่องของเป้าหมาย และ ความสำเร็จย่อมเกิดลาภผลมีความสำเร็จ มีโอกาสที่ดีเข้ามาสัมพันธ์ เป็นจุดเปลี่ยนแปลงตามจังหวะของชีวิต อีกทั้งดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและเจ้าเรือนปัตนิ โคจรมีตำแหน่งเกษตร ในเรือนการงานที่ราศีมีน ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไปในระยะเวลาร่วม 1 ปี ส่งผลดีในภาพรวมเรื่องของการงาน มีความก้าวหน้า อุดมสมบูรณ์ ได้รับการสันบสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านาย และ คนรอบตัว เป็นช่วงจังหวะของดวงชะตาที่กลังเข้าสู่ยุคแห่งความเจริญรุ่งเรืองจากนี้เป็นต้นไป

 การงาน

      มีจังหวะของการคิดวางแผนอย่างชัดเจน ในแนวทางของตนว่าจะก้าวเดินไปในทางไหน และ จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนพันธุ จะโคจรเป็นลาภะกับดวงชะตาสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ในวันที่ 4 เม.ย. จะเป็นดาวคู่ศัตรูกันในเรื่องของลาภผล แปลว่าจะมีการตกลง ต่อรองในเรื่องของผลประโยชน์ จากการทำธุรกรรมต่างๆ หรือ ข้อสัญญาในเรื่องของการงาน ซึ่งหากดูแล้วพอรับได้ คุยแล้วรู้เรื่องให้ตกลงกันก่อนช่วงเดือนพฤษภาคม หากหลังจากเดือนเมษายนนี้ไปแล้วจะยากในการต่อรอง หรือ ต้องรอคอยกันในระยะยาวในเบื้องต้น 

การเงิน

      จะมีโชคลาภประปรายจากการเสี่ยงดวง รวมถึงช่องทางและโอกาสต่างๆที่จะส่งผลดีต่อรายได้ รายจ่ายต่างๆเริ่มที่จะทุเลาไปบ้าง ไม่มากเหมือนช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ทิศทางเป็นไปในทางที่ดีขึ้นในเรื่องของการเงิน

 ความรัก

       คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว จะส่งเสริมกันดี และ เป็นช่วงที่จะสนับสนุนวางแผนในเรื่องของสิ่งที่ทำร่วมกัน จะเกิดความมั่นคงในระยะยาว ความรักมีความสมบูรณ์มากขึ้น คนรักมีบทบาทกับงานของเรามากขึ้นเช่นกัน

       คนโสด เป็นจังหวะของการพบเจอคนใหม่ จากการทำงาน หรือ ร่วมงานกัน จะเจอคนที่ให้การสนับสนุนได้ดีต่อการงานของตน สามารถเปิดโอกาสศึกษาดูในกันได้ในระยะยาว

   

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ อิทธิพลของดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนมรณะ มีการโคจรยกย้ายราศีเข้าสู่ราศีเมษในเรือนการงาน มีตำแหน่งเทวีโชค หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไปส่งผลให้เกิดผลดีในเรื่องของการงาน มีจุดเปลี่ยนแปลง อะไรที่ไม่ใช่ย่อมหมดวาระไป หรือ มีโอกาสใหม่ๆเข้ามา โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับต่างประเทศ หรือ งานด้านการฟื้นฟูรักษา ย่อมมีจุดที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น และ ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนอริและเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรเข้าสู่ราศีมีน ในเรือนศุภะ มีตำแหน่งเกษตร ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นระยะเวลาร่วม 1 ปี ส่งผลดีในเรื่องของเป้าหมายและความสำเร็จอย่างชัดเจน คนที่สุขภาพร่างกายไม่ดี จะได้หมอดี การรักษาที่ดี หรือ หายดีจากการป่วยเจ็บ เช่นเดียวกัน โดยที่กล่าวมาในเบื้องต้นจะเป็นทิศทางโดยภาพรวมของราศีกรกฎ

การงาน

       ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม/การติดต่อ)และเจ้าเรือนวินาศ จะโคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ซึ่งเป็นดาวคู่ศัตรูกัน ในวันที่ 4 เม.ย. เป็นต้นไป จะส่งผลให้มีการตกลงต่อรองในเรื่องของสัญญา การงาน ซึ่งต้องระวังให้รอบคอบว่าตนจะไม่ไปผิดเงื่อนไขของงานเดิมที่ทำอยู่ หรือ ตกลงกันไม่ได้ในเรื่องของงานใหม่ที่จะโยกย้ายไป หากยังตกลงกันไม่ได้ภายในเดือนเมษายนนี้ จะต้องเลื่อนไปในระยะยาวจนปลายเดือนหน้า คนที่ทำงานประจำช่วงนี้จะเกิดปัญหาจากเพื่อนในสังคมการทำงาน ระวังเสียเครดิต โดนใส่ความให้เสื่อมเสีย  คนที่ประกอบธุรกิจต้องรอบคอบในเรื่องข้อสัญญาให้ดี อย่าผลีผลามไม่รอบคอบ ใช่ว่าเห็นโอกาสแล้วต้องรีบคว้า ผิดพลาดขึ้นมามีแต่จะเสียหาย โดยรวมจะส่งผลดีกับคนที่จะย้ายเปลี่ยนงาน หรือ ได้งานที่เกี่ยวกับต่างประเทศ และ งานด้านการรักษา แต่ต้องชัดเจนในข้อสัญญา การเปลี่ยนแปลงจะเป็นไปในทิศทางที่ดีเกิดความก้าวหน้า

การเงิน

       ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรไปในทิศทางที่ดี ย่อมส่งผลดีในเรื่องของรายได้ แต่ด้วยอิทธิพลของดาวเสาร์(๗) ที่ยังเล็งดวงชะตา ยังส่งผลให้มีภาระ หรือ หนี้สินที่ยังต้องรับผิดชอบอยู่ รวมถึงการที่ต้องดูแลคนรอบตัว และ การเสียเงินไปกับเรื่องของที่อยู่อาศัย และ การขยับขยายสถานที่ประกอบการ ซึ่งสิ่งที่เสียไปย่อมคุ้มค่าในการลงทุน ส่วนการดูแลคนรอบตัวนั้นถือว่าเป็นหน้าที่ การเงินเริ่มที่จะดีขึ้นแล้วอย่าไปกังวล

ความรัก

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงจังหวะของการเปลี่ยนแปลง ที่อยู่อาศัย เปลี่ยนรถ หากตนจะต้องห่างไกลกับคนรัก เพราะหน้าที่การงาน ส่วนนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ความมั่นคงของความรัก ให้เลือกการงานเป็นหลัก ปัญหาครอบครัวจะน้อยลง จากภาระที่ต้องแบกรับแบกสู้ 

      คนโสด เวลานี้ยังไม่เจอที่ถูกใจ มีเข้ามาก็จะนำแต่เรื่องของปัญหามาให้ แนะนำอย่าไปใส่ใจมากในเรื่องของความรัก ส่วนที่ต้องเลิกรากันไปถือว่าร่วมบุญกันมาเท่านี้ เอาเวลานี้ไปใส่ใจคนในครอบครัว และ เรื่องของการงานจะมีความสุขมากกว่า  

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีสิงห์ ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรจากเรือนการงานเข้าสู่ราศีเมษ ในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) มีตำแหน่งเทวีโชค ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไป ส่งผลให้เกิดโอกาสของการเปลี่ยนแปลง จากหุ้นส่วน คนรัก หรือ คนอื่น ที่จะมาเป็นช่องทางในความสำเร็จให้กับตน จะเจอคนที่เก่งและมีความสามารถให้การสนับสนุนช่วยเหลือ มีโอกาสของงานใหม่ๆเข้ามา และ งานที่เกี่ยวกับต่างประเทศเช่นเดียวกัน

       ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะและเจ้าเรือนมรณะ โคจรมีตำแหน่งเกษตรในเรือนมรณะ ในราศีมีน ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไปในระยะเวลาร่วม 1 ปี จะมีเรื่องดีและเสียเช่นกัน ในด้านที่ดี จะเป็นโอกาสของการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงงาน แต่ในส่วนที่เสียย่อมต้องระวังเรื่องของสุขภาพร่างกายของตนเอง หรือ เรื่องสุขภาพคนในครอบครัว โดยเฉพาะคนที่มีอายุมากน่าเป็นห่วง และ ผู้ใหญ่เจ้านาย หรือ ครูอาจารย์ จะไม่ส่งเสริมเราเท่าไรนัก จึงเป็นช่วงที่ต้องพิสูจน์ความสามารถของตนอีกมากหลังจากนี้ หากจะคิดทำอะไรต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบ มีดีและเสียตามจังหวะชีวิต

การงาน

    ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและเจ้าเรือนสหัชชะ โคจรเล็งดวงชะตาในวันที่ 1 เม.ย. จะเป็นช่วงพินธุบาทว์จร “ศุกร์เจ็ดอาจารย์เจ้า ว่าร้อนนิรันดร์” มีผลให้คาดหวังและผิดหวังในเรื่องของการงาน มีความร้อนใจในเรื่องของการงาน ร่วม 1 เดือน หลังวันที่ 7 เม.ย. ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและเจ้าเรือนศุภะ จะโคจรสัมพันธ์กับดาวศุกร์(๖) เป็นดาวคู่มิตรกัน ย่อมมีผลดีจากการได้มิตรมาให้การช่วยเหลือ สนับสนุน หรือ เป็นช่องทางให้ตนในเรื่องของการงาน ในช่วง 45 วัน

การเงิน

     ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน และ เจ้าเรือนลาภะ โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ในวันที่ 4 เม.ย. 2565 เป็นดาวคู่ศัตรูกันในเรือนศุภะ ย่อมมีผลให้ต้องระวังเรื่องของการทำสัญญาที่จะติดขัดมีปัญหา หรือ การตกลงต่อรองในเรื่องของการโยกย้ายเปลี่ยนงานในช่วงนี้ ส่วนที่ต้องระวังให้มากหากจะทำอะไรร่วมกับคนอื่น หรือ ให้ใครหยิบยืมเงิน จะเกิดปัญหาต้องมีความชัดเจนในข้อตกลงสัญญาให้ดี ทิศทางการเงินมีโอกาสได้ แต่ยังไม่ถึงกับดีมากในช่วงนี้ หากจะดีย่อมต้องให้ผ่านครึ่งปีนี้ไปก่อนถึงจะดีในระยะยาว อดทนอีกไม่นาน

ความรัก

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว จะมีการส่งเสริมกัน มีความสำเร็จร่วมกันในเรื่องต่างๆ แต่จะต้องระวังปัญหาเชิงชู้สาวให้ดี ด้วยดาวอังคารโคจรเข้าสู่เรือนราหู(๘) และ ดาวราหู(๘)ในเรือนของอังคาร(๓) ตามทฤษฎีดังนี้ “อังคารราหูครูท่านทัก มักแย่งรักเสพสู่คู่ของเขา” ระวังให้ดีในเรื่องปัญหาชู้สาว ถ้ายุ่งไปแล้วจะถอนตัวยากในระยะยาวและเป็นปัญหาครอบครัว 

      คนโสด จะเจอคนที่มีความสามารถมาช่วยสนับสนุน หรือ เป็นโอกาสในเรื่องต่างๆ มีเกณฑ์ที่จะได้คนต่างชาติเช่นกัน แต่จุดที่ต้องระวัง ขอให้ดูให้ดีก่อนว่าที่เข้ามานั้นโสดจริงหรือไม่ หรือ ยังมีพัวพันธ์กันอยู่ หากจะแนะนำจะบอกว่าให้คิดว่าตนเป็นดารา คบเป็นตัวเป็นตนจะดับไว จากที่เป็นที่นิยมจะไม่โดดเด่น คุยไปหลายๆคน ยังไม่ต้องจริงจัง จะได้ประโยชน์จากคนที่เข้ามาสัมพันธ์อีกมากมาย

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกันย์  ตามจังหวะของดวงชะตากำลังเข้าสู่ยุคของความสำเร็จ ชะตารุ่งโรจน์รุ่งเรือง มีความก้าวหน้าในหลายด้าน มีแต่ความโชคดีมีชัย ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนอริ จากก่อนหน้าอยู่ในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ตั้งแต่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 จึงส่งผลให้ที่จะสำเร็จย่อมติดขัดเจอปัญหามีศัตรู แต่หลังจากวันที่ 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไปร่วม 1 ปีครึ่ง ดาวราหู(๘)โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ส่งผลให้ปัญหาต่างๆนั้นหมดไป ที่เป็นศัตรู หรือ คู่แข่งทำอะไรเราไม่ได้ อีกทั้งดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเล็งชะตามีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ในราศีมีน ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไปร่วม 1 ปี เป็นอุดมเกณฑ์กับดวงชะตา

     “นระคือโสโร วุโธชีโวศุโกรเล่า
     สหัชช์ตนุพันธุเคล้า เอาปัตนิและลาภา”

      หมายความว่า เป็นช่วงเวลาที่ราศีของตนเข้าทฤษฎีอุดมเกณฑ์ เป็นเกณฑ์ที่ให้ความอุดมสมบูรณ์ คนที่ไม่มีบ้าน/รถ ย่อมมีทรัพย์เป็นของตน จากที่มีอยู่แล้วย่อมได้มากขึ้น การทำงานย่อมมีผู้ใหญ่เจ้านายสนับสนุนผลักดัน เป็นที่นิยมกับคนรอบตัว ตามที่กล่าวมาเป็นภาพรวมในช่วงที่ดาวพฤหัสบดี(๕)มีอิทธิพลร่วม 1 ปี

การงาน

      ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เป็นดาวคู่ศัตรูกัน ในวันที่ 4 เม.ย. ย่อมมีผลให้การงานมีจุดที่ยังติดปัญหาในเรื่องเก่า หรือ ข้อตกลงสัญญาเดิม และ ปัญหาในเรื่องการติดต่อสัญญา เอกสารต่างๆ อีกทั้งดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ยังโคจรเป็นอริกับดวงชะตา จึงส่งผลให้ความสำเร็จนั้นยังได้ยากในช่วง 1 เม.ย. – 30 เม.ย. หลังจากนั้นจึงจะได้ตามที่หวัง คนที่ทำงานประจำมองหาจังหวะของการย้ายเปลี่ยนงาน ส่วนการทำธุรกิจในช่วงนี้ยังไม่โดดเด่น จังหวะชีวิตยังถือว่ายังไม่ได้ดีมากแม้จะมีโอกาสจากดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เล็งมา ไม่ได้แปลว่างานดี แต่ที่ดีได้นั้นจะต้องมาจากคนอื่นสนับสนุน หรือ เจ้านายสนับสนุนถึงดี ส่วนปัญหาของการงานต้องแยกทายกันไป 

การเงิน

      ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. – 30 เม.ย. ย่อมมีเรื่องของรายจ่ายที่เป็นหน้าที่ หรือ ในส่วนของรายจ่ายใหม่ที่เกี่ยวกับเรื่องของ บ้าน/รถ สถานที่ประกอบการ ซึ่งอย่ากังวลในระยะยาวย่อมดีสำหรับคนที่จะซื้อ บ้าน/รถ หรือ ขยับขยายกิจการ จะมีความมั่นคงในระยะยาวจากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เล็งชะตาในมุมที่ให้คุณส่งเสริม

ความรัก

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงเวลาของความมั่นคงในชีวิตคู่ ที่จะมีทรัพย์สิน หรือ การขยับขายครอบครัว ที่คบหากันมามีโอกาสลงเอยแต่งงานกัน หรือ มีบุตรในช่วง 1 ปี นับจากเดือนนี้เป็นต้นไป ความรักมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

      คนโสด มีโอกาสที่เจอคนที่ใช่ สามารถคบหาดูใจกันได้ในระยะยาว จะเจอคนที่อยากจะสร้างครอบครัวไปกับเรา มีเรื่องน่ายินดีในเรื่องของความรัก เริ่มที่จะเห็นอนาคตกับคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยมากขึ้น 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะ(โปรเจค/โครงการ/ความคาดหวัง) ในช่วงวันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 เป็นระยะเวลาร่วม 1 ปี ครึ่ง มีการโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย)ส่งผลให้ สิ่งที่ตนคาดหวัง รวมถึงโปรเจค โครงการต่างๆ ที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง ไม่ได้ตามที่คาดหวัง มีความอึดอัดใจไม่เป็นอิสระ

       หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไปจะมีการโคจรยกย้ายของดาวราหู(๘)เข้าสู่ราศีเมษในเรือนปัตนิ(หุ้นส่วน/คนรัก/คนอื่น) มีตำแหน่งเทวีโชค ส่งผลดีส่งเสริมในเรื่องของโอกาสต่างๆที่จะเข้ามา มีการเริ่มโปรเจคใหม่ๆ หรือ ทำร่วมกับหุ้นส่วนและคนอื่น งานเสริมต่างๆ ที่จะนำไปสู่ความรุ่งเรือง แต่ในส่วนที่จะต้องระวังย่อมมีเช่นกัน “มัวเมาทายราหู” สิ่งที่จะทำให้เสียนั้นคือความโลภขาดสติ อยากได้แบบลืมตัว หรือ ลุ่มหลงไปกับเรื่องต่างๆจนเป็นเหตุให้ต้องเสียหาย

