Pick a Card คุณจะเจออะไรบ้าง? ในครึ่งปีหลัง 2563

  • 12 มิถุนายน 2563
  • 1,655 3

สวัสดีค่ะ พบกับข้าวตู KT x Tarot กันอีกครั้งนะคะ วันนี้ข้าวตูจะมาอัปเดตดวงครึ่งปีหลังของปี 2563 กันในหัวข้อ “Pick a Card คุณจะเจออะไรบ้าง? ในครึ่งปีหลัง” ซึ่งจะเป็นยังไงบ้าง ให้ไพ่ทำนายกันเลยค่ะ

 

กติกา

มีไพ่ทั้งหมด 6 กอง ตั้งสมาธิให้นิ่ง เลือกไพ่กอง 1-6 กอง ไหนที่ถูกใจคุณที่สุด

 

 

 

ไพ่กองที่ 1

คำทำนายสำหรับไพ่กองที่ 1  ครึ่งปีหลังจะเป็นช่วงของการ เริ่มคิดที่จะวางแผน

เรื่องเด่นๆ เลย คือ วางแผนที่จะไปท่องเที่ยว ไปต่างประเทศ แต่อาจจะไม่เป็นไปตามแพลนที่วางไว้ ผิดหวังในสิ่งที่วางแผนเอาไว้ เพราะในช่วงก่อนหน้านี้ในช่วงครึ่งปีแรก คิดอยากจะไปไหนแต่ก็ไม่สามารถไปได้ ต้องหยุดอยู่กับบ้าน อยู่กับที่ตลอด ถือว่าเป็นช่วงพักผ่อน อยู่กับตัวเองอย่างเต็มที่ จนในตอนนี้หลังจบจากช่วงที่ต้องถูกกักตัวในครึ่งปีหลัง เราก็อยากจะไปเที่ยวอย่างเต็มที่ แต่สุดท้ายทุกอย่างก็จะถูกเลื่อนออกไป จะไม่สามารถไปตามที่คาดไว้ ที่พักโรงแรม ตั๋วเครื่องบินที่ถูกจองไว้อาจจะถูกเลื่อนออกไป ถูกยกเลิก ระวังอาจจะถูกโกงจากสัญญาที่เราอาจจะเคยคุยกันไว้ 

 

และความจริงแล้วที่คุณไม่ควรไปท่องเที่ยวในต่างประเทศ เพราะว่าเป็นช่วงของการเก็บเงิน โดยตัวเราแล้วไม่ค่อยอยากจะใช้จ่ายเท่าไหร่ เน้นทำงานมากกว่า ครึ่งปีหลังการทำงานจะส่งผลลัพธ์ในเรื่องเงิน ในการทำยอดได้ค่อนข้างเยอะ สิ่งที่ลงทุนไป กำลังจะคืนกำไร จะเห็นผลลัพธ์ เห็นสิ่งที่ดีมากขึ้น เพราะฉะนั้นในครึ่งปีหลัง ใครที่มีแพลนอยากจะไปไหน อาจจะไม่ได้ไป แต่มีเรื่องดีในเรื่องของการเงินเข้ามาเสริมแทนค่ะ

 

ส่วนในเรื่องความรักของไพ่กองที่ 1 ครึ่งปีหลังไม่ค่อยเด่นซักเท่าไหร่ อาจจะมีคนเก่าๆ กลับเข้ามา เป็นคนที่ห่างกันสักระยะนึง ต่างคนต่างทำใจได้ เขาคนนี้เป็นคนที่ทำให้เราเคยเสียใจอย่างหนัก แต่ยังลังเลอยู่ ใจนึงยังคิดถึง ยังอยากให้โอกาสเขาอยู่ แต่การให้โอกาสครั้งนี้ เหมือนจะเป็นในทางจับผิดเขามากกว่า เหมือนเรายังไม่ไว้ใจ จะมีดีหรือร้ายกันแน่ 

 

 

ไพ่กองที่ 2

คำทำนายสำหรับไพ่กองที่ 2 ครึ่งปีแรกที่ผ่านมา คุณไม่ค่อยได้รับผลกระทบเยอะซักเท่าไหร่

