รีเซต

ลัคนา (ลั) ราศี

  • 23 เมษายน 2565
  • 190

ดวงรอบสัปดาห์
เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์
ระหว่างวันที่ 24-30 เม.ย. 2565

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องเผชิญกับเรื่องยุ่งยากและซับซ้อน ซึ่งหากดูอย่างผิวเผินแล้วไม่สู้มีผลกับตัวท่านสักเท่าไรนัก แต่เอาเข้าจริงแล้วเรื่องราวจะประดังประเดและส่งผลกระทบถึงท่านเป็นอันมาก เป็นช่วงเวลาที่ท่านจะทำให้ผู้เกี่ยวข้องประหลาดใจ จะปฏิวัติระบบการเงินทั้งส่วนตัวและส่วนรวมที่ท่านเข้าไปมีบทบาทอยู่ด้วย ด้านของเก่าเก็บหรือของโบราณก็คงร้อนๆ หรืออาจต้องขายออกไปเพื่อรักษาสมดุลของกระเป๋าเงินของท่าน ผู้ร่วมงานถึงไม่สร้างปัญหาให้ก็อาจทำให้ท่านเครียดได้ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่เคยให้โบนัสท่านมาก่อนจะหายหน้าหายตาไป ระวังจะยุ่งยากด้วยเรื่องเก่าๆ แต่ความรักยังให้ลาภทั้งกายและใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานทำการหนักขึ้น แต่เป็นงานที่ท่านรักที่จะทำจึงเอาใจใส่เป็นพิเศษ ความสงสัยต่างๆ ต่อพฤติกรรมของสมาชิก ภายในบ้านยังครอบงำท่านอยู่และท่านก็ยังขบไม่แตกง่ายๆ อย่างไรก็ดี ท่านคงต้องอดทนต่อเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นไปอีกสักพักหนึ่งทีเดียว จะได้รับเครื่องอำนวยความสะดวกในการศึกษาหาความรู้หรือหนังสือมีค่าต่างๆ ญาติคนหนึ่งจะห่างเหินไปหรือไม่เข้าใจกัน ท่านจะยอมลดเกียรติยศหรือตำแหน่งหรือรายได้บางส่วนเพื่อสงวนไว้ซึ่งความสงบเรียบร้อยของท่านเอง บัตรเครดิตหรือสิ่งแทนเงินตราจะหายหรือชำรุด ไม่ค่อยสนใจความรักหรือเพศตรงข้ามทั้งๆ ที่มีโอกาสอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการลงทุนที่เร่งด่วนหรือมีเรื่องการจัดการทางการเงินที่ไม่คาดคิดมาก่อน บางท่านจะมีโอกาสได้ลาภจากผู้ที่ท่านรักใคร่ไว้วางใจ ความฝันในเรื่องการเงินหรือลาภผลยังพอฝันได้อย่างมาก เพราะถึงแม้จะไม่สมหวังทั้งหมด แต่ได้เพียงครึ่งเดียว ก็ยังดี จะได้ทำงานที่เกี่ยวกับวิชาความรู้ที่มีหลักการสูงหรืองานที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์เก่าๆ ระยะนี้ไม่ควรขัดคอใครหรือเกิดปากเสียงกับใครเพราะจะเป็นการขัดลาภของท่านอย่างมาก คนรักจะช่วยงานของท่านได้ดี คนโสดจะมีความรักหรือพบเพศตรงข้ามที่ถูกใจโดยเริ่มต้นจากเรื่องงาน หากท่านแอบชอบเพื่อนร่วมงานยังพอจะทำคะแนนก้าวหน้าต่อไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเหตุการณ์ไม่ค่อยดีที่เกิดขึ้นแก่ใครหรืออะไรก็ตาม แต่กลับสะเทือนถึงการร่วมงานหรือการเจรจาทาง การงานระหว่างเพื่อนร่วมงานในสำนักงานเดียวกัน และท่านก็ไม่ควรหวังที่จะคร่ำครวญหาความเข้าอกเข้าใจจากเพื่อนร่วมงานและญาติพี่น้องด้วย เพราะพวกเขาไม่มีเวลามารับฟังปัญหาของท่าน สิ่งที่ได้ผ่านไปแล้วหรือสูญหายไปจากบ้านของท่านจะได้กลับมาเหมือนเดิม อย่างไรก็ดี ท่านควรคิดว่าอดีตก็คือเรื่องที่ผ่านไปแล้ว และจะเปลี่ยนแปลงอะไรๆ ให้เหมือนใหม่ทันทีเป็นไปได้ยาก ท่านจะทำอะไรด้วยความอดทน จะซุ่มซ้อมปรับปรุงฝีมือให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้ไม่ยาก คนรักดีแต่ความรักไม่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเปลี่ยนความเป็นอยู่อย่างฉับพลัน ซึ่งเป็นผลมาจากหลายสิ่งหลายอย่างทั้งตัวท่านเอง คู่ครอง และเศรษฐกิจการเงิน เพื่อนเก่าคนหนึ่งย้ายไปไกลคงไม่มีโอกาสจะพบเห็นกันอีก มีปัญหาก็ปรึกษาใครไม่ใคร่ได้ ชอบถามคนที่เขาไม่มีคำตอบจะให้จนอาจรู้สึกว้าเหว่สักหน่อยในระยะนี้ การศึกษา เล่าเรียนหรือสอบวัดความรู้จะไม่ค่อยได้ผลสมใจท่านนัก รวมทั้งอาจมีการเปลี่ยนแปลงทางการงานที่ตรงกันข้ามหรือทวนกระแสความคิดของท่านอีกด้วย แต่ผลประโยชน์รายได้ที่ได้รับยังไม่กระเทือนถึงกระเป๋าของท่าน เรื่องรักเฉยเสียบ้างจะมีความสุขมากขึ้น ถ้ายังไม่รักใครก็รักตนเองไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเห็นโชคลาภเงินทองผลประโยชน์อยู่แค่เอื้อมเหมือนยืนดูดาวอยู่บนยอดเขาสูง แต่จะเอื้อมไปหยิบก็เกรงอำนาจฟ้าดิน การต่อสู้กับผู้ใหญ่ทางการงานที่มีมายาวนานจะสิ้นสุดยุติลงในระยะนี้ ท่านจะเริ่มชีวิตใหม่ที่แจ่มใสกว่าเก่า ดนตรีโหมโรงเริ่มบรรเลงแล้ว อุปสรรคยังหลงเหลืออยู่บ้างก็ไม่ร้ายแรงด้วยท่านสามารถแก้ไขได้ด้วยตนเอง ศัตรูเป็นพวกกล้าประกาศว่าอยู่ฝ่ายตรงข้ามกับท่านจึงไม่ค่อยต้องระแวดระวังหลังเท่าไรนัก การตรากตรำใช้แรงงานมากเกินไปมักส่งผลต่อร่างกายโดยตรง ถึงอย่างไรท่านก็มีจิตใจเป็นกุศลและมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือผู้อื่นสูงมาก ระยะนี้ความรักค่อนข้างแช่มชื่นในทุกๆ ด้าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเกิดขัดแย้งกับผู้ใหญ่และมีแนวความคิดที่ก่อให้เกิดศัตรูได้ง่าย บางทีตัวท่านอาจเป็นปัญหาหลักๆ ของสังคมหรือองค์กรที่ท่านเป็นสมาชิกอยู่เสียเองก็เป็นได้ จะรู้สึกว่าดวงชะตาของท่านในช่วงนี้ไม่ค่อยมีโชคที่เด่นชัดอะไร คงเหลือแต่ความรู้สึกเร่าร้อนหงุดหงิด โดยเฉพาะเรื่องที่เกิดกับคู่ครองคนรักหรือเพศตรงข้ามที่เขาจะโกรธง่ายอย่างไม่รู้ตัว การเงินของท่านยังพอเดินหน้าไปได้ไม่เดือดร้อนหรือต้องหนีหนี้ ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับผลประโยชน์และรายได้จะเป็นเรื่องที่ทำความตกลงกันได้ไม่ยาก การงานก็คงจะต้องฝากไว้กับความเสี่ยง แต่หากเผลอตัวไปบ้างท่านอาจตกงานเพราะเพศตรงข้ามได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับผลตอบแทนความดีความชอบที่ทำไว้ผ่านทางบุตรบริวาร ซึ่งพวกเขาเองจะทำให้ท่านชื่นอกชื่นใจ เพราะถ้าไม่เรียนดีความประพฤติดีก็อาจเอาอกเอาใจท่านดีเป็นพิเศษ อีกทั้งเป็นช่วงเวลาที่สิ่งศักกดิ์สิทธิ์จะปกป้องคุ้มครองท่านไม่หนีหายไปไหนอีกด้วย ลาภผลประโยชน์ที่เคยได้รับจะถูกเบียดเบียนให้ท่านเดือดร้อนเล็กน้อย แต่บริวารของศัตรูจะเล่นงานท่านหนักกว่าเรื่องผลประโยชน์ที่เสียไปมาก อย่างไรก็ดี ท่านอย่าสู้กับพวกเขา แม้แต่แช่งชักหักกระดูกก็ไม่ควรทำ ดวงของท่านตอนนี้อยู่เฉยๆ ดีที่สุด ท่านทำให้ใครเขาหลงรักแล้วอย่าไปทิ้งขว้างทำให้เขาอกหัก เดี๋ยวเราจะเป็นโรคหัวใจภายหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ข่าวดีหรือเห็นเรื่องดีๆ จากความโกลาหลของบุตรบริวารหรือผู้คนรอบข้าง จะส่งมอบสิ่งของสวยงามเล็กๆ น้อยๆ ให้แก่ญาติพี่น้องที่ได้รับโชคดีหรือประสบความสำเร็จด้านใดด้านหนึ่งในชีวิตของเขา การเดินทางไม่ราบรื่น วันไหนประมาทจะพลาดท่าเสียทีมีอุบัติเหตุได้ จะมากจะน้อยก็ตามวิบากกรรมของแต่ละท่าน อย่างไรก็ดี ระยะนี้ท่านควรเดินทางอย่างระมัดระวังเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด จะได้สังสรรค์หรือการสมาคมกับคนในเครื่องแบบ เช่น ตำรวจ ทหาร หรือนักสู้ นักมวยต่างๆ ระวังบริวารจะหลงลืมเปิดเตาแก๊สทิ้งไว้จนเกิดไฟไหม้หรือจะเดือดร้อนเรื่องฟืนไฟอันเกิดจากบริวารของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการลงทุนจำนวนมาก หรือใช้จ่ายเงินทองตามอำเภอใจจนกระเป๋าแฟบไปมากทีเดียว อย่างไรก็ดี ความฝันในเรื่องการเงินหรือลาภผลยังพอฝันได้ โดยเฉพาะลาภผลที่ได้อย่าง ฟลุกๆ อันเกิดจากญาติพี่น้องขัดแย้งกันเอง แล้วท่านเป็นตาอยู่มาหยิบชิ้นปลามันไป ควรระลึกอยู่เสมอว่า การมีปิยวาจาไม่ว่ากับใครก็ตาม แม้แต่ญาติสนิทชิดเชื้อจะให้ประโยชน์แก่ท่านเสมอไม่มากก็น้อย จะได้พบปะสมาคมกับผู้มีความรู้และหลักการ ถึงแม้ได้สังสรรค์กับศิลปินก็มักเป็นระดับศิลปินแห่งชาติ หรือบางทีท่านอาจชักชวนเขามาร่วมงานด้วยก็ได้ และความรักจะเริ่มต้นจากการสมาคมกับคน เหล่านี้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายได้สูงขึ้นเพราะความขยันขันแข็งอดทนบากบั่นของท่านอย่างมาก อาจรับงานจากผู้ใหญ่แล้วทำสำเร็จสมบูรณ์มีความดีความชอบอย่างมากจนได้รับโบนัสพิเศษและเป็นความดีความชอบที่ติดตัวท่านสืบไป ไม่มีศัตรูหรือท่านทิ้งพวกเขาเหมือนม้าแข่งทิ้งม้าลากรถ ฉะนั้น กิจการใดที่ผู้อื่นในวงการเดียวกันทำไม่ค่อยได้ผผลนั้นท่านจะทำได้ หรือท่านจะได้ผลกำไรจากการทำงานที่โดดเด่นไม่เหมือนผู้อื่น หรืออาจคิดผลิตสิ่งใหม่ นวัตกรรมใหม่ๆ ขึ้นมาทำเงินได้ในระยะนี้ อย่างไรก็ดี ไม่ควรให้ใครรู้ความเคลื่อนไหวของท่านจะดีมากท่านที่ยังไม่มีคนรัก จะพบรักได้ในหมู่เพื่อนฝูงที่เพิ่งรู้จักกันใหม่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเผลอใจยกของหนักหรือทำตนเอง บาดเจ็บเพราะอุบัติเหตุโดยไม่จำเป็น บางท่านอาจมีเดิมพันกับเพื่อนจนเจ็บเนื้อเจ็บตัวถึงขั้นกระดูกหักหรือความดันโลหิตผิดปกติ อย่างไรก็ดี ท่านจะได้ค่าทำขวัญจากผู้ที่ทำท่านบาดเจ็บ หรือได้ค่าเสียหายจากคดีที่ท่านฟ้องเขาไว้นานแล้ว ระยะนี้เป็นช่วงที่ท่านโชคดีบารมีเด่น โดยเฉพาะท่านที่ทำงานวิชาการ เป็นครูบาอาจารย์ หรือเป็นนักบวชนักบุญต่างๆ จะมีสติปัญญาหารายได้จากการลงทุนเสี่ยงๆ หรือ มีรายได้จากงานที่ลับๆ ล่อๆ หรืองานใต้โต๊ะ หากเป็นหญิงจะแพรวพราวไปด้วยเสน่ห์ ใครเห็นเป็นต้องหันมองท่านจนเหลียวหลัง แต่ถ้ามีคู่แล้วควรระวัง