       อีกทั้งดาวพฤหัสบดี(๕) จะโคจรเป็นอริกับดวงชะตา หลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 ร่วม 1 ปี โดยประมาณ จะทำให้มีปัญหาทางกฎหมาย เกิดปัญหากับผู้ใหญ่เจ้านาย หรือ มิตรที่คอยช่วยเหลือ ดังนั้นอย่าทำพฤติกรรมเหมือนคนลืมตัว เหมือนวัวลืมตีน แบบนี้จะไม่ได้เกิดผลดีใดๆ ต้องดูแลสุขภาพให้ดีอย่าให้ป่วยเจ็บ เพราะจะมีปัญหาเป็นโรคแปลก เจอการรักษา หรือ หมอไม่ดีในช่วงระยะเวลาร่วม 1 ปี  อิทธิพลของดาวราหู(๘)นั้นยังส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่างๆ อีกเช่นกัน ในเรื่องของการโยกย้ายเปลี่ยนงาน ย้ายถิ่นฐาน หรือ ขยับขยายที่อยู่ การซื้อทรัพย์สิน รวมไปถึงเป็นจุดเปลี่ยนในเรื่องของความรักความสัมพันธ์ในชีวิตคู่เช่นกัน ถ้าไม่ใช่ย่อมมีกรรมให้ชดใช้และหมดวาระกันไป ที่ใช่ก็จะมีจุดองเอย หรือ มีบุตร ในช่วง 1 ปีครึ่งจากนี้ 

การงาน

      ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวโคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ในเรือนปุตตะ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. – 30 เม.ย. ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตนจะทำอะไรตามใจตนเอง มีความคาดหวังไว้มากในสิ่งที่ทำ จะเป็นเหตุผลของการที่จะเปลี่ยนแปลง แต่จะสำเร็จหรือไม่อยู่ที่การทำข้อตกลงสัญญา ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ)และวินาศ โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ในราศีเมษ ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. เป็นต้นไป จะเป็นคู่ศัตรูกัน มีผลให้เกิดปัญหาติดขัด ในการทำข้อตงลงสัญญา หรือ มีการต่อรองกันในช่วงเดือนนี้ หากดูแล้วสามารถตกลงกันได้ก็จะเรียบร้อยดี แต่เน้นย้ำว่าต้องรอบคอบในการทำสัญญาต่างๆ หากเข้าสู่เดือนถัดไปจะทำให้สิ่งที่คุยไว้คลาดเคลื่อนล่าช้า ไปจนถึงปลายเดือนพฤษภาคม คนที่จะโยกย้ายเปลี่ยนงานเป็นช่วงเจรจาต่อรอง คนที่มีธุรกิจ หากจะร่วมทำโปรเจคกับใครให้เคลียสัญญาให้ดีอย่างถี่ถ้วน

การเงิน

    ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ในเรือนปุตตะ ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. โดยประมาณ 45 วัน ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาของการลงทุน หรือ นำไปใช้จ่ายในการขยับขยายต่างๆ รวมถึงค่าใช้จ่ายกับบริวารลูกน้อง และสัตว์เลี้ยง รวมถึงบุตรเช่นกัน แต่ทิศทางนั้นยังถือว่าการเงินอยู่ในสภาพที่ยังคล่องตัวไม่น่าเป็นกังวล

ความรัก

    คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีโอกาสที่ดีของการทำธุรกิจร่วมกัน หรือ การวางแผนในการมีบุตร มีจังหวะของการขยับขยายต่างๆมากขึ้น แต่ในส่วนที่จะให้ระวัง ในช่วง 1 ปี ครึ่ง จากอิทธิพลของดาวราหู(๘)เป็นพินธุบาทว์ กับดวงชะตา ย่อมมีผลเกิดจุดเสื่อมเช่นกันที่จะต้องระวังในเชิงปัญหาชู้สาว เช่น ตนเองนอกใจคนรัก หรือ คนรักนอกใจ และ การมีคนที่มีเจ้าของเข้ามายุ่งสัมพันธ์ กล่าวมาในเบื้องต้นหากเกิดปัญหาความรักถึงจุดเสื่อมทันทีแก้ไขได้ยาก

     คนโสด มีโอกาสของการเจอคนที่ถูกใจ และ อายุน้อย หรือ อ่อนวัยกว่า หน้าเด็ก และ ต่างชาติ เข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วง 1 ปีครึ่งจากนี้ไป แต่จะต้องระวังปัญหาเชิงชู้สาวให้ดี อย่าทำอะไรผิดในคุณธรรมศีลธรรม จะทำให้ตนนั้นขาดความสุขเพราะเหมือนโดนจองจำ ยุ่งแล้วถอนตัวยากต้องใจไว้ให้ดี

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุ ในช่วงวันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 โคจรเล็งดวงชะตามีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ส่งผลให้จังหวะชีวิตมีเหตุที่ต้องพบเจอมากมายในการเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพ โยกย้ายที่อยู่ ป่วยเจ็บกะทันหัน งานที่ทำอยู่นั้นทำได้เรื่อยๆแต่ไม่เติบโตก้าวหน้า อ่อนกำลังในเรื่องของครอบครัวและคนรัก ชีวิตขาดสีสัน ไม่มีความตื่นเต้น

       หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 ดาวราหู(๘)โคจรยกย้ายราศี เข้าสู่ราศีเมษในเรือนอริ มีตำแหน่งเทวีโชค ย่อมมีผลในเรื่องของสภาวะปัญหาและเรื่องที่ดีส่งเสริมเช่นกัน ในส่วนภาพรวมนั้นจะมีผลมากในเรื่องของปัญหาครอบครัว อยู่บ้านแล้วมีแต่ปัญหา ครอบครัวเป็นปัญหาให้ตนเอง หรือ บ้าน/รถ มีเหตุของการซ่อมบำรุงมาก และ มีโอกาสที่จะซื้อบ้าน/รถ เพราะเป็นหน้าที่ ถึงไม่อยากก็จะต้องมีภาระในส่วนนี้ แต่ในระยะยาวถือว่าเป็นภาระเรื่องการมีทรัพย์สินแล้วดีมีความมั่นคง