ในสถานการณ์ต่างๆ ผ่านเรื่องมาได้แบบชิลๆ สบายๆ อาจจะอยู่บ้าน Work from home แบบ Happy รู้สึกว่าชั้นน่ะไม่ได้รับผลกระทบอะไรในช่วงครึ่งปีแรก แต่เรื่องสำคัญๆ ดันเกิดขึ้นในครึ่งปีหลัง คุณกำลังเจอเรื่องหรือการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในชีวิต แต่ตัวคุณไม่พร้อมที่จะให้มันเกิดขึ้น ยังไม่อยากคิด ไม่อยากตัดสินใจ ไม่อยากจะเปิดรับอะไรซักอย่างเข้ามา ครึ่งปีหลังจะเป็นช่วงที่คุณนิ่งมาก จริงๆ มีเรื่องเข้ามาเยอะ แต่คุณไม่อยากจะคิด ไม่อยากจะตัดสินใจ อยากจะปล่อยเรื่องทุกอย่างให้มันเป็นไปก่อน ชั้นยังลังเล ชั้นยังสับสนอยู่ ชั้นก็ยังตัดสินใจอะไรในตอนนี้ให้เด็ดขาดไม่ได้จริงๆ ทำให้ยังไม่มีอะไรที่โดดเด่นขึ้นมาอย่างชัดเจน 

 

ในเรื่องของความรัก อาจจะมีคนเก่าที่กลับมา อาจจะกลับมาเข้าตั้งแต่ก่อนหน้านี้ด้วยซ้ำ กลับมาพูดคุยกัน จะกลับมาเป็นเพื่อนกันไปก่อน หรือ อาจจะเป็นคนใหม่ๆ ที่มีเพื่อนหรือมีคนแนะนำให้รู้จัก อาจจะรู้จักผ่านโซเชียลมีเดีย เข้ามาทำความรู้จักให้ช่วงครึ่งปีแรก คุยกันเหมือนจะดีมาก พอครึ่งปีหลัง อีกฝ่ายดันเงียบ หายไป เหมือนไม่ค่อยอยากจะคุยกับเรา ไม่ค่อยตอบไลน์หรือบางคนอาจจะถูกบล็อกไปเลย สาเหตุมาจากเขากำลังมีคนอื่น หรือ เรามารู้ทีหลังว่าเขามีคนของเขาอยู่แล้ว ครึ่งปีหลังเขาเลยทำตัวแบบเงียบๆ หายๆ ไป ปัญหาของตัวเราคือ ยังไม่ Move on จากเขา ยังอยากให้โอกาสเขา ยังอยากที่จะคุยกันอยู่ พอเขาหายไป เราก็เริ่มเครียด กังวล ส่วนในสถานการณ์อื่นๆ มีเรื่องให้คุณต้องอดทน ช่วงครึ่งปีหลังค่อนข้างจะเครียด นอนไม่หลับ ต้องทำงานดึกๆ ซึ่งสาเหตุอาจจะมาจากหลายด้าน อาจจะไม่ใช่เรื่องงาน หรือเรื่องเงินโดยเฉพาะ แต่เป็นเรื่องของสภาวะจิตใจในตัวเรา เหมือนตัวเราเกิดอารมณ์ความเครียดขึ้นมา ไม่ว่าเรื่องไหนที่เข้ามากระทบ ก็จะรู้สึกไม่ดีขึ้นมาทันที อาจจะต้องยอมอดทนในเรื่องที่ไม่อยากจะตัดสินใจหรือไม่ได้ดั่งใจไปบ้าง การงานยังติดกับ Comfort Zone การหมุนเงินยังหมุนเงินไม่ดี ส่วนคนที่อยากออกจากงาน ก็ดันได้ออกจากงาน การวางแผนการเงินที่ผ่านมาอาจจะยังไม่ค่อยดี ช่วงครึ่งปีหลังไม่แนะนำให้เริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ ทั้งเริ่มความสัมพันธ์ใหม่ ลงทุนกับสิ่งใหม่ รอให้พ้นครึ่งปีนี้ไปก่อน ให้ความเครียดได้ผ่านพ้นไป แล้วค่อยตัดสินใจอีกทีในปีหน้านะ

 

 