      มีโอกาสของการโยกย้ายเปลี่ยนงาน เริ่มต้นในสิ่งใหม่ แต่ก็จะเจองานที่เรื่องมาก มีรายละเอียดในการทำงานมากที่ต้องขัดใจกับความรู้สึกไปบ้าง มีการเกิดในสิ่งใหม่ๆ กล่าวมาข้างต้นจะเห็นถึงปัญหาแต่ด้วยตำแหน่งของดาวราหู(๘)มีตำแหน่งเทวีโชค ย่อมส่งเสริมในการบุกเบิกปัญหาต่างๆ นำไปสู่ความเป็นที่นิยม เกิดชื่อเสียงมีเครดิต และ อิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปุตตะ(โปรเจค/โครงการ/ความคาดหวัง) มีตำแหน่งเกษตรในเรือนปุตตะที่ราศีมีน ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 2565 โดยประมาณ 1 ปี จะส่งผลดีมีความอุดมสมบูรณ์ในความก้าวหน้า มีโปรเจค โครงการใหม่ๆเข้ามาสัมพันธ์ ซึ่งนำไปสู่รายได้ที่มากยิ่งขึ้น

การงาน

      ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรโคจรจากราศีมีนในเรือนปุตตะเข้าสู่ราศีเมษในเรือนอริ มีตำแหน่งมหาอุจน์(สูงสุด)ตั้งแต่วันที่ 14 เม.ย. เป็นต้นไปประมาณ 1 เดือนหลังจากนี้ ส่งผลให้มีสภาพงานจึงเป็นช่วงเวลาของการบุกเบิก ลุยทำในสิ่งใหม่ คนที่ย้ายเปลี่ยนงานย่อมต้องเหนื่อยกับงานใหม่ แต่มีความโดดเด่นก้าวหน้า แต่จะให้ระวังความขัดแย้งกับการทำงาน จากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนมรณะและลาภะ โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เป้นดาวคู่ศัตรูกันในเรือนอริ จะทำให้เกิดความขัดแย้งในเรื่องผลประโยชน์ หรือ มีการตกลงเจรจากันในข้อตกลงสัญญาต่างๆ การทำธุรกิจจะมีความวุ่นวายพร้อมกับการเติบโตของการงานของตน

การเงิน

    ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปุตตะ โคจรยกย้ายราศีเข้าสู่ราศีมีนในเรือนปุตตะ มีตำแหน่งเกษตร ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป ส่งผลดีโดยภาพรวมในระยะยาวต่อเรื่องการเงินที่จะมีความอุดมสมบูรณ์ มีรายได้ที่มากขึ้น มีโอกาสของโปรเจค โครงการใหม่ๆเช่นกัน

ความรัก

      คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีข่าวดีในการมีบุตร มีการขยับขยายที่อยู่ หรือ ซื้อบ้าน/รถ แต่ในความสัมพันธ์ในครอบครัวจะต้องมีความเข้าใจกันให้มาก เพราะจะมีปัญหาจุกจิกกันในระยะยาวร่วม 1 ปีครึ่ง

       คนโสด เป็นช่วงจังหวะของการเริ่มต้นชีวิตใหม่กับคนใหม่ที่จะเข้ามาสัมพันธ์ จะพบเจออีกมากมาย โดยเฉพาะจากการงานของตนที่จะชักนให้พบเจอ แต่ต้องระวังความสัมพันธ์เชิงชู้สาว การไปยุ่งเกี่ยวกับคนมีเจ้าของ ต้องดูกันในระยะยาว ถ้าทำตัวโสด จะเป็นที่นิยม มีแต่คนอยากเข้ามาสัมพันธ์และสนับสนุน แต่ถ้ารีบมีคู่มันก็จะมีคนรัก มีจะเป็นเวลาที่เหมือนโดนสกัดดาวรุ่ง จากที่มีมากจะเหี่ยวเฉาง่าย

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู  ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม/การติดต่อ) ในช่วงก่อนหน้าตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 มีการโคจรเป็นอริกับดวงชะตามีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ทำให้การเดินทางมีอุปสรรค การติดต่อมีปัญหา มีปัญหากับเพื่อน

       หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 ดาวราหู(๘)จะโคจรยกย้ายเข้าสู่ราศีเมษในเรือนปุตตะ(โปรเจค/โครงการ/ความคาดหวัง) ในระยะเวลาร่วม 1 ปีครึ่ง มีตำแหน่งเทวีโชค แปลว่ามีโอกาสที่ดีในโปรเจค โครงการต่างๆ ที่เพื่อน หรือ คนใกล้ตัวมาเป็นโอกาส หรือ ได้ร่วมทำในสิ่งใหม่ด้วยกัน ส่งผลดีในความก้าวหน้า มีจังหวะของการเดินทางและการติดต่อมากขึ้น ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุ โคจรยกย้ายราศีเข้าสู่ราศีมีนในเรือนพันธุ มีตำแหน่งเกษตร และเป็นอุดมเกณฑ์ และ ปทุมเกณฑ์กับดวงชะตา 

นระอุดมเกณฑ์
“นระคือโสโร วุโธชีโวศุโกรเล่า
สหัชช์ตนุพันธุเคล้า เอาปัตนิและลาภา” 
หมายความว่าเกิดความอุดมสมบูรณ์ ในเรื่องของความสำเร็จ มีความมั่นคง มีทรัพย์สินมากขึ้น สมบูรณ์ในการสร้างครอบครัว มีความก้าวหน้า มีความสุขในชีวิต
ปทุมเกณฑ์
“จันทร์เป็นสิบเอ็ดแท้ แก่ลัคน์
พฤหัสสี่ทรงศักดิ์ แช่มช้อย
ศุกร์สามดังนี้จัก ยเจริญ ยิ่งยศนา
หากว่าชาติต่ำต้อย ยกให้เสมอพงศ์”

       หมายความว่า ตนนั้นจะเป็นที่รักและนิยม มีการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านาย มียศตำแหน่งที่สูงขึ้น หากชีวิตเกิดความลำบากย่อมเป็นที่น่าเห็นใจและได้การส่งเสริมจากคนรอบข้าง 

        ตามเกณฑ์ของจังหวะชะตาตนเองกำลังเข้าสู่ยุคของความรุ่งเรือง จากนี้ไปมีแต่ความสุขสมบูรณ์มากขึ้นในหลายเรื่องในช่วงเวลา 1-2 ปี จากนี้

การงาน

       ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและเจ้าเรือนการงาน โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ในเรือนปุตตะ เป็นดาวคู่ศัตรูกัน ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. เป็นต้นไป ส่งผลให้มีการตกลง หรือ ต่อรองต่างๆ ในการทำธุรกิจ หรือ เกี่ยวกับโปรเจค โครงการต่างๆ ให้ระวังการมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานเช่นกันในช่วง 1-2 เดือนนี้ คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานเป็นช่วงของการตกลงต่อรอง แต่จะสำเร็จในที่สุด

การเงิน

     การเงิน ในช่วงก่อนหน้า ดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนปุตตะและวินาศและดาวศุกร์(๖)เป็นเจ้าเรือนอริและลาภะ โคจรเข้าสู่เรือนการเงิน สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ – ต้นเดือนเมษายน จึงมีผลให้มีการใช้จ่ายมาก มีความสิ้นเปลืองในการใช้จ่าย แต่หลังจากช่วงหลังวันที่ 8 เม.ย. เป็นต้นไป การเงินจะดีขึ้น รายจ่ายจะไม่มากเหมือนช่วงก่อนหน้า ทิศทางการเงินไปในทางที่ดีมีโอกาสใหม่ๆของการทำรายได้มากขึ้น

ความรัก

     ความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีโอกาสของการตกลงแต่งงาน หรือ สร้างครอบครัว มีบุตร เกิดความสุขสมบูรณณ์ในชีวิตคู่กับคนรัก มีการขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือ ซื้อบ้าน/รถ เช่นกัน

     คนโสด เป็นช่วงเวลาที่ดีของการเปิดโอกาสให้กับคนใหม่ๆ จะเป็นที่นิยมกับคนรอบข้าง ดังนั้นตัวเลือกหลังจากนี้จึงมีมากเช่นกัน ขอให้โชคดีในการคบหาคนรักใหม่

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ในช่วงจังหวะ 1 ปีครึ่งที่ผ่านมาก ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 ดาวราหู(๘)โคจรเข้าสู่ราศีพฤษภ มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ในเรือนปุตตะ ส่งผลให้การใช้จ่ายมีรูรั่ว ได้มากไม่เหลือ หรือ มีน้อย สภาพการเงินไม่คล่องตัว เกิดภาระต่างๆทำให้เป็นความทุกข์ มีความลำบากทางการเงิน แต่ยังพอที่จะได้คนให้การช่วยเหลือเรื่องการเงินเช่นกันแต่ไม่ได้มากมายอะไรเลย

       หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไปในระยะเวลาร่วม 1 ปีครึ่ง ดาวราหู(๘)โคจรยกย้ายราศีเข้าสู่ราศีเมษ มีตำแหน่งเทวีโชค ในเรือนพันธุ จะเป็นอัมพุจตุเกณฑ์กับดวงชะตา ส่งผลให้มีโอกาสของการที่จะหาเงินได้มากขึ้น มีโอกาสของการขยับขยายที่อยู่ มีการซื้อบ้าน/รถ เช่นกัน รวมถึงการโยกย้ายเปลี่ยนงานแล้วนำไปสู่รายได้ที่มากขึ้น ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ และ เจ้าเรือนวินาศ โคจรมีตำแหน่งเกษตรในเรือนสหัชชะที่ราศีมีน ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 2565 ระยะเวลาร่วม 1 ปี มีผลดีต่อการมีมิตร สังคม การติดต่อ การเดินทาง ไปในทิศทางที่ดีและส่งเสริม รวมถึงการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านายเช่นกัน

การงาน

       ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะ(โปรเจค/โครงการ/ความคาดหวัง) และ เจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ในเรือนการเงิน ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. – 30 เม.ย. ส่งผลให้การงานนำไปสู่การมีรายได้มากขึ้น การค้าขายเริ่มกลับมาดีมีผลกำไร เกิดความคล่องตัว

       สำหรับคนที่จะทำการติดต่อเจรจาต่อรอง หรือ การทำสัญญาต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. เป็นต้นไป ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนอริและศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เป็นดาวคู่ศัตรูกัน ส่งผลให้เป็นช่วงของการต่อรองกันในการทำสัญญาต่างๆ คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานเวลานี้ดูสัญญาให้ดี การงานจะได้เงินมากขึ้นกว่าก่อนหน้าแต่ต้องดูเงื่อนไขให้ถี่ถ้วน

        คนที่ทำงานประจำเวลานี้จะมีความขัดแย้งกันง่ายกับคนในที่ทำงาน หากมีการตกลงกันได้ในสัญญาก่อนสิ้นเดือนนี้ จะไม่ยืดยาวกินเวลา หากรอถึงต้นเดือนหน้าจะต้องรอไปอีกถึงปลายเดือนถึงจะมีข่าวดี