ไพ่กองที่ 3

คำทำนายสำหรับไพ่กองที่ 3 เด่นในเรื่องของการงาน

ครึ่งปีแรกที่ผ่านมา คุณอาจจะมีงานประจำ แล้วรู้สึกว่ารายได้ยังไม่ค่อยเพียงพอ หรืองานประจำที่ทำอยู่ในช่วงที่จะลงตัวแล้ว คุณก็เลยเริ่มที่จะมองหางานใหม่ เป็นงานใหม่ที่สร้างรายได้ได้ดี เป็นงานเสริมที่ทำขึ้นมา ครึ่งปีหลัง งานใหม่หรืองานเสริม อาจจะไม่ได้รับผลตอบรับที่ดี อาจจะไม่ได้ทำกำไร หรือ อาจจะไม่ได้ขายได้เยอะเหมือนกับช่วงครึ่งปีแรก คนรอบข้างอาจจะไม่เห็นด้วย เขาอาจจะคิดว่างานประจำที่ทำอยู่ก็ดีอยู่แล้ว จะทำงานเสริมเพิ่มอีกทำไมให้ยุ่งยาก แต่ตัวคุณไม่สนใจ ไม่เห็นด้วยก็ไม่เป็นไร  เพราะคุณตั้งใจที่จะทำมันให้สำเร็จ สามารถบาลานซ์ทั้งงานประจำและงานเสริมได้อย่างดี 

 

คุณเป็นคนนิ่งจนเกินไป ใจเย็นจนเกินไปสำหรับในการทำงาน หรือออกแนวติสเกินไป ทำงานตามอารมณ์ บางครั้งอยากจะทำก็ดูตั้งใจทำมากๆ พอไม่ทำก็คือเทเลย ไม่เอาอะไรเลย คนรอบข้างเลยมองว่าถ้าลงทุนทำอะไรใหม่ๆไป ผลลัพธ์จะดีมั้ย ไม่ใช่ว่าจะต้องเทกลางคันหรือเปล่า สุดท้ายคุณอาจจะสามารถทำต่อไปได้เรื่อยๆ สามารถทำได้ประจำ ช่วงครึ่งปีหลังปลายปี คุณสามารถปรับเรื่องต่างๆ ในชีวิตให้เข้าสู่ภาวะที่สมดุล ชีวิตจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น จะมีข่าวดีเข้ามา 

 

ให้เรื่องของความรัก ไม่ได้โดดเด่น แต่มีคนเข้ามาใหม่ๆ เขาดูจริงจังกับคุณ อาจจะเป็นชาวต่างชาติ ถ้าเป็นผู้หญิง จะเจอคนที่มีลักษณะดูดี ดูหยิ่งนิดๆ ถือตัวหน่อยๆ มีการศึกษาดี เขาเข้ามาค่อยข้างจริงจัง ดูเหมือนจะไปกันได้ดี พอคุยกันไปซักพัก เหมือนคนนี้ไม่ใช่ตัวจริง มีเคมีอะไรหลายๆ อย่างที่ยังไม่ตรงกัน ทัศนคติที่ดูเหมือนไปด้วยกันไม่ได้ แต่ก็คุยกันไปได้อยู่นะ ยังมีมิตรภาพที่ดีต่อกัน แต่เราจะเริ่มเฉยๆ กับเขา เป็นแค่เพื่อนกันได้ ในเรื่องของความรัก เหมือนตัวคุณเองอยากจะพัก ยังไม่อยากโฟกัสเรื่องของความรัก อยากจะโฟกัสเรื่องของงานที่โดดเด่นมากกว่า 

 

 

ไพ่กองที่ 4

คำทำนายสำหรับไพ่กองที่ 4 เป็นกองไพ่ที่ดีที่สุด

ทุกอย่างดู Happy มีความสุข เป็นไปตามที่เราคาดหวังไว้ ภาพรวมชีวิตในช่วงครึ่งปีหลัง สิ่งที่เข้ามามีปัญหาและมีผลต่อตัวคุณ คือ ความเครียด และ ความคิดของตัวคุณเอง เรื่องเด่นๆ อีกเรื่องหนึ่ง คือ การไปทำศัลยกรรม อาจจะต้องมีเกณฑ์เข้าโรงพยาบาลหรือต้องพักฟื้น แต่การเข้าโรงพยาบาลครั้งนี้ดันเป็นเรื่องที่ดี มีการผ่าตัดเล็กๆ น้อยๆ เพื่อเสริมในเรื่องของความงาม ศัลยกรรมรอบนี้จะดีมาก ออกมาดูดี สวยหล่อดังใจ ใครเห็นก็ชมตลอดว่าทำออกมาแล้วดูดีมากๆ ซึ่งนี่ก็เป็นแผนที่พูดคุยกันมาตั้งแต่ครึ่งปีแรกแล้ว น่าจะมีการได้นัดพบกับคุณหมอ เอเจนซี่ บางคนอาจจะต้องบินไปทำศัลยกรรมที่ต่างประเทศ มีการคุย ตกลงราคากับพ่อค้าคนกลางเรียบร้อยมาแล้ว ส่วนที่คุณจะไปทำศัลยกรรม คือ ตากับจมูก โซนของใบหน้า ทำออกมาดีเลยทีเดียว ปัญหาคือเรามัวแต่ห่วงว่าคนอื่นจะมองเรายังไงนี่แหละ เหมือนกับว่ายังไม่ชินมากกว่า

 

สำหรับคนที่ไม่มีแผนจะไปทำศัลยกรรม ชีวิตดี ไม่ได้มีปัญหาอะไร พื้นฐานมีความสุข แต่คุณกลับไม่ค่อยชอบคำวิจารณ์ในด้านลบเท่าไหร่ เวลาไม่ฟีดแบคที่ไม่ดี คำพูดที่ไม่ดี คุณจะหนีจากปัญหาทันที จะชอบฟังแค่คำพูดดีๆ เท่านั้น มีใครพูดอะไรไม่ดีถึงคุณขึ้นมา คุณจะไม่ตอบโต้ แต่จะหนีหายเข้าไปเลย จะเริ่มไม่สบายใจ อึดอัด แต่ไม่กล้าพูดกับใคร นี่คือหนึ่งในปัญหาของเรา แล้วก็ไปอึดอัด ไปเครียดอยู่คนเดียว ทั้งๆ ที่เรื่องนี้ หากไปปรึกษาคนอื่น หรือถามหาความจริง มันไม่มีอะไรเลยนะ ไม่มีเรื่องอะไรให้คิดมากเลย

 

 

ไพ่กองที่ 5

คำทำนายสำหรับไพ่กองที่ 5 ภาพรวมของครึ่งปีหลัง เป็นช่วงของการพักก่อน พักทุกเรื่องทั้งการงาน การเงิน  ความรัก  และสุขภาพ 

โดยอาจจะต้องระวังในเรื่องของสุขภาพเป็นพิเศษ มีเกณฑ์จะต้องไปนอนโรงพยาบาล อาจจะเป็นโรคที่ไม่รู้มาก่อน ปุบปับเป็นเลย ส่วนในเรื่องของการงาน คุณทำงานเต็มที่ในครึ่งปีแรก ทุกอย่างดูราบรื่น ทำงานเยอะแต่สามารถดีลทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี  เพื่อนร่วมงานให้ความร่วมมือดี ลูกน้องทำงานเข้าขากันได้ดี อาจจะเป็นช่วงการพรีเซนต์ ปิดโปรเจกต์ แต่ก็เลยอยากจะขอเวลาออกไปพักผ่อนบ้าง อยากมีวันพักผ่อนที่ยาวๆ อาจจะฉายเดี่ยวเที่ยวคนเดียว หรือบางคนช่วงที่ผ่านมา อาจจะทำงานหนักอยู่คนเดียว เพราะเป็นคนอะไรทำจริง รักแรง เกลียดแรง เพราะฉะนั้นเวลาทำอะไรจะค่อนข้างจริงจัง หวังผล ต้องเห็นผลลัพธ์เท่านั้น แต่คุณดันจริงจังอยู่คนเดียว คนรอบข้างไม่ค่อยจะให้ความร่วมมือด้วยสักเท่าไหร่ในช่วงครึ่งปีหลัง ทำให้เมื่อทำอะไรแล้วจะต้องเหนื่อยอยู่คนเดียว สู้อยู่คนเดียว พูดอะไรก็ไม่ถูกใจคนอื่น แต่ตอนปิดโปรเจกต์ก็ยังโอเคอยู่ ภาพรวมของไพ่กองนี้ในครึ่งปีหลังค่อนข้างเหนื่อย ต้องทำคนเดียวเยอะ ต้องยืนหยัดที่จะทำ ชั้นมั่นใจว่าชั้นจะทำ แม้ว่าคนรอบข้างอาจจะไม่เห็นด้วย ซึ่งก็จะนับรวมไปถึงเรื่องความรักอีกด้วย

 

ในเรื่องของความรัก เป็นช่วงของการพักก่อน ไม่อยากมีใครเข้ามา เหมือนอารมณ์แบบความรักได้ตายจากใจชั้นไปแล้ว แทบจะไม่รู้สึกอะไรแล้วกับความรัก มีคนใหม่ๆ เข้ามา คนเก่าๆ ก็มีเข้ามาเหมือนกัน อาจจะเป็นเพื่อนสมัยเด็กๆ เพื่อนสมัยมหาลัย เราเหมือนอยู่ในภาวะที่คนใหม่ก็มี คนเก่าก็มี ไม่ใช่เป็นคนไม่มีความสัมพันธ์ มีคนเข้ามา แต่เรายังไม่อินกับใครซักคน ก็ยังไม่ได้ชอบใครขนาดนั้น ให้โอกาสได้ คุยได้ คนที่มีความสนใจคล้ายกัน อาจจะชวนกันไปทำกิจกรรมที่คล้ายๆ กัน แต่ยังไม่มีใครที่เป็นตัวจริง คุยๆ กันไปได้ ชอบนะแต่ยังไม่จริงจัง

 

 

ไพ่กองที่ 6

คำทำนายสำหรับไพ่กองที่ 6 เป็นกองไพ่ที่เด่นในเรื่องของความรักและความสัมพันธ์

ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ที่คุณเป็นคนกำหนดและเลือกเอง รู้ว่าอะไรที่ดี อะไรที่เหมาะกับเรา รู้ว่าความสุขของเราอยู่ตรงไหน ในครึ่งปีแรกไม่สามารถควบคุมอะไรได้เลย บางคนใช้ความมโนค่อนข้างเยอะ ไปชอบใครก็อยากจะรู้ว่าเขามีใจให้เราหรือเปล่า เขาทำแบบนี้คิดอะไรกับเราไหม หรือมีความคิดถึงคนเก่าๆ แต่ไม่สามารถพูดอะไรได้ อึดอัดและคิดเยอะ บางคนอาจจะมีการเลิกรากับความสัมพันธ์เก่าๆ เช่น แฟนเก่า อาจจะถูกบล็อก ถูกอันเฟรนด์ไปเลย ไม่สามารถที่จะติดต่อกันได้ ความเจ็บจากเรื่องนี้ทำให้คิดว่าชั้นจะเป็นคนโสดที่สวยและเลือกได้ ก็จะขยันบริหารเสน่ห์หน่อย รู้สึกว่ายังไม่ได้อยากจริงจังกับใคร แต่ใครเข้ามาก็คุยด้วยได้ และคุณดันไปเจอกับรักครั้งใหม่ ซึ่งเป็นคนที่มีเจ้าของหรือเป็นผู้ชายที่โตกว่าค่อนข้างเยอะ อายุมากกว่ามาก เป็นความรักครั้งใหม่ที่ถูกใจคุณ แต่ปัญหาคือเขาอาจจะมีเจ้าของแล้ว มีตัวจริง  มีครอบครัวแล้ว แต่คุณน่ะ ไม่แคร์ ไม่สนใจ คุณเลือกที่จะทำในสิ่งที่ถูกใจ มากกว่าสิ่งที่ถูกต้อง

 

ซึ่งในครึ่งปีหลังอาจจะไม่ได้หมายถึงความรักความสัมพันธ์อย่างเดียว อาจจะหมายถึงเรื่องอื่นๆ ด้วย อย่างเช่นเรื่องงาน คุณจะไปเจอเรื่องที่ผิด แต่ทำแล้วเห็นผลลัพธ์มากกว่า กำไรดีกว่า งานมีคล้ายจะออกเทาๆ บ้าง แต่ทำแล้วก็ไม่มีใครเดือดร้อนมาก ทำแล้วผลงานออกมาดี คุณเลยปล่อยผ่านไป ถ้าจะให้แนะนำก็คือระวังเรื่องความสัมพันธ์เป็นพิเศษ  ลองย้อนไปถึงความรู้สึกในช่วงครึ่งปีแรกที่มีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ดูค่ะ ความรู้สึกจะคล้ายๆ กัน