การเงิน

      หากจะทำการกู้ยืม หรือ ทำสัญญาต่างๆ เวลานี้จะยังติดขัดไปบ้าง แต่ถ้าได้ในเดือนนี้เลยถือว่าโชคดี ไม่อย่างนั้นต้องยืดระยะเวลาออกไปอีกถึงปลายเดือนหน้า สำหรับทิศทางการเงินจะเริ่มดีขึ้นและหาได้มากขึ้นหลังจาก 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไป คนที่จะขายที่ทางบ้านช่อง จะมีข่าวดีในช่วง 45 วันจากนี้ไป

ความรัก

       คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงเวลาของการขยับขยายที่อยู่ หรือ การซื้อทรัพย์สินมากขึ้น เริ่มมีจุดผ่อนคลายได้มากขึ้นในเรื่องของภาระต่างๆ ความสุขเริ่มมีเข้ามาให้ชื่นใจกันบ้าง 

       คนโสด หากคนที่ไม่ใช่ย่อมมีเรื่องให้เราผิดหวังเสียใจกันไปก่อนหน้าแล้ว หลังจากนี้ให้คิดใหม่ ไปพบเจอสังคมใหม่ๆ จะเจอคนเข้ามาให้การสนับสนุนและดีกว่าคนที่เคยผ่านมาก่อนหน้า

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ ดาวราหู(๘)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ ในช่วงจังหวะของชีวิตที่ผ่านมากตั้งแต่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 ดาวราหู(๘)โคจรเข้าสู่ราศีพฤษภ มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ในเรือนพันธุ ส่งผลให้ชีวิตห่อเหี่ยว ไม่มีสีสัน มีจุดที่ตนนั้นเบื่อหน่ายกับเรื่องของครอบครัวและที่ทำงาน จะมีความรู้สึกว่าที่ตนอยู่มันคับแคบไม่ก้าวหน้า หรือ หมดไฟในการทำงาน

       หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไป ดาวประจำตัวจะโคจรเข้าสู่ราศีเมษ มีตำแหน่งเทวีโชค ในเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม/การติดต่อเดินทาง) ส่งผลให้เป็นช่วงที่ชีวิตจะมีสีส้น มีเรื่องให้ตื่นเต้นมากขึ้น จากการย้ายเปลี่ยนงาน เปลี่ยนสังคม และ การเดินทางต่างๆ เป็นช่วงที่ตนเองจะเป็นที่นิยม มีความโดดเด่นในความสามารถต่างๆ ในช่วงเวลาประมาณ 1 ปีครึ่ง

       และ ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนลาภะและเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าสู่ราศีมีนในเรือนการเงิน มีตำแหน่งเกษตร ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 2565 ในระยะเวลาร่วม 1 ปี ส่งผลดีให้เกิดความมั่นคงทางการเงิน มีลาภผลของความสำเร็จอย่างชัดเจน ได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจากผู้ใหญ่เจ้านาย คนที่ติดปัญหาทางการเงินก็จะมีคนช่วยส่งเสริม รวมไปถึงเป็นช่วงที่ดีในการศึกษาหาความรู้เพิ่มเพื่อนำไปต่อยอดในการงาน หรือ ศึกษาเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น โดยเฉพาะโอกาสของต่างประเทศจะเข้ามาสัมพันธ์ด้วยเช่นกัน

การงาน

      ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ ทับดวงชะตา ตั้งวันที่ 7 เม.ย. เป็นระยะเวลาร่วม 45 วัน และ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรทับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. – 30 เม.ย. ส่งผลดีให้การงานมีความโดดเด่น เกิดความสำเร็จในสิ่งที่ทำ เป็นช่วงงานที่จะมีมาก หรือ ตนนั้นคิดวางแผนในการโยกย้ายเปลี่ยนงานเช่นกัน แต่การทำสัญญาหรือการตกลงต่อรอง จะเป็นช่วงตั้งแต่ 4 เม.ย. เป็นต้นไป หากดูแล้วตกลงกันได้จะมีข่าวดีในเดือนนี้แต่หากยืดออกไปถึงเดือนหน้า จะได้ข่าวอีกทีคือปลายเดือนหน้าไปเลย คนที่ธุรกิจย่อมมีผลดีต่อความก้าวหน้าในระยะยาว การค้าขายมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

การเงิน

      กลาวถึงตรงนี้ ถ้าบอกว่าราศีนี้ไม่รวย ผมคงไม่รู้จะพูดยังไง จากจังหวะของโชคชะตา  ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. ในเรือนการเงิน ระยะเวลาร่วม 1 ปี ส่งผลให้มีโอกาสที่จะได้เงินมากยิ่งขึ้น มีความอุดมสมบูรณ์ทางการเงิน ถ้าคนที่ยังไม่ดี ต้องถามตนเองแล้วว่าชีวิตคุณทำอะไรอยู่

ความรัก

       คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะเป็นช่วงที่ดีต่อการช่วยเหลือ หรือ ร่วมทำในสิ่งใหม่ด้วยกัน คนรักและตนเองมีความสัมพันธ์ที่ดี แต่ต้องระวังปัญหาเชิงชู้สาวไว้ให้มาก ไม่เรานอกใจก็คนรักนอกใจ หรือ คนมีเจ้าของมายุ่งสัมพันธ์ในช่วง 45 วัน ตั้งแต่ 7 เม.ย. เป็นต้นไป อย่าให้เกิดปัญหาดังกล่าวไม่อย่างนั้นจะยืดยาว แก้ไขได้ยาก

       คนโสด จากการเปลี่ยนสังคม และ การเข้าสังคม ย่อมชักนำให้พบเจอคนใหม่ๆ ทั้งมีความสามารถช่วยเหลือ หรือ ต้องการพึ่งพาอาศัยเรา ในส่วนนี้ต้องดูกันระยะยาว ตนเองจะเป็นที่นิยมมากขึ้น แต่ระวังปัญหาเชิงชู้สาวไว้ ไม่ว่าเกิดจากเรา หรือ เพราะคนที่สัมพันธ์นั้นมีใครอยู่แล้วหรือไม่ต้องดูให้ดี

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

        สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมีน ชีวิตของชาวราศีมีนที่ผ่านมา เรียกได้ว่า เห็นอะไรก็คว้าไว้แต่ก็ได้มั่ง ไม่ได้มั่ง ไม่ได้มีตัวเลือกอะไรมาก เจอในสิ่งที่ไม่คุ้นชิน ไม่ถนัด จะเปิดตัวก็ได้ไม่เต็มที่ คนที่ทำธุรกิจก็จะเป็นในลักษณะได้ครึ่งเสียครึ่ง ไม่เต็มมือสักทีในช่วงที่ผ่านมา

       ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนวินาศ โคจรเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม/การติดต่อ) มีตำแหน่งนิจ (เสื่อมถอย) ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 จึงมีเหตุของการผิดหวังในเรื่องของสังคม และ คนรอบตัว จะเดินทางติดต่อก็มีเหตุให้ไม่คาดคิด ได้มั่งเสียมั่งเป็นธรรมดาตามจังหวะ

       ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนการงาน โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ตั้งแต่ช่วง 1 ปีที่ผ่านมา จนถึง 8 เม.ย. 2565 จึงมีเหตุของการที่ตนนั้นคาดหวังและผิดหวังเสมอ ไม่ได้เลือกหรือไม่มีตัวเลือกมาในชีวิต เกิดเหตุไม่คาดคิดกับชีวิตของตนเอง ป่วยเจ็บกะทันหัน  แต่นับจากที่ดาวราหู(๘)และดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรยกย้ายราศีในครั้งนี้ ดวงชะตาเข้าสู่ยุคของการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี เกิดความก้าวหน้า มีความมั่นคงจากนี้ไปจะได้อะไรอย่างไม่คาดคิด มีมากแบบไม่คาดฝัน เกิดความมั่นคงในชีวิตและการงาน แต่อย่าลุ่มหลงจนลืมตัว เมื่อยามมีต้องรู้จักเก็บ อย่าหลงมัวเมาจะเป็นเหตุที่ตนนั้นได้มาแล้วหมดไปไม่เหลือ เหมือนเงินมันร้อนได้มาก็รีบใช้จ่าย อย่าเห็นว่านั้นเป็นเงินที่จับต้องไม่ได้ ต้องเปลี่ยนวิธีการใช้จ่ายและเก็บออม

การงาน

      การงาน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ทับดวงชะตา หลังวันที่ 8 เม.ย. ย่อมมีเรื่องที่ดีต่อหน้าที่การงาน มีโอกาสใหม่ๆ เข้ามาให้งานนั้นดีขึ้น เกิดความมั่นคงในงานที่ทำ มีการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านาย หรือ คนช่วยเหลือส่งเสริม แต่ในช่วงวันที่ 4 เม.ย. เป็นต้นไป จนถึงสิ้นเดือน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและปัตนิ โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘) เป็นดาวคู่ศัตรูกัน ย่อมมีผลให้เกิดความขัดแย้ง ติดขัด ในการทำสัญญา หรือ การโดนทวงหนี้ จากเรื่องของบ้าน/รถ และ ครอบครัว หรือ ปัญหาที่เกี่ยวกับเรื่องของหุ้นส่วนและคนรัก หากจะย้ายเปลี่ยนงานดูสัญญาการต่อรองให้ดี ถ้าสรุปได้ในเดือนนี้ จะไม่ต้องรอนาน หากไปสู่เดือน พ.ค. จะยืดยาวในการตกลงสัญญาต่างๆไปจนถึงช่วงปลายเดือน

การเงิน

     การเงิน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา จึงมีทั้งดีและเสีย ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. 2565 นับไป 45 วัน ที่จังหวะการเงินยังเหมือนสลับไปมา ได้มาแล้วหมดไป ยังคงสภาพแบบนี้อยู่จนผ่านพ้นไปแล้วถึงจะเป็นช่วงที่ลืมตาอ้าปาก แต่ในช่วงเวลานี้ย่อมมีช่วงของการได้มามากเช่นกัน แต่แค่ยังต้องจ่ายในส่วนที่เราติดค้างในเรื่องเก่าไปก่อน

ความรัก

       ความรัก คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว จะมีปากเสียง กระทบกันได้ง่ายในเรื่องของการเงิน ขอให้คิดว่าเวลานี้อย่าเอาเรื่องเงินเป็นใหญ่ มีสติคิดให้ดี กว่าจะรักกันมันไม่ง่าย มีความเข้าใจในปัญหาและช่วยกันสร้างและกำลังใจกันให้จะดีกว่า ผ่านช่วงแย่ไปแล้วมีแต่เรื่องที่ดี ในปีนี้จะเป็นช่วงขาขึ้นแล้วอย่าทำให้ต้องเสียความรู้สึกกันดีที่สุด

       คนโสด เวลานี้จะมีเรื่องลับๆเปิดเผย คนที่ช่วยสนับสนุนเรา อาจเป็นคนที่มีคนรักอยู่แล้ว หรือ มีข่าวฉาวไม่ดีให้เสียหายกับคนที่เกี่ยวข้องกันด้วยเวลานี้ ถ้าไปยุ่งกับคนที่มีเจ้าของ ถอนตัวได้ไวถือว่าโชคดี ชีวิตใช่ว่าต้องพึ่งพาคนอื่น ตนนั้นต้องเป็นที่พึ่งของตนดีที่สุด กลางปีไปแล้วถึงจะเป็นโอกาสที่ดีในการเริ่มต้นความรักครั้งใหม่

 


Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

 

บริการใหม่!! บริการเช็คดวง วันมงคล และเลขมงคลต่างๆ คลิกที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล